Vụ công nhân đình công tại Đài hóa thân Nam Định: "Cần tạm dừng hoạt động Đài hóa thân để xử lý dứt điểm"

Đó là ý kiến của Luật sư Nguyễn Thị Phương Anh, Đoàn Luật sư TP Hà Nội sau những mâu thuẫn kéo dài nhiều năm tại Công Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long (Công ty Hoàng Long).

Thời gian vừa qua, Tạp chí Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) đã phản ánh thông tin liên quan đến các tranh chấp trong nội bộ Công ty Hoàng Long.

Điều đặc biệt, việc tranh chấp trong nội bộ làm ảnh hưởng đến hoạt động của Công ty, đến việc mai táng trên địa bàn tỉnh Nam Định. Các cơ quan chức năng của tỉnh Nam Định cũng chưa có giải pháp cụ thể, thậm chí còn có những quan điểm khác nhau về vấn đề này.

Vụ công nhân đình công tại Đài hóa thân Nam Định:
Luật sư Nguyễn Thị Phương Anh, Đoàn luật sư Tp. Hà Nội.

Để độc giả có những cái nhìn chính xác hơn về những căn cứ pháp luật liên quan đến việc này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Luật sư Nguyễn Thị Phương Anh, Đoàn luật sư Tp. Hà Nội.

PV: Tại các phán quyết của Tòa án, Giấy phép đăng ký kinh doanh của Công ty Hoàng Long ở thời điểm hiện tại, ai là người đại diện theo pháp luật của công ty, theo Luật Doanh nghiệp?

LS Nguyễn Thị Phương Anh: Khoản 2[1] Điều 13 Luât Doanh nghiệp năm 2014 quy định người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp được ghi trong Điều lệ công ty. Khoản 6 Điều 5 Điều lệ năm 2012 của Công ty Hoàng Long quy định người đại diện theo pháp luật của Công ty là Tổng giám đốc. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (GCNĐKDN) thay đổi lần thứ 5 ngày 26/06/2013 của Công ty Hoàng Long ghi nhận Người đại diện theo pháp luật là bà Vũ Thị Kim Quy – chức vụ: Tổng giám đốc (gửi kèm GCNĐKDN thay đổi lần thứ 5).

Vụ công nhân đình công tại Đài hóa thân Nam Định:
Tranh chấp, mâu thuẫn nội bộ diễn ra rất nhiều năm tại Công ty Hoàng Long.

Tính đến thời điểm hiện tại, tại cổng thông tin dữ liệu quốc gia về đăng ký kinh doanh của Bộ KH&ĐT cũng ghi nhận bà Vũ Thị Kim Quy là Tổng giám đốc, đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long.

Đặc biệt, đến nay chưa có Bản án nào tuyên hủy GCNĐKDN thay đổi lần thứ 5 của Công ty Hoàng Long, cũng chưa có quyết định nào của cơ quan có thẩm quyền tuyên thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đang có hiệu lực pháp luật của công ty cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long. Do đó, bà Vũ Thị Kim Quy đang là người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long.

PV: Trong tất cả các buổi làm việc, ông Trần Đình Giao xưng là Chủ tịch Hội đồng quản trị, tự ban hành văn bản cho bà Vũ Thị Kim Quy thôi làm Tổng Giám đốc, tự bổ nhiệm ông Lưu Văn Long làm Tổng giám đốc mới có được pháp luật cho phép hay không? Có vi phạm quy định nào của Luật Doanh nghiệp hay không?

LS Nguyễn Thị Phương Anh: Khoản 1 Điều 152 Luật Doanh nghiệp năm 2014 và khoản 1 Điều 29 Điều lệ Công ty năm 2012 quy định Chủ tịch HĐQT do HĐQT bầu. Bản án số 41 đã có hiệu lực pháp luật của TAND Cấp cao tại Hà Nội và các văn bản của TAND tỉnh Nam Định, Sở KH&ĐT tỉnh Nam Định nêu rõ: Từ khi chuyển đổi từ Công ty TNHH thành Công ty Cổ phần năm 2012 đến nay, Công ty Hoàng Long chưa tiến hành được Đại hội đồng cổ đông, chưa bầu được Hội đồng quản trị, chưa bầu được Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Chưa có HĐQT thì sao có chủ tịch HĐQT ? Vì vậy, ông Trần Đình Giao tự xưng là Chủ tịch HĐQT Công ty và phát hành văn bản bổ nhiệm ông Lưu Văn Long là Tổng giám đốc là trái quy định nêu trên của Luật Doanh nghiệp.

Tư cách của một tổng giám đốc – người đại diện theo pháp luật của công ty phải được ghi nhận trong đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, mà trong đăng ký kinh doanh hiện nay là bà Quy là tổng giám đốc – đại diện theo pháp luật cho Công ty Hoàng Long chứ không phải là ông Long, còn việc ông Giao và ông Long tự xưng là chủ tịch, tự xưng là tổng giám đốc thì đó là quyền cá nhân.

Tuy nhiên, cái sự tự xung của ông Long và ông Giao có được pháp luật thừa nhận không thì phải tuân thủ theo quy định của pháp luật.

PV: Được biết, hiện nay Công ty Hoàng Long có 2 bộ con dấu. Một bộ do bà Vũ Thị Kim Quy là Tổng Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty giữ, một bộ do Ban Lãnh đạo (ông Giao và ông Long) cho khắc thêm để sử dụng. Việc này có được phép hay không? Có vi phạm quy định nào của pháp luật không, thưa luật sư?

LS Nguyễn Thị Phương Anh: Bà Vũ Thị Kim Quy đã khẳng định: công ty cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long chỉ có duy nhất một con dấu chứ không có hai bộ con dấu.

Ngày 23/7/2012 Công ty Hoàng Long được Phòng PC06, Công an tỉnh Nam Định cấp con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu số 1034/ĐKMD.

Ngày 26/6/2013 Công ty Hoàng Long được Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở KH&ĐT tỉnh Nam Định cấp Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 5; bà Vũ Thị Kim Quy – Chức vụ Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật. Từ thời điểm đó đến nay, con dấu của Công ty Hoàng Long luôn được Tổng giám đốc Vũ Thị Kim Quy bảo quản, sử dụng theo đúng quy định của pháp luật.

Một trong các văn bản gửi người lao động của UBND tỉnh Nam Định
Một trong các văn bản gửi người lao động của UBND tỉnh Nam Định

Văn bản số 694/PC06 ngày 1/12/2019 của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội – Công an tỉnh Nam Định khi trả lời “Đơn đề nghị của ông Trần Đình Giao đề nghị Phòng PC06 thu hồi con dấu của Công ty Hoàng Long hiện do bà Vũ Thị Kim Quy nắm giữ” đã khẳng định: Không có cơ sở thu hồi con dấu của Công ty Hoàng Long hiện do bà Vũ Thị Kim Quy, Tổng giám đốc – đại diện theo pháp luật của công ty Hoàng Long quản lý.

Căn cứ quy định tại Điều 44[2] Luật Doanh nghiệp năm 2014 về con dấu và Điều 15[3] Nghị định 96/2015/NĐ-CP ngày 19/10/2015 quy định chi tiết về một số điều của luật doanh nghiệp thì việc quản lý và sử dụng con dấu quy định trường hợp doanh nghiệp làm thêm con dấu thì phải thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu theo quy định về đăng ký doanh nghiệp trước khi sử dụng.

Tuy nhiên, Công ty Hoàng Long chưa bao giờ đăng ký sử dụng thêm con dấu; chứng minh bằng việc Vi bằng ngày 12/5/2020 thể hiện trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp chưa từng ghi nhận Công ty Hoàng Long đăng ký thêm mẫu con dấu (gửi kèm Vi bằng). Điều đó chứng tỏ đến nay, Công ty Hoàng Long chỉ có duy nhất một con dấu do Tổng giám đốc - Vũ Thị Kim Quy bảo quản, sử dụng theo đúng quy định của pháp luật.

Việc ông Long tự khắc con dấu và sử dụng có dấu hiệu của tội “Tội làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu giả của cơ quan, tổ chức” quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sự năm 2015 mà Công ty Hoàng Long đã tố cáo đến cơ quan điều tra. Hiện tại, cơ quan điều tra đang xem xét giải quyết việc ông Long sử dụng con dấu giả theo đơn tố giác (tố cáo) của bà Vũ Thị Kim Quy.

PV: Sở KH&ĐT tỉnh Nam Định khẳng định không có căn cứ thu hồi Giấy ĐKKD lần thứ 5 của Hoàng Long. Chỉ khi nào Cty Hoàng Long tiến hành đại hội cổ đông, bầu ra HĐQT mới, bổ nhiệm người đại diện theo pháp luật mới của Công ty thì Sở mới tiến hành đồng thời việc thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 5 và cấp mới giấy phép đăng ký doanh nghiệp cho Công ty Hoàng Long. Luật sư có thể cho biết ý kiến của Sở KH&ĐT như vậy có đúng không?

LS Nguyễn Thị Phương Anh: Phòng đăng ký kinh doanh, Sở KH&ĐT tỉnh Nam Định khẳng định như trên là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật. Các hoạt động của doanh nghiệp do doanh nghiệp tự quyết định trên cơ sở quy định của pháp luật. Các cơ quan quản lý hành chính nhà nước không được phép can thiệp trái pháp luật vào các hoạt động của doanh nghiệp thuộc quyền tự quyết định của doanh nghiệp.

Việc thực hiện các thủ tục về thu hồi, chuyển đổi, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh phải được thực hiện theo trình tự quy định của pháp luật chứ không phải sơ thích thì thu hồi. Do đó, sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Nam Định không thể thu hồi, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh nếu công ty không làm thủ tục theo luật định để đề nghị sơ thay đổi.

PV: Công an tỉnh Nam Định cho rằng, cứ có bản án của Tòa tuyên hủy quyết định của HĐQT bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với bà Vũ Thị Kim Quy thì Sở KH&ĐT phải tiến hành thu hồi Giấy chứng nhận ĐKKD công nhận là Vũ Thị Kim Quy là người đại diện theo pháp luật của Công ty Hoàng Long, mọi việc khác tính sau. Ý kiến này có đúng pháp luật không?

LS Nguyễn Thị Phương Anh: Bản án phúc thẩm số 41 năm 2017 của TAND Cấp cao tại Hà Nội không cho phép bất kỳ ai có quyền thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đang có hiệu lực pháp luật của công ty cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long. Bản án nói thế mà công an tỉnh Nam Định lại nói cứ có bản án có hiệu lực là sở phải thu hồi là không đúng.

Bản án của tòa án thì đã có cơ quan thi hành án thực thi theo luật định nếu đương sự có yêu cầu. Bất kỳ ai, cơ quan nào?

Số công nhân bỗng dưng mất việc do mâu thuẫn nội bộ của công ty.
Số công nhân bỗng dưng mất việc do mâu thuẫn nội bộ của công ty.

PV: Công an tỉnh Nam Định đề nghị lãnh đạo tỉnh dừng mọi hoạt động của công ty Hoàng Long cho đến khi thi hành án xong, theo luật sư, động thái này liệu có phải là hình sự hóa quan hệ kinh tế của một Công ty cổ phần hoạt động theo Luật Doanh nghiệp không?

LS Nguyễn Thị Phương Anh : Chúng ta phải nhìn nhận và đưa ra kiến nghị dựa trên cơ sở luật pháp chứ không thể nói không có cơ sở.

Nếu công ty Hoàng Long hiện nay đang do một nhóm người chiếm giữ bất hợp pháp và làm ảnh hưởng tới quyền lợi cổ đông, làm ảnh hưởng tới quyền lợi của công ty, của người lao động thì lập tức cơ quan có thẩm quyền phải ngăn chặn hành vi xâm phạm đó.

Nếu đúng như thế thì tôi đồng tình với quan điểm này của công an tỉnh Nam Định, nhưng với tư cách là một cơ quan thực thi pháp luật, công an tỉnh Nam Định phải vào cuộc, phải thực hiện đúng trách nhiệm của mình và đặc biệt là khi đã kiến nghị, phát ngôn thì phải triển khai chứ không thể nói không rồi để đó.

Hiện nay bà Quy đã có văn bản đề nghị dừng hoạt động chiếm giữ bất hợp pháp công ty và quan điểm này trùng với ý kiến của công an thế nhưng chưa thấy công an cho dừng hoặc chưa thấy cơ quan nào cho dừng hoạt động chiếm giữ sự điều hành trái luật như bà Quy nói. Vì vậy, để bảo đảm ANTT và tài sản, tính mạng của người lao động thì tôi cho rằng việc các cơ quan chức năng phải xem xét nhanh chóng việc tạm dừng hoạt động Đài hóa thân để các cơ quan có thẩm quyền giải quyết dứt điểm sự việc.

Trân trọng cảm ơn Luật sư!

Quang Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hải quan triển khai thí điểm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

Hải quan triển khai thí điểm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

Trong những năm qua, ngành Hải quan đã tích cực triển khai nhiều giải pháp đổi mới toàn diện phương thức quản lý nhà nước về hải quan. Một trong những đổi mới điển hình là việc Cục Hải quan triển khai thí điểm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu theo mô hình thông quan tập trung tại Chi cục Hải quan khu vực III.
Hải Phòng hướng tới khám sức khỏe miễn phí cho người dân mỗi năm một lần

Hải Phòng hướng tới khám sức khỏe miễn phí cho người dân mỗi năm một lần

Hướng tới mục tiêu phấn đấu từ năm 2026, người dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng sẽ được khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí ít nhất 01 lần/năm và được lập, quản lý Sổ sức khỏe điện tử theo quy định.
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng VnExpress Marathon Cần Thơ 2026

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng VnExpress Marathon Cần Thơ 2026

Herbalife Việt Nam tiếp tục là nhà tài trợ chính thức của giải chạy VnExpress Marathon Cần Thơ 2026, diễn ra từ ngày 8 đến 10/5, qua đó tiếp tục lan tỏa thông điệp sống năng động, lành mạnh đến cộng đồng.
“Ngày hội thôi nôi” quy tụ hàng trăm gia đình trẻ tại TP. Hồ Chí Minh

“Ngày hội thôi nôi” quy tụ hàng trăm gia đình trẻ tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 9/5, tại AEON Mall Celadon Tân Phú, không khí cuối tuần trở nên sôi động với chương trình “Ngày hội thôi nôi” do Nestlé Việt Nam thông qua nhãn hàng thực phẩm dinh dưỡng y học Nutren Junior phối hợp cùng hệ thống siêu thị mẹ và bé Con Cưng tổ chức. Sự kiện thu hút khoảng 680 em nhỏ cùng gia đình tham gia, hướng tới xác lập dấu ấn là ngày hội thôi nôi có số lượng trẻ tham dự đông nhất Việt Nam.
Đắk Lắk: Vun đắp văn hóa giao thông từ ghế nhà trường

Đắk Lắk: Vun đắp văn hóa giao thông từ ghế nhà trường

Dưới sự chỉ đạo của Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) Công an tỉnh Đắk Lắk, Tổ CSGT địa bàn Krông Búk đã cụ thể hóa Công văn số 5873/C08-P5 của Cục Cảnh sát giao thông bằng kế hoạch phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe gắn máy an toàn cho học sinh THPT và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn.

Tin khác

Người cao tuổi tỉnh Hưng Yên lan tỏa văn hóa đọc

Người cao tuổi tỉnh Hưng Yên lan tỏa văn hóa đọc
Tại nhiều thôn xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, hình ảnh NCT cùng nhau đọc Tạp chí Người cao tuổi đã trở nên gần gũi, thân quen. Việc đưa tạp chí về tận cơ sở không chỉ đáp ứng nhu cầu thông tin, nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên và cán bộ Hội mà còn góp phần khơi dậy thói quen đọc báo, giúp NCT cập nhật chủ trương, chính sách mới, học hỏi những cách làm hay và sống vui, sống khỏe, sống có ích...

Hạnh phúc lớn nhất

Hạnh phúc lớn nhất
Sang nhà ông bạn hưu hàng xóm, tôi thấy cuốn sách khổ nhỏ bằng lòng bàn tay, bìa in dòng chữ “Tích đức”. Xem lướt qua, tôi nhận ra, đó là cuốn sách ông tự làm, hơn 10 trang chứa gần 100 câu thành ngữ và ca dao được chọn trong kho tàng văn hóa dân gian.

Đốt than lần đầu thành công tại tổ máy 1 Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1

Đốt than lần đầu thành công tại tổ máy 1 Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1
Vào lúc 18 giờ 55 phút, ngày 06/5/2026, tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch (tỉnh Quảng Trị), Tổ máy 1 của Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I đã thực hiện đốt than lần đầu thành công, đánh dấu mốc kỹ thuật quan trọng trong quá trình chạy thử và đưa dự án vào vận hành.

Người già với việc đọc sách báo

Người già với việc đọc sách báo
Người già thường có cái thú đọc sách báo. Đọc sách báo chẳng những là cách thiết thực bổ sung kiến thức mà còn là phương pháp tích cực rèn luyện sức khoẻ.

Miếng trầu đầu câu chuyện

Miếng trầu đầu câu chuyện
Bạn tôi là một ca sĩ. Mẹ của bạn đã ở tuổi 90, có đôi hàm răng đen nguyên vẹn được nhuộm từ thời trăng tròn.

Hải Phòng: Nhiều người cao tuổi được tư vấn pháp luật miễn phí

Hải Phòng: Nhiều người cao tuổi được tư vấn pháp luật miễn phí
Ngày 5/5, Chi hội Luật gia Đoàn Luật sư TP Hải Phòng phối hợp với Chi hội Luật gia phường Hồng Bàng tổ chức chương trình ký kết phối hợp tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân trên địa bàn phường. Chương trình thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là người cao tuổi đến tìm hiểu, đăng ký tư vấn.

Định vị ngành dưỡng lão Việt Nam trên bản đồ khu vực

Định vị ngành dưỡng lão Việt Nam trên bản đồ khu vực
Trong bối cảnh già hóa dân số diễn ra nhanh chóng tại Việt Nam, ngành dưỡng lão không còn là lĩnh vực mang tính bổ trợ mà đang trở thành một trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội. Tuy nhiên, câu chuyện không dừng lại ở việc phát triển dịch vụ trong nước, mà đã chuyển sang một giai đoạn mới: hội nhập quốc tế...

Từ chiến trường đến đời thường: Cựu chiến binh cao tuổi tiếp lửa truyền thống

Từ chiến trường đến đời thường: Cựu chiến binh cao tuổi tiếp lửa truyền thống
Những năm tháng chiến tranh đã lùi xa, nhưng ký ức về một thời hiến dâng tuổi xuân, máu xương cho độc lập, tự do của Tổ quốc vẫn vẹn nguyên trong lòng các cựu chiến binh (CCB). Trở về trong hòa bình, họ tiếp tục là lực lượng nòng cốt, bền bỉ đóng góp xây dựng quê hương và vun đắp phong trào NCT. Dù ở bất kỳ cương vị nào, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” vẫn được gìn giữ, lan tỏa bằng chính hành động và uy tín trong cộng đồng. Tri ân họ không chỉ là nhớ về quá khứ hào hùng, mà còn là sự trân trọng những đóng góp thầm lặng, bền bỉ cho hôm nay và tương lai.Tạp chí Người cao tuổi ghi nhận cảm xúc của cán bộ, hội viên NCT trong những ngày kỉ niệm thiêng liêng này…

Đường Hồ Chí Minh với hai cột mốc số 0

Đường Hồ Chí Minh với hai cột mốc số 0
Thời kháng chiến chống Mỹ, đường mòn rồi đường cơ giới Hồ Chí Minh có km 0 tại Tân Kỳ đại diện cho điểm đầu của tuyến đường nâng cấp, thời kỳ công nghiệp hóa đất nước, từ năm 2014, có thêm km 0 ở Pác Bó, Cao Bằng - nơi đặt dấu mốc quan trọng của cách mạng Việt Nam, khi Nguyễn Ái Quốc trở về nước, năm 1941.

Hội người cao tuổi Nam Đồ Sơn: Tạo đà phát triển từ nền tảng vững chắc

Hội người cao tuổi Nam Đồ Sơn: Tạo đà phát triển từ nền tảng vững chắc
Sáng ngày 29/4, Hội Người cao tuổi phường Nam Đồ Sơn (TP Hải Phòng) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đại hội là sự kiện chính trị – xã hội quan trọng, không chỉ tổng kết toàn diện kết quả hoạt động nhiệm kỳ qua mà còn xác lập phương hướng, mục tiêu cho giai đoạn tới, tiếp tục củng cố tổ chức Hội và khẳng định vai trò của người cao tuổi trong đời sống chính trị – xã hội ở cơ sở.

Những cây cổ thụ sau ngày im tiếng súng

Những cây cổ thụ sau ngày im tiếng súng
Có những âm thanh khi đã đi qua, vẫn còn vang rất lâu trong ký ức. Tiếng súng của ngày 30 tháng 4 năm ấy… không chỉ kết thúc một cuộc chiến, mà còn mở ra một Hành trình khác, hành trình âm thầm hơn, dài hơn, nhưng cũng không kém phần gian nan: hành trình tái thiết làng quê. Và trên hành trình ấy, có một lớp người lặng lẽ đi đầu, những người hôm nay đã trở thành “cây cổ thụ” của làng quê...

Kí ức Xuân Lộc - Lời kể của người lính trinh sát Sư đoàn 341

Kí ức Xuân Lộc - Lời kể của người lính trinh sát Sư đoàn 341
Mỗi dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4), ký ức về những năm tháng chiến tranh lại sống dậy trong lòng những người lính đã đi qua khói lửa. Trong không khí trang nghiêm và tự hào ấy, chúng tôi có dịp lắng nghe câu chuyện xúc động từ cựu chiến binh Trần Quốc Tế - người lính trinh sát từng trực tiếp tham gia trận đánh Xuân Lộc, một trong những trận chiến ác liệt trước giờ toàn thắng...

Dấu ấn mới trong công tác xây dựng lực lượng tại Công an tỉnh Gia Lai

Dấu ấn mới trong công tác xây dựng lực lượng tại Công an tỉnh Gia Lai
Sáng 28/4, Công an tỉnh Gia Lai trang trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thăng cấp bậc hàm đối với 140 sĩ quan cấp Đại tá và Thượng tá đang công tác trong lực lượng Công an toàn tỉnh.

Lan tỏa nghĩa tình từ những căn nhà “Đại đoàn kết” ở xã Dray Bhăng

Lan tỏa nghĩa tình từ những căn nhà “Đại đoàn kết” ở xã Dray Bhăng
Ngày 28/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Dray Bhăng tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 4 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Những ngày tháng Tư về xã Anh hùng Hàm Liêm

Những ngày tháng Tư về xã Anh hùng Hàm Liêm
Trong cái nắng đầu hè của những ngày tháng Tư lịch sử, chúng tôi trở lại xã Hàm Liêm, tỉnh Lâm Đồng – vùng đất anh dũng, kiên trung đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng trong thời kỳ kháng chiến.
Xem thêm
Hải Phòng hướng tới khám sức khỏe miễn phí cho người dân mỗi năm một lần

Hải Phòng hướng tới khám sức khỏe miễn phí cho người dân mỗi năm một lần

Hướng tới mục tiêu phấn đấu từ năm 2026, người dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng sẽ được khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí ít nhất 01 lần/năm và được lập, quản lý Sổ sức khỏe điện tử theo quy định.
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng VnExpress Marathon Cần Thơ 2026

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng VnExpress Marathon Cần Thơ 2026

Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng VnExpress Marathon Cần Thơ 2026, lan tỏa lối sống năng động, lành mạnh đến cộng đồng.
“Ngày hội thôi nôi” quy tụ hàng trăm gia đình trẻ tại TP. Hồ Chí Minh

“Ngày hội thôi nôi” quy tụ hàng trăm gia đình trẻ tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 9/5, tại AEON Mall Celadon Tân Phú, không khí cuối tuần trở nên sôi động với chương trình “Ngày hội thôi nôi” do Nestlé Việt Nam thông qua nhãn hàng thực phẩm dinh dưỡng y học Nutren Junior phối hợp cùng hệ thống siêu thị mẹ và bé Con Cưng tổ chức. Sự kiện thu hút khoảng 680 em nhỏ cùng gia đình tham gia, hướng tới xác lập dấu ấn là ngày hội thôi nôi có số lượng trẻ tham dự đông nhất Việt Nam.
Những ngày tháng Tư về xã Anh hùng Hàm Liêm

Những ngày tháng Tư về xã Anh hùng Hàm Liêm

Trong cái nắng đầu hè của những ngày tháng Tư lịch sử, chúng tôi trở lại xã Hàm Liêm, tỉnh Lâm Đồng
Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện, chung tay vì cộng đồng

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện, chung tay vì cộng đồng

Sáng ngày 7/4, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp với Sở Y tế thành phố Hải Phòng và Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân, Ngày Sức khỏe Thế giới và Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện.
Lan tỏa lòng yêu nước cho thế hệ trẻ từ những nhân chứng lịch sử

Lan tỏa lòng yêu nước cho thế hệ trẻ từ những nhân chứng lịch sử

Giao lưu cùng nhân chứng lịch sử đã mang tới những trải nghiệm thú vị và bài học sinh động về lòng yêu nước đối với học sinh Trường THPT Hoằng Hóa 4.
Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

“Nam Định có bến đò Chè, có tàu Ngô Khách, có nghề ươm tơ…” câu ca cũ như một lời nhắc về thời vàng son của xứ tơ tằm, nối quá khứ với hiện tại. Giữa miền ký ức ấy, có một ngôi làng lặng lẽ bên dòng sông Ninh -Làng lụa Cổ Chất, từng được coi là “đất tổ” của tơ tằm vùng Nam Định cũ.
Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Những ngày đầu tháng Ba, về xã Phú Khê (tỉnh Phú Thọ), dễ dàng cảm nhận không khí rộn ràng, phấn khởi đang lan tỏa khắp các tuyến đường trung tâm, khu dân cư và nhà văn hóa. Cờ Tổ quốc tung bay đỏ thắm, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được treo trang trọ
Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Dòng người đổ về trong sắc xuân tươi mới, mang theo tâm trạng háo hức, ngóng đợi với Hội Lim – lễ hội mùa xuân đặc sắc bậc nhất vùng Kinh Bắc
Phiên bản di động