Hà Nội bắt đầu tuyển sinh trực tiếp các lớp đầu cấp năm học 2020-2021

Ngày 13/8, các trường phổ thông, mầm non Hà Nội bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh trực tiếp. Phụ huynh học sinh sẽ có 3 ngày đề hoàn thành thủ tục nhập học năm học mới 2020-2021.
Đại học Y dược TP.HCM công bố phương án tuyển sinh 2020 Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh thay đổi cách thức xét tuyển 2020

Từ ngày 13 đến hết ngày 15/8/2020, các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố đồng loạt tổ chức tuyển sinh trẻ 5 tuổi và học sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2020-2021.

Do việc tuyển sinh đầu cấp diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các trường học đều phải thực hiện đúng yêu cầu về phòng chống dịch bệnh.

3417 tuyen sinh
Phụ huynh làm thủ tục tuyển sinh trực tiếp vào lớp 1 tại trường tiểu học Tràng An sáng 13/8

Tại trường tiểu học Tràng An, quận Hoàn Kiếm, tất cả phụ huynh khi đến đăng ký trực tiếp đều được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt quá trình hoàn thành thủ tục. Việc đo thân nhiệt và sát khuẩn được thực hiện trước khi phụ huynh vào làm thủ tục tuyển sinh.

Để hoàn thành thủ tục tuyển sinh, nhập học, phụ huynh cần mang theo hồ sơ bao gồm phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu); Bản sao giấy khai sinh hợp lệ, bản phô tô sổ hộ khẩu (kèm bản chính để đối chiếu). Riêng với lớp 6, hồ sơ có thêm bản chính học bạ bậc tiểu học.

Sở GD-ĐT Hà Nội quy định rõ, các trường tuyệt đối không được vận động, quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh.

Các trường không được tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học, tuyệt đối không tổ chức thi tuyển học sinh lớp 1, kiểm soát chặt chẽ, hạn chế mức cao nhất tuyển sinh trái tuyến của các trường trên địa bàn.

Được biết, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng GD-ĐT quận huyện tổ chức kiểm tra công tác tuyển sinh của các trường mầm non, tiểu học, THCS, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định về công tác tuyển sinh.

Theo ANTĐ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cha mẹ cần chuẩn bị tâm lý cho con khi bé vào lớp 1

Cha mẹ cần chuẩn bị tâm lý cho con khi bé vào lớp 1

Chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa là năm học mới 2025-2026 ở nước ta sẽ bắt đầu, và dẫu đã từng đi học các lớp nhà trẻ, mẫu giáo, vậy nhưng khi bước vào lớp 1 trẻ thường có rất nhiều những bỡ ngỡ, lạ lẫm, thậm chí là lo lắng, sợ sệt… Chính vì vậy, để trẻ trở nên mạnh mẽ, hoạt bát, biết yêu thương và hoà đồng…, cha mẹ cần thiết phải chuẩn bị tâm lý cho bé:
Hải Phòng: Thưởng 400 triệu cho học sinh đạt giải tại Olympic Sinh học Quốc tế

Hải Phòng: Thưởng 400 triệu cho học sinh đạt giải tại Olympic Sinh học Quốc tế

UBND TP Hải Phòng vừa tổ chức biểu dương, khen thưởng học sinh và giáo viên Trường THPT Chuyên Trần Phú đạt thành tích xuất sắc tại Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2025.
Đầu tư cho tương lai

Đầu tư cho tương lai

Tại kì họp thứ 9 (Quốc hội Khóa XV) đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Quốc hội về miễn, hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, người học chương trình giáo dục phổ thông tại các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1/9/2025 (năm học 2025-2026).
Nghị quyết miễn, hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh trên toàn quốc chính thức có hiệu lực

Nghị quyết miễn, hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh trên toàn quốc chính thức có hiệu lực

Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV, với 440/441 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết miễn, hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, người học chương trình giáo dục phổ thông trong cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
VinUni vinh danh thế hệ trưởng thành từ đại dịch

VinUni vinh danh thế hệ trưởng thành từ đại dịch

Ngày 28/6/2025, Trường Đại học VinUniversity (VinUni) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa 2 (2021–2025) cho gần 150 sinh viên. Với thành tích xuất sắc: chưa tốt nghiệp nhưng 55% sinh viên năm cuối đã được tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia; 26% đã trúng tuyển Thạc sĩ/Tiến sĩ tại những đại học danh tiếng toàn cầu. Các tân khoa VinUni khóa 2 là thế hệ đặc biệt - trưởng thành và tỏa sáng từ đại dịch Covid-19.

Tin khác

Nghệ An: Hơn 40.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Nghệ An: Hơn 40.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Sáng nay (26/6), cùng với hơn 1,1 triệu thí sinh trên cả nước, hơn 40.000 thí sinh Nghệ An chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Hơn 1,1 triệu thí sinh bước vào môn thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT năm 2025

Hơn 1,1 triệu thí sinh bước vào môn thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT năm 2025
Sáng 26/6, hơn 1,1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2025 bắt đầu với bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận.

Trượt vào lớp 10 trường công lập không phải là dấu chấm hết

Trượt vào lớp 10 trường công lập không phải là dấu chấm hết
Kết quả thi vào lớp 10 các trường công lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vừa được công bố, bên cạnh niềm vui hân hoan của học sinh đỗ vào ngôi trường mình mong muốn, thì vẫn còn không ít nỗi buồn của các em học sinh vì cánh cổng trường công lập đã khép lại. Chia sẽ về vấn đề này, thầy Lê Hoàng Tuấn, giáo viên Trường THPT Ba Đình, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho rằng, thi trượt vào lớp 10 trường công lập không phải là dấu chấm hết.

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng hải

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng hải
Ngày 12/6/2025, tại Thủ đô Stockholm (Thụy Điển), Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (VMU) và Đại học Hàng hải Thế giới (WMU) đã trao Biên bản ghi nhớ hợp tác, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng hải Việt Nam.

Tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy năm 2025

Tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy năm 2025
Ngày 5/6/2025, Trường Đại học Công đoàn long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy năm 2025 cho sinh viên khoá 2021 - 2025 tại Hội trường A.

Tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng ở Di sản Thành nhà Hồ

Tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng ở Di sản Thành nhà Hồ
Cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề "Thành Nhà Hồ - 10 năm kinh đô, hai vương triều, một điểm đến”, được Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ phối hợp với Trường THCS Phạm Văn Hinh (Thanh Hóa) tổ chức.

Trường miền núi xứ Thanh khen thưởng giáo viên, học sinh tiêu biểu

Trường miền núi xứ Thanh khen thưởng giáo viên, học sinh tiêu biểu
Trường THCS&THPT Như Thanh (Thanh Hóa) vừa tổ chức lễ bế giảng năm học 2024-2025, khen thưởng cho giáo viên và học sinh giỏi tiêu biểu.

Dạy nghề gắn với giới thiệu việc làm – hướng đi cho sự phát triển bền vững

Dạy nghề gắn với giới thiệu việc làm – hướng đi cho sự phát triển bền vững
Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước. Trong đó, một phần lớn diện tích chủ yếu ở vùng miền núi, vùng biên giới, vùng sâu vùng xa. Chính vì vậy đời sống nhân dân hết sức khó khăn. Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An có nhiệm vụ đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động của 6 huyện miền núi gồm Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ, Thanh Chương. Từ lâu, Trường đã là địa chỉ tin cậy để người học tìm đến, học tập để vươn lên thoát nghèo.

Hiệu quả và ý nghĩa thiết thực của Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Hiệu quả và ý nghĩa thiết thực của Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
Các chương trình “Mẹ đỡ đầu” và "“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" trong thời gian qua ở Bình Thuận đã mang lại hiệu quả và ý nghĩa thiết thực, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ...

Lễ tri ân, trao thưởng cho giáo viên và học sinh tiêu biểu

Lễ tri ân, trao thưởng cho giáo viên và học sinh tiêu biểu
Ngày 27/5, Trường THPT Hoằng Hóa 4 tổ chức lễ bế giảng năm học 2024-2025, khen thưởng cho giáo viên và học sinh giỏi tiêu biểu.

Công ty CP THT Education trao 40 suất học bổng khóa học tiếng Đức B1 cho học sinh Thanh Hóa

Công ty CP THT Education trao 40 suất học bổng khóa học tiếng Đức B1 cho học sinh Thanh Hóa
Công ty CP THT Education vừa khởi động chương trình trao học bổng khóa học tiếng Đức B1 tổng trị giá 200 triệu đồng dành cho học sinh các trường THPT trên địa bàn Thanh Hóa.

Bế giảng năm học 2024- 2025, trao bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề cho học sinh khóa 2022-2024

Bế giảng năm học 2024- 2025, trao bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề cho học sinh khóa 2022-2024
Sáng 26/5/2025, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Nông Cống tổ chức Lễ bế giảng năm học 2024-2025, trao bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề cho học sinh khóa 2022-2024. Dự buổi Lễ có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, Ban Giám đốc; đại diện các trường nghề; Hội phụ huynh học sinh cùng đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trung tâm.

Trường THCS Hoàng Diệu đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Trường THCS Hoàng Diệu đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia
Sáng 23/5, Trường THCS Hoàng Diệu (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia. Sự kiện là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Một số lưu ý khi con trẻ bị áp lực trong học tập

Một số lưu ý khi con trẻ bị áp lực trong học tập
Cứ dịp cuối tháng 5, tháng 6 là học sinh các cấp ở nước ta sẽ bước vào thời điểm thi học kì, thi tốt nghiệp, được xem là có cường độ học tập cao nhất trong năm.

Có một dòng họ học tập như thế!

Có một dòng họ học tập như thế!
Ông Huỳnh Thanh Tâm, sinh năm 1955, nguyên là Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp luôn quan tâm đến việc học hành của gia đình và dòng tộc. Ông Tâm đã đứng ra thành lập Quỹ Khuyến học dòng họ Huỳnh để hỗ trợ về vật chất cho con cháu học hành đến nơi, đến chốn...
Xem thêm
Tỉnh Ninh Bình triển khai Chương trình trợ giúp người khuyết tật

Tỉnh Ninh Bình triển khai Chương trình trợ giúp người khuyết tật

Trợ giúp người khuyết tật trên địa bàn nâng cao chất lượng cuộc sống cả về vật chất và tinh thần, từng bước xóa đi mặc cảm, tự tin tham gia bình đẳng
Chính sách mới về chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi ở TP.HCM

Chính sách mới về chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi ở TP.HCM

Từ ngày 1/1/2026, chính sách chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi sẽ được áp dụng thống nhất trên toàn địa bàn TP.HCM mới.
Công an Thanh Hóa cấp đổi thẻ đảng viên trên nền tảng dữ liệu dân cư

Công an Thanh Hóa cấp đổi thẻ đảng viên trên nền tảng dữ liệu dân cư

Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh hỗ trợ đảng viên thực hiện cấp đổi Thẻ đảng viên trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư n khai đồng loạt cấp đổi Thẻ đảng viên trên nền tảng dữ liệu d
Lũ cuốn trôi nhà, hai mẹ con trắng tay chống chọi trong lều tạm

Lũ cuốn trôi nhà, hai mẹ con trắng tay chống chọi trong lều tạm

Giữa khung cảnh ấy, câu chuyện của bà Vi Thị Hương, 72 tuổi, thường tại bản Lạ, xã Lượng Minh, khiến bất cứ ai nghe qua cũng không khỏi xót xa.
Ấm áp tình người sau cơn lũ lịch sử ở Nghệ An

Ấm áp tình người sau cơn lũ lịch sử ở Nghệ An

Cuối tháng Bảy năm 2025, Nghệ An trải qua cơn lũ lịch sử. Trong vòng ba ngày, lượng mưa đo được tại nhiều địa phương vượt mốc 700mm – mức kỷ lục.
Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân rửa tay nhưng không gác kiếm: 36 đầu sách, 5 lần nằm Bệnh viện, 0 lần đầu hàng…

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân rửa tay nhưng không gác kiếm: 36 đầu sách, 5 lần nằm Bệnh viện, 0 lần đầu hàng…

Từ một phóng viên báo Tuổi Trẻ, phóng viên báo Lao Động…đến giảng viên thỉnh giảng khoa báo chí trường đại học KHXH&NV. Từ tranh vẽ đời thường trên giường bệnh đến tranh vẽ in lên áo dài thời trang, được các báo đặt hàng, 4 năm tập vẽ được triển lãm 3 lần
Phiên bản di động