CLB Doanh nhân Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh: “Đồng hành cùng Phát triển”

Ngày 18/6/2022, tại TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh (HBBC) tổ chức Đại hội toàn thể hội viên lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tham dự có Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt; Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi; Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương tỉnh Bến Tre.
undefined
Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam (giữa) chụp hình lưu niệm

Tại Đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2022 – 2025, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2018 – 2022. Đồng thời, phương hướng nhiệm vụ và bầu Ban Chấp hành Đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2022 - 2025. Dịp này, ông Huỳnh Kỳ Trân, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Mỹ phẩm Lan Hảo (Thorakao) tiếp tục được bầu làm Chủ nhiệm HBBC nhiệm kỳ mới.

Được biết, HBBC ra mắt ngày 25/11/2015, là tổ chức tự nguyện của các doanh nhân là người con quê hương Đồng Khởi đến học tập và khởi nghiệp, làm ăn, sinh sống, kinh doanh tại TP. Hồ Chí Minh. Qua đó, các doanh nhân tập hợp, đoàn kết, hoạt động giao lưu thường xuyên, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên trong Câu lạc bộ (CLB). Bên cạnh đó, CLB còn là nơi kết nối kinh doanh, xúc tiến thương mại với các hội bạn trong tỉnh Bến Tre, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trong nước, quốc tế.

undefined
Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi (áo trắng ở giữa) chụp hình lưu niệm

Có thể thấy, dấu ấn sâu đậm nhất của HBBC trong nhiệm kỳ 2018 – 2022 là hoạt động thiện nguyện, điển hình: Công ty TNHH Sản xuất Mỹ phẩm Lan Hảo (Thorakao), Công ty Vàng Mi Hồng, Công ty TNHH IOTLink, Tập đoàn Đầu tư Tài chính Green+, Vietcombank Chi nhánh Đông Sài Gòn… đã tạo nguồn cảm hứng cho hàng trăm doanh nghiệp, hội viên khác đồng hành trong các hoạt động xã hội từ thiện trong tỉnh Bến Tre cũng như các tỉnh, thành khác với tổng số tiền hàng năm lên đến hàng chục tỷ đồng.

Hiện nay, HBBC đã thu hút hơn 100 thành viên doanh nhân là người Bến Tre đang sinh sống và lập nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam biểu dương những đóng góp to lớn của HBBC đối với sự phát triển của tỉnh nhà. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: CLB HBBC trong suốt thời gian qua đã giữ vai trò quan trọng, là cầu nối giữa chính quyền tỉnh Bến Tre và TP. Hồ Chí Minh với cộng đồng doanh nghiệp; kết nối thực hiện nhiều hoạt động giao thương, xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu các sản phẩm OCOP và đặc sản Bến Tre, tạo việc làm và đóng góp thu ngân sách cho tỉnh; tham gia đóng góp trồng 10 triệu cây xanh; phối hợp Báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình “tiếp sức đến trường”….

undefined

Đặc biệt, khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến khôn lường. Khi đó, CLB HBBC không ngừng cùng Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh làm cầu nối quan trọng đưa người dân về quê, tiêu thụ nông sản, tiếp sức trang thiết bị y tế, lương thực thực phẩm…Trong đó, có thể kể đến Công ty TNHH Sản xuất mỹ phẩm Lan Hảo, Công ty Vàng Mi Hồng, Tập đoàn Đầu tư tài chính Green+…

Cũng tại đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, nhấn mạnh: “HBBC tiếp tục đổi mới, đa dạng hoá nội dung, phương thức hoạt động; quan tâm phát triển hội viên, củng cố tổ chức CLB vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy tốt vai trò tập hợp, quy tụ cộng đồng doanh nhân quê Bến Tre phát triển tại TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, tiếp tục hướng về quê hương, đầu tư sản xuất, kinh doanh; vừa là nhịp cầu gắn kết, giới thiệu, mời gọi đầu tư, vừa là cầu nối, kênh cung cấp thông tin, hỗ trợ các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tiềm năng đến với tỉnh, tìm hiểu cơ hội triển khai các dự án tại Bến Tre hoặc quảng bá những tiềm năng, thế mạnh của Bến Tre đến với mọi người".

Ngoài ra, các hoạt động hỗ trợ giữa các thành viên trong CLB trong sản xuất, kinh doanh, hứa hẹn là cầu nối tích cực đồng hành cùng Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh tham gia các hoạt động an sinh xã hội, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; tổ chức các hoạt động từ thiện hỗ trợ cho đồng bào nghèo tại tỉnh và sinh viên, học sinh quê ở Bến Tre sinh sống, học tập tại TP. Hồ Chí Minh.

undefined

Mặt khác, Ban Chấp hành CLB, từng hội viên, đã phương hướng nhiệm vụ tại đại hội, dù trong hoàn cảnh nào cũng phải giữ và làm tròn sứ mệnh của mình, kết hợp sáng tạo “tinh thần Đồng khởi mới” và “văn hóa kinh doanh” làm sâu sắc hơn, hiệu quả hơn vai trò của CLB, đồng hành cùng nhau kiến tạo nên cuộc sống thịnh vượng, đưa kinh tế Bến Tre trở thành trung tâm vùng đồng bằng sông Cửu Long, góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu tỉnh Bến Tre bằng văn hóa đáng tin trong cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Bến Tre và TP. Hồ Chí Minh.

Cũng dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho rằng các doanh nhân, doanh nghiệp cần tiếp tục thể hiện được vai trò quan trọng trong sản xuất, kinh doanh với nhiều chương trình hoạt động thiết thực, hiệu quả, thể hiện sự đồng hành cùng doanh nghiệp trên thương trường trong và ngoài nước. Song song đó, tiếp tục xây dựng chiến lược thị trường, chiến lược kinh doanh trong thời kỳ mới để tạo lợi thế cạnh tranh, nâng cao khả năng thích ứng với thị trường, mở rộng liên kết, liên doanh giữa các doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập quốc tế.

undefined
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin rằng, với tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, kết hợp hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích của người lao động, cộng đồng và xã hội, gắn phát triển doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội. Từ đó, tiếp tục tham gia các hoạt động an sinh xã hội hướng về quê hương, đồng hương, khai thác hiệu quả tiềm năng thế mạnh của quê hương xứ Dừa về các nguồn nguyên liệu lao động, mở rộng thị trường, phát triển doanh nghiệp, thương hiệu, phát triển doanh nghiệp lớn mạnh, có bản sắc riêng của người con Bến Tre, góp phần vào sự phát triển bền vững và toàn diện của tỉnh Bến Tre và TP. Hồ Chí Minh nói riêng và hướng đến cả nước và toàn cầu nói chung.

Hải Linh - Trần Cường

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Mất điện đột ngột trên diện rộng là sự cố phụ tải cao, vấn đề lớn của ngành điện

Mất điện đột ngột trên diện rộng là sự cố phụ tải cao, vấn đề lớn của ngành điện

Tạp chí Người cao tuổi (Ngày mới Online) ghi nhận ý kiến các chuyên gia ngành điện về sự cố mất điện đột ngột trên diện rộng ngày 4/7 vừa qua tại Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc.
Hà Nội nghiêm cấm cơ sở đào tạo lái ôtô tuỳ tiện tăng học phí

Hà Nội nghiêm cấm cơ sở đào tạo lái ôtô tuỳ tiện tăng học phí

Sáng 6/7, Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa yêu cầu các cơ sở đào tạo lái ôtô trên địa bàn thành phố tập trung nguồn lực để bổ sung cơ sở vật chất, hoàn thiện các hạng mục lắp đặt, trang thiết bị bổ sung phục vụ đào tạo lái xe đáp ứng lộ trình đã được Bộ GTVT quy định.
Tìm thấy một nạn nhân vụ lũ quét cuốn trôi 4 người ở Cao Bằng

Tìm thấy một nạn nhân vụ lũ quét cuốn trôi 4 người ở Cao Bằng

Trận lũ vào hồi 15h45 ngày 5/7, tại khu 1, thị trấn Pác Mjầu, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng làm 4 người bị nước cuốn trôi, trong đó có một cặp vợ chồng.
Hà Nội: Sớm có phương án thay thế 5 tuyến buýt Bắc Hà dừng chạy

Hà Nội: Sớm có phương án thay thế 5 tuyến buýt Bắc Hà dừng chạy

Sau khi Sở GTVT Hà Nội nhận dược văn bản của Công ty Bắc Hà về việc cho phép dừng vận hành 5 tuyến buýt từ ngày 1/8, do hết khả năng tài chính, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP. Hà Nội khẳng định, Sở GTVT sẽ họp bàn với các sở, ngành liên quan, báo cáo UBND TP. Hà Nội để có phương án xử lý sớm nhất.
Truy nã phạm nhân trốn khỏi Trại giam A20

Truy nã phạm nhân trốn khỏi Trại giam A20

Tối 5/7, Giám thị Trại giam A20 (thuộc Bộ Công an), đóng ở xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân (Phú Yên) cho biết, đơn vị đã phát đi lệnh truy nã đối với phạm nhân Bùi Văn Út.

Tin khác

Phát hiện vụ mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận thi cử

Phát hiện vụ mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận thi cử
Ngày 5/7, Công an TP. Hải Phòng thông tin, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa phát hiện vụ mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận thi cử, thu giữ 15 bộ thiết bị tai nghe siêu nhỏ.

Hà Tĩnh: Phẫu thuật thay khớp háng thành công cho bệnh nhân suốt 10 năm không đi lại được

Hà Tĩnh: Phẫu thuật thay khớp háng thành công cho bệnh nhân suốt 10 năm không đi lại được
Vừa qua, Khoa Chấn thương - Y học thể thao, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh đã thực hiện thành công ca phẫu thuật thay khớp háng 2 bên cho bệnh nhân Nguyễn Vĩnh Quốc (49 tuổi), trú tại thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh nhập viện trong tình trạng chân teo gây đau đớn, không đi lại được trong thời gian dài.

Vụ mất điện đột ngột trên diện rộng: Người dân có quyền khởi kiện EVN để đòi bồi thường

Vụ mất điện đột ngột trên diện rộng: Người dân có quyền khởi kiện EVN để đòi bồi thường
Luật sư Diệp Năng Bình nhận định, giữa khách hàng và ngành điện có ký hợp đồng mua bán điện nên theo nguyên tắc, bên nào vi phạm hợp đồng thì phải có nghĩa vụ bồi thường. Nếu ngành điện cúp điện không theo quy định, gây thiệt hại thì khách hàng có quyền khởi kiện ra tòa để đòi bồi thường.

Nghệ sĩ Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh “vẫn tại ngoại, chưa truy tố"

Nghệ sĩ Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh “vẫn tại ngoại, chưa truy tố"
“Hiện pháp luật nước sở tại Tây Ban Nha chưa có kết luận nên chúng tôi đang chờ kết luận để xử lý các bước tiếp theo”, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nói.

Đang xác minh tố cáo Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã có hành vi quấy rối, sàm sỡ một bé gái 16 tuổi

Đang xác minh tố cáo Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã có hành vi quấy rối, sàm sỡ một bé gái 16 tuổi
Trao đổi thông tin với báo chí sáng 5/7, một lãnh đạo UBND huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cho biết, cơ quan công an cùng các lực lượng chức năng đang xác minh tố cáo về việc ông Lương Văn Tòi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng, có hành vi quấy rối, sàm sỡ một bé gái 16 tuổi.

Thanh Hóa: Công an cần vào cuộc làm rõ vụ đánh người tại khách sạn centroll

Thanh Hóa: Công an cần vào cuộc làm rõ vụ đánh người tại khách sạn centroll
Vừa qua trên mạng facebook xuất hiện đoạn băng đánh người tập thể tại địa điểm khách sạn Centroll thuộc TPThanh Hóa. Theo đó, tại sảnh của khách sạn này có một nhóm 4-5 người phụ nữ vây đánh một cô gái mặc trang phục mầu xanh khiến cô gái này bị thương nhiều chỗ trên mặt, tay chân…
Xem thêm
Những lưu ý cần biết để không bị trừ điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

Những lưu ý cần biết để không bị trừ điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

Thi tốt nghiệp THPT 2022, cả nước có 1.002.432 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, thí sinh đăng ký trực tuyến là 933.510, thí sinh đăng ký trực tiếp là 68.922.
Kỷ luật Chủ tịch hội đồng thành viên Nhà xuất bản Giáo dục do vi phạm về sách giáo khoa mới

Kỷ luật Chủ tịch hội đồng thành viên Nhà xuất bản Giáo dục do vi phạm về sách giáo khoa mới

Bộ GD-ĐT thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo với ông Nguyễn Đức Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH một thành viên NXB Giáo dục Việt Nam.
Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT trong chiều hôm nay 6/7

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT trong chiều hôm nay 6/7

Theo lịch thi tốt nghiệp THPT 2022, sáng nay 6/7, các điểm thi sẽ họp cán bộ làm công tác coi thi. Buổi chiều, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế, lịch thi.
Về thăm người cao tuổi làm kinh tế giỏi ở Ea Hồ

Về thăm người cao tuổi làm kinh tế giỏi ở Ea Hồ

Một ngày Tây Nguyên đầy nắng, tôi được cùng lãnh đạo Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Đắk Lắk đi cơ sở
Câu chuyện về những người cao tuổi xã Hua Păng

Câu chuyện về những người cao tuổi xã Hua Păng

Bài 2: Chuyện về ông Chi hội trưởng và hội viên cao tuổi vượt khó
Câu chuyện về những người cao tuổi xã Hua Păng

Câu chuyện về những người cao tuổi xã Hua Păng

Niềm vui lớn nhất trong cuộc đời làm báo là được đi cơ sở, đến tận vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số để thu thập thông tin, viết bài.
Phiên bản di động