Vụ công nhân đình công tại Đài hóa thân Nam Định: "Cần tạm dừng hoạt động Đài hóa thân để xử lý dứt điểm"

Đó là ý kiến của Luật sư Nguyễn Thị Phương Anh, Đoàn Luật sư TP Hà Nội sau những mâu thuẫn kéo dài nhiều năm tại Công Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long (Công ty Hoàng Long).

Thời gian vừa qua, Tạp chí Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) đã phản ánh thông tin liên quan đến các tranh chấp trong nội bộ Công ty Hoàng Long.

Điều đặc biệt, việc tranh chấp trong nội bộ làm ảnh hưởng đến hoạt động của Công ty, đến việc mai táng trên địa bàn tỉnh Nam Định. Các cơ quan chức năng của tỉnh Nam Định cũng chưa có giải pháp cụ thể, thậm chí còn có những quan điểm khác nhau về vấn đề này.

Vụ công nhân đình công tại Đài hóa thân Nam Định:
Luật sư Nguyễn Thị Phương Anh, Đoàn luật sư Tp. Hà Nội.

Để độc giả có những cái nhìn chính xác hơn về những căn cứ pháp luật liên quan đến việc này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Luật sư Nguyễn Thị Phương Anh, Đoàn luật sư Tp. Hà Nội.

PV: Tại các phán quyết của Tòa án, Giấy phép đăng ký kinh doanh của Công ty Hoàng Long ở thời điểm hiện tại, ai là người đại diện theo pháp luật của công ty, theo Luật Doanh nghiệp?

LS Nguyễn Thị Phương Anh: Khoản 2[1] Điều 13 Luât Doanh nghiệp năm 2014 quy định người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp được ghi trong Điều lệ công ty. Khoản 6 Điều 5 Điều lệ năm 2012 của Công ty Hoàng Long quy định người đại diện theo pháp luật của Công ty là Tổng giám đốc. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (GCNĐKDN) thay đổi lần thứ 5 ngày 26/06/2013 của Công ty Hoàng Long ghi nhận Người đại diện theo pháp luật là bà Vũ Thị Kim Quy – chức vụ: Tổng giám đốc (gửi kèm GCNĐKDN thay đổi lần thứ 5).

Vụ công nhân đình công tại Đài hóa thân Nam Định:
Tranh chấp, mâu thuẫn nội bộ diễn ra rất nhiều năm tại Công ty Hoàng Long.

Tính đến thời điểm hiện tại, tại cổng thông tin dữ liệu quốc gia về đăng ký kinh doanh của Bộ KH&ĐT cũng ghi nhận bà Vũ Thị Kim Quy là Tổng giám đốc, đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long.

Đặc biệt, đến nay chưa có Bản án nào tuyên hủy GCNĐKDN thay đổi lần thứ 5 của Công ty Hoàng Long, cũng chưa có quyết định nào của cơ quan có thẩm quyền tuyên thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đang có hiệu lực pháp luật của công ty cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long. Do đó, bà Vũ Thị Kim Quy đang là người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long.

PV: Trong tất cả các buổi làm việc, ông Trần Đình Giao xưng là Chủ tịch Hội đồng quản trị, tự ban hành văn bản cho bà Vũ Thị Kim Quy thôi làm Tổng Giám đốc, tự bổ nhiệm ông Lưu Văn Long làm Tổng giám đốc mới có được pháp luật cho phép hay không? Có vi phạm quy định nào của Luật Doanh nghiệp hay không?

LS Nguyễn Thị Phương Anh: Khoản 1 Điều 152 Luật Doanh nghiệp năm 2014 và khoản 1 Điều 29 Điều lệ Công ty năm 2012 quy định Chủ tịch HĐQT do HĐQT bầu. Bản án số 41 đã có hiệu lực pháp luật của TAND Cấp cao tại Hà Nội và các văn bản của TAND tỉnh Nam Định, Sở KH&ĐT tỉnh Nam Định nêu rõ: Từ khi chuyển đổi từ Công ty TNHH thành Công ty Cổ phần năm 2012 đến nay, Công ty Hoàng Long chưa tiến hành được Đại hội đồng cổ đông, chưa bầu được Hội đồng quản trị, chưa bầu được Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Chưa có HĐQT thì sao có chủ tịch HĐQT ? Vì vậy, ông Trần Đình Giao tự xưng là Chủ tịch HĐQT Công ty và phát hành văn bản bổ nhiệm ông Lưu Văn Long là Tổng giám đốc là trái quy định nêu trên của Luật Doanh nghiệp.

Tư cách của một tổng giám đốc – người đại diện theo pháp luật của công ty phải được ghi nhận trong đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, mà trong đăng ký kinh doanh hiện nay là bà Quy là tổng giám đốc – đại diện theo pháp luật cho Công ty Hoàng Long chứ không phải là ông Long, còn việc ông Giao và ông Long tự xưng là chủ tịch, tự xưng là tổng giám đốc thì đó là quyền cá nhân.

Tuy nhiên, cái sự tự xung của ông Long và ông Giao có được pháp luật thừa nhận không thì phải tuân thủ theo quy định của pháp luật.

PV: Được biết, hiện nay Công ty Hoàng Long có 2 bộ con dấu. Một bộ do bà Vũ Thị Kim Quy là Tổng Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty giữ, một bộ do Ban Lãnh đạo (ông Giao và ông Long) cho khắc thêm để sử dụng. Việc này có được phép hay không? Có vi phạm quy định nào của pháp luật không, thưa luật sư?

LS Nguyễn Thị Phương Anh: Bà Vũ Thị Kim Quy đã khẳng định: công ty cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long chỉ có duy nhất một con dấu chứ không có hai bộ con dấu.

Ngày 23/7/2012 Công ty Hoàng Long được Phòng PC06, Công an tỉnh Nam Định cấp con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu số 1034/ĐKMD.

Ngày 26/6/2013 Công ty Hoàng Long được Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở KH&ĐT tỉnh Nam Định cấp Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 5; bà Vũ Thị Kim Quy – Chức vụ Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật. Từ thời điểm đó đến nay, con dấu của Công ty Hoàng Long luôn được Tổng giám đốc Vũ Thị Kim Quy bảo quản, sử dụng theo đúng quy định của pháp luật.

Một trong các văn bản gửi người lao động của UBND tỉnh Nam Định
Một trong các văn bản gửi người lao động của UBND tỉnh Nam Định

Văn bản số 694/PC06 ngày 1/12/2019 của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội – Công an tỉnh Nam Định khi trả lời “Đơn đề nghị của ông Trần Đình Giao đề nghị Phòng PC06 thu hồi con dấu của Công ty Hoàng Long hiện do bà Vũ Thị Kim Quy nắm giữ” đã khẳng định: Không có cơ sở thu hồi con dấu của Công ty Hoàng Long hiện do bà Vũ Thị Kim Quy, Tổng giám đốc – đại diện theo pháp luật của công ty Hoàng Long quản lý.

Căn cứ quy định tại Điều 44[2] Luật Doanh nghiệp năm 2014 về con dấu và Điều 15[3] Nghị định 96/2015/NĐ-CP ngày 19/10/2015 quy định chi tiết về một số điều của luật doanh nghiệp thì việc quản lý và sử dụng con dấu quy định trường hợp doanh nghiệp làm thêm con dấu thì phải thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu theo quy định về đăng ký doanh nghiệp trước khi sử dụng.

Tuy nhiên, Công ty Hoàng Long chưa bao giờ đăng ký sử dụng thêm con dấu; chứng minh bằng việc Vi bằng ngày 12/5/2020 thể hiện trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp chưa từng ghi nhận Công ty Hoàng Long đăng ký thêm mẫu con dấu (gửi kèm Vi bằng). Điều đó chứng tỏ đến nay, Công ty Hoàng Long chỉ có duy nhất một con dấu do Tổng giám đốc - Vũ Thị Kim Quy bảo quản, sử dụng theo đúng quy định của pháp luật.

Việc ông Long tự khắc con dấu và sử dụng có dấu hiệu của tội “Tội làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu giả của cơ quan, tổ chức” quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sự năm 2015 mà Công ty Hoàng Long đã tố cáo đến cơ quan điều tra. Hiện tại, cơ quan điều tra đang xem xét giải quyết việc ông Long sử dụng con dấu giả theo đơn tố giác (tố cáo) của bà Vũ Thị Kim Quy.

PV: Sở KH&ĐT tỉnh Nam Định khẳng định không có căn cứ thu hồi Giấy ĐKKD lần thứ 5 của Hoàng Long. Chỉ khi nào Cty Hoàng Long tiến hành đại hội cổ đông, bầu ra HĐQT mới, bổ nhiệm người đại diện theo pháp luật mới của Công ty thì Sở mới tiến hành đồng thời việc thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 5 và cấp mới giấy phép đăng ký doanh nghiệp cho Công ty Hoàng Long. Luật sư có thể cho biết ý kiến của Sở KH&ĐT như vậy có đúng không?

LS Nguyễn Thị Phương Anh: Phòng đăng ký kinh doanh, Sở KH&ĐT tỉnh Nam Định khẳng định như trên là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật. Các hoạt động của doanh nghiệp do doanh nghiệp tự quyết định trên cơ sở quy định của pháp luật. Các cơ quan quản lý hành chính nhà nước không được phép can thiệp trái pháp luật vào các hoạt động của doanh nghiệp thuộc quyền tự quyết định của doanh nghiệp.

Việc thực hiện các thủ tục về thu hồi, chuyển đổi, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh phải được thực hiện theo trình tự quy định của pháp luật chứ không phải sơ thích thì thu hồi. Do đó, sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Nam Định không thể thu hồi, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh nếu công ty không làm thủ tục theo luật định để đề nghị sơ thay đổi.

PV: Công an tỉnh Nam Định cho rằng, cứ có bản án của Tòa tuyên hủy quyết định của HĐQT bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với bà Vũ Thị Kim Quy thì Sở KH&ĐT phải tiến hành thu hồi Giấy chứng nhận ĐKKD công nhận là Vũ Thị Kim Quy là người đại diện theo pháp luật của Công ty Hoàng Long, mọi việc khác tính sau. Ý kiến này có đúng pháp luật không?

LS Nguyễn Thị Phương Anh: Bản án phúc thẩm số 41 năm 2017 của TAND Cấp cao tại Hà Nội không cho phép bất kỳ ai có quyền thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đang có hiệu lực pháp luật của công ty cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long. Bản án nói thế mà công an tỉnh Nam Định lại nói cứ có bản án có hiệu lực là sở phải thu hồi là không đúng.

Bản án của tòa án thì đã có cơ quan thi hành án thực thi theo luật định nếu đương sự có yêu cầu. Bất kỳ ai, cơ quan nào?

Số công nhân bỗng dưng mất việc do mâu thuẫn nội bộ của công ty.
Số công nhân bỗng dưng mất việc do mâu thuẫn nội bộ của công ty.

PV: Công an tỉnh Nam Định đề nghị lãnh đạo tỉnh dừng mọi hoạt động của công ty Hoàng Long cho đến khi thi hành án xong, theo luật sư, động thái này liệu có phải là hình sự hóa quan hệ kinh tế của một Công ty cổ phần hoạt động theo Luật Doanh nghiệp không?

LS Nguyễn Thị Phương Anh : Chúng ta phải nhìn nhận và đưa ra kiến nghị dựa trên cơ sở luật pháp chứ không thể nói không có cơ sở.

Nếu công ty Hoàng Long hiện nay đang do một nhóm người chiếm giữ bất hợp pháp và làm ảnh hưởng tới quyền lợi cổ đông, làm ảnh hưởng tới quyền lợi của công ty, của người lao động thì lập tức cơ quan có thẩm quyền phải ngăn chặn hành vi xâm phạm đó.

Nếu đúng như thế thì tôi đồng tình với quan điểm này của công an tỉnh Nam Định, nhưng với tư cách là một cơ quan thực thi pháp luật, công an tỉnh Nam Định phải vào cuộc, phải thực hiện đúng trách nhiệm của mình và đặc biệt là khi đã kiến nghị, phát ngôn thì phải triển khai chứ không thể nói không rồi để đó.

Hiện nay bà Quy đã có văn bản đề nghị dừng hoạt động chiếm giữ bất hợp pháp công ty và quan điểm này trùng với ý kiến của công an thế nhưng chưa thấy công an cho dừng hoặc chưa thấy cơ quan nào cho dừng hoạt động chiếm giữ sự điều hành trái luật như bà Quy nói. Vì vậy, để bảo đảm ANTT và tài sản, tính mạng của người lao động thì tôi cho rằng việc các cơ quan chức năng phải xem xét nhanh chóng việc tạm dừng hoạt động Đài hóa thân để các cơ quan có thẩm quyền giải quyết dứt điểm sự việc.

Trân trọng cảm ơn Luật sư!

Quang Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

‘Sơ sểnh’ của các nhà mạng ‘giúp’ 14 đối tượng kiếm chác hàng tỷ đồng

‘Sơ sểnh’ của các nhà mạng ‘giúp’ 14 đối tượng kiếm chác hàng tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tỉnh đề nghị truy tố 14 bị can sử dụng thủ đoạn phạm tội tinh vi để chiếm đoạt tài sản.
Phuc Khang Corp triển khai “Rau sạch yêu thương – Kiên cường chống dịch” tới cư dân

Phuc Khang Corp triển khai “Rau sạch yêu thương – Kiên cường chống dịch” tới cư dân

Trước sự đón nhận và trân trọng của quý cư dân các dự án và toàn thể cán bộ nhân viên (CBNV) công ty dành cho chương trình “Rau sạch yêu thương – kiên cường chống dịch”, Ban Lãnh đạo Phuc Khang Corp đã triển khai thành công đợt 2 với 20 tấn rau, củ, quả dinh dưỡng được trao tặng miễn phí đến quý cư dân và CBNV.
Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Tổ chức đưa người dân đang sinh sống làm và việc trên địa bàn quận về quê theo nguyện vọng

Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Tổ chức đưa người dân đang sinh sống làm và việc trên địa bàn quận về quê theo nguyện vọng

Ngày 30/7, UBND quận Bình Tân phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức buổi lễ đưa người dân đang làm việc và sinh sống trên địa bàn quận Bình Tân về tỉnh Bến Tre theo nguyện vọng. Dự lễ có đại điện lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre; ông Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy quận Bình Tân.
Đồng Tháp: Những “tấm vé yêu thương” hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng dịch bệnh

Đồng Tháp: Những “tấm vé yêu thương” hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng dịch bệnh

Nhằm tiếp sức cùng cộng đồng với tinh thần tương thân tương ái, Câu lạc bộ Văn hoá Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh đồng hành cùng Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đồng Tháp. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ phối hợp với Sở Công Thương, UBND huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp thực hiện chương trình “Siêu Thị 0 đồng” trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Thời gian dự kiến thực hiện từ ngày 9 -11/8/2021, tại khu vực Trường Trung học Cơ sở Long Hưng B - tỉnh lộ ĐT 852, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.
Kiều bào trao tặng 30.000 khẩu trang N95 cho các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19

Kiều bào trao tặng 30.000 khẩu trang N95 cho các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19

Ngày 30/7/2021, Quỹ Thiện nguyện Steve Bùi và Những người bạn của ông Steve Bùi, người Việt Nam ở Nhật Bản đã trao tặng 30.000 khẩu trang y tế N95 cho các đơn vị trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa Thành phố trở về trạng thái bình thường mới. Hoạt động này nhằm hưởng ứng “Thư kêu gọi kiều bào và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài” của Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.Hồ Chí Minh.

Tin khác

Khởi tố Giám đốc và kế toán trưởng liên quan đến vụ án Bệnh viện Tim Hà Nội

Khởi tố Giám đốc và kế toán trưởng liên quan đến vụ án Bệnh viện Tim Hà Nội
Ngày 29-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố bị can đối với Giám đốc và kế toán trưởng Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Hoàng Nga, liên quan đến vụ án xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

TP Châu Đốc, tỉnh An Giang: Phát huy sức mạnh tổng hợp thực hiện “mục tiêu kép”

TP Châu Đốc, tỉnh An Giang: Phát huy sức mạnh tổng hợp thực hiện “mục tiêu kép”
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang,TP Châu Đốc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủđến hết ngày 10/8/2021. Đây là yêu cầu cần thiết, nhưng cũng đặt ra những thử thách cho địa phương trong thực hiện “mục tiêu kép”

Tháo gỡ khó khăn cho người lao động, góp phần chăm sóc tốt NCT

Tháo gỡ khó khăn cho người lao động, góp phần chăm sóc tốt NCT
Nền kinh tế nước ta đang chịu tác động nghiêm trọng bởi dịch Covid-19. Vì thế, cần có các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN) và người lao động (NLD) vượt qua khó khăn, góp phần chăm sóc NCT,… đang được đặt ra hết sức cấp bách.

Hội CTĐ TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Tiếp nhận và phân phối lương thực, thực phẩm từ các cơ sở tôn giáo

Hội CTĐ TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Tiếp nhận và phân phối lương thực, thực phẩm từ các cơ sở tôn giáo
Sáng 29/7/2021, đại đức Thích Hạnh Thái, Trụ trì tịnh thất Tâm Đức trao tặng cho thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức 200 thùng mì, 500 kg gạo, đồng thời, Ni Sư Thích Nữ Diệu Đàm, Trưởng ban từ thiện tỉnh Thừa Thiên Huế ủng hộ 300 hộp thực phẩm.

Tiền Giang: Tạm dừng hoạt động sản xuất theo phương án“3 tại chỗ”

Tiền Giang: Tạm dừng hoạt động sản xuất theo phương án“3 tại chỗ”
Ngày 29/7, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn 4093 về việc tạm dừng hoạt động đối với các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp đang hoạt động theo phương án “3 tại chỗ” kể từ ngày 5/8 cho đến khi nào có thông báo mới.

Gần 200 người khuyết tật và yếu thế được tiêm vắc xin Covid-19

Gần 200 người khuyết tật và yếu thế được tiêm vắc xin Covid-19
Sáng 29/7/2021 tại Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 150 người đủ điều kiện tiêm chủng thuộc 08 nhóm khuyết tật và yếu thế mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ trong nhiều năm qua
Xem thêm
‘Sơ sểnh’ của các nhà mạng ‘giúp’ 14 đối tượng kiếm chác hàng tỷ đồng

‘Sơ sểnh’ của các nhà mạng ‘giúp’ 14 đối tượng kiếm chác hàng tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tỉnh đề nghị truy tố 14 bị can sử dụng thủ ...
Phuc Khang Corp triển khai “Rau sạch yêu thương – Kiên cường chống dịch” tới cư dân

Phuc Khang Corp triển khai “Rau sạch yêu thương – Kiên cường chống dịch” tới cư dân

Trước sự đón nhận và trân trọng của Quý cư dân các dự án và toàn thể Cán bộ nhân viên (CBNV) công ty dành cho chương trình “Rau sạch ...
Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Tổ chức đưa người dân đang sinh sống làm và việc trên địa bàn quận về quê theo nguyện vọng

Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Tổ chức đưa người dân đang sinh sống làm và việc trên địa bàn quận về quê theo nguyện vọng

Ngày 30/7, UBND quận Bình Tân phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức buổi lễ đưa người dân đang làm việc và sinh sống trên địa bàn quận ...
Các trường đại học lần lượt công bố điểm xét tuyển năm 2021

Các trường đại học lần lượt công bố điểm xét tuyển năm 2021

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, nhiều trường đại học đồng loạt công bố mức điểm sàn xét tuyển liên quan đến điểm thi. ...
TP.Hồ Chí Minh: Thí sinh có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2021 nộp đơn trước 30/7

TP.Hồ Chí Minh: Thí sinh có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2021 nộp đơn trước 30/7

Ngày 28/7, Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh có văn bản hướng dẫn về việc phúc khảo bài thi đợt 1 và đăng ký thi hoặc xét đặc cách công nhận ...
Hà Nội quyết định không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Hà Nội quyết định không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thí sinh điền đầy đủ thông tin trong mẫu đơn xin xét đặc cách, gửi file ảnh đơn theo email của đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi ...
Người cao tuổi không ngoài cuộc (Tiếp theo và hết)

Người cao tuổi không ngoài cuộc (Tiếp theo và hết)

Trung ương Hội tổ chức quyên góp từ cán bộ, viên chức NCT cơ quan để có 22,71 triệu đồng ủng hộ Quỹ Phòng chống dịch
Những ngày giãn cách phòng, chống dịch…

Những ngày giãn cách phòng, chống dịch…

Tin thành phố có người nhiễm Covid-19 ở phường Tân An được lan truyền trong đêm 24/7. Sáng 25/7 và những ngày tiếp theo, Hội An lại bình lặng ...
Người cao tuổi không ngoài cuộc

Người cao tuổi không ngoài cuộc

Bài 1: Chỉ đạo đồng bộ từ Trung ương…
Phiên bản di động