Buôn Hồ, Đắk Lắk: Xây dựng cầu, đường bằng vật liệu có vấn đề.

Nhiều người cao tuổi ở phường An Lạc phản ánh: Cầu Buôn Trinh nối liền phường An Lạc và xã Cư Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk được thi công bằng vật liệu bẩn, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Họ mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc để có biện pháp khắc phục, tránh hậu họa về sau...    

Cầu Buôn Trinh được đầu tư xây dựng với tổng giá trị 14 tỷ 520 triệu đồng, do Ban Quản lý các dự án đầu tư và xây dựng Buôn Hồ làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty TNHH Sao Mai do ông Đặng Văn Sung làm giám đốc. Nhiều người dân phản ánh cầu được xây dựng bằng vật liệu bẩn, kém chất lượng, không có biện pháp cảnh báo an toàn giao thông trên đường, gây ảnh hưởng môi trường và không trang bị bảo hộ cho người lao động khi xây dựng trên cao.

0753 cau buon trinh2
Vật liệu bẩn dùng để trộn bê tông xây dựng cầu Buôn Trinh

Cụ thể: đất đắp đường hai đầu cầu sử dụng đất bùn, có rác thải, phế thải xây dựng không đúng với thiết kế là đắp đất cấp phối đảm bảo độ nén lu lèn K95. Tại hai bên ta luy đường đang thi công nhưng đã xuất hiện tình trạng sạt lở đường khi nước mưa tràn qua. Bê tông dùng để xây dựng các chi tiết như thành cầu sử dụng đá bẩn, cát bẩn để trộn bê tông sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Nhiều tấm bên tông lát mái ta luy đường mới tập kết hai bên đường đã bị vỡ, liệu có đảm bảo chất lượng.

0809 cau buon trinh yap yyt ko yyt tieu chuan
Đất bùn dùng để đắp đường có lẫn rác thải, xà bần không đúng với thiết kế.

Thêm nữa bê tông chân, chịu lún mái ta luy đường đầu cầu đổ xong nhưng sau đó đã bị bể chứng tỏ rằng chất lượng công trình có vấn đề.

buon ho dak lak xay dung cau duong bang vat lieu co van de
Bê tông chống lún, sạt lở chân ta luy đường đầu cầu bị bể nghi vấn do chất lượng kém
0807 cau buon trinh5
Mái ta luy đường bị bị sạt lở sau cơn mưa chiều.

Trong quá trình tác nghiệp tại hiện trường, phóng viên đã đề nghị những người đang thi công cung cấp thông tin chủ doanh nghiệp để làm rõ những vấn đề mà người dân phản ánh. Sau đó, một người quản lý thi công cung cấp số điện thoại của người tên Hùng. Khi liên hệ với người này qua điện thoại thì nhận được trả lời: “Những vấn đề phóng viên đưa ra do chủ đầu tư chịu trách nhiệm. Chúng tôi là đơn vị thi công chỉ biết thi công thôi, đề nghị anh làm việc với chủ đầu tư là Ban Quản lý các dự án đầu tư và xây dựng thị xã Buôn Hồ để nắm rõ thông tin”.

0814 cau buon trinh
Bê tông lát ta luy đường tập kết bên đừng nhiều tấm bị bể có đảm bảo chất lượng.

Khi làm việc với ông Lê Duy Toàn, Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư và xây dựng thị xã Buôn Hồ và ông Hồ Tấn Duy, kỹ thuật phụ trách công trình chia sẻ: Về chất lượng công trình thì có giám sát do chủ đầu tư ký hợp đồng giám sát. Về trách nhiệm thi công theo đúng thiết kế, đúng chất lượng nguyên vật liệu thì đơn vị thi công phải thực hiện nghiêm ngặt. Không được sử dụng các vật liệu không đảm bảo, không đúng theo thiết kế để đưa vào xây dựng công trình. Hơn nữa, việc thi công phải có biển cảnh báo, phải đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông trên những tuyến đường vừa thi công, vừa sử dụng vào mục đích đi lại của người dân bảo vệ môi trường.

0811 cau buon trinh thi cong khong byo hy lao yyng
Người lao động thi công không có bảo hộ lao động.

Ông Hồ tấn Duy cho hay: “Những vấn đề phóng viên nêu ra chủ đầu tư giờ mới nhận thông tin và sẽ xuống hiện trường để chấn chỉnh kịp thời. Riêng đất bùn đắp đường hai đầu cầu chúng tôi cũng đã yêu cầu đơn vị thi công chở đi nhiều nhưng vẫn chưa hết chúng tôi sẽ yêu cầu khắc phục.”

1655 cau buon trinh4
Các lớp đất đắp lu lèn không ngắn kết với nhau dẫn đến sạt lở sau mưa.

Ông Lê Duy Toàn cho rằng, việc thi công phải đảm bảo chất lượng công trình là trách nhiệm của đơn vị thi công. Thêm nữa đơn vị thi công phải trang bị bảo hộ lao động, đảm bảo an tonà lao động cho công nhân, có trách nhiệm cảnh báo, và có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông cho người đi đường, và bảo vệ môi trường tại công trình.

1652 cau buon trinh1
Thi công không có cảnh báo đảm bảo an toàn giao thông.

Trong quá trình trao đổi với các bên, phóng viên nhận thấy rằng: Về đảm bảo chất lượng công trình và các vấn đề phát sinh tại công trường xây dựng cầu Buôn Trinh đơn vị thi công và chủ đầu tư đổ lỗi cho nhau. Vậy, cuối cùng ai chịu trách nhiệm cho chất lượng công trình. Vấn đề người dân đặt ta chúng tôi xin chuyển đến UBND thị xã Buôn Hồ và các cơ quan chức năng của tỉnh Đắk Lắk để có biện pháp giải quyết.

Lê Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Tuyến đường giao thông nông thôn từ buôn Cuôr đi buôn Bhôk xã Yang Tao, huyện Lắk được đầu tư bê tông hoá 5,5 km, với tổng kinh phí 12 tỷ đồng. Song người dân nơi đây đang rất bức xúc vì tuyến đường mới đổ bê tông được ½ đã nứt nẻ, bong tróc mặt. Họ cho rằng công trình có dấu hiệu bị rút ruột, chất lượng không đảm bảo.
Bộ LĐ-TB&XH có “quên” trả lời  cơ quan chức năng và ông Nguyễn Minh Mẫn (!?)

Bộ LĐ-TB&XH có “quên” trả lời cơ quan chức năng và ông Nguyễn Minh Mẫn (!?)

Mặc dù các cơ quan chức năng đã chấp hành Bản án phúc thẩm số 229/2019/HC-PT ngày 20/11/2019 của TAND Cấp cao tại Đà Nẵng, nhưng đã hơn 1 năm nay, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vẫn chưa trả lời, giải quyết chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) và cấp sổ hưu cho ông Nguyễn Minh Mẫn, ở tỉnh Quảng Bình. Về vụ việc trên, Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi đã nhiều lần phản ánh vấn đề này...
Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Cần xử lý ô nhiễm môi trường tại bãi rác ngay giữa lòng chợ Long Trường

Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Cần xử lý ô nhiễm môi trường tại bãi rác ngay giữa lòng chợ Long Trường

Đơn của người dân (trong đó có nhiều người cao tuổi), tại các khu phố Phước Lai, Tam Đa, Trường Lưu và Khu đô thị Nam Khang, Khu đô thị Đông Tăng Long, phường Long Trường, gửi các cơ quan chức năng và gửi Tạp chí Người cao tuổi phản ánh về bãi rác gây ô nhiễm môi trường.
Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh: 10 năm chưa giải quyết dứt điểm đơn của bà Trần Thị Tề?

Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh: 10 năm chưa giải quyết dứt điểm đơn của bà Trần Thị Tề?

Bà Trần Thị Tề, sinh năm 1959 và chồng là ông Võ Thiện Dũng, sinh năm 1952, cùng thường trú tại 19/71, Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, có đơn gửi Tạp chí người cao tuổi, phản ánh:
Bị ngừng hoạt động, doanh nghiệp cầu cứu Bí thư Tỉnh ủy

Bị ngừng hoạt động, doanh nghiệp cầu cứu Bí thư Tỉnh ủy

Trong bối cảnh đang phải gồng mình đối phó với tác động của đại dịch Covid - 19, thì Công ty CP Vũng Tàu Marina bị “bồi” thêm một thông báo từ Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BIZA) về việc ngừng hoạt động Dự án Bến thuyền du lịch do công ty đầu tư. Bị thua thiệt đủ đường, Công ty buộc phải làm đơn cầu cứu Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tin khác

Phải dẹp ngay hành vi lấn chiếm vỉa hè

Phải dẹp ngay hành vi lấn chiếm vỉa hè
Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (TP Hà Nội) đang chạy thử, chuẩn bị sẵn sàng đi vào hoạt động.

Thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Sự việc người dân bị côn đồ hành hung liệu có "chìm xuồng"?

Thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa:  Sự việc người dân bị côn đồ hành hung liệu có "chìm xuồng"?
Bà Mai Thị Vân có địa chỉ tại phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã bị nhóm côn đồ hành hung đập phá tài sản đuổi ra khỏi nơi cư trú. Sự việc đã được bà Vân trình báo lên Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an thị xã Bỉm Sơn, Công an phường Lam Sơn. Tuy nhiên, đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết, khiến bà Vân chưa thể quay lại nơi cư trú...

Bộ Khoa học và Công nghệ có biết về khoản thu gần 1 tỷ đồng tiền quỹ của khoá học cấp chứng chỉ?

Bộ Khoa học và Công nghệ có biết về khoản thu gần 1 tỷ đồng tiền quỹ của khoá học cấp chứng chỉ?
Một lớp học “Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh công nghệ: Kỹ sư hạng III - Khoá 10”, có gần 500 học viên, do Học viện Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức, từ ngày 25/12/2020 đến ngày 28/1/2021, tại Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, có dấu hiệu khuất tất từ việc bắt buộc đóng quỹ lớp 2 triệu đồng/học viên, tính ra gần 1 tỷ đồng cho khoá học chỉ kéo dài hơn một tháng. Bộ Khoa học và Công nghệ có biết về khoản tiền quỹ này, và có ý kiến gì?

Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng mới thảm nhựa nâng cấp đã xuống cấp trầm trọng.

Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng mới thảm nhựa nâng cấp đã xuống cấp trầm trọng.
Quốc lộ 27 đoạn qua huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk do sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư thảm nhựa nâng cấp, với nguồn kinh phí lên đến hàng chục tỉ đồng nhưng mới vừa xong chưa được bao lâu đã xuống cấp trầm trọng. Người dân nơi đây cho rằng, việc đường mới thảm nhựa đã xuống cấp như vậy là do thi công dối trá, có dấu hiệu rút ruột công trình.

Sao không kết nạp vợ chồng ông Lý Văn Ngư vào Hội NCT?

Đủ điều kiện trở thành hội viên Hội NCT, có ý kiến của 4 cấp Hội đồng ý nhưng Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Chi Phong, xã Trường Yên vẫn không kết nạp ông Lý Văn Ngư và bà Nguyễn Thị Bảo làm hội viên Hội NCT...

Đắk Lắk: Quan ngại những con đường bê tông hoá đất.

Đắk Lắk: Quan ngại những con đường bê tông hoá đất.
Nhiều đọc giả, nhất là người cao tuổi đã phản ảnh với phóng viên Tạp chí Ngày mới Online về tình trạng một số tuyến đường được Nhà nước đầu tư bê tông hoá nhưng chỉ sau vài năm sử dụng đã bị "hoá" đất. Câu chuyện xảy ra tại huyện Cư Kiun, tỉnh Đắk Lắk cho thấy những phản ánh của đọc giả là có cơ sở.
Xem thêm
Hà Tĩnh: Triệt phá thành công chuyên án vận chuyển 11kg ma túy từ Lào sang Việt Nam

Hà Tĩnh: Triệt phá thành công chuyên án vận chuyển 11kg ma túy từ Lào sang Việt Nam

Ngày 14/1, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng Công an và Hải quan Hà Tĩnh đấu ...
TP.Hồ Chí Minh: Một cơ sở kinh doanh thực phẩm không phép bị phạt gần 90 triệu đồng

TP.Hồ Chí Minh: Một cơ sở kinh doanh thực phẩm không phép bị phạt gần 90 triệu đồng

Thông tin từ Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh cho biết, ngày 13/1, Đội 6, Đội quản lý an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra ...
Thanh tra TP Hồ Chí Minh chuyển 13 vụ sai phạm nghiêm trọng sang Công an

Thanh tra TP Hồ Chí Minh chuyển 13 vụ sai phạm nghiêm trọng sang Công an

Qua công tác thanh tra, kiểm tra, Thanh tra TP Hồ Chí Minh đã phát hiện hàng ngàn tỷ đồng sai phạm, thu hồi hàng trăm ha đất… Đặc biệt ...
Cần xem xét, xử lý nghiêm việc xây dựng không phép ở chùa Khai Nguyên

Cần xem xét, xử lý nghiêm việc xây dựng không phép ở chùa Khai Nguyên

Thời gian qua, một số người cao tuổi trên địa bàn thị xã Sơn Tây liên tục có đơn phản ánh việc chùa Khai Nguyên xây dựng nhiều hạng mục ...
Cần cưỡng chế, xử lý nghiêm hành vi cố tình không thực hiện thông báo của UBND phường

Cần cưỡng chế, xử lý nghiêm hành vi cố tình không thực hiện thông báo của UBND phường

Đơn của bà Từ Kim Nguyệt, ở 2/26 Tân Lập, phường 8, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, gửi Tạp chí Người cao tuổi, tố cáo ông Trần Văn ...
Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu nói gì về việc Dự án Vũng Tàu Marina bị ngừng hoạt động?

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu nói gì về việc Dự án Vũng Tàu Marina bị ngừng hoạt động?

Tại buổi Họp mặt phóng viên các cơ quan báo chí năm 2020, do Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức chiều 13/1, ông Phạm Viết Thanh, Bí ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động