Vĩnh Phúc “Gieo mầm” Đảng viên tại Khu công nghiệp có vốn FDI:

Bài 1: Tự hào đứng trong hàng ngũ của Đảng

Thời gian qua, xác định công tác phát triển Đảng viên, tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, là một nội dung hết sức quan trọng, trong công tác xây dựng tổ chức Đảng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
Bài 1: Tự hào đứng trong hàng ngũ của Đảng

Chị Trần Thị Thanh Phương, Trưởng phòng Hành chính – Nhân sự Tập đoàn Vina Top Vĩnh Phúc (học viên của lớp Nhận thức về Đảng)

Mới đây, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc, tổ chức hoạt động về nguồn, học tập thực tế tại Di tích lịch sử An toàn khu (ATK) Định Hóa, Thái Nguyên và Di tích lịch sử Cây Đa Tân Trào, Tuyên Quang cho hơn 150 học viên của lớp “Nhận thức về Đảng” hiện đang công tác, làm việc, lao động tại các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FID trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Với mục đích giúp các học viên của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tìm hiểu về các di tích lịch sử cũng như truyền thống hoạt động cách mạng của các thế hệ đi trước, từ đó nâng cao nhận thức, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thôn Đèo De, các học viên của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã thành kính, làm lễ dâng hương chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không gian trầm mặc cùng âm thanh của tiếng chuông và tiếng khánh ngân vang, nhắc nhở các thế hệ học viên (Đảng viên tương lai) Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy niềm tự hào về một thời oai hùng của cả dân tộc.

Sau đó đoàn đi thăm khu di tích Khuôn Tát, nơi chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc cùng các đồng chí Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp…, thăm di tích Tỉn Keo nằm trên đồi Tỉn Keo xanh ngát dưới chân đèo De. Đây là nơi chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị thông qua kế hoạch tác chiến để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”… Cũng tại di tích Tỉn Keo, các học viên lớp nhận thức về Đảng được nghe, cảm nhận phần nào về cuộc chiến của cha ông trong nhà trưng bày Bảo tàng ATK Định Hoá, mỗi thành viên trong đoàn như thấy lại hào khí cách mạng, hào khí Việt Bắc năm nào.

Sau khi rời ATK Định Hóa, vượt đèo De, Đoàn sang khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các cơ quan Trung ương ở và làm việc trong thời kỳ tiền khởi nghĩa.

Đoàn đi thăm lán Nà Nưa là nơi Bác Hồ ở và làm việc từ cuối tháng 5 đến 22/8/1945 để chuẩn bị cho cuộc Tổng khởi nghĩa tháng 8, đình Tân Trào, cây đa Tân Trào là nơi các đại biểu Quốc dân đại hội đã tán thành chủ trương tiến hành Tổng khởi nghĩa của Đảng và cử ra Uỷ ban Giải phóng Dân tộc Việt Nam tức Chính phủ Lâm thời do đồng chí Hồ Chí Minh làm Chủ tịch.

Chị Trần Thị Thanh Phương, Trưởng phòng Hành chính – Nhân sự Tập đoàn Vina Top Vĩnh Phúc (học viên của lớp Nhận thức về Đảng) tâm sự: Tham gia lớp “Nhận thức về Đảng” là một nguồn động viên, khích lệ lớn, giúp tôi thêm tin tưởng và vững bước trên con đường dài trước mắt. Hơn lúc nào hết, tôi cảm thấy Đảng thật gần gũi, những đảng viên đi trước chính là những người thầy, người bạn sẽ giúp tôi thực hiện lý tưởng của Đảng và của bản thân.

Cùng chung niềm vui với đồng chí Phương, chị Đỗ Thị Sinh, hiện đang công tác tại Công ty TNHH Powenlogic Khu công nghiệp Bá Thiện, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc bộc bạch: “Sau khi kết thúc khóa học lớp bồi dưỡng về Đảng, cá nhân tôi cảm nhận được đây là khóa học rất có ý nghĩa, bổ ích. Đồng thời, bản thân tôi hoàn thiện mình thêm một bước trong tư duy, nhận thức về nhiệm vụ công – tư và trong ứng xử các mối quan hệ xã hội và chắc chắn bản thân sẽ thực hiện công việc chuyên môn tốt hơn tại đơn vị công tác…”

Anh Đỗ Quang Phát, công tác tại Công ty TNHH Công nghiệp Diamond chia sẻ: “Khi được trở thành Đảng viên chính thức tôi xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thiện bản thân cả về đạo đức và chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương trong quá trình CNH-HĐH và xây dựng tổ chức Đảng luôn trong sạch vững mạnh…”.

Những năm qua, công tác xây dựng tổ chức Đảng, phát triển Đảng viên ở các đơn vị doanh nghiệp tư nhân - doanh nghiệp có vốn đầu tư FDI là một chủ trương lớn được Đảng ta quan tâm, thể hiện thông qua các chỉ thị như Chỉ thị số 07-CT/TW, ngày 23/11/1996, của Bộ Chính trị, “Về tăng cường công tác xây dựng Đảng, các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần tư nhân (gọi tắt là doanh nghiệp tư nhân) và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài”; Chỉ thị số 33-CT/TW, ngày 18/3/2019, của Ban Bí thư, “Về tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân”...

Song song đó Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp nhịp nhàng với Công Đoàn tỉnh thường xuyên tuyên truyền, quán triệt đến các huyện, thành, thị, Đảng ủy trực thuộc; doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư EDI trên địa bàn tỉnh. Đây là một giải pháp mang tính đột phá, khẳng định vai trò, trách nhiệm và định hướng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong công tác xây dựng tổ chức Đảng, phát triển Đảng viên tại doanh nghiệp có vốn đầu tư FDI.

Trên cơ sở định hướng đó, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh. Năm qua, Đảng bộ Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã tích cực triển khai nhiều giải pháp với những cách làm sáng tạo, có trọng tâm, trọng điểm để phát triển Đảng viên và thành lập tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước, đặc biệt doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Trong đó, những giải pháp chính đã được tổ chức Công đoàn tập trung thực hiện là tuyên truyền, vận động, bồi dưỡng nâng cao nhận thức về Đảng đến Công nhân lao động; phát động các phong trào thi đua, từ đó phát hiện Đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng.

Thông qua phong trào thi đua nhằm tạo điều kiện, môi trường cho Đoàn viên, Công nhân lao động thể hiện năng lực và phẩm chất, cũng như động cơ phấn đấu đúng đắn để trở thành Đảng viên; Công đoàn các Khu công nghiệp vận động tổ chức được 1 lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng tại doanh nghiệp cho 58 đoàn viên ưu tú, đã giới thiệu được gần 200 Công nhân lao động cho Đảng xem xét, kết nạp (trong đó đã kết nạp được 29 quần chúng vào Đảng). Nâng tổng số Đảng viên của Đảng bộ lên 75 đồng chí; chính thức: 51, dự bị 24 (hiện đang sinh hoạt tại 3 chi bộ).

Để có được kết quả đó, phải khẳng định bên cạnh sự nỗ lực cố gắng của mỗi đồng chí cán bộ Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh và cán bộ Công đoàn cơ sở, đó là có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của BTV Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối chỉ đạo triển khai các giải pháp hết sức quyết liệt; thành lập Ban Chỉ đạo phát triển Đảng viên, thành lập tổ chức Đảng, xây dựng kế hoạch giao chỉ tiêu (trên cơ sở chỉ tiêu của Tỉnh ủy) cho các chi, Đảng bộ cơ sở để căn cứ phấn đấu thực hiện.

Bài 1: Tự hào đứng trong hàng ngũ của Đảng

Học viên của lớp “Nhận thức về Đảng” thắp hương tại Tân Trào, Tuyên Quang

Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh tăng cường ký kết các chương trình phối hợp với các huyện, thành ủy để công tác chỉ đạo được đồng bộ, thống nhất. Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp chỉ đạo Đảng bộ Công đoàn các Khu công nghiệp tuyên truyền, vận động thành lập tổ chức cơ sở Đảng, năm 2022 đã khảo sát trực tiếp tại 25 doanh nghiệp có Đảng viên để vận động thành lập tổ chức Đảng tại doanh nghiệp. Với sự vào cuộc chủ động đó, tháng 11/2022 vừa qua đã thành lập 5 Chi bộ cơ sở tại các doanh nghiệp FDI trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh….

Để tìm ra được “Hạt giống đỏ” cho Đảng, ông Bành Hải Ninh - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Thời gian qua, Chúng tôi luôn xác định tập trung với quyết tâm cao nhất thực hiện nhiệm vụ đó cùng việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát triển Đảng viên, thành lập tổ chức Đảng ở các doanh nghiệp trong bối cảnh tổ chức đại diện cho Người lao động bên cạnh tổ chức Công đoàn Việt Nam sẽ được chính thức thành lập để ổn định quan hệ lao động…

Cạnh đó Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII; Truyền thông một số chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, chính sách mới của Đảng, Chính phủ về công nhân, người lao động. Tuyên truyền kỷ niệm 26 năm ngày tái lập tỉnh; tuyên truyền kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930-3/2/2023, kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm tỉnh Vĩnh Phúc; các hoạt động chăm lo tết cho Đoàn viên Công đoàn, người lao động, gắn với các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân mới Quý Mão 2023. Đồng thời, tiếp nhận, tư vấn giải đáp thắc mắc bằng điện thoại về quyền lợi, lợi ích chính đáng của cá nhân người lao động…. để cho họ yên tâm công tác, lao động làm giàu cho gia đình và xã hội.

Đến nay, các tổ chức cơ sở Đảng trong các loại hình doanh nghiệp có vốn đầu tư FDI cơ bản phát huy vai trò hạt nhân chính trị, tạo sự ổn định và phát triển của Doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Nhiều tổ chức cơ sở Đảng đã đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, nhất là nâng cao vai trò lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh; quan tâm áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh; thu nhập của công nhân, Người lao động từng bước được nâng cao; tham gia tích cực các hoạt động nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Còn tiếp

Kế Nghiệp - Xuân Hiền

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội Hương sắc Việt Nam: Tôn vinh vẻ đẹp và kết nối doanh nhân nữ

Hội Hương sắc Việt Nam: Tôn vinh vẻ đẹp và kết nối doanh nhân nữ

Vừa qua trên du thuyền Indochina Queen, quận 4, TP. Hồ Chí Minh diễn ra Lễ ra mắt “Hội Hương Sắc Việt Nam” và “Mừng sinh nhật hội viên quý 3”.
Mưa lớn tại miền Bắc và miền Trung kéo dài đến bao giờ?

Mưa lớn tại miền Bắc và miền Trung kéo dài đến bao giờ?

Ngày 28/9, mưa dông tiếp diễn ở khu vực phía nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa và Nghệ An. Lượng mưa trong 24h phổ biến 30-70mm, có nơi mưa lớn trên 100mm.
Viện nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng tâm lý ra đời: Vì một thế hệ trẻ em Việt Nam khỏe mạnh

Viện nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng tâm lý ra đời: Vì một thế hệ trẻ em Việt Nam khỏe mạnh

Tại TP. Hồ Chí Minh Viện Nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng tâm lý (IPRTA) thuộc Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam vừa chính thức ra mắt và đi vào hoạt động với kỳ vọng hướng tới việc các thế hệ người Việt Nam phát triển toàn diện sức khỏe tinh thần và thể chất, góp phần vào các mục tiêu phát triển tâm lý xã hội của khu vực và của thế giới.
Thăm, tặng quà 10 hộ gia đình có người già neo đơn, hoàn cảnh khó khăn

Thăm, tặng quà 10 hộ gia đình có người già neo đơn, hoàn cảnh khó khăn

Chào mừng Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023, ngày 27/9, Hội Chữ thập đỏ TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội NCT TP Thủ Đức tổ chức thăm và tặng quà 10 hộ gia đình có người già neo đơn, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Trung thu yêu thương đến với các cụ già neo đơn

Bà Rịa – Vũng Tàu: Trung thu yêu thương đến với các cụ già neo đơn

Ngày 27/9, Đoàn tình ca Bắc Sơn, Tập đoàn An Nông (TP. Hồ Chí Minh) đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các cụ già neo đơn tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già (xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tin khác

Lào truy tặng Huân chương Anh dũng hạng Nhất cho vị Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện

Lào truy tặng Huân chương Anh dũng hạng Nhất cho vị Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện
Ghi nhận những đóng góp của cố Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện đối với Cách mạng Lào, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết giữa hai nước Việt Nam - Lào; đặc biệt là góp phần giáo dục thế hệ trẻ của hai nước hôm nay và mai sau. Cố Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện được Nhà nước Lào truy tặng Huân chương Anh dũng hạng Nhất.

Nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng

Nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng
Kết quả kiểm toán chuyên đề việc quản lý, sử dụng Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng (Quỹ) giai đoạn 2020-2022 tại Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang, Hải Phòng do Kiểm toán Nhà nước công bố ngày 26/9/2023 cho thấy, công tác này để xảy ra những sai phạm, cần có giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.

Tiền Giang: Tổ chức lễ ra quân “Phường điểm về chuyển đổi số”

Tiền Giang: Tổ chức lễ ra quân “Phường điểm về chuyển đổi số”
Sáng 27/9, tại tượng đài Tết Mậu Thân, Thành đoàn TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang kết hợp với UBND phường 4 và Viettel Tiền Giang tổ chức lễ ra quân triển khai “Phường điểm về chuyển đổi số”.

Vui hội Trăng Rằm - Nuôi dưỡng ước mơ cho thiếu nhi

Vui hội Trăng Rằm - Nuôi dưỡng ước mơ cho thiếu nhi
Ngày 26/9/2023, Đảng uỷ, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, tổ chức tết Trung thu “Vui hội Trăng Rằm” năm 2023, cho các em thiếu nhi thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi do COVID-19, trẻ khuyết tật phường Phú Trung.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại về người và tài sản tại miền Trung

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại về người và tài sản tại miền Trung
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, đợt mưa lớn ở miền Trung trong những ngày qua đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Tước danh hiệu CAND một Thượng úy Cảnh sát hình sự ở Bình Thuận

Tước danh hiệu CAND một Thượng úy Cảnh sát hình sự ở Bình Thuận
Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận vừa ra quyết định kỷ luật 1 Thượng úy Cảnh sát hình sự thuộc Công an huyện Đức Linh bằng hình thức tước danh hiệu Công an Nhân dân.

Chèo kéo bán sữa không rõ nguồn gốc cho người cao tuổi

Chèo kéo bán sữa không rõ nguồn gốc cho người cao tuổi
Ngày 26/9, Công an TP Đà Nẵng cho biết, Công an quận Sơn Trà đang vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc một đối tượng chèo kéo người cao tuổi để bán sữa không rõ nguồn gốc.

TP Hồ Chí Minh: Chương trình Ngày hội tái chế- Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

TP Hồ Chí Minh: Chương trình Ngày hội tái chế- Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn
Nhằm giúp thay đổi nhận thức, suy nghĩ của người dân trong việc xử lý chất thải, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, ngày 23/9, Văn phòng Đại diện tại TP. Hồ Chí Minh Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam (AWATEN), phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Gò Vấp, tổ chức Ngày hột tái chế thu gom túi nylon đã qua sử dụng được làm sạch và các vật dụng tái chế.

TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang: Rộn ràng lễ hội đường phố vui hội trăng rằm

TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang: Rộn ràng lễ hội đường phố vui hội trăng rằm
Lễ hội đường phố “vui hội trăng rằm” năm 2023 được TP. Mỹ Tho tổ chức lần thứ 2, tại công viên Tết Mậu Thân, lễ hội diễn ra trong 2 ngày 23/9 và 25/9, với nhiều hoạt động sôi nổi.

Tổ chức nhiều hoạt động hướng tới ngày Quốc tế Người cao tuổi

Tổ chức nhiều hoạt động hướng tới ngày Quốc tế Người cao tuổi
Hướng tới 32 năm kỷ niệm ngày Quốc tế NCT (1/10), tại thị trấn Óc Eo (tỉnh An Giang) vừa diễn ra các hoạt động thể thao, chúc thọ và mừng thọ nhằm tôn vinh những giá trị vô giá của NCT góp phần xây dựng đất nước.

Trao quà Trung thu cùng học bổng và bàn giao nhà tình thương trên quê hương Đồng Khởi

Trao quà Trung thu cùng học bổng và bàn giao nhà tình thương trên quê hương Đồng Khởi
Ngày 26/9/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre phối hợp với các nhà tài trợ, cùng UBND các xã An Bình Tây và An Ngãi Tây tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” cho trẻ em và trao học bổng cho học sinh xã An Bình Tây; trao quà Trung thu cho thiếu nhi xã An Ngãi Tây và bàn giao Nhà tình thương cho hộ ông Nguyễn Văn Lối (88 tuổi, ngụ ở ấp An Quy, xã An Ngãi Tây).

Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An tặng quà cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn

Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An tặng quà cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn
Ngày 25/9, các thành viên CLB Tennis báo chí Nghệ An phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức thăm, tặng quà cho các cháu tại Trung tâm mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Calcutta Tân Hương, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc và các cháu trường mầm non xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Dạy nghề miễn phí tại Liên đoàn Lao động TP Vũng Tàu

Dạy nghề miễn phí tại Liên đoàn Lao động TP Vũng Tàu
Ngày 22/9, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp công đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu tuyển sinh thực hiện dự án thí điểm: “Thúc đẩy tiếp cận kỹ năng nghề và kỹ năng chuyển đổi cho trẻ em và thanh niên ngoài nhà trường”.

Khởi tố đối tượng đâm tử vong cán bộ Công an khi đang làm nhiệm vụ

Khởi tố đối tượng đâm tử vong cán bộ Công an khi đang làm nhiệm vụ
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Tiến Mạnh (SN 2002, xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) - kẻ đã đâm tử vong Thượng úy Đỗ Văn Tú.

Đề xuất nghỉ 7 ngày liên tục dịp Tết Nguyên đán 2024

Đề xuất nghỉ 7 ngày liên tục dịp Tết Nguyên đán 2024
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến các Bộ, ngành để trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2024.
Xem thêm
Đơn vị tiên phong trong dạy tiếng Anh tăng cường tại trường học

Đơn vị tiên phong trong dạy tiếng Anh tăng cường tại trường học

Là một trong những trung tâm tiếng Anh đi đầu trong thực hiện chương trình dạy tiếng anh tăng cường trong trường học.
Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024

Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024

Sáng 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024 nhằm tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Món quà ý nghĩa với học sinh mầm non nơi biên giới

Món quà ý nghĩa với học sinh mầm non nơi biên giới

Ngày 16/9, Tạp chí Năng lượng Mới/PetroTimes cùng đoàn thiện nguyện phối hợp với UBND xã Nậm Ban tổ chức trao phòng học cho điểm trường Nậm Vạc 2 (trường MN xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu).
Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Hưởng ứng Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023, Hội NCT các cấp của TP Hà Nội có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho NCT.
Hướng đi mới, cách làm mới để xây dựng nông thôn mới nâng cao

Hướng đi mới, cách làm mới để xây dựng nông thôn mới nâng cao

Từ một xã vùng chiêm trũng nhiều khó khăn với điểm xuất phát thấp, nhưng bằng nội lực sáng tạo trong việc thu hút đầu tư và quá trình thực hiện tốt Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đã giúp Thăng Thọ vươn lên có những bước phát
Nhiều hoạt động chào mừng 105 năm ngày truyền thống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Nhiều hoạt động chào mừng 105 năm ngày truyền thống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An đang diễn ra nhiều hoạt động thi đua sôi nổi nhằm lập thành tích chào mừng 105 năm ngày truyền thống Bệnh viện. Một trong những hoạt động nổi bật phải kể đến là “ khai mạc Hội nghị Gan Mật Tụy Việt Nam 2023”.
Phiên bản di động