Hoạt động Hội NCT các địa phương

Các địa phương tiếp tục tôn vinh điển hình tiên tiến NCT trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" giai đoạn 2016-2021
Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh khen thưởng NCT tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh khen thưởng điển hình tiên tiến NCT trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Tỉnh Tây Ninh. Thực hiện Chương trình phối hợp với Công an tỉnh, Hội NCT tỉnh cùng các ngành chức năng tham mưu, đề xuất, xây dựng các chương trình, kế hoạch triển khai các nội dung công tác Hội; tổ chức 32.452 cuộc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương đến 923 nghìn lượt NCT và Nhân dân. Nâng cao ý thức và nhận thức về vai trò NCT trong công tác tham của xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, các phong trào do địa phương phát động; tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Hằng năm, Hội phối hợp với Ban Tuyên giáo, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị tập huấn chuyên đề cho cán bộ làm công tác Hội NCT trên địa bàn tỉnh. Toàn tỉnh mở được 309 lớp tập huấn cho 8.067 lượt cán bộ (trưởng, phó BĐD Hội NCT huyện, thành phố; chủ tịch, phó chủ tịch Hội NCT xã, phường, thị trấn; cán bộ chi hội, ban chủ nhiệm các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau). Hội NCT tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy xây dựng nội dung, bổ sung, sửa đổi một số nội dung mới, cơ bản sát với thực tiễn làm cơ sở tài liệu tập huấn hàng năm cho cán bộ Hội cơ sở. Trong quá trình tập huấn, hội thảo có lồng ghép các nội dung về kinh nghiệm trong phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, mua bán người, do Công an trực tiếp triển khai.

Nhằm phát huy vai trò NCT trong công tác phối hợp phòng, chống tội phạm, hằng năm, các cấp Hội NCT xây dựng và triển khai thực hiện thang điểm thi đua có đưa nội dung thực hiện phong trào giữ gìn an ninh trật tự là một trong những nội dung chính của công tác thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”. Hội viên NCT không vi phạm pháp luật, không có con cháu trong vi phạm pháp luật. Tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên NCT tích cực cùng con cháu, người thân phát hiện, cung cấp 1.266 nguồn tin liên quan đến tội phạm ma túy, mua bán người, tệ nạn xã hội, góp phần để cơ quan chức năng phá án thành công.

Xây dựng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, ngoài các tiêu chí trong 8 nội dung hoạt động, CLB phấn đấu, giữ gìn an ninh trật tự ở địa bàn dân cư, không có thành viên, không có con em vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân NCT tiêu biểu huyện Phú Tân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc
Khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến NCT huyện Phú Tân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tỉnh An Giang. Lực lượng Công an và Hội NCT các cấp huyện Phú Tân phối hợp với MTTQ tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương không ngừng kiện toàn, củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng nòng cốt đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, nhất là tại các địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội.

Công an cơ sở đã tổ chức 339 Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”, thu hút 14.625 lượt người dân tham dự, tiếp thu 3.148 ý kiến đóng góp, giúp lực lượng Công an tiếp cận được 253 nguồn tin có giá trị. Hội viên NCT và quần chúng Nhân dân còn thường xuyên phản ánh về tình hình an ninh trật tự tại địa phương, các giải pháp về xây dựng lực lượng Công an cơ sở… và nhiều vấn đề mang tính thiết thực, góp phần xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch, vững mạnh, phục vụ yêu cầu chính đáng của Nhân dân.

Hội NCT các xã, thị trấn đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động như: “Gia đình NCT không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”, “Mắt sáng cho NCT”, “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, “Nắm gạo tình thương”… Thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện và giúp đỡ hội viên hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, bệnh tật, học sinh nghèo hiếu học, gia đình chính sách và các các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt … Phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng mới và sửa chữa 192 căn nhà, 5 cây cầu nông thôn; vận động Nhân dân hiến 5.402m2 đất để xây dựng các công trình phúc lợi. Vận động 25,9 tỉ đồng, đóng góp vào quỹ an sinh xã hội của địa phương.

Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Mùa lạnh, cảnh giác hạ thân nhiệt ở người cao tuổi và cách xử trí

Mùa lạnh, cảnh giác hạ thân nhiệt ở người cao tuổi và cách xử trí

Mùa đông mưa phùn giá lạnh, ở nhiều nơi nền nhiệt dao động 10-15 độ C, nếu không mặc đủ ấm có thể làm nhiệt độ cơ thể giảm xuống dưới mức bình thường (dưới 35 độ C hoặc thấp hơn). Khi giảm thân nhiệt dễ làm tổn thương nhiều cơ quan và gia tăng nguy cơ tử vong nhất là người cao tuổi.
Lớp học tiếng Anh đặc biệt của người cao tuổi

Lớp học tiếng Anh đặc biệt của người cao tuổi

Một lớp học tiếng Anh miễn phí đặc biệt mà các học viên là các cụ ông, cụ bà từ 60 - 90 tuổi. Không chỉ là nơi học tập giao lưu “vui khỏe có ích” mà lớp học còn truyền cảm hứng, năng lượng tích cực đến cộng đồng...
Điểm tựa của người cao tuổi

Điểm tựa của người cao tuổi

Quan tâm chăm lo đời sống, sức khỏe, hỗ trợ vốn, hướng dẫn cách làm ăn, giúp nhau xóa đói giảm nghèo,… là những hoạt động cụ thể của các câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN) ở tỉnh Kiên Giang. Với cách làm sáng tạo, các CLB mang lại những kết quả thiết thực, góp phần vào sự phát triển của địa phương.
Luôn động viên, khuyến khích NCT phát huy vai trò trong sản xuất, kinh doanh

Luôn động viên, khuyến khích NCT phát huy vai trò trong sản xuất, kinh doanh

Người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Kiên Giang không chỉ gương mẫu đi đầu thực hiện các phong trào thi đua mà còn tích cực tham gia phát triển kinh tế, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Nhân Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có buổi phỏng vấn ông Nguyễn Thanh Nhàn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang về vai trò của NCT trong công tác sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế...
Cụm mạnh, nhiều kết quả nổi bật trong năm 2022

Cụm mạnh, nhiều kết quả nổi bật trong năm 2022

Ngày 25/11, Hội NCT Cụm thi đua số III Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tham dự Hội nghị có bà Hà Thị Minh Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra Trung ương Hội; lãnh đạo, chuyên viên Hội NCT TP Hà Nội, TP Hải Phòng và các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh.

Tin khác

Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT là trách nhiệm của toàn xã hội

Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT là trách nhiệm của toàn xã hội
Trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền và đoàn thể ở tỉnh Quảng Bình luôn quan tâm, làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT; để NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích và phát huy trí tuệ, kinh nghiệm sống cho gia đình và toàn xã hội.

Chỗ dựa tin cậy của Nhân dân

Chỗ dựa tin cậy của Nhân dân
Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2016-2021 được Hội NCT huyện và Công an huyện Hòa Vang phối hợp chặt chẽ, triển khai đồng bộ đến chiến sĩ công an, hội viên Hội NCT toàn huyện.

“Bệ đỡ” khi hết tuổi lao động

“Bệ đỡ” khi hết tuổi lao động
Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cho biết, vào năm 2050, số người cao tuổi trên toàn cầu sẽ tăng khoảng 10% so hiện nay. Để bảo đảm cuộc sống cho người cao tuổi và gia đình họ, tổ chức này cho rằng các hình thức bảo trợ xã hội, trong đó lương hưu là hình thức phổ biến nhất...

Phát huy tốt vai trò người cao tuổi trong xây dựng địa phương

Phát huy tốt vai trò người cao tuổi trong xây dựng địa phương
Hội NCT xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, TP Hà Nội là một trong những cơ sở Hội phát huy tốt vai trò NCT trong các phong trào xây dựng địa phương.

Ông Đông thiện nguyện

Ông Đông thiện nguyện
Theo phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo”, những năm qua, ông Võ Hoài Đông 63 tuổi, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con tín đồ PGHH và người dân chung tay làm công tác xã hội - từ thiện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Các cấp, các ngành trong tỉnh thường xuyên quan tâm, làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Các cấp, các ngành trong tỉnh thường xuyên quan tâm, làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT
Trong những năm qua, các cấp, các ngành trong tỉnh Long An luôn quan tâm và làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT; nhân Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có cuộc trao đổi với ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An.
Xem thêm
Phiên bản di động