Đang làm ngân hàng Mỹ, quyết định về đăng kí học phi công Vinpearl Air

Bỏ việc ngân hàng 6 năm bên Mỹ về Việt Nam học phi công, tự kinh doanh online lấy tiền chinh phục giấc mơ bầu trời… chỉ là hai trong rất nhiều các câu chuyện được chia sẻ trong chương trình tư vấn tuyển sinh khóa đào tạo phi công chuyên nghiệp "Chạm ước mơ bay cùng Vinpearl Air" tổ chức sáng nay (28/9) tại Hà Nội. Phi công vẫn là nghề được khao khát bậc nhất nhưng còn vướng rất nhiều rào cản với giới trẻ.
dang lam ngan hang my quyet dinh ve dang ki hoc phi cong vinpearl air
Hàng trăm bậc phụ huynh, học sinh được các lãnh đạo Vinpearl Air tư vấn trực tiếp, giải đáp các thắc mắc tại hội thảo.

Chương trình tư vấn tuyển sinh được Vinpearl Air tổ chức đã trở thành diễn đàn để hàng trăm bậc phụ huynh, các học viên chia sẻ, gửi gắm về ước mơ chinh phục bầu trời, cũng như có cơ hội tiếp cận cái nhìn toàn diện hơn về nghề phi công, nhu cầu nhân sự của ngành hàng không.

Làm phi công lương tối thiểu 100 triệu đồng/tháng

“5 năm nay tốt nghiệp đại học ra trường, tôi không đi làm công sở mà vẫn muốn chinh phục giấc mơ làm phi công. Nhưng với mức học phí quá sức chi trả của gia đình, tôi đành bán hàng online để có tích luỹ, sớm đủ tiền đi học”, anh Nguyễn Thành Bằng (Hà Nội) chia sẻ câu chuyện tại hội thảo.

Trong khi đó, một vị phụ huynh 62 tuổi cho biết, con trai ông vẫn nuôi ước mơ được làm phi công tại Việt Nam dù đã tốt nghiệp đại học rồi đi làm ngân hàng 6 năm bên Mỹ. “Tôi chỉ có 500 triệu cũng cho con đi học phi công, thiếu bao nhiêu tôi vay hết, vay rồi ta tính ta trả”, ông nói.

dang lam ngan hang my quyet dinh ve dang ki hoc phi cong vinpearl air
Vị phụ huynh quyết bỏ 500 triệu tích luỹ lấy vốn ban đầu cho con đi học phi công

Thực tế, mức thu nhập cao, môi trường làm việc năng động biến phi công trở thành một trong những nghề được khao khát nhất tại Việt Nam, cũng như trên thế giới. Theo kết quả khảo sát của Công ty Talentnet - Mercer, phi công mới vào nghề (cơ phó chính thức 1.500 giờ bay) có thu nhập tối thiểu 100 triệu đồng/tháng. Mức lương trung bình của nghề này tại Việt Nam từ 150-180 triệu đồng/tháng.

Nhận chế độ hậu hĩnh vậy nhưng nghề phi công vẫn rất thiếu tại Việt Nam. Cục hàng không cho biết hiện nay ở Việt Nam có 2.500 phi công, có đến một nửa trong số đó là phi công nước ngoài. Trong 20 năm tới, Việt Nam cần 10.000 – 15.000 phi công. Còn thống kê từ Boeing cho biết, toàn thị trường cần 1 triệu phi công mới đủ nhu cầu trong 2 thập kỉ tới.

“Các bạn có thể tin tưởng rằng phi công không phải là nghề hot của năm nay, năm sau mà là 20 năm nữa”, Tổng Giám đốc Vinpearl Air Phan Xuân Đức chia sẻ tại hội thảo.

Theo ông Đức, ngoài tiêu chuẩn khắt khe về sức khoẻ, tố chất thì vấn đề tài chính và tiếng Anh vẫn là hai rào cản lớn nhất với những bạn trẻ đam mê nghề phi công từ trước tới nay. Trên thị trường, mức học phí cho 26 tháng để bước đầu vào nghề từ 4-5 tỷ đồng, cùng với đó tiếng Anh đạt tối thiểu Toiec 600 và IELTS 5.5 có thể làm nản lòng rất nhiều người, đặc biệt với những người thiếu điều kiện kinh tế.

Phi công sẽ không còn ngành học của những người giàu

Tổng Giám đốc Vinpearl Air chia sẻ, khi chính thức gia nhập ngành hàng không, Tập đoàn Vingroup đã nhận ra điểm tắc nghẽn trên thị trường hiện nay chính là nguồn nhân lực phi công. Vì thế Vinpearl Air đã có hướng đi khác biệt với các hãng hàng không khác, đó là tự đào tạo nguồn nhân lực cho chính tập đoàn và cung cấp nhân lực phi công ra toàn cầu với chất lượng quốc tế. Vingroup đã thành lập Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao Ngành Hàng Không (VinAviation) với mục tiêu tuyển sinh 400 phi công phi lợi nhuận trong năm đầu tiên.

dang lam ngan hang my quyet dinh ve dang ki hoc phi cong vinpearl air
Tổng Giám đốc Vinpearl Air Phan Xuân Đức (giữa) chia sẻ tại hội thảo.

Trăn trở lớn nhất của các bậc phụ huynh và học viên đến với hội thảo “Chạm ước mơ bay cùng Vinpearl Air” là học phí quá lớn đã cản trở giấc mơ phi công của con họ. “Tương lai rộng mở với chế độ đãi ngộ tốt nhưng tôi không thể kiếm đâu hơn 4 tỷ đồng cho con đi học”, chị Đinh Phương Lam (Hà Nội) chia sẻ.

Các vướng mắc của hàng trăm phụ huynh, học sinh cũng đã được đại diện Vinpearl Air giải đáp tại hội thảo. Theo ông Trần Trọng Nhân, Tổng Giám đốc VinAviation, chi phí đào tạo của Vinpear Air thấp hơn 25-30% so với thị trường, học viên được đào tạo trong 26 tháng trong đó 12 tháng đi học tại Mỹ hoặc Úc, 14 tháng còn lại đào tạo tại Việt Nam.

“Học phí đào tạo phi công hiện tại ở Vinpearl Air là 120.000 USD (khoảng 2,8 tỉ đồng - PV) cùng chính sách học bổng rộng mở, trong khi trên thị trường mức tối thiểu 200.000 USD (khoảng 4,5 tỉ đồng - PV). Và Vinpearl Air đã làm việc cùng ngân hàng đưa ra giải pháp tài chính tối ưu, tất cả học viên được ngân hàng cho vay tới 85% học phí, có thể được ân hạn trả lãi và gốc trong suốt thời gian học (26 tháng), tức là khi nào đi làm mới phải trả”, ông Nhân nói.

Ngoài ra, để giải quyết rào cản về ngoại ngữ, tại Hà Nội, Vinpearl Air sẽ đồng hành cùng với Trung tâm khảo thí Đại học Ngoại ngữ để giúp học viên có thể đạt chuẩn điều kiện tiếng Anh đầu vào.

“Chỉ cần các bạn có đam mê, năng khiếu và sức khoẻ, các rào cản khác sẽ loại trừ trên con đường thực hiện ước mơ trở thành một phi công thông qua giải pháp của Vinpearl Air”, ông Nhân khẳng định.

Sau khi trúng tuyển, học viên sẽ có 12 tháng sang các trung tâm huấn luyện hàng đầu thế giới mà Vinpearl Air hợp tác tại Mỹ và Úc huấn luyện lý thuyết và bay thực hành. 14 tháng còn lại, học viên về nước tiếp tục huấn luyện phi công cơ bản sau đó tiến tới huấn luyện chuyển loại bay tích luỹ tại Việt Nam.

Tốt nghiệp, học viên được đảm bảo việc làm nhưng không bị ràng buộc làm việc cho Vinpearl Air. Với chứng chỉ đạt tiêu chuẩn quốc tế các phi công có thể làm việc tại bất cứ hãng hàng không nào, kể cả ở nước ngoài nếu đáp ứng được điều kiện”, lãnh đạo Vinpearl Air khẳng định.

Bằng cách làm khác biệt với mức đầu tư lớn, Vinpearl Air đang từng bước giải bài toán nhân sự hàng không Việt Nam, mở cánh cửa cho những bạn trẻ đam mê nghề bầu trời có thể tiếp cận nhanh nhất đến với những chương trình đào tạo phi công hàng đầu thế giới.

Sau ngày hội tư vấn tuyển sinh học viên phi công “Chạm ước mơ bay cùng Vinpearl Air” tại Hà Nội, tới đây, Vinpearl Air sẽ tiếp tục mang cơ hội trực tiếp tới các bạn trẻ tại miền Nam (tổ chức tại TP.HCM ngày 2/10) và miền Trung (tại Hà Tĩnh ngày 7/10).

Chuỗi sự kiện Ngày hội tư vấn tuyển sinh "Chạm ước mơ bay cùng Vinpearl Air" sẽ tiếp tục được tổ chức tại TP HCM và Hà Tĩnh lần lượt vào ngày 2/10 và 7/10.

Sự kiện tại. TP.HCM: Thời gian: 9h00 -12h00 ngày 02/10/2019

Địa điểm: Saigon 2, Vinpearl Luxury Landmark 81 - 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Sự kiện tại Hà Tĩnh: Thời gian: 9h00 -12h00 ngày 07/10/2019

Địa điểm: Vinpearl Hotel Hà Tĩnh - Hàm Nghi, Hà Huy Tập, Hà Tĩnh.

Ứng viên có thể nộp hồ sơ dự tuyển qua các cách sau:

Cách 1: Link ứng tuyển online: https://hocvienphicongvas.bizfly.vn/

Cách 2: Nộp tới email: tuyensinhhangkhong@vingroup.net (Nhận hồ sơ liên tục cho các đợt).

Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện: tới Văn phòng Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng không Vinpearl Air, Trung tâm Thương mại Vincom Long Biên, Vinhomes Riverside, Quận Long Biên, Hà Nội. (Nhận hồ sơ liên tục cho các đợt).

Cách 4: Nộp trực tiếp và thi tuyển đợt 2:

- Tại Hà Nội: từ 04/11 đến 15/11 (09h30 – 17h30) tại Văn phòng Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng không Vinpearl Air, Trung tâm Thương mại Vincom Long Biên, Vinhomes Riverside, Quận Long Biên, Hà Nội.

- Tại TP. Hồ Chí Minh: từ 18/11 đến 29/11 (09h30 – 17h30) tại điểm tuyển sinh Trung tâm Thương mại Vincom Thảo Điền, Số 161 Xa lộ Hà Nội, Phường Thảo Điền, Quận 2.

Thông tin chi tiết liên hệ:

- Hotline: 0353 593 366 - 0353 793 366 - 0353 673 366 - 0353 713 366 - 0353 723 366

Đăng ký nhận thông tin tư vấn trực tiếp, mời để lại thông tin tại: https://hocvienphicongvas.bizfly.vn/#dangkydutuyen

T.C.K

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

mong bao giong dung lai sau canh cua

Mong bão giông dừng lại sau cánh cửa…

Hôn nhân lẽ nào mãi mãi là địa ngục làm ta vùng vẫy cố thoát ra?
di trong huong say

Đi trong hương say

Cơn mưa chiều bất chợt, đỏng đảnh phủ dày lên bạt ngàn cà phê xanh ngút mắt. Đất đỏ bazan dính đầy lốp xe của cặp du khách yêu thích thiên nhiên đang thả hồn trải nghiệm.    
vua moi khoi dong da phai cach li

Vừa mới khởi động đã phải… cách li!

Cứ nghĩ dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, phố cổ sẽ bắt đầu cho một trạng thái “bình thường mới” đầy hứa hẹn nhưng có ai ngờ đâu, sát bên mình, thành phố Đà Nẵng lại là tâm dịch!...
lam the nao de tro thanh nguoi phu nu quyen ru

Làm thế nào để trở thành người phụ nữ quyến rũ?

Quyến rũ là bí quyết giúp bạn luôn thu hút trong mắt người khác, đặc biệt là phái mạnh.
co dau huy hon khi biet su that ve bo cua chu re

Cô dâu hủy hôn khi biết sự thật về bố của chú rể

Tôi hoảng sợ hủy hôn khi biết người bố xa cách nhiều năm của Huy là người từng bao nuôi mình. 

Tin khác

Mệt mỏi vì bị gia đình nhà chồng đặt điều nói xấu

met moi vi bi gia dinh nha chong dat dieu noi xau
Tôi không biết phải làm gì để anh chị chồng tôi bớt đặt điều nói xấu tôi, thực sự nhiều khi tôi cảm thấy rất ấm ức mà vẫn phải cố gắng chịu đựng.

Thấp thoáng dáng chiều…

thap thoang dang chieu
Đã lâu, em không về bên anh. Để được nghe tiếng ghi ta réo rắt, những ngón tay đan trên cung đàn thoăn thoắt theo điệu nhạc du dương.

Dược phẩm Tâm Bình với tháng 7 nghĩa tình

duoc pham tam binh voi thang 7 nghia tinh
Tháng 7 - tháng của sự tri ân, tháng để nhắc nhớ mọi người dân Việt Nam hướng về các thương - bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công trên mọi miền Tổ quốc.

Tảo tần nghề nấu xu xoa

tao tan nghe nau xu xoa
Không biết món xu xoa có từ khi nào nhưng ở làng Triêm Đông (phường Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) - nơi có nhiều NCT gắn bó với nghề từ nhỏ. Xu xoa của Triêm Đông từ lâu trở thành món ăn dân dã hấp dẫn người phố thị…

5 năm quần quật ở xứ người, ngày về mới phát hiện ‘nuôi con tu hú’

5 nam quan quat o xu nguoi ngay ve moi phat hien nuoi con tu hu
Trong khi tôi lăn lộn làm việc, kiếm tiền gửi về quê cho gia đình, thì ở nhà vợ tôi "qua lại" với người khác. Đau lòng hơn, đứa con tôi hết mực yêu thương cũng không cùng huyết thống với tôi. 

Mẹ chồng khó dễ với con dâu, con trai đòi bỏ vợ và cái kết không bất ngờ

me chong kho de voi con dau con trai doi bo vo va cai ket khong bat ngo
Tôi vừa đi làm về, mẹ đã đón ngay tôi ở cổng. Nhìn dáng vẻ mẹ tôi là biết, chắc lại có chuyện rồi.
Xem thêm
cuu tong bi thu le kha phieu dong vien toi nen ve bao nguoi cao tuoi

Cựu Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu động viên tôi: “Nên về báo Người cao tuổi!...”

Năm 1988, Trung tướng Lê Khả Phiêu từ Mặt trận Cam-pu-chia về làm Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị. Những năm ấy, tôi là Phó trưởng phòng Tuyên huấn, ...
mong bao giong dung lai sau canh cua

Mong bão giông dừng lại sau cánh cửa…

Hôn nhân lẽ nào mãi mãi là địa ngục làm ta vùng vẫy cố thoát ra?
di trong huong say

Đi trong hương say

Cơn mưa chiều bất chợt, đỏng đảnh phủ dày lên bạt ngàn cà phê xanh ngút mắt.
noi long nguoi theo con len pho

Nỗi lòng người theo con lên phố

Sau mấy chục năm làm công chức ăn dè tiết kiệm, ông bà Tâm cũng xây được ngôi nhà hai tầng khá khang trang giữa làng quê. Ông bà nghỉ ...
o sin khong luong

"Ô sin" không lương

"Trời ơi! Bà trông cháu thế nào mà để con sưng vêu trán thế này. Con có đau không? Vào đây mẹ xem!".
roi pho ve que

Rời phố về quê

Thế là sau gần 40 năm trở thành người phố, bây giờ họ lại từ phố về quê, không phải ai cũng có quyết định như vợ chồng ông Chiến, ...
huyen gia lam tp ha noi mot gia dinh ngheo chong chet vi tngt can duoc giup do

Huyện Gia Lâm, TP Hà Nội: Một gia đình nghèo, chồng chết vì TNGT cần được giúp đỡ

Chúng tôi không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh người vợ trẻ cùng các con nhỏ 8 tuổi, Nguyễn Thiện Minh (sinh năm 2012) và Nguyễn Hoài An (sinh ...
quy tu thien hang huu cong ty cp dai nam binh duong dieu dong 2 xe cho nuoc va tang 10000 can nhua cho dong bao ben tre

Quỹ từ thiện Hằng Hữu, Công ty CP Đại Nam (Bình Dương): Điều động 2 xe chở nước và tặng 10.000 can nhựa cho đồng bào Bến Tre

Qua thông tin báo chí biết được tỉnh Bến Tre đang đối mặt với hạn hán và xâm nhập mặn nặng nề. Ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Hội đồng ...
gieo hanh phuc cho tre bat hanh

“Gieo” hạnh phúc cho trẻ bất hạnh

Khi hoa dã quỳ vàng rực tựa mặt trời đầy quyến rũ báo hiệu mùa Xuân đang đến rất gần đến, cũng là lúc sơ Ngô Thị Mỹ cùng các ...
lam the nao de tro thanh nguoi phu nu quyen ru

Làm thế nào để trở thành người phụ nữ quyến rũ?

Quyến rũ là bí quyết giúp bạn luôn thu hút trong mắt người khác, đặc biệt là phái mạnh.
da nang sang tinh yeu thuong trong mua dich

Đà Nẵng: Sáng tình yêu thương trong mùa dịch

Những ngày qua, nhiều đơn vị, cá nhân đã kịp thời hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch, các bệnh viện bị phong tỏa và ...
dac sac tao hinh tren giay

Đặc sắc tạo hình trên giấy

Không chỉ dùng giấy để ghi chép sự kiện trong đời sống xã hội, từ xa xưa con người còn dùng giấy để vẽ lên nhiều bức họa xinh đẹp.
Phiên bản di động