Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii
Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa công bố kết luận thanh tra việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam đối với Công ty TNHH British council (Việt Nam) hay còn gọi là Hội đồng Anh (Việt Nam).
+
aa
-

Theo kết luận thanh tra, ngày 1/1-31/12/2022, Hội đồng Anh đã liên kết tổ chức thi, cấp 45.679 chứng chỉ tiếng Anh Aptis và 58.414 chứng chỉ tiếng Anh IELTS trên toàn quốc.

Trong đó, giai đoạn từ 1/1-9/9/2022, Hội đồng Anh đã thực hiện liên kết tổ chức 343 đợt thi cho 34.789 thí sinh và cấp 31.871 chứng chỉ tiếng Anh Aptis; tổ chức 392 đợt thi IELTS trên giấy, cấp 33.196 chứng chỉ và 589 đợt thi IELTS trên máy tính, cấp 11.149 chứng chỉ.

Tổng cộng 76.216 chứng chỉ tiếng Anh bao gồm Aptis và IELTS đã được Hội đồng Anh cấp trong giai đoạn này.

Hội đồng Anh cấp sai phép hơn 90.000 chứng chỉ tiếng Anh

Đến giai đoạn từ ngày 10/9 đến trước ngày Hội đồng Anh được Bộ GD&ĐT phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh, đơn vị này tiếp tục liên kết tổ chức thi cấp 6.046 chứng chỉ Aptis (đến trước ngày 10/11) và 8.219 chứng chỉ IELTS (đến trước ngày 17/11) với tổng 14.265 chứng chỉ của cả 2 loại.

Tổng cộng cả 2 giai đoạn từ 1/1-10/11/2022 (với chứng chỉ Aptis) và ngày 17/11/2022 (với chứng chỉ IELTS), Hội đồng Anh đã cấp sai phép 90.481 chứng chỉ, trong đó có 52.564 chứng chỉ IELTS.

Kết luận của Thanh tra Bộ GD&ĐT chỉ rõ, giai đoạn 1/1-9/9/2022, Công ty TNHH British council chưa được phép liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài theo quy định tại Điều 21 Nghị định 86/2018/NĐ-CP nhưng đã liên kết tổ chức thi và cấp chứng chỉ Aptis, chứng chỉ IELTS trên máy tính, vi phạm điểm b khoản 5 Điều 6 Nghị định số 04/2021/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Giai đoạn từ 10/9-10/11 và ngày 17/11, khi chưa được Bộ GD&ĐT cho phép, Công ty TNHH British council thực hiện liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ Aptis và chứng chỉ IELTS trên lãnh thổ Việt Nam là vi phạm quy định tại Thông tư số 11/2022/TT-BGDĐT ngày 26/7/2022 của Bộ GD&ĐT và Điều 21 Nghị định 86/2018/NĐ-CP ngày 6/6/2018 của Chính phủ.

Kiến nghị các biện pháp xử lý, về chấn chỉnh công tác quản lý, Thanh tra Bộ GD&ĐT yêu cầu Công ty TNHH British council (Việt Nam) rà soát toàn bộ hoạt động liên kết thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam của công ty, thực hiện đúng quyết định cho phép của Bộ GD&ĐT, quy định tại Nghị định 86/2018/NĐ-CP và Thông tư số 11/2022/TT-BGDĐT.

Hội đồng Anh cần rà soát, báo cáo Cục Quản lý chất lượng, đề xuất hướng xử lý đối với số lượng chứng chỉ ngoại ngữ mà công ty đã liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam khi chưa được phép của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Xử lý về hành chính, Thanh tra bộ yêu cầu British council (Việt Nam) tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm (nếu có) của tổ chức, cá nhân thuộc quyền quản lý của công ty để xảy ra những vi phạm nêu trên theo quy định pháp luật.

Báo cáo kết quả thực hiện kết luận thanh tra về Thanh tra Bộ GD&ĐT sau 30 ngày kể từ ngày kết luận được ban hành.

Trước đó, Thanh tra Bộ GD&ĐT cũng đã chỉ ra những sai phạm của Công ty TNHH Giáo dục IDP. Theo kết luận, trên 56 nghìn chứng chỉ IELTS được IDP cấp trong thời gian khi chưa được phép của cơ quan quản lý.

Tuy nhiên, Cục Quản lí chất lượng khẳng định các chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài do các đơn vị liên kết tổ chức thi cấp, khi đáp ứng các điều kiện bảo đảm chất lượng, sẽ tiếp tục được sử dụng bình thường theo quy định của Bộ về thi, tuyển sinh và đào tạo, không ảnh hưởng tới quyền lợi của người được cấp chứng chỉ.

Gia Lai: Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ CSGT gây tai nạn chết người Gia Lai: Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ CSGT gây tai nạn chết người

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hồng Phong, cán bộ ...

Bình Phước: Cách chức 1 cán bộ Công an vì vi phạm nồng độ cồn Bình Phước: Cách chức 1 cán bộ Công an vì vi phạm nồng độ cồn

Ngày 10/5, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước vừa có thông báo kết quả kỳ họp thứ 51, 52, 53, 54 với nhiều ...

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty

Liên quan đến vụ nổ lò hơi làm 6 công nhân thiệt mạng, mới đây Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi ...

Minh Hy
Tags: chứng chỉ tiếng Anh Hội đồng Anh Công ty TNHH British council

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Hội đồng Anh được phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ Aptis

Mùa bạc trên cánh đồng

Mỗi sáng, khi mặt trời còn chưa nhô khỏi lũy tre, cánh đồng đã có người. Họ bước chậm. Bước chân không còn nhanh như tuổi đôi mươi. Lưng đã còng hơn. Mái tóc đã bạc hơn, nhưng vẫn là những người đầu tiên mở cánh cửa của một ngày mới trên đồng đất. Người ta gọi đó là những lão nông tri điền.
Hội đồng Anh được phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ Aptis

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam được vinh danh "Cơ sở đào tạo hàng hải xuất sắc nhất" năm 2026

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam vừa được trao Giải thưởng "Cơ sở đào tạo hàng hải xuất sắc nhất" (Best Maritime Institute Award) trong khuôn khổ Giải thưởng Hàng hải Toàn cầu AMET 2026. Đây là sự ghi nhận của cộng đồng hàng hải quốc tế đối với những đóng góp của nhà trường trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và hợp tác quốc tế.
Hội đồng Anh được phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ Aptis

13 năm gắn kết báo chí – động lực phát triển của Trường Đại học Đồng Tháp

Sáng 21/6, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2026). Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Thế Vinh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đồng Tháp cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí trung ương, địa phương, các nhà báo, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh.
Hội đồng Anh được phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ Aptis

Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Cùng với hơn 1,2 triệu thí sinh trong cả nước, sáng 12/6, hơn 20.000 thí sinh trên địa bàn Quảng Ninh tiếp tục tham gia vào ngày thi thứ hai và cũng là ngày thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Sau 100 phút thi với 2 bài thi môn tự chọn, các sĩ tử Quảng Ninh đã hoàn thành kỳ thi quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của tuổi học trò và mở ra hành trình mới.
Hội đồng Anh được phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ Aptis

Những cây cổ thụ sau ngày im tiếng súng

Có những âm thanh khi đã đi qua, vẫn còn vang rất lâu trong ký ức. Tiếng súng của ngày 30 tháng 4 năm ấy… không chỉ kết thúc một cuộc chiến, mà còn mở ra một Hành trình khác, hành trình âm thầm hơn, dài hơn, nhưng cũng không kém phần gian nan: hành trình tái thiết làng quê. Và trên hành trình ấy, có một lớp người lặng lẽ đi đầu, những người hôm nay đã trở thành “cây cổ thụ” của làng quê...
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9