Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội: Có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong vụ án cố ý gây thương tích ở xã Tam Hưng?

Phản ánh tới Ngày mới Online, bà Đỗ Thị Lựu, người cao tuổi, ở thôn Văn Khê, xã Tam Hưng, huyện Thanh oai, TP Hà Nội cho rằng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thanh Oai bỏ lọt tội phạm, có dấu hiệu bao che… trong vụ án cố ý gây thương tích mà anh Phạm Văn Khanh (con trai bà Lựu) là người bị hại trong vụ án.

Trình bày với phóng viên Tạp chí Người cao tuổi, Ngày mới Online bà Đỗ Thị Lựu cho biết: Vào khoảng 19 giờ 30 phút, ngày 20/11/2019, khi con trai bà là anh Phạm Văn Khanh (sinh năm 1984, ở xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) đang ngồi uống bia với anh Nguyễn Văn Dũng, Dương Văn Quỳnh (người huyện Thanh Oai) tại quán bia ở thôn Dư Dụ 1, xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội. Sau khoảng 30 phút, Bùi Văn Thi ở thôn Bùi Xá, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội đi xe máy hiệu Honđa tới quán bia thôn Dư Dụ 1. Do có quen biết, anh Thi đi vào bàn của Khanh ngồi xuống và gọi một cốc bia. Tại đây, anh Thi có gọi điện cho một người tên Thuần (người xã Tam Hưng) ra để uống bia cùng. 

cong an huyen thanh oai tp ha noi co dau hieu bo lot toi pham trong vu an co y gay thuong tich o xa tam hung
Trụ sở Công an huyện Thanh Oai

Trong thời gian uống bia, anh Bùi Văn Thi có lời lẽ văng tục, chửi bậy, chửi đổng… thấy vậy con tôi khuyên là anh Thi về nhà nghỉ đi. Tuy nhiên, anh Thi quay ra chửi thề với con tôi và 2 bên có lời qua tiếng lại. Sau đó, anh Thi quay ra xe nổ máy chạy đi khoảng 5-7 phút, sau anh Thi quay lại quán và cầm theo một con dao (dài khoảng 30-35cm). Tại cửa quán bia, anh Thi tiếp tục chửi thề với con tôi và nói rằng “bố sẽ giết mày”, và dùng con dao chém vào cổ con tôi. Thấy vậy, con tôi né, tránh và chạy ra ngoài nên chỉ bị xây xước nhẹ (vết chém dài khoảng 7-10cm). Thấy, anh Thi có ý định chém, giết, con tôi đã vật ngã anh Thi ra mặt đất và lấy được con dao và đưa cho anh Thuần đứng ở đó và bảo anh Thuần vứt con dao đó đi. Tiếp tục, con tôi bảo anh Thuần chở anh Thi về, và vào uống bia tiếp. Tuy nhiên, anh Thi đứng dậy và ra xe nổ máy chạy đi, khoảng 15 phút sau anh Thi dẫn theo 2 người tên là Bùi Văn Hưng và một người nữa con tôi không biết tên đến quán.

Tại đây, anh Bùi Văn Hưng (em trai anh Thi) đứng ở cửa quán bia Dư Dụ 1, chửi thằng nào vừa đánh anh tao (lúc này Hưng đã cầm sẵn 1 chai bia trên tay). Thấy vậy con tôi có ra nói với Hưng là anh mày (Thi) say rồi thì đưa nó về đi, tuy nhiên Hưng lấy chai bia đập vào đầu con tôi, còn anh Thi thì đấm con tôi, một người không biết tên cầm gậy đánh vào đùi phải của con tôi (việc này có Thuần, Dũng và nhiều người đang uống bia ở quan ra căn ngan). Do bị đánh, chảy máu, con tôi chạy vào quán karaoke New One gần đó. 3 người trên đuổi theo con tôi vào quán để chém, giết. Thấy con tôi bị chảy máu, nhân viên ở quan karaoke New One đóng của quán không cho 3 người này vào và gọi xe đưa con tôi đi cấp cứu tại Bênh viện Đa khoa Hà Đông.

cong an huyen thanh oai tp ha noi co dau hieu bo lot toi pham trong vu an co y gay thuong tich o xa tam hung
 Thông báo Kết thúc điều tra số: 385/CSĐT của Công an huyện Thanh Oai

Trao đối với phóng viên, anh Phạm Văn Khanh cho biết: “Sau khi ra viện, gia đỉnh tôi có làm đơn gửi Công an huyện Thanh oai và Viện KSND huyện Thanh oai về vụ việc trên. Ngày 24/6/2020, gia đình tôi nhận được Thông báo Kết thúc điều tra số: 385/CSĐT do Thượng tá Nguyễn Văn Quân, Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT, Công an huyện Thanh Oai.  Theo Thông báo Kết thúc điều tra số: 385/CSĐT, Công an huyện Thanh Oai chỉ đề nghị Viện KSND huyện Thanh Oai truy tố đối với bị can Bùi Văn Hưng về tội cố ý gây thương tích. Chủ mưu là anh Bùi Văn Thi và một người khác đánh tôi không được Cơ quan điều tra, Công an huyện Thanh Oai khởi tố theo quy định? Phải chăng Cơ quan điều tra, Công an huyện Thanh Oai đã bỏ lọt tội phạm?  Có dấu hiệu "bao che" cho anh Bùi Văn Thi và một người tham gia đánh tôi hôm đó (anh Thi từ chủ mưu, giờ thành nhân chứng)”.

Cũng theo anh Khanh, do không  đồng tình với Thông báo Kết thúc điều tra số 385/CSĐT, Công an huyện Thanh Oai, gia đình anh đã có đơn gửi Trưởng Công an huyện Thanh Oai, Viện trưởng Viện KSND huyện Thanh oai, Công an TP Hà Nội và Viện KSND TP Hà Nội. Ngày 18/8/2010, bà Nguyễn Thị Tiến, Viện trưởng Viện KSND huyện Thanh Oai đã có Văn bản số 19/GBT-VKS chuyển gửi Công an huyện Thanh Oai giải quyết vụ việc của anh Phạm Văn Khanh.

Qua Tạp chí Ngày mới onlie, bà Đỗ Thị Lựu kính đề nghị Công an TP Hà Nội, Viện KSND TP Hà Nội và các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc, làm rõ tại sao anh Bùi Văn Thi từ chủ mưu lại chở thành nhân chứng? Tại sao, Cơ quan điều tra, Công an huyện Thanh Oai không khởi tố 3 người tham gia đánh anh Phạm Văn Khanh vào tối ngày 20/11/2019 theo đúng quy định pháp luật? Có hay không việc Cơ quan điều tra Công an huyện Thanh Oai bỏ lọt tội phạm, bao che cho chủ mưu là anh Bùi Văn Thi? Bởi các hành vi dọa giết, sử dụng hung khí là dao, gậy, vỏ chai bia của anh Thi, Hưng và một người khác là hành vi giết người, chứ không phải là tội cố ý gây thương tích như Cơ quan điều tra Công an huyện Thanh Oai đã khởi tố.

Ngày mới online sẽ tiếp tục thông tin

 

Hoàng Nam

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, phản ánh việc Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cấm tham gia đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương, do có hành vi gian lận trong công tác tham gia đấu thầu.
huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Theo nhiều người cao tuổi, một số cán bộ chính quyền địa phương đang "tiếp tay" "bao che" cho sự tồn tại này?
cuu bo truong vu huy hoang va dong pham gay thiet hai hon 2700 ti dong

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng

Ngày 14/9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và các đồng phạm trong vụ án sai phạm liên quan đến dự án 2-4-6 Hai Bà Trưng, TP Hồ Chí Minh.
tuyen an cac bi cao trong vu an dac biet nghiem trong tai xa dong tam

Tuyên án các bị cáo trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại xã Đồng Tâm

Chiều 14/9, sau thời gian nghị án, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội bước vào phần tuyên án.
cong an ha tinh boc go nhieu duong day ma tuy khung

Công an Hà Tĩnh "bóc gỡ" nhiều đường dây ma túy "khủng"

Hàng loạt đường dây ma túy khủng bị phát hiện, cùng với nhóm đối tượng có liên quan… trong đợt cao điểm trấn áp tội phạm.

Tin khác

Xét xử vụ án tại Đồng Tâm: Đồng thuận với quyết định đổi tội danh của Viện Kiểm sát

xet xu vu an tai dong tam dong thuan voi quyet dinh doi toi danh cua vien kiem sat
Chiều 9/9, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại thôn Hoành (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) tiếp tục với phần tranh luận.

Kết luận điều tra bổ sung vụ án chiếm đoạt tài sản tại công ty Thiên Rồng Việt

ket luan dieu tra bo sung vu an chiem doat tai san tai cong ty thien rong viet
Từ khi thành lập đến khi ngừng hoạt động, Công ty Cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt và Công ty Cổ phần OTCMAX đã lôi kéo được 10.059 nhà đầu tư tham gia.Tổng số tiền nhà đầu tư đã nộp vào 2 công ty trên là hơn 499 tỷ đồng. Số tiền bị can Nguyễn Hữu Tiến và các đồng phạm đã chiếm hưởng là hơn 40 tỷ đồng. 

Quận Ba Đình, TP Hà Nội: Công trình số 25-27 Nguyễn Khắc Hiếu phường Trúc Bạch có phá vỡ quy hoạch phố cũ?

quan ba dinh tp ha noi cong trinh so 25 27 nguyen khac hieu phuong truc bach co pha vo quy hoach pho cu
Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi, công trình số 25 Nguyễn Khắc Hiếu ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội đang vi phạm nghiêm trọng TTXD đô thị. Công trình đang phá vỡ quy hoạch chung của phố cũ TP Hà Nội. Bên cạnh trong quá trình xây dựng, công trình còn gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn, gây ảnh hưởng đến đời sống người dân trong khu phố...

Huyện Thanh Oai, TP Hà Nội: Thêm một vụ “bay” “lắc” nghi sử dụng ma túy trong mùa dịch Covid-19

huyen thanh oai tp ha noi them mot vu bay lac nghi su dung ma tuy trong mua dich covid 19
Mặc dù TP Hà Nội đã có lệnh cấm các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, các hàng quán vỉa hè, nhà hàng, siêu thị… để phòng dịch Covid-19, nhưng 9 thanh niên nam, nữ vẫn cố tình vào phòng hát ở quán Karaoke Cafe New One, ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội để “bay” “lắc”, nghi sử dụng ma túy

Trục lợi mua sắm máy xét nghiệm Covid-19, 10 bị can bị khởi tố

truc loi mua sam may xet nghiem covid 19 10 bi can bi khoi to
Vụ án thuộc diện theo dõi, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.    

Khởi tố bị can đối với Kế toán trưởng CDC Hà Nội

khoi to bi can doi voi ke toan truong cdc ha noi
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Kim Thư (SN 1987, Kế toán trưởng, Phó Trưởng phòng Phòng Tài chính – Kế toán Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội.
Xem thêm
thi xa ben cat tinh binh duong thuc hien cuong che kiem dem bat buoc co nhieu dau hieu trai luat

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Thực hiện cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc có nhiều dấu hiệu trái luật!   

Trong những ngày qua, người dân địa phương có nhiều thắc mắc xung quanh vụ cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đất và tài sản trên đất đối với cụ ...
tinh binh phuoc cong ty tnhh cao su loc an no thue ai chiu trach nhiem

  Tỉnh Bình Phước: Công ty TNHH Cao su Lộc An nợ thuế, ai chịu trách nhiệm?

 Trong Công văn số 409/2020/CV/DNMC yêu cầu ban hành quyết định thu hồi và phân chia bổ sung tài sản do bà Nguyễn Ngọc Oanh, Phó Giám đốc Công ty ...
xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

  Bình đẳng giới trong gia đình
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Chính sách của Nhà nước về bình đẳng giới
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND cấp huyện trong lĩnh vực bình đẳng giới
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động