Bình Dương: Nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng

Việc 2 cấp tòa án xét xử vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất ở TP Thủ Dầu Một, giữa nguyên đơn bà Nguyễn Thị On với bị đơn ông Phạm Văn Mình, có nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng trong đánh giá tài liệu chứng cứ vụ án, dẫn đến phán quyết ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của bị đơn...
Bình Dương: Nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng

Ông Phạm Văn Mình trao đổi về nhng dấu hiệu vi phạm pháp luật của hai cấp toà trong vụ án.

Đất có nguồn gốc rõ ràng nhưng bị tranh chấp

Theo hồ sơ, cha ông Mình là ông Phạm Văn Ưa (mất năm 2000) lúc sinh thời có quản lý, sử dụng và kê khai đăng ký 13.570 m2 đất. Ngày 3/11/1983, ông Ưa được UBND xã Phú Mỹ cấp Giấy chứng nhận đăng ký ruộng đất số 107/DKRĐ theo Chỉ thị 299/TTg. Đến ngày 9/6/1993, Phòng Kinh tế - Kỹ thuật thị xã Thủ Dầu Một lập tờ trình, để ngày 18/8/1993, UBND thị xã Thủ Dầu Một cấp Giấy chứng nhận số 332/GCN-SB công nhận chủ quyền sử dụng 13.570 m2 đất cho hộ ông Ưa.

Ngày 14/5/1999, hộ của ông Ưa được UBND thị xã Thủ Dầu Một cấp GCNQSDĐ số 00039QSDĐ/PM với tổng diện tích là 16.183 m2 (diện tích tăng thêm so với năm 1993 là do gia đình ông Ưa nhận chuyển nhượng thêm từ người khác).

Sau khi cha mất, ông Mình cùng các anh chị em trong gia đình tiến hành phân chia di sản là quyền sử dụng phần đất trên và được UBND thị xã Thủ Dầu Một cấp Giấy chứng nhận riêng cho từng người.

Đến ngày 4/12/2019, TAND TP Thủ Dầu Một thụ lý sơ thẩm vụ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất và yêu cầu huỷ GCNQSDĐ”. Nguyên đơn là bà On khởi kiện các anh chị em của ông Mình, yêu cầu toà án công nhận 1.046,8 m2 (diện tích đất tranh chấp này nằm trong 13.570 m2 mà cha ông Mình được công nhận năm 1993); đồng thời yêu cầu huỷ một phần Giấy chứng nhận đã cấp cho các anh chị em của ông Mình.

Bản án dân sự sơ thẩm số 108/2020/DS-ST ngày 30/9/2020, của TAND TP Thủ Dầu Một công nhận bà On được quyền quản lý, sử dụng 1.046,8 m2 đất; kiến nghị UBND TP Thủ Dầu Một thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp cho các anh chị em của ông Mình để điều chỉnh lại diện tích; và đình chỉ đối với yêu cầu huỷ phần Giấy chứng nhận của bà On.

Bản án phúc thẩm số 47/2021/DS-PT ngày 10/3/2021, của TAND tỉnh Bình Dương: Chấp nhận một phần kháng cáo của bị đơn; sửa một phần bản án sơ thẩm về câu từ, cơ bản nội dung vẫn giữ nguyên.

Nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng

Một, bà On không có các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận theo quy định tại Điều 99, 100, 101 Luật Đất đai và Điều 21 Nghị định 43/2014. Toà án chỉ căn cứ lời khai của bà On và biên bản xác minh của những người lớn tuổi tại địa phương để công nhận quyền sử dụng cho bà On.

Tòa án các cấp không đề cập đến Quyết định số 650/QĐ-UB ngày 18/08/1993 của UBND thị xã Thủ Dầu Một, về giao 13.570 m2 đất cho cha ông Mình, thể hiện đất anh chị em ông Mình đang sử dụng có nguồn gốc rõ ràng; không xem xét quy định pháp luật đất đai thời điểm thu hồi, giao đất và cấp GCNQSDĐ cho ông Mình, mà công nhận quyền sử dụng đất 1.046,8 m2 nằm trong 13.570 m2 đất đã giao cho nguyên đơn theo Quyết định 650 trên, dẫn đến tình trạng cùng một diện tích đất công nhận quyền sử dụng đất cho 2 người (bằng một quyết định hành chính và một bản án) bởi 2 cơ quan khác nhau, là thể hiện trái Luật Đất đai 1987 và Khoản 9 Điều 3 Luật Đất đai 2013.

Bình Dương: Nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng

Trang 1, Quyết định số 650/QĐ-UB ngày 18/08/1993 của UBND thị xã Thủ Dầu Một về giao 13.570m2 đất cho ông Phạm Văn Ưa (cha ông Mình), thể hiện đất anh chị em ông Mình đang sử dụng có nguồn gốc rõ ràng.

Mặt khác, bà On cho rằng đã đóng thuế phần đất tranh chấp. Nhưng biên bản xác minh của toà án tại cơ quan thuế xác nhận gia đình bà On có đóng thuế tại thửa đất 481, tờ bản đồ số 14-1 được cấp Giấy chứng nhận số CH 01394, là thửa đất khác, không phải thửa đất tranh chấp. Nhưng Toà án vẫn nhận định“nguyên đơn có đóng thuế trên phần đất tranh chấp…”.

Bà On cho rằng đã sinh sống và đăng ký cư trú tại đất tranh chấp từ năm 1963. Nhưng theo Công an xã Phú Mỹ cấp cho Tòa án, gia đình bà On đăng ký cư trú từ năm 1979 tại một vị trí khác vị trí nhà đất tranh chấp.

Và các biên bản xác minh những người lớn tuổi sinh sống gần khu vực đất tranh chấp có dấu hiệu giả mạo, thể hiện vi phạm tố tụng về thu thập và đánh giá chứng cứ. Cụ thể, trong chỉ khoảng thời gian hai giờ, thẩm phán và thư ký toà án lập 7 biên bản xác minh tại nhà của 7 người ở những địa điểm khác nhau; có những biên bản xác minh mặc dù hai người ở hai địa điểm khác nhau, nhưng gần như được lập cùng một lúc (biên bản lập 11 giờ tại nhà ông T.V.R và biên bản lập 11 giờ 05 tại nhà ông N.V.L lập).

Hai, ông Mình cho rằng gia đình ông có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc đất từ năm 1983 cho đến nay. Nhưng hai cấp toà nhận định UBND thị xã (nay là thành phố) Thủ Dầu Một cấp Giấy chứng nhận cho gia đình ông là cấp đại trà nên không chính xác và không đúng đối tượng. Trong khi đó, tại Văn bản số 241/TNMT của Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Thủ Dầu Một gửi Toà án, khẳng định việc cấp Giấy chứng nhận cho các anh chị em của ông Mình trên cơ sở từ đất của ông Ưa, đúng quy định.

Bình Dương: Nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng

Trang 1, Công văn của Phòng TN&MT TP Thủ Dầu Một, gửi TAND TP Thủ Dầu Một khẳng định việc cấp GCN cho các anh chị em ông Mình là đúng quy định.

Ba, kể từ thời điểm thụ lý vụ án tháng 12/2019 đến ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử ngày 14/9/2020 (hơn 9 tháng). Nhưng TAND TP Thủ Dầu Một không chuyển hồ sơ cho TAND tỉnh Bình Dương giải quyết theo thẩm quyền, mà giữ lại xét xử là trái quy định tại khoản 4, Điều 32 Luật Tố tụng hành chính: Thẩm quyền xem xét huỷ Giấy chứng nhận thuộc về TAND cấp tỉnh. Ngoài ra, trong biên bản hoà giải trước khi Toà án thụ lý vụ án, không có mặt của tổ trưởng dân phố, đại diện các hộ dân sinh sống lâu đời, đây là hai thành phần bắt buộc phải có.

Bốn, Tòa án cấp phúc thẩm cho rằng có chiếm hữu ngay tình trên 40 năm và áp dụng thời hiệu hưởng quyền dân sự để công nhận Giấy chứng nhận đất cho nguyên đơn, là thể hiện trái khoản 2 Điều 149 BLDS năm 2015: “Tòa án chỉ áp dụng quy định về thời hiệu theo yêu cầu áp dụng thời hiệu của một bên hoặc các bên với điều kiện yêu cầu này phải được đưa ra trước khi Tòa án cấp sơ thẩm ra bản án, quyết định giải quyết vụ, việc”. Trong khi, nguyên đơn không có yêu cầu áp dụng thời hiệu trong vụ án này.

Năm, hai cấp Tòa án đều tuyên xử: Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền thu hồi các Giấy chứng nhận đã cấp cho các anh chị em của ông Mình, là thể hiện trái quy định tại Khoản 1, Điều 34 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015: Khi giải quyết vụ án dân sự mà đối tượng là quyết định cá biệt của cơ quan tổ chức (các Giấy chứng nhận là một quyết định cá biệt theo hướng dẫn nghiệp vụ của TAND Tối cao) thì toà án chỉ có quyền huỷ quyết định cá biệt đó.

Việc Tòa chỉ kiến nghị mà không thu hồi Giấy chứng nhận, còn gây khó khăn cho cơ quan thi hành án khi áp dụng quy định Khoản 3, Điều 106 Luật Đất đai năm 2013.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Hơn 10 năm qua, gia đình ông Trần Văn Hùng, 60 tuổi, ở số 37 Trần Hưng Đạo, TP Rạch Giá, cùng Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đề nghị các cơ quan chức năng xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Trần Văn Vui (anh trai ông Hùng) hi sinh tháng 12/1972...
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Ngày 27/4/2023, Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai có Phiếu chuyển số: 216/VPUBND-NC về chuyển đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Xuân Tăng tới UBND TP Lào Cai xem xét giải quyết dứt điểm.

Tin khác

Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập

Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập
Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) nhận đơn của người cao tuổi (các bị đơn: Ông Huỳnh Kim Đạt, sinh năm 1961 và bà Huỳnh Phụng, sinh năm 1967) phản ánh Quyết định giám đốc thẩm giải quyết về vụ án: “Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà” 40/1A Nguyễn Giản Thanh, phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu bất cập.

​​​​​​​Các nạn nhân kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận

​​​​​​​Các nạn nhân kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận
Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online nhận đơn của nhiều người cao tuổi là nạn nhân của vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức”, do TAND tỉnh Đồng Nai ra quyết định xét xử đối với Nguyễn Thuận và các đồng phạm lúc 8 giờ ngày 20/4/2023. Tuy nhiên, trước ngày Tòa xét xử vụ án này, ông Đặng Phước Bình, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Đầu tư Phú Việt Tín, đã có đơn kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận thành tội tham ô tài sản được quy định tại Điều 353 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Nước từ hồ Yên Lập về Quảng Yên phải bảo đảm vệ sinh

Nước từ hồ Yên Lập về Quảng Yên phải bảo đảm vệ sinh
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của người dân, trong đó có nhiều NCT trên địa bàn thị xã Quảng Yên phản ánh về việc hệ thống kênh cấp 1 (kênh chính) cấp nước sinh hoạt từ hồ Yên Lập về thị xã Quảng Yên không bảo đảm vệ sinh, ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe Nhân dân...

Thông tin đính chính, xin lỗi

Ngày 23/5/2022, Tạp chí điện tử Người cao tuổi có đăng bài: “Những bất thường trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa” (Bài 1). Ngày 25/5/2022, đăng bài: “Những bất thường trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa” (Bài 2).

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí người cao tuổi nhận được đơn của bà Lê Thị Hà, sinh năm 1962, cư trú tại ấp Thuận Hòa xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu tỉnh Tây Ninh, gửi “Đơn kêu cứu khẩn cấp” đến Tạp chí Người cao tuổi, phản ánh: Di sản (quyền sử dụng đất) của ông Nguyễn Văn Phước, sinh năm 1963 (chồng bà Hà) đang bị xâm hại bởi hành vi có dấu hiệu làm trái pháp luật về thừa kế, từ việc lập “Hợp đồng đặt cọc” ngày 29/10/2022 về chuyển nhượng QSDĐ cho bà Võ Thị Mỹ Hương.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều phụ huynh học sinh xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội phản ánh:

Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của nhiều người cao tuổi ở xã Vĩnh Lộc A phản ánh, nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa không phép ở các ấp trong xã vô tư xả chất thải, rác thải ra môi trường tự nhiên, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân trong khu vực.

Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB
Cụ Lê Ân, đại diện Hội đồng thanh lý VCSB, tiếp tục phản ánh: Ông Nguyễn Thành Lâm có dấu hiệu xây dựng trái phép; khóa cửa không để lực lượng địa phương kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ; không hợp tác làm việc, xé biên bản trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra. Đây là cơ sở để UBND TP Vũng Tàu giao Công an TP Vũng Tàu xem xét, xử lý những hành vi có dấu hiệu chống đối người thi hành công vụ dưới đây.

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm
Ông Lê Ân, ngụ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện Hội đồng thanh lý (HĐTL) VCSB vừa có “đơn yêu cầu UBND phường 12 xử lý theo quy định pháp luật” đối với ông Nguyễn Thành Lâm có hành vi thể hiện dấu hiệu hủy hoại tài sản hợp pháp của VCSB bán đấu giá thành công cho người mua là bà Lê Thị Thắm đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất bị chiếm thuộc một phần thửa 5A, thửa 6 và 7 tại ven sông Cây Khế, phường 12, có 3 căn nhà cấp 4 trên đất.

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án
Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa).

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam
Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?
Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....

Tỉnh Kiên Giang: Sao chưa giải quyết dứt điểm việc thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái”?

Tỉnh Kiên Giang: Sao chưa giải quyết dứt điểm việc thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái”?
12,5 ha đất ở khu vực bãi Khem, phường An Thới, TP Phú Quốc đang được Công ty TNHH MTV du lịch sinh thái Xuân Phúc Phú Quốc (Công ty Xuân Phúc) do bà Giang Lệ Phương làm Giám đốc đã lập thủ tục xin UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt chủ trương đầu tư thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái” (Dự án). Tuy nhiên …

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên
Nghị quyết số: 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về sử dụng đất Quốc phòng quy định: “5. Không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất” (khoản 5, Điều 6). Tuy nhiên, khi xét xử tranh chấp liên quan đất Quốc phòng đưa vào hợp đồng khoán trắng cho các hộ dân (ông Bùi Đức Vân, ông Hoàng Lê Hân, ông Giang Minh Họa) trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan tố tụng ở tỉnh Lâm Đồng có quan điểm trái với quy định trên. Đây là cơ sở để cấp trên xem xét lại toàn bộ vụ án theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm.

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?
Sau khi Tạp chí Ngày mới online đưa tin “Xã Thượng Quân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương: Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp” thì dư luận nơi đây tiếp tục dậy sóng. Họ bàn tán nhiều về nguyên nhân vì sao dự án sai phạm nghiêm trọng nhưng vẫn tồn tại? Phải chăng chính quyền sở tại đã cố tình làm ngơ suốt thời gian dài để chủ công trình sai phạm coi thường pháp luật?
Xem thêm
Khởi tố Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng

Khởi tố Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng

Ngày 15/4, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An.
Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Vừa qua, tại buổi kiểm tra hiện trường dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu, đoạn qua phường Quảng An, quận Tây Hồ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn yêu cầu dự án không thể chậm trễ và lùi thời hạn thông xe muộn hơn ngày 30/6/2024.
Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, ngày 12/4, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh tiến hành tuyên án đối với cựu Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng Đỗ Hữu Ca cùng 12 bị cáo liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn thuế; mua bán trái phép hóa đơn, chứ
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều người cao tuổi (bà Nguyễn Thị Tiến, 66 tuổi; bà Nguyễn Thị Trang, 74 tuổi; bà Nguyễn Thị Nhàn, 75 tuổi...), ở tổ 15, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội phản ánh về việc đất của gia đình họ được HTX nông nghiệp Khương Hạ giao sử dụng để sản xuất từ năm 1989.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Đơn tố giác” của cụ Vũ T. (xin giấu tên), 75 tuổi, phản ánh việc, cháu của cụ T. là Vũ Minh Đức, 31 tuổi, ở phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến làm việc với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự - xã hội, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (theo Giấy triệu tập vì có liên quan đến vụ việc gây rối trật tự công cộng).
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của ông Quan Văn A, 69 tuổi, phản ánh việc, từ lâu nay, hai bên chân cầu Long Đại (nối phường Long Bình và phường Long Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) xuất hiện bãi tập kết cát, đất, đá “khủng” hoạt động ngày đêm, xe ben chạy ngược chiều gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đời sống, sức khỏe của người dân, nhất là người cao tuổi sinh sống ở khu vực cầu Long Đại.
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uy
Phiên bản di động