Đầu tư vào thị trường đào tạo tiếng Anh vẫn đang là cơ hội lớn

Là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, giao tiếp tiếng Anh đang trở thành yêu cầu gần như “bắt buộc” với con người trong thời kỳ hội nhập. Xu hướng này tạo nên thị trường đào tạo Anh ngữ đầy sôi động với nhiều cơ hội lớn. Tuy vậy, ưu thế dường như vẫn thuộc về các hệ thống Anh ngữ có sự đầu tư bài bản và mạnh dạn ứng dụng công nghệ cao, giúp người học không chỉ tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh mà còn phát triển toàn diện về năng lực tư duy và các kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu.

Tiềm năng rộng lớn

Nền kinh tế nước ta đang hội nhập với “độ mở” cao, tạo môi trường thuận lợi để các tập đoàn đa quốc gia đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam. Điều này càng thúc đẩy nhu cầu trang bị năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh đối với nhân lực Việt để có thể sẵn sàng tham gia vào môi trường làm việc chuyên nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn tại các doanh nghiệp nước ngoài.

Đó cũng là lý do khiến nhu cầu học tiếng Anh những năm gần đây đang có xu hướng ngày càng được “nới rộng” về đối tượng, không chỉ giới hạn ở các nhóm tuổi học sinh nhỏ tuổi hay các sinh viên có nhu cầu học lấy chứng chỉ quốc tế để ra trường hay đi du học.

Trong khi đó, theo nhận định của một số chuyên gia giáo dục, thực trạng trình độ ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng ở nước ta vẫn còn rất yếu. Năm 2019, theo xếp hạng của công ty English First (Thụy Điển), Việt Nam chỉ xếp thứ 65 trên 100 quốc gia về chỉ số đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh (EF English Proficiency Index). Thống kê này còn cho thấy, Việt Nam tụt hạng liên tục từ năm 2015, cùng với số lượng các nước khảo sát tăng lên.

Thực tế này đang thúc đẩy một thị trường đào tạo Anh ngữ trong nước hết sức sôi động với hàng trăm tên tuổi. Tuy nhiên, các trung tâm tiếng Anh ở Việt Nam nhìn chung phần lớn vẫn chưa thể đáp ứng mong mỏi của người học về giao tiếp căn bản cũng như năng lực sử dụng tiếng Anh trong học tập cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

Phụ huynh Việt Nam đang có xu hướng cho con tiếp xúc với môi trường tiếng Anh từ sớm.
Phụ huynh Việt Nam đang có xu hướng cho con tiếp xúc với môi trường tiếng Anh từ sớm.

Hơn nữa, đại dịch Covid-19 khiến nhiều cơ sở giáo dục ngoài công lập nói chung và các trung tâm Anh ngữ nói riêng buộc phải đóng cửa càng khiến thị trường đào tạo tiếng Anh tại Việt Nam vốn đã tiềm năng, nay càng trở nên màu mỡ hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, trước bối cảnh hội nhập quốc tế mạnh mẽ, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm, khuyến khích các doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài được tiếp cận và tham gia đầu tư vào thị trường đào tạo ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Qua đó, giúp giải quyết “điểm nghẽn” trong hành trình vươn ra toàn cầu của Việt Nam.

Lợi nhuận vẫn hấp dẫn

Theo báo cáo tài chính của nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào thị trường đào tạo Anh ngữ tại Việt Nam cho thấy, năm 2020 và 2021 dù chịu tác động nặng nề của dịch bệnh nhưng thị trường này vẫn đạt được mức tăng trưởng mạnh mẽ.

Tập đoàn đa ngành Myanmar Strategic Holdings (MSH) đã mua lại hệ thống đào tạo Anh ngữ Wall Street English (WSE Việt Nam) tại TP. Hồ Chí Minh từ tháng 7/2020. Tới tháng 3/2021, Tập đoàn này đã ghi nhận doanh thu tăng tới 175% so với cùng kỳ năm 2020, trong đó 65% đến từ mảng giáo dục. MSH cũng lý giải, doanh thu trong kỳ tăng vọt là nhờ đóng góp lớn của WSE Việt Nam.

Apax Leaders vẫn là một trong những thương hiệu tiếng Anh trẻ em trụ vững sau bão Covid – 19 với số lượng học viên thuộc Top đầu cả nước.
Apax Leaders vẫn là một trong những thương hiệu tiếng Anh trẻ em trụ vững sau bão Covid-19 với số lượng học viên thuộc top đầu cả nước.

Một đơn vị đầu tư khác là Công ty TNHH British Council Việt Nam – công ty con do British Council (Hội đồng Anh) nắm 100% vốn cũng đã thống kê thu nhập giai đoạn 2019 – 2020 của công ty này tăng gần 12,5%, từ mức 13.448 triệu bảng Anh giai đoạn 2018 – 2019 lên 15,126 triệu bảng Anh, giúp mang về khoản lợi nhuận ròng 854.000 bảng Anh.

Với mức đầu tư không quá lớn nhưng lợi nhuận thu được ở lĩnh vực đầu tư giáo dục Anh ngữ này tại Việt Nam lại được các chuyên gia và nhà đầu tư đánh giá là khá tốt, dòng vốn của các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước đổ vào thị trường này cũng đang chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chất lượng quyết định thị phần

Thị trường đào tạo tiếng Anh đang là sân chơi hấp dẫn của các nhà đầu tư, nhưng thực tế ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với “cuộc đào thải” chưa từng có đã chứng minh đây là sân chơi chỉ dành cho các doanh nghiệp có sự đầu tư bài bản, ứng dụng công nghệ cao vào tạo được sự chuyển biến thực chất cho người học.

Tại thị trường Việt Nam, nổi bật nhất phải kể đến hệ thống đào tạo Anh ngữ chất lượng cao Apax Leaders - đơn vị thành viên của Apax Holdings và Tập đoàn Egroup của Shark Thuỷ.

Apax Leaders đưa công nghệ trở thành “người bạn” đồng hành với các học viên.
Apax Leaders đưa công nghệ trở thành “người bạn” đồng hành với các học viên.

Bí quyết chinh phục và chiếm lĩnh thị trường của Apax Leaders nằm ở chiến lược tiên phong đầy dũng cảm. Trong khi các thương hiệu khác đua nhau áp dụng phương pháp truyền thống để "chiều" theo quan điểm cũ của phần đông khách hàng dù hiệu quả cuối cùng không thể như mong đợi, Apax Leaders tiên phong chọn chương trình ESL (English as a Second Language – Học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai). Chương trình này được cung cấp bởi các trường Đại học và phổ thông tại Anh, Mỹ, Canada nhằm cải thiện vốn tiếng Anh cho học sinh, sinh viên quốc tế để giúp họ hội nhập nhanh nhất và theo kịp các chương trình chính khóa với học sinh bản ngữ và cuộc sống tại nước sở tại.

Áp dụng chương trình này, Apax Leaders định hướng trẻ không học tiếng Anh như một môn học, mà học như là ngôn ngữ chính của mình. Đi từ phát âm, đánh vần, suy nghĩ, phản xạ… để hình thành khả năng tư duy trực tiếp bằng tiếng Anh, suy nghĩ như người bản xứ và am hiểu phông văn hóa của người bản địa.

Apax Leaders cũng là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ, phương pháp học Kết hợp (Blended Learning) với 100% giáo viên trình độ tiếng Anh bản xứ. Toàn bộ bài giảng được chuẩn hóa và số hóa lưu trữ trên máy tính trung tâm và phân phối, quản lý đồng bộ qua hệ thống LMS (Learning Management System). Học viên được tương tác với bài giảng đầy mầu sắc qua các thiết bị thông minh nên rất hào hứng trong các giờ học. Nhờ chương trình ESL hay, công nghệ mới, học sinh Apax là những lứa trẻ đầu tiên ở Việt Nam thực sự nói tiếng Anh đúng nghĩa.

Sau 7 năm, Apax Leaders đã nhanh chóng vượt lên dẫn đầu thị trường với hơn 120 trung tâm tại 32 tỉnh thành, đáp ứng nhu cầu của hàng trăm ngàn học viên, bỏ xa thành tựu mà các thương hiệu khác đạt được sau vài chục năm.

Có thể nói, mô hình giáo dục được đầu tư bài bản cùng ưu thế về công nghệ cao đã giúp Apax Leaders trở thành “chiến binh cừ khôi nhất” trong thị trường nhiều cơ hội lớn nhưng không dễ dành thị phần.

Hành trình 7 năm từ ‘Zero to Hero’ của Apax Leaders Hành trình 7 năm từ ‘Zero to Hero’ của Apax Leaders

Từ vị trí của một tân binh gia nhập thị trường vào năm 2015, đến nay sau 7 năm Apax Leaders đã trở thành thương ...

Học tiếng Anh làm sao để con không bị mất gốc? Học tiếng Anh làm sao để con không bị mất gốc?

Cho con chinh phục được tiếng Anh cũng là khao khát của nhiều bố mẹ. Tuy nhiên nhiều phụ huynh áp đặt bằng mọi cách ...

Tổ chức dạy Tiếng Anh, Tin học bắt buộc từ lớp 3 Tổ chức dạy Tiếng Anh, Tin học bắt buộc từ lớp 3

Để tổ chức dạy học môn Tiếng Anh và môn Tin học cho học sinh lớp 3 theo Chương trình GDPT 2018 cấp Tiểu học ...

Vi Vi

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Giá xăng dầu trong nước đồng loạt giảm mạnh

Giá xăng dầu trong nước đồng loạt giảm mạnh

NMO - Chiều 21/3, liên Bộ Tài chính - Bộ Công Thương thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng dầu trong nước trong kỳ điều chỉnh mới. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 15 giờ ngày 21/3.
Giá xăng tăng gần 500 đồng/lít

Giá xăng tăng gần 500 đồng/lít

NMO - Chiều 13/3, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước theo chu kỳ.
Kết nối giao thương quốc tế đưa Buôn Ma Thuột từng bước thành điểm đến cà phê thế giới

Kết nối giao thương quốc tế đưa Buôn Ma Thuột từng bước thành điểm đến cà phê thế giới

Kết nối giao thương là dịp để các doanh nghiệp xuất-nhập khẩu, các địa phương, thương lái có cơ hội tiếp xúc, tăng cường hiểu biết, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy giao lưu và mở rộng hợp tác trong tiêu thụ cà-phê của tỉnh. Từ đó, góp phần đẩy mạnh tiêu thụ và nhận diện cà-phê Buôn Ma Thuột đối với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; phát triển sản xuất cà-phê bền vững, nâng cao giá trị, thu nhập và đời sống của người nông dân trồng cà-phê.
Cư dân 9X An Sương hưởng lợi từ hệ tiện ích “tất cả trong một”

Cư dân 9X An Sương hưởng lợi từ hệ tiện ích “tất cả trong một”

Sở hữu nhiều tiện ích nổi bật, 9X An Sương mang đến không gian sống tiện nghi, giàu trải nghiệm cho cư dân khu Tây Bắc TP Hồ Chí Minh, nơi hiện đang rất thiếu các khu căn hộ có chuẩn sống hiện đại.
Giá xăng dầu đồng loạt giảm sâu

Giá xăng dầu đồng loạt giảm sâu

NMO - Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa thông báo điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ điều hành mới. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 15h hôm nay 1/3.

Tin khác

Chốn an cư thịnh vượng giữa lòng Hà Nội

Chốn an cư thịnh vượng giữa lòng Hà Nội
Hinode City (201 Minh Khai, TP Hà Nội) là dự án căn hộ chung cư cao cấp nằm tại vị trí huyết mạch giao thông quận Hai Bà Trưng. Với nhiều tiện ích nổi bật, thiết kế kiến trúc độc đáo mang đậm phong cách Nhật Bản, Hinode City được đánh giá là “viên kim cương” đắt giá bậc nhất của khu vực.

Phú Thọ: Đóng điện dự án “Đường dây và trạm biến áp 110kV Thanh Thủy”

Phú Thọ: Đóng điện dự án “Đường dây và trạm biến áp 110kV Thanh Thủy”
Tổng công ty Điện lực miền Bắc vừa tổ chức nghiệm thu, đóng điện thành công dự án Đường dây và trạm biến áp 110 kV Thanh Thủy. Đây là TBA 110kV thứ 16 được đóng điện đưa vào vận hành trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Dalat Hasfarm khai trương cửa hàng ở quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Dalat Hasfarm khai trương cửa hàng ở quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
Ngày 23/2, Dalat Hasfarm tưng bừng khai trương cửa hàng hoa tươi cao cấp vào tại TP Hồ Chí Minh. Với diện mạo hoàn toàn mới, cửa hàng này được coi là cột mốc đặc biệt trong hoạt động mở rộng chuỗi bán lẻ hoa tươi hiện đại.

Đường bay Cà Mau - Hà Nội: Bamboo Airways dự kiến bay 3 chuyến/tuần

Đường bay Cà Mau - Hà Nội: Bamboo Airways dự kiến bay 3 chuyến/tuần
Sau khi hoàn tất hoạt động chuẩn bị, Bamboo Airways dự kiến khai thác đường bay thẳng Cà Mau - Hà Nội từ cuối tháng 4/2023, với tần suất ban đầu dự kiến 3 chuyến/tuần.

Chuyên gia công nghệ chỉ rõ nguy cơ từ link "web đen" trong tin nhắn rác

Chuyên gia công nghệ chỉ rõ nguy cơ từ link "web đen" trong tin nhắn rác
Chuyên gia công nghệ cho biết, ứng dụng tải từ đường link trong tin nhắn rác dưới dạng SMS Brandname mà Tạp chí Người cao tuổi đã phản ánh tiềm ẩn nguy cơ đánh cắp thông tin người dùng, tiềm ẩn nguy cơ mại dâm và môi giới ấu dâm...

Nguy cơ nhiễm mã độc trong tin nhắn rác chứa nội dung nhạy cảm, link “web đen”

Nguy cơ nhiễm mã độc trong tin nhắn rác chứa nội dung nhạy cảm, link “web đen”
Với sự vào cuộc mạnh mẽ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an và các cơ quan chức năng, vấn nạn cuộc gọi rác, tin nhắn rác đã giảm đáng kể, người dân cũng nhờ thế mà giảm thiểu nguy cơ bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đồng thời đỡ phiền toái so với trước đây. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ 4.0, vẫn tiếp tục phát sinh những chiêu trò mới trong việc phát tán tin nhắn rác, một trong số đó là gửi tin nhắn thương hiệu - SMS Brandname kèm đường link "web đen", mời gọi tải ứng dụng tiềm ẩn nhiều nguy cơ...

Trái với dự đoán, giá xăng dầu trong nước đồng loạt giảm

Trái với dự đoán, giá xăng dầu trong nước đồng loạt giảm
NMO - Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành mới. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 15h hôm nay 21/2.

Giá xăng tăng, giá dầu đồng loạt giảm mạnh

Giá xăng tăng, giá dầu đồng loạt giảm mạnh
NMO - Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng dầu trong nước theo chu kỳ điều hành. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 15h30 hôm nay 13/2.

Điều kiện để người Việt được vào chơi tại casino

Điều kiện để người Việt được vào chơi tại casino
NMO - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của người dân với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 102/2017/TT-BTC, hướng dẫn một số điều quy định tại Nghị định số 03/2017/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh casino.

Cục Hàng không yêu cầu xử lý nghiêm đại lý bán vé máy bay vượt giá trần

Cục Hàng không yêu cầu xử lý nghiêm đại lý bán vé máy bay vượt giá trần
NMO - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không, liên quan đến việc tăng cường kiểm soát việc bán vé máy bay của các hãng hàng không.

Quy định mới về khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân

Quy định mới về khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân
NMO - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 02/2023/QĐ-TTg về khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân.

Yêu cầu tổng rà soát quy trình cấp phép đại lý xăng dầu

Yêu cầu tổng rà soát quy trình cấp phép đại lý xăng dầu
NMO - Bộ Công thương vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về thực hiện kết luận thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong kinh doanh xăng dầu.

Cập nhật mới nhất giá vàng ngày vía Thần Tài

Cập nhật mới nhất giá vàng ngày vía Thần Tài
NMO - Thông thường giá vàng trong ngày vía Thần Tài sẽ tăng cao do lượng mua tăng đột biến, tuy nhiên năm nay lại có diễn biến ngược lại gây bất ngờ cho người tiêu dùng.

Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng tiếp tục giảm mạnh

Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng tiếp tục giảm mạnh
Đa phần các chuyên gia dự báo giá vàng tuần này sẽ giảm. Điều này diễn ra trong bối cảnh ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch) đang đến gần.

Giá xăng giữ nguyên, giá dầu giảm mạnh

Giá xăng giữ nguyên, giá dầu giảm mạnh
NMO - Từ 15h chiều nay ngày 11/1, liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong nước theo chu kỳ.
Xem thêm
Cao Bằng trên đường hiện thực hóa mục tiêu thành trung tâm giao thương quốc tế

Cao Bằng trên đường hiện thực hóa mục tiêu thành trung tâm giao thương quốc tế

Tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh đang là động lực để Cao Bằng thay da đổi thịt và mời gọi doanh nghiệp tới đầu tư. Hạ tầng phát triển và quy hoạch xây dựng khu kinh tế cửa khẩu được kỳ vọng sẽ tiếp sức cho Cao Bằng phát triển.
Khơi thông dòng vốn vay cho thương nhân, doanh nghiệp kinh doanh, xuất khẩu thóc gạo

Khơi thông dòng vốn vay cho thương nhân, doanh nghiệp kinh doanh, xuất khẩu thóc gạo

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh thóc, gạo nhằm đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu gạo, đặc biệt là vụ thu hoạch Đông - Xuân trong những tháng đầu năm 2023.
Những lý do khiến cổ phiếu PV Oil vào diện cảnh báo

Những lý do khiến cổ phiếu PV Oil vào diện cảnh báo

Theo quyết định của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), cổ phiếu của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil - Mã chứng khoán: OIL) đang giao dịch trên sàn UPCoM được đưa vào diện cảnh báo từ ngày 23/3.
Năm 2023, RRO Việt Nam dự kiến thu gom và tái chế hơn 13.000 tấn bao bì

Năm 2023, RRO Việt Nam dự kiến thu gom và tái chế hơn 13.000 tấn bao bì

Ngày 24/3, tại cuộc họp thường niên của Liên minh Tái chế bao bì (PRO) Việt Nam, 18 thành viên liên minh hiện tại là những đơn vị sản xuất kinh doanh hàng đầu trong nước và 3 thành viên mới cùng đưa ra cam kết thu gom và tái chế hơn 13.000 tấn bao bì trong năm 2023.
Gieo trồng “hạt giống” văn hóa doanh nghiệp tại TNG Holdings Vietnam

Gieo trồng “hạt giống” văn hóa doanh nghiệp tại TNG Holdings Vietnam

Trung bình cứ 120 nhân sự tại TNG Holdings Vietnam sẽ có 5 “Đại sứ văn hóa” – cách gọi dành cho cán bộ văn hóa nòng cốt tham gia các hoạt động lan tỏa văn hóa của tập đoàn.
Xử phạt Công ty TNHH Trang trại bò sữa công nghệ cao Phú Yên

Xử phạt Công ty TNHH Trang trại bò sữa công nghệ cao Phú Yên

NMO - Ngày 23/3, UBND tỉnh Phú Yên cho biết đã ban hành Quyết định số 319/QĐ-XPHC xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Trang trại bò sữa công nghệ cao Phú Yên.
Thủ tướng chỉ đạo triển khai các giải pháp thúc đẩy và tháo gỡ thị trường bất động sản

Thủ tướng chỉ đạo triển khai các giải pháp thúc đẩy và tháo gỡ thị trường bất động sản

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản số 178/TTg-CN ngày 27/3/2023 về việc thúc đẩy và tháo gỡ thị trường bất động sản.
Hỗ trợ lãi suất tới hơn 3 năm, The Origami thu hút gia đình trẻ

Hỗ trợ lãi suất tới hơn 3 năm, The Origami thu hút gia đình trẻ

Chính sách hỗ trợ tốt chưa từng có của Vinhomes tại dự án The Origami (Vinhomes Grand Park) là động lực để nhiều gia đình trẻ quyết tâm an cư và trải nghiệm trọn vẹn chất sống “chuẩn Nhật” giữa lòng TP. Thủ Đức.
Mua nhà The Origami, hưởng ưu đãi lãi suất “khủng” tới hơn 3 năm

Mua nhà The Origami, hưởng ưu đãi lãi suất “khủng” tới hơn 3 năm

Vinhomes vừa tung chính khách ưu đãi “khủng” chưa từng có dành cho sản phẩm căn hộ The Origami (Vinhomes Grand Park). Theo đó, khách hàng được vay tới 80% giá trị căn hộ với lãi suất 0% trong 15 tháng. Trong 2 năm tiếp theo, chủ đầu tư cam kết hỗ trợ lãi
Phiên bản di động