Thầy Chí Linh – Người thắp lửa đam mê tiếng Anh cho mọi người

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng trên thế giới, được phổ biến trong công việc, học tập hàng ngày của mỗi người, đó là chiếc chìa khóa để tiếp cận những thông tin khổng lồ từ các thư viên trực tuyến, các tạp chí khoa học ngày nay. Bên cạnh đó, khi làm chủ tiếng anh con người sẽ có lợi thế nắm bắt những cơ hội đang đến với mình. Nhận thức được tầm quan trọng của tiếng anh đối với cuộc sống của mỗi người, thầy Chí Linh đã và đang ngày đêm miệt mài dạy tiếng anh miễn phí cho mọi người để lan tỏa tinh thần tự học tiếng anh tích cực bắt kịp xu thế của thời đại ngày nay. Trong cuộc trò chuyện với Ngaymoionline, thầy đã chia sẻ những phương pháp hữu ích để tiếp cận ngôn ngữ này.

Phóng viên: Thưa thầy, niềm đam mê tiếng anh xuất phát từ đâu? Triết lý giáo dục của thầy là gì?

Thầy Chí Linh: Niềm đam mê tiếng anh của mình xuất phát từ việc hiểu về ngôn ngữ, hiểu về tiếng anh. Tiếng anh không chỉ là ngôn ngữ để giao tiếp mà tiếng anh còn là cuộc sống, là ngôn ngữ tự nhiên. Khi mình chinh phục tiếng anh có nghĩa là mình hiểu được tự nhiên, hiểu được cuộc sống, hiểu được chính mình. Khi mình học được ngôn ngữ có nghĩa là mình hiểu được tự nhiên, vạn vật, bởi vì tiếng anh thuộc về tự nhiên. Học tiếng anh có nghĩa là hiểu được thế giới, hiểu được quy luật cuộc sống, vì thế khi mình hiểu được tiếng anh như vậy cho nên mình bắt đầu học tiếng anh, chinh phục tiếng anh. Khi mình biết vai trò của tiếng anh mang lại bởi tiếng anh mang cho mình sự tự do, giúp cho mình có được cơ hội làm việc toàn cầu và có sức ảnh hưởng đến mọi người, mình có những học viên người Việt ở khắp nơi. Nhờ có tiếng anh mình có sức ảnh hưởng khiến mình giúp đỡ được nhiều người, tiếng anh giúp mình làm được nhiều việc. Bản thân mình đã xuất bản được hai cuốn sách đó là cuốn sách: Trí tuệ hoàn hảo và cuốn Tìm lại chính mình, cuốn sách Tìm lại chính mình được xuất bản thành song ngữ và cuốn sách này được xuất bản trên trang Amazon dành cho những người nói tiếng anh. Đó là điều tuyệt với do tiếng anh mang lại. Trong quá trình giảng dạy và học tiếng anh mình đã làm được rất nhiều việc cho mọi người như hỗ trợ, giảng dạy tiếng anh, hỗ trợ cho các vị thầy giáo sư nước ngoài, tiến sĩ. Khi có tiếng anh mình có đam mê học tập vượt qua khó khăn và chinh phục nó.

Thầy Chí Linh – Người thắp lửa đam mê tiếng Anh cho mọi người

Thầy Chí Linh phiên dịch trong một chương trình giảng dạy của chuyên gia nước ngoài

Triết lý giáo dục của mình đó là thuận theo tự nhiên: giúp đỡ, hướng dẫn chia sẻ mọi người học tiếng anh, vì vậy người muốn học tiếng anh phải biết sử dụng tiếng anh và thuận theo tự nhiên. Mỗi người có một thế mạnh tự nhiên khác nhau, và mỗi người hiểu thì mới phát triển được tiếng anh. Mình phải dùng tiếng anh để lan tỏa chia sẻ, sử dụng tiếng anh để trở thành một “thủ lĩnh” – một người chia sẻ.

Phóng viên: Thầy hãy tái hiện lại quá trình học tiếng anh của thầy, trong qua trình học thầy gặp khó khăn nào lớn nhất?

Thầy Chí Linh: Mình không phải là người có năng khiếu tiếng anh mình học tiếng anh thất bại nhiều năm , bỏ cuộc nhiều lần, và mình may mắn học tiếng anh từ những vị thầy hàng đầu trên thế giới được truyền cảm hứng và được dìu dắt từ các vị thầy đó, từ đó tiếng anh của mình tiến bộ và được làm chủ. Mình xem việc giảng dạy là sứ mạng để mình giúp đỡ mọi người bứt phá trên hành trình của họ để họ đạt được kết quả mong muốn.

Phóng viên: Những phương pháp dạy tiếng anh của thầy? Thầy sử dụng chủ yếu phương pháp nào?

Thầy Chí Linh: Phương pháp dạy tiếng anh của mình đó là Master your learning, Master your pronunciation, Master…., Master your… Master your method. Phương pháp học tiếng anh dựa trên tự nhiên, dựa vào việc làm chủ chính mình. Khi học tiếng anh thuận theo tự nhiên thì người đọc dễ dàng làm chủ chính bản thân, học tiếng anh một cách dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện. Người thầy sẽ là người hướng dẫn dẫn dắt phù hợp, thuận tiện nhất, hỗ trợ cho người học.

Phóng viên: Phương pháp nào thầy “thắp lửa” đam mê tiếng anh cho người học? Trong quá trình dạy học tiếng anh, thầy nhận thấy điều gì khó khăn nhất?

Thầy Chí Linh: Muốn “thắp lửa” cho người học thì người học phải biết được lý do vì sao mình học tiếng anh, hiểu được mục tiêu học tiếng anh của mình, vì có những người học tiếng anh để nâng cao thu nhập, có người học tiếng anh công việc học tiếng anh của học nhàn rỗi và tự do hơn, có những người mong muốn học tiếng anh để có một cuộc sống không giới hạn. Tùy theo góc độ nhìn tiếng anh khác nhau mà học viên có thể chinh phục được tiếng anh một cách phù hợp, người học thấy được lợi ích của việc học tiếng anh thì học sẽ chinh phục được mục tiêu của mình. Người thầy đóng vai trò là người dẫn dắt để người học có động lực chinh phục tiếng anh, và ngày càng tiến bộ.

Thầy Chí Linh – Người thắp lửa đam mê tiếng Anh cho mọi người

Thầy Chí Linh phiên dịch trong một chương trình giảng dạy của chuyên gia nước ngoài

Phóng viên: Theo thầy, vì sao có những học sinh học tiếng anh 12 năm vẫn không giỏi, nguyên nhân sâu xa là gì?

Thầy Chí Linh: Nguyên nhân sau xa của những người học tiếng anh 12 năm vẫn không giỏi vì có những thất bại khiến họ căng thẳng, chán nản, mệt mỏi và họ không hiểu được tiếng anh từ đó dẫn đến bế tắc: như không nhớ được từ vựng, không nắm được các điểm ngữ pháp, phát âm không chuẩn... họ không hiểu được đặc điểm của ngôn ngữ và việc học của mình và bị xoay quanh mãi khó khăn đó. Họ không gặp được đúng người thầy có thể đồng hành, dẫn lối cho họ trên con đường chinh phục ngôn ngữ, vì vậy, cần có được người thầy đồng hành với họ để giúp họ chinh phục ngôn ngữ và dẫn đến thành công.

Phóng viên: Học tiếng anh thôi đam mê vẫn chưa đủ, thầy có đồng ý với ý kiến có những phương pháp dạy tiếng anh nhanh chóng và hiệu quả hiện đang tràn lan trên mạng như ngày nay

Thầy Chí Linh: Học tiếng anh phải kiên trì, liên tục, bền bỉ, những phương pháp trên mạng thường là những phương pháp ngắn hạn, giải quyết vấn đề nào đó, không tạo ra được sự tự chủ cho người học, không chỉ ra được những ưu điểm, khuyết điểm của người học. Người học không có môi trường học, không được khuyến khích học dẫn đến việc học tiếng anh khó khăn nên dẫn đến việc thay đổi trường thay đổi thầy dạy.

Phóng viên: Những thành tích nổi bật trong quá trình thầy dạy tiếng anh? Với những thành tích như vậy, thầy thấy có đủ không hay cần phải tạo nên những thành tích khác?

Thầy Chí Linh: Thầy đã nâng cao tiếng anh cho hàng trăm người từ chỗ không biết tiếng anh đến biết tiếng anh, và có nhiều học sinh đạt điểm cao trong kì thi tiếng anh quốc tế.

Thầy Chí Linh – Người thắp lửa đam mê tiếng Anh cho mọi người
Sách của thầy Chí Linh

Phóng viên: Thầy dạy từ thiện tiếng anh đã nhiều năm, thầy có học sinh nào nổi bật xuất sắc không ạ? Theo thầy điều quan trọng của người làm giáo dục là gì?

Thầy Chí Linh: Có những bạn học kém, tiếng anh dường như trở thành con số không, sau đó trở thành gv tiếng anh và đạt điểm trong các kì thi Ielts.

Phóng viên: Thầy quan niệm như thế nào về bằng cấp tiếng anh hiện này? Thầy có suy nghĩ gì về hiện tượng có nhiều người học tiếng anh xong nhưng không biết tiếng anh và vẫn được cấp bằng.

Thầy Chí Linh: Bằng cấp đánh giá một phần năng lực của người đó, ngày nay nhu cầu xã hội yêu cầu bằng cấp để đánh giá sơ bộ một người, tuy nhiên có một số người sử dụng ngôn ngữ không cần bằng cấp, điều quan trọng phải sử dụng được ngôn ngữ của mình và đó là sức mạnh của ngôn ngữ.

Phóng viên: Xin cám ơn thầy về những chia sẻ bổ ích trong việc học tiếng anh, chúc thầy luôn dồi dào sức khỏe và tiếp tục cống hiến cho giáo dục.

Hoàng Bạch Diệp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Kỷ luật Đảng và cho thôi đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam đối với Nguyễn Viết Dũng

Kỷ luật Đảng và cho thôi đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam đối với Nguyễn Viết Dũng

NMO - Sáng 21/3, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 13 nhằm xem xét, quyết định một số nội dung liên quan đến công tác quản lý, điều hành phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền.
Không phát hiện ma túy khi khám xét nơi ở của 4 tiếp viên hàng không

Không phát hiện ma túy khi khám xét nơi ở của 4 tiếp viên hàng không

NMO - Ngày 21/3, Cơ quan điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh vẫn đang làm việc, lấy lời khai 4 tiếp viên Vietnam Airlines là Nguyễn Thanh Thuỷ, Võ Tú Quỳnh, Trần Thị Thu Ngân và Đặng Phương Vân. Hiện các tiếp viên hàng không này chưa bị khởi tố.
Tổ chức lễ kỹ niệm 120 năm ngày sinh của đồng chí Lê Xuân Đào, Bí thư Phủ ủy Hưng Nguyên đầu tiên (1903-2023)

Tổ chức lễ kỹ niệm 120 năm ngày sinh của đồng chí Lê Xuân Đào, Bí thư Phủ ủy Hưng Nguyên đầu tiên (1903-2023)

Sáng 20/3, đoàn đại biểu Huyên ủy, HDND,UBND,MTTQ huyện Hưng Nguyên, do bà Nguyên Thị Thơm, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn; cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể trong huyện; thân nhân dòng họ đồng chí Lê Xuân Đào tổ chức lễ kỹ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Lê Xuân Đào và dâng hoa, dâng hương tại khu di tích Chùa Kẻ Trẹ, ở xã Hưng Đạo - nơi đồng chí Lê Xuân Đào anh dũng hy sinh.
Làng nghề nước mắm Nam Ô

Làng nghề nước mắm Nam Ô

Nam Ô là làng đánh cá nhỏ, thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, nằm ngay trên QL1 (đường Nguyễn Lương Bằng) có loại nước mắm thơm ngon nổi tiếng cả nước với độ đạm cao, màu cánh gián, là sản phẩm đặc trưng khi nhắc tới phố biển Đà Nẵng.
Đề xuất quy định mới về đăng kiểm: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi

Đề xuất quy định mới về đăng kiểm: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi

Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định sau khi dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT khoảng 3.073.629 xe.

Tin khác

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý những tồn tại của Hãng phim truyện Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý những tồn tại của Hãng phim truyện Việt Nam
NMO - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa chỉ đạo giao Phó Thủ tướng Lê Minh Khái triệu tập cuộc họp với các Bộ, ngành chức năng liên quan, căn cứ vào các quy định của pháp luật để xem xét, kiểm tra thông tin về việc trụ sở Hãng phim truyện Việt Nam đang bị hoang tàn, đổ nát.

Đấu tranh phòng, chống tội phạm và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia

Đấu tranh phòng, chống tội phạm và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia
Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Chỉ lệnh về công tác Biên phòng; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, xử lý có hiệu quả các tình huống, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới, cửa khẩu.

Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức Hội thi thợ giỏi năm 2023

Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức Hội thi thợ giỏi năm 2023
Trong 2 ngày (18 và19/3), Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã tổ chức thành công Hội thi thợ giỏi cấp Công ty năm 2023, đây là hoạt động nhằm không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để kịp thời đáp ứng nhiệm vụ sản xuất kinh doanh ngày một tốt hơn.

Từ ngày 1/7, Hà Nội dự kiến tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6

Từ ngày 1/7, Hà Nội dự kiến tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6
NMO - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đơn vị đang khẩn trương hoàn thiện kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2023-2024 để sớm ban hành.

Miền Bắc bước vào đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên

Miền Bắc bước vào đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên
NMO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, các tỉnh miền Bắc, miền Trung có thể đón đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên của mùa hè năm nay.

Chính thức khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Cà Mau

Chính thức khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Cà Mau
Theo thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau, dự kiến vào ngày 29/4 tới, đường bay thẳng kết nối Cà Mau - Hà Nội và ngược lại sẽ do Bamboo Airways chính thức vận hành.

Vụ 4 tiếp viên hàng không "xách" ma tuý: Vận chuyển bao nhiêu ma tuý sẽ bị tử hình?

Vụ 4 tiếp viên hàng không "xách" ma tuý: Vận chuyển bao nhiêu ma tuý sẽ bị tử hình?
Liên quan đến vụ 4 nữ tiếp viên hàng không "xách" ma tuý về Việt Nam, nhiều người đặt câu hỏi cơ sở để khởi tố vụ án hình sự về tội vận chuyển trái phép chất ma túy là gì, vận chuyển bao nhiêu ma tuý thì bị tử hình?

Lễ hội áo dài hoa cúc biển thị xã Cửa Lò 2023 thành công tốt đẹp

Lễ hội áo dài hoa cúc biển thị xã Cửa Lò 2023 thành công tốt đẹp
Tối 18/3, tại Công viên Hoa cúc biển, UBND thị xã Cửa Lò phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên và Liên đoàn Lao động thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An tổ chức vòng chung kết Lễ hội áo dài hoa cúc biển Cửa Lò 2023.

TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Nam Bộ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển Kinh tế - xã hội đến năm 2025

TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Nam Bộ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển Kinh tế - xã hội đến năm 2025
Ngày 17 và 18/3, tại tỉnh Bình Phước đã diễn ra Hội nghị tổng kết hợp tác phát triển Kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ.

Được chọn là nơi thí điểm máy đọc quét mã QR bằng CCCD gắn chíp, ứng dụng VNEID tại Chùa Tam Chúc

Được chọn là nơi thí điểm máy đọc quét mã QR bằng CCCD gắn chíp, ứng dụng VNEID tại Chùa Tam Chúc
Sau hai tuần đặt máy quét thẻ CCCD gắn chíp điện tử, có cán bộ công an, túc trực hướng dẫn tại chùa Tam Chúc đã thu được thành quả đáng kể. Vì thế tới ngày 17/3, Công an huyện Kim Bảng tổ chức hội nghị, thông tin đông đảo theo nội dung Đề án 06 tới công chúng về nhiều tiện ích thiết bị này đem lại.

Khởi tố Nguyễn Anh Dũng - anh trai bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và 4 giám đốc

Khởi tố Nguyễn Anh Dũng - anh trai bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và 4 giám đốc
Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Phúc Hưng (anh trai Nguyễn Thị Thanh Nhàn) và 4 giám đốc các công ty khác bị khởi tố để điều tra hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 222 Bộ luật Hình sự.

Vietnam Airlines đình chỉ công tác 4 tiếp viên do nghi ngờ mang theo chất cấm

Vietnam Airlines đình chỉ công tác 4 tiếp viên do nghi ngờ mang theo chất cấm
NMO - Sáng nay 17/3, Hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã chính thức lên tiếng về thông tin tiếp viên của hãng bị bắt giữ do nghi ngờ mang ma túy và thuốc lắc về Việt Nam.

Đề nghị tước danh hiệu quân nhân 14 người, khai trừ Đảng 2 trường hợp

Đề nghị tước danh hiệu quân nhân 14 người, khai trừ Đảng 2 trường hợp
NMO - Chiều 16/3, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức Kỳ họp thứ 13. Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương chủ trì kỳ họp.

Ý thức, trách nhiệm khi sử dụng mạng xã hội

Ý thức, trách nhiệm khi sử dụng mạng xã hội
Hiện nay, mạng xã hội đang là một điểm “nóng bỏng”, với nhiều tranh cãi cả về mặt tích cực cũng như mặt tiêu cực của nó. Trong điều kiện xã hội bùng nổ thông tin, việc sử dụng mạng xã hội như một công cụ giải trí, giao lưu và cập nhật thông tin, về bản chất là một nhu cầu chính đáng.

Người cao tuổi "giữ lửa" cho nghề mộc truyền thống

Người cao tuổi "giữ lửa" cho nghề mộc truyền thống
Trải qua bao thăng trầm lịch sử, nghề mộc ở Thanh Lãng hiện vẫn đứng vững, với nhiều sản phẩm nổi tiếng cả nước, góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương. Được kết quả trên phải kể đến vai trò của NCT thị trấn đã động viên con cháu gữ gìn và phát huy nghề mộc truyền thống
Xem thêm
Kỷ luật Đảng và cho thôi đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam đối với Nguyễn Viết Dũng

Kỷ luật Đảng và cho thôi đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam đối với Nguyễn Viết Dũng

NMO - Sáng 21/3, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 13 nhằm xem xét, quyết định một số nội dung liên quan đến công tác quản lý, điều hành phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền.
Không phát hiện ma túy khi khám xét nơi ở của 4 tiếp viên hàng không

Không phát hiện ma túy khi khám xét nơi ở của 4 tiếp viên hàng không

NMO - Ngày 21/3, Cơ quan điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh vẫn đang làm việc, lấy lời khai 4 tiếp viên Vietnam Airlines là Nguyễn Thanh Thuỷ, Võ Tú Quỳnh, Trần Thị Thu Ngân và Đặng Phương Vân. Hiện các tiếp viên hàng không này chưa bị khởi tố.
Tổ chức lễ kỹ niệm 120 năm ngày sinh của đồng chí Lê Xuân Đào, Bí thư Phủ ủy Hưng Nguyên đầu tiên (1903-2023)

Tổ chức lễ kỹ niệm 120 năm ngày sinh của đồng chí Lê Xuân Đào, Bí thư Phủ ủy Hưng Nguyên đầu tiên (1903-2023)

Sáng 20/3, đoàn đại biểu Huyên ủy, HDND,UBND,UBMTTQ huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An do bà Nguyên Thị Thơm bí thư Huyện ủy, ông Lê Phạm Hùng Chủ tịch UBND Huyện; cùng các ban, nghành đoàn thể; Thân nhân dòng họ đồng chí Lê Xuân Đào tổ chức lễ kỹ niệm 120 n
Tiên phong thực hiện mô hình trường bán trú, đứng thứ hai toàn quốc về học sinh giỏi quốc gia

Tiên phong thực hiện mô hình trường bán trú, đứng thứ hai toàn quốc về học sinh giỏi quốc gia

Tính đến tháng 2/2023, Nghệ An có 62 trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT), 56 trường phổ thông có học sinh bán trú với 18.029 học sinh tiểu học, THCS được hưởng các chế độ theo Nghị định 116/NĐ-CP của Chính phủ. Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia vừa qua, đoàn học sinh Nghệ An đạt 87 giải, đứng thứ hai toàn quốc về học sinh giỏi quốc gia.
Từ ngày 1/7, Hà Nội dự kiến tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6

Từ ngày 1/7, Hà Nội dự kiến tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6

NMO - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đơn vị đang khẩn trương hoàn thiện kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2023-2024 để sớm ban hành.
Nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục và quản lí trẻ em

Nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục và quản lí trẻ em

Thời gian gần đây, tại các địa phương phía Nam xảy ra nhiều vụ trẻ vị thành niên vi phạm pháp luật. Trước thực trạng này, cùng với việc triển khai đồng bộ các biện pháp ngăn chặn tội phạm vị thành niên của lực lượng Công an, chính quyền các cấp, các gia đình cần coi trọng, nâng cao vai trò, trách nhiệm trong quản lí con em mình...
Như ngàn hoa ban giữa núi rừng Tây Bắc

Như ngàn hoa ban giữa núi rừng Tây Bắc

Ở xã vùng sâu vùng xa Mường Toong của huyện Mường Nhé xa xôi có ông Khoàng Văn Cớm, dân tộc Thái, cán bộ hưu trí, hội viên Hội NCT
Những điều tâm huyết của Bí thư cao tuổi Đặng Văn The

Những điều tâm huyết của Bí thư cao tuổi Đặng Văn The

ông Đặng Văn The, hội viên NCT thôn Tân Lập, xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang
Bài 3: Những thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế của Vĩnh Phúc sau 60 năm ngày Bác Hồ về thăm

Bài 3: Những thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế của Vĩnh Phúc sau 60 năm ngày Bác Hồ về thăm

Đã 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm, Vĩnh Phúc không chỉ quan tâm, tập trung đầu tư phát triển ngành công nghiệp thành trụ đỡ vững chắc của nền kinh tế, mà còn không ngừng dành tối đa nguồn lực đầu tư thúc đẩy các ngành nông nghiệp, tiểu thủ công
Phiên bản di động