Huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre: Ai đã dung túng, bao che việc lấp sông Cổ Chiên, xây hơn 10.000m2 kho xưởng trái pháp luật?

Nhiều khu nhà kho xây trái phép trên đất nông nghiệp, với diện tích hơn 10.000m2, nằm dọc theo bờ sông Cổ Chiên thuộc địa bàn xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam. Nghiêm trọng hơn, các đối tượng còn ngang nhiên chiếm cả bờ sông Cổ Chiên và con đê quốc phòng, san lấp với diện tích rất lớn để mở rộng kho xưởng kinh doanh, thu lợi bất chính. Điển hình là ông Bùi Văn Minh (thường trú xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) xây 5 nhà kho, rộng khoảng 5.000m2…

Huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre: Ai đã dung túng, bao che việc lấp sông Cổ Chiên, xây hơn 10.000m2 kho xưởng trái pháp luật?

Nhà kho 1.127m2 đã tháo dỡ nhưng ông Minh vẫn chiếm dụng phần đất bãi bồi.

Ngang liên lấn sông Cổ Chiên, xây nhiều kho xưởng chui

Từ hàng loạt đơn tố cáo của ông Bùi Đăng Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm quốc tế Conatfood, trụ sở tại xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam, cùng với kết quả xác minh thực tế tại địa phương của phóng viên, có đủ cơ sở khẳng định: Thực trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp thuộc khu vực bờ sông Cổ Chiên thuộc địa bàn xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre đã và đang diễn ra phức tạp, trở thành vấn nạn, gây bức xúc dư luận tại địa phương. Người xem thường pháp luật, ngang nhiên xây nhiều khu nhà kho, xưởng trái phép nhất là ông Bùi Văn Minh. Chính ông Minh thừa nhận đã đến Bến Tre năm 2018, mua nhiều thửa đất nối liền bờ sông Cổ Chiên thuộc xã Thành Thới B, san lấp mặt bằng, xây dựng nhà kho, cho thuê.

Trong các đơn tố cáo, ông Bùi Đăng Hưng xác định: Năm 2018, ông cùng Bùi Văn Minh và Lê Xuân Thanh, góp 7,5 tỷ đồng mua 4 thửa đất số 62, 63, 66 và 107 toạ lạc ấp Tân Viên, xã Thành Thới B, với tổng diện tích 5.908m2, để mở công ty sản xuất các sản phẩm từ trái dừa do ông Hưng nghiên cứu và phát triển. Do ở xa nên ông Hưng ủy quyền cho ông Lê Tiến Thắng (là bố đẻ của ông Lê Xuân Thanh) cùng với ông Bùi Văn Minh đứng ra làm các thủ tục chuyển quyền sử dụng đất (QSDĐ).

Theo thoả thuận, khi mua đất, ba người cùng đứng tên trên Giấy chứng nhận QSDĐ; sau khi thành lập doanh nghiệp, cả ba cùng chuyển tên để xác lập tài sản của công ty cổ phần theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, sau đó ông Thắng đã có hành vi thể hiện giả mạo chữ ký của vợ chồng ông Hưng (có xác nhận của Văn phòng công chứng Kim Cương, nơi diễn ra thủ tục ký chuyển QSDĐ) rồi cùng với ông Minh phá bỏ thoả thuận, thực hiện một loạt hành vi có dấu hiệu trái luật. Cụ thể: Tổng giá trị chuyển nhượng 4 thửa đất là 7,5 tỷ đồng, nhưng ông Minh khai chỉ 530 triệu đồng (giảm 6,97 tỷ đồng), trốn hàng trăm triệu đồng thuế thu nhập cá nhân, thuế trước bạ. Ông Minh tự ý sắp xếp người đứng tên trên các Giấy chứng nhận QSDĐ, trong đó, ông Hưng được đứng tên thửa đất số 62; ông Minh đứng tên thửa 63 và 107; ông Thanh đứng tên thửa 66 và sau đó chuyển lại cho ông Minh.

Sau khi Công ty Conatfood được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ngày 21/8/2018, phía ông Minh không đưa các thửa đất trên góp vào tài sản công ty mà lại chiếm giữ làm của riêng rồi làm “làm xiếc” trên các thửa đất này. Cụ thể, ông Minh tiến hành san lấp các thửa đất số 63, 66 và 107, lấn chiếm phần bãi bồi sông Cổ Chiên và con đê quốc phòng (nằm liền kề ba thửa đất này) với diện tích rất lớn, rồi xây trái phép hai nhà kho. Trong đó, một kho có diện tích 1.127m2 và một kho có diện tích 405m2, cả hai nhà kho rộng hơn 1.500m2 này, ông Minh cho thuê thu 60 triệu đồng/tháng.

Huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre: Ai đã dung túng, bao che việc lấp sông Cổ Chiên, xây hơn 10.000m2 kho xưởng trái pháp luật?

Nhà kho trái phép 405m2 vẫn đang được ông Minh cho thuê thu lợi

Huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre: Ai đã dung túng, bao che việc lấp sông Cổ Chiên, xây hơn 10.000m2 kho xưởng trái pháp luật?

Một nhà kho xây chui, ngang nhiên lấn chiếm sông Cổ Chiên

Huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre: Ai đã dung túng, bao che việc lấp sông Cổ Chiên, xây hơn 10.000m2 kho xưởng trái pháp luật?

Bờ tường do ông Minh xây trái phép lấn chiếm sông Cổ Chiên

Huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre: Ai đã dung túng, bao che việc lấp sông Cổ Chiên, xây hơn 10.000m2 kho xưởng trái pháp luật?

Một nhà kho xây trái phép còn dang dở

Và xây dựng trái phép, sao không bị xử lí?

Chủ tịch HĐQT Bùi Đăng Hưng trao đổi với phóng viên: Cách hai nhà kho 1.532m2 hơn 100 mét là hai kho xưởng khác cũng của ông Bùi Văn Minh xây trái phép trên thửa đất số 352 tờ bản đồ số 14,xã Thành Thới B, với diện tích 1.569,6m2. Đây là thửa đất trồng cây lâu năm, sau khi chuyển nhượng, ông Minh cho xây bờ kè, lấn chiếm bãi bồi với diện tích rất lớn, xây nhà xưởng hơn 2.000m2 để cho thuê.

Ngoài ra, ông Minh còn xây một nhà kho khác cũng ở xã Thành Thới B . Như vậy, cả 5 kho xưởng của ông Minh đều xây chui ở xã Thành Thới B với tổng diện tích hơn 5.000m2. Tất cả 5 kho xưởng này đều chiếm dụng sông Cổ Chiên và con đê quốc phòng (đất công) trái quy định pháp luật. Ông Minh đem những kho xưởng xây dựng trái phép này cho thuê, thu lợi lớn, nhưng không nộp thuế!

Chủ tịch HĐQT Bùi Đăng Hưng cho biết, đã nhiều lần gặp ông Võ Văn Út, Chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Nam và ông Phan Văn Nẫm, Chủ tịch UBND xã Thành Thới B để trình bày cũng như kiến nghị một số vấn đề liên quan một loạt hành vi có dấu hiệu trái pháp luật của ông Minh.

Ngày 8/7/2019, ông Võ Văn Út chủ trì cuộc họp, làm việc với ông Minh. Tại buổi làm việc này, ông Minh thừa nhận việc xây kho xưởng trái phép bị UBND xã Thành Thới B lập biên bản vi phạm hành chính tháng 6/2019. Rồi ông này cam kết trong thời hạn 15 ngày sẽ hoàn thành việc tháo dỡ công trình xây chui.

Ông Võ Văn Út kết luận: Ông Minh cam kết trong 15 ngày (đến hết ngày 22/7/2019) sẽ hoàn thành việc tháo dỡ công trình. Các ngành chức năng huyện và xã Thành Thới B có trách nhiệm theo dõi việc thực hiện.

Cam kết nhưng không thực hiện, đây chính là chiêu “câu giờ” của ông Minh. Ngày 22/7/2019, ông Minh viết đơn “xin gia hạn thêm thời gian tháo dỡ, đưa ra những lý do “trên trời, như “đã cho người khác thuê, đang trong quá trình sản xuất…”.

Ngày 21/8/2019, ông Võ Văn Út ký Văn bản số 187/UBND-NC, khẳng định: “Yêu cầu của ông Minh xin gia hạn việc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm là không có cơ sở để xem xét. UBND huyện Mỏ Cày Nam yêu cầu ông Bùi Văn Minh trong thời hạn 15 ngày, tính đến hết ngày 7/9/2019 phải hoàn thành việc tháo dỡ nhà xưởng và công trình vi phạm nêu trên. Nếu quá thời hạn trên mà không thực hiện tháo dỡ thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật”.

Ông Minh cam kết rồi lại “chạy làng”, nhưng huyện không có bất cứ hình thức cưỡng chế buộc tháo dỡ hay xử phạt hành chính. Ông Hưng liên tục có đơn tố cáo, đề nghị xử lý. Trong đó, đơn tố cáo lần thứ tư, ông đã gửi đến lãnh đạo và các cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre vào tháng 10/2019. Đến lúc này, ông Minh mới tháo dỡ kho 1.127m2 nhưng tiếp tục chiếm giữ phần đất bãi bồi, không chịu múc phần cát san lấp trái phép chuyển đi nơi khác, trả hiện trạng ban đầu. Còn kho 405m2 ông Minh quyết không tháo dỡ, vẫn thoải mái cho người khác thuê giá 20 triệu/tháng, như thế là thể hiện sự xem thường kỉ cương phép nước.

Chưa dừng lai, tại kho vừa tháo dỡ xong, ông Minh ngang nhiên xây trái phép công trình mới là tường rào kiên cố dài hơn 100m, cao 2m, trong đó có 25m xây trên bãi bồi sông Cổ Chiên nhưng cũng không bị bị xử lý.

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre “bó tay” với 10.000m2 kho xưởng xây chui?

Ông Bùi Đăng Hưng bức xúc: “Hàng loạt sai phạm nghiêm trọng đã bày ra trước mắt kéo dài đến nay đã gần hai năm vẫn chưa được xử lý dứt điểm, gây nhức nhối dư luận, nghi ngờ có sự dung túng bao che và không loại trừ có “bảo kê”.

Lãnh đạo địa phương từ xã tới huyện, cụ thể là ông Phan Văn Nẫm (Chủ tịch UBND xã Thành Thới B) và ông Võ Văn Út (Chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Nam), nắm rõ, hiểu sâu những hành vi, thủ đoạn xây dựng trái phép của ông Minh và nhiều trường hợp khác với tổng diện tích nhà kho hơn 10.000m2 nhưng không có biện pháp xử lý mạnh tay, kiên quyết. Chính vì thế nên chỉ mới có một kho bị tháo dỡ, còn rất nhiều kho, xưởng chui vẫn ngang nhiên tồn tại khiến dư luận bức xúc nghi ngờ có sự bao che, không loại trừ “bảo kê” cho xây dựng trái phép?”.

Huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre: Ai đã dung túng, bao che việc lấp sông Cổ Chiên, xây hơn 10.000m2 kho xưởng trái pháp luật?

Văn bản số 187/UBND-NC do ông Võ Văn Út ký thể hiện sự kiên quyết xử lý nhưng chỉ là lý thuyết.

Huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre: Ai đã dung túng, bao che việc lấp sông Cổ Chiên, xây hơn 10.000m2 kho xưởng trái pháp luật?

Những dãy nhà kho núp sau bóng dừa

Được biết, trước đây con trai của ông Phan Văn Nẫm là nhân viên bảo vệ do ông Minh thuê đứng ra trong coi các nhà xưởng trên (?!)

Do một loạt hành vi thể hiện sự xem thường pháp luật của ông Bùi Văn Minh kéo dài không bị xử lý, ông Hưng tiếp tục có đơn tố cáo lần thứ sáu. Trong đó, ông Hưng tố cáo ông Minh một loạt hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Cụ thể như: Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai (sử dụng đất sai mục đích, lấn chiếm đất công diện tích rất lớn); vi phạm Luật Kinh doanh bất động sản (xây dựng nhà xưởng trái phép cho thuê thu lợi bất chính); trốn thuế cùng nhiều hành vi vi phạm khác như vi phạm hành lang giao thông đường thủy, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự.

Đối với ông Võ Văn Út và ông Phan Văn Nẫm, ông Hưng đề nghị xử lý trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép tràn lan. Việc không xử lý nhằm lập lại trật tự kỷ cương trong quản lý đất đai, xây dựng, lộ rõ bất thường, có dấu hiệu bao che.

Qua hồ sơ và xác minh thực tế tại địa phương, cho thấy: Tố cáo của Chủ tịch HĐQT Công ty Conatfood Bùi Đăng Hưng và phản ánh của người dân là có căn cứ. Vấn nạn xây dựng trái phép tại khu vực sông Cổ Chiên thuộc xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam đang trở nên nóng bỏng, nhức nhối, gây bức xúc dư luận. Chúng tôi trân trọng chuyển nội dung tố cáo của Bùi Đăng Hưng đến Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, đề nghị xem xét, chỉ đạo làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật những đơn vị, cá nhân có liên quan, trong đó ông Võ Văn Út và ông Phan Văn Nẫm, nhằm sớm lập lại trật tự kỷ cương trong lĩnh vực đất đai, xây dựng, củng cố niềm tin của người dân vào Đảng và chính quyền…

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép

Nguyễn Tiến Trung dùng 20 triệu đồng mua 62 kg pháo của một người không quen biết để đem đi tiêu thụ. Khi y đang bốc xếp số pháo sang xe của mình thì bị lực lượng chức năng bắt giữ, khởi tố và tạm giam 4 tháng để điều tra xử lý theo pháp luật.
Tỉnh Lạng Sơn: Mượn đất ở nhờ rồi làm giả giấy chuyển nhượng để chiếm đoạt

Tỉnh Lạng Sơn: Mượn đất ở nhờ rồi làm giả giấy chuyển nhượng để chiếm đoạt

Chuyển công tác về Trường Đảng tỉnh Lạng Sơn (nay là Trường chính trị Hoàng Văn Thụ) nhưng chưa có đất ở. Được người quen cho dựng nhà tạm ở trên đất vườn chè, hứa khi nào được phân đất ở thì sẽ trả lại. Thế nhưng, khi được cấp đất ở, không những không trả lại đất, mà còn chiếm luôn đất mượn, giả mạo chữ kí trong Giấy chuyển nhượng đất thổ cư, để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trên diện tích đất ở nhờ. Đó là hành vi của ông Hoàng Tuấn Kỳ, cựu cán bộ Trường Đảng tỉnh Lạng Sơn. Vụ việc được khởi kiện ra tòa, nhưng TAND TP Lạng Sơn giải quyết không thỏa đáng khiến gia chủ phải tiếp tục hành trình tìm công lí…
Vợ Phan Văn Anh Vũ khiếu nại thi hành án tài sản 319 đường Lê Duẩn

Vợ Phan Văn Anh Vũ khiếu nại thi hành án tài sản 319 đường Lê Duẩn

Cho rằng tài sản nhà, đất số 319 đường Lê Duẩn, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng là tài sản chung của vợ chồng bị cơ quan thi hành án cưỡng chế là không đúng pháp luật, nên bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ Phan Văn Anh Vũ) đã gửi đơn khiếu nại đến nhiều cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
Tỉnh Lai Châu:  Người dân tố bản án  chưa công tâm và đúng pháp luật

Tỉnh Lai Châu: Người dân tố bản án chưa công tâm và đúng pháp luật

Ông Chẻo Oán Niền, người cao tuổi, ở xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu cho rằng, TAND tỉnh Lai Châu trả lại đơn khởi kiện, không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông trong vụ kiện hành chính số 166/2019/TLST-HC ngày 17/4/2020 “Yêu cầu hủy quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính” là chưa đúng pháp luật....
TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk:  Cần thanh tra toàn diện về tài chính tại Trường THCS Lương Thế Vinh

TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk: Cần thanh tra toàn diện về tài chính tại Trường THCS Lương Thế Vinh

Những năm gần đây, tình trạng lạm thu đầu năm học trong các nhà trường trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và cả nước nói chung luôn là vấn đề nóng được dư luận quan tâm. Đặc biệt, là trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, trong 3 năm gần đây, năm nào UBND tỉnh, UBND TP Buôn Ma Thuột và Sở GD&ĐT đều có văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh về vấn đề này. Đồng thời khẳng định quan điểm xử lý nghiêm minh những tổ chức, cá nhân sai phạm. Tuy nhiên, tình trạng lạm thu trong trường học đâu đó vẫn diễn ra khiến phụ huynh học sinh vô cùng bức xúc.

Tin khác

Công ty GEOVIETNAM rao bán “lúa non” tại mặt bằng 4961

Công ty GEOVIETNAM  rao bán “lúa non”  tại mặt bằng 4961
Mặc dù chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhưng Công ty CP GEOVIETNAM đã ủy quyền cho một đơn vị khác rao bán đất một cách rầm rộ tại mặt bằng 4961.

Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội: 4 năm trước, Chủ tịch phường Thụy Phương “đánh tráo số liệu” để bao che cho người vi phạm

Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội: 4 năm trước, Chủ tịch phường Thụy Phương “đánh tráo số liệu” để bao che cho người vi phạm
Kết luận số 69/KL-UBND ngày 18/11/2020 của Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm chỉ rõ: Tại Kết luận số 08/KL-UBBC ngày 12/5/2016 của Ủy ban bầu cử phường Thụy Phương khi kết luận nội dung tố cáo bà Nguyễn Thị Bích Lại có hành vi lấn chiếm đất đai có nêu: “Theo biên bản kiểm tra hiện trạng, diện tích gia đình bà Lại đang sử dụng thực tế là 58m2” là không chính xác. Trách nhiệm này thuộc về bà Nguyễn Thị Bình khi đó là Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử phường Thụy Phương, hiện là Chủ tịch UBND phường Thụy Phương.

Chính quyền làm trái luật, Tòa quan liêu, hộ nghèo mất đất

Chính quyền làm trái luật, Tòa quan liêu, hộ nghèo mất đất
Ông Lê Văn Thái làm nghề phụ hồ, vợ là bà Trần Thị Kim Liên bán vé số, là hộ nghèo, được người anh là ông Trần Liếp cho 40m2 đất cất nhà ở. Kế đó rất nhiều đất hoang, nhưng ít có nhu cầu, nên ông Thái chỉ sử dụng 86m2 làm chuồng bò. Năm 2017, ông Thái, bà Liên bị bà Phạm Thị Thu tranh chấp đất, do bà Thu đã có sổ đỏ đối với cả khu đất này…

Xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội: Bán đất trái thẩm quyền, bị cấm vẫn sản xuất sơn "chui"

Xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội: Bán đất trái thẩm quyền, bị cấm vẫn sản xuất sơn "chui"
Sau khi ông Nguyễn Thiện Nhỉnh, ông Nguyễn Văn Thùy và một số hộ dân là người cao tuổi ở xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ có đơn tố cáo ông Đặng Đình Khương, nguyên Trưởng thôn 3 cùng với UBND xã Đại Yên bán đất trái thẩm quyền cho ông Tô Xuân Lý và ngang nhiên chiếm gần 200m2 đất công, lén lút làm sổ đỏ trái quy định…

Bình Dương: Khởi tố vụ án liên quan đến nữ doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh

Bình Dương: Khởi tố vụ án liên quan đến nữ doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh
Mới đây, Công an tỉnh Bình Dương có Quyết định khởi tố vụ án hình sự trốn thuế và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xẩy ra tại lô H2, dự án Mỹ Phước 3 (Thị xã Bến Cát) xuất phát từ đơn tố giác của công dân. Vụ án có liên quan đến Công ty CP Thương mại Dịch vụ và Xây dựng địa ốc Kim Oanh (Cty Kim Oanh) do bà Đặng Thị Kim Oanh làm Tổng Giám đốc.

Quảng Bình: Chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão, một đối tượng bị khởi tố

Quảng Bình: Chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão, một đối tượng bị khởi tố
Được nhờ chở 7.200 hộp cá, với trị giá khoảng 160 triệu đồng để cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt, Ngô Xuân Sĩ đã tự ý chia nhỏ rồi phát cho người dân và chiếm đoạt 1 lượng lớn số hàng nên đã bị tố cáo và dính vòng lao lý
Xem thêm
Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép

Nguyễn Tiến Trung dùng 20 triệu đồng mua 62 kg pháo của một người không quen biết để đem đi tiêu thụ. Khi y đang bốc xếp số pháo sang ...
Quảng Bình: Chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão, một đối tượng bị khởi tố

Quảng Bình: Chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão, một đối tượng bị khởi tố

Được nhờ chở 7.200 hộp cá, với trị giá khoảng 160 triệu đồng để cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt, Ngô Xuân Sĩ đã tự ý chia nhỏ ...
TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

Cho rằng UBND TP Sông Công ban hành quyết định thu hồi đất, lập phương án cưỡng chế… chưa đúng các quy định pháp luật ở Dự án Khu dân ...
Cưỡng chế cụ bà 89 tuổi nhập viện, để thi hành án!?

Cưỡng chế cụ bà 89 tuổi nhập viện, để thi hành án!?

Đó là trường hợp của cụ Nguyễn Thị Chín, 89 tuổi, ở số 402 đường Hai Bà Trưng, phường Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngày 16/9/2020, Chi ...
Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Vì sao chậm đưa vụ án ra xét xử?

Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Vì sao chậm đưa vụ án ra xét xử?

Một vụ kiện từ năm 2007, qua 6 cấp tòa, người dân mòn mỏi trông chờ công lí. Mới đây, Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được đơn ...
Công ty GEOVIETNAM  rao bán “lúa non”  tại mặt bằng 4961

Công ty GEOVIETNAM rao bán “lúa non” tại mặt bằng 4961

Mặc dù chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhưng công ty CP GEOVIETNAM đã ủy quyền cho một đơn vị khác rao bán ...
Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của công dân phản ánh về việc Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa cấp bò bệnh lở mồm long móng ...
Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Con cái ngược đãi ông bà, cha mẹ bị xử lí thế nào?
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động