Hòa Bình:

Xây dựng trang trại gia cầm khi chưa hoàn thiện pháp lý, Công ty Trường Thành Hòa Bình bị xử phạt

Mặc dù, dự án Trang trại gia cầm Lạc Thủy tại thôn Tân Phú, xã Phú Thành, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình chưa hoàn thiện thủ tục về đất đai, môi trường, xây dựng nhưng Công ty CP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Trường Thành Hòa Bình (Công ty Trường Thành Hòa Bình) đã tiến hành xây dựng nhiều công trình và đưa vào khai thác, sử dụng.

Những tháng gần đây tại thôn Tân Phú, xã Phú Thành xuất hiện trang trại chăn nuôi gà quy mô gần 1.000 m2 được xây dựng trên đồi chè trực thuộc quản lý của Công ty TNHH HTV Sông Bôi – Thăng Long.

Theo tìm hiểu, dù đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư số 53/QĐ-UBND ngày 27/10/2021 đối với dự án Trang trại gia cầm Lạc Thủy tại xã Phú Thành, tuy nhiên Công ty CP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Trường Thành Hòa Bình là chủ đầu tư dự án vẫn chưa hoàn thiện thủ tục hồ sơ pháp lý và có dấu hiệu xây dựng những hạng mục công trình trái phép.

Xây dựng trang trại gia cầm khi chưa hoàn thiện pháp lý, Công ty Trường Thành Hòa Bình bị xử phạt
Dự án Trang trại gia cầm Lạc Thủy nằm trên đồi chè thôn Tân Phú, xã Phú Thành khi chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý

Tại Văn bản số 268-BC/HU ngày 14/1/2022 của Huyện ủy Lạc Thủy báo cáo “Kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm hoạt động xây dựng của Công ty CP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Trường Thành Hòa Bình” nêu rõ: Tại thời điểm kiểm tra Công ty Trường Thành Hòa Bình đang triển khai thi công xây dựng một số hạng mục công trình như sau: Khu nhà ở công nhân được xây dựng nhà 1 tầng mái lợp tôn, tường chịu lực diện tích xây dựng 200 m2 hiện đã xây dựng hoàn thiện và đưa vào sử dụng; Khu nhà ở cán bộ và quản lý điều hành xây dựng nhà 1 tầng mái lợp tôn, tường chịu lực, nền lát gạch liên doanh, diện tích 160 m2 hiện đã xây dựng hoàn thành; Khu nhà ăn xây dựng nhà 1 tầng mái lợp tôn, tường chịu lực, nền lát gạch liên danh, diện tích 100 m2 và 2 nhà ăn cho công nhân tổng diện tích 80 m2 hiện đã xây dựng xong; Khu nhà văn phòng được xây dựng nhà 1 tầng mái lợp tôn, nền lát gạch liên danh, kết cấu tường chịu lực, diện tích xây dựng 480 m2, hiện đã xây dựng hoàn thành; Khu bể nước đã xây dựng xong có diện tích 100 m2; Khu chuồng nuôi gà 8 dãy, kết cấu tường chịu lực, mái lợp tôn, có kích thước 12m x 124m = 1.488 m2/01 dãy, tổng 8 dãy = 11.904 m2 đã xây dựng xong phần thô, đang hoàn thiện các hạng mục trát tường, làm mái chuồng và nền chuồng; 1 tháp nước có chiều cao 15 m đã được xây dựng hoàn thiện; Hệ thống đường nội bộ được rải đá răm diện tích khoảng 6.000 m2 đang trong giai đoạn hoàn thành.

Trong báo cáo cũng nêu, Công ty Trường Thành Hòa Bình chưa hoàn thiện thủ tục về đất đai, môi trường, xây dựng.

Xây dựng trang trại gia cầm khi chưa hoàn thiện pháp lý, Công ty Trường Thành Hòa Bình bị xử phạt
Văn bản Báo cáo số 268-BC/HU ngày 14/1/2022 của huyện ủy Lạc Thủy

Cũng theo nội dung của báo cáo, ngày 6/1/2022, UBND huyện Lạc Thủy đã ban hành Quyết định số 21/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Trường Thành Hòa Bình.

Cụ thể, công ty này đã vi phạm quy định tại: Điểm c, Khoản 5, Điều 15 Nghị định số 139/2017 ngày 27/11/2017 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng, khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật, kinh doanh bất động sản, phát hiện nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở. Mức xử phạt là 40.000.000 đồng.

Quyết định xử phạt cũng buộc áp dụng các biện pháp xử lý khác như: Dừng thi công xây dựng công trình trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, sau 60 ngày nếu không xuất trình được giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp bắt buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm.

Xây dựng trang trại gia cầm khi chưa hoàn thiện pháp lý, Công ty Trường Thành Hòa Bình bị xử phạt
Nhiều hạng mục công trình tại Dự án Trang trại Gia cầm Lạc Thủy của Công ty Trường Thành Hòa Bình xây dựng khi chưa hoàn thiện thủ tục về đất đai, môi trường

Để có thông tin khách quan, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Hòa, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Lạc Thủy. Ông Hòa cho biết, không được ủy quyền trả lời các câu hỏi, mà chỉ cung cấp thông tin cho phóng viên. Ông Hòa cũng từ chối cung cấp văn bản liên quan và chỉ cho phóng viên xem các văn bản.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin!

Được biết, Công ty CP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Trường Thành Hòa Bình (có địa chỉ tại: Thôn Phú Thắng, xã Phú Thành, Huyện Lạc Thuỷ, Tỉnh Hòa Bình), được thành lập tháng 8/2020 với vốn điều lệ 10 tỷ đồng và đăng ký thay đổi lần thứ nhất ngày 26/10/2020 với vốn điều lệ tiếp tục tăng lên 15 tỷ đồng.

Với 3 cổ đông gồm: Nguyễn Thành Long (45%), Nguyễn Ngọc Khang (45%), Nguyễn Xuân An (10%). Trong đó, ông Nguyễn Ngọc Khang là Giám đốc, người đại diện pháp luật, với ngành nghề chính là: trồng trọt, chăn nuôi hỗn hợp.

Vũ Thành

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người dân bị “hành” khi làm thủ tục xin cấp sổ đỏ

Người dân bị “hành” khi làm thủ tục xin cấp sổ đỏ

Đất đai có nguồn gốc rõ ràng, sử dụng ổn định từ hơn 30 năm. Thế nhưng, khi đăng kí xin cấp sổ đỏ, chủ đất liên tục bị gây khó đến bất ngờ(!?)
Cần làm rõ trách nhiệm cá nhân tập thể liên quan

Cần làm rõ trách nhiệm cá nhân tập thể liên quan

Hàng loạt dấu hiệu sai phạm trong sử dụng đất, hủy hoại đất, xây dựng các công trình trái phép trên đất không được phép xây dựng diễn ra trong một thời gian dài tại xã Thiện Kế, thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên nhưng không được cấp có thẩm quyền xử lý, gây bức xúc trong dư luận…
Cần bảo vệ suối đá đĩa triệu năm tuổi ở Gia Lai

Cần bảo vệ suối đá đĩa triệu năm tuổi ở Gia Lai

Trước tình trạng người dân tự ý đổ đất đá, xâm lấn vào thắng cảnh suối đá đĩa triệu năm tuổi, chính quyền địa phương đã vào cuộc vận động, hoàn trả lại mặt bằng...
Cần ngăn chăn, xử lý nghiêm việc khai thác đất trái phép

Cần ngăn chăn, xử lý nghiêm việc khai thác đất trái phép

Ai có nhu cầu đất để san lấp mặt bằng, các đối tượng đưa xe múc, xe ben vào khu đất quy hoạch lò mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn buôn Lê B, trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo múc đất đi bán...
Thanh Hóa: Tín hiệu vui cho bà con ngư dân vùng Cảng cá Lạch Bạng

Thanh Hóa: Tín hiệu vui cho bà con ngư dân vùng Cảng cá Lạch Bạng

Ngày 23/4/2022, Tạp chí Ngày mới online (Tạp chí Người cao tuổi) đăng bài: “Tiếng kêu cứu từ Cảng cá Lạch Bạng”, phản ánh bức xúc của bà con ngư dân phường Hải Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, khi hàng trăm con tàu bị mắc cạn khiến họ không thể ra khơi đánh bắt hải sản. Cảng cá Lạch Bạng vốn là một cảng cá lớn của khu vực, một thời số lượng tàu các tỉnh vào nhập hàng tấp nập, không khí cảng cá này lúc nào cũng sôi động, nhưng nay do cát bồi lắng luồng lạch nên các tàu trong và ngoài tỉnh không thể vào ra, khiến cuộc sống bà con ngư dân gặp nhiều khó khăn. Tình trạng này kéo dài nhiều năm nhưng dự án nạo vét vẫn chưa được triển khai, nên họ phải làm đơn kêu cứu các cấp, các ngành nhanh chóng có giải pháp tháo gỡ.

Tin khác

Khi Bình Phước - Đắk Nông đồng lòng mang nụ cười đến học sinh vùng xa

Khi Bình Phước - Đắk Nông đồng lòng mang nụ cười đến học sinh vùng xa
Mới đây, Chương trình “Nụ cười Đắk Nông - Ngày trở lại” diễn ra ở trường Tiểu học Lê Lợi, xã Đắk R’Măng, huyện Đắk GLong, tỉnh Đắk Nông đã mang đến nhiều phần việc thiết thực với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng, qua đó làm ấm lòng thanh thiếu nhi và người dân nơi đây.

Người Công ty Japfa Comfeed Việt Nam đơn phương thay đổi chính sách, người nuôi gà thương phẩm thua lỗ, ôm nợ.

Người Công ty Japfa Comfeed Việt Nam đơn phương thay đổi chính sách, người nuôi gà thương phẩm thua lỗ, ôm nợ.
Hơn 1 trăm hộ dân liên kết nuôi gà thương phẩm với Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Công ty Japfa) ở tỉnh Đắk Lắk vừa ký đơn tập thể kêu cứu, vì thua lỗ triền miên, càng nuôi càng lỗ. Vậy đâu là nguyên nhân?

Cho rằng bị xử ép, bị đơn kháng cáo toàn bộ bản án

Cho rằng bị xử ép, bị đơn kháng cáo toàn bộ bản án
Không đồng tình với bản án của TAND huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk xét xử vụ án hộ Lê Văn Trường khởi kiện ông Phạm Duy Đính, bà Đỗ Thị Hương cùng trú tại thôn Trung Hồ, xã Ea Hồ, huyện Krông Năng, với yêu cầu hộ ông Đính phải trả lại cho gia đình ông Trường 30m2 đất ở; sau đó, xin đổi nội dung khởi kiện giảm xuống còn 21,91m2, vì cho rằng diện tích nhà ông Đính đang sử dụng lớn hơn nhiều so với diện tích được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ); ông Đính đã kháng cáo toàn bộ bản án trên

Thanh Hóa: Tiếng kêu cứu từ Cảng cá Lạch Bạng

Thanh Hóa:  Tiếng kêu cứu từ Cảng cá Lạch Bạng
Theo đơn thư kêu cứu cúa hàng trăm ngư dân ở phường Hải Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, chúng tôi tìm về khu Cảng cá Lạch Bạng. Không còn nhìn thấy hình ảnh nhộn nhịp sôi động của một cảng cá sầm uất như những năm trước nữa. Thay vào đó là hàng trăm tàu thuyền của ngư dân bị mắc cạn; các gian hàng hải sản, những kho đông lạnh cũng bị đóng cửa, hầu hết ngư dân nơi đây đang lâm vào cảnh nợ nần, bởi những con tàu đã được đầu tư tiền tỷ nhưng không thể vươn khơi…

Hàng lang đê Hữu Hồng thuộc địa bàn huyện Trực Ninh đang bị xâm hại nghiêm trọng

Hàng lang đê Hữu Hồng thuộc địa bàn huyện Trực Ninh đang bị xâm hại nghiêm trọng
Mặc dù, các cơ quan chức năng của tỉnh Nam Định đã ra nhiều văn bản, thông báo chỉ đạo xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm bãi tập kết vật liệu không phép, ảnh hưởng đến an toàn hành lang đê Hữu Hồng thuộc huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định nhưng đến nay tình trạng này vẫn tồn tại và diễn ra ngày càng qui mô hơn.

Người dân tố cáo chủ nợ ôm hàng chục tỉ rồi mất liên lạc (!?)

Người dân tố cáo chủ nợ ôm hàng chục tỉ rồi mất liên lạc (!?)
Nhiều người tố cáo bà Nguyễn Thị Kiều Trang, sinh năm 1983, hiện ở B1 720, chung cư 199, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 3, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có hành vi chiếm đoạt tài sản. Nhưng vụ việc đang “án binh bất động”…
Xem thêm
Cần xử lý nghiêm xe chở hàng cồng kềnh, quả tải

Cần xử lý nghiêm xe chở hàng cồng kềnh, quả tải

Xe quá tải, quá khổ, chở hàng cồng kềnh hiện là mối lo chung của người tham gia giao thông, song sẽ là “hiểm họa” khi những phương tiện này lưu thông trên đường cao tốc. Ghi nhận của phóng viên Tạp chí Ngày mới trên tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng.
Ngày 18/5 xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Ngày 18/5 xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Ngày mai 18/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm để xét xử bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, mẹ nữ sinh C. M. D.) và bị cáo Vì Thị Thu (SN 1982) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".
Một đại lí kiện Công ty Grobest Industrial Việt Nam ra Tòa

Một đại lí kiện Công ty Grobest Industrial Việt Nam ra Tòa

Cho rằng Công TNHH Grobest Industrial Việt Nam chấm dứt hợp đồng bán hàng vô lí, một hộ kinh doanh ở tỉnh Sóc Trăng đã kiện doanh nghiệp này ra Tòa.
Huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ: Xe vi phạm về tải trọng bùng phát trở lại.

Huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ: Xe vi phạm về tải trọng bùng phát trở lại.

Thời gian qua, từng đoàn xe tải trọng lớn, chở quá tải, có dấu hiệu cơi nới kích thước chiều cao thành thùng, trở đầy “có ngọn”, che chắn sơ sài chạy tung tăng các tuyến đường giao thông của thị trấn Thanh Thủy mà không bị cơ quan chức năng “sờ gáy” gây b
Đại gia Lê Ân yêu cầu cấp sổ đỏ theo quyết định của bản án hành chính có hiệu lực pháp luật từ năm 2015

Đại gia Lê Ân yêu cầu cấp sổ đỏ theo quyết định của bản án hành chính có hiệu lực pháp luật từ năm 2015

Ngày 9/5/2022, ông Lê Ân đại diện Hội đồng tự xử lý thanh lý và giải thể pháp nhân Ngân hàng TMCP Vũng Tàu (VCSB) có “Đơn kiến nghị” gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu (BR-VT), về việc đơn của Hội đồng thanh lý VCSB ngày 10/8/2020, yêu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho VCSB, nhưng đến nay hơn 2 năm vẫn chưa được giải quyết và cũng không cho biết lý do.
Quận 12, TP. Hồ Chí Minh: Sao “quên” quyền lợi của ông Lương Trọng Yêm?

Quận 12, TP. Hồ Chí Minh: Sao “quên” quyền lợi của ông Lương Trọng Yêm?

Tại Thông báo số 28/TB-UB ngày 9/4/2004, UBND TP. Hồ Chí Minh khẳng định năm 1989, năm hộ làm giấy trả toàn bộ 20.560m2 đất cho bà Đặng Thị Nhàng và ông Lương Trọng Yêm toàn quyền sử dụng, có xác nhận chữ ký của chính quyền địa phương. Nhưng cũng tại thông báo này, UBND TP. Hồ Chí Minh lại kết luận ông Yêm không có quyền sử dụng đất hợp pháp và “quên” việc bồi thường về thu hồi đất cho ông Yêm. Điều mâu thuẫn này dẫn đến khiếu nại kéo dài …
Cần áp dụng các biện pháp quyết liệt, xử lý triệt để các “dự án ma”

Cần áp dụng các biện pháp quyết liệt, xử lý triệt để các “dự án ma”

Mặc dù, một số địa phương hiện rất quyết liệt xử lý các “dự án ma”. Tuy nhiên, các dự án “ma” hiện vẫn còn “đất dụng võ”. Trong khi đó, biện pháp chế tài của cơ quan chức năng có thể chưa đủ mạnh, hữu hiệu cho “căn bệnh” nan y này, ông Hồ Minh Sơn, Viện trưởng Viện IRMIC chia sẻ.
Mức lương hưu theo Luật BHXH

Mức lương hưu theo Luật BHXH

Hỏi: Tôi (58 tuổi) đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 30 năm 8 tháng thì nghỉ hưu theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP. Tuy nhiên, trong quyết định này, tôi chỉ được hưởng lương hưu tỉ lệ là 69%. Vậy, vì sao tôi không được hưởng mức lương hưu tối đa là 75%? Căn cứ theo quy định cụ thể nào? Trần Văn Duy (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang)
Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Hỏi: Con trai tôi năm nay được 15 tuổi, nay tôi muốn đổi tên khai sinh cho cháu có được không? Nếu được thì thủ tục thế nào? (Trần Văn Đỗ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn)
Phiên bản di động