Đà Lạt: Nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng và Phòng Y tế TP. Đà Lạt đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân nhiều người dân, du khách, vận động viên điền kinh phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì.

Theo đó, từ tối 18/ đến 21/3, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt (27 ca) và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng (21 ca) tiếp nhận tổng cộng 48 người nhập viện cấp cứu với các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như nôn ói, tiêu chảy, đau đầu, rối loạn tiêu hoá...Tất cả những người này trước đó đều ăn bánh mì hiệu Liên Hoa được mua tại các cơ sở trên đường Trần Phú, đường Phan Chu Trinh và gần khu vực chợ Đà Lạt.

Đà Lạt: Nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì
Đại diện Phòng Y tế TP. Đà Lạt tìm hiểu thông tin vụ việc từ 1 bệnh nhân

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh mì trên thì chủ các cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mì, không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định. Lực lượng chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động của các địa điểm bán bánh mì để làm rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, đến ngày 22/3 còn 1 trường hợp nhập viện. Hiện có 10 ca hồi phục và xuất viện, 17 ca đang tiếp tục điều trị.

Theo lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, trên địa bàn TP. Đà Lạt có hơn 10 tiệm bánh mì mang tên Liên Hoa. Tuy nhiên chỉ có 1 cơ sở chính là của hộ kinh doanh Liên Hoa trên đường 3/2. Các cơ sở khác lấy bánh mì từ cơ sở gốc này rồi tự chế biến nhân bánh và bán cho khách hàng. Các cơ sở này đều có giấy phép kinh doanh riêng, chỉ lấy tên chứ không liên quan đến cơ sở gốc của Liên Hoa.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc và thống kê thêm số người đến điều trị tại các cơ sở y tế khác. Tuy nhiên, do vụ việc xảy ra vào ngày nghỉ nên đến thứ Hai ngày 21/3, cơ quan chức năng mới kiểm tra thì mẫu thức ăn tại các cơ sở kinh doanh này không còn, khó xác định nguyên nhân vụ việc.

Ngành y tế tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Phòng Y tế Đà Lạt và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tăng cường kiểm tra các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn. 2 đơn vị y tế tiếp tục theo dõi, điều trị và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân chính xác.

Quảng Bình: 2 chị em ruột tử vong, nghi do ngộ độc khí than Quảng Bình: 2 chị em ruột tử vong, nghi do ngộ độc khí than

Một vụ nghi ngộ độc khí than thương tâm vừa xảy ra sáng ngày 3/12, tại gia đình vợ chồng anh Dương Sỹ Thanh và ...

Trẻ bị ngộ độc thực phẩm bố mẹ nên và không nên làm gì? Trẻ bị ngộ độc thực phẩm bố mẹ nên và không nên làm gì?

Khi trẻ bị ngộ độc thực phẩm, bố mẹ cần nắm bắt những kiến thức cơ bản nhất để xử lý kịp thời và nhanh ...

Hoàng Vi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

6 hiểu nhầm phổ biến về bệnh đậu mùa khỉ

6 hiểu nhầm phổ biến về bệnh đậu mùa khỉ

Đậu mùa khỉ là căn bệnh đặc hữu, đồng nghĩa rằng căn bệnh này chỉ xuất hiện ở một số khu vực địa lý nhất định. Tuy nhiên, theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), căn bệnh này hiện đã lan ra 20 nước với hơn 200 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ và hơn 100 ca nghi mắc đã được phát hiện tại các quốc gia vốn hiếm khi ghi nhận căn bệnh này.
Cảnh báo một loại cà phê giảm cân chứa chất cấm Sibutramin

Cảnh báo một loại cà phê giảm cân chứa chất cấm Sibutramin

Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế đã nhận được Công văn của Viện Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh báo cáo về trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến cà phê giảm cân.
Việt Nam hơn 220 triệu liều vaccine đã tiêm và hơn 25 triệu người đã có hộ chiếu vaccine

Việt Nam hơn 220 triệu liều vaccine đã tiêm và hơn 25 triệu người đã có hộ chiếu vaccine

Bộ Y tế cho biết, đến hết ngày 26/5, cả nước đã tiêm hơn 220 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi trở lên và hơn 25 triệu người Việt Nam đã có hộ chiếu vaccine.
Việt Nam giám sát người đến từ 12 quốc gia lưu hành ca bệnh đậu mùa khỉ

Việt Nam giám sát người đến từ 12 quốc gia lưu hành ca bệnh đậu mùa khỉ

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã gửi Công văn 551/DP-DT đến các Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur; Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ.
Bộ Y tế: tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Bộ Y tế: tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Bộ Y tế vừa gửi Công văn số 2668/BYT-DP ngày 24/5/2022 đến UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ.

Tin khác

Hà Tĩnh: Xử phạt nhiều phòng khám vi phạm quy định khám, chữa bệnh

Hà Tĩnh: Xử phạt nhiều phòng khám vi phạm quy định khám, chữa bệnh
Sở Y tế Hà Tĩnh vừa xử phạt hành chính 4 phòng khám chuyên khoa, nha khoa vì có hành vi vi phạm quy định về khám, chữa bệnh, cung cấp các dịch vụ y tế số tiền 28 triệu đồng. 1 phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt buộc phải dừng hoạt động.

Dấu hiệu nhận biết trẻ mắc tay chân miệng

Dấu hiệu nhận biết trẻ mắc tay chân miệng
Bệnh tay chân miệng chủ yếu do nhóm virus đường ruột Enterovirus gây nên, thường gặp nhất là Coxsackie A16 và Enterovirus typ 71 (EV71).

Nhận diện các bệnh ngoài da thường gặp và cách phòng ngừa

Nhận diện các bệnh ngoài da thường gặp và cách phòng ngừa
Da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, là bộ phận phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài và được coi như “hàng rào” giúp bảo vệ các bộ phận bên trong, tránh những tác nhân như virus, vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Vì vậy, da chính là “đất sống” của nhiều loài vi sinh vật, bao gồm cả vi khuẩn, virus, nấm, kí sinh…

Số ca mắc sốt xuất huyết ở khu vực phía Nam ngày càng gia tăng

Số ca mắc sốt xuất huyết ở khu vực phía Nam ngày càng gia tăng
Tại nhiều nơi trên cả nước, số ca mắc sốt xuất huyết đang tăng cao, nhất là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Việt Nam theo dõi sát sao, giám sát chặt bệnh đậu mùa khỉ

Việt Nam theo dõi sát sao, giám sát chặt bệnh đậu mùa khỉ
Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới, tính đến ngày 21/5, đã có 92 ca bệnh đậu mùa khỉ được xác nhận và 28 ca nghi nhiễm được báo cáo ở 12 quốc gia.

Đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc lô sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc lô sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Vừa qua, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm toàn quốc lô dung dịch vệ sinh phụ nữ Tulise 100ml và Sữa rửa tay sạch khuẩn Dr. Clean Hương dâu do sản phẩm mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Xem thêm
Kiểm soát đường huyết như thế nào?

Kiểm soát đường huyết như thế nào?

Đường (hay còn gọi là glucose máu) là nguồn năng lượng chính của cơ thể
Đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc lô sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc lô sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Vừa qua, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm toàn quốc lô dung dịch vệ sinh phụ nữ Tulise 100ml và Sữa rửa tay sạch khuẩn Dr. Clean Hương dâu do sản phẩm mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Thu hồi 5 sản phẩm không đảm bảo an toàn của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển

Thu hồi 5 sản phẩm không đảm bảo an toàn của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định thu hồi 5 sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn được sản xuất tại Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển (địa chỉ tại điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Những bài tập dưỡng sinh dành cho người cao tuổi

Những bài tập dưỡng sinh dành cho người cao tuổi

Thể dục dưỡng sinh là những luyện tập cần thiết của người cao tuổi,
Kiểm soát đường huyết như thế nào?

Kiểm soát đường huyết như thế nào?

Đường (hay còn gọi là glucose máu) là nguồn năng lượng chính của cơ thể
Ngộ độc quả muồng tây dẫn đến teo cơ, liệt toàn thân

Ngộ độc quả muồng tây dẫn đến teo cơ, liệt toàn thân

Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, đang điều trị cho 2 bệnh nhân bị ngộ độc quả muồng tây dẫn đến teo cơ, liệt toàn thân. Điều đáng cảnh báo là loại cây này được khuyên dùng như 1 bài thuốc để chữa bệnh nhưng thực chất đây là loại cây độc, đã trực tiếp gây tử vong trên người và động vật.
Phiên bản di động