Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Một kiểu bao che lộ liễu!

Việc giải quyết nội dung đơn tố giác hành vi giả mạo hợp đồng chuyển nhượng để chiếm đoạt quyền sử dụng đất, thuộc thẩm của cơ quan tố tụng. Nhưng UBND huyện Xuyên Mộc lại coi là tranh chấp quyền sử dụng đất, tranh chấp dân sự rồi hướng dẫn người tố giác kiện ra Tòa dân sự! Chuyện có thật, tưởng như đùa này, lộ ra một kiểu bao che lộ liễu!
Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Một kiểu bao che lộ liễu!
Trang 1
Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Một kiểu bao che lộ liễu!

Văn bản s7650/UBND-TTH ngày 16/12/2020 của UBND huyện Xuyên Mộc, do Phó Chủ tịch Dương Ngọc Châu kí, ban hành.

Hướng dẫn người tố giác đến tòa dân sự!

Văn bản số 7650 /UBND-TTH ngày 16/12/2020 của UBND huyện Xuyên Mộc, do ông Dương Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND huyện kí, trả lời, hướng dẫn Đơn phản ánh, kiến nghị và yêu cần của ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê, ở tại xã Bàu Lâm, có nội dung: “Ủy ban nhân dân huyện Xuyên Mộc nhận được Đơn phản ánh, kiến nghị và yêu cầu của ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê, ở ấp 3, xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc. Theo đơn, ông/bà phản ánh đối với 3 cán bộ, công chức của huyện Xuyên Mộc như sau:

Ông Lê Văn Hải khi đang là công chức Tư pháp xã Bàu Lâm (nay là công chức Thương binh - Xã hội) đã làm giả mạo Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để chiếm đoạt của gia đình ông 441m2 đất (đất này đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Suốt).

Ông Nguyễn Minh Tứ, Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Xuyên Mộc, đã tiếp tay cho ông Lê Văn Hải chiếm đoạt số đất trên của gia đình ông Suốt. Bằng chứng là báo cáo đất của gia đình ông Suốt sai ranh, biến động nên tự giảm đi 441m2 đất và hủy quyền sử dụng đất của gia đình ông Suốt.

Ông Nguyễn Văn Tiến khi đang giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Bàu Lâm đã tiếp tay cho ông Lê Văn Hải chiếm đọạt số đất trên của gia đình ông Suốt; không giải quyết vụ việc tranh chấp theo đúng quy định của pháp luật.

Qua kiểm tra nội dung đơn và thực tế hồ sơ địa chính, hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Văn Suốt, UBND huyện Xuyên Mộc nhận thấy:

Ngày 17/4/1995, ông Nguyễn Văn Suốt có Đơn xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau đó, Hội đồng xét, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất xã Bàu Lâm đã xét duyệt cấp cho ông Suốt diện tích 9.865m2 đất.

Ngày 24/11/1995, UBND huyện Xuyên Mộc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Nguyễn Văn Suốt diện tích 9.865m2 đất, trong đó có 300m2 đất thổ cư và 9.565m2 đất nông nghiệp thuộc thửa số 520, tờ bản đồ số 72 và thửa số 110, tờ bản đồ số 77.

Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Một kiểu bao che lộ liễu!

Ngày 24/11/1995, UBND huyện Xuyên Mộc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Nguyễn Văn Suốt

Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Một kiểu bao che lộ liễu!
Trang 1
Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Một kiểu bao che lộ liễu!

Hp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có dấu hiệu giả mạo để chiếm đoạt 441m2 đất đang thuộc chủ quyền sử dụng hợp pháp của h ông Nguyễn Văn Suốt

Ngày 1/7/2002, ông Nguyễn Văn Suốt đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất với diện tích 9.118m2 cho 3 hộ Bùi Thị Bích (4.333m2 đất nông nghiệp thuộc thửa 110), Lê Thị Vân (4.334m2 đất nông nghiệp thuộc thửa 110) và Nguyễn Thị Hồng (145m2 đất thổ cư và 306m2 đất nông nghiệp thuộc thửa 520). Sau chuyển nhượng, ông Nguyễn Văn Suốt còn lại 747m2 đất (155m2 đất thổ cư và 592m2 đất nông nghiệp) thuộc thửa số 520, tờ bản đồ số 72 và thửa số 910, tờ bản đồ số 72 (thửa 910 là thửa lộ giới được tách ra từ thửa 520).

Số liệu bản đồ địa chính từ năm 1994 đến nay: Theo bản đồ địa chính đo vẽ năm 1994, số hóa năm 2005 đều thể hiện_có một con đường mòn đi qua thửa đất số 520 (thửa đất của ông Nguyễn Văn Suốt đang sử dụng), đi qua các thửa đất số 763, 764, 725, 726, 535 và 534 của các hộ lân cận và nối trực tiếp vào Tỉnh lộ 328.

Bản cht vụ việc: Theo Đơn phản ánh, kiến nghị và yêu cầu của ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê, thì ông bà cho rằng 3 cán bộ, công chức của huyện Xuyên Mộc đã giả mạo, tiếp tay chiếm đoạt của gia đình ông bà 441m2 đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hiện trạng là đường đi).

Tuy nhiên, trên cơ sở kiểm tra bản đồ địa chính gốc đo vẽ năm 1994 (tức bản đồ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Văn Suốt) và bản đồ số hóa năm 2005 (bản đồ đang có hiệu lực pháp lý hiện nay), thì đều thể hiện có con đường mòn bên hông thửa đất của ông Nguyễn Văn Suốt. Do đó, việc ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê phản ánh 3 cán bộ, công chức của huyện Xuyên Mộc đã giả mạo, tiếp tay để chiếm đoạt của gia đình ông bà 441m2 đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là không đủ chứng cứ.

Căn cứ Luật Đất đai năm 2013 và Bộ luật Dân sự năm 2015, UBND huyện Xuyên Mộc nhận thấy bản chất của vụ việc là tranh chấp đất đai và tranh chấp dân sự trong việc thỏa thuận, chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Do đó, để được giải quyết vụ việc này, UBND huyện Xuyên Mộc hướng dẫn ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê khởi kiện vụ án dân sự tại Tòa án nhân dân theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự. UBND huyện Xuyên Mộc trả lời, hướng dẫn để ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê được rõ”.

Bao che một cách lộ liễu!

Đọc kĩ Văn bản số 7650 /UBND-TTH ngày 16/12/2020 của UBND huyện Xuyên Mộc cho thấy, văn bản khẳng định, đơn của ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê có nội dung tố giác đối với hành vi của ông Lê Văn Hải khi đang là công chức Tư pháp xã Bàu Lâm (nay là công chức Thương binh - Xã hội) đã làm giả mạo Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để chiếm đoạt của gia đình ông 441m2 đất (đất này đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Suốt.

Như vậy, khi giải quyết, theo quy định của pháp luật quy định phải có kết luận về hành vi bị tố giác, Trong trường hợp cụ thể này, phải có kết luận của cơ quan thầm quyền rằng: Có hay không việc ông Hải đã làm giả mạo Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để chiếm đoạt 441m2 đất? Tức là phải có kết luận: Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng 441m2 đất (ông Hải bên nhận chuyển nhượng, ông Suốt và bà Thuê bên chuyển nhượng) có phải là hợp đồng giả mạo? Thế nhưng thật bất ngờ, trong Văn bản số: 7650/UBND-TTH ngày 16/12/2020, do ông Châu ký lại không nói gì về việc kết luận này!? Và cũng không nói gì về việc kết luận đối với hành vi của ông Nguyễn Minh Tứ và ông Nguyễn Văn Tiến, nêu trong đơn tố giác của ông Suốt, bà Thuê? Vậy ông Châu giải thích như thế nào khi cùng một nội dung đơn của ông Suốt, bà Thuê, mà ông khẳng định có đến HAI BẢN CHẤT (“Bản cht vụ việc: Theo Đơn phn ánh, kiến nghị và yêu cầu của ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê, thì ông bà cho rng 3 cán bộ, công chức ca huyện Xuyên Mộc đã giả mạo, tiếp tay chiếm đoạt của gia đình ông bà 441m2 đt …”; và “UBND huyện Xuyên Mộc nhận thấy bản chất của vụ việc là tranh chấp đất đai và tranh chấp dân sự”?

Dư luận Nhân dân, trong đó có nhiều người cao tuổi ở địa phương, biết sự việc cùng đặt vấn đề: Ông Châu biết pháp luật quy định về thẩm quyền kết luận về đơn tố giác hành vi có dấu hiệu tội giả mạo, không thuộc quyền giải quyết của chính quyền. Vậy sao ông Châu không chuyển và kiến nghị để đơn tố giác của ông Suốt và bà Thuê đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết? Là Phó Chủ tịch UBND huyện, phụ trách lĩnh vực về giải quyết đơn của công dân, ông Châu biết rõ các quy định trên, sao lại “hướng dẫn ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê khởi kiện vụ án dân sự tại Tòa án nhân dân theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự”? Sao giải quyết tố giác hành vi hình sự, lại hướng dẫn sang Tòa án dân sự giải quyết? Rõ ràng, đây là một kiểu bao che lộ liễu!

Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho tổ chức một cuộc thanh tra toàn diện, xem xét, giải quyết và công khai kết luận đối với những nội dung phản ánh trên đây, nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của gia đình người cao tuổi là ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê. Đồng thời xử lí nghiêm minh đối với những hành vi cố ý làm trái pháp luật! Có như vậy phép nước được giữ nghiêm, pháp luật được tôn trọng!

Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Một kiểu bao che lộ liễu!
Văn bản của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Một kiểu bao che lộ liễu!

Văn bản của Đoàn Đại biểu Quốc hội và Ban Pháp chế HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chuyển Đơn của ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê yêu cầu xem xét đối với Văn bản số: 7650 /UBND-TTH ngày 16/12/2020, của UBND huyện Xuyên Mộc trả lời, hướng dẫn không đúng quy định.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ông Trần Trung Tính có nguy mất hơn 3,3 tỉ đồng như thế nào?

Ông Trần Trung Tính có nguy mất hơn 3,3 tỉ đồng như thế nào?

“Tòa án cấp sơ thẩm có vi phạm về thủ tục tố tụng; thu thập chứng cứ chưa đầy đủ, mà tại phiên tòa phúc thẩm không thể khắc phục được”, đó là nhận định của Bản án số 179/2020/DS-PT ngày 19/6/2020 của TAND Cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh, khi xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp “Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng vay tài sản và yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)”, giữa nguvên đơn (ông Trần Trung Tính) và bị đơn (bà Nguyễn Thị Yến).
Xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội:  Cần xem xét thấu đáo quyền lợi hợp pháp của người dân

Xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội: Cần xem xét thấu đáo quyền lợi hợp pháp của người dân

Ông Phùng Văn Mỵ và Nguyễn Lương Bằng, ở xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội có đơn phản ánh: Gia đình hai ông đang chăn nuôi, trồng cây theo hợp đồng đã ký kết với Trung đoàn 916 (thuộc Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân) thì đột nhiên bị Trung đoàn 916 yêu cầu kết thúc hoạt động chăn nuôi và tháo dỡ di dời chuồng trại xong trước ngày 28/2/2021, tuyệt đối không được tái đàn vật nuôi,…
Nhiều bất cập, mâu thuẫn cần được các cơ quan chức năng làm sáng tỏ!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn cần được các cơ quan chức năng làm sáng tỏ!

Vợ chồng ông Trần Phú Đức, bà Lê Hà Minh, cán bộ hưu trí, cựu chiến binh, cựu tù Côn Đảo, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, thường trú tại 245 Nguyễn Thượng Hiền, phường 6, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh; đại diện gia tộc ông Đặng Văn Khích, có “Đơn đăng kí tiếp công dân” đề ngày 8/3/2021, gửi Ban Nội chính Thành ủy; và trước đó (ngày 20/11/2018) có “Đơn khiếu nại xin gặp mặt kêu cứu kêu oan “lần thứ 140”, gửi ông Nguyễn Thiện Nhân, lúc đó là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh …
Cưỡng chế thi hành án đối với đất đang tranh chấp có hợp pháp không?

Cưỡng chế thi hành án đối với đất đang tranh chấp có hợp pháp không?

Chị Nguyễn Thị Hồng Vệ cho biết, ông Phan Văn Ai, bà Huỳnh Thị Kim Vui ký hợp đồng tặng cho chị Vệ phần đất 600m2 và ông Phạm Thành Trung, bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt ký hợp đồng tặng cho chị Vệ phần đất 650m2, đất thuộc một phần thửa số 515, tờ bản đồ số 09, khu phố Tịnh Phong, xã An Tịnh, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Tuy nhiên, trong khi chị vệ đang yêu cầu những người tặng cho thực hiện hợp đồng, thì 2 phần đất trên bị Chi cục Thi hành án dân sự thị xã cưỡng chế thi hành án cho bản án mà chị không liên quan. Cưỡng chế như vậy liệu có hợp pháp?
Mỹ phẩm BiBop không được cấp phép lưu hành trên thị trường!

Mỹ phẩm BiBop không được cấp phép lưu hành trên thị trường!

Tạp chí Ngày mới online nhận Văn bản số 2601/QLD-MP ngày 23/3/2021, của Cục Quản lý dược, Bộ Y tế trả lời: Sản phẩm dầu gội đầu nhãn hiệu BiBop không được cấp phép lưu hành trên thị trường, không được phép quảng cáo trên các phương tiện truyền thông.

Tin khác

Giải quyết tranh chấp lối đi tập thể ở quận 5, TP Hồ Chí Minh: Nhiều dấu hiệu làm trái Luật Nhà ở!

Giải quyết tranh chấp lối đi tập thể ở quận 5, TP Hồ Chí Minh: Nhiều dấu hiệu làm trái Luật Nhà ở!
Lối đi tập thể tại lầu 2 nhà số 32 Mạc Cửu, phường 13, quận 5, không thuộc quyền sở hữu của nhà số 2C đường Trịnh Hoài Đức, phường 13, quận 5. Việc chủ nhà số 2C sử dụng lối đi chung này, phát sinh tranh chấp. Theo Luật Nhà ở, cơ quan quản lý nhà ở chủ trì, phối hợp với UBND cấp huyện thực hiện quản lý lối đi này. Nhưng việc giải quyết tranh chấp để chủ nhà số 2C đường Trịnh Hoài Đức trả lại lối đi chung, đến nay đã 5 năm chưa dứt điểm, thể hiện ở các lý do sau đây.

Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Một kiểu bao che lộ liễu!

Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Một kiểu bao che lộ liễu!
Việc giải quyết nội dung đơn tố giác hành vi giả mạo hợp đồng chuyển nhượng để chiếm đoạt quyền sử dụng đất, thuộc thẩm của cơ quan tố tụng. Nhưng UBND huyện Xuyên Mộc lại coi là tranh chấp quyền sử dụng đất, tranh chấp dân sự rồi hướng dẫn người tố giác kiện ra Tòa dân sự! Chuyện có thật, tưởng như đùa này, lộ ra một kiểu bao che lộ liễu!

Vì sao chưa được TAND quận Long Biên đưa ra xét xử?

Vì sao chưa được TAND quận Long Biên đưa ra xét xử?
Cụ Lê Thị Đào, thân nhân liệt sĩ đã bị bà Lê Thị Mai Nhung và ông Nguyễn Văn Hưng mạo danh là luật sư giúp làm sổ đỏ, để lừa chiếm đoạt toàn bộ 432,6m2 đất thừa kế của cụ. Cụ Đào đã có đơn khởi kiện, nhưng không hiểu sao TAND quận Long Biên cố tình "ngâm" quá thời hiệu không đưa ra xét xử?

Nỗi oan mất quyền sử dụng đất của một giáo viên hưu trí, sao không được giải quyết?

Nỗi oan mất quyền sử dụng đất của một giáo viên hưu trí,  sao không được giải quyết?
Quyết định số 165/QĐ/TTr ngày 9/10/1993 của Thanh tra quận Bình Thanh, khẳng định: 540 m2 đất phía sau nhà số 285/2 (số cũ: 82/18) Bùi Đình Túy, phường 24, do bà Nguyễn Thị Búp đăng ký theo Chỉ thị 299 của Chính phủ. Tuy nhiên, xác định ông Hinh lấn chiếm một phần đất của bà Búp, nhưng không xử lí hành vi này của ông Hinh; và khi cấp quyền sử dụng đất ông Hình chuyển nhượng cho bà Trần Thị Thúy Linh, thì cấp thêm chủ quyền sử dụng đất đã lấn chiếm của bà Búp. Gần 30 năm qua, nhà giáo hưu trí Nguyễn Thị Búp khiếu nại việc bị mất quyền sử dụng đất hợp pháp nhưng không được giải quyết!?

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp: Nghi vấn nhiều thiết bị trong gói thầu được “nâng khống” và dấu hiệu “lợi ích nhóm”!

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp: Nghi vấn nhiều thiết bị trong gói thầu được “nâng khống” và dấu hiệu “lợi ích nhóm”!
Nghi vấn nhiều thiết bị trong gói thầu tại Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp bị đẩy giá cao so với thị trường và có dấu hiệu “lợi ích nhóm”...

Bao giờ người nghèo khó mới được hưởng công lý và sự thật ?!.

Bao giờ người nghèo khó mới được hưởng công lý và sự thật ?!.
Tạp chí Người cao tuổi, Ngày mới online nhận được đơn bà Huỳnh Thị Chẩn, sinh năm 1954, thuộc diện hộ nghèo, hiện bán vé số dạo kiếm sống, ngụ ấp Phú Nhơn, xã Phú Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang, phản ánh: Quyền sử dụng đất hợp pháp của bà đang bị xâm hại; mặc dù UBND huyện đã có quyết định giải quyết, nhưng các cơ quan được giao thực thi lại đùn đẩy, né tránh ...
Xem thêm
Công an Hưng Yên cảnh báo chiêu trò lừa đảo mua bán lan đột biến

Công an Hưng Yên cảnh báo chiêu trò lừa đảo mua bán lan đột biến

Ngày 10.4, trước tình trạng hàng loạt các thương vụ mua bán lan đột biến với tổng giá trị lên tới cả trăm tỉ đồng vừa diễn ra, công an ...
Đại diện Sở Y tế Hà Nội lên tiếng về vụ bác sỹ bệnh viện Tâm Anh không phân biệt được nhau thai và tử cung

Đại diện Sở Y tế Hà Nội lên tiếng về vụ bác sỹ bệnh viện Tâm Anh không phân biệt được nhau thai và tử cung

Liên quan đến việc một bệnh nhân tố Bác sỹ tại Bệnh viện Tâm Anh không phân biệt được nhau thai và tử cung. Khiến sức khỏe của bệnh nhân ...
Công an Quảng Ninh cảnh báo về các thủ đoạn lừa của tổ chức phản động

Công an Quảng Ninh cảnh báo về các thủ đoạn lừa của tổ chức phản động

Công an Quảng Ninh vừa phối hợp với các đơn vị liên quan của Bộ Công an phá các chiêu trò của một tổ chức phản động lưu vong có ...
Hộp thư bạn đọc

Hộp thư bạn đọc

Nhiều người cao tuổi, phản ánh có dấu hiệu thể hiện ông Nguyễn Công Nhân không có tư cách pháp nhân đại diện chùa Tân Diệu, ở xã Tân Mỹ, ...
Tỉnh Bến Tre: Huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm do xét xử trái pháp luật!

Tỉnh Bến Tre: Huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm do xét xử trái pháp luật!

Một bản án dân sự sơ thẩm tuyên mà có đến 3 bên (nguyên đơn, bị đơn và bên có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan) đều gửi đơn kháng ...
TP Hải Phòng: Cần phải rõ việc Chủ tịch UBND quận Hải An bị tố kê khai tài sản không trung thực

TP Hải Phòng: Cần phải rõ việc Chủ tịch UBND quận Hải An bị tố kê khai tài sản không trung thực

Bên cạnh bị tố cáo kê khai tài sản không trung thực đối với nhiều thửa đất, ông Nguyễn Công Hân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận Hải An, ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Phiên bản di động