Con người - Giá trị trường tồn qua biến động

Bước sang 2022 khi cơn địa chấn mang tên Covid-19 vẫn để lại đó nhiều chấn động, các doanh nghiệp nắm bắt được “cơ” trong “nguy” để cùng đội ngũ nhân sự vượt sóng vươn xa đang mang đến hi vọng về sự phục hồi và tăng trưởng trong năm mới đến.

Linh hoạt và sáng tạo đối mặt với nghịch cảnh

Ngay khi lời kêu gọi đưa người dân về quê tránh dịch của Thủ tướng Chính phủ đưa ra hồi giữa tháng 7/2021, ngay lập tức Công ty CP Xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines, một đơn vị của Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group (Phương Trang) đã phát đi thông báo sẵn sàng hỗ trợ 5.000 chuyến xe miễn phí.

Cùng với đó, hàng trăm tài xế của hãng xe này đã xung phong tham gia chống dịch. Đây là yếu tố cốt lõi đảm bảo cho kế hoạch đón người dân hồi hương của các tỉnh, thành được Phương Trang đáp ứng trọn vẹn, ngay cả trong điều kiện gấp rút về thời gian, các quy định thắt chặt giãn cách và trong bối cảnh dịch bệnh trở nên nguy cấp.

Con người - Giá trị trường tồn qua biến động

Chuyến xe nghĩa tình của Phương Trang đưa bà con hồi hương

“Dù nỗ lực rất nhiều, nhưng sẽ rất khó đưa bà con về quê an toàn nếu không có đội xe lớn của Phương Trang với những tài xế không ngại nguy hiểm, dịch bệnh”, ông Trình Tự Kha, Phó chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Phú Yên bày tỏ.

Cần nhấn mạnh rằng đơn vị này có đội xe hùng hậu hơn 2.000 chiếc hiện đại, hoạt động trên 60 tuyến cùng mạng lưới hơn 250 bưu cục, văn phòng, chi nhánh trên cả nước. Dù có quy mô hoạt động xếp vào hàng khủng trong ngành vận tải – logistics như vậy nhưng đã có thể linh hoạt ứng biến với hoàn cảnh để cùng hỗ trợ cộng đồng qua khó khăn.

Con người - Giá trị trường tồn qua biến động

Đoàn xe màu cam Phương Trang tập kết tiếp sức cộng đồng những ngày TP. Hồ Chí Minh vắng lặng trong giãn cách

“Hệ thống của chúng tôi hoạt động trên cơ sở trao quyền đến các chi nhánh. Cùng với đội ngũ tài xế nhiệt huyết, tận tâm và sự tin tưởng và phối hợp thống nhất vì mục tiêu chung mà chúng tôi có thể linh hoạt đảm nhận nhiều nhiệm vụ mới và mang đến các chuyến xe bình an cho bà con”, ông Đào Viết Ánh, Tổng Giám đốc Công ty CP Xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines chia sẻ.

Không chỉ linh hoạt với diễn biến thời cuộc, đơn vị này còn cho thấy tính sáng tạo khi nhanh chóng đưa ra những sáng kiến ứng phó giữa biến động.

Khi trung tâm cấp cứu các nơi bị quá tải, 325 xe khách 16 chỗ đã được hoán cải thành “xe cấp cứu dã chiến” với việc trang bị khoang ngăn giữa tài xế và bệnh nhân Covid-19, bình oxy cùng một số trang thiết bị phòng dịch. Đặc biệt trong số đó có 99 xe được mua mới và nhập khẩu về giữa lúc dịch bệnh hoành hành dữ dội nhằm kịp thời đưa F0 đi cấp cứu. Song song đó, hơn 50 nhân viên Tổng đài Phương Trang cũng được điều động để tiếp ứng Trung tâm cấp cứu 115 khi đó đang quá tải.

Cũng trong thời gian này, vận tải hàng hóa gặp nhiều khó khăn, các loại rau lá dù cần thiết cho bữa ăn và sức khỏe người dân nhưng vì bảo quản khó khăn nên được chuyển đến TP. Hồ Chí Minh rất ít.

Hiểu được thực trạng này, hơn 30 xe buýt và xe giường nằm cao cấp đã được Phương Trang linh hoạt tháo ghế, chuyển đổi công năng để chở rau lá. Máy lạnh được mở suốt hành trình đảm bảo rau còn tươi nguyên khi đến tay bà con.

Con người - Giá trị trường tồn qua biến động

Bà con Lâm Đồng thu hoạch rau củ gửi Phương Trang chuyển về hỗ trợ đồng bào các tỉnh phía Nam

Trong những tháng dài giãn cách, hơn 1.000 tấn rau lá và nông sản chuẩn VietGap đã được đơn vị này chuyển từ Lâm Đồng về tiếp tế TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, hơn 6.000 tấn rau củ được đơn vị này tiếp tế các tỉnh phía Nam và hơn 2.000 tấn rau củ cũng kịp thời hỗ trợ Đà Nẵng ngay từ những ngày đầu thắt chặt giãn cách “ai ở đâu ở đó”.

Đồng hành kết nối những yêu thương

Suốt những tháng dài dịch giã hoành hành, các nỗ lực vì cộng đồng của Phương Trang trên hành trình mang tên “Trả Ơn Đất Nước, Đóng Góp Cộng Đồng” đã trở thành điểm sáng về tình người, về tinh thần tương thân tương ái. Tất cả đã trở thành nguồn cảm hứng để nhiều cá nhân và doanh nghiệp cùng truyền trao nhau sức mạnh vượt qua các thách thức do dịch bệnh.

Con người - Giá trị trường tồn qua biến động

Lái xe Phương Trang trước giở khởi hành đưa bà con hồi hương

“Một hành trình được thực hiện bằng tình yêu và sức mạnh tập thể của hàng ngàn lái xe và nhân viên Phương Trang. Một hành trình mở lối để vận hành guồng máy theo cách riêng của mình để hỗ trợ cộng đồng. Một hành trình mài giũa nên đội ngũ nhân sự sẵn sàng cho chặng đường phát triển tuy chông gai nhưng lắm thú vị sắp tới trong một thế giới đã có Covid-19”, ông Ánh bày tỏ.

Các nỗ lực bền bỉ cùng cộng đồng vượt qua nghịch cảnh đã khắc ghi vào lòng người dân khắp nơi nơi, bồi đắp những giá trị vô hình quý báu vào tình yêu thương hiệu, tạo lợi thế rất lớn khi dịch bệnh tạm yên, nhu cầu giao thương, du lịch, trao đổi hàng hóa... được kích hoạt mạnh mẽ trở lại.

Bước vào bình thường mới, đội ngũ nhân sự của Phương Trang vẫn tiếp tục đưa bà bầu, người già, trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn về lại quê nhà, đưa người trẻ quay lại làm việc vực dậy kinh tế gia đình sau thời gian dài trì trệ, góp phần vào công cuộc khôi phục kinh tế và thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ. Chính các nỗ lực không ngừng nghỉ ấy đã đưa thương hiệu FUTA Bus Lines vào danh sách Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2021 bởi Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Mảng chuyển phát nhanh do Công ty CP DV chuyển phát nhanh Phương Trang FUTA Express vận hành đã mở rộng dịch vụ giao nhận tận nhà tại nhiều tỉnh thành, và xây dựng thêm Trung tâm khai thác miền Nam giúp phân luồng hàng hoá khoa học và nhanh chóng hơn. Năm nay FUTA Express cũng lần đầu tiên góp mặt trong Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam.

Con người - Giá trị trường tồn qua biến động

Ông Đào Viết Ánh, Tổng Giám đốc FUTA Bus Lines những ngày hỗ trợ bà con về quê tránh dịch

“Những giá trị bồi đắp qua nghịch cảnh đã trở thành hành trang cho chúng tôi tiếp tục bật lên mạnh mẽ trong chặng đường mới. Trong đó, chúng tôi đặt trọng tâm vào yếu tố con người, cùng xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhân văn, đề cao tính linh hoạt, sáng tạo hướng đến sự phát triển bền vững”, ông Ánh tự tin khẳng định.

Những “Vô Lăng Vàng” trên "Cung đường bình an, chuyến xe tình nghĩa”

Hành trình "Trả Ơn Đất Nước, Đóng Góp Cộng Đồng" đã khép lại trong niềm tin yêu của cộng đồng và niềm tự hào của tập thể nhân sự Phương Trang. Trên hành trình ấy, không thể thiếu những “người hùng cầm vô lăng" – là các lái xe đã bất chấp hiểm nguy để kiên trì phục vụ biết bao chuyến xe an toàn, kết nối yêu thương dọc miền đất nước, cùng cộng đồng vượt qua thách thức do Covid-19.

"Lúc trước lên xe là bà con nói cười rôm rả. Còn bây giờ chỉ có tiếng còi cấp cứu, tiếng nhân viên y tế kiểm tra dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân... Phải vào tâm dịch mới cảm nhận được sức nóng. Hóa ra mình cũng đang chiến đấu trong thời bình” là chia sẻ của nhiều lái xe Phương Trang trong những ngày đất nước oằn mình chống dịch.

Sống trọn vẹn với nghề nghiệp đã chọn, các lái xe Phương Trang đã trở thành nguồn cảm hứng về lý tưởng và sự cống hiến dù trong điều kiện bình thường hay khi dịch bệnh bùng phát. Có thể nói, Phương Trang đã là cái nôi đào tạo, huấn luyện đội ngũ tài xế có năng lực, có tinh thần tự giác, có đạo đức nghề nghiệp và có trách nhiệm với cộng đồng.

Con người - Giá trị trường tồn qua biến động

Lái xe Phương Trang nhận bằng khen tại lễ trao giải Vô Lăng Vàng 2021

Vì vậy mà trong năm thứ 9 của giải "Vô Lăng Vàng" do Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức vừa qua với chủ đề "Cung đường bình an, chuyến xe tình nghĩa”, các đơn vị của Phương Trang đã vinh dự nhận nhiều giải "Vô Lăng Vàng" cho tập thể và cá nhân. Giải thưởng vinh danh những thành tích xuất sắc của các lái xe, doanh nghiệp vận tải trên cả nước trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, giải thưởng cũng tôn vinh những tài xế có nghĩa cử, hành động cao đẹp… đã tham gia cứu người bị tai nạn giao thông, giúp đỡ hành khách trong trường hợp đặc biệt, có uy tín và sức lan tỏa trong đội ngũ lái xe…

Hoạt động “Tri Ân Bác Tài” là sự kiện thường niên quan trọng của Ngày Truyền thống của Phương Trang được tổ chức vào đầu năm mới. Năm nay sự kiện này vẫn được Phương Trang duy trì nhưng theo cách thức sáng tạo để phù hợp với bối cảnh dịch bệnh đang ngấm ngầm diễn biến.

“Xin được cảm ơn tất cả bác tài Phương Trang đã ngày đêm mang lại hàng chục ngàn chuyến xe "Chất lượng là danh dự". Cám ơn những con người Phương Trang đã đồng hành cùng Công ty vượt khó. Cảm ơn khách hàng và cộng đồng đã luôn tin tưởng vào chúng tôi. Hi vọng rằng những câu chuyện đầy nghĩa tình trong hành trình cùng cả nước vượt qua đại dịch sẽ là món quà tinh thần quý báu trong hành trình mới của năm 2022”, ông Ánh bày tỏ.

Kế thừa nền tảng phát triển vững chắc 20 năm qua, đội ngũ nhân sự được mài giũa qua thử thách đã, đang và sẽ bồi đắp những giá trị quý báu cho doanh nghiệp để cùng lan tỏa tình yêu thương hiệu, cùng nỗ lực đổi mới không ngừng cho sự phát triển bền vững, và cùng góp phần vào sự phục hồi kinh tế đất nước hậu Covid-19.

Mai Thy

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Văn khấn ông Công ông Táo

Văn khấn ông Công ông Táo

Theo văn hóa truyền thống dân gian, ngày 23 tháng Chạp hàng năm là ngày ông Công, ông Táo bay về trời để bẩm báo với Ngọc Hoàng những việc đã xảy ra trong gia đình của một năm vừa qua. Vào ngày này, các gia đình Việt Nam thường chuẩn bị mâm cỗ cúng để tiễn Táo quân lên trời.
Cách đồ xôi gấc truyền thống cho mâm cỗ cúng ngày Tết

Cách đồ xôi gấc truyền thống cho mâm cỗ cúng ngày Tết

Xôi gấc là một trong những món ăn truyền thống trong mâm cỗ người Việt, đặc biệt không thể thiếu trong các dịp lễ, Tết. Để nấu xôi gấc sao cho đúng kiểu truyền thống, ngon, màu đỏ tự nhiên, đẹp mắt không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng tham khảo cách chế biến sau.
Những điều kiêng kỵ trong ngày Tết

Những điều kiêng kỵ trong ngày Tết

Người Việt ta quan niệm rằng, đầu năm mới nếu như gặp những điều may mắn tốt lành thì cả năm sẽ suôn sẻ và an lành. "Có kiêng có lành" nên nhân gian vẫn kiêng cữ những điều kém may vào đầu năm, nếu phạm vào đại kỵ đó thì cả năm sẽ không được may mắn.
SHB hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại tỉnh Bến Tre

SHB hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại tỉnh Bến Tre

Phát huy truyền thống nhân văn, vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng 2 tỷ đồng nhằm chung tay hỗ trợ các hộ nghèo và gia đình chính sách khó khăn tại tỉnh Bến Tre. Cùng ngày, ngân hàng trao tặng 400 suất quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Lấy tôn chỉ “Phụng sự từ tâm” là kim chỉ nam trong mọi hoạt động, SHB luôn sẵng sàng đồng hành cùng cộng đồng trong các công tác an sinh xã hội.
Quy định đối với người dân trở về quê ăn Tết của từng địa phương

Quy định đối với người dân trở về quê ăn Tết của từng địa phương

Gần 2 tuần nữa cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, một số địa phương đã đưa ra quy định đối với người dân làm ăn, sinh sống từ vùng khác trở về quê ăn Tết.

Tin khác

Nguyên tắc khi lau dọn bàn thờ gia tiên ngày Tết

Nguyên tắc khi lau dọn bàn thờ gia tiên ngày Tết
Trước ngày Tết ngoài việc chuẩn bị đồ cúng thì lau dọn bàn thờ cũng là một việc làm cần thiết phải hoàn thành trước đêm giao thừa. Tuy nhiên, đối với việc lau dọn bàn thờ gia tiên cần phải tuân thủ theo một số nguyên tắc nhất định.

Mách bạn công thức ướp thịt nướng đậm vị

Mách bạn công thức ướp thịt nướng đậm vị
Vào những ngày thời tiết se se lạnh, cả nhà quây quần bên bếp nướng và cùng thưởng thức món thịt nướng thơm ngon thì còn gì sánh bằng. Nướng thịt thì chắc hẳn ai cũng biết rồi nhưng cách ướp thịt nướng sao cho đậm vị, hấp dẫn thì không phải ai cũng biết.

Món ăn chế biến nhanh dành cho người bận rộn

Món ăn chế biến nhanh dành cho người bận rộn
Vào những ngày bận rộn, việc phải suy nghĩ xem hôm nay ăn gì chắc chắn sẽ khiến các bà nội trợ đau đầu. Cùng tham khảo cách chế biến một số món ăn nhanh vô cùng tiện lợi, hấp dẫn dành cho cả gia đình.

Hội CCB Sở Tư pháp TP.Hồ Chí Minh: Chăm lo hộ NCT nghèo, hộ chính sách nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022

Hội CCB Sở Tư pháp TP.Hồ Chí Minh: Chăm lo hộ NCT nghèo, hộ chính sách nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022
Ngày 8/1, Đoàn công tác Hội Cựu Chiến binh (CCB) Sở Tư pháp TP.Hồ Chí Minh, do CCB Huỳnh Tấn Đạt, làm Trưởng đoàn, tổ chức trao quà Tết cho các hộ NCT nghèo, hộ chính sách và học sinh giỏi xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đây là tấm lòng, là sự sẻ chia của các CCB cùng chính quyền địa phương chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, hộ chính sách có điều kiện đón Tết Nhâm Dần 2022 vui tươi, đầm ấm.

Việt Nam ghi nhận 30 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron

Việt Nam ghi nhận 30 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron
Tối 6/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh thông báo, thành phố đã ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với COVID-19 nhiễm biến chủng Omicron, nâng tổng số ca nhiễm biến chủng Omiron được phát hiện tại TP. Hồ Chí Minh lên 11 ca.

Thay đổi khẩu vị với công thức chế biến món tim heo hầm hạt sen

Thay đổi khẩu vị với công thức chế biến món tim heo hầm hạt sen
Tim heo chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai hoặc mới sinh và trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, người ốm, suy nhược mất ngủ.
Xem thêm
"Giải độc" trên môi trường mạng cho giới trẻ

"Giải độc" trên môi trường mạng cho giới trẻ

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ đã làm thay đổi sâu sắc không gian mạng, mang lại nhiều lợi ích chưa từng có cho xã hội và cả những nguy cơ tiềm ẩn, thách thức lớn trên toàn cầu.
Em đang chờ ngày ấy anh về…

Em đang chờ ngày ấy anh về…

Lại một mùa Xuân qua đi. Chúng mình đều thêm một tuổi. Mái đầu thêm nhiều sợi bạc. Mà sao vẫn mãi vấn vương như níu kéo, dìu dặt, bâng khuâng…
Xôn xao ngõ nhỏ

Xôn xao ngõ nhỏ

Chiều nay, trời trở gió. Từ nhà ra ngõ thôi mà từng làn hơi lạnh ùa đến, phả vào mặt, vào người.
TP Hồ Chí Minh: Đem tiền phúng điếu chồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

TP Hồ Chí Minh: Đem tiền phúng điếu chồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

"Đây là số tiền tôi trích từ tiền phúng điếu của ông nhà để ủng hộ, xem như đây là việc tốt cuối cùng mà ông nhà tôi làm được", bà Thảo cho biết.
Chuyện cô Mùi làm công tác khuyến học ở thành phố Mỹ Tho

Chuyện cô Mùi làm công tác khuyến học ở thành phố Mỹ Tho

Chi hội Khuyến học phường 4, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang nhiều năm liền được công nhận là Chi hội có của phong trào khuyến học, khuyến tài tiêu biểu. Có 1 dòng họ học tập tiêu biểu, 1 cộng đồng học tập tiêu biểu được tỉnh hội vinh danh trong Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020 vừa qua. Đóng góp vào thành công đó phải kể đến công sức của cô Đặng Thị Hoa Mùi, Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học phường 4 từ năm 2008 đến 2019. Ở tuổi 71, gần 12 năm gắn bó với công tác khuyến học, cô Mùi xem công việc này như làm một phần cuộc sống của mình.
Người cao tuổi cần tự quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần

Người cao tuổi cần tự quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần

Trong cuộc sống hiện đại, người trẻ dường như bị cuốn theo sự tất bật của guồng máy học tập, lao động hay chăm lo cho con cái nên thường xao lãng việc chăm sóc ông bà, cha mẹ, đặc biệt là đời sống tinh thần của họ.
Chủ tịch nước gửi Thư khen anh Trung Văn Nam dũng cảm cứu cháu bé bị mắc kẹt trong đám cháy

Chủ tịch nước gửi Thư khen anh Trung Văn Nam dũng cảm cứu cháu bé bị mắc kẹt trong đám cháy

Ngày 13/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư khen anh Trung Văn Nam, quê quán: xã Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, cư trú tại: số 38, Ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Ngày mới Online trân trọng giới thiệu Thư của Chủ tịch nước.
Bé gái được cứu sống trong đám cháy ở Hà Nội có gia cảnh đặc biệt khó khăn

Bé gái được cứu sống trong đám cháy ở Hà Nội có gia cảnh đặc biệt khó khăn

Khoảng 13 giờ ngày 13/1, người dân sống trên phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội phát hiện lửa và khói bốc lên từ một căn nhà hai tầng, ngay sau đó đám cháy bùng phát dữ dội.
SHB tiếp tục hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước

SHB tiếp tục hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước

Phát huy truyền thống nhân văn, vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ủng hộ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam 5 tỷ đồng với mong muốn góp phần mang đến mùa xuân ấm áp, đủ đầy hơn cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước. Qua đó, tiếp nối hành trình chia sẻ yêu thương, SHB muốn lan tỏa lòng nhân ái tới cộng đồng, đặc biệt quan tâm đến trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước.
Phiên bản di động