Người cao tuổi phường Kim Sơn, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh:

Góp sức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trong những năm qua, Hội NCT phường Kim Sơn liên tục được Tỉnh Hội và Trung ương Hội NCT khen thưởng. Ông Lê Thế Cự, nguyên Chủ tịch Hội NCT phường là 1 trong 5 đại biểu thay mặt cho 13 vạn hội viên NCT tỉnh Quảng Ninh đi dự Hội nghị điển hình tiên tiến toàn quốc 5 năm 2015-2020 do Hội NCT Việt Nam tổ chức. Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 3, trong khi phường Tân Dân,và một số phường khác liền kề thuộc thị xã Kim Môn, Hải Dương xuất hiện nhiều ca F0, thì Kim Sơn vẫn an toàn. Để có được kết quả ấy có sự chung tay đóng góp của hội NCT phường.
Lãnh đạo phường Kim Sơn và hội NCT thăm, tặng quà chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên quốc lộ 18 đi qua địa  bàn phường.
Lãnh đạo phường Kim Sơn và Hội NCT thăm, tặng quà chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên Quốc lộ 18 đi qua địa bàn phường.

Phường Kim Sơn nằm ở trung tâm thị xã Đông Triều, dân số gần một vạn người, trong đó có 1.280 hội viên NCT chiếm khoảng trên 10% số dân. Ngoài ra, ở phường còn có hàng nghìn công nhân đang sản xuất, kinh doanh tại 60 doanh nghiệp trên địa bàn, trong đó có nhiều lao động của tỉnh bạn như Kim Môn, Kim Thành, Chí Linh của tỉnh Hải Dương, Lục Nam của tỉnh Bắc Giang. Đợt bùng phát đại dịch Covid-19 lần thứ 3 trung tuần tháng 1/2021, liên quan đến ổ dịch tại TP Chí Linh, thị xã Kim Môn tỉnh Hải Dương, có 09 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 là người thị xã Đông Triều, kèm theo hơn 1.500 người là F1 phải cách ly tập trung ở 18 cơ sở. Để ngăn chặn sự bùng phát, lây lan dịch bệnh, tỉnh Quảng Ninh quyết định từ 12 giờ ngày 29/01/2021 đến 12 giờ ngày 23/02/2021 toàn bộ thị xã Đông Triều thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CP của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, toàn bộ thị xã Đông Triều sẽ thực hiện việc giữ khoảng cách người với người, cộng đồng với cộng đồng; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, …dừng các hoạt động tôn giáo tín ngưỡng; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và nơi công cộng.

Theo bà Nguyễn Thị Sồi, Chủ tịch Hội NCT của phường, thời điểm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CP của Thủ tướng Chính phủ cận kề Tết Nguyên đán Tân Sửu, công việc đồng, cày cấy vụ chiêm xuân đang được mọi người, mọi nhà triển khai khẩn trương để hoàn thành trước tết để tập trung đón năm mới, xuân Tân Sửu. Nhận thức rõ dịch bệnh Covid-19 rất nguy hiểm, lây lan nhanh, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người dân, trong đó có NCT. Ngay sau khi có các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của thị xã nhân dân trong phường phải tạm thời dừng việc đồng, tập trung mọi nguồn lực để chống dịch; Theo đó cùng với các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội, Hội NCT phường đã thông báo, quán triệt tinh thần Chỉ thị 16/CP của Thủ tướng Chính phủ đến các hội viên ở 5 khu phố, vận động các hội viên thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế. Yêu cầu các hội viên NCT luôn nêu gương sáng trong việc chấp hành, không ra khỏi nhà, đồng thời vận động con cháu tích cực phòng, chống dịch.

Nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 đối với NCT, nên Hội đã vận động người dân, đặc biệt các gia đình có NCT thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát, khử trùng sạch sẽ; thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đồng thời tuyên truyền, vận động hội viên tích cực ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 của phường, mà trực tiếp là tặng những phần quà, nhu yếu phẩm sinh hoạt thường ngày cho 8 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường, động viên các tổ tuần tra , các thành viên ở các chốt kiểm soát, ngăn chặn kịp thời những người ra vào địa bàn, kiên quyết không để lọt công dân ở vùng dịch Kim Môn, Chí Linh của tỉnh Hải Dương xâm nhập vào phường. Ngoài việc chung tay phòng chống dịch Covid-19, Ban chấp hành Hội NCT phường cũng không quên nhiệm vụ, trách nhiệm của mình đối với các hội viên NCT mỗi khi tết đến xuân về, đó là việc tặng quà mừng thọ các hội viên, tặng quà NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Theo đó Hội NCT của phường đã tham mưu cho UBND phường gửi thư ngỏ vận động các doanh nhân, doanh nghiệp và nhà hảo tâm tặng 52 NCT có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa 17.400.000đồng, 100kg gạo và 5 thùng mỳ tôm.

Lãnh đạo phường và Hội NCT tặng quà ông Nguyễn Văn Phấn, 78 tuổi thuộc diện hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu Gia Mô.
Lãnh đạo phường và Hội NCT tặng quà ông Nguyễn Văn Phấn, 78 tuổi thuộc diện hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu Gia Mô.

Qua tổng hợp báo cáo Hội NCT phường Kim Sơn 5 năm 2016-2021, Hội đã mừng thọ cho 650 NCT của phường với số tiền là 288.800.000đ. Trong đó tiền ngân sách của các cấp chính quyền tặng 273.700.000đồng, tiền do Ban Chi ủy và của Chi hội NCT các khu tặng là 15.100.000đồng; thăm và tặng quà 1.229 hội viên ốm đau, với số tiền 42.953.000đồng; 382 lượt NCT nghèo, già yếu, có hoàn cảnh khó khăn được các chi hội tặng quà với số tiền 22.850.000đồng. Cũng trong 5 năm qua Hội NCT phường đã tổ chức tang lễ, viếng 133 hội viên qua đời với số tiền là 35.500.000đồng. Gần 1.000 lượt hội viên được khám sức khỏeđịnh kỳ và được cấp phát thuốc miễn phí với số tiền trung bình 15.000.000đồng/năm.

Hưởng ứng chương trình phát động của UBMTTQ Việt Nam ủng hộ quỹ phòng chống đại đại dịch Covid-19 đợt 1 đã có 159 hội viên NCT của phường ủng hộ 67.000.000đồng, đợt 2 là trên 40.000.000đồng. Nhiều NCT của phường mặc dù điều kiện kinh tế còn khó khăn nhưng đã ủng hộ quỹ với số tiền nhiều như: ông Nguyễn Văn Chiến ở khu Nhuệ Hổ: 3.000.000đồng, ông Nguyễn Văn Khanhcũng ở khu Nhuệ Hổ ủng hộ 2.000.000đồng, bà Nguyễn Thị Sồi, khu Gia Mô ủng hộ 2.000.000đồng, ông Nguyễn Văn Mong ở khu Kim Sen ủng hộ 2.000.000đồng…

Góp sức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Một phần danh sách hội viên NCT phường Kim Sơn ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 đợt 2.
Danh sách hội viên NCT phường Kim Sơn ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 đợt 2.

Đánh giá về hoạt động và những đóng góp của Hội NCT phường trên các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, an toàn xã hội, ông Vương Văn Thống, Thị ủy viên, Bi thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Kim Sơn khẳng định: Các hội viên NCT của phường tuy tuổi cao, nhưng với uy tín của mìnhluôn nêu gương sáng trong việc chấp hành, đồng thời vận động cháu, con thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch. Hội đã cùng với các tổ chức đoàn thể đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền về dịch bệnh, giúp mọi người hiểu đúng và cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh một cách hiệu quả. Ngoài đóng góp về tinh thần, trí tuệ NCT của phường cũng đã tích cực đóng góp ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19, qua tổng hợp của UBND phường sau 2 đợt phát động ủng hộ phường đã nhận được 289.605.000đồng trong đó NCT ủng hộ 109.000.000đồng. Do có sự chung tay và trách nhiệm của các cụ NCT đã góp phần động viên các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường chặn đứng không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn, góp phần cùng thị xã Đông Triều giữ vững được địa bàn “An toàn - Ổn định - Phát triển trong trạng thái bình thường mới”.Minh chứng cho kết quả trên là thị xã Đông Triều đã được dỡ bỏ phong tỏa theo Chỉ thị 16/CP của Thủ tướng Chính phủ sớm hơn 10 ngày so với quy định.

Bình tĩnh, lạc quan, gương mẫu chấp hành các hướng dẫn, quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế, của Thủ tướng Chính phủ và của địa phương; NCT phường Kim Sơn, thị xã Đông Triều đã và đang là nguồn động viên đối với nhân dân phường Kim Sơn nói riêng và thị xã Đông Triều nói chung, góp phần cùng Quảng Ninh đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đông y Việt Nam và cuộc chiến chống Covid-19 TP Hội An, tỉnh Quảng Nam: NCT của 2 vựa rau “cầm cự” trong đại dịch Covid-19 Công ty CP Gốm Đất Việt ổn định, phát triển trong đại dịch Covid-19 Trung tâm nhân đạo Từ Tâm tố chức nhiều đợt hỗ trợ người cao tuổi phòng chống dịch Covid-19
Nghiêm Trợ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ngày 26-10, Hà Nội thêm 17 ca Covid cộng đồng ở Quốc Oai, Hoàng Mai và Ba Đình

Ngày 26-10, Hà Nội thêm 17 ca Covid cộng đồng ở Quốc Oai, Hoàng Mai và Ba Đình

Liên quan đến 2 ổ dịch tại Quốc Oai và salon tóc ở phố Trần Quang Diệu (quận Đống Đa), ngày 26-10, Hà Nội đã phát hiện thêm 17 ca Covid-19 cộng đồng, cư trú ở 3 quận huyện...
Điều tra bổ sung 5 vấn đề, truy trách nhiệm Công ty Quốc Cường Gia Lai

Điều tra bổ sung 5 vấn đề, truy trách nhiệm Công ty Quốc Cường Gia Lai

Viện KSND TP Hồ Chí Minh vừa trả hồ sơ đề nghị Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Công an TP Hồ Chí Minh điều tra bổ sung 5 vấn đề trong vụ ông Tất Thành Cang cùng chín bị can vụ sai phạm gây thất thoát lãng phí xảy ra tại Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tân Thuận (Công ty Tân Thuận). Trong đó, có điều tra trách nhiệm của các cá nhân thuộc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.
Công điện của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác giám sát và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP

Công điện của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác giám sát và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP

Ngày 25/10, Bộ Y tế đã có công điện số 1700/CĐ-BYT gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác giám sát và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong thời gian thực hiện nghị quyết 128/NQ-CP
Vùng áp thấp trên biển Đông sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới vào chiều 25/10

Vùng áp thấp trên biển Đông sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới vào chiều 25/10

Vùng áp thấp nhiệt đới trên biển Đông dự báo chủ yếu di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong ngày 25/10, sau đó tiếp tục mạnh lên, hướng về vùng biển Bình Định đến Bình Thuận.
Hà Nội xuất hiện ổ dịch 7 ca Covid-19 cộng đồng ở Quốc Oai

Hà Nội xuất hiện ổ dịch 7 ca Covid-19 cộng đồng ở Quốc Oai

Chiều tối 24-10, Sở Y tế Hà Nội công bố 16 ca Covid-19 mới. Đáng chú ý, ghi nhận ổ dịch trong cộng đồng với 7 ca mắc ở Quốc Oai.

Tin khác

Đã bắt đối tượng gây thảm án tại Bắc Giang

Đã bắt đối tượng gây thảm án tại Bắc Giang
Công an tỉnh Bắc Giang vừa bắt giữ Trần Văn Hiếu (SN 1974), trú tại huyện Lạng Giang nghi phạm ra tay sát hại dã man bố mẹ và em gái sau đó lẩn trốn.

Danh sách tác giả, tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV

Danh sách tác giả, tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV
Lễ trao giải Báo chí quốc gia lần thứ XV-năm 2020 sẽ diễn ra vào tối ngày 24/10, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam. Trân trọng giới thiệu với độc giả danh sách các tác phẩm đoạt giải.

Bà Ngữ và những chuyến đi thiện nguyện

Bà Ngữ và những chuyến đi thiện nguyện
Trong từ điển Việt Nam cụm từ “Lòng nhân hậu” được hiểu ở hai lĩnh vực; Trong gia đình là sự kính trọng, yêu thương lẫn nhau của các thành viên, thế hệ đi trước có trách nhiệm chăm sóc và giáo dục thế hệ sau chu toàn.Thế hệ đi sau có bổn phận phụng dưỡng, cung kính, tri ân các thế hệ đi trước…

Cai nghiện bằng thuốc thay thế có thực sự hiệu quả?

Cai nghiện bằng thuốc thay thế có thực sự hiệu quả?
Nhiều năm qua, Lai Châu đã áp dụng điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone và buprenorphine nhằm chữa trị, cai nghiện cho những người nghiện ma túy, đẩy lùi dịch HIV/AIDS. Tuy nhiên, chương trình điều trị nghiện bằng thuốc thay thế chưa thực sự mang lại hiệu quả như mong muốn, cần sớm có thêm giải pháp để nâng cao hiệu quả và giảm thiểu tình trạng bệnh nhân bỏ điều trị hoặc sử dụng ma túy song song trong khi điều trị.

Kỷ luật cảnh cáo nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng

Kỷ luật cảnh cáo nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng
Phó Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, do có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong thời gian công tác.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội bác thông tin đi học trở lại từ 25-10

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội bác thông tin đi học trở lại từ 25-10
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đề xuất học sinh đến trường trở lại từ 25-10 là không chính xác và còn cần chờ Hà Nội đánh giá mức độ dịch theo các cấp độ của các xã, phường để xây dựng phương án cho học sinh đi học ra sao.
Xem thêm
Ngày 26-10, Hà Nội thêm 17 ca Covid cộng đồng ở Quốc Oai, Hoàng Mai và Ba Đình

Ngày 26-10, Hà Nội thêm 17 ca Covid cộng đồng ở Quốc Oai, Hoàng Mai và Ba Đình

Liên quan đến 2 ổ dịch tại Quốc Oai và salon tóc ở phố Trần Quang Diệu (quận Đống Đa), ngày 26-10, Hà Nội đã phát hiện thêm 17 ca Covid-19 cộng đồng, cư trú ở 3 quận huyện...
Xe Phương Trang phối hợp đưa hơn 3.000 người dân 17 tỉnh thành về quê

Xe Phương Trang phối hợp đưa hơn 3.000 người dân 17 tỉnh thành về quê

Trong 2 ngày 26 và 27/10, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các cơ quan chức năng và Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines (Phương Trang) tổ chức đưa 3.030 người dân 17 tỉnh thành miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên có nguyện vọng về lại quê nhà.
Điều tra bổ sung 5 vấn đề, truy trách nhiệm Công ty Quốc Cường Gia Lai

Điều tra bổ sung 5 vấn đề, truy trách nhiệm Công ty Quốc Cường Gia Lai

Viện KSND TP Hồ Chí Minh vừa trả hồ sơ đề nghị Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Công an TP Hồ Chí Minh điều tra bổ sung 5 vấn đề trong vụ ông Tất Thành Cang cùng chín bị can vụ sai phạm gây thất thoát lãng phí xảy ra tại Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tân Thuận (Công ty Tân Thuận). Trong đó, có điều tra trách nhiệm của các cá nhân thuộc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.
10 thành tích nổi bật của ngành GD&ĐT tỉnh Nghệ An và những đề xuất, kiến nghị

10 thành tích nổi bật của ngành GD&ĐT tỉnh Nghệ An và những đề xuất, kiến nghị

Nghệ An là tỉnh có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước, với 21 đơn vị hành chính cấp huyện, 460 xã, phường, thị trấn. Địa hình tự nhiên đa dạng, phức tạp với ba vùng sinh thái: miền núi, trung du và đồng bằng ven biển. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, ngành GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã chủ động, linh hoạt,kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn dạy và học phù hợp với các diễn biến của đại dịch, tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu toàn quốc về GD&ĐT.
Hơn 30 năm dạy chữ cho dân nghèo ở đầm phá Tam Giang

Hơn 30 năm dạy chữ cho dân nghèo ở đầm phá Tam Giang

Hơn 30 năm qua, ông Trần Văn Hòa, sinh năm 1960, ở xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế mở lớp dạy học miễn phí cho những người dân sống lênh đênh trên đầm phá Tam Giang. Lớp học đã thắp sáng ước mơ cho hơn 200 người dân vạn đò và con em họ...
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội bác thông tin đi học trở lại từ 25-10

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội bác thông tin đi học trở lại từ 25-10

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đề xuất học sinh đến trường trở lại từ 25-10 là không chính xác và còn cần chờ Hà Nội đánh giá mức độ dịch theo các cấp độ của các xã, phường để xây dựng phương án cho học sinh đi học ra sao.
Nghi Sơn ngày mỗi đổi thay (kỳ 3)

Nghi Sơn ngày mỗi đổi thay (kỳ 3)

Kỳ cuối: Phấn đấu đến năm 2030 người dân Nghi Sơn ổn định mọi mặt Để có được cái nhìn tổng thể, đầy đủ, khách quan về sự đổi thay trong đời sống của người dân bị ảnh hưởng trong quá trình triển khai các dự án tại Khu Kinh tế Nghi Sơn, Phóng viên đã có
Nghi Sơn ngày mỗi đổi thay (kỳ 2)

Nghi Sơn ngày mỗi đổi thay (kỳ 2)

Kỳ II: Đặc biệt quan tâm những người yếu thế ​​​​​​​Hiện nay, trên địa bàn thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) có khoảng 1.300 người yếu thế như người già, phụ nữ nghèo neo đơn, người hạn chế về sức khoẻ đang được tài trợ nguồn vốn từ Cty Lọc TNHH Lọc hóa dầu Ng
Nghi Sơn ngày mỗi đổi thay (kỳ 1)

Nghi Sơn ngày mỗi đổi thay (kỳ 1)

Từ 1 vùng đất nghèo nhất nhì tỉnh Thanh, ngày nay Nghi Sơn đang định hướng trở thành một trong những trung tâm công nghiệp - đô thị - dịch vụ ven biển trọng điểm của cả nước. Đặc biệt, cuộc sống của hàng vạn người dân bản địa đang đổi thay về mọi mặ
Phiên bản di động