Chuyện những người đón Tết ở bệnh viện

Đón Tết ở bệnh viện không phải là chuyện quá xa lạ với nhiều cán bộ công tác tại các cơ sở giam giữ, cải tạo phạm nhân. Với cán bộ, chiến sĩ của Trại giam Thanh Xuân, nhiều năm nay, việc đón Tết trong bệnh viện không còn xa lạ nữa. Đặc biệt, năm 2021, khi dịch COVID bùng phát thì không chỉ Tết mà suốt nhiều tháng trời, anh em không được về nhà. Những y, bác sĩ trong màu áo lính làm nhiệm vụ tại bệnh viện cũng “nội bất xuất, ngoại bất nhập” không được ra khỏi khu vực mình làm nhiệm vụ.

Đại úy Lê Văn Tới, cán bộ phụ trách khu điều trị của Trại giam Thanh Xuân tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông - người đã đón 2 cái Tết ở bệnh viện và năm nay là năm thứ ba anh cùng đồng đội và các bệnh nhân chuẩn bị giao thừa ở nơi không ai muốn đến này. “Tết trong này buồn lắm, chị. Bệnh viện vắng, chỉ có các bác sĩ trực và bệnh nhân nặng mới ở lại điều trị. Chúng tôi không được tiếp xúc với ai nên chỉ mấy anh em trực và bệnh nhân đón giao thừa với nhau thôi”.

Tổ công tác làm nhiệm vụ ở khu điều trị của Trại giam Thanh Xuân ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông gồm 15 đồng chí, hầu hết đã ở đây suốt nhiều tháng chưa được về đơn vị và cũng không được về nhà. Ngoài Đại úy Lê Văn Tươi còn có Đại úy Nguyễn Thành Trung, Thượng úy Nguyễn Cao Cường, Trung úy Lê Văn Huy, Trung úy Đinh Trọng Tài... Các anh ở đây, sống với nhau như một gia đình, ngoài nhiệm vụ quản lý, giáo dục các phạm nhân, anh em còn chăm sóc, hỗ trợ nhau mọi việc trong cuộc sống.

Trại giam tổ chức tiêm vaccine cho phạm nhân.
Trại giam tổ chức tiêm vaccine cho phạm nhân.

Trước đây, Bệnh viện dành cho Trại giam Thanh Xuân một khu riêng biệt để điều trị bệnh cho các phạm nhân. Nhưng, năm 2021 vừa qua, khi dịch bệnh bùng phát, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông là nơi có trách nhiệm thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 nên khu chữa bệnh của trại giam phải thu hẹp lại, nhường chỗ cho bệnh nhân COVID. Vì vậy, điều kiện ăn ở, làm việc của các anh ở đây lại càng khó khăn hơn.

Ở trại, thường xuyên có khoảng 10 phạm nhân điều trị bệnh lâu dài tại bệnh viện, đều là những người mắc bệnh mãn tính, bệnh nặng phải điều trị thường xuyên. Thời điểm giáp Tết Nhâm Dần, có 8 phạm nhân đang điều trị, với 3 trường hợp lọc máu phải nằm điều trị nội thận. Các trường hợp khác đều là các bệnh hiểm nghèo như ung thư, cao huyết áp vô căn... Ngoài ra, thường xuyên có các phạm nhân bị bệnh nặng khác phải cấp cứu. Bất kể nửa đêm hay sáng sớm, khi phạm nhân bị bệnh, vượt quá khả năng chữa trị của y, bác sĩ trong trại thì các cán bộ sẽ đưa ra khu điều trị này để bác sĩ của bệnh viện Hà Đông khám, điều trị. Vì vậy, công việc của tổ công tác ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông rất vất vả. Theo quy định thì cán bộ y tế, quản giáo, bảo vệ... làm các công việc theo đúng chuyên môn của mình nhưng ở đây, khi phạm nhân có cấp cứu hay có việc gì gấp thì tất cả anh em đều phải dồn vào để lo cho họ.

Như trường hợp phạm nhân Nguyễn Thị Bằng An (sinh năm 1959, quê ở Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với mức án chung thân. Phạm nhân An bị suy thận từ lúc còn ở ngoài xã hội, bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội bắt năm 2012, đến năm 2014 thì thi hành án ở Trại giam Thanh Xuân. “Phạm nhân được đưa từ Trại tạm giam Công an Hà Nội buổi sáng thì buổi chiều chúng tôi phải đưa đi lọc máu vì phạm nhân suy thận độ 4. Trước kia, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông chưa có máy lọc máu thì chúng tôi phải đưa các phạm nhân đi chạy thận ở Bệnh viện Bạch Mai. Bây giờ chạy ngay tại bệnh viện này nên đỡ hơn. Tuy nhiên, phòng điều trị ở bệnh viện ở tầng 3, phạm nhân bị vận động yếu, không tự đi được, trong khi phạm nhân này hơn 70 kg nên mỗi lần phạm nhân đi chạy thận là 4 anh em chúng tôi phải đưa lên cáng để khiêng đi, khiêng về”, Đại úy Lê Văn Tới cho biết.

Tổ công tác của Trại giam Thanh Xuân đưa phạm nhân đi chạy thận ngày Tết.
Tổ công tác của Trại giam Thanh Xuân đưa phạm nhân đi chạy thận ngày Tết.

Một trong những phạm nhân có “thâm niên” nằm bệnh viện khác hiện đang thi hành án ở Trại giam Thanh Xuân là phạm nhân Nguyễn Thị Thanh (sinh năm 1974, trú ở Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội). Phạm nhân này phạm tội mua bán trái phép chất ma túy với mức án 21 năm 10 tháng. Thanh có tới 4 tiền án, sinh ra trong gia đình khá phức tạp, nhiều người thân cũng phạm tội, phải đi thi hành án. Thanh lấy chồng đầu không có đăng ký kết hôn, chồng cũng vào tù ra tội, sau đó tử vong. Thanh lấy người chồng thứ hai, sau đó phạm tội và thường xuyên sinh con để tránh không phải đi thi hành án. Đến năm 2013, Thanh không thể xin hoãn thi hành án được nữa vì phạm tội nghiêm trọng, đã được hoãn thi hành án quá nhiều lần. Thế là 3 đứa con của Thanh, 1 đứa gửi cho mẹ của chồng cũ nuôi, 2 đứa gửi cho mẹ kế của chồng mới nuôi vì chồng thứ hai của Thanh cũng bị bắt vì trộm cắp tài sản. Cũng vì hoàn cảnh đặc biệt như vậy nên nhiều năm qua, hầu như người nhà không ai có điều kiện thăm nuôi, tiếp tế. Nguyễn Thị Thanh bị cao huyết áp vô căn, suy thận độ 4, phải lọc máu chu kỳ tuần 3 buổi. Riêng bệnh cao huyết áp của Thanh khiến các cán bộ không ít phen khốn đốn vì bất kể lúc nào, Thanh lên cơn cao huyết áp là có thể nguy hiểm tính mạng. Vì vậy, khi bệnh nhân này có dấu hiệu bệnh nặng là các cán bộ phải cho uống thuốc, liên hệ bác sĩ để điều trị kịp thời. Lần gần đây nhất là ngày 27-12, huyết áp Thanh lên đến hơn 200, cả kíp trực lại cuống cuồng lo cấp cứu cho cô ta.

“Do Thanh bệnh nặng, hoàn cảnh khó khăn, không có người thăm nuôi, tiếp tế nên chúng tôi thường xuyên động viên để phạm nhân yên tâm cải tạo, đồng thời, tặng cho Thanh những nhu yếu phẩm cần thiết, đồ ăn bồi dưỡng... để Thanh yên tâm cải tạo. Trước đây, chưa có dịch, chúng tôi tạo điều kiện cho các con của Thanh vào thăm, động viên mẹ nhưng hiện nay dịch phức tạp nên không được thăm nuôi”, Đại úy Lê Văn Tới cho biết.

Trường hợp phạm nhân Hứa Thị Hồng Phong (sinh năm 1969) phát hiện bị ung thư buồng trứng vào tháng 9-2021. Do vượt quá khả năng điều trị của Bệnh viện Hà Đông nên được giới thiệu lên Viện K để phẫu thuật. Tổ công tác gồm 4 cán bộ, chiến sĩ của Trại giam Thanh Xuân lại theo bệnh nhân này lên Viện K phẫu thuật. Trong hơn 2 tuần điều trị, do điều kiện dịch bệnh, các cán bộ trại thay nhau chăm sóc phạm nhân như người nhà mình.

“Dù họ là phạm nhân nhưng khi ốm đau không có người thân thích bên cạnh nên chúng tôi cũng coi họ như người nhà, quan tâm, chăm sóc để họ yên tâm điều trị, vượt qua bệnh tật để học tập, cải tạo, sớm được trở về với gia đình”, Đại úy Lê Văn Tới nói thêm.

Cán bộ, chiến sĩ Trại giam Thanh Xuân thăm hỏi, động viên phạm nhân.
Cán bộ, chiến sĩ Trại giam Thanh Xuân thăm hỏi, động viên phạm nhân.

Nói về các cán bộ của mình, phạm nhân Nguyễn Thị Thanh nghẹn ngào cho biết: “Các cán bộ ở Trại giam Thanh Xuân coi chúng tôi như người nhà, đối xử với chúng tôi rất tốt. Thậm chí, người nhà có khi không tốt bằng các cán bộ. Như tôi sống được đến ngày hôm nay cũng nhờ các cán bộ chăm sóc, cấp cứu kịp thời, động viên để có thêm nghị lực trong những lúc tôi khó khăn, chán nản và lo lắng nhất”.

Ở bệnh viện, trách nhiệm của các cán bộ là phải đảm bảo an toàn cho các phạm nhân, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với họ. Công việc nặng nề và trách nhiệm rất lớn bởi mọi hoạt động đều nằm ngoài khuôn trại giam. Đặc biệt, do trực tiếp ở bệnh viện, nằm sát khu vực thu dung, điều trị bệnh nhân COVID nên nguy cơ nhiễm bệnh của cán bộ, chiến sĩ rất cao.

Đại tá Hoàng Văn Hiệp, Giám thị Trại giam Thanh Xuân cho biết, số phạm nhân mắc các bệnh hiểm nghèo vượt quá khả năng điều trị của bệnh xá phải đưa đi khám và điều trị ở bệnh viện tuyến trên nhưng trại không có khu điều trị riêng cho phạm nhân, phải điều trị chung với nhân dân ở các khoa. Do đó, việc phòng, chống dịch COVID-19 đối với phạm nhân điều trị và số cán bộ đang quản lý gặp rất nhiều khó khăn, tiềm ẩn rất cao nguy cơ lây nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, anh em trong tổ công tác làm nhiệm vụ này cũng rất vất vả, áp lực, phải tuyệt đối chấp hành nghiêm quy định, không được phép chủ quan, lơ là.

Khi ở trong đơn vị, có bếp ăn riêng phục vụ cán bộ và phạm nhân. Tuy nhiên, ở bệnh viện, anh em tổ công tác phải tự lo ăn uống. “Do ăn suất của bệnh viện đắt nên anh em chúng tôi mua đồ, tự nấu ăn để tiết kiệm”, các cán bộ cho biết.

Đặc biệt, ngày Tết, do ở xa đơn vị nên anh em cũng không thể bày vẽ được nhiều. Lãnh đạo và anh em trong trại cho người đưa bánh chưng, bánh kẹo và một số đồ ăn Tết ra, sau đó anh em tự tổ chức Tết với nhau. Đúng thời khắc giao thừa, anh em bóc bánh chưng, uống nước lọc chúc Tết nhau thay vì chúc rượu vì sợ có hơi men sẽ ảnh hưởng đến công việc. Sau đó, kíp trực sẽ đến buồng bệnh chúc Tết, lì xì các phạm nhân, chúc họ năm mới, mạnh khỏe, bình an, cải tạo tốt để sớm trở về với gia đình.

“Nói chung, Tết ở bệnh viện khá buồn và vắng vẻ nhưng đã chọn nghề này thì phải chấp nhận. Anh em chúng tôi đều động viên nhau yên tâm công tác, quyết hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”, Đại úy Lê Văn Tới khẳng định.

Theo antg.cand.com.vn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

“Khai sinh” Hợp tác xã Sáng tạo Nội dung số đầu tiên tại Việt Nam

“Khai sinh” Hợp tác xã Sáng tạo Nội dung số đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 23/5, tại Lumi Hub, Phường Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Hợp tác xã Sáng tạo Nội dung số C&CCO.OP chính thức ra mắt với sự tham dự của gần 100 đại biểu đến từ cơ quan quản lý, doanh nghiệp, các agency, nền tảng truyền thông và cộng đồng sáng tạo nội dung.
Công an tỉnh Gia Lai: Kịp thời kiện toàn đội ngũ cán bộ chủ chốt

Công an tỉnh Gia Lai: Kịp thời kiện toàn đội ngũ cán bộ chủ chốt

Công an tỉnh Gia Lai vừa long trọng tổ chức Lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ.
Lễ hội Quả Điều Vàng 2026 quảng bá hạt điều Việt Nam

Lễ hội Quả Điều Vàng 2026 quảng bá hạt điều Việt Nam

Trong không khí rộn ràng của mùa thu hoạch điều, thành phố Đồng Nai vừa chính thức khai mạc Lễ hội Quả Điều Vàng năm 2026 với chủ đề “Khơi nguồn giá trị - Nâng tầm hạt điều Việt”. Sự kiện mở ra chuỗi hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại và kết nối đầu tư quy mô lớn dành cho ngành điều Việt Nam.
Hải Phòng quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi từ cơ sở

Hải Phòng quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi từ cơ sở

Bí thư thành uỷ Hải Phòng Lê Ngọc Châu vừa tới thăm, kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi tại Trạm Y tế xã Gia Lộc. Cùng tham gia đoàn công tác có lãnh đạo UBND thành phố, Sở Y tế cùng đại diện các sở, ngành và địa phương liên quan.
“Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo – Hành động để đẩy lùi nạn nghiện nicotine và thuốc lá”

“Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo – Hành động để đẩy lùi nạn nghiện nicotine và thuốc lá”

Nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới Không thuốc lá, sáng ngày 22/5/2026, Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội thảo cập nhật thông tin chủ đề ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2026 và tình hình thực hiện các chính sách phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Tin khác

Chiến sĩ mới Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động hoàn thành kiểm tra “3 tiếng nổ”

Chiến sĩ mới Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động hoàn thành kiểm tra “3 tiếng nổ”
Trong 2 ngày, từ 20 - 21/5/2026, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động (Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” đối với chiến sĩ mới năm 2026. Thượng tá Lê Văn Thắng - Phó Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa dự và chỉ đạo kiểm tra.

Đồng Tháp hướng tới cực tăng trưởng mới của Đồng bằng sông Cửu Long

Đồng Tháp hướng tới cực tăng trưởng mới của Đồng bằng sông Cửu Long
Chiều 21/5, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 sau khi hợp nhất Đồng Tháp và Tiền Giang.

TP. Hồ Chí Minh: Phường Thuận An phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026

TP. Hồ Chí Minh: Phường Thuận An phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026
Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), sáng 19/5, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thuận An, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026 kết hợp chương trình trải nghiệm du lịch sinh thái “Miệt vườn - Sắc xanh cuộc sống”.

Hải Phòng Legacy Marathon 2026 lan tỏa tinh thần “Chạy nhanh - Sống xanh”

Hải Phòng Legacy Marathon 2026 lan tỏa tinh thần “Chạy nhanh - Sống xanh”
Sáng ngày 17/5, tại đảo Vũ Yên, TP Hải Phòng, Giải chạy Hải Phòng Legacy Marathon 2026 - Dấu chân thành phố Cảng đã chính thức diễn ra với sự tham gia của hơn 8.000 vận động viên chuyên nghiệp và phong trào đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước cùng một số runner quốc tế.

Hải Phòng kỳ vọng tạo dấu ấn du lịch trải nghiệm từ mùa vải chín xứ Đông

Hải Phòng kỳ vọng tạo dấu ấn du lịch trải nghiệm từ mùa vải chín xứ Đông
Không chỉ nổi tiếng với đặc sản vải thiều, khu vực phía Tây Hải Phòng đang được kỳ vọng trở thành điểm đến mới của du lịch trải nghiệm. Từ những vườn vải đỏ rực, không gian làng quê thanh bình đến nghệ thuật rối nước truyền thống, chương trình “Mùa quả chín xứ Đông” được xem là hướng đi mới nhằm đánh thức tiềm năng du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng của địa phương.

Công an thành phố Hải Phòng đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân

Công an thành phố Hải Phòng đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân
Chiều 14/5, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân – phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc của lực lượng Công an thành phố trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Bộ Y tế bổ nhiệm tân Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Bộ Y tế bổ nhiệm tân Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm
Sáng 13/5, Bộ Y tế tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đối với TS.DS Chu Quốc Thịnh, người trước đó giữ vai trò Quyền Cục trưởng đơn vị này.

Hải Phòng hướng tới khám sức khỏe miễn phí cho người dân mỗi năm một lần

Hải Phòng hướng tới khám sức khỏe miễn phí cho người dân mỗi năm một lần
Hướng tới mục tiêu phấn đấu từ năm 2026, người dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng sẽ được khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí ít nhất 01 lần/năm và được lập, quản lý Sổ sức khỏe điện tử theo quy định.

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng VnExpress Marathon Cần Thơ 2026

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng VnExpress Marathon Cần Thơ 2026
Herbalife Việt Nam tiếp tục là nhà tài trợ chính thức của giải chạy VnExpress Marathon Cần Thơ 2026, diễn ra từ ngày 8 đến 10/5, qua đó tiếp tục lan tỏa thông điệp sống năng động, lành mạnh đến cộng đồng.

“Ngày hội thôi nôi” quy tụ hàng trăm gia đình trẻ tại TP. Hồ Chí Minh

“Ngày hội thôi nôi” quy tụ hàng trăm gia đình trẻ tại TP. Hồ Chí Minh
Ngày 9/5, tại AEON Mall Celadon Tân Phú, không khí cuối tuần trở nên sôi động với chương trình “Ngày hội thôi nôi” do Nestlé Việt Nam thông qua nhãn hàng thực phẩm dinh dưỡng y học Nutren Junior phối hợp cùng hệ thống siêu thị mẹ và bé Con Cưng tổ chức. Sự kiện thu hút khoảng 680 em nhỏ cùng gia đình tham gia, hướng tới xác lập dấu ấn là ngày hội thôi nôi có số lượng trẻ tham dự đông nhất Việt Nam.

Đắk Lắk: Vun đắp văn hóa giao thông từ ghế nhà trường

Đắk Lắk: Vun đắp văn hóa giao thông từ ghế nhà trường
Dưới sự chỉ đạo của Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) Công an tỉnh Đắk Lắk, Tổ CSGT địa bàn Krông Búk đã cụ thể hóa Công văn số 5873/C08-P5 của Cục Cảnh sát giao thông bằng kế hoạch phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe gắn máy an toàn cho học sinh THPT và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn.

Hải Phòng: Nhiều người cao tuổi được tư vấn pháp luật miễn phí

Hải Phòng: Nhiều người cao tuổi được tư vấn pháp luật miễn phí
Ngày 5/5, Chi hội Luật gia Đoàn Luật sư TP Hải Phòng phối hợp với Chi hội Luật gia phường Hồng Bàng tổ chức chương trình ký kết phối hợp tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân trên địa bàn phường. Chương trình thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là người cao tuổi đến tìm hiểu, đăng ký tư vấn.

Hội người cao tuổi Nam Đồ Sơn: Tạo đà phát triển từ nền tảng vững chắc

Hội người cao tuổi Nam Đồ Sơn: Tạo đà phát triển từ nền tảng vững chắc
Sáng ngày 29/4, Hội Người cao tuổi phường Nam Đồ Sơn (TP Hải Phòng) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đại hội là sự kiện chính trị – xã hội quan trọng, không chỉ tổng kết toàn diện kết quả hoạt động nhiệm kỳ qua mà còn xác lập phương hướng, mục tiêu cho giai đoạn tới, tiếp tục củng cố tổ chức Hội và khẳng định vai trò của người cao tuổi trong đời sống chính trị – xã hội ở cơ sở.

Dấu ấn mới trong công tác xây dựng lực lượng tại Công an tỉnh Gia Lai

Dấu ấn mới trong công tác xây dựng lực lượng tại Công an tỉnh Gia Lai
Sáng 28/4, Công an tỉnh Gia Lai trang trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thăng cấp bậc hàm đối với 140 sĩ quan cấp Đại tá và Thượng tá đang công tác trong lực lượng Công an toàn tỉnh.

Lan tỏa nghĩa tình từ những căn nhà “Đại đoàn kết” ở xã Dray Bhăng

Lan tỏa nghĩa tình từ những căn nhà “Đại đoàn kết” ở xã Dray Bhăng
Ngày 28/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Dray Bhăng tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 4 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.
Xem thêm
Những ngày tháng Tư về xã Anh hùng Hàm Liêm

Những ngày tháng Tư về xã Anh hùng Hàm Liêm

Trong cái nắng đầu hè của những ngày tháng Tư lịch sử, chúng tôi trở lại xã Hàm Liêm, tỉnh Lâm Đồng
Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện, chung tay vì cộng đồng

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện, chung tay vì cộng đồng

Sáng ngày 7/4, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp với Sở Y tế thành phố Hải Phòng và Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân, Ngày Sức khỏe Thế giới và Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện.
Lan tỏa lòng yêu nước cho thế hệ trẻ từ những nhân chứng lịch sử

Lan tỏa lòng yêu nước cho thế hệ trẻ từ những nhân chứng lịch sử

Giao lưu cùng nhân chứng lịch sử đã mang tới những trải nghiệm thú vị và bài học sinh động về lòng yêu nước đối với học sinh Trường THPT Hoằng Hóa 4.
Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

“Nam Định có bến đò Chè, có tàu Ngô Khách, có nghề ươm tơ…” câu ca cũ như một lời nhắc về thời vàng son của xứ tơ tằm, nối quá khứ với hiện tại. Giữa miền ký ức ấy, có một ngôi làng lặng lẽ bên dòng sông Ninh -Làng lụa Cổ Chất, từng được coi là “đất tổ” của tơ tằm vùng Nam Định cũ.
Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Những ngày đầu tháng Ba, về xã Phú Khê (tỉnh Phú Thọ), dễ dàng cảm nhận không khí rộn ràng, phấn khởi đang lan tỏa khắp các tuyến đường trung tâm, khu dân cư và nhà văn hóa. Cờ Tổ quốc tung bay đỏ thắm, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được treo trang trọ
Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Dòng người đổ về trong sắc xuân tươi mới, mang theo tâm trạng háo hức, ngóng đợi với Hội Lim – lễ hội mùa xuân đặc sắc bậc nhất vùng Kinh Bắc
Phiên bản di động