Hòa Bình: Giật mình với mức chia lợi nhuận “khủng” của CDP Toàn cầu

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao về hình thức góp vốn và chia lợi nhuận rất “khủng” của Công ty CP Thương mại CDP Toàn Cầu (CDP Toàn Cầu), địa chỉ phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình.

Có hay không “bánh vẽ dự án?

Trên Website của mình, CDP Toàn Cầu vẽ ra nhiều dự án tầm cỡ, mang tính chiến lược và được điều hành bởi những nhà lãnh đạo tài năng. Các dự án bao gồm về lĩnh vực nông nghiệp; khai thác khoáng sản; sản xuất phân bón vi sinh; xây dựng, kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng; xây dựng nhà máy chế biến bơ.

Hòa Bình: Giật mình với mức chia lợi nhuận “khủng” của CDP Toàn cầu
Dự án trồng bơ xuất khẩu được CDP Toàn Cầu giới thiệu, quảng bá rầm rộ

Trong đó, dự án trồng bơ được triển khai theo đề án, chủ trương của Chính phủ; độc quyền trồng và bao tiêu toàn bộ miền Bắc- sản phẩm về bơ và cây bơ; sản phẩm đã có thương hiệu trong khối ASEAN 5 năm; đầu ra sản phẩm có nhiều đối tác như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Israel…

CDP Toàn Cầu đặt mục tiêu phát triển vùng nguyên liệu trồng bơ lên cấp số nhân hàng năm. Theo đó năm 2019 là 400 ha; năm 2021 mở rộng lên 4000 ha; năm 2023 tổng diện tích tang lên 10.000 ha. CDP Toàn Cầu cho biết là trước mắt đã trồng bơ tại 4 tỉnh là Hòa Bình, Thanh Hóa, Phú Thọ và Sơn La.

Tiếp đến là dự án nhà máy sản xuất phân bón vi sinh được CDP Toàn Cầu giới thiệu xây dựng trên phần diện tích giai đoạn 1 là 1000 m2, giai đoạn 2 mở rộng thêm 3000 m2 (địa chỉ tại tổ 8, đường Âu Cơ, phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình). Dự án này đi vào hoạt động vào tháng 10/2019, công suất 3 triệu tấn/năm – đủ cung ứng cho 30.000 ha và 2/3 tổng số lượng sản xuất ra là phục vụ vào lĩnh vực của doanh nghiệp, 1/3 còn lại bán thương mại ra thị trường.

Bên cạnh bơ, CDP Toàn cầu còn “nổ”thêm dự án khai thác khoáng sản tại tỉnh Bắc Kạn với tổng diện tích khoảng 44,3ha, mức lợi nhuận sau thuế dự kiến khoảng 400 – 500 tỷ đồng mỗi năm. Đối tác tiêu thụ khoáng sản là Tập đoàn Formosa, doanh nghiệp Trung Quốc và Việt Nam. Số lượng cung ứng cho đối tác khoảng 3 triệu tấn/năm.

Dự án thứ 4 của CDP Toàn cầu là Xây dựng khu sinh thái nghỉ dưỡng Bảo Thọ quốc tế Hòa Bình có tổng diện tích 150 ha có địa chỉ tại xóm Nút – xã Dân Hạ - huyện Kỳ Sơn – tỉnh Hòa Bình. Thời gian dự kiến khởi công tháng 8/2020 đến tháng 12/2022. Doanh thu ước tính của dự án này phía công ty đưa ra từ 80 – 100 tỷ đồng.

Bên cạnh “nổ” có trong tay những dự án lớn nêu trên, CDP Toàn Cầu còn cam kết chi trả lợi nhuận cho nhà đầu tư góp vốn lên đến 80%/2năm cho nhà đầu tư góp vốn.

Chia lợi nhuận quá khủng

Trong vai nhà đầu tư, PV được tư vấn nếu rót vốn sẽ được CDC Toàn Cầu cam kết chia lợi nhuận liên tiếp hàng tháng cho đến khi hết hạn hợp đồng. Kỳ hạn để chia lợi nhuận sẽ tính theo thời hạn là 6, 12, 18 và 24 tháng, kèm theo mức lợi nhuận hấp dẫn? Mức lợi nhuận tỷ lệ thuận với số tiền bỏ ra như sau: Nhà đầu tư càng bỏ ra số tiền lớn trong thời hạn càng lâu thì mức lợi nhuận được chi trả càng lớn, bỏ vốn trong vòng 24 tháng, mức lợi nhuận thu về có thể lên đến con số 80%/2năm.

Ví dụ khách đầu tư với khoản tiền 250 triệu đồng trong vòng 24 tháng sẽ nhận lại số tiền cả gốc lẫn lãi là 450 triệu đồng; góp vốn 1 tỷ 250 triệu đồng trong vòng 24 tháng sẽ được hưởng lợi nhuận cả gốc và tiền lãi lên đến 2 tỷ 250 triệu đồng. Như vậy tính bình quân nhà đầu tư sẽ được chia lợi nhuận là hơn 41 triệu đồng/tháng, sau khi kết thúc hợp đồng 24 tháng nhà đầu tư sẽ thu về mức sinh lời tròn 1 tỷ đồng. Đây quả thực là mức “ siêu lợi nhuận” cho các nhà đầu tư góp vốn hợp tác kinh doanh với CDP Toàn Cầu.

Hòa Bình: Giật mình với mức chia lợi nhuận “khủng” của CDP Toàn cầu
Ai tin tưởng vào mức lợi nhuận "khủng này" sau 24 tháng hết hợp đồng

Bên cạnh hợp tác với CDP Toàn Cầu được chia lợi nhuận “khủng”, nhà đầu tư còn thường xuyên giao lưu học hỏi các kỹ năng, được cùng các đối tác họp với lãnh đạo hàng tháng; hàng tháng được đi tham quan các dự án của doanh nghiệp; được tham dự các buổi chia sẻ về kiến thức phòng và chữa bệnh, được biết thêm nhiều mối quan hệ, mọi tầng lớp, ngành nghề trong xã hội; được chia lợi nhuận liên tiếp hàng tháng đến khi hết hạn hợp đồng.

Dư luận cho rằng, hình thức huy động góp vốn kiểu này là một dạng đa cấp biến tướng, vì thực tế không có một dự án, hình thức kinh doanh nào có thể mang lại lợi nhuận lớn đến như vậy?.

Hay nói chính xác hơn đây chính là hình thức lấy tiền của nguời sau trả cho người trước. Khi không tìm kiếm được nhà đầu tư mới hệ thống này sẽ sụp đổ, người đã tham gia có thể sẽ rất khó lấy lại số tiền đã bỏ ra, người tham gia sau sẽ chịu phần lớn thiệt hại. Ai sẽ đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư khi mà thông tin về dự án còn rất mập mờ, không minh bạch thậm chí là chưa được cấp phép?

Những thông tin bất ngờ về CDP Toàn Cầu sẽ được làm rõ trong các kỳ tiếp theo.

Lê Kiên - Tuệ An

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng giải quyết dứt điểm

Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng giải quyết dứt điểm

Mặc dù chính quyền địa phương đã khẳng định việc Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I bị một số đối tượng chiếm dụng đất tại số 1033 đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Nhưng đến nay, sự việc vẫn chưa được giải quyết triệt để, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty và tài sản của nhà nước.
Về chính quyền, bao giờ Bộ Công an xem xét xử lý ?

Về chính quyền, bao giờ Bộ Công an xem xét xử lý ?

Ngày 30/5/2018, Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi có Văn bản số 90/CV-BNCT về giải quyết nội dung phản ánh ông Đặng Hoàng Đa, cựu Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng (hiện là Thiếu tướng, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an), gửi đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an.
Các cơ quan chức năng và cá nhân có trách nhiệm bao giờ mới hết vô cảm?!

Các cơ quan chức năng và cá nhân có trách nhiệm bao giờ mới hết vô cảm?!

Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chỉ rõ: Thực hành và phát huy rộng rãi quyền làm chủ của Nhân dân và vai trò chủ thể của Nhân dân, thực hiện tốt, có hiệu quả phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”. Tuy nhiên, sự việc dưới đây thể hiện cố tình làm trái Nghị quyết của Đảng, nhưng chưa bị xem xét, xử lí. Tại sao?...
Chính quyền huyện Lệ Thủy cần nhanh chóng giải quyết để bảo vệ các quyền lợi chính đáng của dân

Chính quyền huyện Lệ Thủy cần nhanh chóng giải quyết để bảo vệ các quyền lợi chính đáng của dân

Ở cái tuổi gần đất xa trời, lại mắc bệnh tim, ông Nguyễn Thành Dưng mong ngóng được cấp sổ đỏ cho mảnh đất do chính gia đình khai hoang gần 40 năm trước. Nhưng sau thời gian dài lặn lội đi làm thủ tục, đến nay vẫn “lực bất tòng tâm” bởi sự thờ ơ của cơ quan chức năng và chính quyền huyện Lệ Thủy.
Không những không được cấp quyền sử dụng mà còn bị mất đất (!?)

Không những không được cấp quyền sử dụng mà còn bị mất đất (!?)

Ông Phan Hồng Đức, sinh 1949, có đơn khiếu nại Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Đồng Nai về việc sau 25 năm hướng dẫn ông Đức lập hồ sơ đăng ký quyền sử dụng hơn 21.000 m2 đất ở Tượng Rũ Bé, rạch Vàm Mặt Trời, ấp Phước Hòa (nay là ấp Tập Phước, huyện Long Thành), nay lại cấp quyền sử dụng đất trên cho Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Long Thành.

Tin khác

Cần làm rõ những điểm "mờ" của Dự án Nhà máy Điện gió Thanh Phong và giải tỏa những bức xúc của dân

Cần làm rõ những điểm "mờ" của Dự án Nhà máy Điện gió Thanh Phong và giải tỏa những bức xúc của dân
Năm 2018, dự án Nhà máy Điện gió Thanh Phong tại xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, được UBND tỉnh Bến Tre chấp thuận cho Công ty CP năng lượng Ecowin làm chủ đầu tư. Mặc dù dự án chưa được cơ quan chuyên môn phê duyệt về tác động môi trường, nhưng chủ đầu tư đã ngang nhiên xây dựng nhiều hạng mục công trình, làm ảnh đến đời sống dân sinh, khiến người dân bức xúc, dư luận bất bình.

Người dân phản ánh Dự án cải tạo, nâng cấp đường Ỷ La có dấu hiệu thi công ẩu, ô nhiễm môi trường

Người dân phản ánh Dự án cải tạo, nâng cấp đường Ỷ La có dấu hiệu thi công ẩu, ô nhiễm môi trường
Người dân, trong đó có nhiều người cao tuổi phản ánh gay gắt về việc có dấu hiệu gian dối, ẩu của đơn vị thi công dự án cải tạo, nâng cấp đường Ỷ La, phường Dương Nội, quận Hà Đông, khiến họ lo lắng về chất lượng công trình.

UBND huyện Hưng Hà chỉ đạo xử lý nghiêm sai phạm

UBND huyện Hưng Hà chỉ đạo xử lý nghiêm sai phạm
Sau khi Tạp chí NgaymoiOnline (Người cao tuổi) phản ánh việc hộ ông Nguyễn Hạnh Sơn xây dựng và hoạt động cơ sở sản xuất kinh doanh chiếu nhựa từ nhựa tái chế, gây ô nhiễm môi trường; cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh không đảm bảo. UBND huyện Hưng Hà có văn bản cung cấp thông tin đến cơ quan báo chí, xử lý dứt điểm sai phạm trên.

Nguy cơ mất tài sản vì bị “lừa” thế chấp bảo đảm cho ngân hàng

Nguy cơ mất tài sản vì bị “lừa” thế chấp bảo đảm cho ngân hàng
Vợ chồng ông Huỳnh Tấn Tám, bà Hồ Thị Phương thế chấp tài sản vay gần 6 tỷ đồng cho ông Nguyễn Điệp tại Ngân hàng Agribank-Chi nhánh 9. Tuy nhiên, ông Điệp giao cho ông Tám giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Điệp, bà Thảo, nhưng đã chuyển nhượng cho người khác; và ông Tám đang không liên lạc được với ông Điệp, đồng thời phải gánh nợ ngân hàng thay ông Điệp. Trước nguy cơ bị mất tài sản, ông Tám có đơn tố cáo ông Điệp ...

Nhiều dấu hiệu sai phạm của Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An

Nhiều dấu hiệu sai phạm của Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An
Cách đây gần 3 năm, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An Bùi Phú Hưng “phế” Chấp hành viên Võ Văn Xuân, đồng thời chọn cấp phó của ông Xuân là Chấp hành viên Đặng Hoàng Yên tiếp tục tổ chức thi hành Phán quyết số 26/12 ngày 25/4/2013 của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam - VIAC (Phán quyết Trọng tài). Mục đích của việc “thay ngựa giữa dòng” là để giao cho Chấp hành viên Đặng Hoàng Yên kí Quyết định số 07/QĐ-CTHADS ngày 18/12/2018, ngăn chặn toàn bộ 13 Quyền sử dụng đất, với 232,66ha của Công ty Cổ phần địa ốc Hồng Phát (Công ty Hồng Phát).

Cho rằng ban hành quyết định trái luật, công dân kiện Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu ra Tòa

Cho rằng ban hành quyết định trái luật, công dân kiện Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu ra Tòa
Giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất (QSDĐ) đã hơn 30 năm, giữa ông Hồ Lai và gia đình ông Lê Văn Quang, ngày 3/9/2020, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu ra Quyết định 4411/QĐ-UBND bác đơn của ông Hồ Lai. Tuy nhiên, quyết định này căn cứ những văn bản đã bị thay thế, không còn giá trị pháp lý là thể hiện có dấu hiệu trái luật, nên ông Hồ Lai khởi kiện, …
Xem thêm
Trên địa bàn phường Tràng Tiền có nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng

Trên địa bàn phường Tràng Tiền có nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng

Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi, vài năm gần đây, trên địa bàn phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm “nở rộ” nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng sai phép, trái phép, sai mật độ, phá vỡ quy hoạch… nhưng không bị kiểm tra, xử lý...
Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chủ doanh nghiệp về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chủ doanh nghiệp về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Phan Sinh Thành, sinh năm 1982 (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Thành Phát) và Ngô Mạnh Linh, sinh năm 1987 ở huyện Quảng Trạch là những đối tượng cầm đầu trong đường dây "bảo kê" thu tiền của người dân đã bị về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Hàng loạt lãnh đạo Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức bị bắt

Hàng loạt lãnh đạo Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức bị bắt

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án "Buôn lậu; Vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới; Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam và một số đơn vị liên quan; vụ án đến nay đã khởi tố 21 bị can về các nhóm tội danh nêu trên.
Thanh Hóa: Xe quá tải "băm nát" Tỉnh lộ 512

Thanh Hóa: Xe quá tải "băm nát" Tỉnh lộ 512

Mỗi ngày, hằng trăm xe tải trọng lớn ngày đêm chở đất, cát sỏi đang thi nhau "băm nát" Tỉnh lộ 512, đoạn qua xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiến người dân hết sức bất bình, lo lắng.
Bãi tập kết cát trái phép 'khổng lồ' giữa lòng thị trấn Tân Phong

Bãi tập kết cát trái phép 'khổng lồ' giữa lòng thị trấn Tân Phong

Một bãi tập kết cát trái phép "khổng lồ" nằm ngay trên đường Thanh Niên chỉ cách công sở thị trấn Tân Phong và huyện Quảng Xương vài trăm mét.
Thanh Hóa: Kênh thủy nông được khơi thông sau phản ánh của Tạp chí Người cao tuổi

Thanh Hóa: Kênh thủy nông được khơi thông sau phản ánh của Tạp chí Người cao tuổi

Cơ quan chức năng phối hợp đơn vị khơi thông dòng chảy kênh thủy nông trước nhà máy gạch sản xuất gạch Vicenza, vận chuyển bớt hàng tồn dọc 2 bên đường Bạch Đằng đảm bảo hành lang an toàn giao thông.
Mức lương hưu theo Luật BHXH

Mức lương hưu theo Luật BHXH

Hỏi: Tôi (58 tuổi) đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 30 năm 8 tháng thì nghỉ hưu theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP. Tuy nhiên, trong quyết định này, tôi chỉ được hưởng lương hưu tỉ lệ là 69%. Vậy, vì sao tôi không được hưởng mức lương hưu tối đa là 75%? Căn cứ theo quy định cụ thể nào? Trần Văn Duy (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang)
Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Hỏi: Con trai tôi năm nay được 15 tuổi, nay tôi muốn đổi tên khai sinh cho cháu có được không? Nếu được thì thủ tục thế nào? (Trần Văn Đỗ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn)
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. Chuyên gia pháp lý đã có những phân tích xung quanh vấn đề này.
Phiên bản di động