Vụ án cho vay lãi nặng ở Đắk Nông:

Cần công tâm, khách quan, không xử oan người vô tội

Được dàn dựng với kịch bản và đạo diễn kém nên càng “diễn”, càng… mâu thuẫn. Chứng cứ không có, mà cáo buộc bị can cho vay lãi suất 9,49%/tháng. Trong khi “người bị hại” tố công an ép viết đơn tố cáo bị can theo ý họ, bị can thì tố bị Cơ quan điều tra và Viện KSND nhiều lần yêu cầu đưa tiền. Giáp Tết Nhâm Dần, bị can lại bị bắt một lần nữa,…

“Điệp viên” kém… chỉ điểm sai

Ngày 20/5/2020, tại xã Đăk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông, vợ chồng bà Nguyễn Thị Tuyết, Công ty Vũ Hải, kinh doanh xăng dầu, phân bón đang nhận tiền trả nợ của ông Sầm Văn Núm, thì công an ập vào lập biên bản, gọi là “bắt quả tang cho vay lãi nặng”. Vật chứng là 300 triệu đồng, nhân chứng là ông Phùng Lê Hiếu, làm nghề kinh doanh bất động sản. Sau khi đồng ý mua thửa đất 1,7ha của ông Núm giá 2,2 tỉ đồng, mà sổ đỏ đang giao cho bà Tuyết giữ, ngày 18/5/2020, ông Hiếu cùng ông Núm đến gặp bà Tuyết để trao đổi. Ông Núm nợ Công ty Vũ Hải tiền đầu tư cà phê và phân bón hơn 10 năm rồi, số nợ là 633 triệu đồng và 110 triệu đồng vay để trả nợ người khác. Nhưng ông Hiếu tưởng chỉ có 110 triệu đồng, nên nhắc đi nhắc lại khoản này, rồi ghi âm báo công an.

Sáng 20/5/2020, ông Hiếu cầm 300 triệu đồng đến cho ông Núm mượn và cùng ông đi trả nợ, đồng thời báo công an đến đúng lúc. Nhưng ông Hiếu không biết, Công ty Vũ Hải còn nợ bao nhiêu, lãi suất thỏa thuận là bao nhiêu phần trăm và 300 triệu đồng này trả nợ khoản nào? Vì nhận định sai, nên chỉ điểm không chính xác. Căn cứ vào 110 triệu đồng vay từ ngày 7/1/2018 đến 18/5/2020 (28 tháng) và 300 triệu đồng tiền mặt nằm trên bàn, Cơ quan điều tra đã… hô lên là lãi suất 9,49%/tháng!? Bà Tuyết bị tạm giữ trong ngày, còn anh Võ Tư Thiệt, con trai bà, bị bắt tạm giam nửa tháng.

Bị can Võ Tư Thiệt bị bắt giam từ 20/2/2022 đến nay (Ảnh IT)
Bị can Võ Tư Thiệt bị bắt giam từ 20/2/2022 đến nay (Ảnh IT)

Ông Hiếu nói với vợ và nhiều người (có ghi âm) 300 triệu đồng cho ông Núm mượn là của “sếp Thủy” (Phó Công an huyện). Ngày 20/5/2020, lúc 7 giờ 30, ông Núm đến Công an huyện Tuy Đức đưa đơn tố cáo mẹ con bà Tuyết, thì 9 giờ xảy ra vụ “bắt quả tang” này. Ngày 21/10/2021, tòa sơ thẩm đưa vụ án ra xét xử (nửa chừng rồi hoãn), bà Xin vợ ông Núm khai: “Sáng 20/5/2020, công an đến nhà, buộc ông Núm viết đơn tố cáo bà Tuyết, chứ ông Núm không tự ý viết”. Bà Duyền vợ ông Hiếu thì khai: “Số tiền 300 triệu đồng anh Hiếu đưa cho ông Núm, là tiền ông Thủy công an”. Phải chăng có sự bàn bạc để gài bẫy mẹ con bà Tuyết, mà Phó Công an huyện đã bỏ ra 300 triệu đồng? Ngày 9/3/2022, trao đổi với một nhà báo ở Hà Nội, anh Sầm Công Ích, con trai ông Núm, ở Cao Bằng xuống (ông Núm và vợ là dân tộc Tày quê Cao Bằng), nói là gia đình họ mang ơn mẹ con bà Tuyết. Họ nợ bà Tuyết từ năm 2009 đến nay là rất lớn, nhưng chưa bao giờ bị bà nói nặng nhẹ mà vẫn vui vẻ thân tình, nhằm giúp đỡ để yên tâm làm ăn.

Trong đơn đề ngày 28/2/2022 gửi các cơ quan bảo vệ pháp luật, ông Núm viết: “Tôi không tố cáo mẹ con bà Tuyết. Sáng 20/5, công an đến nhà buộc tôi viết đơn tố cáo bà Tuyết, cái anh công an người đen đen đã đánh tôi, buộc tôi phải viết theo ý họ…”. Ông Núm tỏ ra rất hối hận vì đã tố cáo mẹ con bà Tuyết. Ông nói: “Cuối cùng, tôi vẫn nợ bà Tuyết, nợ ân tình và nợ tiền. Hôm gặp bà ấy tại tòa, tôi vô cùng xấu hổ, vì đã làm điều ác nên sợ bị quả báo. Tôi muốn phần đời còn lại không bị mang tiếng ác, nên đã nói lên sự thật để gia đình bà Tuyết tìm lại công bằng. Tôi xin tòa phán xử công minh cho ân nhân của tôi là mẹ con bà Tuyết!”.

Ông Sầm Văn Núm và vợ là bà Triệu Thị Xin tố bị công an ép vu cho bà Tuyết cho vay nặng lãi (Ảnh IT)
Ông Sầm Văn Núm và vợ là bà Triệu Thị Xin tố bị công an ép vu cho bà Tuyết cho vay nặng lãi (Ảnh IT)

Pháp luật bị… khinh nhờn

Nếu phiên sơ thẩm hôm 21/10/2021 vẫn tiếp tục, mà thẩm phán nghiêm khắc, thì chắc chắn các bị cáo đã được tuyên vô tội. Sau khi thẩm vấn, thấy không có căn cứ buộc tội các bị cáo, nên phải chăng tòa dừng phiên xử để “cứu bồ”? Vì nếu các bị cáo vô tội, thì Viện KSND và Cơ quan điều tra tính sao, ít nhất cũng bị kỉ luật vì bắt người trái pháp luật, truy cứu trách nhiệm hình sự người không có tội, mà khung hình phạt có thể lên đến 3 năm tù (Điều 368 và Điều 377 Bộ luật Hình sự). Phiên tòa dở dang này bộc lộ nhiều sai phạm của cơ quan tố tụng. Sau đó, các bị cáo thì gửi đơn tố cáo Cơ quan điều tra và Viện KSND nhiều lần ép mình phải đưa tiền, còn bị hại thì khẳng định với dư luận là do nhận thức kém, nên bị công an đánh và ép viết đơn tố cáo mẹ con bà Tuyết như đã nói ở trên.

Quyết định đình chỉ vụ án và quyết định hủy bỏ đình chỉ vụ án của Viện KSND huyện Tuy Đức
Quyết định đình chỉ vụ án và quyết định hủy bỏ đình chỉ vụ án của Viện KSND huyện Tuy Đức

Ngày 17/1/2022, Viện KSND huyện có công văn rút hồ sơ, TAND huyện đã đồng ý trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Cứ tưởng hai cơ quan tố tụng đã hết phép. Nào ngờ ngày 24/1/2022, Cơ quan điều tra lại ra lệnh bắt bị can tạm giam, để điều tra bổ sung và Viện KSND huyện đã phê chuẩn, trong khi luật pháp không cho phép làm điều này. Bị can Thiệt bị bắt cho đến nay đã 2 tháng. Đây là lần thứ hai, ngày 20/5/2020, Cơ quan điều tra đã bắt giam bị can Thiệt một lần rồi, trong khi đây là tội ít nghiêm trọng, không nguy hiểm cho xã hội, quy định tại Điều 9 Bộ luật Hình sự. Khoản 2, Điều 119 Bộ luật Tố tụng hình sự quy định: “Tạm giam có thể áp dụng đối với bị can, bị cáo về tội nghiêm trọng, tội ít nghiêm trọng mà Bộ luật Hình sự quy định hình phạt trên 2 năm, khi có căn cứ xác định người đó thuộc một trong các trường hợp:

a) Đã bị áp dụng biện pháp ngăn chặn nhưng vi phạm

b) Không có nơi cư trú rõ ràng hoặc không xác định được lí lịch của bị can

c) Bỏ trốn và bị bắt theo quyết định truy nã hoặc có dấu hiệu bỏ trốn

d) Tiếp tục phạm tội hoặc có dấu hiệu bỏ trốn

đ) Có hành vi mua chuộc, cưỡng ép, xúi giục người khác khai báo gian dối, cung cấp tài liệu sai sự thật, tiêu hủy, giả mạo chứng cứ… tẩu tán tài sản… trả thù nhân chứng v.v…

Trong khi bị can Võ Tư Thiệt không vi phạm một trong 5 điểm kể trên của Khoản 2, Điều 119 Bộ luật Tố tụng hình sự, nhưng các cơ quan tố tụng ở đây, thích là bắt giam. Xem ra, họ không coi pháp luật ra gì. Được biết, ngày 25/3/2022, vụ án sẽ được xét xử lại.

Đề nghị Hội đồng xét xử sơ thẩm hãy xứng đáng là cán cân công lí, lấy lại niềm tin cho dư luận và và Nhân dân trong huyện Tuy Đức.

Sai từ khâu khảo sát địa chất, công trình thủy lợi phải 5 lần gia hạn Sai từ khâu khảo sát địa chất, công trình thủy lợi phải 5 lần gia hạn
Hoành Sơn – Hoàng Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Kiến nghị khẩn cấp của nhiều hộ dân, trong đó có nhiều người cao tuổi

Kiến nghị khẩn cấp của nhiều hộ dân, trong đó có nhiều người cao tuổi

Dự án Đầu tư xây dựng khu Trung tâm Chí Linh, TP Vũng Tàu, có 1.000 hộ dân có đất tại khu C bị quy hoạch treo gần 30 năm; người có đất tại các khu A, B, D gần 30 năm nay chưa được đền bù; và gần 200 khách hàng của chủ đầu tư Dự án là Công ty Đầu tư xây dựng và Dịch vụ du lịch, Bộ Xây dựng, nay là Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC) gần 30 năm nay chưa được nhận đất. Đây là phản ánh trong đơn kêu cứu khẩn cấp (lần 3) của nhiều hộ dân trong đó có rất nhiều người cao tuổi…
Khởi tố Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng

Khởi tố Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng

Ngày 15/4, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An.
Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Vừa qua, tại buổi kiểm tra hiện trường dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu, đoạn qua phường Quảng An, quận Tây Hồ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn yêu cầu dự án không thể chậm trễ và lùi thời hạn thông xe muộn hơn ngày 30/6/2024.
Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, ngày 12/4, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh tiến hành tuyên án đối với cựu Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng Đỗ Hữu Ca cùng 12 bị cáo liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn thuế; mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước; nhận hối lộ và đưa hối lộ.
Hà Nội: Bắt Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô vì nhận hối lộ 1 tỷ đồng

Hà Nội: Bắt Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô vì nhận hối lộ 1 tỷ đồng

Ngày 12/4, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội cho biết, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy) đã nhận hối lộ 1 tỷ đồng.

Tin khác

Cần xem xét, giải quyết những kiến nghị của người dân địa phương

Cần xem xét, giải quyết những kiến nghị của người dân địa phương
Nhiều người dân, trong đó có người cao tuổi ở xã Đạp Thanh kiến nghị một số vấn đề còn bất cập tại địa phương, đề nghị các cơ quan chức năng xem xét làm rõ và giải quyết dứt điểm...

Cần nhanh chóng xem xét, giải quyết những kiến nghị của thương binh Nguyễn Công Mùi

Cần nhanh chóng xem xét, giải quyết những kiến nghị của thương binh Nguyễn Công Mùi
Ông Nguyễn Công Mùi, 72 tuổi, cựu binh tham gia kháng chiến chống Mỹ, bị nhiễm chất độc da cam, thương binh hạng 4/4, lần đầu làm đơn xin được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trên mảnh đất diện tích hơn 60m2 mà gia đình sinh sống hợp pháp từ năm 1986. Tuy nhiên cho đến nay, gia đình ông Mùi vẫn chưa được các cơ quan chức năng TP Hà Nội xem xét, giải quyết dứt điểm...

Những bất cập trong báo cáo của thị trấn Phước Bửu

Những bất cập trong báo cáo của thị trấn Phước Bửu
Chủ tịch UBND thị trấn Phước Bửu báo cáo UBND huyện Xuyên Mộc về giải quyết đơn bà Đào Thị Ngọc Liên, 71 tuổi, phản ánh việc ông Đồng Văn Thông xây tường làm mất lối đi duy nhất vào phần đất đã có chủ quyền hợp pháp của bà Liên. Tuy nhiên, báo cáo của UBND thị trấn Phước Bửu lại có một số nội dung thể hiện bất cập, mâu thuẫn với các quy định pháp luật…

Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe như “thần dược”: Người cao tuổi cần thận trọng kẻo “tiền mất, tật mang”!

Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe như “thần dược”: Người cao tuổi cần thận trọng kẻo “tiền mất, tật mang”!
Tình trạng hàng chục loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe về xương khớp, tiểu đường, tự kỉ,… được quảng cáo rầm rộ và thổi phồng có công dụng như là “thần dược” trên mạng xã hội khiến cho người tiêu dùng, nhất là người cao tuổi luôn bất an khi lựa chọn sản phẩm…

Đại diện Công ty Sydney cam kết sẽ liên hệ người dân để trả dần tiền góp vốn

Đại diện Công ty Sydney cam kết sẽ liên hệ người dân để trả dần tiền góp vốn
Tìm kiếm các kênh đầu tư để sinh lời cho khoản tiền nhàn rỗi luôn là nhu cầu kiếm tiền chính đáng của mỗi người. Nắm bắt nhu cầu đó, Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Quốc tế Sydney (Công ty Sydney) huy động vốn dưới hình thức góp vốn đầu tư từ người dân. Đến khi Công ty khó khăn không thể thanh toán tiền theo “Hợp đồng góp vốn” thì người dân mới kêu cầu khắp nơi nhưng không được giải quyết dứt điểm. Tuy nhiên, mới đây đại diện phía Công ty Sydney cam kết sẽ liên hệ người dân để trả dần tiền và hiện tại thì nhiều nhà đầu tư đã được trả tiền…

Nguyên đơn kháng cáo Bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương

Nguyên đơn kháng cáo Bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương
Phía bị đơn đã lấn chiếm mương thoát nước chung của các hộ liền kề rồi xây hàng rào trái phép, ông Hứa Văn Sang, 67 tuổi, phải vất vả khởi kiện ra Tòa yêu cầu tháo dỡ toàn bộ hàng rào đã lấn chiếm…

Cần quản lí và sử dụng hiệu quả các bãi than ở khu vực chùa Hồ Thiên

Cần quản lí và sử dụng hiệu quả các bãi than ở khu vực chùa Hồ Thiên
Theo phản ánh của Nhân dân, trong đó có nhiều người cao tuổi, ở hai xã Bình Khê và Tràng Lương, thị xã Đông Triều, tại khu vực gần đường lên chùa Hồ Thiên, đã tồn tại nhiều bãi than, ước chừng hàng vạn tấn được phủ đất, do mưa, bão, nay đang dần phát lộ và gần như “vô chủ”, trong khi đất nước hiện đang phải nhập khẩu than phục vụ cho nhu cầu sản xuất điện...

Công ty của người cao tuổi đang thuê nhà hợp pháp, bị chủ nhà ngang nhiên khóa cửa, đổ rác

Công ty của người cao tuổi đang thuê nhà hợp pháp, bị chủ nhà ngang nhiên khóa cửa, đổ rác
Bà Trương Thị Hoàng Phi, 65 tuổi, đại diện theo pháp luật cho Công ty TNHH Dịch vụ du lịch khách sạn Hoàng Phi (Công ty Hoàng Phi) có trụ sở tại 10B đường Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh, có đơn tố giác bà Nguyễn Thị Thu Thủy có hành vi xâm phạm chỗ ở của người khác,…

“Đại án” Vạn Thịnh Phát: Bị cáo cảm ơn đại diện Viện Kiểm sát vì đã "lắng nghe và thấu hiểu"

“Đại án” Vạn Thịnh Phát: Bị cáo cảm ơn đại diện Viện Kiểm sát vì đã "lắng nghe và thấu hiểu"
Sáng 2/4, phiên tòa xét xử bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm trong vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng SCB tiếp tục phần đối đáp.

Vụ nam sinh lớp 8 bị đánh đến chết não ở Hà Nội: Phải xử lí nghiêm khắc

Vụ nam sinh lớp 8 bị đánh đến chết não ở Hà Nội: Phải xử lí nghiêm khắc
Cơ quan Công an đang điều tra làm rõ vụ việc một nam sinh lớp 8 bị bạn gọi người nhà đến hành hung do mâu thuẫn trong lúc chơi bóng rổ, dẫn tới chết não. Vụ việc đã được chuyên gia pháp lí bình luận...

Cần giải quyết đúng sự thật và quy định của pháp luật

Cần giải quyết đúng sự thật và quy định của pháp luật
UBND quận 5 khẳng định: “Lối đi thông qua” giữa nhà 32 lầu 2 đường Mạc Cửu và nhà 2C đường Trịnh Hoài Đức, phường 13, thuộc “kết cấu nhà số 32 Mạc Cửu”, nhưng lại nói “không phải là lối đi chung của tập thể”; khẳng định bản vẽ chủ quyền Giấy chứng nhận của nhà 2C không thể hiện “lối đi thông qua”, nhưng lại cho là chủ nhà số 2C có sử dụng “lối đi thông qua” trước khi được cấp Giấy chứng nhận, để không giải quyết việc chủ nhà số 2C sử dụng tài sản do UBND quận 5 quản lí (theo Khoản 4, Điều 7 Nghị định số: 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ)...

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Đơn tố giác” của cụ Vũ T. (xin giấu tên), 75 tuổi, phản ánh việc, cháu của cụ T. là Vũ Minh Đức, 31 tuổi, ở phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến làm việc với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự - xã hội, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (theo Giấy triệu tập vì có liên quan đến vụ việc gây rối trật tự công cộng).

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của ông Quan Văn A, 69 tuổi, phản ánh việc, từ lâu nay, hai bên chân cầu Long Đại (nối phường Long Bình và phường Long Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) xuất hiện bãi tập kết cát, đất, đá “khủng” hoạt động ngày đêm, xe ben chạy ngược chiều gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đời sống, sức khỏe của người dân, nhất là người cao tuổi sinh sống ở khu vực cầu Long Đại.

Đối tượng “hack” tài khoản chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng, sẽ bị xử lí thế nào?

Đối tượng “hack” tài khoản chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng, sẽ bị xử lí thế nào?
Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ, điều tra vụ việc một lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch bị nhóm lừa đảo công nghệ cao, đăng nhập vào tài khoản ngân hàng, lấy đi số tiền khoảng hơn 100 tỉ đồng.

Hành trình đi tìm công lí của người đàn bà vùng biên

Hành trình đi tìm công lí của người đàn bà vùng biên
Bài 2: Sự thật và công lí sẽ được sáng tỏ
Xem thêm
Khởi tố Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng

Khởi tố Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng

Ngày 15/4, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An.
Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Vừa qua, tại buổi kiểm tra hiện trường dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu, đoạn qua phường Quảng An, quận Tây Hồ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn yêu cầu dự án không thể chậm trễ và lùi thời hạn thông xe muộn hơn ngày 30/6/2024.
Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, ngày 12/4, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh tiến hành tuyên án đối với cựu Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng Đỗ Hữu Ca cùng 12 bị cáo liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn thuế; mua bán trái phép hóa đơn, chứ
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Đơn tố giác” của cụ Vũ T. (xin giấu tên), 75 tuổi, phản ánh việc, cháu của cụ T. là Vũ Minh Đức, 31 tuổi, ở phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến làm việc với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự - xã hội, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (theo Giấy triệu tập vì có liên quan đến vụ việc gây rối trật tự công cộng).
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của ông Quan Văn A, 69 tuổi, phản ánh việc, từ lâu nay, hai bên chân cầu Long Đại (nối phường Long Bình và phường Long Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) xuất hiện bãi tập kết cát, đất, đá “khủng” hoạt động ngày đêm, xe ben chạy ngược chiều gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đời sống, sức khỏe của người dân, nhất là người cao tuổi sinh sống ở khu vực cầu Long Đại.
TP Sầm Sơn (Thanh Hóa): Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất 11 hộ dân thuộc Dự án Quảng trường biển

TP Sầm Sơn (Thanh Hóa): Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất 11 hộ dân thuộc Dự án Quảng trường biển

UBND thành phố Sầm Sơn đã thi hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất, đối với 11 hộ dân có đất phải thu hồi, để phục vụ Dự án Quảng trường biển, trục cảnh quan đô thị thành phố Sầm Sơn
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uy
Phiên bản di động