Công an quận Ba Đình, TP Hà Nội:

Đảm bảo TTATGT trên các địa bàn được phân công, phân cấp theo Quyết định số 2599/QĐ-CAHN

Thực hiện Quyết định số 2599/QĐ-CAHN ngày 6/8/2021 của Giám đốc Công an TP Hà Nội về phân cấp tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), Công an quận Ba Đình đã ban hành Kế hoạch số 1668/KH-CABĐ-CSGT-TT về việc triển khai thực hiện Quyết định của Giám đốc Công an TP Hà Nội về phân công, phân cấp tuyến tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường bộ và tuyến tuần tra, kiểm soát đường thuỷ nội địa của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an quận Ba Đình.

Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (CSGT-TT) Công an quận Ba Đình cũng đã xây dựng Kế hoạch số 227/KH-CSGT-TT ngày 8/9/2021 triển khai Quyết định số 2599/QĐ-CAHN của Giám đốc Công an TP Hà Nội; xây dựng Phương án số 228/KH-CSGT-TT ngày 10/9/2021 về việc bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường bộ của Đội CSGT-TT Công an quận Ba Đình. Công an 14 phường trên địa bàn quận Ba Đình cũng đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát trật tự, Cảnh sát khu vực tăng cường tuyên truyền về các quy định phòng, chống dịch cũng như các quy định pháp luật về TTATGT để người dân trên địa bàn nâng cao ý thức tự giác chấp hành.

Để triển khai các yêu cầu nhiệm vụ theo Quyết định số 2599/QĐ-CAHN, chiều 15/9/2021, Công an quận Ba Đình đã tổ chức Lễ ra mắt các tổ CSGT thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT; đồng thời quán triệt đến các tổ CSGT tham gia làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường bộ chấp hành đúng các quy định pháp luật, nội quy, quy trình công tác cũng như quy tắc ứng xử của lực lượng Công an nhân dân (CAND).

Tại buổi lễ, Thượng tá Hoàng Ngọc Quyết, Phó Trưởng Công an quận Ba Đình đã bày tỏ sự tin tưởng đối với toàn thể cán bộ, chiến sỹ Đội CSGT-TT Công an quận Ba Đình trong việc tiếp nhận tuyến, địa bàn đảm bảo đúng thời gian quy định; phát huy vai trò, ý thức trách nhiệm của đơn vị, cá nhân; bảo vệ tài sản, tính mạng của nhân dân, hạn chế tối đa những nguy cơ gây mất ATGT, ùn tắc và tai nạn giao thông. Thượng tá Hoàng Ngọc Quyết cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể tới các cán bộ, chiến sỹ được phân công, nhắc nhở các cán bộ chiến sỹ phải phát huy vai trò xung kích, ngoài ra cần phối hợp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả.

Đảm bảo TTATGT trên các địa bàn được phân công, phân cấp theo Quyết định số 2599/QĐ-CAHN
Thiếu tá Ngô Lê Anh Tuấn, Đội phó Đội CSGT-TT Công an quận Ba Đình trao đổi với phóng viên

Theo Quyết định số 2599/QĐ-CAHN, trên địa bàn quận Ba Đình có 32 tuyến phố, với tổng chiều dài khoảng 34km, được phân cấp tuần tra kiểm soát cho Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội. Công tác đảm bảo TTATGT tại 66 tuyến phố, với tổng chiều dài khoảng 28km, sẽ do Công an quận Ba Đình đảm nhận.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, Đội CSGT-TT Công an quận Ba Đình đã tổ chức 02 Tổ tuần tra, quán triệt các quy định của pháp luật có liên quan, quy trình, quy định trong công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT. Cán bộ, chiến sỹ trong Tổ cam đoan thực hiện nghiêm túc quy trình, quy định, không để xảy ra sai phạm tiêu cực khi thực hiện nhiệm vụ. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các cán bộ, chiến sỹ của Đội đã tạo được ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh người chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân.

Đội CSGT-TT Công an quận Ba Đình cũng tham mưu cho Công an quận xây dựng kế hoạch bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, phòng ngừa ùn tắc và tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt trên địa bàn quận Ba Đình; đồng thời xây dựng Kế hoạch số 237/KH-CSGT-TT ngày 17/9/2021 bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, phòng ngừa ùn tắc và tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt trên địa bàn quận Ba Đình (từ 20/9/2021 đến 14/10/2021) và bắt đầu tổ chức triển khai thực hiện từ 20/9/2021.

Ngày 1/10, trao đổi với PV, Thiếu tá Ngô Lê Tuấn Anh, Đội phó Đội CSGT-TT Công an quận Ba Đình cho biết: Sau 15 ngày (từ 15/9/2021 đến 30/9/2021) triển khai nhiệm vụ theo Quyết định số 2599/QĐ-CAHN của Giám đốc Công an TP Hà Nội về phân cấp tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT, các cán bộ chiến sỹ của Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an quận Ba Đình đã triển khai tuần tra, lập chốt, bố trí lực lượng tại các tuyến đường được phân cấp, kiểm tra các phương tiện xe máy, ôtô, tập trung xử lý các lỗi vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng chất kích thích khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, chạy quá tốc độ,… nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý vi phạm, chủ động trong công tác bảo đảm TTATGT, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông và tham gia đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm đảm bảo TTATGT. Đồng thời, Đội CSGT-TT Công an quận Ba Đình cũng thường xuyên thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT, ATGT, kiểm tra, xử lý và chấm dứt ngay tình trạng ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch trên đường bộ; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn…

Qua công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT, Đội đã tiến hành xử lý 16 trường hợp vi phạm về TTATGT đường bộ, với tổng số tiền là 5.450.000 đồng; trong đó, vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là 3 trường hợp, xử phạt 750.000 đồng; vi phạm về điều khiển mô tô không gương chiếu hậu là 8 trường hợp, xử phạt 1.200.000 đồng; vi phạm về chuyển hướng không có tín hiệu báo rẽ là 2 trường hợp, xử phạt 1.000.000 đồng; vi phạm về điều khiển xe mô tô vượt đèn đỏ là 2 trường hợp, xử phạt 1.600.000 đồng; vi phạm về đỗ ô tô sai quy định là 1 trường hợp, xử phạt 900.000 đồng. Ngoài ra, Tổ CSGT của Đội cũng đã tăng cường lực lượng cho các tổ kiểm soát cơ động, hỗ trợ dừng, kiểm soát phương tiện, xử lý các trường hợp vi phạm với tổng số 20 trường hợp, xử phạt 17.000.000 đồng; trong đó, vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là 12 trường hợp, xử phạt 3.000.000 đồng; vi phạm quy định phòng, chống dịch (ra đường không có lý do chính đáng) là 08 trường hợp, xử phạt 14.000.000 đồng.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ huy Đội CSGT-TT Công an quận Ba Đình tiếp tục yêu cầu cán bộ, chiến sỹ của mình bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định về phân cấp tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT; phối hợp xử lý vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát huy sức mạnh đoàn kết dân chủ, kỷ luật, kỷ cương, nâng cao bản lĩnh chính trị, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần trách nhiệm; khắc phục khó khăn, gian khổ của cán bộ, chiến sĩ trong phòng, chống dịch Covid-19 và công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn quận Ba Đình.

Văn Bảo

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vinamilk trao 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ trẻ em, tổng kết chiến dịch cộng đồng nhiều ý nghĩa

Vinamilk trao 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ trẻ em, tổng kết chiến dịch cộng đồng nhiều ý nghĩa

Ngày 21/10, tại Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Vinamilk đã trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.
Giải quyết nhà ở cho công nhân: Đề xuất gói tín dụng 30.000 tỷ đồng

Giải quyết nhà ở cho công nhân: Đề xuất gói tín dụng 30.000 tỷ đồng

Để giải quyết nhu cầu về nhà ở cho công nhân, Bộ Xây dựng kiến nghị bổ sung gói tín dụng khoảng 30.000 tỷ đồng theo hình thức tái cấp vốn cho chủ đầu tư nhà ở xã hội, nhà ở công nhân khu công nghiệp.
Hạnh phúc bên những bữa cơm gia đình

Hạnh phúc bên những bữa cơm gia đình

Râu tôm nấu với ruột bầu/ Chồng chan, vợ húp, gật đầu khen ngon. Từ ngàn xưa, ông bà ta đã dạy, nếu như thuận vợ, thuận chồng thì cho dù khó khăn gian khổ đến mấy cũng có hạnh phúc lớn mà không có gì so sánh được.
Nescafe ra mắt album nhạc “Nâng niu lắm, thiên nhiên ơi” từ âm thanh của nông trại cà phê

Nescafe ra mắt album nhạc “Nâng niu lắm, thiên nhiên ơi” từ âm thanh của nông trại cà phê

Nhãn hàng NESCAFÉ đánh dấu lần đầu tiên tác cùng nhà sản xuất Hoàng Touliver và nữ ca sỹ trẻ Mỹ Anh, ra mắt album nhạc độc đáo lấy chất liệu từ âm thanh của nông trại NESCAFÉ. Album nhạc mang đến món quà tinh thần đúng lúc cho giới trẻ trong giai đoạn “bình thường mới” và truyền cảm hứng về sự trân quý dành cho thiên nhiên và sự tận tâm đằng sau mỗi ly cà phê thơm ngon. Người nghe nhạc có thể thưởng thức trọn vẹn album trên các nền tảng Youtube, Spotify, Zing.
Mở cửa, phục hồi nền kinh tế nhưng phải bảo đảm an toàn

Mở cửa, phục hồi nền kinh tế nhưng phải bảo đảm an toàn

Đó là chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang đối với việc mở cửa, phục hồi nền kinh tế, đẩy mạnh phát triển sản xuất để thực hiện “mục tiêu kép” mà Chính phủ đã đề ra. Theo đó, từ an toàn dịch bệnh đến an sinh xã hội, chăm lo cho người cao tuổi (NCT), người yếu thế phải được bảo đảm để không ai bị bỏ lại phía sau.

Tin khác

Từng đoàn quân áo trắng hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho miền Nam trở về

Từng đoàn quân áo trắng hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho miền Nam trở về
Các đoàn quân áo trắng chi viện cho các tỉnh phía Nam chống dịch đã hoàn thành nhiệm vụ, lần lượt trở về cùng nụ cười và sự bình yên.

Mộ cát

Mộ cát
Ông Địu dẫn tôi đi trên động cát làng ông, nơi cách đây mười năm, ông đã cùng lúc tiễn đưa mười đứa con vào lòng đất lành vì chất độc da cam.

Bamboo Airways đưa gần 1.500 công dân Hà Tĩnh hồi hương sau chuỗi 7 chuyến bay

Bamboo Airways đưa gần 1.500 công dân Hà Tĩnh hồi hương sau chuỗi 7 chuyến bay
Những hành khách là công dân Hà Tĩnh từ TP HCM và các tỉnh phía nam đã vượt hàng nghìn cây số để trở về quê hương trên các chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không Bamboo Airways.

Để cho phường giữ mãi màu xanh

Để cho phường giữ mãi màu xanh
Trong những ngày vừa qua, toàn phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội căng mình phòng chống dịch Covid-19. Toàn bộ hệ thống chính trị đều quyết liệt vào cuộc, huy động toàn dân cùng tham gia chống dịch để cho phường giữ mãi màu xanh..

T&T Group tài trợ 20 tỷ đồng giúp Bệnh viện Đức Giang lập trung tâm ICU chống dịch COVID-19

T&T Group tài trợ 20 tỷ đồng giúp Bệnh viện Đức Giang lập trung tâm ICU chống dịch COVID-19
Ngày 5/10, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao ủng hộ 20 tỷ đồng mua trang thiết bị và vật tư y tế nhằm hỗ trợ Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) thành lập Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) phòng chống COVID-19.

Ấm tình hàng xóm giữa đô thị hiện đại

Ấm tình hàng xóm giữa đô thị hiện đại
Hình ảnh “hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau” từng bị mờ nhạt bởi xu hướng sống khép kín, đặc biệt ở các khu chung cư hiện đại. Tuy nhiên, những câu chuyện ấm áp “tình làng nghĩa xóm” tại Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) đã không chỉ xóa tan định kiến cũ, mà còn thể hiện một xu hướng cộng đồng văn minh kiểu mới.
Xem thêm
Em đang chờ ngày ấy anh về…

Em đang chờ ngày ấy anh về…

Lại một mùa Xuân qua đi. Chúng mình đều thêm một tuổi. Mái đầu thêm nhiều sợi bạc. Mà sao vẫn mãi vấn vương như níu kéo, dìu dặt, bâng khuâng…
Xôn xao ngõ nhỏ

Xôn xao ngõ nhỏ

Chiều nay, trời trở gió. Từ nhà ra ngõ thôi mà từng làn hơi lạnh ùa đến, phả vào mặt, vào người.
Hương sắc tình yêu

Hương sắc tình yêu

Đó là một ngày thật vui, đầy ý nghĩa. Quà anh trao không phải vàng bạc kim cương, cũng không phải nhà cao cửa rộng hay tài sản quý giá, đắt tiền.
TP Hồ Chí Minh: Đem tiền phúng điếu chồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

TP Hồ Chí Minh: Đem tiền phúng điếu chồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

"Đây là số tiền tôi trích từ tiền phúng điếu của ông nhà để ủng hộ, xem như đây là việc tốt cuối cùng mà ông nhà tôi làm được", bà Thảo cho biết.
Chuyện cô Mùi làm công tác khuyến học ở thành phố Mỹ Tho

Chuyện cô Mùi làm công tác khuyến học ở thành phố Mỹ Tho

Chi hội Khuyến học phường 4, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang nhiều năm liền được công nhận là Chi hội có của phong trào khuyến học, khuyến tài tiêu biểu. Có 1 dòng họ học tập tiêu biểu, 1 cộng đồng học tập tiêu biểu được tỉnh hội vinh danh trong Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020 vừa qua. Đóng góp vào thành công đó phải kể đến công sức của cô Đặng Thị Hoa Mùi, Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học phường 4 từ năm 2008 đến 2019. Ở tuổi 71, gần 12 năm gắn bó với công tác khuyến học, cô Mùi xem công việc này như làm một phần cuộc sống của mình.
Người cao tuổi cần tự quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần

Người cao tuổi cần tự quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần

Trong cuộc sống hiện đại, người trẻ dường như bị cuốn theo sự tất bật của guồng máy học tập, lao động hay chăm lo cho con cái nên thường xao lãng việc chăm sóc ông bà, cha mẹ, đặc biệt là đời sống tinh thần của họ.
Bamboo Airways phối hợp thực hiện chuyến bay đưa gần 200 thai phụ người Hà Tĩnh từ TP HCM về quê

Bamboo Airways phối hợp thực hiện chuyến bay đưa gần 200 thai phụ người Hà Tĩnh từ TP HCM về quê

Tiếp nối các hoạt động phối hợp cùng địa phương chung tay phòng chống dịch, ngày 30/9 Bamboo Airways triển khai chuyến bay nghĩa tình đưa 205 công dân Hà Tĩnh, trong đó có 183 thai phụ và 14 trẻ nhỏ hồi hương an toàn.
SHB ủng hộ 1.600 trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19

SHB ủng hộ 1.600 trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19

Với tinh thần tương thân tương ái, vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng 8 tỷ đồng chia sẻ khó khăn cho 1.600 trẻ em mồ côi trên cả nước. Trước đó, mong muốn giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong vùng dịch được tạo điều kiện học tập trực tuyến thuận lợi hơn, SHB đã ủng hộ 20 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
Ngành Điện lực miền Nam: Tích cực hỗ trợ người dân trong vùng dịch

Ngành Điện lực miền Nam: Tích cực hỗ trợ người dân trong vùng dịch

Thời gian qua, cán bộ công nhân viên Tổng Công ty Điện lực miền Nam và Công ty Điện lực Bến Tre luôn thể hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội, thông qua việc động viên, hỗ trợ vật chất cho các địa phương, lực lượng tuyến đầu có thêm nguồn lực để phòng chống đại dịch, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân.
Vinamilk trao 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ trẻ em, tổng kết chiến dịch cộng đồng nhiều ý nghĩa

Vinamilk trao 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ trẻ em, tổng kết chiến dịch cộng đồng nhiều ý nghĩa

Ngày 21/10, tại Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Vinamilk đã trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.
Giải quyết nhà ở cho công nhân: Đề xuất gói tín dụng 30.000 tỷ đồng

Giải quyết nhà ở cho công nhân: Đề xuất gói tín dụng 30.000 tỷ đồng

Để giải quyết nhu cầu về nhà ở cho công nhân, Bộ Xây dựng kiến nghị bổ sung gói tín dụng khoảng 30.000 tỷ đồng theo hình thức tái cấp vốn cho chủ đầu tư nhà ở xã hội, nhà ở công nhân khu công nghiệp.
Nescafe ra mắt album nhạc “Nâng niu lắm, thiên nhiên ơi” từ âm thanh của nông trại cà phê

Nescafe ra mắt album nhạc “Nâng niu lắm, thiên nhiên ơi” từ âm thanh của nông trại cà phê

Nhãn hàng NESCAFÉ đánh dấu lần đầu tiên tác cùng nhà sản xuất Hoàng Touliver và nữ ca sỹ trẻ Mỹ Anh, ra mắt album nhạc độc đáo lấy chất liệu từ âm thanh của nông trại NESCAFÉ. Album nhạc mang đến món quà tinh thần đúng lúc cho giới trẻ trong giai đoạn “bình thường mới” và truyền cảm hứng về sự trân quý dành cho thiên nhiên và sự tận tâm đằng sau mỗi ly cà phê thơm ngon. Người nghe nhạc có thể thưởng thức trọn vẹn album trên các nền tảng Youtube, Spotify, Zing.
Phiên bản di động