Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội: Có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong vụ án cố ý gây thương tích ở xã Tam Hưng?

Phản ánh tới Ngày mới Online, bà Đỗ Thị Lựu, người cao tuổi, ở thôn Văn Khê, xã Tam Hưng, huyện Thanh oai, TP Hà Nội cho rằng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thanh Oai bỏ lọt tội phạm, có dấu hiệu bao che… trong vụ án cố ý gây thương tích mà anh Phạm Văn Khanh (con trai bà Lựu) là người bị hại trong vụ án.

Trình bày với phóng viên Tạp chí Người cao tuổi, Ngày mới Online bà Đỗ Thị Lựu cho biết: Vào khoảng 19 giờ 30 phút, ngày 20/11/2019, khi con trai bà là anh Phạm Văn Khanh (sinh năm 1984, ở xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) đang ngồi uống bia với anh Nguyễn Văn Dũng, Dương Văn Quỳnh (người huyện Thanh Oai) tại quán bia ở thôn Dư Dụ 1, xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội. Sau khoảng 30 phút, Bùi Văn Thi ở thôn Bùi Xá, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội đi xe máy hiệu Honđa tới quán bia thôn Dư Dụ 1. Do có quen biết, anh Thi đi vào bàn của Khanh ngồi xuống và gọi một cốc bia. Tại đây, anh Thi có gọi điện cho một người tên Thuần (người xã Tam Hưng) ra để uống bia cùng.

0812 cong an huyen thanh oai tp ha noi co hay khong viec bao che trong vu an de doa giet nguoi o xa cao vien 30 3461
Trụ sở Công an huyện Thanh Oai

Trong thời gian uống bia, anh Bùi Văn Thi có lời lẽ văng tục, chửi bậy, chửi đổng… thấy vậy con tôi khuyên là anh Thi về nhà nghỉ đi. Tuy nhiên, anh Thi quay ra chửi thề với con tôi và 2 bên có lời qua tiếng lại. Sau đó, anh Thi quay ra xe nổ máy chạy đi khoảng 5-7 phút, sau anh Thi quay lại quán và cầm theo một con dao (dài khoảng 30-35cm). Tại cửa quán bia, anh Thi tiếp tục chửi thề với con tôi và nói rằng “bố sẽ giết mày”, và dùng con dao chém vào cổ con tôi. Thấy vậy, con tôi né, tránh và chạy ra ngoài nên chỉ bị xây xước nhẹ (vết chém dài khoảng 7-10cm). Thấy, anh Thi có ý định chém, giết, con tôi đã vật ngã anh Thi ra mặt đất và lấy được con dao và đưa cho anh Thuần đứng ở đó và bảo anh Thuần vứt con dao đó đi. Tiếp tục, con tôi bảo anh Thuần chở anh Thi về, và vào uống bia tiếp. Tuy nhiên, anh Thi đứng dậy và ra xe nổ máy chạy đi, khoảng 15 phút sau anh Thi dẫn theo 2 người tên là Bùi Văn Hưng và một người nữa con tôi không biết tên đến quán.

Tại đây, anh Bùi Văn Hưng (em trai anh Thi) đứng ở cửa quán bia Dư Dụ 1, chửi thằng nào vừa đánh anh tao (lúc này Hưng đã cầm sẵn 1 chai bia trên tay). Thấy vậy con tôi có ra nói với Hưng là anh mày (Thi) say rồi thì đưa nó về đi, tuy nhiên Hưng lấy chai bia đập vào đầu con tôi, còn anh Thi thì đấm con tôi, một người không biết tên cầm gậy đánh vào đùi phải của con tôi (việc này có Thuần, Dũng và nhiều người đang uống bia ở quan ra căn ngan). Do bị đánh, chảy máu, con tôi chạy vào quán karaoke New One gần đó. 3 người trên đuổi theo con tôi vào quán để chém, giết. Thấy con tôi bị chảy máu, nhân viên ở quan karaoke New One đóng của quán không cho 3 người này vào và gọi xe đưa con tôi đi cấp cứu tại Bênh viện Đa khoa Hà Đông.

1324 118460089 640894139894335 7196322669618424340 n
Thông báo Kết thúc điều tra số: 385/CSĐT của Công an huyện Thanh Oai

Trao đối với phóng viên, anh Phạm Văn Khanh cho biết: “Sau khi ra viện, gia đỉnh tôi có làm đơn gửi Công an huyện Thanh oai và Viện KSND huyện Thanh oai về vụ việc trên. Ngày 24/6/2020, gia đình tôi nhận được Thông báo Kết thúc điều tra số: 385/CSĐT do Thượng tá Nguyễn Văn Quân, Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT, Công an huyện Thanh Oai. Theo Thông báo Kết thúc điều tra số: 385/CSĐT, Công an huyện Thanh Oai chỉ đề nghị Viện KSND huyện Thanh Oai truy tố đối với bị can Bùi Văn Hưng về tội cố ý gây thương tích. Chủ mưu là anh Bùi Văn Thi và một người khác đánh tôi không được Cơ quan điều tra, Công an huyện Thanh Oai khởi tố theo quy định? Phải chăng Cơ quan điều tra, Công an huyện Thanh Oai đã bỏ lọt tội phạm? Có dấu hiệu "bao che" cho anh Bùi Văn Thi và một người tham gia đánh tôi hôm đó (anh Thi từ chủ mưu, giờ thành nhân chứng)”.

Cũng theo anh Khanh, do không đồng tình với Thông báo Kết thúc điều tra số 385/CSĐT, Công an huyện Thanh Oai, gia đình anh đã có đơn gửi Trưởng Công an huyện Thanh Oai, Viện trưởng Viện KSND huyện Thanh oai, Công an TP Hà Nội và Viện KSND TP Hà Nội. Ngày 18/8/2010, bà Nguyễn Thị Tiến, Viện trưởng Viện KSND huyện Thanh Oai đã có Văn bản số 19/GBT-VKS chuyển gửi Công an huyện Thanh Oai giải quyết vụ việc của anh Phạm Văn Khanh.

Qua Tạp chí Ngày mới onlie, bà Đỗ Thị Lựu kính đề nghị Công an TP Hà Nội, Viện KSND TP Hà Nội và các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc, làm rõ tại sao anh Bùi Văn Thi từ chủ mưu lại chở thành nhân chứng? Tại sao, Cơ quan điều tra, Công an huyện Thanh Oai không khởi tố 3 người tham gia đánh anh Phạm Văn Khanh vào tối ngày 20/11/2019 theo đúng quy định pháp luật? Có hay không việc Cơ quan điều tra Công an huyện Thanh Oai bỏ lọt tội phạm, bao che cho chủ mưu là anh Bùi Văn Thi? Bởi các hành vi dọa giết, sử dụng hung khí là dao, gậy, vỏ chai bia của anh Thi, Hưng và một người khác là hành vi giết người, chứ không phải là tội cố ý gây thương tích như Cơ quan điều tra Công an huyện Thanh Oai đã khởi tố.

Ngày mới online sẽ tiếp tục thông tin

Hoàng Nam

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão, một đối tượng bị khởi tố

Quảng Bình: Chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão, một đối tượng bị khởi tố

Được nhờ chở 7.200 hộp cá, với trị giá khoảng 160 triệu đồng để cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt, Ngô Xuân Sĩ đã tự ý chia nhỏ rồi phát cho người dân và chiếm đoạt 1 lượng lớn số hàng nên đã bị tố cáo và dính vòng lao lý
TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

Cho rằng UBND TP Sông Công ban hành quyết định thu hồi đất, lập phương án cưỡng chế… chưa đúng các quy định pháp luật ở Dự án Khu dân cư đoạn đường Thống Nhất, phường Thắng Lợi, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Gia đình ông Nguyễn Đình Thư nhiều có đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên. Đến nay, vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm…
Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tôn Đức Kiên (SN 1993) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Quyết định tái thẩm số 52/2020/DS-GĐT ngày 11/9/2020 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao đã phát hiện ra tình tiết mới quan trọng từ sự “vô tình” khác thường của người giám hộ, khi bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ.
Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc: Vào chùa tụng kinh, một phụ nữ bị hành hung phải nhập viện

Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc: Vào chùa tụng kinh, một phụ nữ bị hành hung phải nhập viện

Trước đó, Tạp chí Người cao tuổi đề cập đến việc người cao tuổi và nhân dân thị trấn Hợp Châu phản ánh về việc sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín sau khi về quản lý, điều hành chùa Nga Hoàng, liên tục gây ra bất hòa và mâu thuẫn trong việc tu hành; một số người cao tuổi không được vào Ban Tam Bảo để tụng kinh, làm lễ,... Mới đây, bà Nguyễn Thị Đáp (trú tại thôn Đồi Thông, thị trấn Hợp Châu) tiếp tục có đơn phản ánh, tối 3/11/2020, khi bà cùng một số người dân vào chùa để tụng kinh đã bị ông Đào Văn Thoại (trú tại tổ dân phố Chăm Chỉ, thị trấn Hợp Châu) hành hung khiến bà phải nhập viện…

Tin khác

Xã Nam Thái, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An: Mua đất đấu giá 13 năm không được làm sổ đỏ, trách nhiệm thuộc về ai?

Xã Nam Thái, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An: Mua đất đấu giá 13 năm không được làm sổ đỏ, trách nhiệm thuộc về ai?
Năm 2007, xã Nam Thái, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An bán 2 lô đất. Tiếp đến năm 2014, xã này bán tiếp 14 lô khác và thu tiền dưới hình thức "Đóng góp xây dựng quê hương" hơn 600 triệu đồng. Dân phản ánh nhưng Thanh tra huyện Nam Đàn lại ''không biết" dẫn đến hậu quả 13 năm, người dân vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)...

Thanh Hóa: Được nhờ trông coi nhà, thanh niên ngắt camera 'khoắng' hơn 160 triệu đồng

Thanh Hóa: Được nhờ trông coi nhà, thanh niên ngắt camera 'khoắng' hơn 160 triệu đồng
Lợi dụng chủ nhà đi vắng, Sơn ngắt camera rồi dùng xà beng phá két sắt trộm 150 triệu đồng cùng 2 dây chuyền vàng. Nam thanh niên 19 tuổi còn đập lợn tiết kiệm của gia chủ trộm cắp tiền, sau đó tạo hiện trường giả để không bị phát hiện.

Quảng Bình: Bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu

Quảng Bình:  Bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu
Giả danh Phó phòng Kế hoạch của Trường Đại học Bình Dương, Trần Thị Quyên làm giả con dấu, làm giả hợp đồng rồi lừa tuyển người đi lao động nước ngoài, y đã chiếm đoạt số tiền hơn 1,1 tỷ đồng của 3 nạn nhân người Quảng Bình rồi cao chạy xa bay dẫn đến bị khởi tố và truy nã.

Huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa: Cần sớm khởi tố bị can về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa: Cần sớm khởi tố bị can về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ngày 17/10/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Tỉnh Thanh Hóa: 300 triệu để “chạy" vào Quân nhân chuyên nghiệp, "tiền mất, tật mang"!?” phản ánh việc gia đình bà Trịnh Thị Huệ ở xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa bị lừa mất 300 triệu đồng để chạy vào Quân nhân chuyên nghiệp.

Quảng Bình: Khởi tố 2 đối tượng làm giả và sử dụng giấy tờ, tài liệu của cơ quan tổ chức

Quảng Bình: Khởi tố 2 đối tượng làm giả và sử dụng giấy tờ, tài liệu của cơ quan tổ chức
Bị trục xuất khỏi Liên bang Nga, Nguyễn Thị Thu Hà đã cấu kết với Đỗ Minh Hiếu làm giấy tờ giả, hòng qua mặt cơ quan chức năng để nhập cảnh trở lại thì bị phát hiện bắt giữ và khởi tố

TP. Hồ Chí Minh: Khởi tố, bắt giam 7 bị can nguyên cán bộ Công an phường Phú Thọ Hòa

TP. Hồ Chí Minh: Khởi tố, bắt giam 7 bị can nguyên cán bộ Công an phường Phú Thọ Hòa
Ngày 6/11, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh cho hay đã quyết định tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 bị can nguyên là cán bộ Công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú về tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.
Xem thêm
Cưỡng chế cụ bà 89 tuổi nhập viện, để thi hành án!?

Cưỡng chế cụ bà 89 tuổi nhập viện, để thi hành án!?

Đó là trường hợp của cụ Nguyễn Thị Chín, 89 tuổi, ở số 402 đường Hai Bà Trưng, phường Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngày 16/9/2020, Chi ...
Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Vì sao chậm đưa vụ án ra xét xử?

Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Vì sao chậm đưa vụ án ra xét xử?

Một vụ kiện từ năm 2007, qua 6 cấp tòa, người dân mòn mỏi trông chờ công lí. Mới đây, Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được đơn ...
Công ty GEOVIETNAM  rao bán “lúa non”  tại mặt bằng 4961

Công ty GEOVIETNAM rao bán “lúa non” tại mặt bằng 4961

Mặc dù chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhưng công ty CP GEOVIETNAM đã ủy quyền cho một đơn vị khác rao bán ...
Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của công dân phản ánh về việc Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa cấp bò bệnh lở mồm long móng ...
Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Con cái ngược đãi ông bà, cha mẹ bị xử lí thế nào?
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động