Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Một kiểu bao che lộ liễu!

Việc giải quyết nội dung đơn tố giác hành vi giả mạo hợp đồng chuyển nhượng để chiếm đoạt quyền sử dụng đất, thuộc thẩm của cơ quan tố tụng. Nhưng UBND huyện Xuyên Mộc lại coi là tranh chấp quyền sử dụng đất, tranh chấp dân sự rồi hướng dẫn người tố giác kiện ra Tòa dân sự! Chuyện có thật, tưởng như đùa này, lộ ra một kiểu bao che lộ liễu!
Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Một kiểu bao che lộ liễu!
Trang 1
Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Một kiểu bao che lộ liễu!

Văn bản s7650/UBND-TTH ngày 16/12/2020 của UBND huyện Xuyên Mộc, do Phó Chủ tịch Dương Ngọc Châu kí, ban hành.

Hướng dẫn người tố giác đến tòa dân sự!

Văn bản số 7650 /UBND-TTH ngày 16/12/2020 của UBND huyện Xuyên Mộc, do ông Dương Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND huyện kí, trả lời, hướng dẫn Đơn phản ánh, kiến nghị và yêu cần của ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê, ở tại xã Bàu Lâm, có nội dung: “Ủy ban nhân dân huyện Xuyên Mộc nhận được Đơn phản ánh, kiến nghị và yêu cầu của ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê, ở ấp 3, xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc. Theo đơn, ông/bà phản ánh đối với 3 cán bộ, công chức của huyện Xuyên Mộc như sau:

Ông Lê Văn Hải khi đang là công chức Tư pháp xã Bàu Lâm (nay là công chức Thương binh - Xã hội) đã làm giả mạo Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để chiếm đoạt của gia đình ông 441m2 đất (đất này đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Suốt).

Ông Nguyễn Minh Tứ, Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Xuyên Mộc, đã tiếp tay cho ông Lê Văn Hải chiếm đoạt số đất trên của gia đình ông Suốt. Bằng chứng là báo cáo đất của gia đình ông Suốt sai ranh, biến động nên tự giảm đi 441m2 đất và hủy quyền sử dụng đất của gia đình ông Suốt.

Ông Nguyễn Văn Tiến khi đang giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Bàu Lâm đã tiếp tay cho ông Lê Văn Hải chiếm đọạt số đất trên của gia đình ông Suốt; không giải quyết vụ việc tranh chấp theo đúng quy định của pháp luật.

Qua kiểm tra nội dung đơn và thực tế hồ sơ địa chính, hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Văn Suốt, UBND huyện Xuyên Mộc nhận thấy:

Ngày 17/4/1995, ông Nguyễn Văn Suốt có Đơn xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau đó, Hội đồng xét, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất xã Bàu Lâm đã xét duyệt cấp cho ông Suốt diện tích 9.865m2 đất.

Ngày 24/11/1995, UBND huyện Xuyên Mộc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Nguyễn Văn Suốt diện tích 9.865m2 đất, trong đó có 300m2 đất thổ cư và 9.565m2 đất nông nghiệp thuộc thửa số 520, tờ bản đồ số 72 và thửa số 110, tờ bản đồ số 77.

Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Một kiểu bao che lộ liễu!

Ngày 24/11/1995, UBND huyện Xuyên Mộc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Nguyễn Văn Suốt

Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Một kiểu bao che lộ liễu!
Trang 1
Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Một kiểu bao che lộ liễu!

Hp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có dấu hiệu giả mạo để chiếm đoạt 441m2 đất đang thuộc chủ quyền sử dụng hợp pháp của h ông Nguyễn Văn Suốt

Ngày 1/7/2002, ông Nguyễn Văn Suốt đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất với diện tích 9.118m2 cho 3 hộ Bùi Thị Bích (4.333m2 đất nông nghiệp thuộc thửa 110), Lê Thị Vân (4.334m2 đất nông nghiệp thuộc thửa 110) và Nguyễn Thị Hồng (145m2 đất thổ cư và 306m2 đất nông nghiệp thuộc thửa 520). Sau chuyển nhượng, ông Nguyễn Văn Suốt còn lại 747m2 đất (155m2 đất thổ cư và 592m2 đất nông nghiệp) thuộc thửa số 520, tờ bản đồ số 72 và thửa số 910, tờ bản đồ số 72 (thửa 910 là thửa lộ giới được tách ra từ thửa 520).

Số liệu bản đồ địa chính từ năm 1994 đến nay: Theo bản đồ địa chính đo vẽ năm 1994, số hóa năm 2005 đều thể hiện_có một con đường mòn đi qua thửa đất số 520 (thửa đất của ông Nguyễn Văn Suốt đang sử dụng), đi qua các thửa đất số 763, 764, 725, 726, 535 và 534 của các hộ lân cận và nối trực tiếp vào Tỉnh lộ 328.

Bản cht vụ việc: Theo Đơn phản ánh, kiến nghị và yêu cầu của ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê, thì ông bà cho rằng 3 cán bộ, công chức của huyện Xuyên Mộc đã giả mạo, tiếp tay chiếm đoạt của gia đình ông bà 441m2 đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hiện trạng là đường đi).

Tuy nhiên, trên cơ sở kiểm tra bản đồ địa chính gốc đo vẽ năm 1994 (tức bản đồ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Văn Suốt) và bản đồ số hóa năm 2005 (bản đồ đang có hiệu lực pháp lý hiện nay), thì đều thể hiện có con đường mòn bên hông thửa đất của ông Nguyễn Văn Suốt. Do đó, việc ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê phản ánh 3 cán bộ, công chức của huyện Xuyên Mộc đã giả mạo, tiếp tay để chiếm đoạt của gia đình ông bà 441m2 đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là không đủ chứng cứ.

Căn cứ Luật Đất đai năm 2013 và Bộ luật Dân sự năm 2015, UBND huyện Xuyên Mộc nhận thấy bản chất của vụ việc là tranh chấp đất đai và tranh chấp dân sự trong việc thỏa thuận, chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Do đó, để được giải quyết vụ việc này, UBND huyện Xuyên Mộc hướng dẫn ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê khởi kiện vụ án dân sự tại Tòa án nhân dân theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự. UBND huyện Xuyên Mộc trả lời, hướng dẫn để ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê được rõ”.

Bao che một cách lộ liễu!

Đọc kĩ Văn bản số 7650 /UBND-TTH ngày 16/12/2020 của UBND huyện Xuyên Mộc cho thấy, văn bản khẳng định, đơn của ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê có nội dung tố giác đối với hành vi của ông Lê Văn Hải khi đang là công chức Tư pháp xã Bàu Lâm (nay là công chức Thương binh - Xã hội) đã làm giả mạo Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để chiếm đoạt của gia đình ông 441m2 đất (đất này đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Suốt.

Như vậy, khi giải quyết, theo quy định của pháp luật quy định phải có kết luận về hành vi bị tố giác, Trong trường hợp cụ thể này, phải có kết luận của cơ quan thầm quyền rằng: Có hay không việc ông Hải đã làm giả mạo Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để chiếm đoạt 441m2 đất? Tức là phải có kết luận: Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng 441m2 đất (ông Hải bên nhận chuyển nhượng, ông Suốt và bà Thuê bên chuyển nhượng) có phải là hợp đồng giả mạo? Thế nhưng thật bất ngờ, trong Văn bản số: 7650/UBND-TTH ngày 16/12/2020, do ông Châu ký lại không nói gì về việc kết luận này!? Và cũng không nói gì về việc kết luận đối với hành vi của ông Nguyễn Minh Tứ và ông Nguyễn Văn Tiến, nêu trong đơn tố giác của ông Suốt, bà Thuê? Vậy ông Châu giải thích như thế nào khi cùng một nội dung đơn của ông Suốt, bà Thuê, mà ông khẳng định có đến HAI BẢN CHẤT (“Bản cht vụ việc: Theo Đơn phn ánh, kiến nghị và yêu cầu của ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê, thì ông bà cho rng 3 cán bộ, công chức ca huyện Xuyên Mộc đã giả mạo, tiếp tay chiếm đoạt của gia đình ông bà 441m2 đt …”; và “UBND huyện Xuyên Mộc nhận thấy bản chất của vụ việc là tranh chấp đất đai và tranh chấp dân sự”?

Dư luận Nhân dân, trong đó có nhiều người cao tuổi ở địa phương, biết sự việc cùng đặt vấn đề: Ông Châu biết pháp luật quy định về thẩm quyền kết luận về đơn tố giác hành vi có dấu hiệu tội giả mạo, không thuộc quyền giải quyết của chính quyền. Vậy sao ông Châu không chuyển và kiến nghị để đơn tố giác của ông Suốt và bà Thuê đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết? Là Phó Chủ tịch UBND huyện, phụ trách lĩnh vực về giải quyết đơn của công dân, ông Châu biết rõ các quy định trên, sao lại “hướng dẫn ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê khởi kiện vụ án dân sự tại Tòa án nhân dân theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự”? Sao giải quyết tố giác hành vi hình sự, lại hướng dẫn sang Tòa án dân sự giải quyết? Rõ ràng, đây là một kiểu bao che lộ liễu!

Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho tổ chức một cuộc thanh tra toàn diện, xem xét, giải quyết và công khai kết luận đối với những nội dung phản ánh trên đây, nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của gia đình người cao tuổi là ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê. Đồng thời xử lí nghiêm minh đối với những hành vi cố ý làm trái pháp luật! Có như vậy phép nước được giữ nghiêm, pháp luật được tôn trọng!

Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Một kiểu bao che lộ liễu!
Văn bản của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Một kiểu bao che lộ liễu!

Văn bản của Đoàn Đại biểu Quốc hội và Ban Pháp chế HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chuyển Đơn của ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê yêu cầu xem xét đối với Văn bản số: 7650 /UBND-TTH ngày 16/12/2020, của UBND huyện Xuyên Mộc trả lời, hướng dẫn không đúng quy định.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chỉ đạo Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Quảng Bình vào cuộc xử lý

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chỉ đạo Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Quảng Bình vào cuộc xử lý

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã có ý kiến chỉ đạo Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Quảng Bình vào cuộc điều tra xử lý đúng quy định pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng về phản ánh, kiến nghị của Tạp chí Người cao tuổi (Ngày mới Online) về việc nhóm đối tượng côn đồ, cố ý gây thương tích, có dấu hiệu “bảo kê” cưỡng đoạt tài sản tại vùng biển Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình gây bức xúc trong dư luận.
TAND Tối cao kháng nghị Giám đốc thẩm, tạm đình chỉ thi hành án

TAND Tối cao kháng nghị Giám đốc thẩm, tạm đình chỉ thi hành án

TAND Tối cao nhận định: Các nguyên đơn yêu cầu chia di sản bằng hiện vật (chia đất) mà không nhận giá trị. Nhưng Tòa án cấp phúc thẩm lại chia cho bị đơn nhận toàn bộ nhà đất tranh chấp là không công bằng, không bảo đảm quyền lợi của đương sự, là cơ sở để có kháng nghị Giám đốc thẩm và thông báo tạm đình chỉ thi hành án...
Khẳng định “Phán quyết Trọng tài không thực hiện được”, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An vẫn cố tình làm trái? (Tiếp theo)

Khẳng định “Phán quyết Trọng tài không thực hiện được”, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An vẫn cố tình làm trái? (Tiếp theo)

Sau khi “sếp” Nguyễn Văn Gấu rời khỏi chức vụ, Cục phó Bùi Phú Hưng được thăng chức Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An ngày 2/7/2018. Vừa lên chức, tân Cục trưởng Bùi Phú Hưng nhận ra Phán quyết Trọng tài “3 sai” không thể thực hiện, nên ký ngay văn bản gửi TAND TP Hồ Chí Minh, nơi công nhận Phán quyết Trọng tài. Tiếp đó, tân Cục trưởng ký một loạt văn bản nhằm sửa sai. Nhưng chỉ thời gian ngắn sau đó, vị tân Cục trưởng lại “giở quẻ”, nhất nhất chiều theo CPL, thể hiện quyết ép chủ đầu tư vào đường cùng, khai tử Dự án, để “ôm” 130 ha đất…
Khẳng định “Phán quyết Trọng tài không thực hiện được”, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An vẫn cố tình làm trái? (Tiếp theo)

Khẳng định “Phán quyết Trọng tài không thực hiện được”, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An vẫn cố tình làm trái? (Tiếp theo)

Phán quyết Trọng tài buộc Công ty Hồng Phát và CPL” phải thành lập “Công ty liên doanh” theo Luật Đầu tư năm 2005. Nhưng, khi Luật Đầu tư năm 2014 ra đời thì không còn quy định hình thức đầu tư thành lập “Công ty liên doanh” giữa Nhà đầu tư trong nước và Nhà đầu tư nước ngoài; và đến Luật Đầu tư năm 2020, hình thức đầu tư “liên doanh” kiểu này cũng không còn tồn tại.
UBND tỉnh vào cuộc  xử phạt nhà thầu 100 triệu đồng

UBND tỉnh vào cuộc xử phạt nhà thầu 100 triệu đồng

Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Trung Chính và Công ty Cổ phần Phát Đạt tự ý ký kết với nhau nạo vét luồng, thu gom 1.200m3 cát, nhưng không báo cáo đăng ký với UBND tỉnh Quảng Trị, việc làm này đã vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

Tin khác

Giải ngân trái quy định, ngân hàng ‘đau đầu’ thanh lý khoản nợ

Giải ngân trái quy định, ngân hàng ‘đau đầu’ thanh lý khoản nợ
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) - Chi nhánh Lạng Sơn cố tình giải ngân trái quy định cho chủ đầu tư không đủ điều kiện vay vốn, để rồi sau 12 năm từ ngày khởi công, công trình thủy điện chỉ hiện hữu các hạng mục như: đường vận hành, cống dẫn dòng, đường dây 35kV. Các hạng mục dở dang gồm đập bờ phải, đập bờ trái, đập tràn...

Khẳng định “Phán quyết Trọng tài không thực hiện được”, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An vẫn cố tình làm trái?

Khẳng định “Phán quyết Trọng tài không thực hiện được”, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An vẫn cố tình làm trái?
Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An trải qua hai đời Cục trưởng, đều nhận rõ Phán quyết số 29/12 ngày 25/4/2013 của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (Phán quyết Trọng tài) đã bị “vô hiệu hoá” bởi Luật Đầu tư nên không thể thi hành trong hơn 6 năm qua. Chính Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An đương nhiệm đã khẳng định “Phán quyết Trọng tài không thực hiện được”. Thay vì phải xử lý theo Luật THADS, Cục trưởng và Chấp hành viên đã bị China Policy Limited (CPL) lấy Phán quyết Trọng tài “khiển” xoay vòng vòng rồi “chết ngộp” trong mớ văn bản hỗn độn “sáng đúng, chiều sai, sớm mai xem lại…”.

Có thu tiền test nhanh Covid-19 cao hơn quy định của Bộ Y tế?

Có thu tiền test nhanh Covid-19 cao hơn quy định của Bộ Y tế?
Cả nước đang căng mình chống dịch, vừa qua một số bệnh viện bất chấp chỉ đạo của Bộ Y tế một số đơn vị vẫn tăng giá cao, có dấu hiệu trục lợi. Tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, địa chỉ ở số 2 Bế Văn Đàn, phường Quang Trung, quận Hà Đông bạn đọc phản ánh thu tiền test nhanh Covid-19 cao hơn so với quy định.

Cán bộ thẳng thắn góp ý xây dựng nhà trường, bị trừ điểm thi đua?

Cán bộ thẳng thắn góp ý xây dựng nhà trường, bị trừ điểm thi đua?
Bà Bùi Thị Hoàn, giảng viên, Phó trưởng Khoa Khoa học cơ bản, Trường Cao đẳng Thương Mại và Du lịch Hà Nội phản ánh về việc bị trừ điểm trong kết quả đánh giá phân loại tháng 6/2021, mà lý do giải thích chưa khách quan. Bà Hoàn cho rằng, bị trù dập cá nhân do trước đó thẳng thắn góp ý với nhà trường về một công việc.

Sở Tư pháp kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác đấu giá tài sản trên địa bàn TP Lào Cai

Sở Tư pháp kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác đấu giá tài sản trên địa bàn TP Lào Cai
Thanh tra Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai đã ban hành Quyết định số 02/QĐ-XPHC ngày 6/7/2021 về xử phạt hành chính nhiều doanh nghiệp đấu giá tài sản trên địa bàn TP Lào Cai….

Huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa): Chợ tạm không phép vẫn hoạt động ngang nhiên, chính quyền bất lực hay dung túng…

Huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa): Chợ tạm không phép vẫn hoạt động ngang nhiên, chính quyền bất lực hay dung túng…
Đơn thư của công dân tiếp tục phản ánh về tình trạng chợ tạm không phép vẫn ngang nhiên hoạt động trên địa bàn xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc. Khu chợ tự phát, hoạt động ngay gần cổng Công ty may mặc Appael Tech và trên tuyến tỉnh lộ 217 nhiều năm nay gây ra tình trạng mất trật tự an toàn giao thông, đồng thời không đảm bảo về an toàn vệ sinh và công tác phòng cháy. Mặc dù có nhiều ý kiến của nhân dân cũng như sự phản ánh của báo chí nhưng đến nay khu chợ này vẫn ngang nhiên hoạt đông không hề có sự can thiệp của chính quyền sở tại.
Xem thêm
Hải Phòng: Sở Y tế phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra vụ Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế thu sai quy định

Hải Phòng: Sở Y tế phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra vụ Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế thu sai quy định

Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, Sở đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thông tin việc Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Hải Phòng không kiểm dịch tàu xuất, nhập cảnh tại vùng kiểm dịch, không kiểm tra các lượt tàu nhưng vẫn thu phí.
Bắt đầu xét xử phúc thẩm vụ án Ethanol Phú Thọ

Bắt đầu xét xử phúc thẩm vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng 27/9, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm Vụ án "Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Ethanol Phú Thọ do có kháng cáo của các bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.
Truy tố ông Nguyễn Đức Chung trong vụ mua chế phẩm xử lý nước hồ

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung trong vụ mua chế phẩm xử lý nước hồ

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao xác định hành vi của ông Nguyễn Đức Chung và các bị can gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước với tổng giá trị thiệt hại là hơn 36 tỷ đồng.
Công an huyện Hoài Đức cần khởi tố

Công an huyện Hoài Đức cần khởi tố

Ngay sau khi ông Ngô Văn Hiểu, thành viên Tổ trực chốt phòng chống dịch Covid-19 tại đình làng thôn Phương Quan, xã Vân Côn bị đối tượng Nguyễn Duy Chức, Nguyễn Văn Công trú cùng thôn chửi bới, đánh đập khiến ông phải nhập viện điều trị…Hiện nay, Công an huyện Hoài Đức đang vào cuộc làm rõ.
Cần tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng của Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc

Cần tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng của Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc

Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc tọa lạc tại tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng vì người dân cho rằng giá đền bù thấp.
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký Văn bản số 200/UBND-TP ngày 12/7/2021,
Mức lương hưu theo Luật BHXH

Mức lương hưu theo Luật BHXH

Hỏi: Tôi (58 tuổi) đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 30 năm 8 tháng thì nghỉ hưu theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP. Tuy nhiên, trong quyết định này, tôi chỉ được hưởng lương hưu tỉ lệ là 69%. Vậy, vì sao tôi không được hưởng mức lương hưu tối đa là 75%? Căn cứ theo quy định cụ thể nào? Trần Văn Duy (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang)
Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Hỏi: Con trai tôi năm nay được 15 tuổi, nay tôi muốn đổi tên khai sinh cho cháu có được không? Nếu được thì thủ tục thế nào? (Trần Văn Đỗ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn)
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. Chuyên gia pháp lý đã có những phân tích xung quanh vấn đề này.
Phiên bản di động