Hà Nội: Giải cứu người đàn ông 49 tuổi có ý định tự tử tại chung cư Goldmark City

Ông H.Q. A. (SN 1973) mắc kẹt trên tầng mái nhà chung cư R2, KĐT Goldmark City (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tinh thần hoảng loạn có ý định nhảy xuống tự tử được cảnh sát giải cứu kịp thời.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h, chiều nay (30/6), Đội Cảnh sát Phòng Cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Đội CS PCCC&CNCH) quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo từ Công an phường Phú Diễn có người mắc kẹt tại tầng mái toà nhà chung cư R2, KĐT Goldmark City, phường Phú Diễn.

Hà Nội: Cảnh sát cứu người đàn ông 49 tuổi ghi có định tự tử tại chung cư Goldmark City
Hiện trường nơi ông A ngồi vắt vẻo trên tòa chung cư R2 Goldmark City.

Ngay sau đó, Công an quận Bắc Từ Liêm đã điều 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy đến hiện trường. Tại hiện trường lực lượng chức năng phát hiện 01 người đàn ông có dấu hiệu tinh thần không ổn định (có thể đã sử dụng chất uống có cồn), liên tục la hét, đứng trên lan can chắn của mái và đang có ý định tự tử.

Ngay lập tức, các chiến sỹ đã tổ chức tiếp cận hiện trường, tiếp cận người đàn ông. Thượng tá Bùi Đăng Tuấn, Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm và Trung tá Nguyễn Đức Đông, Đội trưởng Đội CS PCCC&CNCH đã dùng các biện pháp nghiệp vụ, thuyết phục, trấn an tâm lý để người bị nạn bình tĩnh và làm đánh lạc hướng sự chú ý của nạn nhân.

Hà Nội: Cảnh sát cứu người đàn ông 49 tuổi ghi có định tự tử tại chung cư Goldmark City
Ông A được giải cứu an toàn.

Cùng lúc này, các chiến sỹ của Đội CS PCCC&CNCH sử dụng dây cứu hộ cố định người vào lan can tầng mái để đảm bảo an toàn. Căn đúng thời điểm tâm lý nạn nhân đã ổn định và có sự mất tập trung, lực lượng chuyên nghiệp đã tiến tới áp sát, khống chế người đàn ông.

Khoảng 17h45 phút cuộc giải cứu hoàn tất, người đàn ông được lực lượng chức năng đưa về phòng ban quản lý tại tầng hầm để làm việc.

Qua xác minh người đàn ông tên H.Q. A.(SN 1973, HKTT: Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội). Nguyên nhân sự việc đang được Công an phường Phú Diễn điều tra làm rõ.

TP Hà Nội: Cần ngăn chặn việc trục lợi từ Dự án Nhà ở xã hội TP Hà Nội: Cần ngăn chặn việc trục lợi từ Dự án Nhà ở xã hội
Hà Nội: Điều chỉnh mức đóng bảo hiểm xã hội theo quy định trước ngày 25/7 Hà Nội: Điều chỉnh mức đóng bảo hiểm xã hội theo quy định trước ngày 25/7
V.Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xanh hoá công trình và hướng tới mục tiêu Netzero vào năm 2050

Xanh hoá công trình và hướng tới mục tiêu Netzero vào năm 2050

Trong bối cảnh các tiêu chí ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị) ngày càng trở thành “ngôn ngữ chung” của nhà đầu tư toàn cầu, ngành xây dựng đang đứng trước áp lực phải chuyển mình mạnh mẽ: không chỉ giảm phát thải, mà còn chứng minh được tính minh bạch, khả năng thích ứng và tác động xã hội của công trình. Từ yêu cầu đó, các hệ thống chứng nhận công trình xanh không còn là “lựa chọn cộng thêm”, mà đang dần trở thành một công cụ cốt lõi để tiếp cận nguồn vốn và nâng cao giá trị tài sản.
Người thắp lửa cho cho công tác xuất bản ở Đà Nẵng

Người thắp lửa cho cho công tác xuất bản ở Đà Nẵng

Hơn 40 năm trước, giữa lúc mọi thứ ở Đà Nẵng còn chưa định hình một cách rõ ràng, có một người đã âm thầm nhưng quyết liệt đặt những viên gạch đầu tiên cho một ngôi nhà đặc biệt -ngôi nhà của tri thức, của văn hóa, của những con chữ. Đó là ông Nguyễn Văn Giai, Giám đốc - Tổng biên tập đầu tiên của Nhà xuất bản (NXB) Đà Nẵng. Người ta thường nhắc về ông như một “người thắp lửa”, bởi chính ông là người khơi nguồn, nhen nhóm và truyền ngọn lửa đam mê cho những người làm sách nơi đây...
Nguồn “vốn xanh” thúc đẩy nông nghiệp phát triển bền vững

Nguồn “vốn xanh” thúc đẩy nông nghiệp phát triển bền vững

Trong bối cảnh Việt Nam đang triển khai chiến lược “tăng trưởng xanh”, thực hiện cam kết đạt phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 và thúc đẩy chuyển đổi mô hình nông nghiệp theo hướng bền vững, việc huy động và phát triển nguồn lực “tín dụng xanh” có ý nghĩa then chốt. Hệ thống ngân hàng đóng vai trò trụ cột trong việc dẫn dắt dòng vốn cho các “dự án xanh”...
Hạt giống tâm hồn

Hạt giống tâm hồn

Ngạn ngữ Nga có câu: “Nếu có hai ổ bánh mì tôi sẽ bán một ổ để mua hoa hồng, cả tâm hồn cũng cần được ăn uống”. Thật vậy, tâm hồn là nơi dễ bị tổn thương nhất của con người, đồng thời cũng là nơi cần được nuôi dưỡng nhiều nhất.
Có một thế hệ nhỏ tuổi đi qua thời hoa lửa vừa được mừng thọ tập thể

Có một thế hệ nhỏ tuổi đi qua thời hoa lửa vừa được mừng thọ tập thể

Thế hệ đồng môn, đồng tuế chúng tôi năm nay vừa tròn thất thập. Có lẽ cũng thật khó để có thể tổ chức mừng sinh nhật cùng lúc cho cả một tập thể năm chục cựu học sinh đồng trang lứa.

Tin khác

Hải Phòng: Tăng tốc bao phủ bảo hiểm y tế

Hải Phòng: Tăng tốc bao phủ bảo hiểm y tế
Theo kế hoạch, trong năm 2026 thành phố Hải Phòng phấn đấu tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt từ 95,5% dân số trở lên.

Tuổi già vẫn là tuổi đẹp nhất

Tuổi già vẫn là tuổi đẹp nhất
Tuổi già tuy không còn nét cười tươi như thời trẻ nhưng nụ cười lại toát lên sự điềm đạm và lòng nhân hậu, bởi họ đã hiểu ra rằng, thành công hay thất bại, vui sướng hay đau khổ, thinh hay suy, vinh hay nhục, tất cả đều là những thứ gia vị không thể thiếu trong cuộc đời. Nên với nhiều người, tuổi già vẫn là tuổi đẹp nhất.

Hải Phòng: Tưng bừng khai hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân

Hải Phòng: Tưng bừng khai hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân
Tối 26/3, tại quảng trường Tượng đài Nữ tướng Lê Chân (Hải Phòng), Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Lê Chân, phường An Biên đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân - Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Đắk Lắk: Siết chặt xử lý xe quá tải, đảm bảo an toàn giao thông tại Krông Búk

Đắk Lắk: Siết chặt xử lý xe quá tải, đảm bảo an toàn giao thông tại Krông Búk
Tổ công tác địa bàn Krông Búk thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Krông Búk (Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) đang đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là tình trạng xe chở hàng quá tải, quá khổ.

Để công tác phòng chống lãng phí có hiệu quả

Để công tác phòng chống lãng phí có hiệu quả
Không chỉ đến bây giờ công tác, trách nhiệm chống lãng phí của cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân mới được đề cập, mà nội dung phòng, chống lãng phí được coi là truyền thống, từ cội nguồn dựng xây đất nước của ông cha ta.

Cao tuổi chưa hẳn là già

Cao tuổi chưa hẳn là già
Người cao tuổi (NCT) chưa hẳn là già, NCT hoàn toàn khác hẳn so với người già bởi những lí do sau: NCT không sợ tuổi tác, thường xuyên tập thể dục, thể thao, đi du lịch đó đây; còn người già chỉ biết than thân trách phận, suốt ngày lo âu, buồn tủi.

Khởi động phong trào thi đua năm 2026 từ cơ sở, lan tỏa khí thế “Ba nhất”

Khởi động phong trào thi đua năm 2026 từ cơ sở, lan tỏa khí thế “Ba nhất”
Ngày 20/3/2026, tại Hội trường xã Tam Hưng, Cụm thi đua số 16 (Công an TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị triển khai phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026 và ký kết giao ước thi đua giữa 9 đơn vị Công an cơ sở.

Hải Phòng: Gần 60.000 người tham gia Ngày chạy Olympic 2026

Hải Phòng: Gần 60.000 người tham gia Ngày chạy Olympic 2026
Sáng 22/3, tại Quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng, Công an thành phố Hải Phòng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức Lễ khai mạc Ngày chạy Olympic 2026 với chủ đề “Vì sức khỏe toàn dân – Vì an ninh Tổ quốc”. Chương trình thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp Nhân dân tham gia, tạo nên không khí sôi động, giàu ý nghĩa.

Gần 12.000 học sinh tham gia ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2026

Gần 12.000 học sinh tham gia ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2026
Sáng 22/3/2026, tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam, đã diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2026, với sự tham gia của khoảng 12.000 học sinh cùng gần 140 gian tư vấn đến từ các trường đại học, cao đẳng và các đơn vị giáo dục trên cả nước.

Tuổi già cần lắm người bạn đời

Tuổi già cần lắm người bạn đời
Trông cuộc sống, có một số cặp vợ chồng càng về già càng ít quan tâm tới nhau, thậm chí có những cặp vợ chồng không nhìn vào mắt của nhau nữa, vậy thì làm sao thấu hiểu được nhau mà yêu thương quý trọng nhau được.

Người cao tuổi phải hăng hái, đi đầu trong trồng cây, bảo vệ môi trường

Người cao tuổi phải hăng hái, đi đầu trong trồng cây, bảo vệ môi trường
Sau bài “Tết trồng cây” của Bác, đăng trên Báo Nhân dân số ra ngày 28/11/1959. Kể từ mùa Xuân 1960 cho đến nay, Tết trồng cây đã trở thành hội và là văn hóa truyền thống mỗi khi Tết đến, Xuân về trên đất nước ta.

Hội đồng hương Cẩm Bình gắn kết nghĩa tình giữa lòng TP. Hồ Chí Minh

Hội đồng hương Cẩm Bình gắn kết nghĩa tình giữa lòng TP. Hồ Chí Minh
Hội đồng hương xã Cẩm Bình (Hà Tĩnh) tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt đầu Xuân Bính Ngọ 2026, góp phần gắn kết cộng đồng, lan tỏa nghĩa tình đồng hương giữa lòng đô thị lớn.

Thư mời cộng tác viết bài cho Tạp chí Người cao tuổi

Thư mời cộng tác viết bài cho Tạp chí Người cao tuổi
Tạp chí Người cao tuổi – Cơ quan ngôn luận của Hội Người cao tuổi Việt Nam, diễn đàn của người cao tuổi cả nước, trân trọng mời Quý cộng tác viên, nhà báo, nhà văn, chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ Hội các cấp và bạn đọc tham gia cộng tác viết bài.

Cán bộ, đảng viên luôn phải nêu gương sáng

Cán bộ, đảng viên luôn phải nêu gương sáng
Nói về nêu cao đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên, các văn bản của Đảng đều nhấn mạnh: Để chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, chúng ta phải tiến hành đồng bộ các giải pháp, nhưng có một việc mà mọi cán bộ, đảng viên có thể làm ngay, không tốn kém đầu tư chút công sức, của cải nào, càng không chờ kế hoạch của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đó là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Để sống một ngày là mỗi ngày vui

Để sống một ngày là mỗi ngày vui
Đời người cũng giống như cây đèn dầu, cháy mãi rồi cũng hết. Vậy nên đừng buồn phiền về việc mình ngày một già đi, mà phải sống một ngày là một ngày vui.
Xem thêm
Xanh hoá công trình và hướng tới mục tiêu Netzero vào năm 2050

Xanh hoá công trình và hướng tới mục tiêu Netzero vào năm 2050

Trong bối cảnh các tiêu chí ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị) ngày càng trở thành “ngôn ngữ chung” của nhà đầu tư toàn cầu, ngành xây dựng đang đứng trước áp lực phải chuyển mình mạnh mẽ: không chỉ giảm phát thải, mà còn chứng minh được tính minh bạch, khả năng thích ứng và tác động xã hội của công trình. Từ yêu cầu đó, các hệ thống chứng nhận công trình xanh không còn là “lựa chọn cộng thêm”, mà đang dần trở thành một công cụ cốt lõi để tiếp cận nguồn vốn và nâng cao giá trị tài sản.
Hải Phòng: Tăng tốc bao phủ bảo hiểm y tế

Hải Phòng: Tăng tốc bao phủ bảo hiểm y tế

Theo kế hoạch, trong năm 2026 thành phố Hải Phòng phấn đấu tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt từ 95,5% dân số trở lên.
Hải Phòng: Tưng bừng khai hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân

Hải Phòng: Tưng bừng khai hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân

Tối 26/3, tại quảng trường Tượng đài Nữ tướng Lê Chân (Hải Phòng), Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Lê Chân, phường An Biên đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân - Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
Gần 12.000 học sinh tham gia ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2026

Gần 12.000 học sinh tham gia ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2026

Sáng 22/3/2026, tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam, đã diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2026, với sự tham gia của khoảng 12.000 học sinh cùng gần 140 gian tư vấn đến từ các trường đại học, cao đẳng và các đơn vị giáo dục trên cả nước.
Hàng trăm chuyên gia tham dự Hội thảo về xây dựng hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về công trình cảng biển

Hàng trăm chuyên gia tham dự Hội thảo về xây dựng hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về công trình cảng biển

Ngày 10/3, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã diễn ra Hội thảo lần thứ hai của Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng, phổ biến bộ Tiêu chuẩn quốc gia cảng biển và đào tạo nâng cao năng lực quản lý, khai thác, bảo trì công trình cảng biển Việt Nam”.
Hải Phòng: Khởi công Tổ hợp Giáo dục Bắc Sông Cấm

Hải Phòng: Khởi công Tổ hợp Giáo dục Bắc Sông Cấm

Tổ hợp Giáo dục Bắc Sông Cấm được kỳ vọng trở thành cơ sở đào tạo quy mô lớn của Hải Phòng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của khu đô thị Bắc Sông Cấm và thu hút cộng đồng tri thức, chuyên gia, cư dân đến sinh sống, làm việc.
Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

“Nam Định có bến đò Chè, có tàu Ngô Khách, có nghề ươm tơ…” câu ca cũ như một lời nhắc về thời vàng son của xứ tơ tằm, nối quá khứ với hiện tại. Giữa miền ký ức ấy, có một ngôi làng lặng lẽ bên dòng sông Ninh -Làng lụa Cổ Chất, từng được coi là “đất tổ” của tơ tằm vùng Nam Định cũ.
Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Những ngày đầu tháng Ba, về xã Phú Khê (tỉnh Phú Thọ), dễ dàng cảm nhận không khí rộn ràng, phấn khởi đang lan tỏa khắp các tuyến đường trung tâm, khu dân cư và nhà văn hóa. Cờ Tổ quốc tung bay đỏ thắm, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được treo trang trọ
Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Dòng người đổ về trong sắc xuân tươi mới, mang theo tâm trạng háo hức, ngóng đợi với Hội Lim – lễ hội mùa xuân đặc sắc bậc nhất vùng Kinh Bắc
Phiên bản di động