Người đại biểu của nhân dân

Trong số 34 người trúng cử đại biểu HĐND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng nhiệm kì 2021 - 2026, có ông Vũ Thế Thản, hội viên NCT phường Máy Tơ. Ông Thản hiện đang đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận.
Người đại biểu của nhân dân
Ông Vũ Thế Thản

Là sĩ quan quân đội, đến tuổi nghỉ hưu, con cái muốn bố nghỉ ngơi, nhưng với mong muốn tiếp tục đóng góp cho xã hội, ông Thản lại nhận lời tham gia công tác ở địa phương từ năm 2010 đến nay. Không chỉ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, ông còn là hội viên NCT, hội viên Cựu chiến binh nhiệt tình, tâm huyết, tích cực hưởng ứng và tham gia hiệu quả các phong trào do địa phương phát động, sống mẫu mực, vui, khỏe, có ích cho con cháu và thế hệ trẻ học tập, làm theo.

Phát huy vai trò NCT, ông luôn nêu gương và vận động gia đình, người dân nghiêm chỉnh thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng các phong trào do Hội và địa phương phát động. Ông luôn gương mẫu thực hiện và vận động hội viên cao tuổi cùng tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần. Gia đình ông sống hòa thuận, hạnh phúc, con cháu hiếu thảo với ông bà, cha mẹ; nhiều năm đạt Gia đình văn hóa tiêu biểu của phường.

Người đại biểu của nhân dân
Ông Vũ Thế Thản nhận Huy hiệu 40 năm tuổi đảng

Ông Vũ Đức Dũng, Trưởng ban Đại diện Hội NCT quận Ngô Quyền cho biết: Ông Vũ Thế Thản luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, quan tâm chăm lo hội viên. Ông cũng chỉ đạo nhiều hoạt động phối hợp hiệu quả giữa Hội CCB và Hội NCT quận trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của 2 Hội và phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”. Với những kết quả đạt được trong quá trình công tác, ông Thản được tặng Huy hiệu 40 năm tuổi đảng; Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT”; đề nghị biểu dương tại Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016 - 2021 của Hội NCT quận. Ngoài ra, bản thân ông còn được nhiều giấy khen, bằng khen khác do các cấp, các ngành trao tặng.

Ông Thản chia sẻ: Đối với các thế hệ NCT, Cựu chiến binh, những người lính chúng tôi, người thì cả cuộc đời binh nghiệp, trận mạc, đồng hành cùng dân tộc, trải qua mấy cuốc chiến tranh chống giặc ngoại xâm, góp phần giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ hạnh phúc cho Nhân dân. May mắn cho chúng tôi sau chiến tranh vẫn còn sống, được trở về với gia đình, với quê hương, xóm phố. Giữa cuộc sống đời thường hôm nay, chúng tôi vẫn đau đáu nỗi niềm về đồng đội, biết ơn sự hi sinh xương máu của đồng đội, sự đùm bọc chở che của Nhân dân. Từ đó luôn tự nhắc nhở mình hãy giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục đóng góp công sức, kinh nghiệm và trí tuệ góp phần xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ hạnh phúc Nhân dân.

Người đại biểu của nhân dân
Ông Vũ Thế Thản tham gia tổ kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19

Với cương vị là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, hội viên NCT, ông chỉ đạo tuyên truyền tập hợp CCB, vận động NCT hăng hái tham gia sinh hoạt Hội; tích cực hưởng ứng các hoạt động, các phong trào tại địa phương. Đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân trong phường tổ chức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ; xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. Nhiều dự án trọng điểm của thành phố, của quận triển khai trên địa bàn gặp phải khó khăn vướng mắc, nhất là công tác giải phóng mặt bằng để bảo đảm thi công đúng tiến độ. Muốn vậy phải giải quyết đúng chế độ chính sách cho người dân có liên quan trong quá trình vận động cũng gặp không ít trở ngại. Ông đã cùng BCH phối hợp tuyên truyền vận động từ hội viên của mình, gương mẫu thực hiện và bảo ban con cháu cùng góp sức, chung tay để hoàn thiện.

Với sự chung tay góp sức của hội viên NCT, hội viên Cựu chiến binh, diện mạo đô thị ngày càng khang trang đẹp đẽ; đời sống người dân từng bước cải thiện nâng cao; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định. Đặc biệt, trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua, với tinh thần quyết tâm, ý thức trách nhiệm rất cao, NCT và Cựu chiến binh quận Ngô Quyền đã chung tay cùng toàn thành phố chiến thắng dịch bệnh, trong đó có đóng góp không nhỏ của người đại biểu nhân dân Vũ Thế Thản.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vừa kinh doanh giỏi, vừa giàu lòng nhân ái

Vừa kinh doanh giỏi, vừa giàu lòng nhân ái

Ông Hà Giang, 69 tuổi, ở phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng luôn tiên phong trong các hoạt động nhân đạo, tình nghĩa, nghiên cứu khoa học, tạo nhiều việc làm cho người lao động. Từ đầu năm đến nay, ông ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 và an sinh xã hội hơn 500 triệu đồng...
Tấm lòng của một doanh nhân cao tuổi với người mắc Covid-19

Tấm lòng của một doanh nhân cao tuổi với người mắc Covid-19

Khi dịch Covid-19 bùng phát, nhiều doanh nhân tại TP Hồ Chí Minh lăn xả cống hiến, phụng sự xã hội hết mình. Họ không chỉ kinh doanh giỏi mà còn giàu lòng nhân ái, sẵn sàng chung vai cùng chính quyền quyên góp cho quỹ vaccine, hỗ trợ tuyến đầu phòng, chống dịch và trực tiếp tham gia cứu giúp người bệnh…
Giá như tôi có thể giúp được nhiều người hơn!

Giá như tôi có thể giúp được nhiều người hơn!

Ông Trần Long Trình, 63 tuổi, Giám đốc Công ty Thực phẩm Việt San, địa chỉ: 52/21 Lê Quang Sung, phường 2, quận 6, TP Hồ Chí Minh đã chia sẻ như vậy, sau khi trải qua thời gian căng mình phòng chống dịch Covid-19 vừa qua…
Tấm lòng vàng của một doanh nhân cao tuổi

Tấm lòng vàng của một doanh nhân cao tuổi

Để chung tay cùng cộng đồng khống chế dịch bệnh, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu, ông Đào Hồng Tuyển, tuổi U70, đã quyết định tiếp tục ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19 thêm 100 tỉ đồng, nâng tổng số tiền đóng góp vào quỹ theo chương trình phát động của Chính phủ là 210 tỉ đồng.
Hạnh phúc của doanh nhân 61 tuổi

Hạnh phúc của doanh nhân 61 tuổi

Với kinh nghiệm 41 năm làm kinh doanh, từ bao cấp chuyển sang cơ chế thị trường, ông Đặng Văn Thành, 61 tuổi, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công chia sẻ, làm doanh nhân không chỉ để làm giàu cho mình mà phải biết chung tay hỗ trợ cho đồng đội, những người kém may mắn, người cao tuổi (NCT)…

Tin khác

Xứng danh nữ Anh hùng Lao động là người cao tuổi

Xứng danh nữ Anh hùng Lao động là người cao tuổi
Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững, không thể chỉ chạy theo lợi nhuận, mà cần có những mục tiêu cao hơn. Với doanh nhân Phạm Thị Huân, 67 tuổi, Anh hùng Lao động, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ba Huân, đó là niềm tin từ cộng đồng, từ chính nhân viên.

Trên 80 tuổi vẫn hăng say rèn luyện thân thể

Trên 80 tuổi vẫn hăng say rèn luyện thân thể
Cụ ông Đỗ Sen trên 80 tuổi, là người cao tuổi nhất trong Đội Thể dục dưỡng sinh của Hội NCT xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Già làng Cơ Tu “4 giỏi”

Già làng Cơ Tu “4 giỏi”
Già làng Bh’riu Pố (72 tuổi, thôn Arớh, xã Lăng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) được người dân phong là “Già làng 4 giỏi”. Ông giỏi trồng ba kích, giỏi sản xuất kinh doanh, giỏi nghề điêu khắc và giỏi vận động bà con, nhất là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Người cao tuổi làm giàu nhờ nuôi thỏ

Người cao tuổi làm giàu nhờ nuôi thỏ
Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, ông Nguyễn Văn Tứ 70 tuổi, ở thôn Nhạn Trạch xã Hà Lai, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa lập trang trại nuôi hơn 1.300 con thỏ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng phát, khiến ông phải tính toán căn cơ hơn…

Bà Rịa – Vũng Tàu: Phát huy vai trò người cao tuổi trong đại dịch covid -19

Bà Rịa – Vũng Tàu: Phát huy vai trò người cao tuổi trong đại dịch covid -19
Thời gian qua, các cấp Hội Người cao tuổi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tập trung chỉ đạo các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi bằng việc tham gia, hoạt động hiệu quả ở nhiều lĩnh vực, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Bà Khấm tâm huyết với công tác Hội NCT

Bà Khấm tâm huyết với công tác Hội NCT
Những năm qua, trên cương vị là Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, bà Nguyễn Thị Hồng Khấm luôn nêu gương sáng về tinh thần gương mẫu, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và tận tụy với phong trào và công tác Hội. Những cống hiến của bà góp phần đưa tổ chức Hội NCT trên địa bàn Thành phố vững mạnh về mọi mặt, được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao…
Xem thêm
Thúc đẩy khởi sự kinh doanh cho người cao tuổi

Thúc đẩy khởi sự kinh doanh cho người cao tuổi

Ngày 30/11, tại Thủ đô Hà Nội và đầu cầu các nước ASEAN đã diễn ra Cuộc họp lần thứ 5 mạng lưới các chuyên gia về doanh nghiệp hòa nhập ASEAN (NIEA).
Tập huấn bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh biên giới cho cán bộ Hội NCT tỉnh Sơn La

Tập huấn bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh biên giới cho cán bộ Hội NCT tỉnh Sơn La

Ngày 26/11, Hội nghị tập huấn Bồi dưỡng kiến thức bảo vệ môi trường, an ninh biên giới cho cán bộ Hội NCT tỉnh, các huyện, thành phố và cơ sở của tỉnh Sơn La.
Người cao tuổi đóng góp rất quan trọng thực hiện nhiệm vụ của Hội và địa phương

Người cao tuổi đóng góp rất quan trọng thực hiện nhiệm vụ của Hội và địa phương

Ngày 25/11, Hội NCT tỉnh Sơn La tiến hành Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021.
Mô hình sáng tạo, nhân văn cần nhân rộng

Mô hình sáng tạo, nhân văn cần nhân rộng

Mới đây, mô hình “Chi hội NCT hạnh phúc” được xây dựng ở tỉnh Thanh Hóa…
Vượt qua đại dịch, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ

Vượt qua đại dịch, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ

Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, song Hội NCT các cấp tỉnh Sóc Trăng đã đoàn kết, nỗ lực, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
Nhiều tấm gương mẫu mực trong phong trào “Tuổi cao -Gương sáng”

Nhiều tấm gương mẫu mực trong phong trào “Tuổi cao -Gương sáng”

Nhân Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, ông Nông Ngọc Tăng, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Lạng Sơn dành cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi cuộc trò chuyện…
Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Được ông Lê Minh Đức, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Lập Thạch, Phó Trưởng BĐD Hội NCT huyện Lập Thạch giới thiệu, chúng tôi cùng ông Nguyễn Khắc Triết, Chủ tịch Hội NCT xã Sơn Đông (huyện Lập Thạch) về thăm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Phú Hậu Thượng của xã Sơn Đông. CLB LTHTGN này đã được ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội NCT Việt Nam cùng đoàn cán bộ TƯ Hội về thăm, chứng kiến, động viên, ngợi khen.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Phiên bản di động