Hải Hậu chú trọng công tác giáo dục địa phương, góp phần bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống

Hải Hậu là huyện ven biển có vị trí quan trọng về chính trị, kinh tế, an ninh quốc phòng của tỉnh Nam Định. Đảng bộ huyện Hải Hậu có trên 14.600 đảng viên, với 88 tổ chức cơ sở Đảng, là một trong 3 Đảng bộ huyện được Trung ương công nhận “Đảng bộ 4 tốt”, là một trong 51 Đảng bộ vững mạnh đợt đầu của cả nước. Huyện 4 lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng; 45 năm điển hình văn hóa, thể thao và du lịch cấp huyện của cả nước; Năm 2015, Hải Hậu đạt huyện nông thôn mới và đang tích cực phấn đấu xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025.
Hải Hậu chú trọng công tác giáo dục địa phương, góp phần bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống
Ban Tuyên giáo họp giao ban triển khai nhiệm vụ

Trong những năm qua, Đảng bộ Hải Hậu luôn coi trọng việc giáo dục truyền thống, đưa lịch sử địa phương vào sinh hoạt ở chi bộ và giảng dạy ở các trường phổ thông, các lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng, đảng viên mới tại Trung tâm chính trị huyện; năm 2023, Đảng bộ Hải Hậu đã tái bản cuốn Lịch sử Đảng bộ và nhân dân huyện Hải Hậu từ ngày mở đất. Trong các dịp kỷ niệm ngày lễ lớn của dân tộc, của các ngành, địa phương cùng với Hội Cựu chiến binh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với các nhà trường tổ chức nói chuyện truyền thống; hoạt động ngoại khóa cho học sinh các cấp tham quan Bảo tàng huyện, Tháp Đền liệt sỹ, Nhà thờ Tứ Tổ, Cầu Ngói...UBND huyện xây dựng, tôn tạo nghĩa trang liệt sỹ, xây dựng Tháp- Đền liệt sỹ; Nhà văn bia ở trung tâm huyện, nơi mở đất (Phú Cường- xã Hải Trung); trụ sở đầu tiên của huyện tại Đông Cường, xã Hải Bắc; nơi công bố Quyết định thành lập Đảng bộ huyện Hải Hậu Nhà thờ họ Lại đệ Tam xã Hải Long... Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Hải Hậu: Mảnh đất - con người; truyền thống -đổi mới” nhân kỷ niệm 130 ngày thành lập huyện (1888-2018) đã nhận được 113.721 bài dự thi (đạt 44% dân số toàn huyện) trong đó có bài dự thi khái quát lịch sử Hải Hậu thành thơ; Tổ chức cuộc thi sáng tác, triển lãm ảnh về mảnh đất, con người và thành tựu kinh tế - xã hội huyện trong 130 năm xây dựng và phát triển.

Hải Hậu chú trọng công tác giáo dục địa phương, góp phần bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống
Giáo viên, học sinh xem các tác phẩm đạt giải cao cuộc thi “Tìm hiểu Hải Hậu - Mảnh đất, con người, truyền thống, đổi mới”

Trường THPT Hải Hậu nằm ở trung tâm huyện với bề dày truyền thống hơn 60 năm, môn học giáo dục địa phương (GDĐP) đã được nhà trường chủ động xây dựng thời khóa biểu, kế hoạch đưa vào giảng dạy. Bên cạnh đó, nhà trường chỉ đạo giáo viên tích cực, sáng tạo, sưu tầm, trình chiếu nhiều video, hình ảnh thực tế phù hợp với bộ môn phụ trách. Cho nên, việc triển khai tài liệu giáo dục địa phương trong chương trình chính khóa rất thuận lợi. Cùng với đó, vào các ngày lễ lớn, các kỳ thi quan trọng, lễ tổng kết năm học...Nhà trường đều tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Đền Liệt sỹ huyện, báo công thành tích của thầy và trò nhà trường nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Ngoài ra, Nhà trường phân công nhiệm vụ định kỳ cho giáo viên chủ nhiệm các lớp đảm nhận việc tổng dọn vệ sinh, chăm sóc cắt tỉa hoa tại khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ. Qua đó, bồi đắp thêm niềm tự hào cho các thế hệ học sinh, luôn phát huy truyền thống, mang trí tuệ, công sức cống hiến cho quê hương, đất nước. Trường còn lồng ghép hoạt động trải nghiệm với GDĐP, phối hợp cùng với phụ huynh tổ chức nhiều hoạt động thực tế cho học sinh tham quan Bảo tàng - Nhà văn hóa huyện gắn với giáo dục truyền thống. Khi tham quan, học tập, nghiên cứu tại bảo tàng, các em đều cảm nhận được dòng chảy xuyên suốt của lịch sử từ quá khứ đến hiện tại; củng cố, khơi dậy niềm tự hào, trân trọng những thành quả của cha ông để lại, đồng thời có thêm những kỹ năng như làm việc nhóm, giải quyết các tình huống trong thực tế đời sống.

Hải Hậu chú trọng công tác giáo dục địa phương, góp phần bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống

Giáo viên và học sinh đi thực tế tham quan Bảo Tàng và Nhà văn hóa huyện

Để xây dựng môi trường văn hóa trong việc giáo dục thế hệ trẻ bằng việc đưa nội dung tích hợp tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong một số bộ môn, môn học cụ thể như Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân…vào nội dung bài học và theo phân phối chương trình giảng dạy; giáo viên chủ nhiệm lớp thực hiện giáo dục đạo đức theo tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”. Đánh giá việc dạy học các môn tích hợp cho thấy đã mở ra cơ hội thuận lợi để đội ngũ giáo viên nhà trường tìm tòi, tiếp cận, phát huy các phương pháp, kỹ thuật dạy học hiện đại nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng giáo dục.

Đối với cấp tiểu học, nội dung GDĐP được tích hợp trong hoạt động trải nghiệm và còn được tích hợp hoặc sử dụng trong dạy các môn học ở từng lớp gắn với điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước; các hoạt động giáo dục tư tưởng chính trị, từ thiện vì cộng đồng tại địa phương; các hoạt động xã hội và tìm hiểu một số nghề nghiệp gần gũi...góp phần hình thành và phát triển phẩm chất chủ yếu và năng lực cốt lõi của học sinh. Tại trường Tiểu học Hải Anh, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai nội dung GDĐP đến giáo viên thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn. Nội dung các bài học chủ yếu đề cập đến cảnh quan thiên nhiên; ngành nghề, làng nghề truyền thống của địa phương; di tích lịch sử, danh nhân văn hóa, anh hùng liệt sĩ; lễ hội truyền thống trên quê hương, gắn liền với truyền thống lịch sử, văn hóa của xã Hải Anh nói riêng và của huyện, tỉnh nói chung. Mỗi chủ đề được thiết kế thành bài học cụ thể với những thông tin đảm bảo tính chính xác, khoa học, gần gũi, dễ hiểu, giúp học sinh cảm nhận và hiểu rõ hơn về các danh nhân, danh tướng, anh hùng liệt sĩ trên quê hương Nam Định đã chiến đấu anh dũng bảo vệ quê hương đất nước.

Hải Hậu chú trọng công tác giáo dục địa phương, góp phần bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống
Tiết học tích hợp tại trường THCS Hải Hậu

Ngoài ra, học sinh được tham gia nhiều hoạt động thú vị, bổ ích; khám phá không gian trường học, lớp học; các trò chơi dân gian. Qua mỗi hoạt động đã giúp hình thành, phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh, bồi dưỡng cho học sinh tình yêu quê hương, thích tìm hiểu và vận dụng những điều đã học để góp phần bảo vệ những cảnh đẹp, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa lịch sử của địa phương. Được tìm hiểu về truyền thống văn hóa, lịch sử địa phương qua môn học GDĐP, em Phạm Phương Uyên lớp 3A4, Trường Tiểu học Hải Anh rất hào hứng với môn học. Em cho biết: “Em rất thích học môn GDĐP. Qua môn học em hiểu rõ về các vị anh hùng dân tộc, những cảnh đẹp, di tích lịch sử, những món ăn đặc sản và lễ hội trên quê hương, qua đó em đã được biết đến lễ hội Chùa Hương, Nhà lưu niệm Vũ Văn Hiếu, Lễ hội Đền Trần..., và rất nhiều cảnh đẹp quê hương, thêm yêu đất nước, yêu con người và tự hào về truyền thống của quê hương”. Tham gia dạy môn GDĐP, cô Trần Thị Hải Yến, giáo viên Trường Tiểu học Hải Anh chia sẻ: GDĐP là một trong những môn học bổ ích, lý thú, cần thiết, giúp giáo viên và học sinh được tiếp cận với nhiều thông tin, kiến thức quan trọng về sự phát triển lịch sử văn hóa, văn học, đặc điểm tự nhiên xã hội và thực tế cuộc sống của địa phương gắn với văn hóa chuẩn mực đạo đức trong cộng đồng dân cư của xã Hải Anh và của tỉnh Nam Định. Môn GDĐP cơ bản gần gũi với cuộc sống, nhất là những nội dung liên quan đến thắng cảnh, lễ hội truyền thống của địa phương nên học sinh rất hào hứng. Học sinh có thể kể được tên các thắng cảnh, các lễ hội truyền thống của địa phương, của tỉnh và hiểu được ý nghĩa của những lễ hội đó. Việc trang bị cho học sinh những hiểu biết cơ bản về văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế - xã hội, môi trường, hướng nghiệp trong tài liệu GDĐP rất ý nghĩa, giúp bồi dưỡng học sinh tình yêu quê hương đất nước, tìm hiểu và vận dụng những điều đã học để góp phần bảo tồn những giá trị văn hóa của cộng đồng các dân tộc, góp phần xây dựng văn hóa đạo đức học sinh.

Hải Hậu chú trọng công tác giáo dục địa phương, góp phần bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống

Tham quan các em đều cảm nhận được lịch sử đất nước và con người Việt Nam

Trong thời gian tới, cùng với việc tập trung các nguồn lực nhằm phát triển kinh tế - xã hội, huyện Hải Hậu tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể sưu tầm tư liệu để biên soạn, xuất bản lịch sử địa phương, truyền thống ngành đến năm 2025. Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, tạo nguồn đầu tư kinh phí cho việc sưu tầm, biên soạn xuất bản, tái bản lịch sử địa phương. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng biên soạn tài liệu giảng dạy lịch sử đảng bộ tại các trường học, Trung tâm Chính trị huyện; tổ chức các hoạt động, các cuộc thi tìm hiểu về truyền thống cách mạng, lịch sử đảng bộ của địa phương. Tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc các xã, thị trấn biên soạn chuyên đề lịch sử địa phương để giảng dạy trong trường học theo quy định.

Nguyên Hảo, Trung tâm VH-TT&TT huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Năm 2025, phấn đấu đón từ  25 - 28 triệu lượt khách quốc tế

Năm 2025, phấn đấu đón từ 25 - 28 triệu lượt khách quốc tế

Trong mục tiêu tổng quát của Quy hoạch phát triển Du lịch đến năm 2025, Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn, có năng lực phát triển du lịch cao trên thế giới.
Cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông từ các xe tự chế  chở hàng cồng kềnh lưu thông trên đường

Cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông từ các xe tự chế chở hàng cồng kềnh lưu thông trên đường

Công tác kiểm tra, xử lý đối với xe 3 - 4 bánh tự chế vi phạm trên địa bàn Thành phố là một nhiệm vụ lâu dài, thường xuyên, liên tục, đòi hỏi cần phải có sự chung tay tham gia của ban ngành, chính quyền địa phương, các đơn vị Công an địa phương và các đơn vị nghiệp vụ, cũng như sự đồng lòng ủng hộ của Nhân dân, các doanh nghiệp và chủ cửa hàng kinh doanh.
Hội Nông dân Việt Nam nâng cao chất lượng hoạt động trong giai đoạn mới

Hội Nông dân Việt Nam nâng cao chất lượng hoạt động trong giai đoạn mới

Ngày 14/6 , Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024 Cụm thi đua số 3 tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Hơn 2.000 tỷ đồng xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên

Hơn 2.000 tỷ đồng xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên

UBND tỉnh Phú Yên vừa có quyết định phê duyệt dự án Tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên, đoạn kết nối huyện Tuy An - TP Tuy Hòa (giai đoạn 1) do Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên làm chủ đầu tư.
BHXH TP Hồ Chí Minh: Tăng cường truyền thông chuyển đổi số trong lĩnh vực BHXH, BHYT

BHXH TP Hồ Chí Minh: Tăng cường truyền thông chuyển đổi số trong lĩnh vực BHXH, BHYT

Chiều 13/6, tại hội nghị cung cấp thông tin báo chí quý II năm 2024, BHXH TP. Hồ Chí Minh cho biết trong 5 tháng đầu năm 2024 có 8,88 triệu lượt khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT), tăng 13,12% so với cùng kỳ năm trước. Số tiền chi là 9.880 tỷ đồng, tăng 16,87% so cùng kỳ năm trước.

Tin khác

Quyết tâm hoàn thành 3.000 km đường cao tốc trước ngày 31/12/2025

Quyết tâm hoàn thành 3.000 km đường cao tốc trước ngày 31/12/2025
Sáng 14/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải chủ trì phiên họp thứ 12 của Ban Chỉ đạo. Phiên họp được kết nối trực tuyến tới 44 địa phương có các công trình giao thông trọng điểm đi qua…

Ngày Quốc tế người hiến máu: Cảm ơn người trao giọt hồng!"

Ngày Quốc tế người hiến máu: Cảm ơn người trao giọt hồng!"
Ngày Quốc tế người hiến máu 14/ 6/ 2024 là dấu mốc vô cùng quan trọng, kỷ niệm 20 năm ngày này được tổ chức trên toàn thế giới.

“Tiến thoái lưỡng nan” với số tiền 1.050 tỉ đồng đầu tư vào Khu du lịch Trị An Lake View(!)

“Tiến thoái lưỡng nan” với số tiền 1.050 tỉ đồng đầu tư vào Khu du lịch Trị An Lake View(!)
Ngày 26/12/2023, UBND huyện Thống Nhất đã gửi Tờ trình số: 660/TTr-UBND đến UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết, sẽ không đưa dự án Khu du lịch Trị An Lake View (Trị An Lake View) vào kế hoạch sử dụng đất năm 2024, vì dự án này chưa được triển khai từ hơn 3 năm nay.

Huyện Lang Chánh nỗ lực giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số

Huyện Lang Chánh nỗ lực giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số
Nhiều mô hình sản xuất được triển khai hiệu quả như vịt bản địa, bò sinh sản, lợn cỏ,... đã tạo sinh kế, việc làm góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững cho đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS).

Thanh Hóa: Hơn 45.300 thí sinh hoàn thành môn cuối kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập

Thanh Hóa: Hơn 45.300 thí sinh hoàn thành môn cuối kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập
Sáng nay, hơn 45.300 thí sinh tại Thanh Hóa đã hoàn thành bài thi cuối, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập, năm học 2024-2025.

TP Thanh Hóa đón hơn 1 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm 2024

TP Thanh Hóa đón hơn 1 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm 2024
Trong 6 tháng đầu năm 2024, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đón gần 1,2 triệu lượt khách. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 1.585 tỷ đồng.

Bắc Kạn: Tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc mới bệnh do não mô cầu tại cộng đồng

Bắc Kạn: Tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc mới bệnh do não mô cầu tại cộng đồng
Ngày 13/6, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo, tổ chức triển khai tăng cường phòng, chống bệnh do não mô cầu.

“Kế toán - Kiểm toán Việt Nam thích ứng với xu hướng hội nhập và chuyển đổi số”

“Kế toán - Kiểm toán Việt Nam  thích ứng với xu hướng hội nhập và chuyển đổi số”
Sáng 12/6, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Kế toán - Kiểm toán Việt Nam thích ứng với xu hướng hội nhập và chuyển đổi số”, nhằm tạo diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, doanh nghiệp cùng chia sẻ các kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm về hoạt động kế toán - kiểm toán trong bối cảnh hội nhập và chuyển đổi số…

Bỏ thầu cao, chào thầu thấp

Bỏ thầu cao, chào thầu thấp
Còn nhớ cách đây mấy năm, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt thuộc ông lớn Tân Hoàng Minh đã trúng thầu lô đất tại TP Hồ Chí Minh lên tới hơn 2,4 tỉ đồng/m2.

Một thí sinh bị đình chỉ thi môn Văn kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Thanh Hóa

Một thí sinh bị đình chỉ thi môn Văn kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Thanh Hóa
Hơn 45.300 thí sinh tại Thanh Hóa đã hoàn thành môn thi đầu tiên, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập, năm học 2024-2025.

Đơn giản hóa quy định, thủ tục hành chính liên quan đến Phiếu lí lịch tư pháp

Đơn giản hóa quy định, thủ tục hành chính liên quan đến Phiếu lí lịch tư pháp
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa kí Quyết định số 498/QĐ-TTg phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định, thủ tục hành chính liên quan đến Phiếu lí lịch tư pháp.

Tổng cục Hải quan thông tin về việc triển khai Chiến dịch Con Rồng Mê Kông 6

Tổng cục Hải quan thông tin về việc triển khai Chiến dịch Con Rồng Mê Kông 6
Tiếp theo thành công của chuỗi Chiến dịch Con Rồng Mê Kông, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan tiếp tục triển khai Chiến dịch Con Rồng Mê Kông 6 năm 2024 theo hướng: Nâng tầm, mở rộng quy mô triển khai Chiến dịch, tăng cường các hoạt động chia sẻ thông tin, hợp tác điều tra sau bắt giữ để phát hiện sớm các đường dây xuyên quốc gia buôn lậu, vận chuyển trái phép ma túy và động thực vật hoang dã.

Thanh Hoá: Thọ Xuân phấn đấu về đích huyện nông thôn mới nâng cao năm 2024

Thanh Hoá: Thọ Xuân phấn đấu về đích huyện nông thôn mới nâng cao năm 2024
Trong năm 2024, huyện Thọ Xuân phấn đấu về đích huyện nông thôn mới nâng cao và trở thành huyện nông thôn mới nâng cao đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa.

Đại tướng Phan Văn Giang gửi thư khen lực lượng Bộ đội Biên phòng trong xác lập, đấu tranh, phòng, chống tội phạm

Đại tướng Phan Văn Giang gửi thư khen lực lượng Bộ đội Biên phòng trong xác lập, đấu tranh, phòng, chống tội phạm
Nhằm kịp thời động viên lực lượng Bộ đội Biên phòng, ngày 11/6/2024, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư khen cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng, người lao động trong lực lượng Bộ đội Biên phòng đã xác lập, đấu tranh thành công nhiều chuyên án lớn về phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào vào Việt Nam.

Nghề báo, niềm đam mê cháy bỏng trong tôi

Nghề báo, niềm đam mê cháy bỏng trong tôi
Tôi thường nghĩ: “Khi đã dấn thân vào nghề báo, ngoài những kiến thức đã được đào tạo bài bản từ giảng đường đại học, mỗi phóng viên, nhà báo phải trải qua một quá trình rèn luyện, tích lũy tri thức, chuẩn bị và hoàn thiện rất nhiều các kĩ năng để có thể làm, làm tốt và trụ vững được với nghề…”.
Xem thêm
Cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông từ các xe tự chế  chở hàng cồng kềnh lưu thông trên đường

Cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông từ các xe tự chế chở hàng cồng kềnh lưu thông trên đường

Công tác kiểm tra, xử lý đối với xe 3 - 4 bánh tự chế vi phạm trên địa bàn Thành phố là một nhiệm vụ lâu dài, thường xuyên, liên tục, đòi hỏi cần phải có sự chung tay tham gia của ban ngành, chính quyền địa phương, các đơn vị Công an địa phương và các đơn vị nghiệp vụ, cũng như sự đồng lòng ủng hộ của Nhân dân, các doanh nghiệp và chủ cửa hàng kinh doanh.
Hội Nông dân Việt Nam nâng cao chất lượng hoạt động trong giai đoạn mới

Hội Nông dân Việt Nam nâng cao chất lượng hoạt động trong giai đoạn mới

Ngày 14/6 , Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024 Cụm thi đua số 3 tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Hơn 2.000 tỷ đồng xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên

Hơn 2.000 tỷ đồng xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên

UBND tỉnh Phú Yên vừa có quyết định phê duyệt dự án Tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên, đoạn kết nối huyện Tuy An - TP Tuy Hòa (giai đoạn 1) do Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên làm chủ đầu tư.
Thanh Hóa: Hơn 45.300 thí sinh hoàn thành môn cuối kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập

Thanh Hóa: Hơn 45.300 thí sinh hoàn thành môn cuối kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập

Sáng nay, hơn 45.300 thí sinh tại Thanh Hóa đã hoàn thành bài thi cuối, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập, năm học 2024-2025.
“Kế toán - Kiểm toán Việt Nam  thích ứng với xu hướng hội nhập và chuyển đổi số”

“Kế toán - Kiểm toán Việt Nam thích ứng với xu hướng hội nhập và chuyển đổi số”

Sáng 12/6, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Kế toán - Kiểm toán Việt Nam thích ứng với xu hướng hội nhập và chuyển đổi số”, nhằm tạo diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, doanh nghiệp cùng chia sẻ các kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm về hoạt động kế toán - kiểm toán trong bối cảnh hội nhập và chuyển đổi số…
Một thí sinh bị đình chỉ thi môn Văn kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Thanh Hóa

Một thí sinh bị đình chỉ thi môn Văn kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Thanh Hóa

Hơn 45.300 thí sinh tại Thanh Hóa đã hoàn thành môn thi đầu tiên, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập, năm học 2024-2025.
Nghề báo, niềm đam mê cháy bỏng trong tôi

Nghề báo, niềm đam mê cháy bỏng trong tôi

Tôi thường nghĩ: “Khi đã dấn thân vào nghề báo, ngoài những kiến thức đã được đào tạo bài bản từ giảng đường đại học, mỗi phóng viên, nhà báo phải trải qua một quá trình rèn luyện, tích lũy tri thức, chuẩn bị và hoàn thiện rất nhiều các kĩ năng để có thể làm, làm tốt và trụ vững được với nghề…”.
Nữ Bí thư Chi bộ cao tuổi chăm chỉ việc làng

Nữ Bí thư Chi bộ cao tuổi chăm chỉ việc làng

Ấn tượng và thiện cảm khi chúng tôi về thăm thôn Đoàn Kết, xã Âu Lâu, TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái) là quang cảnh thoáng đãng, sạch đẹp từ đường chính đến các đường nhánh vào từng xóm và tận các gia đình.
Phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Trong những năm qua xã Trường Giag (Nông Cống-Thanh Hóa) luôn xác định việc xây dựng Nông thôn mới là chủ trương đúng đắn, kịp thời của Đảng và nhà nước.
Phiên bản di động