Cách chức Giám đốc CDC Hậu Giang

Ngày 10/5, ông Đồng Hoàng Dũng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang đã ký thông cáo báo chí thông tin về vi phạm đối với các gói thầu mua sắm kit xét nghiệm Covid-19 liên quan đến Công ty Việt Á.

Thông cáo nêu rõ, liên quan đến các gói thầu mua sắm kít xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Tỉnh ủy Hậu Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo tiến hành thanh tra tại Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc.

Song song đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Qua kiểm tra và thanh tra phát hiện có vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã ban hành các quyết định thi hành kỷ luật: Cảnh cáo đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang; Cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Lành, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CDC Hậu Giang; Cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với bà Huỳnh Thị Hồng Đoan, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ 2, Trưởng Khoa Dược - Vật tư Y tế thuộc CDC Hậu Giang và ông Hà Tấn Bình Đẳng, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ 5, Trưởng Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng thuộc CDC Hậu Giang.

Trên cơ sở quyết định thi hành kỷ luật Đảng của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật hành chính cách chức đối với ông Nguyễn Văn Lành, bà Huỳnh Thị Hồng Đoan và ông Hà Tấn Bình Đẳng.

CDC Hậu Giang. Ảnh: VTC
CDC Hậu Giang. Ảnh: VTC

Trước đó vào tối 8/5, trao đổi với phóng viên Vietnamnet, Giám đốc CDC tỉnh Hậu Giang Nguyễn Văn Lành cho biết, có một người của Công ty Việt Á mang 450 triệu đồng đến nhà ông.

Theo chia sẻ từ ông Lành, trưa 3/12/2021, ông đi công tác về tới nhà thì có một người tới giới thiệu tên Nguyên của Công ty Việt Á. Sau khi hỏi thăm qua lại vài câu về tình hình dịch bệnh, người này đi ra xe xách vào một cái túi để trên quầy thuốc của nhà ông Lành. Khi được hỏi “cái gì vậy?” thì người tên Nguyên nói: “Cái này anh em chống dịch cực khổ, tụi em bồi dưỡng”.

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, Giám đốc CDC Hậu Giang xách túi tiền đến cơ quan, mời các phòng chức năng lại và trình bày lại sự việc, rồi lập biên bản, niêm phong và giao Phòng Tổ chức giữ, giao Trưởng Phòng Kế hoạch làm báo cáo trình UBND tỉnh.

Ngay sau đó, Ủy ban tỉnh giao cơ quan chức năng vào cuộc, cơ quan Công an thu hồi túi quà. Theo ông Nguyễn Văn Lành, số tiền trong “túi quà” là 450 triệu đồng.

Công ty Việt Á từng cho người mang tiền đến nhà Giám đốc CDC Hậu Giang Công ty Việt Á từng cho người mang tiền đến nhà Giám đốc CDC Hậu Giang

Tối 8/5, trao đổi với phóng viên Vietnamnet, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hậu Giang Nguyễn Văn Lành cho biết, ...

Giám đốc CDC Hà Giang và thuộc cấp nhận tổng cộng bao nhiêu tiền Giám đốc CDC Hà Giang và thuộc cấp nhận tổng cộng bao nhiêu tiền "lót tay" từ Việt Á?

Thanh tra tỉnh Hà Giang vừa công bố kết luận thanh tra về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, ...

Lê Vũ Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hà Nội khai trương nền tảng Điều hành tập trung của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND

Hà Nội khai trương nền tảng Điều hành tập trung của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND

Ngày 17/3, Hà Nội khai trương “Nền tảng Điều hành tập trung của Đoàn ĐBQH và HĐND 2 cấp thành phố - Một điểm đến của mọi nhiệm vụ”.
Dự kiến ngày 22/3 công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự kiến ngày 22/3 công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 đã thành công tốt đẹp với tỷ lệ cử tri đi bầu, theo thống kê sơ bộ, lên đến 99,69%. Điểm đặc biệt là toàn bộ 34 tỉnh, thành phố đều có tỷ lệ cử tri đi bầu cử trên 99%, trong đó 4 địa phương là Lào Cai, Huế, Tuyên Quang và Vĩnh Long đạt tới 99,99%. Trong cả nước không có đơn vị bầu cử nào phải tiến hành bầu lại, không có đơn vị nào có tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử dưới 50%.
Lào Cai: Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,998%

Lào Cai: Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,998%

Cùng với cử tri cả nước tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, ngày 15/3, cử tri tỉnh Lào Cai đã tích cực thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong không khí phấn khởi, dân chủ và trách nhiệm. Nhờ công tác chuẩn bị chu đáo, tổ chức chặt chẽ, tỷ lệ cử tri đi bầu trên địa bàn tỉnh đạt mức rất cao, thuộc nhóm dẫn đầu cả nước.
Nghệ An: Gần 99,8% cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Nghệ An: Gần 99,8% cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Nghệ An, đến 19 giờ ngày 15/3, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, đúng quy định, với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt mức rất cao.
Công an Thanh Hóa: Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử

Công an Thanh Hóa: Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có gần 3 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu tại 3.412 khu vực bỏ phiếu. Trong đó, có 20 khu vực bỏ phiếu được đặt tại trụ sở các đơn vị lực lượng vũ trang, gồm 15 đơn vị của Quân đội và 5 đơn vị thuộc lực lượng Công an, gồm: Công an tỉnh Thanh Hóa, Trại tạm giam Công an tỉnh, Công an phường Hạc Thành, Trại giam Thanh Cẩm và Trại giam số 5.

Tin khác

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình bỏ phiếu bầu cử tại phường Thành Sen, Hà Tĩnh

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình bỏ phiếu bầu cử tại phường Thành Sen, Hà Tĩnh
Sáng 15/3, hòa chung không khí ngày hội lớn của cử tri cả nước, ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tham gia bỏ phiếu cùng cử tri tại Khu vực bỏ phiếu số 15 (Tổ dân phố 3 và 5, phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh).

Quảng Ninh: 32 cử tri 100 tuổi trở lên tham gia bầu cử

Quảng Ninh: 32 cử tri 100 tuổi trở lên tham gia bầu cử
Cùng với cử tri cả nước, hơn 1 triệu cử tri Quảng Ninh sáng 15/3 đã đi bỏ phiếu, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân vào đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Phú Thọ: Người cao tuổi gương mẫu tham gia Ngày hội non sông

Phú Thọ: Người cao tuổi gương mẫu tham gia Ngày hội non sông
Sáng 15/3, hòa chung không khí rộn ràng của cả nước trong Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, hơn 2,7 triệu cử tri tỉnh Phú Thọ đã nô nức đến 3.705 khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của công dân. Đáng chú ý, trong tổng số cử tri toàn tỉnh có 520.240 cử tri là người cao tuổi, những “cây cao bóng cả” luôn gương mẫu, tích cực đi đầu trong các hoạt động chính trị - xã hội tại địa phương.

Cử tri phường Dĩ An, TP. Hồ Chí Minh phấn khởi tham gia ngày hội bầu cử

Cử tri phường Dĩ An, TP. Hồ Chí Minh phấn khởi tham gia ngày hội bầu cử
Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 trên cả nước, đông đảo cử tri phường Dĩ An, TP. Hồ Chí Minh đã đến các điểm bỏ phiếu từ rất sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

TP. Hồ Chí Minh: Cử tri tại chung cư Hưng Ngân, phường Trung Mỹ Tây tích cực tham gia bầu cử

TP. Hồ Chí Minh: Cử tri tại chung cư Hưng Ngân, phường Trung Mỹ Tây tích cực tham gia bầu cử
Cùng với cử tri cả nước, sáng 15/3, cư dân chung cư Hưng Ngân (khu phố 33), phường Trung Mỹ Tây, TP. Hồ Chí Minh nô nức đến điểm bỏ phiếu để tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.

Cử tri phường Lái Thiêu nô nức tham gia ngày hội bầu cử

Cử tri phường Lái Thiêu nô nức tham gia ngày hội bầu cử
Sáng 15/3, tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường Lái Thiêu, TP. Hồ Chí Minh, đông đảo cử tri đã có mặt từ rất sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Không khí trang nghiêm, phấn khởi lan tỏa khắp các khu phố, thể hiện tinh thần trách nhiệm và niềm tin của Nhân dân đối với sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Nhộn nhịp ngày bầu cử ở Lâm Đồng

Nhộn nhịp ngày bầu cử ở Lâm Đồng
Sáng 15/3, hơn 2,7 triệu cử tri Lâm Đồng tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, tại 2.301 khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh

Người cao tuổi Hà Tĩnh gương mẫu thực hiện quyền công dân trong ngày hội bầu cử

Người cao tuổi Hà Tĩnh gương mẫu thực hiện quyền công dân trong ngày hội bầu cử
Sáng ngày 15/3, trong không khí náo nức của ngày hội non sông, gần 1 triệu cử tri trên khắp các vùng miền của tỉnh Hà Tĩnh đã phấn khởi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Giữa dòng người nô nức ấy, hình ảnh những bậc cao niên với mái đầu bạc trắng, gương mặt rạng ngời niềm tin, cẩn trọng cầm trên tay lá phiếu bầu cử đã trở thành biểu tượng đẹp về tinh thần, trách nhiệm và lòng yêu nước của người cao tuổi nơi đây.

Nghệ An: Nô nức ngày hội toàn dân

Nghệ An: Nô nức ngày hội toàn dân
Hòa chung không khí phấn khởi của cử tri cả nước trong Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, sáng 15/3, cử tri trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã nô nức đi bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Phú Thọ: Đa dạng hình thức thức tuyên truyền hướng tới “Ngày hội non sông” tại các địa bàn trong tỉnh

Phú Thọ: Đa dạng hình thức thức tuyên truyền hướng tới “Ngày hội non sông” tại các địa bàn trong tỉnh
Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Phú Thọ đang đẩy mạnh nhiều hình thức tuyên truyền, từ cổ động trực quan, truyền thanh cơ sở đến nền tảng số, góp phần lan tỏa không khí sôi nổi “Ngày hội non sông” tới đông đảo cử tri và nhân dân trên địa bàn.

Hà Nội lấy ý kiến người dân về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm

Hà Nội lấy ý kiến người dân về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Hà Nội đang thu thập ý kiến cộng đồng về quy hoạch dài hạn 100 năm, dự kiến hoàn thành phê duyệt vào năm 2026, hướng tới phát triển bền vững.

Mỗi lá phiếu một niềm tin nơi "phên dậu" Tổ quốc

Mỗi lá phiếu một niềm tin nơi "phên dậu" Tổ quốc
Những ngày này, người dân trên mọi miền Tổ quốc đều đang hướng về “Ngày hội non sông”- Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Nghệ An: Cử tri cao tuổi ở vùng cao nô nức đi bầu cử sớm

Nghệ An: Cử tri cao tuổi ở vùng cao nô nức đi bầu cử sớm
Sáng 13/3, cử tri thuộc 12 xã miền núi, biên giới của tỉnh Nghệ An nô nức đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định
Sáng 12/3, tại Nhà Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia tổ chức họp báo thông tin về công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 (diễn ra vào Chủ Nhật ngày 15/3/2026), đồng thời khai trương Trung tâm Báo chí bầu cử.

Từ sự tín nhiệm tuyệt đối của cử tri đến chương trình hành động vì an sinh xã hội và người cao tuổi

Từ sự tín nhiệm tuyệt đối của cử tri đến chương trình hành động vì an sinh xã hội và người cao tuổi
Từ sự tín nhiệm tuyệt đối của cử tri nơi cư trú đến những cuộc đối thoại cởi mở tại các đơn vị bầu cử ở Hà Tĩnh, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng cử tri. Hành trình tiếp xúc cử tri không chỉ là các bước trong quy trình bầu cử mà còn là dịp để người ứng cử trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, qua đó bồi đắp niềm tin và khẳng định trách nhiệm cống hiến vì sự phát triển của quê hương, đất nước.
Xem thêm
Khi người cao tuổi khám phá thế giới qua camera điện thoại

Khi người cao tuổi khám phá thế giới qua camera điện thoại

Từ ngày 9 đến 13/3/2026, tại Hà Nội, doanh nghiệp xã hội VIOBA đã phối hợp với nhiếp ảnh gia Susan Tileston tổ chức khóa học “Khai xuân qua ống kính - Chụp ảnh điện thoại đẹp hơn”.
Trang trọng Lễ mừng thọ người cao tuổi tổ dân phố Hợp Giang 4

Trang trọng Lễ mừng thọ người cao tuổi tổ dân phố Hợp Giang 4

Trong không khí ấm áp đầu Xuân Bính Ngọ 2026, Chi hội Người cao tuổi (NCT) tổ dân phố Hợp Giang 4, phường Thục Phán, tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ mừng thọ cho các hội viên tròn tuổi theo quy định.
Kiện toàn tổ chức, phát huy vai trò NCT trong mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Kiện toàn tổ chức, phát huy vai trò NCT trong mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Đại hội Hội NCT phường Nùng Trí Cao, tỉnh Cao Bằng lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công đã đánh dấu bước kiện toàn tổ chức, tạo nền tảng để tiếp tục chăm sóc và phát huy vai trò NCT.
Phiên bản di động