Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến công tác châu Âu:

Dấu ấn đậm nét ngoại giao nghị viện, ngoại giao vaccine

Chiều 12/9, chuyên cơ chở Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu đã về tới sân bay quốc tế Nội Bài, Thủ đô Hà Nội, kết thúc chuyến công tác tại châu Âu (từ ngày 5-11/9/2021) để tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 (WCSP5) tại Cộng hòa Áo, kết hợp làm việc tại Bỉ, Liên minh châu Âu (EU) và thăm chính thức Phần Lan.
Chuyên cơ đưa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam về đến sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ về đến sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Với lịch trình 5 ngày công tác tại 3 nước, 5 đối tác và tổng số hơn 70 hoạt động liên tục trong đó có nhiều cuộc cấp cao và chương trình nghị sự phong phú, chuyến thăm đã khẳng định chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta, thể hiện sự chủ động, tích cực và trách nhiệm; nâng cao vị thế của Việt Nam, đóng góp vào các nỗ lực ngoại giao chung của Đảng, Nhà nước vì lợi ích quốc gia, dân tộc.

4 thành công trong chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội

Trao đổi nhanh với báo chí ngay tại sân bay quốc tế Nội Bài, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường nhấn mạnh, chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã thành công hết sức tốt đẹp. Kết quả chuyến đi thể hiện ở 4 phương diện.

Trước hết là ngoại giao chính trị, Đoàn công tác đã thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu chuyến đi và thông qua đó đóng góp vào ngoại giao nghị viện cũng như vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế tiếp tục được khẳng định và nâng cao. Sự tham gia của Chủ tịch Quốc hội tại Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 (WCSP5) khẳng định sự chủ động, trách nhiệm của Quốc hội Việt Nam vào các hoạt động ngoại giao nghị viện đa phương. Các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc song phương trong khuôn khổ hội nghị góp phần củng cố và tăng cường quan hệ đối ngoại nói chung và quan hệ nghị viện nói riêng giữa Việt Nam với các nước.

Thứ hai là ngoại giao kinh tế, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã thúc đẩy việc các nước của Liên minh châu Âu tiếp tục xem xét để phê chuẩn Hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA) cùng với Hiệp định thương mại tự do (EVFTA). Theo Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, Chủ tịch Thượng viện, Hạ viện của các nước đánh giá rất cao đề nghị này của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết thêm, Đoàn công tác đã thúc đẩy việc gỡ bỏ thẻ vàng IUU (Khai báo hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định) đối với Việt Nam, cũng như thương mại hai bên. Các hoạt động của Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ, tiếp xúc đối với các doanh nghiệp nước ngoài đều được các doanh nghiệp đánh giá rất cao và thấy rằng chính sách của Việt Nam đã quan tâm, triển khai thực hiện các hiệp định đã ký với Liên minh châu Âu.

Thứ ba là ngoại giao vaccine. Ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh, ngoại giao vaccine đã được triển khai một cách quyết liệt trong tất cả các hoạt động, từ phát biểu của Chủ tịch Quốc hội ở Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới cho đến các cuộc gặp gỡ song phương bên lề hội nghị và các cuộc gặp gỡ ở ba quốc gia mà đoàn đến. Trong các cuộc gặp lãnh đạo các nước gồm Tổng thống, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội hay các cơ quan liên quan của nước bạn, đoàn đều đặt vấn đề về vaccine, vật tư y tế và các trang thiết bị để hỗ trợ cho Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19. Trong chuyến công tác, Chủ tịch Quốc hội đã chứng kiến các doanh nghiệp Việt Nam và đối tác nước ngoài ký kết để sản xuất các bộ test virus SARS-CoV-2 cũng như vaccine ở Việt Nam. Đây là những kết quả lớn và quan trọng.

Lĩnh vực thành công cuối cùng trong chuyến công tác, theo Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, đó là ngoại giao văn hóa. Bạn bè thế giới đánh giá cao phong cách, phong thái làm việc năng động, trí tuệ, sáng tạo của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam.

Qua theo dõi báo chí quốc tế về các phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới, ông Bùi Văn Cường cho hay, dư luận quốc tế và nước sở tại đều có đánh giá cao những sáng kiến và ý kiến của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam. Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã khẳng định phong thái, phong cách và văn hóa con người Việt Nam và góp phần vào việc nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Dành tối đa không gian chuyên cơ cho chở thiết bị phòng, chống dịch

Một trong những dấu ấn nổi bật của chuyến công tác châu Âu lần nay của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam là thực hiện “ngoại giao vaccine” khi trên chuyên cơ về nước, đoàn mang về một lượng lớn vaccine phòng COVID-19, trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến chứng kiến lễ bàn giao vaccine, vật tư y tế và kinh phí được ủng hộ trong chuyến công tác châu Âu. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến chứng kiến lễ bàn giao vaccine, vật tư y tế và kinh phí được ủng hộ trong chuyến công tác châu Âu. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Nói về ý nghĩa của kết quả này đối với đất nước trong bối cảnh hiện nay, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội khẳng định, trước tình hình dịch COVID-19 trong nước diễn biến rất phức tạp và số ca lây nhiễm còn cao, rõ ràng các trang thiết bị vật tư y tế, đặc biệt là vaccine, thuốc chữa bệnh cho người dân là hết sức quan trọng. Chuyên cơ của Chủ tịch Quốc hội đi công tác lần này đã giảm rất nhiều thành viên để dành không gian cho chở vaccine và thiết bị phòng, chống dịch COVID-19...

Trong chiều 12/9, ngay sau khi chuyên cơ về tới sân bay Nội Bài, Văn phòng Quốc hội đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao vaccine, thiết bị, vật tư y tế và kinh phí được ủng hộ trong chuyến công tác châu Âu của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam. Ông Bùi Văn Cường cho biết, số vaccine, vật tư, thiết bị y tế này sẽ được triển khai ngay vào các địa phương, nhất là các tỉnh, thành phố phía Nam phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ, làm rõ thêm về hoạt động “ngoại giao vaccine” trong chuyến công tác châu Âu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà cho biết, trong tổng thể ngoại giao vaccine của Việt Nam, đối ngoại của Quốc hội đã được tích cực triển khai sao cho đạt được mục đích cao nhất, nhiều vaccine nhất, nhanh nhất có được các loại thuốc và vật tư y tế để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh trong nước. Đoàn công tác đã phát huy thế mạnh của ngoại giao nghị viện, đó là vừa mang tính nhà nước, vừa mang tính nhân dân.

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, qua kênh ngoại giao nghị viện, nội bộ nghị viện các nước đều nhất trí ủng hộ chia sẻ vaccine cho Việt Nam, mong muốn góp phần giúp Việt Nam sớm kiểm soát được dịch bệnh cũng như khôi phục phục hồi sau đại dịch để đảm bảo sức khỏe cho nhân dân cũng như đảm bảo chuỗi cung ứng toàn cầu.

“Đây là thế mạnh mà tôi cho rằng Đoàn đã khai thác đúng điểm mạnh của ngoại giao nghị viện để thúc đẩy ngoại giao vaccine”, ông Vũ Hải Hà nhấn mạnh, đồng thời khẳng định kết quả cụ thể của chuyến công tác gồm hai nước Bỉ và Slovakia hỗ trợ 200.000 liều vaccine và cam kết hỗ trợ, nhượng lại nhiều triệu liều vaccine; nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã hỗ trợ các trang thiết bị và vật tư y tế, nhất là các bộ kit xét nghiệm COVID-19, tổng trị giá đạt trên 1.028 tỉ đồng đã góp phần quan trọng vào phục vụ phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới và đảm bảo chuỗi cung ứng, hàng hóa toàn cầu thông suốt, không bị đứt gãy, trong đó đặc biệt là quan hệ của Việt Nam với Liên minh châu Âu và các nước trong thành viên Liên minh châu Âu được đảm bảo. Qua đó, hai bên duy trì các mối quan hệ kinh tế lành mạnh, triển khai những lĩnh vực hợp tác mà hai bên đều có mối quan tâm, đảm bảo hòa bình, an ninh và phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-EU

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà, các hoạt động tại Nghị viện châu Âu, Hội đồng châu Âu và Bỉ, thăm chính thức tại Phần Lan của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã góp phần làm sâu sắc hơn nữa tình hữu nghị và thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với các nước trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - thương mại - đầu tư, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục, giao lưu văn hóa và phòng, chống đại dịch COVID-19.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có các cuộc gặp gỡ với cộng đồng người Việt Nam tại các nước nói trên và các nước lân cận triển khai Kết luận số 12-KL/TW ngày 12/8/2021 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, xây dựng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đoàn kết vững mạnh hướng về Tổ quốc và cùng vươn lên cùng phát triển, đóng góp cho sự phát triển của sở tại…

Chia sẻ về triển vọng, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với các nước mà Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thăm và làm việc chính thức, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà cho biết lãnh đạo các nước mà đoàn đến thăm, làm việc đều đánh giá rất cao chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; cho rằng chuyến thăm đầu tiên tới châu Âu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trên cương vị Chủ tịch Quốc hội khóa XV, thể hiện sự coi trọng quan hệ của Việt Nam đối với Liên minh châu Âu và các nước thành viên, với tư cách là những đối tác hàng đầu của Việt Nam trong các lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại và đầu tư…

“Chúng tôi cho rằng chuyến thăm này sẽ làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ vốn đã sẵn có và trong nhiều cuộc trao đổi, bạn đều muốn thông qua kênh nghị viện để thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Liên minh châu Âu mang ý nghĩa chiến lược trong quan hệ hai bên”, ông Vũ Hải Hà nói.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV

Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV

Sáng 23/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phát động Ngày hội người cao tuổi trồng cây góp phần xây dựng Việt Nam xanh, bền vững

Phát động Ngày hội người cao tuổi trồng cây góp phần xây dựng Việt Nam xanh, bền vững

Sáng 21/3/2026, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Hội Người cao tuổi Việt Nam, tỉnh Bắc Ninh, Tập đoàn CT.Group phối hợp tổ chức “Ngày hội người cao tuổi hưởng ứng trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026.
Lào Cai: Thành công “Ngày hội non sông”, khẳng định niềm tin của Nhân dân

Lào Cai: Thành công “Ngày hội non sông”, khẳng định niềm tin của Nhân dân

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại tỉnh Lào Cai đã khép lại với kết quả ấn tượng: 1.185.735/1.185.763 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,998%.
Ninh Bình thông tin kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031

Ninh Bình thông tin kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 20/3/2026, Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Ninh Bình, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã họp báo công bố kết quả bầu cử trên địa bàn tỉnh.

Tin khác

Đề xuất ứng ngân sách nhà nước cho Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Đề xuất ứng ngân sách nhà nước cho Quỹ bình ổn giá xăng dầu
Sáng 20/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về nguồn kinh phí hỗ trợ bình ổn giá xăng dầu.

Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội trong kỷ nguyên mới

Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội trong kỷ nguyên mới
Ngày 17/3, Tổng Bí thư Tô Lâm ký ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội trong kỷ nguyên mới".

Tổng Bí thư Tô Lâm: Tiếp tục xây dựng đủ trường, đủ lớp trên toàn quốc để mọi học sinh đều được đến trường

Tổng Bí thư Tô Lâm: Tiếp tục xây dựng đủ trường, đủ lớp trên toàn quốc để mọi học sinh đều được đến trường
Sáng 19/3, Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ khởi công, động thổ đồng loạt các trường nội trú liên cấp biên giới, tại 17 điểm cầu trực tiếp kết hợp với trực tuyến tại 17 tỉnh, thành phố trên cả nước.

TP. Cần Thơ công bố 84 đại biểu HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031

TP. Cần Thơ công bố 84 đại biểu HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Ngày 19/3/2026, Ủy ban bầu cử thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2026–2031. Hội nghị do ông Đồng Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử thành phố – chủ trì, với sự tham dự của lãnh đạo các cấp, các ngành trong toàn thành phố.

Hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Chiều 17/3, tại Hà Nội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa UBTVQH và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Bảo đảm bộ máy chính quyền địa phương nhiệm kỳ 2026-2031 đi vào hoạt động chậm nhất ngày 1/4/2026

Bảo đảm bộ máy chính quyền địa phương nhiệm kỳ 2026-2031 đi vào hoạt động chậm nhất ngày 1/4/2026
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị về tổ chức kỳ họp thứ nhất của Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương 2 cấp (Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 17/3/2026).

Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới hai nước đã trở thành điểm sáng trong quan hệ Quốc phòng

Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới hai nước đã trở thành điểm sáng trong quan hệ Quốc phòng
Nằm trong chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10, sáng 18/3 tại Móng Cái (Quảng Ninh), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã đón Đoàn Trung Quốc do Thượng tướng Đổng Quân, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc làm trưởng Trưởng đoàn và đã tiến hành Hội đàm.

Hà Nội khai trương nền tảng Điều hành tập trung của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND

Hà Nội khai trương nền tảng Điều hành tập trung của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND
Ngày 17/3, Hà Nội khai trương “Nền tảng Điều hành tập trung của Đoàn ĐBQH và HĐND 2 cấp thành phố - Một điểm đến của mọi nhiệm vụ”.

Dự kiến ngày 22/3 công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự kiến ngày 22/3 công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 đã thành công tốt đẹp với tỷ lệ cử tri đi bầu, theo thống kê sơ bộ, lên đến 99,69%. Điểm đặc biệt là toàn bộ 34 tỉnh, thành phố đều có tỷ lệ cử tri đi bầu cử trên 99%, trong đó 4 địa phương là Lào Cai, Huế, Tuyên Quang và Vĩnh Long đạt tới 99,99%. Trong cả nước không có đơn vị bầu cử nào phải tiến hành bầu lại, không có đơn vị nào có tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử dưới 50%.

Lào Cai: Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,998%

Lào Cai: Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,998%
Cùng với cử tri cả nước tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, ngày 15/3, cử tri tỉnh Lào Cai đã tích cực thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong không khí phấn khởi, dân chủ và trách nhiệm. Nhờ công tác chuẩn bị chu đáo, tổ chức chặt chẽ, tỷ lệ cử tri đi bầu trên địa bàn tỉnh đạt mức rất cao, thuộc nhóm dẫn đầu cả nước.

Nghệ An: Gần 99,8% cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Nghệ An: Gần 99,8% cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Nghệ An, đến 19 giờ ngày 15/3, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, đúng quy định, với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt mức rất cao.

Công an Thanh Hóa: Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử

Công an Thanh Hóa: Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử
Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có gần 3 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu tại 3.412 khu vực bỏ phiếu. Trong đó, có 20 khu vực bỏ phiếu được đặt tại trụ sở các đơn vị lực lượng vũ trang, gồm 15 đơn vị của Quân đội và 5 đơn vị thuộc lực lượng Công an, gồm: Công an tỉnh Thanh Hóa, Trại tạm giam Công an tỉnh, Công an phường Hạc Thành, Trại giam Thanh Cẩm và Trại giam số 5.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình bỏ phiếu bầu cử tại phường Thành Sen, Hà Tĩnh

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình bỏ phiếu bầu cử tại phường Thành Sen, Hà Tĩnh
Sáng 15/3, hòa chung không khí ngày hội lớn của cử tri cả nước, ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tham gia bỏ phiếu cùng cử tri tại Khu vực bỏ phiếu số 15 (Tổ dân phố 3 và 5, phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh).

Quảng Ninh: 32 cử tri 100 tuổi trở lên tham gia bầu cử

Quảng Ninh: 32 cử tri 100 tuổi trở lên tham gia bầu cử
Cùng với cử tri cả nước, hơn 1 triệu cử tri Quảng Ninh sáng 15/3 đã đi bỏ phiếu, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân vào đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Phú Thọ: Người cao tuổi gương mẫu tham gia Ngày hội non sông

Phú Thọ: Người cao tuổi gương mẫu tham gia Ngày hội non sông
Sáng 15/3, hòa chung không khí rộn ràng của cả nước trong Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, hơn 2,7 triệu cử tri tỉnh Phú Thọ đã nô nức đến 3.705 khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của công dân. Đáng chú ý, trong tổng số cử tri toàn tỉnh có 520.240 cử tri là người cao tuổi, những “cây cao bóng cả” luôn gương mẫu, tích cực đi đầu trong các hoạt động chính trị - xã hội tại địa phương.
Xem thêm
Khoảnh khắc đẹp tại "Ngày hội người cao tuổi hưởng ứng trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026

Khoảnh khắc đẹp tại "Ngày hội người cao tuổi hưởng ứng trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026

Sáng 21/3, trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp các bộ, ngành và địa phương tổ chức Ngày hội NCT hưởng ứng phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026. Sự kiện thu hút đông đảo cán
Tăng cường chăm sóc sa sút trí tuệ trong bối cảnh già hóa dân số

Tăng cường chăm sóc sa sút trí tuệ trong bối cảnh già hóa dân số

Chiều 20/3, tại Hà Nội, Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học “Tăng cường chăm sóc sa sút trí tuệ tại Việt Nam”. Tham dự có ông Nguyễn Xuân Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng ban Chăm sóc Người cao tuổi (NCT); cùng các chu
Hội Người cao tuổi xã Thiệu Quang khẳng định vai trò trong giai đoạn mới

Hội Người cao tuổi xã Thiệu Quang khẳng định vai trò trong giai đoạn mới

Sáng 20/3, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Thiệu Quang, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu bước khởi đầu quan trọng của tổ chức Hội theo mô hình mới.
Phiên bản di động