Kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam 6/12/1989 - 6/12/2023)

Điều ít biết về CCB, thương binh Lê Mạnh Hải và tấm lòng của doanh nhân vàng bạc Hải Phú Nguyên

Là thương binh, nay tuổi đã cao lại mang trong mình nhiều bệnh tật. Thế nhưng cựu chiến binh Lê Mạnh Hải vẫn luôn yêu đời, sống có trách nhiệm với xã hội.

Với đồng đội ông dành một tình cảm trĩu nặng nghĩa tình. Với nhân dân Tây Nguyên - Nơi chiến trường xưa ông đã từng sống và chiến đấu, ông dành những đồng tiền tiết kiệm "Mồ hôi, nước mắt" của mình ủng hộ, giúp đỡ đồng bào. Việc kinh doanh, luôn lấy chữ tín làm đầu bằng đạo lý '' Ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong."

Ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong.

Năm 1971, giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang ở giai đoạn quyết liệt, Lê Mạnh Hải đã viết đơn xung phong lên đường bảo vệ quê hương. Vào bộ đội, ông đã từng tham gia chiến dịch Xuân Hè 1972, góp phần cùng toàn mặt trận giải phóng Đắc Tô -Tân Cảnh, giải phóng được một vùng rộng lớn Tây Nguyên . Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, ông tham gia đánh chiếm căn cứ Đồng Dù, Củ Chi, theo mũi tấn công của Sư đoàn đánh vào sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ tổng tham mưu, Dinh Độc Lập, cùng 5 cánh quân tiến vào Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước.

Điều ít biết về CCB, thương binh Lê Mạnh Hải và tấm lòng của doanh nhân vàng bạc Hải Phú Nguyên
Cựu chiến binh Lê Mạnh Hải

Đất nước thống nhất, ông cùng đồng đội tham gia chiến dịch đánh trả lực lượng Pôn - Pốt lấn chiếm biên giới Tây Nam. Làm nhiệm vụ quốc tế cao cả giúp nước bạn Campuchia thoát khỏi ách diệt chủng.

Năm 1982, sau 11 năm chinh chiến trên khắp các chiến trường, mình mang nhiều thương tích, cựu chiến binh, thương binh Lê Mạnh Hải được chuyển nghành về công tác tại Sở Công nghiệp Nghệ An và nghỉ hưu năm 2007. Với bản chất người lính được tôi luyện trong quân ngũ, trải qua những trận chiến sống mái với kẻ thù, khi rời quân ngũ, ông Lê Mạnh Hải đã nỗ lực hết mình để lo tròn việc nước, đảm việc nhà. Ông thành lập Công ty TNHH Phú Nguyên Hải để tạo việc làm cho nhiều con em các cựu chiến binh cùng ông một thời "Vào sinh ra tử". Với ý chí ''Dân giàu, nước mạnh" cán bộ nhân viên công ty và bản thân ông luôn luôn sáng tạo, không ngừng cải tiến, nâng cao hiệu quả công việc để đưa công ty ngày càng phát triển, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp văn minh. Trên cương vị là Giám đốc doanh nghiệp, Trưởng ban Liên lạc Đại đoàn Đồng bằng Sư đoàn 320 tại Nghệ An - Hà tĩnh. Dù bận trăm công nghìn việc, nhưng bất kỳ ở đâu, lúc nào những ký ức về Tây Nguyên, Sa Thầy, Sạc Ly, Đen Ta…cũng hiện ra trong trái tim ông. Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" tri ân những đồng đội đã ngã xuống trên chiến trường Tây Nguyên năm xưa, ông Hải cùng các CCB trong Ban liên lạc đã đứng ra khởi xướng xây dựng nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ. Từ ý tưởng đó, ông Hải và các Cựu chiến binh già quê ở Nghệ An -Hà Tĩnh đã khăn gói vào chiến trường xưa xây nhà bia tưởng niêm tri ân đồng đội.Ở nơi rừng thiêng nước độc, nhưng với trách nhiệm Trưởng ban liên lạc và trên hết là ý chí quyết tâm vì đồng đội, ông đã cùng đồng đội hoàn thành tâm nguyện với các liệt sỹ. Sau 3 năm miệt mài lao động của các cựu chiến binh, của cán bộ công nhân viên Công ty TNHH Phú Nguyên Hải, một số cán bộ chiến sỹ Sư đoàn 320, cộng với hàng tỷ đồng tiền " Mồ hôi nước mắt" đóng góp của gia đình Lê Mạnh Hải và đồng đội, bốn nhà bia tưởng nhớ tri ân đồng đội đã được xây dựng. Hiện nay công trình nhà bia Chư Bồ -Đức Cơ và 1049, 1015 đã được UBND tỉnh Kon Tum xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh. Được địa phương chọn ngày 21/4 làm ngày lễ hội ( Giổ trận) để nhân dân cả nước đến thăm viếng, tri ân.

Nặng lòng với những kỷ vật trong chiến tranh

Cựu chiến binh, thương binh Lê Mạnh Hải, Giám đốc công ty TNHH Phú Nguyên Hải trú tại khối 5, phường Lê Lợi, TP Vinh hiện là Trưởng ban liên lạc truyền thống Đại đoàn Đồng bằng Sư đoàn 320 khu vực Nghệ An - Hà Tĩnh. Trở về với cuộc sống đời thường, ông dành thời gian sưu tầm, tập hợp các kỷ vật của chiến trường nhằm ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Phòng làm việc của ông tại Công ty trở thành phòng lịch sử trưng bày hàng trăm hiện vật chiến trường và nơi đây cũng là nơi sinh hoạt của Ban Liên lạc sư đoàn 320. Mỗi kỷ vật là một báu vật gắn với mỗi cuộc chiến đấu ông được tham gia, mỗi chiến trường ông bước chân đến. Mỗi khi có khách ghé thăm ông trở thành hướng dẫn viên nhiệt tình truyền cảm hứng, ý chí quật cường của các chiến sỹ Giải phóng quân. Điểm nhấn của bộ sưu tập anh giải phóng quân là bộ quân trang, quân dụng, các trang bị cá nhân của người lính trong chiến tranh. Những khẩu súng, chiếc ba lô đựng vật dụng cá nhân, bi đông đựng nước, ăng gô đựng thức ăn, lá cờ Giải phóng nửa xanh nửa đỏ...Những dụng cụ sản xuất của đồng bào Tây Nguyên được các cô gái Pa Cô trao tặng. Nhìn chiếc mũ tai bèo của người lính bị mảnh bom xé nát, chiếc bút Trường Sơn dùng để viết thư trong chiến trường khói lửa… lòng ông lặng đi bồi hồi xúc động. Đi qua sinh tử trong chiến tranh, những ký ức về đồng đội trong ông vẫn là niềm đau đáu. Khi công việc áp lực,lúc đau do vết thương cũ tái phát ông lại ngắm nhìn những kỷ vật để quên đi nỗi đau, để được trở về với những năm tháng tuổi trẻ oanh liệt, hào hùng. Ở đó có gian khổ, có hiểm nguy và niềm vinh quang chiến thắng, có nghĩa tình đồng đội đằm thắm bền lâu. Nhớ về đồng đội, ông mở băng tiếng thơ qua giọng ngâm của Nghệ Sỹ Thanh Hương bài Hoan hô anh Giải phóng quân: Hoan hô anh Giải phóng quân/ Kính chào anh con người đẹp nhất/ Lịch sử hôn anh chàng trai chân đất/ Sống hiên ngang bất khuất trên đời/ Như Thạch Sanh của thế kỷ hai mươi/ Một dây ná một cây chông cũng tiến công giặc Mỹ/ Không tự ngắm mình, Anh chẳng hay đâu hỡi chàng dũng sỹ/ Cả năm châu chân lý đang nhìn theo.

Bộ kỷ vật chiến trường của người lính Giải phóng trưng bày trong phòng làm việc của ông Lê Mạnh Hải
Bộ kỷ vật chiến trường của người lính Giải phóng trưng bày trong phòng làm việc của ông Lê Mạnh Hải

Tấm lòng của doanh nhân vàng bạc Hải Phú Nguyên

Là người lính từng vào sinh ra tử, người "Thương binh tàn nhưng không phế" nay tuổi đã cao lại mang trong mình nhiều bệnh tật nhưng Doanh nhân vàng bạc Phú Nguyên Hải vẫn luôn yêu đời, yêu người, sống nhiệt thành và đầy trách nhiệm với xã hội. Đối với những đồng đội đã ngã xuống ông dành một tình cảm hết sức đặc biệt, trĩu nặng nghĩa tình. Việc kinh doanh luôn lấy chữ tín làm đầu với chân lý "Ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong ''.

Có bà mẹ ở huyện Đô Lương đã 90 tuổi, ở cái tuổi "gần đất xa trời", mẹ chỉ có một ước nguyện là tìm được hài cốt của người con Trần Thanh Hải hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước lúc đó mẹ mới nhẹ nhàng "nhắm mắt xuôi tay". Qua kết nối với người con trai của mẹ là anh Trần Phi Hổ, ông Hải đã tìm tòi kết nối với Nhà văn Võ Minh qua hồi ký "Có một thời như thế". Qua các thông tin ít ỏi và kinh nghiệm trận mạc của mình cùng lời hứa với người mẹ Liệt sỹ, ông Hải và đồng đội cũ đã tìm được hài cốt của liệt sỹ Trần Thanh Hải đưa về an táng tại nghĩa trang quê nhà trong niềm vui vỡ òa của mẹ liệt sỹ và người thân trong gia đình cùng bà con làng xóm.Trong kháng chiến chống Mỹ, tuổi trẻ của ông Hải đã nhiều lần đi qua sông Lam bằng đò ngang đoạn xã Hưng Xuân qua cầu Yên Xuân về Đức Thọ quê ông. Hình ảnh hai ông bà già hàng ngày chèo đò chở khách, bộ đội qua sông dưới mưa bom bão đạn đã đọng mãi trong ông hình ảnh hai cụ vừa chèo thuyền vừa nhìn lên trời canh chừng máy bay Mỹ đánh phá. Và trong một lần máy bay Mỹ bắn phá bến đò, ông bà đã vĩnh viễn nằm lại trên dòng sông quê hương. Ngày 22/10/2022, Báo Nghệ An đăng bài " Ký ức về Bến đò Cố Xin bên dòng Lam" của tác giả Công Kiên, Ông Lê Mạnh Hải đã tìm về quê ông bà cố Xin thắp hương cho hai cụ và tặng gia đình món quà nhỏ tri ân các cụ, giúp quê hương củng cố thêm tư liệu góp phần đưa di tích Bến đò Cố Xin sớm được công nhận là Di tích Lịch sử. Hàng năm vào dịp Kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7), ông cùng đồng đội vào Tây Nguyên thắp hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ, ông đã dành hàng trăm triệu đồng mua quần áo tặng các cụ già, mua sách vở tặng các cháu học sinh, mua gạo, tặng quà các gia đình chính sách. Để góp phần giúp dân trong thiên tai lũ lụt, ông Hải đã mua nhiều xuồng máy, xuồng cao tốc để cứu hộ cứu nạn. Những thuyền này ông Hải cùng các công nhân Công ty đã duy tu, bảo dưỡng chu đáo và đặt những cái tên rất nhân văn như: Thiên Nhẫn, Ngàn Phố, Đại Huệ…

Nói về cựu chiến binh, thương binh, Doanh nhân Lê Mạnh Hải, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Tư lệnh Quân khu 4 nói: Lê Mạnh Hải là người lính từng Vào sinh ra tử trong chiến tranh, nay tuổi đã cao lại mang trong mình nhiều bệnh tật nhưng ông vẫn luôn yêu đời,yêu người, sống có trách nhiệm với xã hội. Đối với những đồng đội đã ngã xuống ông luôn dành một tình cảm đặc biệt, trĩu nặng nghĩa tình. Cuộc đời ông như một bản hùng ca về người lính Cụ Hồ - Một thời và mãi mãi.

Bài và ảnh: Nguyễn Hữu Mai

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phong trào NCT làm kinh tế giỏi đem lại thu nhập cao

Phong trào NCT làm kinh tế giỏi đem lại thu nhập cao

Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, nhiều hội viên Hội NCT huyện Thiệu Hóa không chỉ gương mẫu trong các hoạt động xã hội, mà còn làm kinh tế giỏi. Các mô hình sản xuất, kinh doanh của NCT đã tạo việc làm, thu nhập cho nhiều lao động trên địa bàn...
Chủ tịch hội NCT xã Bình Định năng động

Chủ tịch hội NCT xã Bình Định năng động

Xã Bình Định, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc - xã NTM nâng cao có 2.800 hộ gia đình với trên 11.300 nhân khẩu, trong đó có 1.800 hội viên NCT đang sinh hoạt ở 4 chi hội NCT thôn dân cư. Từ năm 2015 đến nay, Chủ tịch Hội NCT xã Bình Định là ông Phạm Văn Thi…
Khởi nghiệp, làm giàu sau khi nghỉ hưu

Khởi nghiệp, làm giàu sau khi nghỉ hưu

Doanh nhân Phan Bình Minh, chủ Trang trại HTX Thanh Niên (xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) không chỉ là NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi của tỉnh mà còn là người truyền cảm hứng khởi nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp tại địa phương.
Hiến đất vì lợi ích cộng đồng

Hiến đất vì lợi ích cộng đồng

Với tinh thần vì tập thể, năm 2022 và đầu năm 2023, gia đình anh Bồng Đức Thành dân tộc Dao, thôn Lùng Xa 1, xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã 2 lần hiến trên 1.000m2 đất và trên 500 cây quế hơn 7 năm tuổi để mở đường giao thông nông thôn, giúp bà con Nhân dân đi lại thuận lợi , trao đổi, buôn bán hàng hóa, nông sản, phát triển kinh tế...
Ông Lò Hồng Phôm, người có uy tín ở cộng đồng dân cư

Ông Lò Hồng Phôm, người có uy tín ở cộng đồng dân cư

Nhiều lần về Mộc Châu tìm hiểu phong trào và đưa tin, viết bài về NCT huyện, lần này, tôi mới có dịp trò chuyện khá lâu với ông Lò Hồng Phôm, sinh năm 1956, Chủ tịch Hội NCT xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Không chỉ là Chủ tịch Hội NCT xã nhiều năm liền, ông Phôm hiện còn đảm nhiệm cương vị Chi ủy viên, Trưởng ban Công tác Mặt trận và được bầu là Người có uy tín của Bản Búa, xã Đông Sang.

Tin khác

Trân quý niềm đam mê nghề của thầy

Trân quý niềm đam mê nghề của thầy
Cứ mỗi sáng sớm, tôi lại nhận được bài đăng của thầy. Khi thì một bài báo nhỏ, khi thì tác phẩm thơ, khi thì bài tản văn dài đến gần một trang báo; lúc đăng trên báo Quân đội Nhân dân (nhưng chủ yếu là bài đăng trên Tạp chí Người cao tuổi). Đọc xong bài của thầy, tôi đều không quên chúc mừng "đứa con tinh thần" của thầy đã đến với công chúng.

NCT nêu gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo

NCT nêu gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo
Huyện Bình Gia (tỉnh Lạng Sơn) hiện có 7.286 NCT, chiếm khoảng 11% dân số; Hội NCT huyện có 6.189 hội viên, sinh hoạt tại 141 chi hội thôn, khối phố thuộc 19/19 Hội cơ sở.

Đồng Tháp: Cụ ông 100 tuổi, khỏe mạnh, minh mẫn như thanh niên

Đồng Tháp: Cụ ông 100 tuổi, khỏe mạnh, minh mẫn như thanh niên
“Tôi là người thích lối sống đơn giản, không hút thuốc, không rượu, ăn chuối quanh năm, đi xe đạp, ngủ ngoài hè, gốc cây, gắn bó với thiên nhiên, lạc quan trong mọi hoàn cảnh sống,...” Đó là bí quyết sống khỏe, sống thọ của cụ ông 100 tuổi ở Đồng Tháp.

Người cao tuổi tỉnh Long An vượt khó làm giàu

Người cao tuổi tỉnh Long An vượt khó làm giàu
Năm 2023, cùng với triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, Hội NCT tỉnh Long An chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, khích lệ hội viên gương mẫu tham gia các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động.

Người già nêu gương để soi đường cho lớp trẻ

Người già nêu gương để soi đường cho lớp trẻ
Đã khá lâu, tôi chưa có dịp về thăm quê, nên rất khao khát muốn biết đời sống bà con quê nhà - huyện nghèo Đức Phổ của tôi sau khi trở thành thị xã. Rất may con cháu đã thu xếp để tôi về thăm quê đúng vào dịp em trai tôi vinh dự nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng.

Người cao tuổi Bảo Yên chung tay xây dựng nông thôn mới

Người cao tuổi Bảo Yên chung tay xây dựng nông thôn mới
Các hội viên Hội NCT huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đang cùng địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần làm thay da đổi thịt, diện mạo quê hương đang khởi sắc từng ngày. NCT còn tích cực động viên, khuyến khích con cháu tham gia phát triển kinh tế, xã hội (KT-XH) làm giàu chính đáng. Đời sống từng bước được cải thiện, cái Tết đầy đủ, ấm áp đang đến rất gần trong từng ngôi nhà của đồng bào và NCT…

Người Bí thư chi bộ, Trưởng thôn gương mẫu, trách nhiệm

Người Bí thư chi bộ, Trưởng thôn gương mẫu, trách nhiệm
Năm 2010, ông Hoàng Văn Sinh được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ, từ năm 2018 đến nay là Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Trại Mốt, xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Trong quá trình công tác, ông Sinh luôn phát huy truyền thống, bản chất của Bộ đội Cụ Hồ và nêu cao vai trò gương mẫu của người đảng viên trước mọi nhiệm vụ.

Cựu chiến binh, thương binh già 2 lần hiến đất cho xóm

Cựu chiến binh, thương binh già 2 lần hiến đất cho xóm
Nhà văn hóa xóm 2, xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An khang trang, với khuôn viên rộng rãi, cây cối xanh mát, sân bóng chuyền được trải bê tông, đạt tiêu chuẩn, mọi hoạt động của bà con trong xóm, được diễn ra rất thuận lợi, từ các buổi họp dân, họp chi bộ, tới các buổi sinh hoạt văn hóa văn nghệ,…

NCT phát huy lợi thế làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao

NCT phát huy lợi thế làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao
Hưởng ứng phong trào NCT làm kinh tế giỏi do Trung ương Hội NCT Việt Nam phát động, nhiều năm qua, Hội NCT tỉnh Lâm Đồng động viên, khích lệ cán bộ, hội viên nêu cao vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, tích cực lao động sản xuất, làm giàu cho bản thân, gia đình và đóng góp cho xã hội. Tiêu biểu phải kế đến những tấm gương nổi bật, đặc biệt xuất sắc được đi dự Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi toàn quốc và được Trung ương Hội NCT Việt Nam khen thưởng.

Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”

Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”
Không chỉ các đảng viên mà hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB), Hội NCT đều gọi cụ Trần Công Dân, 81 tuổi, hội viên Hội NCT, Bí thư Chi bộ khu dân cư 11, phường Thành Công, quận Ba Đình, TP Hà Nội là Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”, bởi cụ được đảng viên chi bộ 11 tín nhiệm rất cao, luôn bầu cụ vào chi ủy và được phân công làm bí thư liên tục hơn 20 năm.

Cựu TNXP năng nổ hoạt động xã hội

Cựu TNXP năng nổ hoạt động xã hội
Bà Nguyễn Thị Bích Liên, thương binh, sinh năm 1948, quê xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, Chủ tịch Hội Cựu TNXP, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Cát Linh, Chủ nhiệm CLB Thương binh quận Đống Đa, Trưởng đoàn nghệ thuật Cựu TNXP thành phố Hà Nội... một phụ nữ điển hình tiên tiến, tiêu biểu cho phong trào “ba đảm đang” ở cơ sở mấy chục năm nay.

Năm 2024, phấn đấu tất cả các phường đều có CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Năm 2024, phấn đấu tất cả các phường đều có CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Đó là một trong những chỉ tiêu quan trọng mà Ban Đại diện Hội NCT quận 1 đặt ra tại Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” năm 2023; phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2024, diễn ra ngày 18/1/2024.

Năng động và làm “tròn vai”

Năng động và làm “tròn vai”
Đó là ghi nhận của đông đảo cán bộ và hội viên NCT thị trấn Gia Khánh (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) với ông Phan Văn Lý, đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND và Chủ tịch Hội NCT thị trấn Gia Khánh…

Nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc NCT sống vui, sống khỏe

Nhiều hoạt động thiết thực chăm  sóc NCT sống vui, sống khỏe
Ngày 19/1, Ban Đại diện Hội NCT TP Long Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023, đưa ra nhiều giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm đẩy mạnh hoạt động NCT năm 2024. Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có bà Nguyễn Thị Kim Cương, Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh An Giang; bà Hoàng Thị Hà Giang, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy; bà Võ Thị Diệu Trang, Phó Trưởng Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội TP. Long Xuyên, thành viên Ban Đại diện Hội NCT TP Long Xuyên cùng Chủ tịch, Phó Chủ tịch 13 Hội NCT phường, xã.

NCT huyện Hoa Lư phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”

NCT huyện Hoa Lư phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”
Hội NCT huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình vừa tổng kết, đánh giá công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tại Hội nghị, 2 tập thể và 2 cá nhân được Hội NCT tỉnh tặng Giấy khen. Từ những việc làm cụ thể thiết thực, cán bộ, hội viên, NCT của huyện luôn là lớp người có uy tín, đóng vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội, góp phần quan trọng phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương; là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo.
Xem thêm
Đẩy mạnh công tác hoạt động người cao tuổi

Đẩy mạnh công tác hoạt động người cao tuổi

Chiều 1/3, tại TP Hưng Yên, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp Hội NCT tỉnh tổ chức chương trình Hội thảo tham vấn biên soạn tài liệu nghiệp vụ công tác Hội NCT năm 2024. Tham dự có TS Trương Xuân Cừ, đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt
Tiếp tục chăm lo sức khỏe để NCT được phát huy và chăm sóc đầy đủ

Tiếp tục chăm lo sức khỏe để NCT được phát huy và chăm sóc đầy đủ

Nhân dịp kỉ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024),
Xây dựng đội ngũ người làm báo nhiệt tình, tâm huyết, sẵn sàng cống hiến

Xây dựng đội ngũ người làm báo nhiệt tình, tâm huyết, sẵn sàng cống hiến

Sáng 23/2, Tạp chí Người cao tuổi tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023, và triển khai phương hướng nhiệm vụ 2024.
Làm tốt công tác Hội, đẩy mạnh phong trào NCT làm kinh tế giỏi

Làm tốt công tác Hội, đẩy mạnh phong trào NCT làm kinh tế giỏi

Hội NCT TP Phú Quốc vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024, với quyết tâm làm tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hôi, đẩy mạnh phong trào NCT làm kinh tế giỏi lần thứ IV, giai đoạn 2023 -2028.
Người cao tuổi càng ngày càng được chăm sóc đầy đủ hơn

Người cao tuổi càng ngày càng được chăm sóc đầy đủ hơn

Năm 2023, hoạt động bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT trên địa bàn tỉnh Hải Dương được quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực; đời sống vật chất, sức khỏe, tinh thần của NCT từng bước được cải thiện.
Thường xuyên hướng dẫn, chỉ đạo các cấp Hội trong tỉnh thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm

Thường xuyên hướng dẫn, chỉ đạo các cấp Hội trong tỉnh thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm

Sau kiện toàn, toàn tỉnh Quảng Trị có 125 Hội NCT xã, phường, thị trấn; 810 Chi hội thôn, bản, khu phố và 1.468 tổ hội, với 85.125 hội viên.
Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho NCT tốt hơn

Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho NCT tốt hơn

Ông Nguyễn Đình Thường, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái là tấm gương sáng, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và tận tụy với phong trào và công tác Hội NCT. Những cống hiến của ông góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, được các cấp, các ngành và hội viên ghi nhận, đánh giá cao. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Đình Thường. Dưới đây là nội dung cuộc trò chuyện…
Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Bác sĩ Trần Đức Cử, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bệnh viện Hùng Cường cùng với đội ngũ cán bộ y tế, bác sĩ ở Bệnh viện ngày đêm lặng thầm thăm khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân...
Ông kĩ sư góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn

Ông kĩ sư góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn

Sinh ra và lớn lên tại miền quê sông nước Đồng Tháp, nổi tiếng với những đồng lúa trải dài bát ngát chân trời, lại được đào tạo trở thành một kĩ sư cơ khí nông nghiệp, ông Phan Tấn Bện, sinh năm 1963, Giám đốc Công ty TNHH MTV Cơ khí nông nghiệp Phan Tấn luôn chú trọng nghiên cứu chế tạo và sản xuất ra nhiều loại máy nông nghiệp nhằm góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn, giúp bà con nông dân giải phóng sức lao động…
Phiên bản di động