Hòa Thọ Đông: Phường duy nhất ở Đà Nẵng có Bếp ăn tình thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

Đây là địa phương duy nhất ở Đà Nẵng có Bếp ăn tình thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo tại cơ quan phường, hoạt động hằng ngày với sự tổ chức chặt chẽ, chu đáo, do UBND phường trực tiếp quản lý và điều hành.
Hòa Thọ Đông: Phường duy nhất ở Đà Nẵng có Bếp ăn tình thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

Chế biến thức ăn tại Bếp ăn tình thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo phường Hòa Thọ Đông vào sáng 24/3/2021.

Đến cơ quan phường Hòa Thọ Đông (Cẩm Lệ, Đà Nẵng) vào lúc sáng sớm nhưng chúng tôi đã thấy cảnh nhộn nhịp của Bếp ăn tình thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo. Chị em tất bật nấu cơm và chế biến các món ăn để cấp phát cho bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện trên địa bàn thành phố. Hương vị thức ăn tỏa mùi thơm ngào ngạt. Bếp trưởng Phùng Thị Hương cho biết, suất ăn mỗi bữa có 5 món: canh, cá, thịt, đậu khuôn và rau xào, trị giá 20.000 đồng/suất. “Bệnh nhân thường mệt mỏi, đắng miệng, nên mình làm thức ăn ngon, họ mới ăn được”, bà Hương chia sẻ.

Nhiều năm qua, Bếp ăn tình thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo phường Hòa Thọ Đông hoạt động thường xuyên, mỗi ngày cung cấp 200 suất ăn cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện khác trên địa bàn thành phố. Kinh phí tổ chức bếp ăn này từ nguồn vận động các đơn vị, cá nhân cùng các tấm lòng nhân ái gần xa ủng hộ. Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Thọ Đông Trương Thị Mỹ Linh trực tiếp làm Trưởng ban Điều hành Bếp ăn tình thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo. Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Trần Bổng và Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em phường Ông Văn Bán cùng làm phó ban, đảm nhiệm vận động kinh phí và tổ chức hoạt động của bếp ăn hằng ngày. Cán bộ UBND phường làm thủ quỹ, kế toán và thực hiện thu, chi theo đúng nguyên tắc tài chính hiện hành. Đạo hữu chùa Hòa Thọ và các tình nguyện viên phụ trách việc nấu ăn hằng ngày. Có những người ở địa phương khác cũng thường xuyên tham gia nấu nướng, chế biến. Trong đó, hai bà Nguyễn Thị Thắng (phường Hòa Thọ Tây) và Hồ Thị Thi (phường Hòa Xuân) đều đã ngoài 70 tuổi nhưng liên tục đến giúp việc xào nấu và chuẩn bị suất ăn…

Các thành viên làm liên tục hơn 3 giờ mới hoàn tất việc chế biến và phân chia suất ăn vào từng hộp nhựa. Đến 9 giờ rưỡi mỗi ngày, cán bộ Hội Chữ thập đỏ và Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em phường Hòa Thọ Đông cùng các dân quân phường dùng xe máy chở cơm đến cấp phát cho bệnh nhân nghèo ăn bữa trưa tại bệnh viện mà Ban Điều hành bếp ăn đã thống nhất trước đó. Mọi thành viên đều tuân thủ các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, hằng ngày mẫu thực phẩm được lưu giữ trong tủ lạnh 24 giờ để theo dõi và thời gian qua chưa xảy ra một vụ việc nào về ngộ độc thực phẩm từ bếp ăn này.

Những năm qua, hàng trăm đơn vị, cá nhân trong và ngoài phường cùng chung tay góp sức, nhiệt tình ủng hộ tiền, gạo cho Bếp ăn tình thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo phường Hòa Thọ Đông. Tiêu biểu như Ban trụ trì các chùa Hòa Thọ, Bàu Sen, Thọ Quang hằng tuần đều hỗ trợ gạo, tiền đến ủng hộ cho bếp ăn. Hay như Công ty TNHH Tiến Thanh thường xuyên ủng hộ kinh phí nấu 150 suất ăn vào ngày cuối tháng âm lịch. Các đoàn thể địa phương tích cực vận động hội viên ủng hộ Bếp ăn tình thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo. Mới đây, ông Nguyễn Phước Sơn (phường Hòa Thọ Đông) hỗ trợ 200 suất ăn cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Lệ. Đặc biệt, gia đình thầy thuốc Đông y Phan Cận Lợi ở xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang) ủng hộ mỗi tháng 200 suất ăn và thỉnh thoảng còn kết hợp tặng quà cho bệnh nhân nghèo.

Đồng thời, Bếp ăn tình thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo phường Hòa Thọ Đông được Quỹ Bảo trợ trẻ em quận Cẩm Lệ, các đơn vị thuộc Công an thành phố Đà Nẵng, Hội Thánh Tin Lành Hải Châu, bà con tiểu thương Chợ Cồn, Chợ Đầu mối Hòa Cường cùng nhiều nhà hảo tâm khác thường xuyên ủng hộ. “Nhiều tổ chức, cá nhân còn mượn nơi đây để nấu cơm cấp phát cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Lệ và chúng tôi luôn tạo mọi thuận lợi cho họ hoàn thành tâm nguyện”, chị Trương Thị Mỹ Linh cho biết.

Hằng năm, Ban Điều hành bếp ăn tổ chức tổng kết hoạt động, công khai thu chi tài chính, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm sau. Tại buổi tổng kết, UBND phường Hòa Thọ Đông tôn vinh các cá nhân, đơn vị, mạnh thường quân đã đóng góp, ủng hộ để bếp ăn tình thương hằng ngày luôn đỏ lửa. Từ nơi đây, hàng triệu suất ăn đong đầy tình nhân ái đã được chuyển đến giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, tiếp thêm nghị lực cho họ vượt qua bệnh tật. Bếp ăn nồng thắm tình người này như một điểm nhấn tô thêm vẻ đẹp cho thành phố quê hương và đã được nhiều cơ quan khen thưởng. Theo Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng Lê Thị Như Hồng, đây là địa phương duy nhất ở Đà Nẵng có bếp ăn tình thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo tại cơ quan phường, hoạt động hằng ngày với sự tổ chức chặt chẽ, chu đáo, do UBND phường trực tiếp quản lý và điều hành.

Mới đây, Bếp ăn tình thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo phường Hòa Thọ Đông đã chuyển về địa chỉ mới: Trung tâm Văn hóa Thể thao phường Hòa Thọ Đông, số 21 đường Cẩm Bắc 11, phường Hòa Thọ Đông (Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Hòa Thọ Đông: Phường duy nhất ở Đà Nẵng có Bếp ăn tình thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

Bếp ăn tình thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo phường Hòa Thọ Đông nhộn nhịp từ sáng sớm mỗi ngày.

Hòa Thọ Đông: Phường duy nhất ở Đà Nẵng có Bếp ăn tình thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo
Chuẩn bị chu đáo từng suất ăn tại Bếp ăn tình thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo phường Hòa Thọ Đông.
Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bamboo Airways phối hợp thực hiện chuyến bay đưa gần 200 thai phụ người Hà Tĩnh từ TP HCM về quê

Bamboo Airways phối hợp thực hiện chuyến bay đưa gần 200 thai phụ người Hà Tĩnh từ TP HCM về quê

Tiếp nối các hoạt động phối hợp cùng địa phương chung tay phòng chống dịch, ngày 30/9 Bamboo Airways triển khai chuyến bay nghĩa tình đưa 205 công dân Hà Tĩnh, trong đó có 183 thai phụ và 14 trẻ nhỏ hồi hương an toàn.
SHB ủng hộ 1.600 trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19

SHB ủng hộ 1.600 trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19

Với tinh thần tương thân tương ái, vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng 8 tỷ đồng chia sẻ khó khăn cho 1.600 trẻ em mồ côi trên cả nước. Trước đó, mong muốn giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong vùng dịch được tạo điều kiện học tập trực tuyến thuận lợi hơn, SHB đã ủng hộ 20 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
Ngành Điện lực miền Nam: Tích cực hỗ trợ người dân trong vùng dịch

Ngành Điện lực miền Nam: Tích cực hỗ trợ người dân trong vùng dịch

Thời gian qua, cán bộ công nhân viên Tổng Công ty Điện lực miền Nam và Công ty Điện lực Bến Tre luôn thể hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội, thông qua việc động viên, hỗ trợ vật chất cho các địa phương, lực lượng tuyến đầu có thêm nguồn lực để phòng chống đại dịch, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân.
Trao tặng 1.280 phần quà đến lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Trao tặng 1.280 phần quà đến lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Ngày 10/9/2021, Thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức đã thăm và trao tặng 1.280 phần quà đến lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, với tổng trị giá trên 101.000.000 đồng.
TP Hồ Chí Minh: Đội CSGT Chợ Lớn trao tặng 1.000 kg gạo cho người dân trong khu phong tỏa

TP Hồ Chí Minh: Đội CSGT Chợ Lớn trao tặng 1.000 kg gạo cho người dân trong khu phong tỏa

Ngày 9/9/2021, Đội CSGT Chợ Lớn, Phòng CSGT đường sắt, đường bộ, Công an TP Hồ Chí Minh đã đóng góp và tổ chức trao tặng 1.000 kg gạo đến các hộ dân đang bị cách ly, phong tỏa trên địa bàn phường 11, quận 5, TP Hồ Chí Minh do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tin khác

Vị đại đức nặng nghĩa với đời

Vị đại đức nặng nghĩa với đời
Trong bối cảnh dồn sức phòng, chống đại dịch Covid-19, nhiều tổ chức, cá nhân, các cơ sở thờ tự tôn giáo… ở địa bàn vùng biên viễn tỉnh Đồng Tháp đã san sẻ vật chất giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, hộ nghèo, người bán vé số khó khăn… Nổi bật có Đại đức Thích Chơn Trí, Ủy viên Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp - Trị sự Chùa Hiếu Đức, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng.

Nhà báo Trần Quốc Lập chung tay giúp người dân chống dịch

Nhà báo Trần Quốc Lập chung tay giúp người dân chống dịch
Trong những ngày tình hình dịch Covid-19 cả nước nói chung và T.P Hồ Chí Minh nói riêng diễn biến hết sức phức tạp, nhằm góp một phần công sức nhỏ bé của mình chung tay cùng với chính quyền, chăm lo cho những phận đời yếu thế để cuộc sống vẫn tiếp diễn đẹp tươi, với những câu chuyện về một thành phố nghĩa tình. Nhà báo Trần Quốc Lập (Tạp chí Văn hiến Việt Nam) đã âm thầm lặng lẽ bỏ ra hết những đồng lương ít ỏi cùng những khoản tiền anh đã tích góp bấy lâu để san sẻ cho người dân vùng dịch.

An Giang hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn do dịch Covid-19

An Giang hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn do dịch Covid-19
Ngày 10/8, UBND tỉnh An Giang ban hành Quyết định 1856/QĐ-UBND hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 theo quy định tại khoản 12, mục II, Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ.

Bình Dương: Biến 45ha đất phát triển du lịch thành “nông trại dã chiến”

Bình Dương: Biến 45ha đất phát triển du lịch thành “nông trại dã chiến”
Hơn 45 ha đất tại ấp Đồng Sến, xã Định An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương là quỹ đất phát triển dự án bất động sản (BĐS) sinh thái nghỉ dưỡng và du lịch. Nay đã trở thành “nông trại dã chiến”, chuyên sản xuất nông sản sạch phục vụ miễn phí cho các khu vực cách ly tập trung, những hộ gia đình trong khu phong tỏa và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Dấu ấn của Đại uý Lê Thị Thanh Mai

Dấu ấn của Đại uý Lê Thị Thanh Mai
Dáng vóc thon gọn, gương mặt thanh tú cùng giọng nói dịu dàng, thân thiện - đó là ấn tượng của bất kỳ ai khi gặp Đại úy Lê Thị Thanh Mai, Phó đội trưởng Đội Tổng hợp, Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội. Nhưng ẩn sau nét dịu dàng đó là bản lĩnh, cương nghị trong công việc khiến đồng nghiệp nể phục.

Bình Dương: Hơn 200 công chức, viên chức và người lao động tham gia hiến máu tình nguyện

Bình Dương: Hơn 200 công chức, viên chức và người lao động tham gia hiến máu tình nguyện
Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương, hơn 200 công chức, viên chức và người lao động đến từ các cơ quan trong Tòa nhà Trung tâm hành chính tỉnh đã tham gia hiến máu tình nguyện.
Xem thêm
Em đang chờ ngày ấy anh về…

Em đang chờ ngày ấy anh về…

Lại một mùa Xuân qua đi. Chúng mình đều thêm một tuổi. Mái đầu thêm nhiều sợi bạc. Mà sao vẫn mãi vấn vương như níu kéo, dìu dặt, bâng khuâng…
Xôn xao ngõ nhỏ

Xôn xao ngõ nhỏ

Chiều nay, trời trở gió. Từ nhà ra ngõ thôi mà từng làn hơi lạnh ùa đến, phả vào mặt, vào người.
Hương sắc tình yêu

Hương sắc tình yêu

Đó là một ngày thật vui, đầy ý nghĩa. Quà anh trao không phải vàng bạc kim cương, cũng không phải nhà cao cửa rộng hay tài sản quý giá, đắt tiền.
TP Hồ Chí Minh: Đem tiền phúng điếu chồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

TP Hồ Chí Minh: Đem tiền phúng điếu chồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

"Đây là số tiền tôi trích từ tiền phúng điếu của ông nhà để ủng hộ, xem như đây là việc tốt cuối cùng mà ông nhà tôi làm được", bà Thảo cho biết.
Chuyện cô Mùi làm công tác khuyến học ở thành phố Mỹ Tho

Chuyện cô Mùi làm công tác khuyến học ở thành phố Mỹ Tho

Chi hội Khuyến học phường 4, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang nhiều năm liền được công nhận là Chi hội có của phong trào khuyến học, khuyến tài tiêu biểu. Có 1 dòng họ học tập tiêu biểu, 1 cộng đồng học tập tiêu biểu được tỉnh hội vinh danh trong Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020 vừa qua. Đóng góp vào thành công đó phải kể đến công sức của cô Đặng Thị Hoa Mùi, Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học phường 4 từ năm 2008 đến 2019. Ở tuổi 71, gần 12 năm gắn bó với công tác khuyến học, cô Mùi xem công việc này như làm một phần cuộc sống của mình.
Người cao tuổi cần tự quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần

Người cao tuổi cần tự quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần

Trong cuộc sống hiện đại, người trẻ dường như bị cuốn theo sự tất bật của guồng máy học tập, lao động hay chăm lo cho con cái nên thường xao lãng việc chăm sóc ông bà, cha mẹ, đặc biệt là đời sống tinh thần của họ.
Nescafe ra mắt album nhạc “Nâng niu lắm, thiên nhiên ơi” từ âm thanh của nông trại cà phê

Nescafe ra mắt album nhạc “Nâng niu lắm, thiên nhiên ơi” từ âm thanh của nông trại cà phê

Nhãn hàng NESCAFÉ đánh dấu lần đầu tiên tác cùng nhà sản xuất Hoàng Touliver và nữ ca sỹ trẻ Mỹ Anh, ra mắt album nhạc độc đáo lấy chất liệu từ âm thanh của nông trại NESCAFÉ. Album nhạc mang đến món quà tinh thần đúng lúc cho giới trẻ trong giai đoạn “bình thường mới” và truyền cảm hứng về sự trân quý dành cho thiên nhiên và sự tận tâm đằng sau mỗi ly cà phê thơm ngon. Người nghe nhạc có thể thưởng thức trọn vẹn album trên các nền tảng Youtube, Spotify, Zing.
Từng đoàn quân áo trắng hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho miền Nam trở về

Từng đoàn quân áo trắng hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho miền Nam trở về

Các đoàn quân áo trắng chi viện cho các tỉnh phía Nam chống dịch đã hoàn thành nhiệm vụ, lần lượt trở về cùng nụ cười và sự bình yên.
Bamboo Airways đưa gần 1.500 công dân Hà Tĩnh hồi hương sau chuỗi 7 chuyến bay

Bamboo Airways đưa gần 1.500 công dân Hà Tĩnh hồi hương sau chuỗi 7 chuyến bay

Những hành khách là công dân Hà Tĩnh từ TP HCM và các tỉnh phía nam đã vượt hàng nghìn cây số để trở về quê hương trên các chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không Bamboo Airways.
Phiên bản di động