Xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, Kiên Giang: Vượt lên chính mình để xây dựng thành công NTM

Cuối năm 2019, xã Cửa Dương đã gần hoàn thành các chỉ tiêu về xã nông thôn mới (NTM) theo những tiêu chí bổ sung của UBND tỉnh Kiên Giang hồi đầu năm. Điều đặc biệt là xã hoàn thành 19/19 chỉ tiêu NTM trong bối cảnh “thiếu trước hụt sau”
xa cua duong huyen phu quoc kien giang vuot len chinh minh de xay dung thanh cong ntm

Ông Nguyễn Phúc Lộc, Chủ tịch UBND xã Cửa Dương

xa cua duong huyen phu quoc kien giang vuot len chinh minh de xay dung thanh cong ntm

Trung tâm Hành chính xã Cửa Dương

Thành tích khiêm tốn

Theo ông Nguyễn Phúc Lộc, Chủ tịch UBND xã Cửa Dương: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, là chủ đề mà toàn bộ hệ thống chính trị và quần chúng theo đuổi suốt năm qua. Kết quả, đã tuyên truyền, vận động được 15 cuộc, với hơn 402 lượt người tham dự.

Song song đó, chính quyền thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tăng gia sản xuất, đầu tư phát triển các loại cây, con giống mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhân rộng các mô hình làm ăn có hiệu quả. Trong năm, đã thu hoạch rau màu khoảng 539 tấn, cây ăn trái khoảng 774 tấn; chăn nuôi gia súc, gia cầm xuất chuồng khoảng 23.581 con

Về xây dựng hạ tầng, trong năm khởi công hoàn thành đưa vào sử dụng 12 tuyến đường giao thông nông thôn, với tổng chiều dài 4,343 km, rộng từ 3-5m, tổng kinh phí đầu tư 7.285.260.000đồng, trong đó: vốn ngân sách 5.246.503.000đồng, vốn huy động trong nhân dân là 2.038.757.000đồng. Khởi công và nghiệm thu nhà Văn hóa xã tổng kinh phí xây dựng 2.500.000.000đồng.

Tuy thành tích “vượt lên chính mình” như thế nhưng lãnh đạo xã Cửa Dương vẫn khá khiêm tốn nhận xét: Ban quản lý nông thôn mới xã chủ yếu là kiêm nhiệm, nhiều việc và thay đổi thường xuyên nên việc đề xuất cho công tác quản lý nông thôn mới chưa chặt chẽ còn lung túng và bị động.

Đích đến 2020

Với quyết tâm dồn hết sức để hoàn thành mục tiêu NTM, theo ông Nguyễn Phúc Lộc, xã Cửa Dương đã xác định nhiều mục tiêu cụ thể: Chỉ đạo Ban nhân dân các ấp khảo sát các tuyến đường để huy động các nguồn lực trong dân, đóng góp kinh phí xây dựng 5 tuyến đường giao thông nông thôn đã đăng ký. Song song đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân về chủ trương¸ chính sách của Đảng, Nhà nước, nghị quyết kế hoạch của địa phương về xây dựng NTM, nội dung phương pháp và mục tiêu cần đạt các tiêu chí xây dựng NTM trong nội bộ và người dân hiểu rõ, đồng thuận tham gia và giám sát thực hiện.

“Trên cơ sở đó, UBND xã đã và đang tập trung toàn lực để lãnh đạo bằng chương trình, kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí trong Ban quản lý chịu trách nhiệm từng tiêu chí, xác định trọng tâm để thực hiện theo bộ tiêu chí quốc gia, nhằm thực hiện đạt chuẩn NTM năm 2020. Quyết tâm thực hiện đạt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra”- Ông Lộc, khẳng định.

Chí Tín

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

315 dai bieu tham du dai hoi dai bieu dang bo tinh bac ninh lan thu xx

315 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 24 - 26/9 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, với tổng số 315 đại biểu được triệu tập tham dự.
dung de ngap chan trong ma tran xuyen tac ve chu quyen lanh tho

Đừng để ngập chân trong “ma trận” xuyên tạc về chủ quyền lãnh thổ

Lâu nay, vấn đề chủ quyền lãnh thổ quốc gia được coi là “mảnh đất vàng” để các thế lực thù địch, bất mãn, cơ hội lợi dụng xuyên tạc, kích động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Bóc trần, phản bác và kiên trì đấu tranh với những âm mưu kiểu này chính là hành động thiết thực góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền hợp pháp, thiêng liêng của đất nước.
viet nam han quoc thuc day quan he song phuong trong tinh hinh moi

Việt Nam- Hàn Quốc thúc đẩy quan hệ song phương trong tình hình mới

Ngày 21/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan.
pho thu tuong chinh phu trinh dinh dung lam viec tai bac ninh

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng làm việc tại Bắc Ninh

Nhân dịp về dự Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Công thương, UBND tỉnh Bắc Ninh và Tổ hợp Samsung, sáng 21/9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.
bo truong bo khcn chu ngoc anh giu chuc pho bi thu thanh uy ha noi

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội

Bộ trưởng KH&CN Chu Ngọc Anh vừa được Bộ Chính trị điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tin khác

Bắc Ninh: Hoàn thiện các kế hoạch, đề án, đáp ứng nhiệm vụ xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh

bac ninh hoan thien cac ke hoach de an dap ung nhiem vu xay dung chinh quyen dien tu thanh pho thong minh
Đây là một trong các nội dung chính tại phiên họp thường kỳ tháng 9 của UBND tỉnh Bắc Ninh vừa diễn ra. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cần cố gắng phấn đấu tăng trưởng kinh tế ở mức cao nhất

thu tuong nguyen xuan phuc can co gang phan dau tang truong kinh te o muc cao nhat
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa kết luận, phải tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương lớn về thực hiện mục tiêu kép: Vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, trong bối cảnh về cơ bản, dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc.

Đề nghị khai trừ Đảng nguyên Chủ tịch Đà Nẵng Văn Hữu Chiến

de nghi khai tru dang nguyen chu tich da nang van huu chien
Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với 4 đảng viên thuộc Đảng bộ thành phố Đà Nẵng do có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, trong đó có ông Văn Hữu Chiến...

Sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam giảm

su co tan cong mang vao cac he thong thong tin tai viet nam giam
Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trong tháng 8-2020, công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng tiếp tục được đặc biệt chú trọng, thể hiện qua xu hướng liên tục giảm các cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin của Việt Nam dẫn đến sự cố.

Chưa cấp đổi thẻ nhà báo nếu cơ quan báo chí chưa thực hiện theo quy hoạch

chua cap doi the nha bao neu co quan bao chi chua thuc hien theo quy hoach
Việc cấp đổi thẻ nhà báo sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tạm thời chưa xem xét cho đến khi cơ quan chủ quản có hồ sơ, thủ tục để thực hiện cấp phép.

Bắc Ninh: Đoàn ĐBQH lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo luật trình Quốc hội 

bac ninh doan dbqh lay y kien dong gop vao du thao luat trinh quoc hoi
Đây là 2 Dự án luật đã được các ĐBQH cho ý kiến tại kỳ họp thứ 9 còn có nhiều ý kiến khác nhau, đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp thu, chỉnh lý.
Xem thêm
315 dai bieu tham du dai hoi dai bieu dang bo tinh bac ninh lan thu xx

315 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 24 - 26/9 tại Trung tâm Văn hóa ...
viet nam han quoc thuc day quan he song phuong trong tinh hinh moi

Việt Nam- Hàn Quốc thúc đẩy quan hệ song phương trong tình hình mới

Ngày 21/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn ...
pho thu tuong chinh phu trinh dinh dung lam viec tai bac ninh

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng làm việc tại Bắc Ninh

Nhân dịp về dự Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Công thương, UBND tỉnh Bắc Ninh và Tổ hợp Samsung, sáng 21/9, Phó Thủ tướng ...
dung de ngap chan trong ma tran xuyen tac ve chu quyen lanh tho

Đừng để ngập chân trong “ma trận” xuyên tạc về chủ quyền lãnh thổ

Lâu nay, vấn đề chủ quyền lãnh thổ quốc gia được coi là “mảnh đất vàng” để các thế lực thù địch, bất mãn, cơ hội lợi dụng xuyên tạc, ...
su co tan cong mang vao cac he thong thong tin tai viet nam giam

Sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam giảm

Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trong tháng 8-2020, công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng tiếp tục được đặc biệt ...
hang trieu nguoi co kinh nghiem trinh do dang bi lang phi suc lao dong

Hàng triệu người có kinh nghiệm, trình độ đang bị lãng phí sức lao động

Giáo sư Nguyễn Đình Cử cho biết, trong số người cao tuổi tá gần 7 triệu người ở nhóm tuổi 60-69, gần 13% số này có trình độ trung cấp trở ...
Phiên bản di động