Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Bất chấp quy định, Chủ đầu tư dự án The Legend đưa một phần diện tích vào sử dụng khi chưa đủ điều kiện

Đang trong quá trình hoàn thiện phần thô, chưa được nghiệm thu công trình và phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhưng chủ đầu tư dự án The Legend đã bất chấp các quy định của pháp luật đưa diện tích sàn tầng 1 vào hoạt động.
+
aa
-

Bất chấp quy định, Chủ đầu tư dự án The Legend đưa một phần diện tích vào sử dụng khi chưa đủ điều kiện
Bất chấp quy định, Chủ đầu tư dự án The Legend đưa một phần diện tích vào sử dụng khi chưa đủ điều kiện


Dự án tòa nhà hỗn hợp Dịch vụ Thương Mại, Văn phòng, Trường mầm non và nhà ở The Legend (Dự án The Legend) có địa chỉ 109 Nguyễn Tuân (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) được khởi công xây dựng từ quý 1/2016, do Công ty Cổ phần Đại Việt Trí Tuệ làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings là đơn vị thi công dự án. Dự án gồm 2 tòa tháp, mỗi tòa cao 30 tầng nổi, 2 tầng hầm, có 460 căn hộ từ 64m2 - 109m2.
Theo phản ánh của người dân, mặc dù dự án đang trong quá trình hoàn thiện, chưa được nghiệm thu công trình và chưa được nghiệm thu PCCC nhưng chủ đầu tư dự án đã đưa diện tích sàn tầng 1 vào hoạt động với mục đích đón khách tham quan dựa án, việc này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm gây mất an toàn cháy nổ, đe dọa đến tính mạng người dân.
Ghi nhận của phóng viên vào ngày 24/8/2018 cho thấy, dự án đang ngổn ngang vật liệu xây dựng, bên ngoài nhiều công nhân đang hoàn thiện phần thô với những hạng mục như: Sơn tường, lắp đặt cửa kính, lan can, lát đá vỉa hè.... Trong phạm vi công trường không có biển báo, hàng rào che chắn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn lao động, ảnh hưởng tới tính mạng nhiều người.
Điều đáng nói, mặc dù dự án vẫn đang trong quá trình thi công nhưng diện tích sàn tầng 1 phía mặt đường Nguyễn Tuân đã được bố trí làm phòng kinh doanh dự án, văn phòng, khu vực lễ tân - nơi giới thiệu và đón tiếp khách tham quan tại dự án.
Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thanh Nga, Trưởng phòng hành chính Công ty Cổ phần Đại Việt Trí Tuệ thừa nhận hiện chủ đầu tư đang sử dụng diện tích tầng 1 làm phòng bán hàng và có khoảng 13 nhân viên kinh doanh làm việc tại phòng này.
Bà Nga cho biết thêm, phòng bán hàng này công ty mới đưa vào sử dụng. Công ty đang nhanh chóng hoàn thành việc nghiệm thu PCCC. Hiện nay, công ty đang làm các thủ tục xin phép chính quyền địa phương, còn nghiệm thu thì cũng phải đăng ký với bên Cục PCCC, khoảng đầu tháng 9 dự án mới chính thức được nghiệm thu.
Theo Điều 123, Luật Xây dựng 2014: “Hạng mục công trình, công trình xây dựng hoàn thành chỉ được phép đưa vào khai thác, sử dụng sau khi được nghiệm thu bảo đảm yêu cầu của thiết kế xây dựng, tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật cho công trình, quy định về quản lý sử dụng vật liệu xây dựng và được nghiệm thu theo quy định của Luật này”.
Ngoài ra, tại Khoản 1, Điều 32, Nghị định số 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015 của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng cũng quy định: “Công trình xây dựng phải được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quy định tại Khoản 2, Điều này kiểm tra công tác nghiệm thu trong quá trình thi công và khi hoàn thành thi công xây dựng công trình theo quy định tại Khoản 4, Điều 123, Luật Xây dựng”.
Về vấn đề PCCC được quy định rõ ràng tại Điều 17, Nghị định số 79/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy quy định dự án, công trình, phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy đã được thẩm duyệt về PCCC, trước khi đưa vào sử dụng phải được chủ đầu tư, chủ phương tiện tổ chức nghiệm thu PCCC. Theo quy định này thì chủ đầu tư bắt buộc phải tổ chức nghiệm thu về PCCC trước khi đưa công trình vào sử dụng.

Liên quan tới những bất cập tại dự án The Legend, Báo Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin!

An Bình

Tags:

Tin tức bạn quan tâm

Ngọc hóa: Lưu giữ ký ức văn minh, nhân văn

Trong dòng chảy văn hóa Việt Nam, đạo hiếu không chỉ được thể hiện khi cha mẹ, ông bà còn sống, mà còn tiếp nối trong cách con cháu gìn giữ ký ức, thờ phụng và tưởng niệm những người đã khuất. Trước áp lực đô thị hóa, quỹ đất an táng ngày càng hạn hẹp và yêu cầu bảo vệ môi trường ngày càng cấp thiết, Ngọc hóa tro cốt đang được nhiều chuyên gia nhìn nhận như một hướng tiếp cận mới, kết hợp hài hòa giữa văn hóa hiếu nghĩa, tinh thần Phật giáo, khoa học - công nghệ và trách nhiệm đối với sự phát triển bền vững.

Quảng Ninh hoàn thành lấy mẫu ADN hài cốt liệt sĩ

Sáng 17/7, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, công bố kết quả “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”.

Hà Nội: Nâng cao chất lượng dân số từ thế hệ trẻ

Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới (11/7), ngày 9/7, Sở Y tế Hà Nội tổ chức lễ mít tinh với chủ đề "Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng", thu hút hơn 400 đoàn viên, thanh niên cùng đại diện các sở, ngành, địa phương và đội ngũ cán bộ y tế, dân số trên địa bàn thành phố tham dự.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9