Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Cụ bà suýt mất 300 triệu đồng vì bị “công an giả” uy hiếp

Một cụ bà ở Hà Tĩnh bị một đối tượng tự xưng là cán bộ công an gọi điện thoại uy hiếp, thao túng tâm lý khiến bà phải ra ngân hàng rút tiền để gửi cho nhóm lừa đảo với số tiền 300 triệu đồng. Rất may cơ quan chức năng đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời.
+
aa
-

Ngày 9/10, Công an xã Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một cụ bà với số tiền lên đến 300 triệu đồng.

Theo đó, công an xã Phúc Trạch nhận được tin báo về việc bà N.T.T. (75 tuổi, trú thôn 10, xã Phúc Trạch), đến ngân hàng rút 300 triệu đồng với nhiều biểu hiện bất thường.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã tiếp cận và được bà T. cho biết, bà nhận được một cuộc điện thoại từ một người tự xưng là cán bộ cơ quan công an. Đối tượng này thông báo bà có liên quan đến một vụ án mua bán trái phép chất ma túy và yêu cầu bà phải lập tức chuyển 300 triệu đồng vào tài khoản do chúng cung cấp để “phục vụ điều tra”.

Cụ bà suýt mất 300 triệu đồng vì bị “công an giả” uy hiếp
Công an xã Phúc Trạch giải thích để bà T. hiểu rõ đây là thủ đoạn tinh vi của nhóm lừa đảo.

Đối tượng còn đe dọa nếu bà tiết lộ thông tin cho bất kỳ ai sẽ bị bắt giữ và xử lý hình sự.

Quá hoảng sợ, bà T. đã đến ngân hàng rút tiền để làm theo yêu cầu.

Sau khi nắm bắt, công an xã Phúc Trạch đã giải thích để bà T. hiểu rõ đây là thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các đối tượng mạo danh cơ quan chức năng nhằm chiếm đoạt tài sản, tuyệt đối không được làm theo hướng dẫn của chúng.

Cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân nâng cao cảnh giác, đặc biệt là người cao tuổi khi ở nhà một mình tuyệt đối không làm theo bất kỳ yêu cầu nào qua điện thoại, đặc biệt là những cuộc gọi mạo danh cơ quan công an, tòa án, viện kiểm sát và các cơ quan chức năng khác với nội dung đe dọa và yêu cầu chuyển tiền. Khi có nghi vấn, người dân cần liên hệ ngay với cơ quan công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, hướng dẫn xử lý kịp thời.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an Hà Tĩnh) cũng vừa tiếp nhận đơn trình báo của chị H.T.M. (trú phường Trần Phú, tỉnh Hà Tĩnh) về việc bị lừa hơn 600 triệu đồng khi tham gia nhóm pickleball trên mạng.

Theo đó, chị M. có tham gia nhóm “Giải đấu Pickleball - từ trái tim Việt” trên mạng xã hội facebook. Sau khi vào hội nhóm, chị M. được một số đối tượng dụ dỗ làm các nhiệm vụ chuyển tiền để đầu tư hoặc làm từ thiện... nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin tưởng những lời dụ dỗ của nhóm lừa đảo, chị M. đã nhiều lần chuyển tiền vào số tài khoản mà các đối tượng cung cấp với tổng số hơn 600 triệu đồng.

Phát hiện bị lừa, chị M. đã đến cơ quan công an trình báo. Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Để phòng tránh lừa đảo, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Tĩnh đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội. Đặc biệt, phải hết sức thận trọng khi được yêu cầu gửi tiền hoặc tham gia các giao dịch đầu tư lợi nhuận cao, phương thức kiếm tiền dễ dàng…

Hải Yến
Tags: Cụ bà bị lừa lừa đảo người cao tuổi Cảnh báo lừa đảo Công an Hà Tĩnh

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Sập bẫy nhóm “Đồng hành cùng Con Cưng”, người phụ nữ mất gần 1 tỷ đồng

Cây lim gần 700 tuổi – “báu vật” giữa Vườn quốc gia Bến En

Giữa những cánh rừng xanh bạt ngàn của Vườn quốc gia Bến En (Thanh Hóa), một cây lim xanh cổ thụ gần 700 năm tuổi vẫn hiên ngang vươn mình qua bao biến thiên của thời gian. Không chỉ là chứng nhân lịch sử của vùng đất này, cây lim còn được người dân địa phương xem như một “báu vật”, biểu tượng của sức sống bền bỉ và giá trị thiên nhiên quý giá cần được gìn giữ cho các thế hệ mai sau.
Sập bẫy nhóm “Đồng hành cùng Con Cưng”, người phụ nữ mất gần 1 tỷ đồng

Lâm Đồng khôi phục “cửa ngõ” hàng không: Động lực mới cho tăng trưởng du lịch và kinh tế vùng Tây Nguyên

Sau hơn 5 tháng tập trung thi công, dự án sửa chữa đường cất hạ cánh, đường lăn tại Cảng hàng không quốc tế Liên Khương đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, sẵn sàng đưa sân bay hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 19/8. Không chỉ đánh dấu việc khôi phục hoạt động vận tải hàng không sau thời gian gián đoạn, sự kiện này còn mở ra kỳ vọng tạo động lực mới cho phát triển du lịch, thương mại, logistics và thu hút đầu tư của tỉnh Lâm Đồng cũng như khu vực Tây Nguyên.
Sập bẫy nhóm “Đồng hành cùng Con Cưng”, người phụ nữ mất gần 1 tỷ đồng

Gia Lai: Chi hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Cảnh sát THAHS & HTTP dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Hướng tới đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", Chi hội Phụ nữ phối hợp với Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Công an tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ phường Quy Nhơn Nam.
Sập bẫy nhóm “Đồng hành cùng Con Cưng”, người phụ nữ mất gần 1 tỷ đồng

Sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam giành Huy chương Vàng cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới

Sinh viên Nguyễn Mai Chi, lớp IBL64ĐH, Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam vừa xuất sắc giành Huy chương Vàng thế giới nội dung Microsoft Excel (Microsoft 365 Apps) tại Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới MOS World Championship (MOSWC) 2026. Đây là thành tích cao nhất của Đội tuyển Việt Nam tại mùa giải năm nay, tiếp tục khẳng định vị thế của Nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển kỹ năng số và hội nhập quốc tế.
Sập bẫy nhóm “Đồng hành cùng Con Cưng”, người phụ nữ mất gần 1 tỷ đồng

Vững tin chờ ngày đón liệt sĩ Đỗ Văn Đăng trở về

Chiến dịch "500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin" mở ra hy vọng cho hàng nghìn gia đình đang mòn mỏi chờ tin người thân. Đó cũng là niềm mong mỏi của gia đình liệt sĩ Đỗ Văn Đăng ở xóm Hồng Kỳ 1, xã Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên sau gần nửa thế kỷ kể từ ngày người thanh niên ấy lên đường bảo vệ biên cương, mãi mãi không trở về.
Sập bẫy nhóm “Đồng hành cùng Con Cưng”, người phụ nữ mất gần 1 tỷ đồng

Nhiều người dân Khánh Hòa đổi đời nhờ mô hình giáo dục cộng đồng mới

Không chỉ giúp hàng trăm nghìn người dân có thêm cơ hội tự tin giao tiếp với người nước ngoài, chương trình "Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh" do Vingroup và tỉnh đồng triển khai từ tháng 8/2022 đã từng bước xây dựng hệ sinh thái học tập cộng đồng, biến năng lực ngoại ngữ và kỹ năng số của cộng đồng thành lợi thế cạnh tranh của điểm đến, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển kinh tế du lịch địa phương. Chương trình được vinh danh Giải Vàng tại Global CSR & ESG Awards 2026.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9