Ở vùng giáp ranh 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh:

Bài 2: Vén màn về các hoạt động "bí ẩn" của cảng Phước Thịnh

Sau những phản ánh của người dân về nạn bảo kê tàu, thuyền ở vùng cảng biển Hòn La, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, phóng viên Tạp chí Ngày mới online đã nhiều ngày bám tàu ngư dân để ghi nhận thực tế. Sự việc chứng kiến cảnh côn đồ lộng hành, hung hãn cầm kiếm chém ngư dân mới chỉ là màn mở đầu cho chuỗi sự thật đã tồn tại bấy lâu nay đã thôi thúc phóng viên đi tìm căn nguyên, gốc rễ của sự thật kinh hoàng.

Chủ cảng chỉ “hữu danh vô thực”, còn…

Nhắc đến cảng Phước Thịnh (ở vùng biển Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch), người dân Quảng Bình, nhất là những ngư dân miền biển không ai là không biết, bởi những lùm xùm về việc chấp thuận chủ đầu tư và cấp phép xây dựng của tỉnh này.

Nguyên sơ Phước Thịnh là cảng lậu do ông Tưởng Văn Thịnh đổ đất lấn chiếm xây dựng để kinh doanh từ năm 2010, nhiều năm sau đó bị cưỡng chế tháo dỡ. Nhưng chỉ sau thời gian cưỡng chế rất ngắn, ngày 6/9/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký Quyết định số 3132 cấp phép xây dựng cảng cá theo phương thức xã hội hóa cho chính ông Tưởng Văn Thịnh, địa điểm cách vị trí vừa cưỡng chế chỉ 100 mét.

Bài 2: Vén màn về các hoạt động

Cảng cá Phước Thịnh được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt chủ trương đầu tư ngay sau khi bị cưỡng chế "cảng lậu" của ông Tưởng Văn Thịnh

Cảng có diện tích là 3ha, một nửa là mặt nước biển, vốn đầu tư 45 tỷ đồng, hoàn thành vào cuối năm 2018, thời hạn 50 năm. Công năng bốc xếp hàng hóa 40.000 tấn/năm; đáp ứng tối thiểu cho 197 tàu có công suất dưới 20CV, 50 tàu thuyền không gắn máy và cung cấp đầy đủ nhu cầu dịch vụ hậu cần kèm theo. Mục tiêu của dự án là mua bán thủy sản các loại; chế biến, bảo quản thủy sản và các loại sản phẩm thủy sản; buôn bán nông, lâm sản nguyên liệu và động vật sống; bán lẻ hàng nông, thủy, hải sản; kho bãi và lưu giữ hàng hóa thủy hải sản trong kho đông lạnh, cho thuê bến bãi; kinh doanh buôn bán hàng tạp hóa, bách hóa tổng hợp và kinh doanh xăng, dầu, ngư lưới cụ; sản xuất đá lạnh, sửa chữa tàu thuyền,...

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, cảng này mới chỉ xây dựng một số hạng mục như mặt bằng, kè và cầu, còn lại các hạng mục khác của dự án vẫn chưa làm hoặc đang thi công dang dở.

Tìm hiểu được biết, sau khi dự án xây dựng cảng Phước Thịnh được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư, thì dự án không còn của riêng ông Thịnh nữa, mà có thêm 2 cổ đông khác cùng đầu tư. Ông Thịnh chỉ còn 20% cổ phần, và chức Giám đốc đã chuyển nhượng lại cho một người tên là Quảng ở Hà Nội, mọi việc hoạt động ở cảng được giao lại cho một đối tượng tên Thành (còn gọi là Thành Sứt) và những người thân thiết của ông Thành quản lý (!?).

Bài 2: Vén màn về các hoạt động

Gần 4 năm xây dựng, với số vốn 45 tỷ đồng nhưng đến nay cảng Phước Thịnh vẫn chưa hoàn thành và liên tục hoạt động chui

Trao đổi với phóng viên, ông Tưởng Văn Thịnh cho biết: "Sau khi được tỉnh chấp thuận và cho phép xây dựng, tháng 10/2018, tôi đã động thổ khởi công xây dựng, nhưng do nhiều yếu tố như ảnh hưởng thời tiết, thay đổi thiết kế… nên đến nay vẫn chưa hoàn thành… Hiện tại dù còn 20% cổ phần trong đó nhưng tôi cũng không có quyền hành gì nữa, chức giám đốc đã chuyển nhượng lại cho ông Hoàng Hồng Quảng, còn mọi việc quản lý, khai thác hàng ngày tại cảng đều do ông Phan Sinh Thành”.

Khi phóng viên hỏi, tại sao được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư rồi mà không tập trung xây dựng để đảm bảo kế hoạch, phục vụ kinh doanh mà phải chung chi, kéo dài dự án? Ông Thịnh lắc đầu ái ngại nói: “Nhiều cái nó phức tạp lắm, nói ra khó lắm, áp lực nhiều cái, tôi cũng muốn làm một mình, vì dù sao mình cũng người nơi đây, nếu làm được cảng không chỉ tăng thu nhập cho gia đình mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho bà con xã mình và ngư dân nhiều nơi. Nhưng không cho chung là họ phá, họ từng bỏ xăng trước nhà uy hiếp, đe dọa gia đình tôi rồi”.

Cơ quan chức năng "đá" trách nhiệm cho nhau (!)

Mặc dù đang trong quá trình thi công và chưa được cấp phép hoạt đông, nhưng hoạt động mua bán ở cảng Phước Thịnh diễn ra rất sôi động và liên tục trong suốt thời gian qua. Đặc biệt nhiều hạng mục chưa có, như chưa có hệ thống phòng cháy chữa cháy, chưa có hệ thống xử lý rác thải, công trình còn nhiều chỗ chỉ đắp đất đá lổn nhổn nhưng tàu thuyền vẫn vào để bán hải sản và mua nước, xăng dầu do đội quân của ông Thành cung cấp. Tình trạng vi phạm diễn ra trong thời gian dài nhưng hầu như không bị bất cứ một cơ quan nào xử lý, nên rất mất an toàn và ô nhiễm môi trường khu vực.

Bài 2: Vén màn bí ẩn cảng lậu Phước Thịnh

Đang trong quá trình xây dựng nhưng cảng Phước Thịnh vẫn ngang nhiên hoạt động, xả thải bừa bãi, gây mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Tiến Duật, Phó Ban quản lý khu kinh tế Quảng Bình, kiêm Trưởng đại diện Khu kinh tế Hòn La cho biết: Dự án khởi công xây dựng từ năm 2018, và hiện tại đang trong quá trình hoàn thiện dự án và dự kiến hết quý I năm 2022 là hoàn thành. Trả lời câu hỏi tại sao cảng đang thi công, chưa hoàn thành dự án, đảm bảo các điều kiện, giấy phép… nhưng đã diễn ra hoạt động mua bán trao đổi công khai? Ông Duật bào chữa và cho rằng chủ cảng khai thác thử(!?).

“Mấy đợt vừa rồi giống như là khai thác thử để khi làm cầu xong thì cao trình, cao độ của cầu và tàu vô để có cách điều chỉnh cho phù hợp. Chẳng hạn như tàu vô để thử cầu xem cao hay thấp”, ông Duật nói.

Hỏi về vấn đề khi phê duyệt thẩm định dự án không theo thiết kế hay sao mà phải thử, và thời gian thửa là bao nhiêu? Ông Duật trả lời vòng vo: “Vì thực tế nhiều lúc hắn không có sự trùng khớp với nhau, khi khảo sát khảo đồ hắn không chính xác. Dự án đó không có thẩm định, không có phê duyệt vì dự án là của nhà đầu tư, không phải của Nhà nước. Đó là nhà đầu tư họ nói như thế chứ chúng tôi không xác nhận việc đó".

Bài 2: Vén màn bí ẩn cảng lậu Phước Thịnh

Ông Phạm Tiến Duật, Phó Ban quản lý khu kinh tế Quảng Bình cho rằng đây là tàu thuyền và xe do chủ dự án đem vào để "đo" cao trình cầu và trách nhiệm kiểm tra xử lý là của Bộ đội Biên phòng

Bài 2: Vén màn bí ẩn cảng lậu Phước Thịnh

Ông Phạm Tiến Duật, Phó Ban quản lý khu kinh tế Quảng Bình còn nói thêm: “Đúng hay không, về tàu thuyền thì anh nên hỏi Biên phòng. Theo Nghị định số 171, về quản lý tàu thuyền và các thứ các xã ven biển, vùng biên giới là trách nhiệm thuộc Bộ đội Biên phòng. Bên chúng tôi chỉ có theo dõi họ xây dựng có đúng hồ sơ hay không, còn cho phép tàu vô hay không là quyền hạn của biên phòng, còn chúng tôi không có chức năng và lực lượng để làm cái đó. Cảng chưa xong thì không bao giờ có chuyện cho tàu thuyền vô. Ban Quản lý luôn luôn họp quán triệt chỉ đạo không được cho tàu thuyền vào. Chúng tôi cũng đề nghị Biên phòng luôn kiểm tra giám sát, và xử lý nghiêm những tàu vào. Chúng tôi kiểm tra và những lúc dân báo có tàu vào thì chúng tôi lập biên bản, còn xử phạt thì chúng tôi không có chức năng xử phạt, chỉ lập biên bản để nhắc nhở răn đe, tuyên truyền vận động, nếu nhà đầu tư họ không chấp hành thì chúng tôi phải yêu cầu lên cấp chính quyền và đơn vị có chức năng xử phạt như Biên phòng. Biên phòng họ có lực lượng, trách nhiệm và có quyền hạn. Chúng tôi thấy doanh nghiệp họ làm chưa đúng thì kiến nghị đề nghị lên cấp có thẩm quyền".

Tuy nhiên về vấn đề trên, ông Nguyễn Thanh Hải, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Roòn (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình) lại phản ứng gay gắt khi trao đổi với phóng viên về việc quản lý lỏng lẻo, để cảng chưa có phép vẫn hoạt động rầm rộ. Và ông Hải cho rằng, nói như ông Duật là sai và trách nhiệm thuộc Ban Quản lý khu kinh tế Quảng Bình?.

Phan Chi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa). Nhưng nguyên đơn Công ty CP Thảo Trung lại có đơn gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị xem xét giám đốc thẩm vụ án trên
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....
Tỉnh Kiên Giang: Sao chưa giải quyết dứt điểm việc thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái”?

Tỉnh Kiên Giang: Sao chưa giải quyết dứt điểm việc thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái”?

12,5 ha đất ở khu vực bãi Khem, phường An Thới, TP Phú Quốc đang được Công ty TNHH MTV du lịch sinh thái Xuân Phúc Phú Quốc (Công ty Xuân Phúc) do bà Giang Lệ Phương làm Giám đốc đã lập thủ tục xin UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt chủ trương đầu tư thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái” (Dự án). Tuy nhiên …
Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Nghị quyết số: 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về sử dụng đất Quốc phòng quy định: “5. Không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất” (khoản 5, Điều 6). Tuy nhiên, khi xét xử tranh chấp liên quan đất Quốc phòng đưa vào hợp đồng khoán trắng cho các hộ dân (ông Bùi Đức Vân, ông Hoàng Lê Hân, ông Giang Minh Họa) trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan tố tụng ở tỉnh Lâm Đồng có quan điểm trái với quy định trên. Đây là cơ sở để cấp trên xem xét lại toàn bộ vụ án theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm.

Tin khác

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?
Sau khi Tạp chí Ngày mới online đưa tin “Xã Thượng Quân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương: Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp” thì dư luận nơi đây tiếp tục dậy sóng. Họ bàn tán nhiều về nguyên nhân vì sao dự án sai phạm nghiêm trọng nhưng vẫn tồn tại? Phải chăng chính quyền sở tại đã cố tình làm ngơ suốt thời gian dài để chủ công trình sai phạm coi thường pháp luật?

Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)
Trong quá trình thi công dự án xây dựng mới trụ sở UBND xã Quỳnh Hưng, đơn vị thi công đã đã không tuân thủ các yêu cầu hồ sơ kỹ thuật thi công khi sử dụng gạch nung, trái với Thông tư 13 của Bộ Xây dựng. Đặc biệt, việc làm này không những không bị ngăn chặn mà còn được sự "đồng tình" của chủ đầu tư (!?)...

​​​​​​​Có căn cứ để khởi tố vụ án “lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”

​​​​​​​Có căn cứ để khởi  tố vụ án “lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”
Sau gần 4 năm quyết đi đến cùng vụ việc, bà Giáp Thị Dinh, một người cao tuổi, ở đường Bát Nàn, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức vô cùng phấn khởi khi nhận được Quyết định 612-09/QĐ-CSHS-Đ8 ngày 6/6/2022 của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TP Hồ Chí Minh “phục hồi việc giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm”. Trước đó, bà Dinh liên tục có đơn có đơn tố cáo vợ chồng ông Thân Thanh Giảng, bà Nguyễn Việt Hà chiếm giữ 9 tỉ đồng bằng thủ đoạn “hô biến” sổ đỏ. Viện KSND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh hướng dẫn khởi kiện dân sự, nhưng bà Dinh quyết tố giác…

Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp

Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp
Thời gian gần đây, nhiều người cao tuổi trên địa bàn, xã Thượng Quận, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đang xôn xao về công trình xây dựng nghi là để kinh doanh dịch vụ du lịch trên đất công ích, đã tồn tại trong một thời gian dài vẫn chưa bị chính quyền xử lý.

Phán quyết Trọng tài không thi hành được, Cục THADS tỉnh Long An cần đình chỉ việc thi hành án

Phán quyết Trọng tài không thi hành được, Cục THADS tỉnh Long An cần đình chỉ việc thi hành án
Vụ tranh chấp “Thỏa thuận khung” Dự án khu dân cư cao cấp và trường đua ngựa 500 ha ở tỉnh Long An, ngày càng trở nên phức tạp, luật sư đề nghị Cục Thi án hành dân sự tỉnh Long An đình chỉ thi hành án, vì Phán quyết Trong tài số 29/12 ngày 25/4/2013 của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam không thi hành được

Nhiều điểm “mờ” chưa được làm sáng tỏ

Nhiều điểm “mờ” chưa được làm sáng tỏ
Kết luận điều tra: Anh Trương Văn Cường bị ngã và đỉnh đầu va chạm vào khu vực tiếp giáp giữa sàn nhà và bậc lên xuống được xây bằng gạch; Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai, xác định cơ chế hình thành thương tích dẫn đến anh Cường tử vong là do va chạm phần đỉnh đầu vào vật tày gây nên. Tuy nhiên, hồ sơ vụ án thể hiện các cơ quan tố tụng chưa chứng minh được bị can Trương Xuân Đen có hành vi gây chấn thương sọ não cho anh Cường; và nhiều điểm “mờ” của vụ án chưa được làm sáng tỏ.
Xem thêm
Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

15 giờ 39 phút ngày 29/7/2022, tại quán cafe Thiện Nhân ở thôn Lý Hưng, xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định xảy ra một vụ mưu sát chém người có tổ chức.
Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã phát hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.
Chuyển Cơ quan Công an điều tra 4 gói thầu mua sắm tại CDC Đắk Lắk

Chuyển Cơ quan Công an điều tra 4 gói thầu mua sắm tại CDC Đắk Lắk

Ngày 3/8, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành Kết luận Thanh tra chuyên đề việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm, vaccine phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/7/2022, chồng tôi là ông Nguyễn Phương Tranh 74 tuổi, bị té ngã và đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ tại Đà Lạt cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bị gãy đốt sống lưng cần phẫu thuật. Do gia đình tôi ở tại TP Hồ Chí Minh nên xin được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiện chăm sóc.
NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Trọng Hoà, sinh năm 1953, ngụ tại thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, con trai ông là Hoàng Trọng Vững bị một số người tại xã Phúc Trạch chặn đánh, phải cấp cứu ở Bệnh viện Xuân Sơn, rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, TP Đồng Hới.
Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

ông Phạm Bá Trường là người cao tuổi thuộc thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiếu nại về vấn đề đất đai của gia đình ông sau 35 năm khai hoang, phục hóa, hình thành thửa đất có diện tích ổn định là trên 3.000m2. Tuy nhiên, mã
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Phiên bản di động