Hôm nay ăn gì: Ấm bụng với mâm cơm 4 món cân bằng dinh dưỡng
Đời sống 19/03/2020 11:12
Thực đơn hôm nay ăn gì gồm chả lá lốt, canh sườn mọc rau củ và đậu phụ rán và lạc rang muối. Khẩu phần cho khoảng 4 người ăn. Tổng chi phí khoảng 125.000 đồng.
Món chả lá lốt (khoảng 35.000 đồng)
Nguyên liệu
- 200g thịt nạc vai
- Lá lốt
- Bột nêm, gia vị, hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm
- Cho thịt nạc vai đã xay nhỏ trộn đều với bột nêm, gia vị, hạt tiêu, hành tỏi sau đó để ngấm khoảng 15 phút.
- Lá lốt ngâm rửa sạch, để ráo
- Trải lá lốt trên mặt phẳng, lấy một chút thịt xay vừa phải để vào giữa, cuốn chặt tay.
- Chảo đổ dầu xâm xấp, đun nóng già, rán chả lá lốt trên lửa nhỏ Chú ý lật đều 2 mặt cho chín. Để ráo mỡ rồi xếp lên đĩa.
Canh sườn mọc rau củ (70.000 đồng)
Nguyên liệu
- 200g sườn lợn
-100g giò sống
- Khoai tây, cà rốt, nửa củ su hào
- Mộc nhĩ, hành lá, gia vị, tiêu, hạt nêm.
Cách làm món canh sườn mọc rau củ
Hôm nay ăn gì: Ấm bụng với mâm cơm 4 món cân bằng dinh dưỡng |
- Đầu tiên, xương sườn mua về rửa sạch chặt nhỏ, đun sôi nhỏ lửa với nước, lưu ý vớt hết váng cho nước trong.
- Cà rốt, khoai tây, su hào rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt nhỏ. Sau đó, cho lần lượt khoai tây, cà rốt, su hào cắt nhỏ vào nồi. Đậy nắp hầm trong khoảng 10-15 phút cho xương và rau củ ngọt nước, chín vừa.
- Giò sống trộn với mộc nhĩ thái nhỏ cùng với tiêu, gia vị. Viên thành viên tròn nhỏ, thả vào canh luộc chín. Bắc ra ngoài để nguội rồi múc vào bát canh, bày biện đẹp mắt.
Món lạc rang muối (10.000 đồng)
Nguyên liệu
- 200g lạc
- Gia vị muối, dầu ăn, nước mắm
Cách làm
- Lạc mua về rửa qua nước muối loãng rồi để ráo nước. Bắc chảo lên bếp và bắt đầu rang lạc. Lưu ý, nên rang lạc với lửa nhỏ tránh bị cháy, khi thấy có tiếng nứt vỏ nổ lét đét là lạc đã chín.
- Tiếp đó cho khoảng 1/2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê muối, đường và nước mắm đảo đều rồi tắt bếp. Lưu ý, vẫn để lạc trong chảo cho khô. Cho ra bát (đĩa) và thưởng thức.
Cách làm đậu phụ rán (10.000 đồng)
Nguyên liệu: (4 bìa). Đậu phụ rửa qua, để ráo rồi thái thành những miếng vừa ăn. Đun nóng dầu rồi cho đậu vào chiên vàng đều là được.
Chúc các bạn thành công!