Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Dự báo thời tiết ngày mai 17/3: Không khí lạnh tăng cường, vùng núi Bắc Bộ mưa dông, trời rét

Dự báo thời tiết ngày 17/3 tại Nam Bộ vẫn tiếp tục nắng nóng gay gắt. Trong khi đó, một bộ phận không khí lạnh dồn xuống nên tại nhiều nơi khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa dông.
+
aa
-

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, một bộ phận không khí lạnh tăng cường từ phía Bắc đang di chuyển xuống phía nam và ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Đông Bắc Bộ, bao gồm cả thủ đô Hà Nội.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ chiều 17/3, vùng núi Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 17/3: Đón không khí lạnh vùng núi Bắc Bộ mưa rét, Miền Nam vẫn nắng nóng
Dự báo thời tiết ngày 17/3: Đón không khí lạnh vùng núi Bắc Bộ mưa rét, Miền Nam vẫn nắng nóng

Rạng sáng 18/3, khối không khí lạnh mở rộng và gây mưa dông cho khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế. Riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 40-70mm/24h).

Trời chuyển lạnh tại Bắc Bộ với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ. Riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc từ đêm 17/3 trời chuyển rét, nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ.

Dưới đây là dự báo chi tiết cho các vùng trong cả nước:

Dự báo thời tiết 17/3 tại Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, từ chiều tối có mưa rào và dông. Đêm và sáng trời lạnh với mức nhiệt độ từ 19-25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh, nhiệt phổ biến từ 18-26 độ, riêng khu Điện Biên và Lai Châu nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 26-30 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Khu vực Đông Bắc từ chiều tối có mưa rào và dông. Đêm và sáng trời lạnh, nhiệt độ phổ biến từ 19-25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ phổ biến từ 21 - 27 độ, riêng khu vực phía Nam 27-30 độ.

Từ Đà Nẵng - Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng với mức nhiệt phổ biến từ 23-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng có nơi nắng nóng. Nhiệt độ phổ biến từ 19-35 độ C.

Thời tiết tại Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ phổ biến từ 24-36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Nhật Minh
Tags: Dự báo thời tiết ngày 17/3 Dự báo thời tiết ngày 17/3 mới nhất dự báo thời tiết nghỉ lễ thời tiết ngày 17/3 không khí lạnh

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Dự báo thời tiết ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 trên cả nước

Khắc sâu đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

Tháng Bảy về trong niềm xúc động thiêng liêng của hàng triệu trái tim người Việt. Hơn trăm triệu dân cả nước hôm nay càng thấm thía sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, dành những tình cảm thiêng liêng và sâu lắng nhất để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã không tiếc máu xương, hy sinh vì Tổ quốc.
Dự báo thời tiết ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 trên cả nước

Tháng Bảy lên thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn

Tháng Bảy, khi cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, chúng tôi có dịp lên dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Chuyến đi không chỉ là một hành trình về địa danh lịch sử mà còn là cuộc trở về với ký ức của dân tộc, nơi mỗi bước chân đều lặng đi trước sự hy sinh vô giá của hàng vạn người con đất Việt.
Dự báo thời tiết ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 trên cả nước

Học viện Tư pháp – Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức về nguồn tri ân Thương binh - Liệt sĩ

Kỷ niệm 79 năm năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn - gắn kết yêu thương”, ngày 18 và 19/7/2026, Học viện Tư pháp - Cơ sở tại TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình về nguồn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, tri ân người có công và các hoạt động chia sẻ cộng đồng tại xã Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.
Dự báo thời tiết ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 trên cả nước

Tháng Bảy trở về Đa Kai, thắp nén hương tri ân đồng đội

Những ngày cuối tháng Bảy – tháng của tri ân và tưởng nhớ, chúng tôi có dịp đồng hành về nguồn cùng các cô, các chị trong Câu lạc bộ Dưỡng sinh 19/5, phường Phú Thủy, tỉnh Lâm Đồng trở về xã Nam Thành, vùng đất Đa Kai năm xưa – một trong những căn cứ cách mạng quan trọng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Dự báo thời tiết ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 trên cả nước

Ngọc hóa: Lưu giữ ký ức văn minh, nhân văn

Trong dòng chảy văn hóa Việt Nam, đạo hiếu không chỉ được thể hiện khi cha mẹ, ông bà còn sống, mà còn tiếp nối trong cách con cháu gìn giữ ký ức, thờ phụng và tưởng niệm những người đã khuất. Trước áp lực đô thị hóa, quỹ đất an táng ngày càng hạn hẹp và yêu cầu bảo vệ môi trường ngày càng cấp thiết, Ngọc hóa tro cốt đang được nhiều chuyên gia nhìn nhận như một hướng tiếp cận mới, kết hợp hài hòa giữa văn hóa hiếu nghĩa, tinh thần Phật giáo, khoa học - công nghệ và trách nhiệm đối với sự phát triển bền vững.
Dự báo thời tiết ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 trên cả nước

Quảng Ninh hoàn thành lấy mẫu ADN hài cốt liệt sĩ

Sáng 17/7, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, công bố kết quả “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9