Người cao tuổi phường Kim Sơn, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh:

Góp sức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trong những năm qua, Hội NCT phường Kim Sơn liên tục được Tỉnh Hội và Trung ương Hội NCT khen thưởng. Ông Lê Thế Cự, nguyên Chủ tịch Hội NCT phường là 1 trong 5 đại biểu thay mặt cho 13 vạn hội viên NCT tỉnh Quảng Ninh đi dự Hội nghị điển hình tiên tiến toàn quốc 5 năm 2015-2020 do Hội NCT Việt Nam tổ chức. Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 3, trong khi phường Tân Dân,và một số phường khác liền kề thuộc thị xã Kim Môn, Hải Dương xuất hiện nhiều ca F0, thì Kim Sơn vẫn an toàn. Để có được kết quả ấy có sự chung tay đóng góp của hội NCT phường.
Lãnh đạo phường Kim Sơn và hội NCT thăm, tặng quà chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên quốc lộ 18 đi qua địa  bàn phường.
Lãnh đạo phường Kim Sơn và Hội NCT thăm, tặng quà chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên Quốc lộ 18 đi qua địa bàn phường.

Phường Kim Sơn nằm ở trung tâm thị xã Đông Triều, dân số gần một vạn người, trong đó có 1.280 hội viên NCT chiếm khoảng trên 10% số dân. Ngoài ra, ở phường còn có hàng nghìn công nhân đang sản xuất, kinh doanh tại 60 doanh nghiệp trên địa bàn, trong đó có nhiều lao động của tỉnh bạn như Kim Môn, Kim Thành, Chí Linh của tỉnh Hải Dương, Lục Nam của tỉnh Bắc Giang. Đợt bùng phát đại dịch Covid-19 lần thứ 3 trung tuần tháng 1/2021, liên quan đến ổ dịch tại TP Chí Linh, thị xã Kim Môn tỉnh Hải Dương, có 09 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 là người thị xã Đông Triều, kèm theo hơn 1.500 người là F1 phải cách ly tập trung ở 18 cơ sở. Để ngăn chặn sự bùng phát, lây lan dịch bệnh, tỉnh Quảng Ninh quyết định từ 12 giờ ngày 29/01/2021 đến 12 giờ ngày 23/02/2021 toàn bộ thị xã Đông Triều thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CP của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, toàn bộ thị xã Đông Triều sẽ thực hiện việc giữ khoảng cách người với người, cộng đồng với cộng đồng; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, …dừng các hoạt động tôn giáo tín ngưỡng; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và nơi công cộng.

Theo bà Nguyễn Thị Sồi, Chủ tịch Hội NCT của phường, thời điểm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CP của Thủ tướng Chính phủ cận kề Tết Nguyên đán Tân Sửu, công việc đồng, cày cấy vụ chiêm xuân đang được mọi người, mọi nhà triển khai khẩn trương để hoàn thành trước tết để tập trung đón năm mới, xuân Tân Sửu. Nhận thức rõ dịch bệnh Covid-19 rất nguy hiểm, lây lan nhanh, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người dân, trong đó có NCT. Ngay sau khi có các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của thị xã nhân dân trong phường phải tạm thời dừng việc đồng, tập trung mọi nguồn lực để chống dịch; Theo đó cùng với các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội, Hội NCT phường đã thông báo, quán triệt tinh thần Chỉ thị 16/CP của Thủ tướng Chính phủ đến các hội viên ở 5 khu phố, vận động các hội viên thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế. Yêu cầu các hội viên NCT luôn nêu gương sáng trong việc chấp hành, không ra khỏi nhà, đồng thời vận động con cháu tích cực phòng, chống dịch.

Nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 đối với NCT, nên Hội đã vận động người dân, đặc biệt các gia đình có NCT thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát, khử trùng sạch sẽ; thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đồng thời tuyên truyền, vận động hội viên tích cực ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 của phường, mà trực tiếp là tặng những phần quà, nhu yếu phẩm sinh hoạt thường ngày cho 8 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường, động viên các tổ tuần tra , các thành viên ở các chốt kiểm soát, ngăn chặn kịp thời những người ra vào địa bàn, kiên quyết không để lọt công dân ở vùng dịch Kim Môn, Chí Linh của tỉnh Hải Dương xâm nhập vào phường. Ngoài việc chung tay phòng chống dịch Covid-19, Ban chấp hành Hội NCT phường cũng không quên nhiệm vụ, trách nhiệm của mình đối với các hội viên NCT mỗi khi tết đến xuân về, đó là việc tặng quà mừng thọ các hội viên, tặng quà NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Theo đó Hội NCT của phường đã tham mưu cho UBND phường gửi thư ngỏ vận động các doanh nhân, doanh nghiệp và nhà hảo tâm tặng 52 NCT có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa 17.400.000đồng, 100kg gạo và 5 thùng mỳ tôm.

Lãnh đạo phường và Hội NCT tặng quà ông Nguyễn Văn Phấn, 78 tuổi thuộc diện hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu Gia Mô.
Lãnh đạo phường và Hội NCT tặng quà ông Nguyễn Văn Phấn, 78 tuổi thuộc diện hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu Gia Mô.

Qua tổng hợp báo cáo Hội NCT phường Kim Sơn 5 năm 2016-2021, Hội đã mừng thọ cho 650 NCT của phường với số tiền là 288.800.000đ. Trong đó tiền ngân sách của các cấp chính quyền tặng 273.700.000đồng, tiền do Ban Chi ủy và của Chi hội NCT các khu tặng là 15.100.000đồng; thăm và tặng quà 1.229 hội viên ốm đau, với số tiền 42.953.000đồng; 382 lượt NCT nghèo, già yếu, có hoàn cảnh khó khăn được các chi hội tặng quà với số tiền 22.850.000đồng. Cũng trong 5 năm qua Hội NCT phường đã tổ chức tang lễ, viếng 133 hội viên qua đời với số tiền là 35.500.000đồng. Gần 1.000 lượt hội viên được khám sức khỏeđịnh kỳ và được cấp phát thuốc miễn phí với số tiền trung bình 15.000.000đồng/năm.

Hưởng ứng chương trình phát động của UBMTTQ Việt Nam ủng hộ quỹ phòng chống đại đại dịch Covid-19 đợt 1 đã có 159 hội viên NCT của phường ủng hộ 67.000.000đồng, đợt 2 là trên 40.000.000đồng. Nhiều NCT của phường mặc dù điều kiện kinh tế còn khó khăn nhưng đã ủng hộ quỹ với số tiền nhiều như: ông Nguyễn Văn Chiến ở khu Nhuệ Hổ: 3.000.000đồng, ông Nguyễn Văn Khanhcũng ở khu Nhuệ Hổ ủng hộ 2.000.000đồng, bà Nguyễn Thị Sồi, khu Gia Mô ủng hộ 2.000.000đồng, ông Nguyễn Văn Mong ở khu Kim Sen ủng hộ 2.000.000đồng…

Góp sức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Một phần danh sách hội viên NCT phường Kim Sơn ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 đợt 2.
Danh sách hội viên NCT phường Kim Sơn ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 đợt 2.

Đánh giá về hoạt động và những đóng góp của Hội NCT phường trên các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, an toàn xã hội, ông Vương Văn Thống, Thị ủy viên, Bi thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Kim Sơn khẳng định: Các hội viên NCT của phường tuy tuổi cao, nhưng với uy tín của mìnhluôn nêu gương sáng trong việc chấp hành, đồng thời vận động cháu, con thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch. Hội đã cùng với các tổ chức đoàn thể đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền về dịch bệnh, giúp mọi người hiểu đúng và cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh một cách hiệu quả. Ngoài đóng góp về tinh thần, trí tuệ NCT của phường cũng đã tích cực đóng góp ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19, qua tổng hợp của UBND phường sau 2 đợt phát động ủng hộ phường đã nhận được 289.605.000đồng trong đó NCT ủng hộ 109.000.000đồng. Do có sự chung tay và trách nhiệm của các cụ NCT đã góp phần động viên các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường chặn đứng không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn, góp phần cùng thị xã Đông Triều giữ vững được địa bàn “An toàn - Ổn định - Phát triển trong trạng thái bình thường mới”.Minh chứng cho kết quả trên là thị xã Đông Triều đã được dỡ bỏ phong tỏa theo Chỉ thị 16/CP của Thủ tướng Chính phủ sớm hơn 10 ngày so với quy định.

Bình tĩnh, lạc quan, gương mẫu chấp hành các hướng dẫn, quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế, của Thủ tướng Chính phủ và của địa phương; NCT phường Kim Sơn, thị xã Đông Triều đã và đang là nguồn động viên đối với nhân dân phường Kim Sơn nói riêng và thị xã Đông Triều nói chung, góp phần cùng Quảng Ninh đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đông y Việt Nam và cuộc chiến chống Covid-19 TP Hội An, tỉnh Quảng Nam: NCT của 2 vựa rau “cầm cự” trong đại dịch Covid-19 Công ty CP Gốm Đất Việt ổn định, phát triển trong đại dịch Covid-19 Trung tâm nhân đạo Từ Tâm tố chức nhiều đợt hỗ trợ người cao tuổi phòng chống dịch Covid-19
Nghiêm Trợ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

‘Sơ sểnh’ của các nhà mạng ‘giúp’ 14 đối tượng kiếm chác hàng tỷ đồng

‘Sơ sểnh’ của các nhà mạng ‘giúp’ 14 đối tượng kiếm chác hàng tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tỉnh đề nghị truy tố 14 bị can sử dụng thủ đoạn phạm tội tinh vi để chiếm đoạt tài sản.
Phuc Khang Corp triển khai “Rau sạch yêu thương – Kiên cường chống dịch” tới cư dân

Phuc Khang Corp triển khai “Rau sạch yêu thương – Kiên cường chống dịch” tới cư dân

Trước sự đón nhận và trân trọng của quý cư dân các dự án và toàn thể cán bộ nhân viên (CBNV) công ty dành cho chương trình “Rau sạch yêu thương – kiên cường chống dịch”, Ban Lãnh đạo Phuc Khang Corp đã triển khai thành công đợt 2 với 20 tấn rau, củ, quả dinh dưỡng được trao tặng miễn phí đến quý cư dân và CBNV.
Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Tổ chức đưa người dân đang sinh sống làm và việc trên địa bàn quận về quê theo nguyện vọng

Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Tổ chức đưa người dân đang sinh sống làm và việc trên địa bàn quận về quê theo nguyện vọng

Ngày 30/7, UBND quận Bình Tân phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức buổi lễ đưa người dân đang làm việc và sinh sống trên địa bàn quận Bình Tân về tỉnh Bến Tre theo nguyện vọng. Dự lễ có đại điện lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre; ông Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy quận Bình Tân.
Đồng Tháp: Những “tấm vé yêu thương” hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng dịch bệnh

Đồng Tháp: Những “tấm vé yêu thương” hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng dịch bệnh

Nhằm tiếp sức cùng cộng đồng với tinh thần tương thân tương ái, Câu lạc bộ Văn hoá Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh đồng hành cùng Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đồng Tháp. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ phối hợp với Sở Công Thương, UBND huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp thực hiện chương trình “Siêu Thị 0 đồng” trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Thời gian dự kiến thực hiện từ ngày 9 -11/8/2021, tại khu vực Trường Trung học Cơ sở Long Hưng B - tỉnh lộ ĐT 852, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.
Khởi tố Giám đốc và kế toán trưởng liên quan đến vụ án Bệnh viện Tim Hà Nội

Khởi tố Giám đốc và kế toán trưởng liên quan đến vụ án Bệnh viện Tim Hà Nội

Ngày 29-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố bị can đối với Giám đốc và kế toán trưởng Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Hoàng Nga, liên quan đến vụ án xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Tin khác

TP Châu Đốc, tỉnh An Giang: Phát huy sức mạnh tổng hợp thực hiện “mục tiêu kép”

TP Châu Đốc, tỉnh An Giang: Phát huy sức mạnh tổng hợp thực hiện “mục tiêu kép”
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang,TP Châu Đốc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủđến hết ngày 10/8/2021. Đây là yêu cầu cần thiết, nhưng cũng đặt ra những thử thách cho địa phương trong thực hiện “mục tiêu kép”

Tháo gỡ khó khăn cho người lao động, góp phần chăm sóc tốt NCT

Tháo gỡ khó khăn cho người lao động, góp phần chăm sóc tốt NCT
Nền kinh tế nước ta đang chịu tác động nghiêm trọng bởi dịch Covid-19. Vì thế, cần có các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN) và người lao động (NLD) vượt qua khó khăn, góp phần chăm sóc NCT,… đang được đặt ra hết sức cấp bách.

Hội CTĐ TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Tiếp nhận và phân phối lương thực, thực phẩm từ các cơ sở tôn giáo

Hội CTĐ TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Tiếp nhận và phân phối lương thực, thực phẩm từ các cơ sở tôn giáo
Sáng 29/7/2021, đại đức Thích Hạnh Thái, Trụ trì tịnh thất Tâm Đức trao tặng cho thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức 200 thùng mì, 500 kg gạo, đồng thời, Ni Sư Thích Nữ Diệu Đàm, Trưởng ban từ thiện tỉnh Thừa Thiên Huế ủng hộ 300 hộp thực phẩm.

Tiền Giang: Tạm dừng hoạt động sản xuất theo phương án“3 tại chỗ”

Tiền Giang: Tạm dừng hoạt động sản xuất theo phương án“3 tại chỗ”
Ngày 29/7, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn 4093 về việc tạm dừng hoạt động đối với các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp đang hoạt động theo phương án “3 tại chỗ” kể từ ngày 5/8 cho đến khi nào có thông báo mới.

Gần 200 người khuyết tật và yếu thế được tiêm vắc xin Covid-19

Gần 200 người khuyết tật và yếu thế được tiêm vắc xin Covid-19
Sáng 29/7/2021 tại Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 150 người đủ điều kiện tiêm chủng thuộc 08 nhóm khuyết tật và yếu thế mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ trong nhiều năm qua
Xem thêm
‘Sơ sểnh’ của các nhà mạng ‘giúp’ 14 đối tượng kiếm chác hàng tỷ đồng

‘Sơ sểnh’ của các nhà mạng ‘giúp’ 14 đối tượng kiếm chác hàng tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tỉnh đề nghị truy tố 14 bị can sử dụng thủ ...
Phuc Khang Corp triển khai “Rau sạch yêu thương – Kiên cường chống dịch” tới cư dân

Phuc Khang Corp triển khai “Rau sạch yêu thương – Kiên cường chống dịch” tới cư dân

Trước sự đón nhận và trân trọng của Quý cư dân các dự án và toàn thể Cán bộ nhân viên (CBNV) công ty dành cho chương trình “Rau sạch ...
Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Tổ chức đưa người dân đang sinh sống làm và việc trên địa bàn quận về quê theo nguyện vọng

Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Tổ chức đưa người dân đang sinh sống làm và việc trên địa bàn quận về quê theo nguyện vọng

Ngày 30/7, UBND quận Bình Tân phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức buổi lễ đưa người dân đang làm việc và sinh sống trên địa bàn quận ...
Các trường đại học lần lượt công bố điểm xét tuyển năm 2021

Các trường đại học lần lượt công bố điểm xét tuyển năm 2021

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, nhiều trường đại học đồng loạt công bố mức điểm sàn xét tuyển liên quan đến điểm thi. ...
TP.Hồ Chí Minh: Thí sinh có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2021 nộp đơn trước 30/7

TP.Hồ Chí Minh: Thí sinh có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2021 nộp đơn trước 30/7

Ngày 28/7, Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh có văn bản hướng dẫn về việc phúc khảo bài thi đợt 1 và đăng ký thi hoặc xét đặc cách công nhận ...
Hà Nội quyết định không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Hà Nội quyết định không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thí sinh điền đầy đủ thông tin trong mẫu đơn xin xét đặc cách, gửi file ảnh đơn theo email của đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi ...
Người cao tuổi không ngoài cuộc (Tiếp theo và hết)

Người cao tuổi không ngoài cuộc (Tiếp theo và hết)

Trung ương Hội tổ chức quyên góp từ cán bộ, viên chức NCT cơ quan để có 22,71 triệu đồng ủng hộ Quỹ Phòng chống dịch
Những ngày giãn cách phòng, chống dịch…

Những ngày giãn cách phòng, chống dịch…

Tin thành phố có người nhiễm Covid-19 ở phường Tân An được lan truyền trong đêm 24/7. Sáng 25/7 và những ngày tiếp theo, Hội An lại bình lặng ...
Người cao tuổi không ngoài cuộc

Người cao tuổi không ngoài cuộc

Bài 1: Chỉ đạo đồng bộ từ Trung ương…
Phiên bản di động