Ở vùng biển giáp ranh 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh:

Chiêu trò của nhóm “bảo kê”, "xã hội đen" và sự vô cảm của người có trách nhiệm

Cảng hoạt động không phép, cơ quan chức năng “đá” trách nhiệm cho nhau, côn đồ lộng hành ép ngư dân phải vào cảng lậu để thu lợi bất chính lên tới hàng trăm triệu mỗi ngày, đó là sự thật “kinh hoàng” đang diễn ra tại cảng Phước Thịnh, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Không từ thủ đoạn nào để “ăn chặn” ngư dân

Sau khi có chủ trương chấp thuận đầu tư xây dựng cảng Phước Thịnh, mọi hoạt động ở cảng này trong thời gian qua đều do ông Phan Sinh Thành (biệt danh Thành Sứt) và một số người thân của ông Thành trực tiếp quán xuyến. Mặc dù cảng đang trong quá trình xây dựng nhưng những đối tượng này đã lợi dụng “mác” cảng để ép ngư dân và các chủ tàu phải vào để thu lợi bất chính, với số tiền “khủng” bằng nhiều chiêu trò.

Chiêu trò của nhóm “bảo kê”,

Tàu của đội quân ông Thành luôn hoạt động trên biển chăn dắt, ép tàu, thuyền của ngư dân vào cảng lậu Phước Thịnh để thu tiền "bảo kê"

Chiêu trò của nhóm “bảo kê”,

Phản ánh với phóng viên, nhiều chủ tàu ở các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Lộc Hà của tỉnh Hà Tĩnh cho biết, nhằm có nguồn hải sản để cung cấp cho các nhà hàng và xuất khẩu đi nước ngoài, họ đã bỏ vốn ra cho bà con mượn để sắm tàu, thuyền, các ngư lưới cụ lặn bắt sò, tôm, cua ở vùng biển cảng Hòn La và Đá Nhảy. Sau khi bà con đánh bắt được thì họ mua lại với giá thị trường cho bà con, nhằm tạo công ăn việc làm, giúp đỡ những hộ khó khăn về vốn đầu tư. Tuy nhiên để được vào vùng biển nói trên đánh bắt, các ngư dân và chủ tàu phải “xin phép” ông Thành. Khi được ông Thành đồng ý thì mới dám vào vùng biển này để lặn bắt sò, và tất nhiên kèm theo điều kiện là nộp tiền “cắt phẩy” hoặc phải bán lại cho ông Thành với giá rẻ mạt.

Ngư dân sau khi nhận tàu, thuyền của các chủ hàng và trầm mình dưới đáy biển sâu trên chục mét để bắt sò. Mỗi ngày có hàng giờ đánh vật với sóng nước đầy nguy hiểm, tất cả các tàu đánh bắt nơi đây đều phải vào cảng lậu Phước Thịnh để cân lên bán cho chủ tàu, mà không thể cập bến nào khác được. Tại đây, trong khi cân hàng bàn giao giữa người lặn và chủ tàu thì có đội quân của ông Thành đi theo giám sát và thu tiền của chủ tàu từ 3.000 – 5.000 đồng/kg. Chủ hàng cũng không thể đi thu mua ở nơi khác được vì toàn bộ tàu thuyền vào đây đánh bắt đều bị đội quân của ông Thành luôn chăn dắt và uy hiếp, ép phải vào cảng Phước Thịnh.

Chiêu trò của nhóm “bảo kê”,

Đội quân của ông Thành (dấu x màu gạch) luôn bám sát theo dõi khối lượng bàn giao giữa ngư dân và chủ tàu để thu tiền "bảo kê" với mức thu từ 3.000 - 5.000 đồng/kg

Chiêu trò của nhóm “bảo kê”,
Chiêu trò của nhóm “bảo kê”,

Chị T. ở xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên cho biết: “Chúng tôi bức xúc lắm, tôm cá ở biển là của chung, nhưng khi vào lặn bắt thì phải xin ông Thành và phải nộp tiền bảo kê, nếu không nộp thì họ uy hiếp, đe dọa đánh đập, cắt ống khi lặn. Người dân đã khổ cực, vay vốn để sắm tàu thuyền kiếm miếng cơm mà nộp mỗi tấn hàng 5 triệu đồng rồi thì còn đâu lời lãi nữa”?.

“Vào lặn bắt sò phải xin ông Thành và nộp tiền “luật” từ 3.000 – 5.000 đồng/kg (tùy thời điểm) thì mới dám lặn chứ không thì ai dám làm. Mình không đóng thì họ đe dọa, uy hiếp, mình đang lặn họ chạy tàu qua cắt ống thở thì chết dưới nước làm sao cứu kịp. Mình chết rồi ai nuôi vợ con, thôi đành chấp nhận chịu thiệt để lặn kiếm bát cơm cho con ăn học”, một ngư dân xã Lộc Hà, Hà Tĩnh bức xúc nói.

Đặc biệt, thời gian gần đây do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các nhà hàng trong nước đóng cửa, sản phẩm không xuất đi được nước ngoài nên các chủ hàng chuyển qua thu mua để nuôi. Nhưng sò của các tàu sau khi lặn lên bị ép phải vào cảng Phước Thịnh để bán lại cho ông Thành với giá 25.000 đồng/kg, sau đó ông Thành bán lại cho chính những chủ hàng đã đầu tư vốn cho tàu đi lặn để mua lại, với giá 50.000 đồng/kg?

Ông Nguyễn X.T, ở xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên bức xúc: “Bà con không có điều kiện, mình bỏ vốn ra cho bà con mượn sắm tàu, thuyền, xăng dầu các thứ để đi đánh bắt rồi mình mua lại để tiêu thụ, coi như hỗ trợ lẫn nhau. Nhưng khi mình vào thu mua của chính tàu mình đầu tư cũng phải qua ông Thành. Trước đây thì họ lấy “phẩy” thôi, nhưng đợt gần đây sau khi tàu của mình lặn lên thì đội ông Thành bắt phải bán lại cho họ một cân sò 25.000 đồng, rồi họ lại bán lại cho mình một cân 50.000 đồng. Tàu mình đầu tư cho bà con đi lặn để mình mua lại nhưng hắn lại chèn ép, lấy của tàu mình bán cho mình với giá gấp đôi thế mới ác chứ”!

Chiêu trò của nhóm “bảo kê”,

Ngư dân càng vất vả, cố gắng để có nhiều sò thì nguồn thu bất chính của các đối tượng "bảo kê" nơi đây càng cao

Qua quan sát thực tế và thông tin mà các chủ thu mua hải sản tại đây cung cấp, mỗi ngày có từ 120 đến 150 tàu, thuyền của khoảng 50 chủ hàng các huyện Lộc Hà, Kỳ Anh, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) và tàu thuyền của người dân ven biển các huyện Quảng Trạch, Bố Trạch (Quảng Bình) vào đánh bắt và phải cập cảng lậu cống nộp tiền bảo kê cho đội quân của ông Thành. Số lượng thu mua hải sản mỗi ngày của một chủ hàng phải từ 3 tạ đến 3 tấn, thậm chí có ngày lên đến 5 tấn.Vì thế số tiền “bảo kê” mà đội quân của ông Thành thu vào theo người dân cho biết phải hàng chục triệu, thậm chí thu đến 200 triệu đồng/ngày, khi ngư dân trúng mẻ lớn.

Không chỉ thu tiền “phẩy” theo đầu kg hải sản đánh bắt của người dân, các đối tượng nơi đây còn ép các tàu, thuyền khác phải cập cảng của mình để bán đồ dùng thiết yếu như nước uống, mì tôm, xăng dầu với giá cắt cổ. Nếu phát hiện tàu nào mua nước nơi khác hoặc mang ngoài vào sẽ bị đánh đập dằn mặt, khiến nhiều người bức xúc.

Trưởng Công an huyện Quảng Trạch không hiểu “bảo kê” là gì!?

Sự việc “bảo kê” tàu, thuyền để thu lợi bất chính đã diễn ra từ nhiều năm nay. Đặc biệt từ đầu tháng 6/2021, các đối tượng “tận thu” của người dân một cách sát ván và trắng trợn. Người dân đã làm đơn cầu cứu gửi cơ quan báo chí và các cấp chính quyền.

Chiêu trò của nhóm “bảo kê”,

Quá bức xúc, ngư dân và các chủ tàu đã làm đơn tố cáo hành vi ép tàu thuyền vào cảng để thu tiền "bảo kê" của Nguyễn Sinh Thành

Chiêu trò của nhóm “bảo kê”, "xã hội đen" và sự vô cảm của người có trách nhiệm

Với mong muốn góp tiếng nói bảo vệ ngư dân “thấp cổ bé họng” , phóng viên Tạp chí Ngày mới online, Tạp chí Người cao tuổi đã đem thông tin này phản ánh đến Công an huyện Quảng Trạch. Sau khi nghe phóng viên trình bày sự việc ông Phan Thanh Sơn, Trưởng Công an đã có những phát ngôn theo phóng viên là hơi “kỳ lạ” (!?). Phóng viên đặt vấn đề về nạn “bảo kê” tàu thuyền của một số đối tượng hoạt động theo kiểu “xã hội đen” ở vùng biển Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch thời gian qua, ông có nắm được không? Thì ông Sơn trả lời không hiểu “bảo kê” và “xã hội đen” là gì!?. Sau khi trả lời vô cảm, ông Sơn cho rằng: “Cảng này nó nằm trong khu vực thuộc quản lý của Bộ đội Biên phòng và Ban Quản lý khu kinh tế Quảng Bình, nên anh tự đi mà tìm hiểu. Vấn đề anh đặt ra tôi không hiểu “bảo kê” là cái gì, “xã hội đen” là thế nào? Chúng tôi làm công tác đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh theo quy định của pháp luật hình sự và tố tụng, là chỉ có người phạm tội và người không phạm tội. Còn như anh nói “xã hội đen” và “bảo kê” thì luật pháp có từ nào giải thích “bảo kê” không, trong luật có quy định cho xã hội đen không? Tôi nói với anh là trên cương vị luật pháp".

Chiêu trò của nhóm “bảo kê”,

Trụ sở Công an huyện Quảng Trạch

Do ông Trưởng Công an huyện không biết "bảo kê", "xã hội đen" là gì nên phóng viên nêu, người dân ở 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh phản ánh cũng như phóng viên chứng kiến, hiện một số đối tượng ở cảng Phước Thịnh có hành vi đe dọa, uy hiếp và bắt ngư dân các tàu thuyền phải vào cảng để thu tiền bất hợp pháp, gây mất an ninh trật tự, ông có nắm được không? Mặc dù lúc này hiểu được nội dung và tính chất nghiêm trọng của vụ việc, nhưng vị Trưởng huyện Quảng Trạch từ chối trả lời và nói rằng: “Muốn cung cấp, tìm hiểu thông tin thì tự viết ra nơi giấy, và phải có văn bản, còn anh đến làm việc thì tôi không làm việc với anh. Trưởng Công an huyện muốn làm việc với các nhà báo phải xin ý kiến của Giám đốc Công an tỉnh”.

Trong quá trình thâm nhập thực tế điều tra đường dây “bảo kê”, ngang nhiên thu tiền của ngư dân, phóng viên bị một số đối tượng trên địa bàn huyện Quảng Trạch hung hãn cầm dao, kiếm tấn công, đánh đập, có hành vi đe dọa đến sự an toàn đối với tính mạng và tài sản. Nên khi đến làm việc tại Công an huyện Quảng Trạch, phóng viên đề xuất được đưa phương tiện vào phía trong khuôn viên của Công an để đảm bảo an toàn, tránh sự gây hấn của các đối tượng nói trên. Nhưng Công an huyện Quảng Trạch nhất quyết không cho đưa vào, với lý do “đưa phương tiện vào trong sân trụ sở Công an chưa chắc an toàn hơn ở ngoài”!?.

Chiêu trò của nhóm “bảo kê”,

Khuôn viên, trụ sở Công an huyện nhưng ông Phan Thanh Sơn, Trưởng Công an huyện Quảng Trạch lại nói với phóng viên rằng chưa chắc đảm bảo an ninh hơn ở ngoài?!

Tiếp tục đem những phản ánh của người dân đến Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, tại đây, ông Ngô Văn Dũng, Chủ nhiệm Chính trị cho biết, lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình luôn tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự các tuyến biên giới theo đúng chức trách, nhiệm vụ và quyền hạn. Và với tuyến biên giới biển thuộc cảng Hòn La thì có Đồn Biên phòng Roòn trực tiếp phụ trách quản lý thực thi nhiệm vụ. Tuy nhiên, thông tin về nạn bảo kê tàu, thuyền để thu lợi bất chính của một số đối tượng thì phía Biên phòng vẫn chưa nắm được?.

Nằm ở tuyến biên giới biển, cảng Phước Thịnh chịu sự quản lý, giám sát của chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng như Biên phòng, Công an, Ban Quản lý khu kinh tế… Nhưng trong thời gian dài cảng này ngang nhiên hoạt động trái phép, một số đối tượng lợi dụng ép dân thu tiền bất hợp pháp, ăn chặn trên “xương máu” của ngư dân nhưng không cơ quan nào đứng ra nhận trách nhiệm. Không lẽ hoài nghi của dư luận rằng có sự làm ngơ, dung túng của lực lượng chức năng để một số đối tượng ngang nhiên hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, “bảo kê” thu tiền người dân trong suốt thời gian qua lại là sự thật? Đề nghị tỉnh Quảng Bình và các cơ quan chức năng cấp cao vào cuộc điều tra xử lý nghiêm, làm sáng tỏ sự thật đảm bảo an ninh trật tự và quyền lợi hợp pháp của ngư dân để lấy lại niềm tin nơi dân.

Bảo kê: Theo từ điển tiếng Việt, bảo kê được hiểu là hành vi sử dụng vũ lực hoặc lợi dụng vị thế, quyền lực để bảo trợ cho hoạt động kinh doanh, làm ăn hoặc đảm bảo quyền lợi bất hợp pháp của một người, một nhóm người, với động cơ và mục đích vụ lợi. Nhưng trên thực tế, kể cả những hoạt động lành mạnh, đúng pháp luật đôi khi vẫn phải nộp tiền bảo kê.

Những người bảo kê thường là các đối tượng trong giới giang hồ (trong đó có không ít đối tượng có tiền án, tiền sự), dám đâm thuê chém mướn… nên đa số nạn nhân do sợ hãi mà chịu đựng, không dám phản kháng.

Điều 170. Tội cưỡng đoạt tài sản

1. Người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ;

d) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;

đ) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

e) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;

b) Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm:

a) Chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên;

b) Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin!

Bài 2: Vén màn về các hoạt động Bài 2: Vén màn về các hoạt động "bí ẩn" của cảng Phước Thịnh
Bài 1: Côn đồ lộng hành, hung hãn cầm kiếm chém ngư dân Bài 1: Côn đồ lộng hành, hung hãn cầm kiếm chém ngư dân

Người dân phải vất vả mưu sinh, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng khi phải lặn sâu hàng chục mét nước để bắt từng ...

Phan Chi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhiều chứng cứ, nôi dung chưa được làm rõ, Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung

Nhiều chứng cứ, nôi dung chưa được làm rõ, Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung

Tại phiên tòa, bị cáo và luật sư bào chữa cho bị cáo đã chỉ ra nhiều căn cứ thể hiện, các chứng cứ dùng để chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo chưa rõ ràng, còn thiếu sót. Do vậy, TAND TP Phú Quốc quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.
​​​​​​​Quyền lợi bị xâm phạm, công dân cầu cứu Chính phủ

​​​​​​​Quyền lợi bị xâm phạm, công dân cầu cứu Chính phủ

Bà Trần Thị Mai Trang, sinh năm 1959, thường trú quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, tố cáo Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng và ông Trịnh Tuấn Liêm, cựu Quyền Chủ tịch UBND TP Biên Hòa về hành vi: Không thực hiện thỏa thuận, bồi thường do thu hồi đất theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Do quyền lợi không được giải quyết đúng pháp luật, bà Trang phải cầu cứu Chính phủ
TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh: Có dấu hiệu bà Lê Phượng Linh giả mạo giấy chứng sinh, sao chưa xem xét, xử lí?

TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh: Có dấu hiệu bà Lê Phượng Linh giả mạo giấy chứng sinh, sao chưa xem xét, xử lí?

Nhiều người cao tuổi, trong đó có bà Trần Thị Ổi, sinh năm 1957, ở khu phố Hiệp Long, phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh gửi đơn đến Tạp chí Người cao tuổi phản ánh bị bà Lê Phượng Linh, có hành vi lừa đảo họ số tiền hơn 20 tỉ đồng, với thủ đoạn mượn tiền để “đáo hạn ngân hàng”, nhưng thực tế là chiếm đoạt.
Bộ TN&MT chỉ ra nhiều sai phạm tại dự án nhà Hiệu bộ Trường Tiểu học Cửa Dương 1

Bộ TN&MT chỉ ra nhiều sai phạm tại dự án nhà Hiệu bộ Trường Tiểu học Cửa Dương 1

Ông Lê Trí Minh, ngụ ấp Ông Lang, xã Cửa Dương, huyện (nay là thành phố) Phú Quốc, Kiên Giang, tố cáo các hành vi vi phạm pháp luật của nguyên Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (nay là thành phố Phú Quốc) khi thực hiện dự án xây dựng nhà Hiệu bộ Trường Tiểu học Cửa Dương 1. Ngày 2/8/2021, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) ban hành Văn bản số 4322/BTNMT-TTr chỉ ra nhiều sai phạm trong việc đầu tư xây dựng dự án này.
Đại gia Lê Ân: Sao chưa xử lí hành vi chiếm đất, phá nhà, xây nhà mới và làm hàng rào bao bọc kiên cố như “Vạn Lý Trường Thành” của ông Nguyễn Thành Lâm?

Đại gia Lê Ân: Sao chưa xử lí hành vi chiếm đất, phá nhà, xây nhà mới và làm hàng rào bao bọc kiên cố như “Vạn Lý Trường Thành” của ông Nguyễn Thành Lâm?

Đại gia Lê Ân ở TP. Vũng Tàu có nhiều đơn kêu cứu khẩn cấp gửi UBND TP. Vũng Tàu, Phòng Quản lý đô thị, UBND phường 12, phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm địa chỉ: Lô 6 Lô Liên kế 1, khu dự án Sông Cây Khế, phường 12, TP. Vũng Tàu lợi dụng thực hiện Chỉ thị 15 của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, để chiếm đất, dỡ phá nhà, xây nhà mới trên đất của Ngân hàng VCSB.

Tin khác

Nhận định của luật sư về việc UBND huyện Tam Dương chậm bàn giao đất tái định cư cho người bị thu hồi đất

Nhận định của luật sư về việc UBND huyện Tam Dương chậm bàn giao đất tái định cư cho người bị thu hồi đất
Dù Dự án Trung tâm Nuôi dưỡng và Phục hồi chức năng người tâm thần tỉnh Vĩnh Phúc đã hoàn thành, đi vào hoạt động. Nhưng gia đình bà Nguyễn Thị Thu Phương chưa được nhận đất tái định cư, tiền bồi thường đất cũng bị chi trả sai quy định. Luật sư cho rằng: UBND huyện Tam Dương và các cơ quan, ban, ngành liên quan đang có dấu hiệu vi phạm Điều 85 Luật Đất đai năm 2013.

Sẽ xử lý tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm

Sẽ xử lý tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm
Dù chưa được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt kế hoạch sử dụng đất và chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với diện tích 9.000m2 ở thôn Năng Cát, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, thế nhưng, điều kỳ lạ là đã có hàng loạt ngôi nhà kiểu nhà sàn mọc lên tại đây.

Lời kêu cứu của bà mẹ bị “khủng bố” bằng sơn đỏ và 2 người con gặp nạn

Lời kêu cứu của bà mẹ bị “khủng bố” bằng sơn đỏ và 2 người con gặp nạn
Bà N.T.H.H (xin giấu tên), sinh 1961, quê ở TP. Cần Thơ, hiện trú tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, phản ánh: 15 tháng qua, bà và những người trong gia đình luôn sống trong sự bất an, hoang mang, sợ hãi vì bị nhóm đối tượng đến tận nhà “khủng bố” bằng sơn. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bình Chánh khởi tố vụ án hình sự nhưng hơn một năm trôi qua, kẻ có hành vi gây án vẫn chưa bị xử lý. Trong khi con gái bà lại bị tố là có hành vi chiếm đoạt tài sản có tổ chức; con trai bị côn đồ “xử” bằng dao tại quán cà phê, thoát chết trong gang tấc…

Dự án Bệnh viện Ngọc Tâm, 15 năm trục lợi từ đất công

Dự án Bệnh viện Ngọc Tâm, 15 năm trục lợi từ đất công
Khu đất công cộng 4 mặt tiền rộng 2,9ha đẹp nhất của dự án khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi (TP Thủ Đức) đươc UBND TP Hồ Chí Minh giao cho Công ty CP Đầu tư Thương mại Đặng Trần (Công ty Đặng Trần) của “đại gia” Đặng Phước Dừa từ năm 2006, với mục đích xây dựng một bệnh viện 500 giường phục vụ cán bộ thành phố Tuy nhiên, sau 15 năm, đại gia này tận dụng mọi ưu đãi đầu tư của thành phố từ khu đất "vàng" này để trục lợi hàng trăm tỷ đồng và “tặng”cho thành phố “bánh vẽ” to tướng.

Cần chấm dứt ngăn chặn 232,66ha đất, để tránh gây thêm hậu quả không thể khắc phục

Cần chấm dứt ngăn chặn 232,66ha đất, để tránh gây thêm hậu quả không thể khắc phục
Đây là kiến nghị của Công ty CP Địa ốc Hồng Phát (Công ty Hồng Phát), Chủ đầu tư Dự án khu dân cư cao cấp và trường đua ngựa ở tỉnh Long An (Dự án), tại buổi làm việc với Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An đầu tháng 12/2021. Công ty China Policy Limited (CPL) có văn bản cho rằng quyền lợi của mình đang bị “tước đoạt” nên yêu cầu Cục THADS tỉnh Long An tiếp tục duy trì Quyết định số 07/QĐ-CTHADS, ngăn chặn toàn bộ 13 Quyền sử dụng đất của Công ty Hồng Phát. Tuy nhiên, Công ty Hồng Phát đã và đang gánh chịu hàng loạt thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, do CPL lợi dụng việc thi hành án để chống phá quyết liệt Dự án…

Tỉnh Thanh Hoá: Cấp đất trái thẩm quyền, thất thu cho Ngân sách nhiều tỷ đồng

Tỉnh Thanh Hoá: Cấp đất trái thẩm quyền, thất thu cho Ngân sách nhiều tỷ đồng
Dù đang trong quá trình chờ cấp có thẩm quyền xem xét, cấp đổi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của vợ chồng ông Chu Đình Hùng và bà Hoàng Việt Anh, nhưng lạ thay cán bộ địa chính và Chủ tịch UBND xã Hải Long, huyện Như Thanh, tinh Thanh Hóa lại tiến hành xác nhận cho ông Hùng, bà Anh đủ điều kiện chuyển nhượng đất trồng cây hàng năm cho nhiều hộ dân khác, và có rất nhiều hộ dân đã được UBND huyện Như Thanh quyết định cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất...
Xem thêm
Triệt xoá đường dây tuyển cộng tác viên bán bản vẽ thiết kế trên mạng lừa đảo hơn 100 tỷ đồng

Triệt xoá đường dây tuyển cộng tác viên bán bản vẽ thiết kế trên mạng lừa đảo hơn 100 tỷ đồng

Lê Bá Hải cùng đồng bọn dùng thủ đoạn tuyển cộng tác viên đăng bài bán bản vẽ thiết kế trên mạng Internet sau đó đưa ra các thông tin gian dối, hứa hẹn hấp dẫn để lừa đảo chiếm đoạt tiền của cộng tác viên.
Thông tin mới nhất vụ bé gái ở Hà Nội nhập viện trong tình trạng nguy kịch với 9 dị vật cắm trong đầu

Thông tin mới nhất vụ bé gái ở Hà Nội nhập viện trong tình trạng nguy kịch với 9 dị vật cắm trong đầu

Mới đây, bé Đ. N. A.,3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, co giật với 9 dị vật trong đầu.
Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai: Bắt khẩn cấp đứa con vô nhân tính

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai: Bắt khẩn cấp đứa con vô nhân tính

Ngay trong ngày 17/1, Công an huyện Bảo Thắng đã bắt giữ khẩn cấp đối tượng Đặng Văn Long (40 tuổi) về tội giết người và phi tang xác
Những bất cập trong khai thác cát trên sông Vu Gia và xe chở cát trọng tải lớn "đại náo" ở tỉnh Quảng Nam

Những bất cập trong khai thác cát trên sông Vu Gia và xe chở cát trọng tải lớn "đại náo" ở tỉnh Quảng Nam

Người dân huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam phản ánh, các mỏ khai thác cát trên sông Vu Gia bỏ vây cầu Hà Nha có nguy cơ mất an toàn cầu trị giá hàng nghìn tỉ đồng. Hơn nữa, xe chở cát từ các mỏ này có tải trọng lớn, có dấu hiệu quá tải đại náo trên Quốc lộ 14B và Tỉnh lộ 609 đang đe doạ sự an toàn cho người đi đường và làm xuống cấp kết cấu hạ tầng giao thông.
Vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất đấu giá ở Thủ Thiêm: Cần có chế tài nghiêm khắc hơn.

Vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất đấu giá ở Thủ Thiêm: Cần có chế tài nghiêm khắc hơn.

Vậy là điều dư luận dự đoán trước đã xảy ra. Tân Hoàng Minh bỏ tiền cọc lô đất đấu giá gây ồn ào ở Thủ Thiêm.
Huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk: Đường vừa hết bảo hành đã xuống cấp, ai chịu trách nhiệm?

Huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk: Đường vừa hết bảo hành đã xuống cấp, ai chịu trách nhiệm?

Trên địa bàn huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk có nhiều tuyến đường giao thông liên xã, liên thôn, đường nội thôn thi công xong đưa vào sử dụng vừa hết bảo hành đã xuống cấp. Mặt đường nứt toác, bong rỗ bê tông, lún, xuất hiện ổ gà. Vậy ai chịu trách nhiệm?
Mức lương hưu theo Luật BHXH

Mức lương hưu theo Luật BHXH

Hỏi: Tôi (58 tuổi) đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 30 năm 8 tháng thì nghỉ hưu theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP. Tuy nhiên, trong quyết định này, tôi chỉ được hưởng lương hưu tỉ lệ là 69%. Vậy, vì sao tôi không được hưởng mức lương hưu tối đa là 75%? Căn cứ theo quy định cụ thể nào? Trần Văn Duy (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang)
Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Hỏi: Con trai tôi năm nay được 15 tuổi, nay tôi muốn đổi tên khai sinh cho cháu có được không? Nếu được thì thủ tục thế nào? (Trần Văn Đỗ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn)
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. Chuyên gia pháp lý đã có những phân tích xung quanh vấn đề này.
Phiên bản di động