Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?

Từ hơn một tháng trở lại đây, 6 hộ dân tại xóm Chùa, xã Hà Châu, huyện Phú Bình luôn phải sống trong sự bất an trước tình trạng các xe quá tải, chở đất, cát thường xuyên chạy qua khu vực này làm nứt nhà dân, gây mất an toàn giao thông... Ngoài ra, khi người dân có ý kiến phản đối, còn bị nhóm người hung hãn dọa nạt và đánh...

Làm nứt nhà dân còn hung hãn doạt nạt?

Theo phản ánh của người dân tại xóm Chùa, xã Hà Châu, huyện Phú Bình, khoảng gần một tháng trở lại đây, rất nhiều xe quá tải trọng, chở đất, cát, ở mỏ cát của Công ty Quốc Cường Mê Linh thường xuyên đi qua khu vực đường này, gây ảnh hưởng và làm rạn nứt một số căn nhà của người dân.

Nhiều người dân rất bức xúc cho biết, do đoạn đường đi qua 6 hộ dân chỉ rộng hơn 2m, vào ban đêm, một số xe quá tải chạy ẩu, thường xuyên va quệt vào nhà của các gia đình ở dưới dốc, gây tiếng động lớn, rất nguy hiểm, nên nhiều gia đình đã phải gửi người thân đi nơi khác, để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?
Xe chở đất, cát, lấy từ mỏ cát của Công ty Quốc Cường Mê Linh len lỏi qua đoạn đường chỉ rộng hơn 2m, gây va chạm, làm nứt tường nhà dân

Người dân cho biết thêm, ngoài phải chịu đựng bởi xe tình trạng quá khổ, quá tải, gây ô nhiễm môi trường, làm nứt tường... gây ra, người dân còn phải sống trong cảnh lo sợ vì bị uy hiếp bởi tính hung hãn của một số đối tượng do Công ty Quốc Cường Mê Linh thuê, khi người dân có ý kiến phản đối tới các cơ quan chức năng, sẽ bị các đối tượng này dọa nạt. Là người bị tàn tật hai chân, phải di chuyển bằng hai tay, ông Nguyễn Văn Gia cho biết: “Nhiều lần xe tải chạy đâm vào cổng, vào tường nhà tôi, nhưng khi tôi có ý kiến, thì bị lái xe sừng sổ uy hiếp. Có lần vợ chồng tôi đang ngủ thì bị người của Công ty Quốc Cường Mê Linh lôi ra đánh túi bụi vào người rất đau”, ông Gia bức xúc cho biết.

Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?
Ông Nguyễn Văn Gia, một người bị tàn tật, bức xúc phản ánh với phóng viên về việc, sau khi phản đối việc Công ty Quốc Cường Mê Linh khai thác cát, sỏi, tận thu đất, cho xe chạy làm ô nhiễm môi trường, nứt nhà, ông đã bị một số đối tượng nửa đêm lôi ra đánh.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, phóng viên đã có mặt tại địa điểm trên để ghi nhận. Đúng như phản ánh của người dân, trong thời gian khoảng gần 30 phút, phóng viên đã ghi nhận được rất nhiều xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải, luồn lách chạy qua con đường dân sinh chỉ rộng hơn 2 m, gây bụi bẩn, ô nhiễm môi trường và làm đoạn đường bị hư hỏng nghiêm trọng.

Ngoài ra, phóng viên còn ghi nhận được, ở nhà của người dân, có những vết nứt, và chi chít những vết xước trên cổng, trên tường do xe quẹt vào hiển hiện rất rõ.

Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?
Sau khi nhận thấy sự có mặt của phóng viên tác nghiệp tại mõ cát của Công ty Quốc Cường Mê Linh, một đối tượng đã xuất hiện dọa nạt người dân và gọi điện cho đối tượng khác đến cùng.

Sự hung hãn, manh động của các đối tượng được thể hiện rõ khi phóng viên đang tác nghiệp, xuất hiện một thanh niên phi xe máy đến hăm dọa: “Chúng mày đưa bọn nhà báo đến đây quay phim, chụp ảnh đúng không?..” Đồng thời, đối tượng này lấy điện thoại gọi một người khác, báo cáo tình hình, khoảng 15 phút sau, một đối tượng khác đi xe ô tô 5 chỗ đậu chắn trước mũi xe của phóng viên, không cho phóng viên di chuyển.

Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?
Khoảng 15 phút sau, một đối tượng khác đi xe ô tô 5 chỗ, bịt khẩu trang xuất hiện và chắn ngang đường đi, không cho phóng viên tác nghiệp.

Đối tượng bước xuống xe, đầu đội mũ, đeo kính, bịt khẩu trang, đến trao đổi với đối tượng đã gọi điện. Khi phát hiện thấy phóng viên cầm điện thoại ghi hình, gọi điện thì đối tượng này nhanh chóng lên xe di chuyển.

Có hay không sự bao che, làm ngơ của chính quyền địa phương?

Để làm rõ vấn đề, phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND xã Hà Châu. Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Văn Oanh, Chủ tịch UBND xã cho biết, sau khi có phản ánh của người dân, đã tiến hành kiểm tra, nhưng không phát hiện tình trạng như người dân phản ánh.

Phóng viên đã đưa cho ông Oanh xem video clip quay cảnh thực địa, hình ảnh người dân phản ánh. Sau khi xem đoạn clip, ông Oanh lại cho rằng: “Tôi không biết đây là đâu, các anh quay ở đâu để tôi xem thì sao…”. Để minh chứng, phóng viên đề nghị ông Oanh cùng phóng viên ra hiện trường, nhưng ông Oanh từ chối, mặc dù từ trụ sở UBND xã Hà Châu đến hiện trường chỉ vài trăm mét.

Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?
Ông Hoàng Văn Oanh, Chủ tịch UBND xã Hà Châu và ông Nguyễn Văn Cao, Phó Trưởng Công an xã Hà Châu trao đổi với phóng viên

Phóng viên đề nghị ông Oanh cung cấp hồ sơ liên quan đến việc cấp phép hoạt động của công ty, biên bản kiểm tra và việc giải quyết phản ánh của người dân, ông Oanh cho biết thêm: “Vụ việc chúng tôi chỉ mới báo cáo bằng miệng với lãnh đạo UBND huyện Phú Bình…”.

Trái với sự không trung thực của ông Oanh, ông Nguyễn Văn Cao, Phó Trưởng Công an xã Hà Châu cho biết: “Thực tế có sự việc như người dân phản ánh. Hôm nay, Trưởng Công an xã đi vắng, nên tôi không thể cung cấp hồ sơ cho phóng viên được. Vụ việc này, chúng tôi đã báo cáo lên Công an huyện Phú Bình, Công an huyện Phú Bình đã kiểm tra, xử lý xe quá khổ quá tải. Đối với việc hành hung, chúng tôi chưa nhận được tin báo của người dân…”.

Lúc này, ông Oanh lại cho biết: “Nếu Công ty Quốc Cường Mê Linh vi phạm, làm ảnh hưởng đến người dân, để người dân phản ánh, quan điểm của tôi là sẽ làm văn bản yêu cầu cấp trên dừng hoạt động của Công ty này…”.

Để đảm bảo anh ninh trật tự của địa phương và tránh gây bức xúc trong dư luận, Ngày mới Online đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên xem xét để có những biện pháp đối với Công ty Quốc Cường Mê Linh để khắc phục những vi phạm đã gây ra đối với người dân.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Thế Thực – Trọng Huân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Ngày 26/12/2020, Tạp chí Ngày mới đã phản ảnh về thực trạng Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng đoạn qua xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk do Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư thảm nhựa nâng cấp với nguồn kinh phí lên đến hàng chục tỉ đồng nhưng mới vừa xong chưa được bao lâu đã xuống cấp trầm trọng trở lại. Người dân nơi đây cho rằng việc đường mới thảm nhựa đã xuống cấp như vậy là do thi công dối trá, có dấu hiệu rút ruột công trình. Ngay sau đó, Sở Giao thông vận tải Đắk Lắk đã chỉ đạo đơn vị thi công sửa chữa bảo hành. Sau bảo hành, phóng viên tiếp tục nhận được phản ảnh của người dân là công trình hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.
Tỉnh Đắk Lắk: Cần đối thoại để làm rõ tính pháp lí của sổ đỏ cấp cho Nông trường Cư Bao

Tỉnh Đắk Lắk: Cần đối thoại để làm rõ tính pháp lí của sổ đỏ cấp cho Nông trường Cư Bao

Giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất (QSDĐ) phải căn cứ theo Luật Đất đai ở từng thời kì; hòa giải tranh chấp đất đai cần được các cơ quan có thẩm quyền và Tòa án coi trọng, xem xét thực hiện có lí, có tình, thượng tôn pháp luật,...
Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Ông Nguyễn Bá Long, Viện Trưởng Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Lâm nghiệp phản ánh, trong thời gian Trường Đại học Lâm nghiệp đang thụ lý giải quyết khiếu nại lần đầu của ông. Nhưng Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức họp xét kỷ luật đối với ông...
TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh: Cần sớm xem xét mở lại  cổng cầu Sở Rượu chợ Hà Tĩnh

TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh: Cần sớm xem xét mở lại cổng cầu Sở Rượu chợ Hà Tĩnh

Từ khi Ban Quản lí chợ Hà Tĩnh đóng cổng chợ khu vực cầu Sở Rượu đến nay khung cảnh tại đây đìu hiu, tiểu thương bị đẩy vào lối cụt, nhiều quán hàng trước cổng chợ vắng khách...
Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh: Một vụ kiện, 6 năm bị "ngâm", chưa xử!

Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh: Một vụ kiện, 6 năm bị "ngâm", chưa xử!

Lí giải sao đây khi một vụ tranh chấp đất đai, giữa những người cao tuổi, với tình tiết không mấy phức tạp, vậy mà "quý Tòa" lại nhẩn nha "ngâm" đến 6 năm, chưa đưa ra xét xử(!?)

Tin khác

Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang: Khốn khổ vì bãi rác bốc mùi hôi thối ngay sát nhà dân

Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang: Khốn khổ vì bãi rác bốc mùi hôi thối ngay sát nhà dân
Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi khu vực thôn Cầu Thủy, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết, họ đang phải sống chung với với mùi hôi thối nồng nặc của bãi rác ở địa phương này. Từ khi có bãi rác "mọc" lên gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh và sức khỏe người dân, nhất là người cao tuổi và trẻ nhỏ...

Nội dung rõ như ban ngày nhưng vẫn cố ý giải quyết quanh co

Nội dung rõ như ban ngày nhưng vẫn cố ý giải quyết quanh co
Như Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi đã phản ánh, từ năm 1989 đến nay gia đình ông Lý Việt Trung tiếp tục khiếu nại, yêu cầu chính quyền TP Đà Nẵng cấp đất tái định cư cho gia đình. Văn phòng Chính phủ có đến 4 lần ra văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình. Thế nhưng, chính quyền TP Đà Nẵng không thực hiện đúng. Mới đây, ông Trung được ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì tiếp, lắng nghe trình bày và chỉ đạo giải quyết. Thế nhưng, chính quyền TP Đà Nẵng vẫn cố tình quanh co, ra văn bản giải quyết thiếu khách quan, không trung thực…

Khu vực mới được cấp phép thăm dò, đã hoạt động rầm rộ

Khu vực mới được cấp phép thăm dò, đã hoạt động rầm rộ
Dù mới được cấp phép thăm dò, chưa được giao đất thực địa, chưa có thông báo chương trình và khối lượng thăm dò, nhưng Công ty CP Khoáng sản An Lộc Sơn đã đưa máy móc, thiết bị vào khu vực lèn Chu, làng Dủa, xã Thọ Hợp, huyện Qùy Hợp san gạt, hoạt động rầm rộ, khiến dư luận người dân địa phương bất bình phản đối...

Hà Tĩnh: Triệt phá thành công chuyên án vận chuyển 11kg ma túy từ Lào sang Việt Nam

Hà Tĩnh: Triệt phá thành công chuyên án vận chuyển 11kg ma túy từ Lào sang Việt Nam
Ngày 14/1, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng Công an và Hải quan Hà Tĩnh đấu tranh phá thành công chuyên án HT 1220, bắt giữ đối tượng Trần Ngọc Nam (SN 1984) cùng 11kg ma túy các loại.

Bản án phúc thẩm không khách quan, thiếu thuyết phục

Bản án phúc thẩm không khách quan, thiếu thuyết phục
Tạp chí Người cao tuổi số 177 (2811) ngày 3/11/2020 đăng bài: “Tỉnh Lạng Sơn: Mượn đất ở nhờ rồi làm giả giấy chuyển nhượng để chiếm đoạt”, phản ánh việc ông Hoàng Tuấn Kỳ, cựu cán bộ Trường Đảng tỉnh Lạng Sơn (nay là Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ) giả mạo giấy chuyển nhượng, nhằm chiếm đoạt đất mượn của cụ Hoàng Văn Thông. TAND TP Lạng Sơn thụ lí giải quyết vụ án, có yêu cầu hủy quyết định cá biệt của UBND TP Lạng Sơn, là trái thẩm quyền, trái pháp luật. Ngày 10/12/2020, TAND tỉnh Lạng Sơn đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm, nhưng lại ban hành bản án thiếu thuyết phục, không khách quan, khiến nguyên đơn mất niềm tin vào công lí…

Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.
Tuyến đường giao thông nông thôn từ buôn Cuôr đi buôn Bhôk xã Yang Tao, huyện Lắk được đầu tư bê tông hoá 5,5 km, với tổng kinh phí 12 tỷ đồng. Song người dân nơi đây đang rất bức xúc vì tuyến đường mới đổ bê tông được ½ đã nứt nẻ, bong tróc mặt. Họ cho rằng công trình có dấu hiệu bị rút ruột, chất lượng không đảm bảo.
Xem thêm
Hải Phòng: Chủ tịch quận Hải An kiến nghị xử lý vi phạm Bí thư phường Đằng Lâm

Hải Phòng: Chủ tịch quận Hải An kiến nghị xử lý vi phạm Bí thư phường Đằng Lâm

Mới đây, Chủ tịch UBND quận Hải An đã ra kết luận và kiến nghị xử lý vi phạm của Bí thư phường Đằng Lâm liên quan đến các nội ...
Đồng Nai: Kết luận sai phạm tại Khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty Cù Lao Xanh

Đồng Nai: Kết luận sai phạm tại Khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty Cù Lao Xanh

Sau khi báo chí phản ánh việc khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty TNHH Cù Lao Xanh tại xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc gây ô ...
Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang: Khốn khổ vì bãi rác bốc mùi hôi thối ngay sát nhà dân

Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang: Khốn khổ vì bãi rác bốc mùi hôi thối ngay sát nhà dân

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi khu vực thôn Cầu Thủy, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết, họ đang phải ...
Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách "đánh trống bỏ dùi" (!?)

Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách "đánh trống bỏ dùi" (!?)

Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre ra quyết định cưỡng chế “3 cây sắt cao 1,6m, lưới rào loại B40 hàn cố ...
Đồng Nai: Hàng chục chiếc xe ô tô cho thuê bị “mất tích”

Đồng Nai: Hàng chục chiếc xe ô tô cho thuê bị “mất tích”

Mới đây, nhiều chủ xe ô tô tại tỉnh Đồng Nai phản ánh, tài sản của họ sau khi cho một cá nhân thuê đã bị “mất tích”, giá trị ...
Quận 10, TP.Hồ Chí Minh: Thu phí giá cao trên lòng lề đường công cộng?

Quận 10, TP.Hồ Chí Minh: Thu phí giá cao trên lòng lề đường công cộng?

Hàng loạt xe ô tô, xe máy tham gia tiệc cưới tại Trung tâm tiệc cưới Western Palace đậu nối đuôi thành hàng dài trên vỉa hè và lòng đường ...
Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Ngày 26/12/2020, Tạp chí Ngày mới đã phản ảnh về thực trạng Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng đoạn qua xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk ...
Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Ông Nguyễn Bá Long, Viện Trưởng Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Lâm nghiệp phản ánh, trong thời gian Trường Đại học Lâm ...
Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Tuyến đường giao thông nông thôn từ buôn Cuôr đi buôn Bhôk xã Yang Tao, huyện Lắk được đầu tư bê tông hoá 5,5 km, với tổng kinh phí 12 ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động