Cơ sở nào để 3 hãng hàng không xin tăng giá vé?

Việc các hãng hàng không xin tăng giá vé thậm chí lên tới 25% là chưa có lập luận, căn cứ chính xác, rõ ràng.

Chưa có lập luận xác đáng

Cả ba hãng hàng không lớn tại Việt Nam gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific vừa đề xuất xin tăng giá vé máy bay với lý do giá xăng dầu thế giới dao động theo chiều hướng tăng trong thời gian gần đây.

Riêng Jetstar Pacific đề nghị tăng mức tối đa lên 25% so với quy định hiện tại.

Đưa ra quan điểm về vấn đề này, PGS.TS Nguyễn Thiện Tống - Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Kỹ thuật hàng không, Đại học Bách khoa TPHCM cho biết:

"Các hãng hàng không đề xuất xin tăng giá vé do giá xăng dầu thế giới tăng lên vậy họ đã có văn bản rõ ràng giải trình phần nhiên liệu chiếm bao nhiêu % giá vé, việc tăng lên tác động cụ thể ra sao cho chi phí đầu ra hay chưa, hay chỉ mới là tiếng nói mơ hồ, chưa có con số chính xác.

Việc đầu tiên cho các doanh nghiệp trước khi xin tăng giá bất kỳ sản phẩm, mặt hàng nào đầu tiên phải là cơ sở tính toán để đưa ra mức giá.

Nhất là khi từ trước đến nay luôn tồn tại một thực trạng trong tất cả các loại hình vận tải không riêng hàng không, đó là khi xăng dầu tăng thì nhanh chóng xin tăng giá vé, nhưng khi xăng dầu giảm giá không hề có xin hạ giá vé, mà vẫn giữ nguyên.

Cơ sở nào để 3 hãng hàng không xin tăng giá vé?
Không có lập luận xác đáng để tăng giá vé

Chính vì thế, việc các hãng hàng không xin tăng giá vé thậm chí lên tới 25% là chưa có lập luận, căn cứ chính xác, rõ ràng.

Như Vietnam Airlines có đưa ra con số nhiên liệu chiếm 30% tổng giá vé người đi máy bay phải trả, chỉ là chưa tới 1/3, vậy nếu xăng dầu giá chỉ tăng 10% so với giá hiện tại, thì mức tác động vào 30% chi phí giá vé thì chỉ có 3%, nên không có lý do gì tăng 25% giá vé.

Cùng với đó, giá vận chuyển hàng không tác động đến nền kinh tế rất nhiều, đặc biệt là chỉ số lạm phát, nên bấy lâu nay nhà nước đang áp dụng nhiều chính sách để kiềm chế lạm phát.

Cục hàng không cũng đã từng có kiến nghị giữ nguyên mức giá vé hiện nay và đợi năm 2019 mới tính toán mức vé phù hợp khác, một phần cũng là để kìm chế lạm phát".

Theo ông Tống, hiện khung giá vé máy bay hiện hành đang được áp dụng là vé máy bay nhóm đường bay phát triển kinh tế-xã hội dưới 500km sẽ là 1,6 triệu đồng/lượt, nhóm đường bay khác dưới 500km là 1,7 triệu đồng/lượt; từ 500km - 800km là 2,2 triệu đồng/lượt; từ 850km - dưới 1.000km có giá 2,79 triệu đồng; từ 1.000 - dưới 1.280km giá 3,2 triệu đồng; từ 1.280km trở lên giá 3,75 triệu đồng/vé/chiều.

Mức tối đa khung giá vé này được áp dụng theo Quyết định 3282 của Bộ Tài chính với giá áp dụng là 4.250 đồng/khách/km.

Và cái gì cũng phải nên so sánh với các nước có nền kinh tế tương tự, có GDP bằng hoặc cao hơn chúng ta như Indonesia, Thái Lan...xem mức giá vé hiện tại quy định chung của chúng ta với họ cao hay phù hợp.

Được biết là giá vé của chúng ta đang rơi vào mức hợp lý, thậm chí cao hơn so với mức thu nhập bình quân.

Trước đây, tầng lớp người giàu mới có thể đi máy bay, nhưng khi có máy bay giá rẻ thì tầng lớp thu nhập trung bình cũng có thể sử dụng dịch vụ trên, nên nếu tăng giá vé thì sẽ làm mất đi quyền lợi sử dụng của rất nhiều người, như vậy là không nên.

Như Ấn Độ nhà nước có nhiều biện pháp khuyến khích các hãng bay giảm giá vé để người dân có thu nhập thấp, trung bình có cơ hội đi máy bay, thậm chí bù lỗ.

Nếu kinh doanh có lãi, thậm chí phải giảm giá vé

Bên cạnh đó, một vấn đề khác được ông Tống quan tâm, đó là các hãng máy bay thời gian qua kinh doanh lãi hay lỗ, theo ông thấy, báo cáo tài chính của họ toàn báo lãi, thậm chí lên tới cả nghìn tỷ đồng.

Theo ghi nhận của Vietnam Airlines, tổng doanh thu hợp nhất ước đạt gần 25.500 tỷ đồng, trong đó, doanh thu Công ty mẹ ước đạt gần 18.600 tỷ đồng, tăng hơn 13% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt gần 1.460 tỷ đồng, tăng 6,2% so với kế hoạch.

Công ty CP hàng không Vietjet, quý I/2018, doanh thu vận chuyển hành khách đạt 6.035 tỷ đồng, tăng 52% so với quý I/2017 và vượt gần 10% so với kế hoạch đề ra giúp lợi nhuận ở mảng kinh doanh cốt lõi của Vietjet quý này đạt gần 737 tỷ đồng, tăng 74% so với cùng kỳ.

Trong năm 2018, chỉ riêng trong 7 tháng đầu năm 2018, tổng lợi nhuận của Jetstar đã vượt kế hoạch 6 lần, hiệu quả hơn 523 tỷ so với cùng kỳ, và có lãi ấn tượng.

Qua đây, có thể thấy rõ sự vô lý, với hãng bay có vốn ngân sách nhà nước, nếu kinh doanh thua lỗ, thậm chí ngân sách phải bù lỗ. Tuy nhiên, ở đây là kinh doanh có lãi, thì không có nghĩa lời ăn, thua không chịu, thậm chí lại muốn được tạo điều kiện sinh thêm lời.

Với các hãng hàng không tư nhân sự xuất hiện của họ vốn dĩ đã tạo ra sự cạnh tranh cần thiết, tăng chất lượng dịch vụ của tất cả các hãng bay để tồn tại. Nhưng họ biết cách tính toán cân đối giữa các đường bay để làm sao vẫn có lãi, chứ không bao giờ lỗ.

Cho nên, nhìn vào kết quả kinh doanh hãng bay nào cũng có lãi, thậm chí lãi lớn, minh chứng cho việc nguồn thu lớn hơn nguồn thu rất nhiều, nên không có lý do gì để tăng giá vé hiện tại, thậm chí phải đề xuất xin giảm. Còn nếu không giảm giá vé xuống thì cũng không sao nhưng không được tăng.

Ở góc độ khác, theo vị chuyên gia trên, điểm ông quan tâm là cả 3 hãng bay cùng nhau đồng lòng xin tăng giá vé dễ tạo ra sự độc quyền, tạo áp lực, như vậy người tiêu dùng dễ bị thiệt hại, vi phạm nguyên tắc cạnh tranh.

Chính vì vậy, ở đây, vai trò của nhà nước vô cùng quan trọng, vì họ được quyền cho hay không cho tăng giá vé.

Đất Việt

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Trao 100 suất quà hỗ trợ NCT khắc phục hậu quả thiên tai ở xã Hoằng Giang

Thanh Hóa: Trao 100 suất quà hỗ trợ NCT khắc phục hậu quả thiên tai ở xã Hoằng Giang

Sáng 20/11, lãnh đạo Hội NCT tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng UBND xã Hoằng Giang trao tặng 100 suất quà của nhà tài trợ (Tổ chức Hỗ trợ NCT quốc tế) cho hội viên NCT khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi thiên tai.
Bộ đội Biên phòng kịp thời ứng cứu người dân vùng ngập lụt

Bộ đội Biên phòng kịp thời ứng cứu người dân vùng ngập lụt

Sáng ngày 19/11, trước diễn biến mưa lớn kéo dài và ngập lụt phức tạp, nhiều khu vực trên địa bàn phường Xuân Đài, tỉnh Đắk Lắk bị ngập sâu, gây nguy hiểm cho người dân. Bộ đội Biên phòng đã triển khai cứu hộ, vận động và di dời Nhân dân đến nơi an toàn.
Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa bắt đối tượng vận chuyển trái phép 32 bánh heroin

Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa bắt đối tượng vận chuyển trái phép 32 bánh heroin

Ngày 20/11/2025, Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết: Thực hiện kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý, buôn lậu dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2026 của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; ngày 15/11 vừa qua, Phòng Nghiệp vụ - Bộ đội Biên phòng Thanh Hoá phối hợp với Đồn Biên phòng Pù Nhi bắt quả tang 01 đối tượng, đang vận chuyển trái phép 32 bánh heroin.
Thực hiện xử lý nghiêm vi phạm về an toàn thực phẩm

Thực hiện xử lý nghiêm vi phạm về an toàn thực phẩm

Trong năm qua, công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2025 đến nay, lực lượng công an toàn tỉnh đã phát hiện, kiểm tra và xử lý 69 vụ vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP), phụ gia thực phẩm, phạt tiền gần 600 triệu đồng.
Hà Nội tăng tốc nâng cao chất lượng dân số: Chủ động thích ứng với già hóa bằng những mô hình chăm sóc thiết thực

Hà Nội tăng tốc nâng cao chất lượng dân số: Chủ động thích ứng với già hóa bằng những mô hình chăm sóc thiết thực

Hà Nội đẩy mạnh công tác dân số, mở rộng sàng lọc, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và tuyên truyền thay đổi hành vi trong bối cảnh già hóa ngày càng nhanh.

Tin khác

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu huy động tối đa lực lượng ứng cứu dân vùng lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu huy động tối đa lực lượng ứng cứu dân vùng lũ
Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, vừa ban hành công điện khẩn yêu cầu lực lượng công an, quân đội và chính quyền các xã, phường tại địa phương khẩn trương huy động mọi biện pháp, cơ động sơ tán người dân trong bối cảnh nước lũ tiếp tục dâng cao.

Lâm Đồng: Nhiều đèo lên Đà Lạt bị sạt lở

Lâm Đồng: Nhiều đèo lên Đà Lạt bị sạt lở
Liên tục trong thời gian qua tại Lâm Đồng, mưa lớn kéo dài những ngày qua tiềm ẩn nguy cơ cao gây sạt lở đất, lũ quét, ngập úng cục bộ và ách tắc giao thông, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân cũng như hoạt động sản xuất. Đặc biệt là các vụ sạt lở trên đèo Khánh Lê, đèo Prenn, đèo Mimosa…

Thanh Hóa giải ngân vốn đầu tư công đạt trên 16.000 tỷ đồng

Thanh Hóa giải ngân vốn đầu tư công đạt trên 16.000 tỷ đồng
Tính đến ngày 11/11/2025, tổng giá trị giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 (bao gồm cả vốn do cấp xã giao tăng thêm) của tỉnh Thanh Hóa đạt 16.024,1 tỷ đồng, bằng 64% kế hoạch.

Việt Nam - Trung Quốc tăng cường hợp tác quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền

Việt Nam - Trung Quốc tăng cường hợp tác quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền
Ngày 18/11, tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, Hội nghị lần thứ X, Ủy ban Hợp tác quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc được tổ chức theo Điều lệ công tác của Ủy ban và tinh thần hội nghị lần thứ IX. Đồng chủ trì hội nghị có Trung tướng Vũ Trung Kiên, Tư lệnh BĐBP, Bộ Quốc phòng Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban phía Việt Nam; Đồng chí Trương Bảo Phong, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Trung Quốc, Chủ nhiệm Văn phòng quản lý cửa khẩu Quốc gia, Chủ tịch Ủy ban phía Trung Quốc.

Đại diện lãnh đạo hơn 162 quốc gia dự cuộc họp cấp cao ứng phó 'đại dịch thuốc lá toàn cầu'

Đại diện lãnh đạo hơn 162 quốc gia dự cuộc họp cấp cao ứng phó 'đại dịch thuốc lá toàn cầu'
Ngày 17/11/2025, hơn 1.400 đại biểu từ 162 quốc gia đã có mặt tại Geneva để tham dự phiên khai mạc Kỳ họp lần thứ 11 của Hội nghị Các Bên (COP11) tham gia Công ước Khung của WHO về Kiểm soát Thuốc lá (WHO FCTC). Đây là diễn đàn toàn cầu quan trọng nhất trong lĩnh vực kiểm soát thuốc lá, nơi các quốc gia thống nhất những biện pháp mạnh mẽ nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước làn sóng gia tăng của các sản phẩm thuốc lá mới. Đoàn Việt Nam tham dự gồm 10 thành viên đến từ Bộ Y tế, Văn phòng Chính phủ, Ủy ban Văn hóa - xã hội của Quốc hội, Bộ Tài chính… do TS.BS Hà Anh Đức - Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Giám đốc Quỹ Phòng chống tác hại của Thuốc lá làm Trưởng đoàn..

Hiệp Phước phát huy truyền thống đại đoàn kết trong giai đoạn mới

Hiệp Phước phát huy truyền thống đại đoàn kết trong giai đoạn mới
Sáng ngày 18/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hiệp Phước, TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2025); tri ân cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ và tuyên dương gương điển hình trong Tháng cao điểm “Vì Người nghèo” năm 2025.

CÁO PHÓ

CÁO PHÓ
Cụ bà TÊRÊSA Trần Thị Tỉnh, sinh năm 1931, tại Hà Nam (nay là Ninh Bình), trú tại 195 Đoàn Thị Điểm, phường 1 Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng (trước đây là phường Lộc Phát, TP. Bảo Lộc) đã từ trần lúc 23 giờ 20 phút, ngày 17-11-2025 (nhằm ngày 28 tháng 9 năm Ất Tỵ). Hưởng thọ 95 tuổi.

Vì người nghèo là hành động, là trái tim, là trách nhiệm của cả cộng đồng

Vì người nghèo là hành động, là trái tim, là trách nhiệm của cả cộng đồng
Trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2025), chiều 17/11, tại Trường Mầm non Tân Phong, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động và hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2025, kết hợp triển khai phong trào thi đua năm 2026 và ôn lại truyền thống vẻ vang của hệ thống Mặt trận qua gần một thế kỷ hình thành, phát triển.

Ông Phạm Thành Ngại giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp

Ông Phạm Thành Ngại giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
Chiều 17/11, tại Tỉnh ủy Đồng Tháp, Ban Tổ chức Trung ương công bố các quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về điều động ông Phạm Thành Ngại, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp để giới thiệu HĐND tỉnh bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp.

Đại đoàn kết là động lực xây dựng cộng đồng văn minh, nghĩa tình

Đại đoàn kết là động lực xây dựng cộng đồng văn minh, nghĩa tình
Trong không khí hướng đến kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2025), sáng 16/11, khu dân cư liên ấp 1, 2, 3, 4, 5, 6 và ấp 7 (xã Hiệp Phước, TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao Hiệp Phước với chủ đề "Ngày hội non sông - Dân tộc kết đoàn".

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau
Ngày 17/11, tại tỉnh Cà Mau, Ban Tổ chức Trung ương công bố Quyết định của Ban Bí thư về việc điều động và chỉ định ông Lữ Quang Ngời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, nhiệm kỳ 2025–2030. Trên cơ sở đó, HĐND tỉnh Cà Mau sẽ tiến hành bầu ông giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.

Hòa lưới thành công tổ máy số 2 Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng

Hòa lưới thành công tổ máy số 2 Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng
Ngày 14/11/2025, tổ máy số 2 (H10) thuộc dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đã chính thức hoà lưới thành công vào hệ thống điện quốc gia.

Khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau

Khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau
Tối 16/11, tại quảng trường Phan Ngọc Hiển, phường An Xuyên, tỉnh Cà Mau tổ chức khai mạc Ngày hội cua Cà Mau lần 2 năm 2025, với chủ đề "Cua Cà Mau: Hương rừng - Vị biển".

Phú Thọ: Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết trên quê bưởi Bằng Luân

Phú Thọ: Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết trên quê bưởi Bằng Luân
Những ngày trung tuần tháng 11, khi khắp nơi trong cả nước hân hoan kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2025), về xã Bằng Luân, tỉnh Phú Thọ, không khí tưng bừng, rộn ràng lan tỏa trên từng nẻo đường, khu dân cư. Cờ đỏ sao vàng tung bay, băng rôn, khẩu hiệu rực rỡ, tiếng loa truyền thanh, tiếng cười nói giòn tan tạo nên bức tranh rộn ràng, đậm sắc đoàn kết, nghĩa tình.

Cách làm hay và hiệu quả từ mô hình đổi quà lấy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Cách làm hay và hiệu quả từ mô hình đổi quà lấy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
Vừa qua, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triển khai đợt cao điểm vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn các xã miền núi, biên giới. Điểm sáng của đợt cao điểm là Mô hình “Đổi quà lấy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ” do Công an tỉnh, Công an các xã xây dựng và phát động - một giải pháp thiết thực, gần gũi, được cộng đồng đồng thuận mạnh mẽ.
Xem thêm
Trường THPT chuyên Quang Trung “ngọn cờ đầu” của ngành giáo dục tỉnh Đồng Nai

Trường THPT chuyên Quang Trung “ngọn cờ đầu” của ngành giáo dục tỉnh Đồng Nai

Trường THPT chuyên Quang Trung (phường Đồng Xoài, tỉnh Đồng Nai) tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 43 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn:  Sẽ xem xét kỹ lưỡng về mô hình đại học vùng

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Sẽ xem xét kỹ lưỡng về mô hình đại học vùng

Giải trình trước Quốc hội và cử tri cả nước về mô hình đại học vùng trong dự án Luật Giáo dục đại học (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, sẽ tiếp tục nghiên cứu, xem xét kỹ lưỡng đối với nội dung này.
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Đại hội Thi đua yêu nước ngành giáo dục

Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Đại hội Thi đua yêu nước ngành giáo dục

Sáng 17/11, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VIII giai đoạn 2020-2025. Chủ tịch nước Lương Cường tới dự và phát biểu tại buổi lễ.
Hệ lụy xã hội từ các chiêu trò kinh doanh đa cấp trá hình

Hệ lụy xã hội từ các chiêu trò kinh doanh đa cấp trá hình

những mô hình kinh doanh đa cấp biến tướng, trá hình đã từng tồn tại, núp dưới những vỏ bọc “hợp tác đầu tư”, “khóa học làm giàu” gây ra hệ lụy nghiêm trọng
Thực trạng về kinh doanh đa cấp -  Hãy tỉnh táo trước những “bẫy” làm giàu nhanh

Thực trạng về kinh doanh đa cấp - Hãy tỉnh táo trước những “bẫy” làm giàu nhanh

việc tham gia các hình thức kinh doanh đa cấp tại tỉnh Thanh Hóa cũng như trên phạm vi cả nước được nhìn nhận là cơ hội để người lao động gia tăng thu nhập
Công an xã Công Chính bám cơ sở, giữ bình yên xóm làng

Công an xã Công Chính bám cơ sở, giữ bình yên xóm làng

Công an xã Công Chính, tỉnh Thanh Hóa không chỉ thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đấu tranh quyết liệt với tội phạm; mà còn sẵn sàng hỗ trợ người dân trong lúc xảy ra thiên tai, hỏa hoạn.
Phiên bản di động