Hòa Bình: Giật mình với mức chia lợi nhuận “khủng” của CDP Toàn cầu

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao về hình thức góp vốn và chia lợi nhuận rất “khủng” của Công ty CP Thương mại CDP Toàn Cầu (CDP Toàn Cầu), địa chỉ phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình.

Có hay không “bánh vẽ dự án?

Trên Website của mình, CDP Toàn Cầu vẽ ra nhiều dự án tầm cỡ, mang tính chiến lược và được điều hành bởi những nhà lãnh đạo tài năng. Các dự án bao gồm về lĩnh vực nông nghiệp; khai thác khoáng sản; sản xuất phân bón vi sinh; xây dựng, kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng; xây dựng nhà máy chế biến bơ.

Hòa Bình: Giật mình với mức chia lợi nhuận “khủng” của CDP Toàn cầu
Dự án trồng bơ xuất khẩu được CDP Toàn Cầu giới thiệu, quảng bá rầm rộ

Trong đó, dự án trồng bơ được triển khai theo đề án, chủ trương của Chính phủ; độc quyền trồng và bao tiêu toàn bộ miền Bắc- sản phẩm về bơ và cây bơ; sản phẩm đã có thương hiệu trong khối ASEAN 5 năm; đầu ra sản phẩm có nhiều đối tác như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Israel…

CDP Toàn Cầu đặt mục tiêu phát triển vùng nguyên liệu trồng bơ lên cấp số nhân hàng năm. Theo đó năm 2019 là 400 ha; năm 2021 mở rộng lên 4000 ha; năm 2023 tổng diện tích tang lên 10.000 ha. CDP Toàn Cầu cho biết là trước mắt đã trồng bơ tại 4 tỉnh là Hòa Bình, Thanh Hóa, Phú Thọ và Sơn La.

Tiếp đến là dự án nhà máy sản xuất phân bón vi sinh được CDP Toàn Cầu giới thiệu xây dựng trên phần diện tích giai đoạn 1 là 1000 m2, giai đoạn 2 mở rộng thêm 3000 m2 (địa chỉ tại tổ 8, đường Âu Cơ, phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình). Dự án này đi vào hoạt động vào tháng 10/2019, công suất 3 triệu tấn/năm – đủ cung ứng cho 30.000 ha và 2/3 tổng số lượng sản xuất ra là phục vụ vào lĩnh vực của doanh nghiệp, 1/3 còn lại bán thương mại ra thị trường.

Bên cạnh bơ, CDP Toàn cầu còn “nổ”thêm dự án khai thác khoáng sản tại tỉnh Bắc Kạn với tổng diện tích khoảng 44,3ha, mức lợi nhuận sau thuế dự kiến khoảng 400 – 500 tỷ đồng mỗi năm. Đối tác tiêu thụ khoáng sản là Tập đoàn Formosa, doanh nghiệp Trung Quốc và Việt Nam. Số lượng cung ứng cho đối tác khoảng 3 triệu tấn/năm.

Dự án thứ 4 của CDP Toàn cầu là Xây dựng khu sinh thái nghỉ dưỡng Bảo Thọ quốc tế Hòa Bình có tổng diện tích 150 ha có địa chỉ tại xóm Nút – xã Dân Hạ - huyện Kỳ Sơn – tỉnh Hòa Bình. Thời gian dự kiến khởi công tháng 8/2020 đến tháng 12/2022. Doanh thu ước tính của dự án này phía công ty đưa ra từ 80 – 100 tỷ đồng.

Bên cạnh “nổ” có trong tay những dự án lớn nêu trên, CDP Toàn Cầu còn cam kết chi trả lợi nhuận cho nhà đầu tư góp vốn lên đến 80%/2năm cho nhà đầu tư góp vốn.

Chia lợi nhuận quá khủng

Trong vai nhà đầu tư, PV được tư vấn nếu rót vốn sẽ được CDC Toàn Cầu cam kết chia lợi nhuận liên tiếp hàng tháng cho đến khi hết hạn hợp đồng. Kỳ hạn để chia lợi nhuận sẽ tính theo thời hạn là 6, 12, 18 và 24 tháng, kèm theo mức lợi nhuận hấp dẫn? Mức lợi nhuận tỷ lệ thuận với số tiền bỏ ra như sau: Nhà đầu tư càng bỏ ra số tiền lớn trong thời hạn càng lâu thì mức lợi nhuận được chi trả càng lớn, bỏ vốn trong vòng 24 tháng, mức lợi nhuận thu về có thể lên đến con số 80%/2năm.

Ví dụ khách đầu tư với khoản tiền 250 triệu đồng trong vòng 24 tháng sẽ nhận lại số tiền cả gốc lẫn lãi là 450 triệu đồng; góp vốn 1 tỷ 250 triệu đồng trong vòng 24 tháng sẽ được hưởng lợi nhuận cả gốc và tiền lãi lên đến 2 tỷ 250 triệu đồng. Như vậy tính bình quân nhà đầu tư sẽ được chia lợi nhuận là hơn 41 triệu đồng/tháng, sau khi kết thúc hợp đồng 24 tháng nhà đầu tư sẽ thu về mức sinh lời tròn 1 tỷ đồng. Đây quả thực là mức “ siêu lợi nhuận” cho các nhà đầu tư góp vốn hợp tác kinh doanh với CDP Toàn Cầu.

Hòa Bình: Giật mình với mức chia lợi nhuận “khủng” của CDP Toàn cầu
Ai tin tưởng vào mức lợi nhuận "khủng này" sau 24 tháng hết hợp đồng

Bên cạnh hợp tác với CDP Toàn Cầu được chia lợi nhuận “khủng”, nhà đầu tư còn thường xuyên giao lưu học hỏi các kỹ năng, được cùng các đối tác họp với lãnh đạo hàng tháng; hàng tháng được đi tham quan các dự án của doanh nghiệp; được tham dự các buổi chia sẻ về kiến thức phòng và chữa bệnh, được biết thêm nhiều mối quan hệ, mọi tầng lớp, ngành nghề trong xã hội; được chia lợi nhuận liên tiếp hàng tháng đến khi hết hạn hợp đồng.

Dư luận cho rằng, hình thức huy động góp vốn kiểu này là một dạng đa cấp biến tướng, vì thực tế không có một dự án, hình thức kinh doanh nào có thể mang lại lợi nhuận lớn đến như vậy?.

Hay nói chính xác hơn đây chính là hình thức lấy tiền của nguời sau trả cho người trước. Khi không tìm kiếm được nhà đầu tư mới hệ thống này sẽ sụp đổ, người đã tham gia có thể sẽ rất khó lấy lại số tiền đã bỏ ra, người tham gia sau sẽ chịu phần lớn thiệt hại. Ai sẽ đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư khi mà thông tin về dự án còn rất mập mờ, không minh bạch thậm chí là chưa được cấp phép?

Những thông tin bất ngờ về CDP Toàn Cầu sẽ được làm rõ trong các kỳ tiếp theo.

Lê Kiên - Tuệ An

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Ngày 22/7/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 4953/VPCP chuyển đơn của bà Giang Lệ Phương đến Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang xem xét, giải quyết và thông báo kết quả giải quyết cho bà Phương, đồng thời báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021.
Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Công ty cổ phẩn sự kiện Cường An, địa chỉ số 613 đường Mê Linh, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc có dấu hiệu gian lận hồ sơ để đấu thầu, trúng thầu, năng lực tài chính thực sự của đơn vị này không đủ để thực hiện gói thầu trên. Điều này vi phạm Khoản 4, Điều 89 Luật Đấu thầu và theo Khoản 1 Điều 122 Nghị định 63/2014/NĐ-CP năm 2014 thì phải bị cấm đấu thầu từ 3 năm đến 5 năm.
Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ra Kháng nghị giám đốc thẩm khẳng định: “Việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án phiến diện, không đầy đủ và có vi phạm tố tụng hình sự, …”. Hồ sơ không có chứng cứ về ông Huỳnh Hiếu Bi lấy tiền quỹ cơ quan, mà vẫn kết tội ông Bi “tham ô”. Tình tiết mới của vụ án là cơ sở để cơ quan thẩm quyền của Quốc hội xem xét tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang!
Tỉnh Gia Lai: Cần làm rõ việc phóng viên bị hành hung và doanh nghiệp tố phóng viên sách nhiễu

Tỉnh Gia Lai: Cần làm rõ việc phóng viên bị hành hung và doanh nghiệp tố phóng viên sách nhiễu

Có đơn của nhiều người cao tuổi phản ánh, sau khi vụ chủ doanh nghiệp và phóng viên xảy ra xô xát, ngày 9/7/2021, Công an thị xã An Khê có báo cáo và ngày 13/7/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ …
Sàn tài chính, tiền ảo nhiều rủi ro khi chưa có hành lang pháp lý

Sàn tài chính, tiền ảo nhiều rủi ro khi chưa có hành lang pháp lý

Đầu tư tiền ảo, ngoại tệ bằng tài khoản, ngoại hối (hay còn gọi là forex), hoạt động kinh doanh vàng (sàn vàng) xuyên biên giới nhiều năm trở lại đây nở rộ. Mô hình và này chưa được cho phép hoạt động tại Việt Nam. Vì ham lợi nhuận, nhiều người sẵn sàng chơi (đầu tư) với số tiền giá trị rất lớn, hậu quả bỗng “tan nhà nát cửa”, kẻ trắng tay trong phút chốc, …

Tin khác

Người mẹ kêu oan cho con trai bị sát hại, chết tức tưởi trước chốt dân phòng (!?).

Người mẹ kêu oan cho con trai bị sát hại, chết tức tưởi trước chốt dân phòng (!?).
Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, 63 tuổi, ở kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh cùng con trai là anh Nguyễn Ngọc Vương và gia đình có đơn tố giác “tội phạm” liên quan đến cái chết của con trai bà là anh Nguyễn Ngọc Viễn, sinh năm 1989. Kèm theo đơn và bản ảnh thi thể nạn nhân với hàng chục vết thương, bà Vân tố giác Viễn bị sát hại rất dã man bởi nhóm đối tượng côn đồ, hung hãn. Vụ truy sát diễn ra ngày 24/6/2021 giữa thanh thiên bạch nhật, nhưng đến nay kẻ gây án vẫn nhởn nhơ…

Nhiều vấn đề bất cập trong chuyến bay đưa người Việt về nước

Nhiều vấn đề bất cập trong chuyến bay đưa người Việt về nước
Mới đây, Bộ Y tế có văn bản thông báo giảm ngày cách ly xuống còn 14 ngày. Trước thông báo này, không ít công dân nhập cảnh đầu tháng 7 cảm thấy vui mừng vì sắp được giảm chi phí trong việc cách ly tập trung. Tuy nhiên, từ điều này, chúng tôi phát hiện ra những bất cập phía sau việc thực hiện chuyến bay đưa công dân về nước, cụ thể là chuyến bay charter.

Thanh Hóa: Ưu ái cho doanh nghiệp chuyển đổi đất không thông qua đấu giá gây thất thu ngân sách Nhà nước?

Thanh Hóa: Ưu ái cho doanh nghiệp chuyển đổi đất không thông qua đấu giá gây thất thu ngân sách Nhà nước?
Như Tạp chí Ngày mới Online thông tin, việc UBND tỉnh Thanh Hóa đã ưu ái cho Công ty Cổ phần thương mại Hải Hà (Công ty Hải Hà) chuyển đổi gần 3ha đất thương mại sang đất ở không thông qua đấu giá. Việc làm này đã gây thất thu cho ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng.

Người bị hại khiếu nại Công an TP Hải Dương, vì chậm giải quyết vụ án

Người bị hại khiếu nại Công an TP Hải Dương, vì chậm giải quyết vụ án
Ông Lưu Hồng Thắng, ở phường Trần Hưng Đạo, TP Hải Dương vừa có đơn khiếu nại Công an TP Hải Dương. Theo đó, năm 2020, ông Thắng có đơn tố giác vụ án hình sự, nhưng đến nay đã quá thời hạn giải quyết vụ án theo quy định, nhưng ông không nhận được thông báo kết quả giải quyết của Công an TP Hải Dương…

Bí thư Thành ủy Bà Rịa chỉ đạo giải quyết lại nội dung tố cáo ông Bùi Anh Quang

Bí thư Thành ủy Bà Rịa chỉ đạo giải quyết lại nội dung tố cáo ông Bùi Anh Quang
Về việc ông Bùi Anh Quang, Bí thư Đảng ủy (trước đây là Chủ tịch UBND) phường Phước Nguyên, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bị tố cáo sử dụng bằng đại học thể hiện dấu hiệu có nội dung giả, Tạp chí Người cao tuổi có nhiều bài viết phản ánh. Ngày 11/5/2021, UBND thành phố Bà Rịa có thêm văn bản xác minh, thể hiện Bí thư Thành ủy Bà Rịa chỉ đạo giải quyết lại nội dung đơn tố cáo là có cơ sở!

Sao để hành vi côn đồ lộng hành như chốn không người?

Sao để hành vi côn đồ lộng hành như chốn không người?
Ông Võ Minh Phương, sinh năm 1950, thương binh ¼, thường trú Khu vực 1, khóm 1, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau, có “Đơn yêu cầu và bản tường trình sự việc”, gửi Tạp chí Người cao tuổi, phản ánh bị khủng bố tinh thần, bị đe đọa chém người, làm hư hỏng tài sản … Tại sao vậy?
Xem thêm
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan ...
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại ...
Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám ...
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động