Bí thư Chi bộ tận tụy công việc

Sáng nào cũng vậy, cứ 5 giờ mùa Hè, 5 giờ 30 phút mùa Đông, người ta thấy một ông già người nhỏ nhắn khoan thai ra nhà văn hóa tập thể dục dưỡng sinh với NCT. Đó là ông Đàm Sỹ Hội, 72 tuổi, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố số 10, thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Sau 18 năm phục vụ trong quân đội và 12 năm trong ngành Đường sắt, năm 1990 ông Hội nghỉ hưu, tham gia sinh hoạt ở Chi bộ số 10. Năm 2004, ông được bầu làm Bí thư Chi bộ, kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận. Lúc ấy địa phương gặp nhiều khó khăn, nên ông bắt tay vào công việc với quyết tâm cao.

Ông Đàm Sỹ Hội dự lễ tổng kết công tác NCT năm 2019
Ông Đàm Sỹ Hội dự lễ tổng kết công tác NCT năm 2019

Ông chia sẻ: “Việc đầu tiên khi nhận nhiệm vụ là phải xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ”. Nghĩ là làm, ông cùng Chi ủy bàn bạc, xây dựng quy chế sinh hoạt, đổi mới phương thức lãnh đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng Chi ủy viên và đảng viên. Công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đảng viên được coi trọng hàng đầu, bởi theo ông “Tư tưởng chính trị thông suốt, đạo đức cách mạng trong sáng thì mọi việc sẽ thành công”.

Trong các buổi sinh hoạt Chi bộ, cùng với việc quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, ông lồng ghép nội dung học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc đánh giá, triển khai nhiệm vụ chính trị của Chi bộ. Nhờ thế, tính tự giác rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, nâng cao ý thức cách mạng, đi đầu trong mọi công tác của đảng viên được nâng cao. Đặc biệt trong xây dựng nông thôn mới, từ năm 2015 đến nay, Chi bộ và tổ dân phố vận động Nhân dân và các doanh nghiệp đóng góp trên 5 tỉ đồng xây dựng đường làng ngõ xóm, nhà văn hóa, đường ra nghĩa trang và thủy lơi nội đồng. Năm 2019, tổ dân phố số 10 được công nhận là đơn vị nông thôn mới nâng cao. Ngoài ra, ông còn đặc biệt quan tâm đến công tác NCT, tham gia sinh hoạt như một hội viên, đóng góp nhiều ý kiến sát thực, góp phần để Chi hội NCT được huyện khen thưởng nhiều lần.

Với sự đóng góp của ông, Chi bộ số 10 được công nhận trong sạch vững mạnh 7 năm liền. Đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng cao, 99,99% số hộ có mức sống khá và giầu, tình hình an ninh trật tự được giữ vững, Nhân dân đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo. Chi bộ được chọn tổ chức đại hội điểm vào tháng 2/2019.

Bài và ảnh Nguyễn Đức Hòe

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người cao tuổi say mê hoạt động văn hóa văn nghệ

Người cao tuổi say mê hoạt động văn hóa văn nghệ

Ở tổ dân phố 7, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh có một cựu chiến binh hết lòng duy trì và phát huy tinh hoa thơ văn truyền thống, đó là ông Đoàn Tử Duyến năm nay 83 tuổi.
"Con thuyền nhỏ bé" chở đầy ân nghĩa

"Con thuyền nhỏ bé" chở đầy ân nghĩa

Từ lâu tôi đã ngưỡng mộ ông, người đàn ông xa lạ ở mãi vùng cao nguyên Đà Lạt xa xôi. Nhưng càng theo dõi, tôi càng khâm phục ý chí vượt qua bệnh tật vươn lên, và nỗ lực không ngừng nghỉ để làm từ thiện, gieo hạnh phúc, yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh. Ông là Trần Lực, 60 tuổi, Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ em mồ côi tỉnh Lâm Đồng.
Quan trọng là phải học hỏi…

Quan trọng là phải học hỏi…

Bà con xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang thường lấy ông Nguyễn Văn Hòa, hội viên NCT làm mẫu để nhắc nhở mình và giáo dục con cháu không ngừng vượt khó vươn lên, nhất là trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và tham gia công tác xã hội từ thiện ở địa phương.
Những “cây cao bóng cả” ở huyện Ia Grai

Những “cây cao bóng cả” ở huyện Ia Grai

Là huyện miền Tây biên giới của tỉnh Gia Lai, hơn chục kilomet giáp nước bạn Campuchia, huyện Ia Grai có gần nửa dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Trong 13 đơn vị hành chính cấp xã, 150 thôn làng, tổ dân phố thì 5 xã và 31 thôn làng thuộc vùng đặc biệt khó khăn.
Tấm gương nhà giáo lão thành

Tấm gương nhà giáo lão thành

Dù đã 75 tuổi, nhà giáo ưu tú (NGƯT) Nguyễn Hữu Xạ, ở phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng vẫn miệt mài với hoạt động khuyến học khuyến tài. Ông tổ chức học bổng Vì Ngày Mai, thúc đẩy và nhân rộng các mô hình học tập…

Tin khác

Chủ tịch Hội giỏi "cầm lái"

Chủ tịch Hội giỏi "cầm lái"
Đó là ông Nguyễn Hải Đang, Chủ tịch Hội NCT xã Hải Phú, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định suốt từ năm 2002 cho đến nay.

Tỉ phú vì nuôi bò…

Tỉ phú vì nuôi bò…
Ở tuổi “thất thập”, bà Lương Thị Dần, hội viên NCT Chi hội xóm Đông Thành, xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An có cơ ngơi khang trang, thiết bị sinh hoạt hiện đại và sở hữu 2 trang trại bò “khủng” trong khu vực.

Nhà giáo chữa bệnh cho người nghèo

Nhà giáo chữa bệnh cho người nghèo
Đó là cụ Hoàng Quốc Doanh, sinh năm 1940, kết nạp Đảng 1/3/1961, quê ở xóm 1, xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Ông Chủ tịch nhiệt tình

Ông Chủ tịch nhiệt tình
Ông Nguyễn Văn Chiến, xã Bình Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang là một Chủ tịch Hội NCT năng nổ, hết mình vì tập thể…

Làm giàu từ nuôi gà trắng

Làm giàu từ nuôi gà trắng
Đó là ông Chu Văn Phú, 60 tuổi, ở làng Lâm Nghiệp, xã Ba Trại, huyện Ba Vì, TP Hà Nội. Vốn là một cựu chiến binh chuyển ngành về làm công nhân lâm trường trồng chè và cây lâm nghiệp, ông Phú gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, mặc dù là người cần cù, chịu khó.

Hết lòng với công việc của quê hương

Hết lòng với công việc  của quê hương
Ông Phạm Quang Tiến khu Đường Ngang, phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh được mọi người tin yêu, kính nể vì luôn hết lòng với những công việc của quê hương…
Xem thêm
Phòng ngừa, ngăn chặn ngay từ gia đình

Phòng ngừa, ngăn chặn ngay từ gia đình

Ngày 3/11, tại TP Hưng Yên, TƯ Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội thảo “Vai trò Hội NCT cơ sở trong ...
Tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, hỗ trợ người cao tuổi khó khăn

Tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, hỗ trợ người cao tuổi khó khăn

Nhân “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, ngày 29/10, Chủ tịch Hội NCT Phạm Thị Hải Chuyền làm Trưởng đoàn công tác TƯ Hội đến thăm, tặng quà 10 ...
Kiến nghị về công tác tổ chức, cán bộ

Kiến nghị về công tác tổ chức, cán bộ

Ngày 27/10, đoàn đại biểu của Hội NCT tỉnh Kon Tum đã đến thăm, làm việc với TƯ Hội NCT Việt Nam.
“Chúng tôi vui khỏe, tự tin thế này đây”

“Chúng tôi vui khỏe, tự tin thế này đây”

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tại thôn Xuân Lai, xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn.
Phối hợp tốt để chăm lo tốt hơn cho người cao tuổi

Phối hợp tốt để chăm lo tốt hơn cho người cao tuổi

TCán bộ, hội viên NCT huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.

Giao ban Cụm thi đua số VIII năm 2020: Tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”

Ngày 23/11, tại tỉnh Đồng Nai, Cụm thi đua số VIII Hội NCT Việt Nam gồm 7 tỉnh, thành phố: Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Thuận, Bình ...
Bà Tom ở Mường So

Bà Tom ở Mường So

Bà Lý Thị Tom, Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
Ông Đỗ Văn Triệu

Ông Đỗ Văn Triệu

Được tin phóng viên báo Hội từ tận Thủ đô về tham quan mô hình NCT ở phường Yên Thế, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai và đăng kí phỏng vấn, ...
Những cán bộ Hội Người cao tuổi ở quê lúa Thái Bình

Những cán bộ Hội Người cao tuổi ở quê lúa Thái Bình

Hội NCT là tổ chức xã hội có tính đặc thù, cán bộ Hội là người trực tiếp đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ...
Phiên bản di động