6 kỹ năng sống trẻ học nhiều từ Summer Camp… hơn ở nhà

Khác với thế hệ cha mẹ ngày xưa, cha mẹ ngày nay đặc biệt là cha mẹ ở các thành phố lớn đã quen thuộc với các chương trình Summer Camp (trại hè) dành cho trẻ em. Điều tuyệt vời nhất từ những trại hè kiểu mới này chính là việc trẻ con vừa có được thời gian riêng để tận hưởng mùa hè tuổi thơ, vừa có thêm những kỹ năng mới tinh, hữu ích để “đem về nhà” khiến cha mẹ ngạc nhiên. Từ kinh nghiệm tổ chức những trại hè Summer Camp, Apax Leaders giới thiệu đến bạn đọc 6 kỹ năng sống quý giá trẻ học nhiều từ Summer Camp… hơn ở nhà.
Kỹ năng làm việc nhóm – Teamwork

Làm việc nhóm có thể là một hoạt động khá phổ biến ở trường học và cha mẹ cũng có thể dạy con các giá trị của “teamwork” ở nhà. Dẫu vậy, tinh thần teamwork của trẻ chỉ thật sự được nâng lên một tầm mới khi trẻ sống trong môi trường trại hè. Ở các trại hè, trẻ con học nhanh hơn, tự nhiên hơn qua các hoạt động vui chơi đồng đội như: chơi thể thao, tập viết code, học ngôn ngữ mới…

Một lớp làm bánh pizza tại Apax Summer Camp.
Một lớp làm bánh pizza tại Apax Summer Camp.

Tại Summer Camp của Apax Leaders, các chương trình outing hấp dẫn như đến rạp chiếu phim, công viên, các công trình văn hóa hay tập làm thợ bánh pizza cùng nhau là cách giúp trẻ tăng khả năng làm việc nhóm. Khi trẻ tham gia các hoạt động tập thể trong khóa học 10 tuần của Apax Summer Camp, trẻ rèn thêm một cảm xúc mới vô cùng quan trọng cho hành trang tương lai: đó là cảm xúc, nhận thức được thuộc về một tập thể, gắn bó với tập thể.

Kỹ năng lãnh đạo - Leadership

Sau khóa học Summer Camp, Apax nhận thấy những đứa trẻ trước đây tự ti và chưa từng nghĩ mình có khả năng lãnh đạo lại bất ngờ phát hiện ra kỹ năng này của mình nhờ môi trường Summer Camp. Tại Summer Camp, trẻ được học cách tự lãnh đạo bản thân (self-leadership) qua những nhiệm vụ đơn giản hàng ngày trong tập thể như tự gấp quần áo, dạy đúng giờ, làm việc đúng thời khóa biểu…

Với các học sinh lớn, chương trình Apax Summer Camp còn giúp các em rèn luyện kỹ năng tư duy, phản biện bằng tiếng Anh trong các hoạt động “học và chơi” như chương trình khám phá vũ trụ, phân tích phim, tìm hiểu thế giới động vật, học về nghệ thuật tại bảo tàng…

Buổi outing tại Bảo tàng Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh trong chương trình Apax Summer Camp.
Buổi outing tại Bảo tàng Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh trong chương trình Apax Summer Camp.

Kỹ năng giao tiếp – kết bạn – tạo network

Khi tiếp xúc với những người đồng điệu về tâm hồn, trẻ em sẽ dễ dàng kết bạn hơn. Trong môi trường Summer Camp, các em được tham gia các hoạt động học tập – vui chơi – thể thao đồng đội, nhờ đó tạo nên và phát triển được những sở thích giống nhau. Tình bạn phát triển từ sự đồng điệu đó sẽ giúp các em xây dựng được những tình bạn lâu dài, và xa hơn là các network hỗ trợ mình trong tương lai.

Việc giao tiếp với một tập thể mới trong môi trường học – chơi an toàn, thân thiện của Summer Camp cũng giúp trẻ em cải thiện kỹ năng giao tiếp một cách đáng kể. Đây cũng là kỹ năng ảnh hưởng mọi mặt đời sống khi các bạn nhỏ bước vào ngưỡng cửa trưởng thành.

Học sinh Apax kết nối với nhau nhờ các hoạt động tập thể.
Học sinh Apax kết nối với nhau nhờ các hoạt động tập thể.

Ý chí kiên cường – không bỏ cuộc

Trong tiếng Anh, ý chí kiên cường, khả năng hồi phục sau thất bại được gọi là Resilience. Với người Việt, một từ gần nghĩa nôm na nhất có thể gọi là “bền chí”. Ở môi trường Summer Camp, trẻ em sẽ đối mặt với những thử thách nhỏ đầu đời mà không có cha mẹ ở bên. Khi những đứa trẻ vượt qua được thử thách với sự giúp đỡ của các thầy cô, các em sẽ học được và rèn luyện ý chí kiên cường, vượt khó, tự lập trên đôi chân của mình. Chính sự bền chí này sẽ là sự chuẩn bị lớn nhất trong hành trình trở thành một người trưởng thành mạnh mẽ, thành công. Cha mẹ tất nhiên sẽ nhận ra ngay sự chuyển biến của con khi thấy trẻ trở về nhà sau Summer Camp với sự tự tin, bản lĩnh mới.

Tinh thần thể thao

Dù ở Summer Camp, trẻ được chơi board games hay học nấu nướng hoặc tham gia hoạt động thể chất theo nhóm, trẻ sẽ luôn được học những giá trị của thể thao như sự công bằng, tinh thần fairplay với đối thủ. Tinh thần thể thao cũng sẽ mang lại cho trẻ rất nhiều lợi ích ở trường học sau này cũng như giúp các em có thêm những người bạn mới ngoài xã hội.

Kỹ năng ra quyết định

Trong trại hè Apax Summer Camp, kỹ năng ra quyết định (decision-making) được dạy trong mọi hoạt động từ cá nhân đến tập thể, từ học đến chơi. Với Apax, kỹ năng này là một phần quan trọng bởi khi trẻ biết đánh giá, tư duy, lựa chọn quyết định, trẻ thực sự hình thành và phát triển tính độc lập điều mà cha mẹ thường cảm thấy khó khăn khi dạy trẻ ở nhà. Điều thuận lợi của việc dạy kỹ năng ra quyết định ở môi trường Summer Camp hơn ở nhà chính là môi trường trại hè được xây dựng một cách khoa học, đưa ra cho trẻ nhiều lựa chọn, giúp trẻ hiểu được tình huống đưa ra và học được các hậu quả trong “vùng an toàn”. Điều này rất bổ ích để đưa những đứa trẻ nhút nhát ra khỏi lớp “vỏ kén” an toàn.

Apax Summer Camp khai giảng tại Hà Nội.
Apax Summer Camp khai giảng tại Hà Nội.
Apax Summer Camp được Apax Leaders (công ty con của Tập đoàn Egroup) triển khai từ năm 2018. Năm nay, Apax Summer Camp 2022 tiếp tục trở lại với chương trình được chuẩn bị công phu trong 2 năm với sự góp sức của chuyên gia hàng đầu, đi thẳng vào nhu cầu trọng tâm của học sinh với triết lý nhân văn mới mẻ. Khác với các trại hè thường thấy của các đơn vị khác, Apax Summer Camp không chỉ bồi dưỡng năng lực tiếng Anh, mà còn trang bị các kỹ năng cơ bản nhất cho học sinh.

Với phương châm “Hè vui chơi, khơi tri thức”, Apax Summer Camp 2022 được thiết kế với 2 chương trình phù hợp với từng độ tuổi của học sinh, cụ thể: Chương trình hè Orbit/Galaxy Summer Camp 2022 - Mùa hè kỳ thú dành cho học viên từ 5-12 tuổi và Chương trình trại hè thủ lĩnh IELTS - Apax IELTS Summer Camp 2022 dành cho các học viên từ 13 tuổi trở lên. Số lượng học viên tham gia các chương trình này cũng được giới hạn để đảm bảo tiêu chuẩn về quản lý chất lượng cho trại hè.

Shark Thuỷ tăng vốn đầu tư vào mô hình trải nghiệm giáo dục tại Hồng Quang, Long Hải Shark Thuỷ tăng vốn đầu tư vào mô hình trải nghiệm giáo dục tại Hồng Quang, Long Hải
Egroup tự tin chinh phục thị trường giáo dục trị giá hàng tỷ USD Egroup tự tin chinh phục thị trường giáo dục trị giá hàng tỷ USD
Bí quyết chăm sóc da mùa hè giúp làn da luôn khỏe đẹp Bí quyết chăm sóc da mùa hè giúp làn da luôn khỏe đẹp
Bồi dưỡng năng lực tư duy của trẻ như thế nào cho đúng? Bồi dưỡng năng lực tư duy của trẻ như thế nào cho đúng?
PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đơn vị tiên phong trong dạy tiếng Anh tăng cường tại trường học

Đơn vị tiên phong trong dạy tiếng Anh tăng cường tại trường học

Là một trong những trung tâm tiếng Anh đi đầu trong thực hiện chương trình dạy tiếng Anh tăng cường trong trường học. Với phương pháp đào tạo dựa trên nền tảng tiếng Anh – Toán – khoa học, Công ty CP Giáo dục và Du học quốc tế Việt Úc đã giúp hàng nghìn học sinh cải thiện kỹ năng và đạt được điểm số cao trong các kỳ thi quan trọng.
Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024

Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024

Sáng 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024 nhằm tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Món quà ý nghĩa với học sinh mầm non nơi biên giới

Món quà ý nghĩa với học sinh mầm non nơi biên giới

Tạp chí Năng lượng Mới/PetroTimes cùng đoàn thiện nguyện phối hợp với UBND xã Nậm Ban tổ chức trao phòng học cho điểm trường Nậm Vạc 2 (trường MN xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu).
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất tăng học phí đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất tăng học phí đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có tờ trình gửi Chính phủ về việc cho phép tăng học phí bậc đại học, giữ nguyên học phí bậc phổ thông.
Như bông hoa lặng lẽ toả hương

Như bông hoa lặng lẽ toả hương

Đầu năm học mới, tôi cùng ông Đặng Hữu Biền, Chủ tịch UBND xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đến nhà cô Trần Thị Thủy, giáo viên Trường Mầm non Thanh Hà . Trong căn nhà nhỏ do Hội Chữ thập đỏ Mỹ xây tặng năm 2003, có 5 người gồm: Thủy, ba chị gái và mẹ già trên 90 tuổi đang sinh sống. Thấy có khách, Thủy bảo 3 chị gái: " Các chị vào buồng giúp em, lát nữa em lại đọc chuyện cho các chị nghe".

Tin khác

Tỷ lệ thí sinh xác nhận nhập học đại học năm nay thấp hơn năm 2022

Tỷ lệ thí sinh xác nhận nhập học đại học năm nay thấp hơn năm 2022
Kết thúc việc xác nhận nhập học đợt 1 năm 2023 vào các trường đại học, thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy số thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 trên hệ thống là 494.488.

Điểm chuẩn vào hệ trung cấp CAND năm 2023

Điểm chuẩn vào hệ trung cấp CAND năm 2023
Cục Đào tạo, Bộ Công an vừa công bố điểm chuẩn vào hệ trung cấp các trường CAND năm 2023 đối với đối tượng là học sinh phổ thông.

Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu năm học 2022 - 2023

Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu năm học 2022 - 2023
Đã thành thường lệ, hàng năm cứ vào dịp chuẩn bị khai giảng năm học mới, tại đền thờ Anh nghị Đại vương, Tiến sỹ Vũ Phi Hổ, tại thôn Tân Tiến, xã Lê Lợi, TP Hạ Long, Hội đồng dòng họ Vũ - Võ Quảng Ninh, trực thuộc Hội đồng dòng họ Vũ - Võ Việt Nam lại long trọng tổ chức lễ tuyên dương học sinh, sinh viên giỏi, tiến sỹ, thạc sĩ của dòng họ Vũ - Võ Quảng Ninh đỗ đạt trong năm.

Đạt thành tích cao trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh

Đạt thành tích cao trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh
Trường THPT Hậu Lộc I là một trong những trường THPT tốp đầu của tỉnh Thanh Hoá, trong những năm qua, thầy và trò nhà trường luôn nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, gặt hái được nhiều thành tích trong các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”. Trong kì thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2022 - 2023, nhà trường xếp thứ 2/97 trường trong toàn tỉnh...

Lễ khai giảng độc đáo với trò chơi dân gian tại Trường THCS Thọ Sơn

Lễ khai giảng độc đáo với trò chơi dân gian tại Trường THCS Thọ Sơn
Bên cạnh những tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội đến trường, lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 tại Trường THCS Thọ Sơn, TP Việt Trì còn có những trò chơi dân gian vui vẻ, bổ ích...

Trường TH Tiên Cát, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ: Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới theo chiều sâu!

Trường TH Tiên Cát, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ: Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới theo chiều sâu!
Sáng 5/9, cùng với hàng triệu học sinh trên cả nước, Trường TH Tiên Cát long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.

Lễ khai giảng và đón bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại Trường THCS Tân Dân

Lễ khai giảng và đón bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại Trường THCS Tân Dân
Ngày 5/9, Trường THCS Tân Dân, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 và đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ.

Hân hoan chào đón năm học mới với thành công mới.

Hân hoan chào đón năm học mới với thành công mới.
Trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; hoà chung trong niềm vui lớn của ngành Giáo dục, của hàng triệu giáo viên và học sinh toàn quốc, trường THPT Nghi Lộc 5 phấn khởi, hân hoan bước vào khai giảng năm học 2023 – 2024.

Nâng chất văn hóa trong nhà trường để giáo dục học sinh

Nâng chất văn hóa trong nhà trường để giáo dục học sinh
Văn hóa trong nhà trường góp phần xây dựng môi trường giáo dục đạo đức, góp phần xây dựng mối quan hệ thân thiện giữa giáo viên và học sinh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự Lễ khai giảng năm học mới tại tỉnh Tiền Giang

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự Lễ khai giảng năm học mới tại tỉnh Tiền Giang
Ngày 5/9, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024 tại Trường trung học cơ sở Tân Phú, huyện Tân Phú Đông.

Lễ khai giảng và phát động chủ đề công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại Trường TH Đinh Tiên Hoàng

Lễ khai giảng và phát động chủ đề công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại Trường TH Đinh Tiên Hoàng
Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) là đơn vị tiêu biểu được Trung ương Đoàn lựa chọn phát động chủ đề công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024.

Từng bước nâng tầm vị thế của Trường THPT Xuân Phương

Từng bước nâng tầm vị thế của Trường THPT Xuân Phương
Sáng 5/9, hòa chung trong không khí hân hoan, phấn khởi của hàng chục triệu học sinh, sinh viên và giáo viên trên cả nước, thầy và trò Trường THPT Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.

"Các em hãy rèn luyện bản lĩnh, kĩ năng thật tốt để đón nhận những tri thức hay, những bài học làm người nhân ái"

"Các em hãy rèn luyện bản lĩnh, kĩ năng thật tốt để đón nhận những tri thức hay, những bài học làm người nhân ái"
Đó là lời nhắn nhủ đầy xúc động của Hiệu trưởng Hệ thống giáo dục M.V.Lômônôxốp trong buổi Lễ khai giảng năm học 2023-2024 được tổ chức sáng nay.

PC08 Phú Thọ thực hiện "con đường nâng bước em đến trường"

PC08 Phú Thọ thực hiện "con đường nâng bước em đến trường"
Công an tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức khánh thành và trao tặng công trình "Con đường nâng bước em đến trường" cho chính quyền địa phương và Trường mầm non xã Tạ Xá Khu B (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) trước dịp nghỉ lễ 2/9 và khai giảng năm học mới 2023/2024.

Hướng dẫn xác nhận nhập học trực tuyến năm 2023

Hướng dẫn xác nhận nhập học trực tuyến năm 2023
Từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9 thí sinh đã trúng tuyển đại học năm 2023 cần xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ GD&ĐT.
Xem thêm
Ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây"

Ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây"

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2023) Tổ chức “Trái tim người lính” phối hợp với Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và CLB “Mãi mãi tuổi 20”, trang trọng tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây” tại TP. Hồ Chí Minh.
Trung tâm Tư vấn và Đào tạo báo chí - truyền thông: Tổ chức khóa học nâng cao kỹ năng viết cho cây viết trẻ

Trung tâm Tư vấn và Đào tạo báo chí - truyền thông: Tổ chức khóa học nâng cao kỹ năng viết cho cây viết trẻ

Nhằm đào tạo các kỹ năng cần thiết trong nghề, nâng cao kỹ năng viết các vấn đề kinh tế/tài chính cho các cây viết trẻ khu vực phía Nam, ngày 21/9/2023, Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Báo chí-Truyền thông (MCTC) và Sài Gòn Today, tổng kết Khóa đào tạo với chủ đề “Nâng cao kỹ năng viết về đề tài kinh tế, tài chính và Phát triển bền vững”.
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025.

Quyết định số 41/2023/QĐ-UBND ngày 13/9/2023 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, quy định nội dung chi, mức hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp để thực hiện tốt Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn tỉnh.
Nhiều hoạt động chào mừng 105 năm ngày truyền thống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Nhiều hoạt động chào mừng 105 năm ngày truyền thống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An đang diễn ra nhiều hoạt động thi đua sôi nổi nhằm lập thành tích chào mừng 105 năm ngày truyền thống Bệnh viện. Một trong những hoạt động nổi bật phải kể đến là “ khai mạc Hội nghị Gan Mật Tụy Việt Nam 2023”.
Xã Thanh Thịnh với nỗ lực đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2023.

Xã Thanh Thịnh với nỗ lực đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2023.

Đến nay xã Thanh Thịnh (Thanh Chương– Nghệ An) đã hoàn thành 16/19 tiêu chí trong Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM). Xã phấn đấu đến cuối năm 2023, sẽ hoàn thành các tiêu chí còn lại, để được công nhận là xã đạt chuẩn NTM.
Trường Sa - lời yêu thương từ đất liền…

Trường Sa - lời yêu thương từ đất liền…

Đã tròn 1 tháng kể từ ngày tôi xuống tàu tham gia Đoàn công tác số 14 đi thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân huyện đảo Trường Sa.
Phiên bản di động