Xuân sớm trên các công trình truyền tải điện trọng điểm

Với những cán bộ, kỹ sư, công nhân của các đơn vị đang trực tiếp thi công trên công trường đường dây 500 kV Vân Phong-Vĩnh Tân, Xuân Nhâm Dần dường như đến sớm hơn khi dự án quan trọng này đang dồn lực, hối hả thi công xuyên Tết nhằm bảo đảm tiến độ góp phần đưa mạch máu truyền tải điện quốc gia đến với mọi miền đất nước.
Xuân sớm trên các công trình truyền tải điện trọng điểm
Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng và đoàn công tác thăm, động viên, tặng quà và chúc Tết sớm các đơn vị thi công dự án đường dây 500 KV Vân Phong-Vĩnh Tân - Ảnh: VGP/Toàn Thắng

Thi công xuyên Tết để bảo đảm tiến độ

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, chúng tôi lại có dịp cùng đoàn công tác của Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) về Khánh Hòa, Ninh Thuận thăm, chúc Tết đón Xuân sớm cùng cán bộ, công nhân đang ngày đêm thi công trên công trường đường dây 500 kV Vân Phong-Vĩnh Tân và đấu nối nhằm đưa mạch máu truyền tải điện quốc gia đến với mọi miền đất nước.

Đã có dịp cùng với nhiều đoàn công tác của EVNNPT đến thăm hỏi, động viên và đón xuân sớm tại công trường của các dự án truyền tải điện quan trọng, chúng tôi càng thấu hiểu, cảm phục sự cống hiến thầm lặng của những người công nhân thi công, xây lắp, truyền tải điện. Nhiều người trong số họ đã lâu không được sum họp với gia đình mỗi dịp Tết đến, Xuân về vì công việc và yêu cầu tiến độ rất gấp của dự án. Năm nay, phải thi công xuyên Tết trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sự cống hiến thầm lặng và những vất vả ấy của những người "lính truyền tải điện" càng trở nên có ý nghĩa hơn.

Mặc dù Tết Nguyên đán Nhâm Dần đã cận kề nhưng không khí trên công trường của đường dây 500 kV Vân Phong-Vĩnh Tân và đấu nối vẫn hết sức khẩn trương. Hòa trong tiếng máy móc là những nụ cười giòn tan của cánh thợ trẻ. Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cùng với việc phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch, các đơn vị tư vấn, giám sát, nhà thầu thi công vẫn tập trung tối đa lực lượng, phương tiện chạy đua với thời gian để bảo đảm tiến độ của dự án đặc biệt quan trọng này.

Sở dĩ năm nay lãnh đạo EVNNPT chọn công trường đường dây 500 kV Vân Phong-Vĩnh Tân và đấu nối để chúc Tết, thăm hỏi động viên người lao động vì đây là công trình trọng điểm, khối lượng công việc nhiều, yêu cầu kỹ thuật cao và tiến độ rất gấp.

Đây là một trong những động lực để cán bộ công nhân viên EVNNPT và các đơn vị thi công trên công trường quyết tâm khắc phục khó khăn, hăng hái thi đua nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt đối với các dự án trọng điểm cấp bách như dự án đường dây 500 kV này.

Theo ông Nguyễn Đức Tuyển, Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB), năm 2021 là năm khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và tình hình thời tiết miền Trung không thuận lợi, ảnh hưởng tới việc triển khai dự án. Tuy nhiên, trong thời gian những tháng cuối năm 2021, khi dịch bệnh được kiểm soát thì EVNNPT và các đơn vị tham gia dự án đã giải quyết được khối lượng công việc hết sức quan trọng cho tiền đề năm 2022 là năm đưa dự án "về đích".

Cụ thể, đến nay các địa phương đã bàn giao gần 80% mặt bằng, đảm bảo đủ điều kiện thi công. Các thủ tục liên quan chuyển đổi mục đích sử dụng rừng tại các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận đã được Thủ tướng Chính phủ thông qua về chủ trương. Hiện CPMB đã trả tiền trồng rừng thay thế cho 2 địa phương này và đang làm các thủ tục bàn giao mặt bằng liên quan đến rừng tự nhiên và rừng trồng. Công tác bàn giao cơ bản hoàn tất ở Ninh Thuận và đang bàn giao ở Khánh Hòa.

"Đây là sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan đối với việc giải quyết các thủ tục trong 2 tháng. Sự quan tâm, chỉ đạo sát sao này đã tạo điều kiện thuận lợi và tiếp thêm động lực để các đơn vị thực hiện dự án quyết tâm đẩy nhanh tiến độ, đưa dự án về đích đúng hẹn", ông Nguyễn Đức Tuyển khẳng định.

Xuân sớm trên các công trình truyền tải điện trọng điểm
Thi công vị trí 79 dự án đường dây 500 kV Vân Phong-Vĩnh Tân - Ảnh: VGP/Toàn Thắng

Ngay từ cuối tháng 12/2021, CPMB đã ký cam kết với các nhà thầu thi công để thi đua nước rút trong 352 ngày, phấn đấu đưa dự án vào đúng tiến độ mà các nhà thầu và EVN đã cam kết. Đến thời điểm này, dù có khăn do ảnh hưởng của mưa gió và tình hình dịch bệnh, 7 gói thầu thi công của đường dây 500 kV Vân Phong-Vĩnh Tân và 2 gói thầu của TBA 500 kV Vân Phong đã được triển khai đồng loạt trên toàn tuyến.

Đại diện CPMB cũng cho biết thêm, dù việc thực hiện khối lượng các hạng mục dự án mới đạt hơn 10% nhưng tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi và bố trí lực lượng, phương tiện thi công ngay cả trong dịp Tết Nguyên đán, CPMB và các nhà thầu thi công phấn đấu cơ bản hoàn tất đào đúc móng trong tháng 6/2022, kết thúc dựng cột vào tháng 8, tiến hành kéo dây trong tháng 4 và tháng 5/2022. Sau đó kết thúc công việc trong tháng 11/2022 đối với đường dây 220 kV đấu nối và hoàn thành đường dây 500 kV Vân Phong-Vĩnh Tân vào đầu tháng 12/2022 theo kế hoạch đề ra.

Ông Lâm Việt Hùng, phụ trách các dự án của Alphanam khu vực miền Trung cho biết, đơn vị liên danh với Công ty Xây lắp điện Hải Phòng thực hiện thi công gói thầu số 7 gồm 46 vị trí móng, cột của đường dây 500 kV Vân Phong-Vĩnh Tân. Trong đó Alphanam đảm nhận 18 vị trí.

Đại điện đơn vị này cho biết thêm, dự án hiện đã thực hiện khoảng 50% phần móng và bắt đầu tiến hành dựng cột. Theo cam kết của nhà thầu thì các hạng mục này sẽ hoàn thành trong tháng 4/2022.

"Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Quản lý dự án, Công ty đã huy động 100% cán bộ ở lại ăn Tết tại công trường còn công nhân thì vận động các tổ đăng ký trực và làm việc xuyên Tết nhằm bảo đảm tiến độ của dự án", ông Lâm Việt Hùng cho biết.

Theo ông Đỗ Văn Thắng, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư xây lắp điện Hải Phòng, thời điểm giáp Tết Nguyên đán, gói thầu số 7 dự án đường dây 500 kV Vân Phong-Vĩnh Tân được Công ty và Alphanam thi công cơ bản đáp ứng tiến độ và đăng ký với chủ đầu tư, một số hạng mục vượt tiến độ.

Nhấn mạnh đây là dự án trọng điểm của EVN và EVNNPT, ông Thắng cho biết ban lãnh đạo Công ty đã động viên anh em ở công trường lập kế hoạch thi công và gửi bản đăng ký thi công cho chủ đầu tư, đồng thời bố trí 3 tổ với 30 kỹ sư, công nhân tiến hành thi công xuyên Tết Nhâm Dần các hạng mục đúc móng và dựng cột với quyết tâm cao nhất, nỗ lực lớn nhất, phấn đấu bảo đảm tiến độ các hạng mục dự án như đã cam kết.

Chăm lo tốt nhất cho người lao động trên công trường

Theo ông Nguyễn Tuấn Tùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT, việc thăm hỏi, động viên, chúc Tết người lao động trên các công trường đã trở thành nét đẹp văn hóa và hoạt động thường niên của lãnh đạo Tổng công ty mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Qua đó giúp lãnh đạo EVNNPT hiểu thêm về điều kiện, môi trường làm việc, đời sống, tình hình sản xuất kinh doanh của đội ngũ cán bộ, công nhân NPT tại đơn vị để có thể sâu sát hơn trong công tác chăm lo đời sống người lao động. Hoạt động này giúp khuyến khích, chia sẻ với người lao động, quan tâm và kéo mọi người lại gần nhau hơn.

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT nhấn mạnh, đối với EVNNPT, năm nay là năm đặc biệt trong công tác vận hành và đầu tư xây dựng, nhất là các dự án trọng điểm trong khu vực giải tỏa công suất Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1. Tổng Công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, CPMB, Công ty Truyền tải điện 3 đảm bảo lực lượng vận hành, giám sát, xây lắp tại công trường, thực hiện nhiệm vụ trong cả dịp Tết Nguyên đán để bảo đảm tiến độ của dự án.

Xuân sớm trên các công trình truyền tải điện trọng điểm
Thi công vị trí móng 106 đường dây 500 kV Vân Phong-Vĩnh Tân qua địa bàn xã Suối Tiên, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa - Ảnh: VGP/Toàn Thắng

Theo đó, toàn bộ cán bộ công nhân viên, người lao động trên công trường đều được Tổng công ty phối hợp với địa phương và các nhà thầu tiến hành tiêm vaccine mũi 3 để phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời EVNNPT sẽ luôn quan tâm, hỗ trợ trực tiếp, kịp thời thưởng Tết nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cả về vật chất và tinh thần cho đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động thi công trong dịp Tết Nguyên đán để khuyến khích, động viên cán bộ công nhân viên yên tâm, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ.

Đề cập về những chế độ, chính sách cho người lao động thi công xuyên Tết trên công trường, ông Nguyễn Đức Tuyển, Giám đốc CPMB cho biết, các nhà thầu xây lắp đều có chế độ, chính sách chăm lo tốt nhất cả về đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động để anh em vui tươi, phấn khởi và yên tâm làm việc.

Về phía Tập đoàn, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia, CPMB cũng đã đề nghị thưởng 1 triệu đồng/người cho toàn bộ những người tham gia thi công tại công trường trong dịp Tết. Đồng thời, tổ chức đoàn tới công trường thăm hỏi, động viên, chúc Tết người lao động và chính quyền các địa phương trong dịp Tết.

Anh Nguyễn Hữu Hiên, Đội trưởng đội thi công vị trí 79, gói thầu số 7 dự án đường dây 500 kV Vân Phong-Vĩnh Tân tại xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa cho biết, đây là năm thứ hai anh đón Tết tại các công trường sau 15 năm gắn bó với nghề xây lắp các công trình điện.

"Năm nay đội chúng tôi có 15/25 người trực thi công xuyên Tết tại công trường. Xác định đây là công trình trọng điểm, được sự quan tâm, động viên kịp thời của tổ chức công đoàn và chính quyền các cấp, anh em trong đội đã vận động gia đình, người thân chia sẻ và ủng hộ để anh em yên tâm ở lại thi công góp phần bảo đảm tiến độ chung của dự án", anh Hiên chia sẻ.

Đội trưởng Hiên cho biết thêm ngoài chế độ hỗ trợ thêm của Công ty trong dịp Tết, chiều 30 và ngày mùng 1 Tết được nghỉ, anh em trong đội đều tổ chức gói bánh, làm mâm cỗ Tết nhằm tạo không khí đầm ấm công trường để anh em vơi đi nỗi nhớ nhà và yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

"Tết đến, Xuân về, ai cũng muốn sum vầy, đoàn viên cùng gia đình, người thân nhưng vì tiến độ chung của dự án, chúng tôi sẵn sàng gác lại việc riêng để dòng điện thắp sáng cho tương lai của quê hương, đất nước", anh Nguyễn Hữu Hiên nói.

Chia tay những người thợ trên công trường đường dây 500 kV Vân Phong-Vĩnh Tân khi thời điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần đã cận kề, dưới làn mưa xuân ấm áp, nghe đâu đây trên hệ thống loa phát thanh lời hát "Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai", tôi càng tin yêu thêm sự hy sinh thầm lặng của những người thợ trên các công trình truyền tải điện trọng điểm. Họ đang lặng lẽ mang dòng điện sáng góp phần làm nên những mùa Xuân đẹp của quê hương, đất nước.

Chuyện những người đón Tết ở bệnh viện Chuyện những người đón Tết ở bệnh viện

Đón Tết ở bệnh viện không phải là chuyện quá xa lạ với nhiều cán bộ công tác tại các cơ sở giam giữ, cải ...

Tết xưa, Tết nay qua góc nhìn của nhà nghiên cứu văn hoá Tết xưa, Tết nay qua góc nhìn của nhà nghiên cứu văn hoá

Vì dịch bệnh COVID-19, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 không tổ chức lễ hội, không bắn pháo hoa đêm giao thừa và nhiều thay ...

Theo Báo điện tử Chính phủ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hơn 23.000 tỷ đồng đầu tư hai tuyến cao tốc qua tỉnh Lạng Sơn

Hơn 23.000 tỷ đồng đầu tư hai tuyến cao tốc qua tỉnh Lạng Sơn

Hai tuyến cao tốc Hữu nghị - Chi Lăng và Đồng Đăng - Trà Lĩnh đã được Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư theo hình thức đối tác công tư với chiều dài 164km, tổng đầu tư 23.187 tỷ đồng.
Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội: Công khai 703 đơn vị nợ tiền BHXH hơn 185 tỷ đồng

Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội: Công khai 703 đơn vị nợ tiền BHXH hơn 185 tỷ đồng

Mới đây, UBND quận Thanh Xuân công khai 703 đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN (tính đến tháng 4/2022) với số tiền hơn 185 tỷ đồng.
Hải Phòng: Động thổ dự án trung tâm thương mại hơn 6.000 tỷ đồng

Hải Phòng: Động thổ dự án trung tâm thương mại hơn 6.000 tỷ đồng

Ngày 14/5, UBND TP Hải Phòng và Công ty CP May – Diêm Sài Gòn đã tổ chức động thổ Dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê với tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng tại khu vực Chợ Sắt (phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, Hải Phòng).
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: "Siết" chứ không "bóp nghẹt"

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: "Siết" chứ không "bóp nghẹt"

Việc siết lại kỷ cương của thị trường trái phiếu doanh nghiệp là điều cần thiết để lành mạnh hoá thị trường tài chính. Tuy nhiên, làm thế nào để “siết” nhưng không “bóp nghẹt”?
Năm 2022, MB xác định tầm nhìn “Trở thành Doanh nghiệp số, Tập đoàn tài chính dẫn đầu”

Năm 2022, MB xác định tầm nhìn “Trở thành Doanh nghiệp số, Tập đoàn tài chính dẫn đầu”

Sáng ngày 25/4, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) 2022 với nhiều nội dung quan trọng được đệ trình và thông qua.

Tin khác

4 tháng đầu năm, gần 11 tỷ USD "chảy" vào Việt Nam

4 tháng đầu năm, gần 11 tỷ USD "chảy" vào Việt Nam
Các nhà đầu tư nước ngoài đã rót gần 11 tỷ USD đầu tư vào 44 tỉnh, thành phố trong 4 tháng qua.

Phê duyệt kế hoạch kinh doanh đường sắt, dự kiến lỗ 550 tỷ đồng

Phê duyệt kế hoạch kinh doanh đường sắt, dự kiến lỗ 550 tỷ đồng
Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp vừa phê duyệt kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển năm 2022 của Công ty mẹ - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).

Thông tin về việc hoàn trả tiền mua trái phiếu tại Tân Hoàng Minh

Thông tin về việc hoàn trả tiền mua trái phiếu tại Tân Hoàng Minh
Các nhà đầu tư có thể liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an (địa chỉ số 47 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, điện thoại: 0793.688.688/055.993.3333) để được giải quyết.

Biệt thự Hoài Đức tăng giá chóng mặt nhờ hàng tỷ USD đổ vào hạ tầng

Biệt thự Hoài Đức tăng giá chóng mặt nhờ hàng tỷ USD đổ vào hạ tầng
Theo các chuyên gia, phân khúc biệt thự sẽ tăng chóng mặt trong năm 2022 khi các thông tin về quy hoạch, hạ tầng được công bố, đặc biệt là các dự án nằm tại khu vực quy hoạch giao thông thuận tiện, hiện đại, nhiều công trình tiện ích lớn sắp đưa vào vận hành…

Rà soát tổng thể các hạng mục, đẩy nhanh tiến độ dự án sân bay Long Thành

Rà soát tổng thể các hạng mục, đẩy nhanh tiến độ dự án sân bay Long Thành
Văn phòng Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông báo số 88/TB-BGTVT về kết luận của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 diễn ra tại Hà Nội gần đây.

Công bố lỗ ròng hơn 340 tỷ đồng, cổ phiếu CII bất ngờ bị cắt margin trên sàn HOSE

Công bố lỗ ròng hơn 340 tỷ đồng, cổ phiếu CII bất ngờ bị cắt margin trên sàn HOSE
Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa bổ sung cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (mã chứng khoán: CII) vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ.
Xem thêm
Doanh nghiệp phải giải trình khi giá cổ phiếu tăng trần, giảm sàn liên tiếp

Doanh nghiệp phải giải trình khi giá cổ phiếu tăng trần, giảm sàn liên tiếp

Sở GDCK Hà Nội (HNX) yêu cầu các doanh nghiệp niêm yết, đăng ký giao dịch giải trình khi giá cổ phiếu tăng trần, giảm sàn 5 phiên liên tiếp trở lên.
Lùi thời gian điều chỉnh giá xăng

Lùi thời gian điều chỉnh giá xăng

Theo quy định, kỳ điều hành giá xăng dầu sẽ được giảm từ 15 ngày xuống còn 10 ngày, tức là mỗi tháng điều chỉnh ba lần. Theo đó, thời gian điều hành giá sẽ rơi vào các ngày mùng 1, ngày 11 và ngày 21 hàng tháng.
Phát hiện 550 đôi dép giả nhãn hiệu Nike tại "thủ phủ" hàng giả Thổ Tang

Phát hiện 550 đôi dép giả nhãn hiệu Nike tại "thủ phủ" hàng giả Thổ Tang

Đội Quản lý thị trường số 5, vừa phát hiện tạm giữ 550 đôi dép có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nike, tại thủ phủ hàng giả thị trấn Thổ Tang, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc
Kiểm soát đặc biệt Công ty Chứng khoán Kenanga Việt Nam

Kiểm soát đặc biệt Công ty Chứng khoán Kenanga Việt Nam

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 326/QĐ-UBCK về việc đặt Công ty Cổ phần Chứng khoán Kenanga Việt Nam vào tình trạng kiểm soát đặc biệt. Thời hạn kiểm soát đặc biệt trong vòng 4 tháng, từ ngày 19/5 đến ngày 18/9.
Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỉ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng

Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỉ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng

Ngày 17/5, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định số 305/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (địa chỉ: 15 Trường Chinh, phường Phù Đổng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
Biệt thự Thảo Viên Villas - Tổ ấm viên mãn giữa “thiên đường xanh”

Biệt thự Thảo Viên Villas - Tổ ấm viên mãn giữa “thiên đường xanh”

Kiến tạo nên những “thiên đường xanh” đầy quyến rũ dành riêng cho các chủ nhân xứng tầm sẽ là nơi khởi nguồn cho những câu chuyện hạnh phúc gia đình đầy viên mãn tại Thảo Viên Villas.
Tổ chức hội đồng kiến trúc xem xét phương án quy hoạch, kiến trúc công trình 61 Trần Phú

Tổ chức hội đồng kiến trúc xem xét phương án quy hoạch, kiến trúc công trình 61 Trần Phú

UBND thành phố Hà Nội vừa có báo cáo Bộ Xây dựng về rà soát tổng mặt bằng và phương án kiến trúc công trình đa chức năng Postef, số 61 Trần Phú (phường Điện Biên, quận Ba Đình).
Tìm nhà phong cách chuẩn Nhật, khách mua chọn bến đỗ phía Tây Thủ đô

Tìm nhà phong cách chuẩn Nhật, khách mua chọn bến đỗ phía Tây Thủ đô

Sống phong cách Nhật cân bằng và tinh tế là xu hướng đang lên ngôi khi được nhiều gia đình chọn lựa. Tại phía Tây Hà Nội, toà tháp căn hộ The Sakura - SA3 (thuộc đại đô thị Vinhomes Smart City) tái hiện một xứ Phù Tang trọn vẹn, đang là “toạ độ vàng” của khách hàng muốn tìm kiếm một cuộc sống hưởng thụ giàu cảm xúc.
Giá bất động sản tăng, tỷ lệ nghịch với thanh khoản

Giá bất động sản tăng, tỷ lệ nghịch với thanh khoản

Ngay từ đầu năm 2022, mặc dù dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nhưng thị trường bất động sản khá sôi động trên khắp các vùng miền, tạo sự hưng phấn cho cả doanh nghiệp lẫn nhà đầu tư.
Phiên bản di động