Egroup tự tin chinh phục thị trường giáo dục trị giá hàng tỷ USD

Nắm bắt nhu cầu ngày càng cao của đông đảo phụ huynh về lựa chọn môi trường giáo dục chất lượng và toàn diện cho con, các doanh nghiệp tư nhân đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào nhiều mô hình giáo dục tiên tiến để đáp ứng. Điều này đã thúc đẩy thị trường đầu tư giáo dục trị giá hàng tỷ USD càng trở nên sôi động với sự tham gia của nhiều “ông lớn”, trong đó có Tập đoàn giáo dục Egroup.

Thị trường đầu tư đầy tiềm năng

Với dân số chạm mốc 100 triệu người, phần lớn là giới trẻ, Việt Nam từ lâu đã khuyến khích khối tư nhân tham gia vào xã hội hóa giáo dục nhằm giảm áp lực cho khối công lập và thực hiện mục tiêu chung là bắt kịp với xu hướng giáo dục ở các nước tiên tiến. Nắm bắt được tiềm năng lớn của thị trường cùng với nhiều chính sách ưu đãi của Nhà nước, các doanh nghiệp giáo dục tư nhân đã tham gia rất sôi động và góp phần mang lại diện mạo mới cho giáo dục Việt Nam.

Tại Việt Nam, mô hình giáo dục do các doanh nghiệp tư nhân đầu tư được biết đến với nhiều hệ đa dạng như: quốc tế, song ngữ, tư thục trong nước và dân lập… Trong đó, hệ quốc tế và song ngữ đang được đánh giá là hai hệ giáo dục tư thục phổ biến và có mức tăng trưởng cao.

Theo báo cáo của Công ty tư vấn Chiến lược Toàn cầu L.E.K. Consulting về tác động của đại dịch Covid-19 đối với ngành giáo dục được công bố năm 2021, giáo dục tư thục được đánh giá là mô hình phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và dự báo sẽ còn nở rộ hơn nữa trong giai đoạn tới.

Giáo dục tư thục đang là mảnh đất màu mỡ với rất nhiều nhà đầu tư
Giáo dục tư thục đang là mảnh đất màu mỡ với rất nhiều nhà đầu tư

L.E.K Consulting cũng cho biết, riêng trong giai đoạn 2016 - 2020, thị trường giáo dục tư thục dành cho đối tượng học sinh Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng kép 11%. Chỉ tính riêng tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, mức tăng trưởng của giáo dục song ngữ cũng đã ghi nhận đạt 17% mỗi năm. Cụ thể, tại Hà Nội, đã có khoảng 1,3 triệu học sinh có nhu cầu tham gia các mô hình giáo dục cao cấp. Con số này đã tăng lên 1,6% trong giai đoạn 2016 – 2020, và dự báo mỗi năm sẽ còn tăng trưởng kép 2%. Còn tại TP. Hồ Chí Minh, chỉ tính tiêng năm 2020, quy mô thị trường giáo dục tư thục ước tính trị giá khoảng 15.200 tỷ đồng, trong đó có tới 25% thị phần thuộc về các trường song ngữ cao cấp.

Trên thực tế, sự tăng trưởng kinh tế ổn định những năm gần đây giúp thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện, nhu cầu cho con học tại môi trường giáo dục cao cấp và toàn diện hơn về năng lực ngoại ngữ cũng như các kỹ năng hội nhập khác vì thế cũng đang ngày càng cao.

Đó là chưa kể tiềm năng đến từ đội ngũ các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, có nhu cầu thực sự về môi trường học tập cho con em họ đạt tiêu chuẩn quốc tế và sử dụng tiếng Anh là phương tiện giảng dạy. Các gia đình ngoại quốc này cũng sẵn sàng chi trả học phí ở mức cao hơn.

Điều này đang thúc đẩy các cơ sở giáo dục tư thục với những lợi thế về mô hình đào tạo tiên tiến và cơ sở vật chất hiện đại phát triển mạnh mẽ.

Ngày nay, trẻ cần môi trường giáo dục hiện đại để phát triển toàn diện cả về tư duy và các kỹ năng cần thiết khác
Ngày nay, trẻ cần môi trường giáo dục hiện đại để phát triển toàn diện cả về tư duy và các kỹ năng cần thiết khác

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục tư thục cũng đang có nhiều thuận lợi để hồi phục và phát triển sau Covid-19 từ gói tín dụng ưu đãi 1.400 tỷ đồng đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập. Theo đó, sẽ có hơn 3.200 trường mầm non, tiểu học và hơn 12.300 cơ sở giáo dục mầm non độc lập được thụ hưởng chính sách với thời gian vay vốn là 36 tháng với mức lãi suất ưu đãi là 3,3%/năm.

Với tiềm năng lớn từ thị trường và sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà nước, giáo dục tư nhân đang được nhận định sẽ tiếp tục sôi động hơn nữa với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư ở cả trong và ngoài nước.

Công cuộc khai phá và khẳng định vị thế

Nắm bắt nhu cầu và tiềm năng rộng lớn của thị trường giáo dục, hàng loạt các cơ sở giáo dục với đa dạng mô hình đã ra đời để kịp thời đáp ứng. Nổi bật trong số đó có thể kể đến như: FPT School, Vinschool, TH School, hay như Egroup,…

FPT School xây dựng theo mô hình đào tạo liên cấp thực tế trường học – doanh nghiệp tức là đào tạo thế hệ nhân sự tương lai cho chính FPT. Trong khi đó, Vinschool xây dựng theo mô hình giáo dục phổ thông liên cấp, phục vụ nhu cầu giáo dục cho chính con em cư dân của hệ sinh thái Vingroup, cùng với đó phát triển trường đại học quốc tế chất lượng cao VinUni.

Còn TH School định hướng xây dựng hệ thống trường liên cấp với chương trình học 100% quốc tế, lấy chứng chỉ quốc tế và chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh,…

Tập đoàn Egroup của Shark Thuỷ thì không theo lối truyền thống là bắt đầu xây nhiều cấp học từ cấp mầm non đến đào tạo sau đại học, mà trước mắt sử dụng chiến lược “Mượn – Giành- Dẫn” để đưa các mô hình giáo dục kiến thức, kỹ năng bổ trợ tiên tiến trên thế giới về Việt Nam, tồn tại song song và bổ khuyết cho hệ thống giáo dục hiện tại. Qua đó, tạo đà để học sinh Việt Nam phát triển kỹ năng sử dụng công nghệ trong học tập và làm việc, thay đổi tư duy để bắt kịp thế giới.

Hệ sinh thái giáo dục của Egroup đa dạng với nhiều chương trình học phù hợp với nhiều nhóm đối tượng học viên như: Trường mầm non song ngữ STEAMe GARTEN cho lứa tuổi mầm non, Apax English/Apax Leaders dạy tiếng Anh cho học viên từ 4 – 18 tuổi, hệ thống Anh ngữ Englishnow, chương trình “Giáo dục chuẩn Mỹ - Canada” cho học sinh từ lớp 9 tới lớp 12 tại Việt Nam cùng nhiều chương trình đào tạo tiếng Anh trực tuyến và các chương trình đào tạo kỹ năng dành cho sinh viên và người đi làm.

Sau khi đã xây dựng được hệ sinh thái giáo dục tương đối toàn diện với các thương hiệu đã thành danh trên thị trường, Egroup đã có cơ sở vững chắc để đầu tư mạnh mẽ vào xây dựng hệ thống trường liên cấp quốc tế và trường song ngữ chất lượng cao với hai thương hiệu là Firbank Australia và STEAMe SCHOOLS. Đây là những mô hình trường với nhiều cấp học từ mầm non tới trung học phổ thông (THPT), giúp học sinh có thể học nối tiếp từ thấp lên cao trong cùng hệ thống với môi trường học tập thân thuộc và có sự gắn kết với bạn bè trong lớp.

Firbank Australia có các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông, theo chương trình của đối tác là Fribank Grammar School – ngôi trường có lịch sử hơn 100 năm và nằm trong Top hệ thống giáo dục tại Úc.

Mô hình trường liên cấp do Egroup đầu tư hứa hẹn sẽ là mô hình trường học điển hình của tương lai
Mô hình trường liên cấp do Egroup đầu tư hứa hẹn sẽ là mô hình trường học điển hình của tương lai

Trong khi đó, STEAMe SCHOOLS là hệ thống các trường liên cấp song ngữ chất lượng cao, ra đời tiếp nối thành công từ mô hình trường mầm non song ngữ STEAMe GARTEN. STEAMe SCHOOLS có các cấp từ tiểu học đến lớp 12, được xây dựng theo mô hình trường học tích cực, ứng dụng công nghệ cao, có khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa hai hình thức học online và offline.

Với mục tiêu nhân văn cùng hướng đi khác biệt, đáp ứng nhu cầu của đông đảo phụ huynh, học sinh, các thương hiệu giáo dục mà Egroup đầu tư chắc chắn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu trong tương lai. Qua đó, giúp hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục toàn diện của Egroup và góp phần đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam năng động, có bản lĩnh làm chủ bản thân, làm chủ công nghệ mới để tự tin hội nhập trong tâm thế của công dân toàn cầu.

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vị thế tiên phong tạo nên giá trị kép của Diamond Crown Hai Phong

Vị thế tiên phong tạo nên giá trị kép của Diamond Crown Hai Phong

Sở hữu căn hộ Diamond Crown Hai Phong là đồng sở hữu tài sản tiên phong, xu hướng sống thời thượng và cơ hội đầu tư bền vững.
THACO trao tặng công trình thanh niên tại Trà Leng

THACO trao tặng công trình thanh niên tại Trà Leng

Trong tháng 6, Đoàn Thanh niên THACO đã đến thăm và trao tặng hai công trình thanh niên cho bà con nhân dân xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
Vinamilk vào Top 5 cổ phiếu đáng quan tâm của Đông Nam Á

Vinamilk vào Top 5 cổ phiếu đáng quan tâm của Đông Nam Á

Vinamilk được Bộ phận Nghiên cứu toàn cầu HSBC lựa chọn là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất Đông Nam Á với kỳ vọng hưởng lợi khi mặt bằng giá cả hàng hóa đang bước vào giai đoạn ổn định.
Mùa hè bùng nổ với chiến dịch “Take me to Sun World” tại các công viên giải trí hàng đầu Việt Nam

Mùa hè bùng nổ với chiến dịch “Take me to Sun World” tại các công viên giải trí hàng đầu Việt Nam

Đón một mùa hè rực rỡ sắc màu, các công viên giải trí đẳng cấp của Sun World trên cả nước tung hàng loạt lễ hội sôi động, nhiều sản phẩm mới và ưu đãi hấp dẫn chưa từng có.
Đăng ký BIDV SmartBanking - Rinh quà 500k++

Đăng ký BIDV SmartBanking - Rinh quà 500k++

Chương trình diễn ra từ ngày 17/6 đến 16/9/2022, với tổng giá trị giải thưởng trên 12 tỷ đồng. Theo đó, khách hàng sẽ được nhận ngay 65,000 đồng vào tài khoản cùng các mã giảm giá 50%, tối đa lên đến 150,000 đồng/mã khi trải nghiệm các dịch vụ tiện ích trên BIDV SmartBanking.

Tin khác

BIC trao hơn 1 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại Bến Tre

BIC trao hơn 1 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại Bến Tre
Ngày 15/6, tại Bến Tre, Công ty Bảo hiểm BIDV Cửu Long (BIC Cửu Long) đã phối hợp với Chi nhánh BIDV Đồng Khởi tổ chức gặp gỡ, thăm hỏi và trao hơn 1 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An cho khách hàng không may gặp rủi ro.

Nét tương đồng của ẩm thực 3 miền Bắc - Trung - Nam

Nét tương đồng của ẩm thực 3 miền Bắc - Trung - Nam
Ngoài cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, Việt Nam còn là một trong những đất nước thu hút khách du lịch ghé thăm bởi nền văn hóa ẩm thực đa dạng. Điều này được thể hiện rõ ở mỗi miền đất nước dọc bản đồ hình chữ S từ Bắc chí Nam.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Điện Tây Bắc bị phạt, truy thu thuế hơn 387 triệu đồng

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Điện Tây Bắc bị phạt, truy thu thuế hơn 387 triệu đồng
Công ty CP Đầu tư và Phát triển Điện Tây Bắc vừa nhận được quyết định xử phạt hành chính vi phạm hành chính về thuế với nộp phạt và truy thu hơn 387 triệu đồng.

Sun Property chính thức ra mắt dự án Sunneva Island

Sun Property chính thức ra mắt dự án Sunneva Island
Ngày 25/6, tại Đà Nẵng, Sun Property (Thành viên Tập đoàn Sun Group) đã tổ chức sự kiện Lễ ra mắt dự án Sunneva Island – Bừng sáng Đảo Ánh Dương. Không gian sang trọng, đẳng cấp của sự kiện cùng câu chuyện tiềm năng của dự án đô thị đảo đẳng cấp đã chinh phục hàng trăm khách mời kỹ tính đến từ 3 miền đất nước.

Flamingo được báo chí quốc tế gọi tên sau chiến thắng ngoạn mục tại giải thưởng bất động sản danh giá IPA

Flamingo được báo chí quốc tế gọi tên sau chiến thắng ngoạn mục tại giải thưởng bất động sản danh giá IPA
Hàng loạt đầu báo quốc tế uy tín như TIME, AP News, US News, Entrepreneur… đồng loạt đưa tin Flamingo Group xuất sắc chiến thắng 2 hạng mục quan trọng trong Hệ thống giải thưởng BĐS danh giá nhất thế giới IPA 2022 được tổ chức tại London, Vương quốc Anh ngày 23/6 vừa qua.

Tập đoàn Home Credit công bố báo cáo phát triển bền vững 2021

Tập đoàn Home Credit công bố báo cáo phát triển bền vững 2021
Báo cáo nêu bật những bước tiến của Home Credit trong việc đem lại lợi ích về tài chính toàn diện dưới sự dẫn dắt của chuyển đổi số, được xây dựng dựa trên lịch sử hoạt động có trách nhiệm của công ty
Xem thêm
Hiệp Hội Thực Phẩm Minh Bạch: Phát triển nông nghiệp hữu cơ và thực phẩm an toàn minh bạch

Hiệp Hội Thực Phẩm Minh Bạch: Phát triển nông nghiệp hữu cơ và thực phẩm an toàn minh bạch

Tham dự tọa đàm có bà Caitlin Cassoot, viên chức kinh tế phụ trách Môi trường, Khoa học, Công Nghệ và Y tế, Tổng Lãnh sứ quán Hoa Kỳ, bà Nguyễn Thị Hồng Minh, Chủ tịch Hiệp Hội Thực phẩm Minh bạch; bà Caitlin Cassoot, viên chức kinh tế phụ trách Môi trường, Khoa học, Công Nghệ và Y tế, Tổng Lãnh sứ quán Hoa Kỳ, bà Nguyễn Thị Hồng Minh, Chủ tịch Hiệp Hội Thực phẩm Minh bạch
Giá xăng giảm hơn 400 đồng/lít sau chuỗi ngày tăng liên tiếp

Giá xăng giảm hơn 400 đồng/lít sau chuỗi ngày tăng liên tiếp

Từ 15h ngày 1/7, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã tiến hành điều chỉnh giá các mặt hàng xăng, dầu.
Giống vải thiều không hạt ở Bắc Giang đã cho thu hoạch vụ đầu tiên

Giống vải thiều không hạt ở Bắc Giang đã cho thu hoạch vụ đầu tiên

Theo đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang, số cây vải thiều không hạt trồng thử nghiệm đã kết trái vụ đầu tiên.
Vi phạm về thuế, Công ty CP Đầu tư - Kinh doanh Nhà bị phạt hơn 3 tỷ đồng

Vi phạm về thuế, Công ty CP Đầu tư - Kinh doanh Nhà bị phạt hơn 3 tỷ đồng

Cục Thuế TP Hồ Chí Minh vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty CP Đầu tư - Kinh doanh Nhà (Intresco, mã chứng khoán: ITC) số tiền hơn 3 tỷ đồng.
Hòa Bình: Dừng xem xét việc nghiên cứu đối với 5 đề xuất dự án của FLC và Tân Hoàng Minh

Hòa Bình: Dừng xem xét việc nghiên cứu đối với 5 đề xuất dự án của FLC và Tân Hoàng Minh

UBND tỉnh Hòa Bình vừa có quyết định dừng xem xét việc nghiên cứu, khảo sát, lập thủ tục đầu tư đối với 4 đề xuất dự án của Tập đoàn FLC và 1 dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.
Vietnam Airlines đặt mục tiêu lỗ ròng hơn 9.000 tỷ đồng, cổ phiếu bị đưa vào diện kiểm soát

Vietnam Airlines đặt mục tiêu lỗ ròng hơn 9.000 tỷ đồng, cổ phiếu bị đưa vào diện kiểm soát

Cổ phiếu HVN (hãng hàng không Vietnam Airlines) vừa bị Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) đưa vào diện kiểm soát do lỗ liên tục từ năm 2020 tới quý 1/2022.
Quyết liệt hành động trong 6 tháng đầu năm 2022

Quyết liệt hành động trong 6 tháng đầu năm 2022

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, tăng trưởng kinh tế, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc ước đạt 46.062 tỉ đồng (tăng 10,10% so với cùng kì); tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) ước đạt 20.650 tỉ đồng (đạt 65% dự toán, tăng 8% so cùng kì)…
Tân Hoàng Minh tạm dừng kinh doanh tại các chi nhánh

Tân Hoàng Minh tạm dừng kinh doanh tại các chi nhánh

Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) Đỗ Hoàng Minh vừa ký thông báo về việc tạm dừng kinh doanh tại các chi nhánh.
Công ty CP Đầu tư - Bất động sản Thành Phương và hành trình hướng đến cộng đồng

Công ty CP Đầu tư - Bất động sản Thành Phương và hành trình hướng đến cộng đồng

Chính thức có mặt tại thị trường Bình Phước từ năm 2016, đến nay Công ty Cổ phần Đầu tư – Bất động sản Thành Phương (Công ty Thành Phương) đã trở thành một trong những thương hiệu lớn, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp đối với khách hàng nói chung và người dân, lãnh đạo các cấp ở địa bàn tỉnh nói riêng.
Rầm rộ "bán lúa non" tại dự án Khu đô thị Yên Bình

Rầm rộ "bán lúa non" tại dự án Khu đô thị Yên Bình

Ngay từ khi chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, chưa thi công xong hạ tầng nhưng dự án Khu đô thị Yên Bình (thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Yên Bình làm chủ đầu tư đã được quảng cáo, rao bán dưới hình thức đặt cọc giữ chỗ, hợp đồng vay vốn, tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo khách hàng, đặc biệt đối với các nhà đầu tư là người cao tuổi.
Biệt thự vị trí đắc địa khan hiếm, đại gia săn “gà đẻ trứng vàng” ở đâu?

Biệt thự vị trí đắc địa khan hiếm, đại gia săn “gà đẻ trứng vàng” ở đâu?

Biệt thự sở hữu vị trí đắc địa tại Hà Nội dù có mức giá đắt đỏ nhưnggiới nhà giàu vẫn phải “đỏ mắt” lùng mua. Đặc biệt, sức hút của phân khúc này tiếp tục gia tăng trong bối cảnh thị trường chứng khoán lao dốc mạnh, vàng, tiền ảo có quá nhiều rủi ro.
Hà Nội bất ngờ "phản pháo" kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng về "băm nát" đường Lê Văn Lương

Hà Nội bất ngờ "phản pháo" kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng về "băm nát" đường Lê Văn Lương

Phó Giám đốc lãnh đạo Sở QHKT Hà Nội thông tin liên quan đến kết luận thanh tra của Bộ Xây dựng về sai phạm trong điều chỉnh quy hoạch đường Lê Văn Lương...
Phiên bản di động