Kỳ tích ở một ngôi trường làng

Từ ngôi trường gặp muôn vàn gian khó, đến nay Trường THCS Yên Thọ, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa đã nỗ lực vươn lên, đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Đặc biệt, chất lượng giáo dục mũi nhọn và thi tuyển vào lớp 10 THPT có nhiều bứt phá trong nhiều năm trở lại đây.

Năm học bứt phá

Rạng ngời trong buổi lễ bế giảng năm học 2023-2024, em Lê Thị Yến Nhi, lớp 9B, Trường THCS Yên Thọ vinh dự là một trong những học sinh tiêu biểu được tuyên dương trong buổi lễ tổng kết.

Trong kỳ thi học sinh giỏi (HSG) cấp tỉnh, Yến Nhi đã mang về cho mình và nhà trường giải Khuyến khích môn Sinh học. Ngoài ra, nữ sinh còn xuất sắc giành giải Nhì môn Sinh tại kỳ thi giao lưu HSG cấp huyện.

Kỳ tích ở một ngôi trường làng
Lãnh đạo Trường THCS Yên Thọ trao thưởng cho học sinh tại lễ bế giảng năm học 2023-2024.

Cảm xúc vui mừng, Nhi hồ hởi chia sẻ: “Em rất vui vì kết quả mình đạt được trong năm học vừa qua, nhưng cũng có đôi chút nghẹn ngào vì phải chia xa thầy, cô và các bạn thân thương để bước tiếp trên hành trình mới”.

Tương tự như Yến Nhi, nữ sinh Lê Thị Mai Phương, lớp 9B cũng xuất sắc giành giải Khuyến khích môn Sinh cấp tỉnh và giải Nhì cấp huyện ở môn học này. Yến Nhi và Mai Phương được xem là “đôi bạn cùng tiến” khi cùng giật giải ở kỳ thi cấp tỉnh, huyện. Hiện, Mai Phương quyết định đăng ký dự thi vào Trường THPT Như Thanh 1 để viết tiếp ước mơ của mình.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Mai Phương cho biết, bạn phân bổ thời gian hợp lý giữa việc học tập và nghỉ ngơi, tránh thức khuya để giữ gìn sức khỏe. “Ngoài xem lại bài giảng của thầy cô, em thường tìm kiếm các nguồn tài liệu trên mạng và không quên giải đề để ghi nhớ kiến thức”, nữ sinh bộc bạch.

Năm học 2023-2024, Trường THCS Yên Thọ đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn có nhiều bứt phá. Khép lại năm học này, thầy và trò nhà trường đã giành được 4 giải tại kỳ thi HSG cấp tỉnh. Theo thầy Nguyễn Văn Trình, Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, đây là bước đột phá của nhà trường trong vòng 12 năm trở lại đây.

Kỳ tích ở một ngôi trường làng
Học sinh Trường THCS Yên Thọ đoạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng các cấp.

Kỳ thi giao lưu HSG cấp huyện khối 6, 7, 8, nhà trường đạt được 48 giải, với tổng số 204 điểm, xếp thứ 4 toàn huyện. Ngoài ra, ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024, nhà trường xếp thứ 2 toàn huyện, vượt chỉ tiêu được giao.

Tại Hội khỏe Phù Đổng, nhà trường xếp thứ 3 toàn huyện, với 19 giải, trong đó có 4 giải Nhất, 3 giải Nhì và 12 giải Ba. Tại hội thi cấp tỉnh, nhà trường giành được 2 HCV, 1 HCĐ và 2 giải Khuyến khích. Với thành tích này, nhà trường vinh dự có 2 học sinh dự giải Quốc gia diễn ra sắp tới tại Quảng Nam.

Tại cuộc thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ và truyền thống cách mạnh của Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, nhà trường vinh dự có học sinh đạt một giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích cấp huyện.

“Để đạt được kết quả này là nhờ sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, giáo viên cùng sự quyết tâm của các em học sinh. Ngoài ra, nhà trường cũng nhận được sự quan tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND huyện, Phòng GD&ĐT; sự đồng tình, ủng hộ của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”, thầy Trình chia sẻ.

Là một trong những nhà giáo được tuyên dương trong buổi lễ tổng kết năm học, cô giáo Nguyễn Thị Huệ, giảng dạy môn Ngữ văn cảm thấy vui mừng và hạnh phúc. Khép lại năm học 2023-2024, nữ nhà giáo xứ Thanh đã đóng góp vào bảng vàng thành tích của nhà trường với 15 giải tại kỳ thi giao lưu HSG cấp huyện.

“Đây là năm học, cô và trò giành được số lượng giải nhiều nhất kể từ khi tôi lựa chọn nghề dạy học”, nữ giáo viên bộc bạch.

Kỳ tích ở một ngôi trường làng
Cô Nguyễn Thị Huệ, giáo viên Ngữ văn Trường THCS Yên Thọ cùng hai học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2023-2024.

Theo cô Huệ, yếu tố giúp cô, trò “gặt hái” được thành quả ngọt ngào ấy là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, sự nỗ lực vượt bậc của học trò. Trong công tác chuyên môn, nữ giáo viên không ngừng trau dồi, đổi mới phương pháp giảng dạy. Đặc biệt, sẵn sàng gần gũi với học trò, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, giúp các em đạt kết quả tốt nhất.

Phấn đấu có học sinh đỗ trường chuyên

Phó hiệu trưởng Phạm Văn Trình cho biết, bên cạnh những thuận lợi, nhà trường cũng gặp không ít khó khăn do phần lớn học sinh của trường đều sinh sống ở khu vực nông thôn; nhiều phụ huynh đi làm ăn xa, gửi con em cho ông, bà chăm sóc, gây khó khăn trong việc phối hợp giữa gia đình và nhà trường.

Ngoài ra, đội ngũ giáo viên hiện nay của trường cũng chưa đồng đều về chuyên môn, vì vậy ít nhiều ảnh hưởng đến công tác nâng cao chất lượng giáo dục.

Kỳ tích ở một ngôi trường làng
Học sinh Trường THCS Yên Thọ viết lưu bút lên áo trong ngày lễ bế giảng năm học 2023-2024.

“Trước những khó khăn này, nhà trường tập trung nâng cao công tác chuyên môn thông qua nhiều hình thức khác nhau; tập trung bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, lựa chọn giáo viên cốt cán, có kinh nghiệm “cầm” đội tuyển. Đồng thời, thường xuyên khích lệ học trò vươn lên trong học tập. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học đáp ứng yêu cầu của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018”, thầy Trình cho hay.

Theo thầy Trình, trong những năm học tới, thầy và trò Trường THCS Yên Thọ quyết tâm giữ vững những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu có nhiều học sinh đăng ký dự thi và trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa).

Lường Toán

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Hơn 45.300 thí sinh hoàn thành môn cuối kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập

Thanh Hóa: Hơn 45.300 thí sinh hoàn thành môn cuối kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập

Sáng nay, hơn 45.300 thí sinh tại Thanh Hóa đã hoàn thành bài thi cuối, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập, năm học 2024-2025.
“Kế toán - Kiểm toán Việt Nam  thích ứng với xu hướng hội nhập và chuyển đổi số”

“Kế toán - Kiểm toán Việt Nam thích ứng với xu hướng hội nhập và chuyển đổi số”

Sáng 12/6, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Kế toán - Kiểm toán Việt Nam thích ứng với xu hướng hội nhập và chuyển đổi số”, nhằm tạo diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, doanh nghiệp cùng chia sẻ các kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm về hoạt động kế toán - kiểm toán trong bối cảnh hội nhập và chuyển đổi số…
Một thí sinh bị đình chỉ thi môn Văn kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Thanh Hóa

Một thí sinh bị đình chỉ thi môn Văn kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Thanh Hóa

Hơn 45.300 thí sinh tại Thanh Hóa đã hoàn thành môn thi đầu tiên, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập, năm học 2024-2025.
Thanh Hóa: Công bố điểm trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Lam Sơn

Thanh Hóa: Công bố điểm trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Lam Sơn

Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) vừa công bố danh sách học sinh trúng tuyển lớp 10 năm học 2024-2025. Thí sinh có mức điểm cao nhất là học sinh Trường THCS Trần Mai Ninh (TP Thanh Hóa), đạt 47,1 điểm.
Thầy và trò trường vùng biên dồn lực ôn thi ‘vượt vũ môn’ THPT

Thầy và trò trường vùng biên dồn lực ôn thi ‘vượt vũ môn’ THPT

Bước vào giai đoạn nước rút, thầy và trò Trường THPT Quan Sơn, huyện vùng cao Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang dồn lực ôn thi tốt nghiệp THPT. Ngoài việc ôn luyện, thầy cô cũng không quên động viên, khích lệ tinh thần học trò.

Tin khác

Giáo dục con trẻ biết giao tiếp

Giáo dục con trẻ biết giao tiếp
Giao tiếp là quá trình thiết lập và phát triển các mối quan hệ giữa người với người nhằm hướng đến những mục đích nhất định. Giao tiếp có vai trò rất quan trọng đối với mỗi cá nhân cũng như với toàn xã hội.

Ngôi trường của những ‘mùa vàng’

Ngôi trường của những ‘mùa vàng’
Mặc dù còn non trẻ, được thành lập năm 2015, song thầy và trò Trường THCS Nguyễn Hồng Lễ đã nỗ lực vươn lên, đạt được nhiều kết quả đáng tự hào.

Xúc động với bài phát biểu của Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Hồng Hà tại lễ tri ân cuối năm học

Xúc động với bài phát biểu của Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Hồng Hà tại lễ tri ân cuối năm học
Bài phát biểu bằng sự nhiệt huyết, tâm can, không tô hồng của TS Hà Thị Kim Sa, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Hồng Hà, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh, đã lay động, rơi nước mắt, khắc ghi, từ hàng nghìn học sinh, phụ huynh, giáo viên trường Hồng Hà trong buổi lễ tri ân diễn ra ngày 25/5.

Nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng ven biển

Nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng ven biển
Từ ngôi trường ven biển với muôn vàn khó khăn, đến nay Trường THCS Hoằng Phụ đã nỗ lực vươn lên, đạt nhiều thành tích nổi bật về chất lượng giáo dục mũi nhọn.

Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học

Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học
Với điều kiện kinh tế của xã còn nhiều khó khăn, ngân sách Nhà nước chi cho giáo dục còn hạn hẹp, thời gian qua, Trường Tiểu học Nga Phượng đã tích cực xã hội hóa để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị day học, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường.

Bảo đảm công khai, minh bạch các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo

Bảo đảm công khai, minh bạch các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn số 2179/BGDĐT-KHTC gửi các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các tỉnh, thành phố và các cơ sở giáo dục về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực GD&ĐT năm học 2024-2025.

Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng Nhà trường với người học năm học 2023 – 2024

Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng Nhà trường với người học năm học 2023 – 2024
Trường Đại học Hồng Đức vừa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng Nhà trường với người học năm học 2023 - 2024.

Tặng máy tính trường học, giáo viên và học sinh huyện Yên Thành

Tặng máy tính trường học, giáo viên và học sinh huyện Yên Thành
Trong 2 ngày 17 và 18/5/2024, đoàn công tác của Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông TP Hồ Chí Minh (Trung tâm CEDC), do thạc sĩ Ngô Văn Hiền, Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn đã về thăm xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An tham gia chương trình bảo tồn Di sản văn hóa tôn tạo Giếng cổ đền Bạch Y và tặng máy tính trường học và giáo viên, học sinh giỏi.

TP Hồ Chí Minh: Đình chỉ công tác cô giáo cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp

TP Hồ Chí Minh: Đình chỉ công tác cô giáo cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp
Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3, TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác cô giáo cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp từ ngày 17/5 để làm rõ trách nhiệm.

Vụ bữa ăn bán trú bị cắt xén: Khai trừ Đảng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Thu Phố 1

Vụ bữa ăn bán trú bị cắt xén: Khai trừ Đảng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Thu Phố 1
Mới đây, Huyện ủy huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai thông tin về việc khai trừ Đảng đối với Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 do đã vi phạm các quy định “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng với người khác; sử dụng trái phép tài sản của Nhà nước nhằm trục lợi”.

“Sinh hoạt dưới cờ”... một hoạt động bổ ích!

“Sinh hoạt dưới cờ”...  một hoạt động bổ ích!
Nằm trong chuỗi kỉ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử và 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (1954 - 2024), Đảng uỷ, Hội CCB, Hội Khuyến học, Hội Phụ nữ, Trường Tiểu học Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã có buổi “sinh hoạt dưới cờ” thật bổ ích.

Hội đồng Anh cấp sai phép hơn 90.000 chứng chỉ tiếng Anh

Hội đồng Anh cấp sai phép hơn 90.000 chứng chỉ tiếng Anh
Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa công bố kết luận thanh tra việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam đối với Công ty TNHH British council (Việt Nam) hay còn gọi là Hội đồng Anh (Việt Nam).

Hà Nội: Xử lý nghiêm các trường vận động học sinh không thi lớp 10 công lập

Hà Nội: Xử lý nghiêm các trường vận động học sinh không thi lớp 10 công lập
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT tạo quận, huyện, thị xã về việc tổ chức dạy học trong học kỳ II, tổng kết năm học 2023-2024 cấp THCS và chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025.

IDP cấp trái phép hơn 56.000 chứng chỉ IELTS ở Việt Nam

IDP cấp trái phép hơn 56.000 chứng chỉ IELTS ở Việt Nam
Ngày 8/5, Thanh tra Bộ GD&ĐT đã công bố kết luận thanh tra việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài với Công ty TNHH Giáo dục IDP Việt Nam - đơn vị đồng sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam.

Yêu cầu thẩm định lại cuốn sách "Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian"

Yêu cầu thẩm định lại cuốn sách "Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian"
Cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành Nguyễn Nguyên cho biết, Cục đã gửi công văn yêu cầu nhà xuất bản thẩm định lại cuốn sách "Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian" của Ocean Vuong.
Xem thêm
Cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông từ các xe tự chế  chở hàng cồng kềnh lưu thông trên đường

Cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông từ các xe tự chế chở hàng cồng kềnh lưu thông trên đường

Công tác kiểm tra, xử lý đối với xe 3 - 4 bánh tự chế vi phạm trên địa bàn Thành phố là một nhiệm vụ lâu dài, thường xuyên, liên tục, đòi hỏi cần phải có sự chung tay tham gia của ban ngành, chính quyền địa phương, các đơn vị Công an địa phương và các đơn vị nghiệp vụ, cũng như sự đồng lòng ủng hộ của Nhân dân, các doanh nghiệp và chủ cửa hàng kinh doanh.
Hội Nông dân Việt Nam nâng cao chất lượng hoạt động trong giai đoạn mới

Hội Nông dân Việt Nam nâng cao chất lượng hoạt động trong giai đoạn mới

Ngày 14/6 , Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024 Cụm thi đua số 3 tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Hơn 2.000 tỷ đồng xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên

Hơn 2.000 tỷ đồng xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên

UBND tỉnh Phú Yên vừa có quyết định phê duyệt dự án Tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên, đoạn kết nối huyện Tuy An - TP Tuy Hòa (giai đoạn 1) do Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên làm chủ đầu tư.
Nghề báo, niềm đam mê cháy bỏng trong tôi

Nghề báo, niềm đam mê cháy bỏng trong tôi

Tôi thường nghĩ: “Khi đã dấn thân vào nghề báo, ngoài những kiến thức đã được đào tạo bài bản từ giảng đường đại học, mỗi phóng viên, nhà báo phải trải qua một quá trình rèn luyện, tích lũy tri thức, chuẩn bị và hoàn thiện rất nhiều các kĩ năng để có thể làm, làm tốt và trụ vững được với nghề…”.
Nữ Bí thư Chi bộ cao tuổi chăm chỉ việc làng

Nữ Bí thư Chi bộ cao tuổi chăm chỉ việc làng

Ấn tượng và thiện cảm khi chúng tôi về thăm thôn Đoàn Kết, xã Âu Lâu, TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái) là quang cảnh thoáng đãng, sạch đẹp từ đường chính đến các đường nhánh vào từng xóm và tận các gia đình.
Phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Trong những năm qua xã Trường Giag (Nông Cống-Thanh Hóa) luôn xác định việc xây dựng Nông thôn mới là chủ trương đúng đắn, kịp thời của Đảng và nhà nước.
Phiên bản di động