Vụ công nhân đình công ở Công viên nghĩa trang Thanh Bình, tỉnh Nam Định: Mỗi cơ quan có một quan điểm khác nhau

Sở KH&ĐT tỉnh Nam Định cho rằng, chưa có căn cứ để thu hồi Giấy phép đăng ký kinh doanh lần thứ 5 của Công ty Hoàng Long. Trong khi đó, phía Công an tỉnh Nam Định lại kiên quyết, thu hồi ngay tức khắc mới là đúng luật.

Lò hỏa táng hoạt động trở lại

Sự việc hàng chục công nhân tại Công viên nghĩa trang Thanh Bình đồng loạt nghỉ việc khiến dư luận hết sức quan tâm. Bản chất của sự việc đáng tiếc này là do mâu thuẫn trong chính Công ty CP Dịch vụ tang lễ Hoàng Long (Công ty Hoàng Long). Khi mọi chuyện chưa được giải quyết thỏa đáng thì ông Trần Đình Giao (được cho là Chủ tịch HĐQT của công ty) đã tuyển toàn bộ nhân viên mới, vận hành hỏa táng trở lại bình thường vào ngày 16/5.

Vụ công nhân đình công ở Công viên nghĩa trang Thanh Bình, tỉnh Nam Định: Mỗi cơ quan có một quan điểm khác nhau
Hiện nay số công nhân bị cho thôi việc vẫn đang được bà Quy hỗ trợ tài chính.

Ông Nguyễn Hùng Sơn, Chủ tịch Công đoàn Công ty Hoàng Long cho biết: “Hiện nay hơn 20 công nhân chúng tôi đã không còn việc làm. Chúng tôi ở giữa không biết làm thế nào nữa. Đa số anh em công nhân đều ở huyện, xuất thân từ làm nông nghiệp, cuộc sống gia đình hoàn toàn phụ thuộc vào đồng lương làm công nhân tại đài hóa thân”.

Qua tìm hiểu, do số công nhân này ký hợp đồng với bà Vũ Thị Kim Quy, Tổng Giám đốc Công ty Hoàng Long, nên hiện bà Quy đang hỗ trợ tiền lương hàng tháng để đảm bảo cuộc sống. “Việc bà Quy hỗ trợ chắc chỉ là tạm thời thôi, chứ làm sao mà hỗ trợ mãi được. Chúng tôi chỉ tha thiết các cơ quan liên quan sớm vào cuộc xử lý để chúng tôi được trở lại công việc của mình” – ông Sơn cho hay.

Đại diện Sở KH&ĐT khẳng định, hiện nay giấy phép kinh doanh đăng ký trên hệ thống thì bà Vũ Thị Kim Quy vẫn là Tổng Giám đốc và là người đại diện pháp luật cho công ty.

Theo Sở KH&ĐT tỉnh Nam Định, gần đây Sở đã nhận được rất nhiều đơn kiến nghị, kêu cứu của ông Trần Đình Giao, ông Lưu Văn Long, bà Trần Thị Kim Quy và cả các công nhân bị nghỉ việc vừa qua. Trước tình hình phức tạp của vụ việc này, Sở KH&ĐT đã có nhiều văn bản đề nghị các ngành, cơ quan chức năng các cấp giải thích, hướng dẫn trình tự thực hiện.

Vụ công nhân đình công ở Công viên nghĩa trang Thanh Bình, tỉnh Nam Định: Mỗi cơ quan có một quan điểm khác nhau
Văn bản báo cáo mới nhất của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định về vụ việc tranh chấp tại Công ty Hoàng Long.

Không những vậy, Sở KH&ĐT đã có báo cáo lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh về cách giải quyết tranh chấp trong nội bộ Công ty nhưng vẫn chưa được giải quyết xong.

Bà Phạm Thị Phương, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh, Sở KH&ĐT tỉnh Nam Định cho hay: “Bản chất vấn đề phải là việc các cổ đông của Công ty Hoàng Long ngồi lại được với nhau, tiến hành Đại hội đồng cổ đông để bầu ra Chủ tịch Hội đồng quản trị và người đại diện theo pháp luật của Công ty

Cũng theo như bà Phương, căn cứ vào kết quả, nội dung Đại hội đồng cổ đông, Sở KH &ĐT sẽ tiến hành đồng thời việc thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 5 và cấp mới giấy phép đăng ký doanh nghiệp cho Công ty Hoàng Long theo đúng tinh thần các văn bản của TAND tỉnh Nam Định, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nam Định cũng như các hướng dẫn của Bộ KH&ĐT.

Bà Phương chia sẻ thêm, nếu Hội đồng quản trị của Công ty Hoàng Long bổ nhiệm ai là Tổng Giám đốc - ông Long, bà Quy hay thậm chí thuê hẳn một người mới làm Tổng Giám đốc, theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp thì Sở KH&ĐT lập tức tiến hành các thủ tục công nhận người đại diện theo pháp luật cho Hoàng Long, không khó khăn gì.

Trước đó, bà Vũ Thị Kim Quy cũng khẳng định, bà mong muốn Công ty tổ chức được Đại hội đồng cổ đông để bầu Hội đồng quản trị, bổ nhiệm được Tổng Giám đốc mới theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp, khi đó, Tổng Giám đốc mới là ai thì bà sẽ bàn giao con dấu, trách nhiệm. Tuy nhiên, một việc tưởng chừng đơn giản như vậy nhưng mấy năm nay các cổ đông lớn của Công ty Hoàng Long không ngồi được với nhau để tiến hành, đơn thư khiếu nại, phản ánh gửi khắp nơi khiến tình hình trở nên phức tạp.

Sở KH&ĐT phải tiến hành thu hồi Giấy chứng nhận

Trái với quan điểm của bà Phạm Thị Phương, Trung tá Ngô Anh Sáng, Trưởng Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01), Công an tỉnh Nam Định cho rằng: “Bản chất vấn đề là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 5 công nhận bà Vũ Thị Kim Quy là người đại diện theo pháp luật của Công ty Hoàng Long. Giờ Tòa án đã tuyên hủy quyết định của HĐQT bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc đối với bà Vũ Thị Kim Quy, theo quy định tại điểm đ, Điều 221 Luật Doanh nghiệp, Sở KH&ĐT phải tiến hành thu hồi Giấy chứng nhận này”.

Trong khi đó, bà Phương lại cho rằng, nếu Công ty Hoàng Long không tiến hành Đại hội đồng cổ đông, bổ nhiệm người đại diện theo pháp luật, thì Sở không có căn cứ để thu hồi Giấy phép đăng ký kinh doanh lần thứ 5.

Bà Phương phân tích:“Nếu Công ty không tiến hành Đại hội đồng cổ đông, chúng tôi chỉ có thể thu hồi Giấy đăng ký kinh doanh trong trường hợp doanh nghiệp giải thể. Trường hợp này chúng tôi không áp dụng được”.

Vụ công nhân đình công ở Công viên nghĩa trang Thanh Bình, tỉnh Nam Định: Mỗi cơ quan có một quan điểm khác nhau
Dù chưa xử lý xong những mâu thuẫn nội bộ công ty nhưng đã tuyển mới công nhân để đài hóa thân hoạt động trở lại.

Chính vì có những quan điểm khác nhau giữa các cơ quan chức năng của tỉnh Nam định nên các văn bản của tham mưu đề nghị gửi lên lãnh đạo tỉnh của khác nhau.

Trung tá Ngô Anh Sáng cho biết, ngày 8/5, Công an tỉnh Nam Định đã có Văn bản số 831 đề nghị lãnh đạo tỉnh cho dừng mọi hoạt động của Công ty Hoàng Long cho tới khi nào thi hành án xong, mọi việc ổn định mới cho hoạt động trở lại. Phía công an tỉnh sẽ triệu tập những người liên quan lên vì vụ này có dấu hiệu của tội không chấp hành án

Trong khi đó, ngày 15/5, Sở KH&ĐT có văn bản do Phó Giám đốc Trịnh Văn Hoàng ký gửi Thường trực Tỉnh ủy, đề nghị Công ty Hoàng Long sớm tiến hành đại hội đồng cổ đông.

Khi mà việc xử lý với những bất ổn đang diễn ra tại Công ty Hoàng Long còn chưa được dứt điểm thì dư luận tỉnh Nam Định còn rất hoang mang. Đặc biệt là hàng chục công nhân bị mất việc không theo một quy trình nào của Bộ luật Lao động đang mỏi mòn chờ đợi.

Quang Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Siết chặt xử lý xe quá tải, đảm bảo an toàn giao thông tại Krông Búk

Đắk Lắk: Siết chặt xử lý xe quá tải, đảm bảo an toàn giao thông tại Krông Búk

Tổ công tác địa bàn Krông Búk thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Krông Búk (Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) đang đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là tình trạng xe chở hàng quá tải, quá khổ.
Để công tác phòng chống lãng phí có hiệu quả

Để công tác phòng chống lãng phí có hiệu quả

Không chỉ đến bây giờ công tác, trách nhiệm chống lãng phí của cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân mới được đề cập, mà nội dung phòng, chống lãng phí được coi là truyền thống, từ cội nguồn dựng xây đất nước của ông cha ta.
Cao tuổi chưa hẳn là già

Cao tuổi chưa hẳn là già

Người cao tuổi (NCT) chưa hẳn là già, NCT hoàn toàn khác hẳn so với người già bởi những lí do sau: NCT không sợ tuổi tác, thường xuyên tập thể dục, thể thao, đi du lịch đó đây; còn người già chỉ biết than thân trách phận, suốt ngày lo âu, buồn tủi.
Khởi động phong trào thi đua năm 2026 từ cơ sở, lan tỏa khí thế “Ba nhất”

Khởi động phong trào thi đua năm 2026 từ cơ sở, lan tỏa khí thế “Ba nhất”

Ngày 20/3/2026, tại Hội trường xã Tam Hưng, Cụm thi đua số 16 (Công an TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị triển khai phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026 và ký kết giao ước thi đua giữa 9 đơn vị Công an cơ sở.
Hải Phòng: Gần 60.000 người tham gia Ngày chạy Olympic 2026

Hải Phòng: Gần 60.000 người tham gia Ngày chạy Olympic 2026

Sáng 22/3, tại Quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng, Công an thành phố Hải Phòng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức Lễ khai mạc Ngày chạy Olympic 2026 với chủ đề “Vì sức khỏe toàn dân – Vì an ninh Tổ quốc”. Chương trình thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp Nhân dân tham gia, tạo nên không khí sôi động, giàu ý nghĩa.

Tin khác

Gần 12.000 học sinh tham gia ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2026

Gần 12.000 học sinh tham gia ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2026
Sáng 22/3/2026, tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam, đã diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2026, với sự tham gia của khoảng 12.000 học sinh cùng gần 140 gian tư vấn đến từ các trường đại học, cao đẳng và các đơn vị giáo dục trên cả nước.

Tuổi già cần lắm người bạn đời

Tuổi già cần lắm người bạn đời
Trông cuộc sống, có một số cặp vợ chồng càng về già càng ít quan tâm tới nhau, thậm chí có những cặp vợ chồng không nhìn vào mắt của nhau nữa, vậy thì làm sao thấu hiểu được nhau mà yêu thương quý trọng nhau được.

Người cao tuổi phải hăng hái, đi đầu trong trồng cây, bảo vệ môi trường

Người cao tuổi phải hăng hái, đi đầu trong trồng cây, bảo vệ môi trường
Sau bài “Tết trồng cây” của Bác, đăng trên Báo Nhân dân số ra ngày 28/11/1959. Kể từ mùa Xuân 1960 cho đến nay, Tết trồng cây đã trở thành hội và là văn hóa truyền thống mỗi khi Tết đến, Xuân về trên đất nước ta.

Hội đồng hương Cẩm Bình gắn kết nghĩa tình giữa lòng TP. Hồ Chí Minh

Hội đồng hương Cẩm Bình gắn kết nghĩa tình giữa lòng TP. Hồ Chí Minh
Hội đồng hương xã Cẩm Bình (Hà Tĩnh) tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt đầu Xuân Bính Ngọ 2026, góp phần gắn kết cộng đồng, lan tỏa nghĩa tình đồng hương giữa lòng đô thị lớn.

Thư mời cộng tác viết bài cho Tạp chí Người cao tuổi

Thư mời cộng tác viết bài cho Tạp chí Người cao tuổi
Tạp chí Người cao tuổi – Cơ quan ngôn luận của Hội Người cao tuổi Việt Nam, diễn đàn của người cao tuổi cả nước, trân trọng mời Quý cộng tác viên, nhà báo, nhà văn, chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ Hội các cấp và bạn đọc tham gia cộng tác viết bài.

Cán bộ, đảng viên luôn phải nêu gương sáng

Cán bộ, đảng viên luôn phải nêu gương sáng
Nói về nêu cao đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên, các văn bản của Đảng đều nhấn mạnh: Để chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, chúng ta phải tiến hành đồng bộ các giải pháp, nhưng có một việc mà mọi cán bộ, đảng viên có thể làm ngay, không tốn kém đầu tư chút công sức, của cải nào, càng không chờ kế hoạch của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đó là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Để sống một ngày là mỗi ngày vui

Để sống một ngày là mỗi ngày vui
Đời người cũng giống như cây đèn dầu, cháy mãi rồi cũng hết. Vậy nên đừng buồn phiền về việc mình ngày một già đi, mà phải sống một ngày là một ngày vui.

Đôi điều ghi nhận về cuộc bầu cử ở Quảng Ninh

Đôi điều ghi nhận về cuộc bầu cử ở Quảng Ninh
Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Ninh, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đã diễn ra thành công, an toàn, đúng luật. Quảng Ninh là địa phương thuộc nhóm tỉnh có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất cả nước, đạt 99,98%. Toàn tỉnh có 1.185/1.243 khu vực bỏ phiếu đạt 100% cử tri đi bỏ phiếu; 39/54 xã, phường, đặc khu hoàn thành 100% cử tri trong danh sách cử tri tham gia bỏ phiếu. Có được kết quả trên có sự tham gia tích cực của người cao tuổi.

Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức
“Nam Định có bến đò Chè, có tàu Ngô Khách, có nghề ươm tơ…” câu ca cũ như một lời nhắc về thời vàng son của xứ tơ tằm, nối quá khứ với hiện tại. Giữa miền ký ức ấy, có một ngôi làng lặng lẽ bên dòng sông Ninh -Làng lụa Cổ Chất, từng được coi là “đất tổ” của tơ tằm vùng Nam Định cũ.

Đồng Tháp: Gần 100% cử tri tham gia ngày hội bầu cử

Đồng Tháp: Gần 100% cử tri tham gia ngày hội bầu cử
Tối 15/3, Ủy ban Bầu cử tỉnh Đồng Tháp đã gửi báo cáo nhanh đến Hội đồng Bầu cử Quốc gia về tình hình tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 trên địa bàn tỉnh.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hải Phòng

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hải Phòng
Sáng nay ngày 16/3, tại Hải Phòng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tới thăm và chủ trì buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức nghiên cứu, học tập quán triệt tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, các Nghị quyết của Bộ Chính trị và tình hình phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Thành Trung giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hải Phòng

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Thành Trung giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hải Phòng
Chiều 16/3, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ.

Người cao tuổi thôn Ứng Hoà hân hoan đi bầu cử

Người cao tuổi thôn Ứng Hoà hân hoan đi bầu cử
Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông của cử tri cả nước, cử tri khu vực bỏ phiếu số 4, thôn Ứng Hoà, xã Quảng Bị, TP Hà Nội nô nức đến điểm bầu cử thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, sáng suốt lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài vào Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kì 2026 – 2031.

Cà Mau: Gần 100% cử tri tham gia bầu cử, các khu vực bỏ phiếu hoàn thành đúng thời gian quy định

Cà Mau: Gần 100% cử tri tham gia bầu cử, các khu vực bỏ phiếu hoàn thành đúng thời gian quy định
Tối 15/3, Ủy ban bầu cử tỉnh Cà Mau cho biết toàn bộ các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất việc bỏ phiếu trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.

An Giang: Hơn 99,5% cử tri tham gia bầu cử, ngày hội dân chủ diễn ra an toàn

An Giang: Hơn 99,5% cử tri tham gia bầu cử, ngày hội dân chủ diễn ra an toàn
Tối 15/3, theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 trên địa bàn tỉnh An Giang đã diễn ra thành công tốt đẹp, với tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt hơn 99,5%.
Xem thêm
Đắk Lắk: Siết chặt xử lý xe quá tải, đảm bảo an toàn giao thông tại Krông Búk

Đắk Lắk: Siết chặt xử lý xe quá tải, đảm bảo an toàn giao thông tại Krông Búk

Tổ công tác địa bàn Krông Búk thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Krông Búk (Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) đang đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là tình trạng xe chở hàng quá tải, quá khổ.
Khởi động phong trào thi đua năm 2026 từ cơ sở, lan tỏa khí thế “Ba nhất”

Khởi động phong trào thi đua năm 2026 từ cơ sở, lan tỏa khí thế “Ba nhất”

Ngày 20/3/2026, tại Hội trường xã Tam Hưng, Cụm thi đua số 16 (Công an TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị triển khai phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026 và ký kết giao ước thi đua giữa 9 đơn vị Công an cơ sở.
Hải Phòng: Gần 60.000 người tham gia Ngày chạy Olympic 2026

Hải Phòng: Gần 60.000 người tham gia Ngày chạy Olympic 2026

Sáng 22/3, tại Quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng, Công an thành phố Hải Phòng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức Lễ khai mạc Ngày chạy Olympic 2026 với chủ đề “Vì sức khỏe toàn dân – Vì an ninh Tổ quốc”. Chương trình thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp Nhân dân tham gia, tạo nên không khí sôi động, giàu ý nghĩa.
Gần 12.000 học sinh tham gia ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2026

Gần 12.000 học sinh tham gia ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2026

Sáng 22/3/2026, tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam, đã diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2026, với sự tham gia của khoảng 12.000 học sinh cùng gần 140 gian tư vấn đến từ các trường đại học, cao đẳng và các đơn vị giáo dục trên cả nước.
Hàng trăm chuyên gia tham dự Hội thảo về xây dựng hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về công trình cảng biển

Hàng trăm chuyên gia tham dự Hội thảo về xây dựng hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về công trình cảng biển

Ngày 10/3, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã diễn ra Hội thảo lần thứ hai của Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng, phổ biến bộ Tiêu chuẩn quốc gia cảng biển và đào tạo nâng cao năng lực quản lý, khai thác, bảo trì công trình cảng biển Việt Nam”.
Hải Phòng: Khởi công Tổ hợp Giáo dục Bắc Sông Cấm

Hải Phòng: Khởi công Tổ hợp Giáo dục Bắc Sông Cấm

Tổ hợp Giáo dục Bắc Sông Cấm được kỳ vọng trở thành cơ sở đào tạo quy mô lớn của Hải Phòng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của khu đô thị Bắc Sông Cấm và thu hút cộng đồng tri thức, chuyên gia, cư dân đến sinh sống, làm việc.
Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

“Nam Định có bến đò Chè, có tàu Ngô Khách, có nghề ươm tơ…” câu ca cũ như một lời nhắc về thời vàng son của xứ tơ tằm, nối quá khứ với hiện tại. Giữa miền ký ức ấy, có một ngôi làng lặng lẽ bên dòng sông Ninh -Làng lụa Cổ Chất, từng được coi là “đất tổ” của tơ tằm vùng Nam Định cũ.
Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Những ngày đầu tháng Ba, về xã Phú Khê (tỉnh Phú Thọ), dễ dàng cảm nhận không khí rộn ràng, phấn khởi đang lan tỏa khắp các tuyến đường trung tâm, khu dân cư và nhà văn hóa. Cờ Tổ quốc tung bay đỏ thắm, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được treo trang trọ
Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Dòng người đổ về trong sắc xuân tươi mới, mang theo tâm trạng háo hức, ngóng đợi với Hội Lim – lễ hội mùa xuân đặc sắc bậc nhất vùng Kinh Bắc
Phiên bản di động