Vụ công nhân đình công tại Đài hóa thân Nam Định: "Cần tạm dừng hoạt động Đài hóa thân để xử lý dứt điểm"

Đó là ý kiến của Luật sư Nguyễn Thị Phương Anh, Đoàn Luật sư TP Hà Nội sau những mâu thuẫn kéo dài nhiều năm tại Công Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long (Công ty Hoàng Long).

Thời gian vừa qua, Tạp chí Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) đã phản ánh thông tin liên quan đến các tranh chấp trong nội bộ Công ty Hoàng Long.

Điều đặc biệt, việc tranh chấp trong nội bộ làm ảnh hưởng đến hoạt động của Công ty, đến việc mai táng trên địa bàn tỉnh Nam Định. Các cơ quan chức năng của tỉnh Nam Định cũng chưa có giải pháp cụ thể, thậm chí còn có những quan điểm khác nhau về vấn đề này.

Vụ công nhân đình công tại Đài hóa thân Nam Định:
Luật sư Nguyễn Thị Phương Anh, Đoàn luật sư Tp. Hà Nội.

Để độc giả có những cái nhìn chính xác hơn về những căn cứ pháp luật liên quan đến việc này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Luật sư Nguyễn Thị Phương Anh, Đoàn luật sư Tp. Hà Nội.

PV: Tại các phán quyết của Tòa án, Giấy phép đăng ký kinh doanh của Công ty Hoàng Long ở thời điểm hiện tại, ai là người đại diện theo pháp luật của công ty, theo Luật Doanh nghiệp?

LS Nguyễn Thị Phương Anh: Khoản 2[1] Điều 13 Luât Doanh nghiệp năm 2014 quy định người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp được ghi trong Điều lệ công ty. Khoản 6 Điều 5 Điều lệ năm 2012 của Công ty Hoàng Long quy định người đại diện theo pháp luật của Công ty là Tổng giám đốc. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (GCNĐKDN) thay đổi lần thứ 5 ngày 26/06/2013 của Công ty Hoàng Long ghi nhận Người đại diện theo pháp luật là bà Vũ Thị Kim Quy – chức vụ: Tổng giám đốc (gửi kèm GCNĐKDN thay đổi lần thứ 5).

Vụ công nhân đình công tại Đài hóa thân Nam Định:
Tranh chấp, mâu thuẫn nội bộ diễn ra rất nhiều năm tại Công ty Hoàng Long.

Tính đến thời điểm hiện tại, tại cổng thông tin dữ liệu quốc gia về đăng ký kinh doanh của Bộ KH&ĐT cũng ghi nhận bà Vũ Thị Kim Quy là Tổng giám đốc, đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long.

Đặc biệt, đến nay chưa có Bản án nào tuyên hủy GCNĐKDN thay đổi lần thứ 5 của Công ty Hoàng Long, cũng chưa có quyết định nào của cơ quan có thẩm quyền tuyên thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đang có hiệu lực pháp luật của công ty cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long. Do đó, bà Vũ Thị Kim Quy đang là người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long.

PV: Trong tất cả các buổi làm việc, ông Trần Đình Giao xưng là Chủ tịch Hội đồng quản trị, tự ban hành văn bản cho bà Vũ Thị Kim Quy thôi làm Tổng Giám đốc, tự bổ nhiệm ông Lưu Văn Long làm Tổng giám đốc mới có được pháp luật cho phép hay không? Có vi phạm quy định nào của Luật Doanh nghiệp hay không?

LS Nguyễn Thị Phương Anh: Khoản 1 Điều 152 Luật Doanh nghiệp năm 2014 và khoản 1 Điều 29 Điều lệ Công ty năm 2012 quy định Chủ tịch HĐQT do HĐQT bầu. Bản án số 41 đã có hiệu lực pháp luật của TAND Cấp cao tại Hà Nội và các văn bản của TAND tỉnh Nam Định, Sở KH&ĐT tỉnh Nam Định nêu rõ: Từ khi chuyển đổi từ Công ty TNHH thành Công ty Cổ phần năm 2012 đến nay, Công ty Hoàng Long chưa tiến hành được Đại hội đồng cổ đông, chưa bầu được Hội đồng quản trị, chưa bầu được Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Chưa có HĐQT thì sao có chủ tịch HĐQT ? Vì vậy, ông Trần Đình Giao tự xưng là Chủ tịch HĐQT Công ty và phát hành văn bản bổ nhiệm ông Lưu Văn Long là Tổng giám đốc là trái quy định nêu trên của Luật Doanh nghiệp.

Tư cách của một tổng giám đốc – người đại diện theo pháp luật của công ty phải được ghi nhận trong đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, mà trong đăng ký kinh doanh hiện nay là bà Quy là tổng giám đốc – đại diện theo pháp luật cho Công ty Hoàng Long chứ không phải là ông Long, còn việc ông Giao và ông Long tự xưng là chủ tịch, tự xưng là tổng giám đốc thì đó là quyền cá nhân.

Tuy nhiên, cái sự tự xung của ông Long và ông Giao có được pháp luật thừa nhận không thì phải tuân thủ theo quy định của pháp luật.

PV: Được biết, hiện nay Công ty Hoàng Long có 2 bộ con dấu. Một bộ do bà Vũ Thị Kim Quy là Tổng Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty giữ, một bộ do Ban Lãnh đạo (ông Giao và ông Long) cho khắc thêm để sử dụng. Việc này có được phép hay không? Có vi phạm quy định nào của pháp luật không, thưa luật sư?

LS Nguyễn Thị Phương Anh: Bà Vũ Thị Kim Quy đã khẳng định: công ty cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long chỉ có duy nhất một con dấu chứ không có hai bộ con dấu.

Ngày 23/7/2012 Công ty Hoàng Long được Phòng PC06, Công an tỉnh Nam Định cấp con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu số 1034/ĐKMD.

Ngày 26/6/2013 Công ty Hoàng Long được Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở KH&ĐT tỉnh Nam Định cấp Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 5; bà Vũ Thị Kim Quy – Chức vụ Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật. Từ thời điểm đó đến nay, con dấu của Công ty Hoàng Long luôn được Tổng giám đốc Vũ Thị Kim Quy bảo quản, sử dụng theo đúng quy định của pháp luật.

Một trong các văn bản gửi người lao động của UBND tỉnh Nam Định
Một trong các văn bản gửi người lao động của UBND tỉnh Nam Định

Văn bản số 694/PC06 ngày 1/12/2019 của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội – Công an tỉnh Nam Định khi trả lời “Đơn đề nghị của ông Trần Đình Giao đề nghị Phòng PC06 thu hồi con dấu của Công ty Hoàng Long hiện do bà Vũ Thị Kim Quy nắm giữ” đã khẳng định: Không có cơ sở thu hồi con dấu của Công ty Hoàng Long hiện do bà Vũ Thị Kim Quy, Tổng giám đốc – đại diện theo pháp luật của công ty Hoàng Long quản lý.

Căn cứ quy định tại Điều 44[2] Luật Doanh nghiệp năm 2014 về con dấu và Điều 15[3] Nghị định 96/2015/NĐ-CP ngày 19/10/2015 quy định chi tiết về một số điều của luật doanh nghiệp thì việc quản lý và sử dụng con dấu quy định trường hợp doanh nghiệp làm thêm con dấu thì phải thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu theo quy định về đăng ký doanh nghiệp trước khi sử dụng.

Tuy nhiên, Công ty Hoàng Long chưa bao giờ đăng ký sử dụng thêm con dấu; chứng minh bằng việc Vi bằng ngày 12/5/2020 thể hiện trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp chưa từng ghi nhận Công ty Hoàng Long đăng ký thêm mẫu con dấu (gửi kèm Vi bằng). Điều đó chứng tỏ đến nay, Công ty Hoàng Long chỉ có duy nhất một con dấu do Tổng giám đốc - Vũ Thị Kim Quy bảo quản, sử dụng theo đúng quy định của pháp luật.

Việc ông Long tự khắc con dấu và sử dụng có dấu hiệu của tội “Tội làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu giả của cơ quan, tổ chức” quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sự năm 2015 mà Công ty Hoàng Long đã tố cáo đến cơ quan điều tra. Hiện tại, cơ quan điều tra đang xem xét giải quyết việc ông Long sử dụng con dấu giả theo đơn tố giác (tố cáo) của bà Vũ Thị Kim Quy.

PV: Sở KH&ĐT tỉnh Nam Định khẳng định không có căn cứ thu hồi Giấy ĐKKD lần thứ 5 của Hoàng Long. Chỉ khi nào Cty Hoàng Long tiến hành đại hội cổ đông, bầu ra HĐQT mới, bổ nhiệm người đại diện theo pháp luật mới của Công ty thì Sở mới tiến hành đồng thời việc thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 5 và cấp mới giấy phép đăng ký doanh nghiệp cho Công ty Hoàng Long. Luật sư có thể cho biết ý kiến của Sở KH&ĐT như vậy có đúng không?

LS Nguyễn Thị Phương Anh: Phòng đăng ký kinh doanh, Sở KH&ĐT tỉnh Nam Định khẳng định như trên là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật. Các hoạt động của doanh nghiệp do doanh nghiệp tự quyết định trên cơ sở quy định của pháp luật. Các cơ quan quản lý hành chính nhà nước không được phép can thiệp trái pháp luật vào các hoạt động của doanh nghiệp thuộc quyền tự quyết định của doanh nghiệp.

Việc thực hiện các thủ tục về thu hồi, chuyển đổi, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh phải được thực hiện theo trình tự quy định của pháp luật chứ không phải sơ thích thì thu hồi. Do đó, sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Nam Định không thể thu hồi, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh nếu công ty không làm thủ tục theo luật định để đề nghị sơ thay đổi.

PV: Công an tỉnh Nam Định cho rằng, cứ có bản án của Tòa tuyên hủy quyết định của HĐQT bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với bà Vũ Thị Kim Quy thì Sở KH&ĐT phải tiến hành thu hồi Giấy chứng nhận ĐKKD công nhận là Vũ Thị Kim Quy là người đại diện theo pháp luật của Công ty Hoàng Long, mọi việc khác tính sau. Ý kiến này có đúng pháp luật không?

LS Nguyễn Thị Phương Anh: Bản án phúc thẩm số 41 năm 2017 của TAND Cấp cao tại Hà Nội không cho phép bất kỳ ai có quyền thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đang có hiệu lực pháp luật của công ty cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long. Bản án nói thế mà công an tỉnh Nam Định lại nói cứ có bản án có hiệu lực là sở phải thu hồi là không đúng.

Bản án của tòa án thì đã có cơ quan thi hành án thực thi theo luật định nếu đương sự có yêu cầu. Bất kỳ ai, cơ quan nào?

Số công nhân bỗng dưng mất việc do mâu thuẫn nội bộ của công ty.
Số công nhân bỗng dưng mất việc do mâu thuẫn nội bộ của công ty.

PV: Công an tỉnh Nam Định đề nghị lãnh đạo tỉnh dừng mọi hoạt động của công ty Hoàng Long cho đến khi thi hành án xong, theo luật sư, động thái này liệu có phải là hình sự hóa quan hệ kinh tế của một Công ty cổ phần hoạt động theo Luật Doanh nghiệp không?

LS Nguyễn Thị Phương Anh : Chúng ta phải nhìn nhận và đưa ra kiến nghị dựa trên cơ sở luật pháp chứ không thể nói không có cơ sở.

Nếu công ty Hoàng Long hiện nay đang do một nhóm người chiếm giữ bất hợp pháp và làm ảnh hưởng tới quyền lợi cổ đông, làm ảnh hưởng tới quyền lợi của công ty, của người lao động thì lập tức cơ quan có thẩm quyền phải ngăn chặn hành vi xâm phạm đó.

Nếu đúng như thế thì tôi đồng tình với quan điểm này của công an tỉnh Nam Định, nhưng với tư cách là một cơ quan thực thi pháp luật, công an tỉnh Nam Định phải vào cuộc, phải thực hiện đúng trách nhiệm của mình và đặc biệt là khi đã kiến nghị, phát ngôn thì phải triển khai chứ không thể nói không rồi để đó.

Hiện nay bà Quy đã có văn bản đề nghị dừng hoạt động chiếm giữ bất hợp pháp công ty và quan điểm này trùng với ý kiến của công an thế nhưng chưa thấy công an cho dừng hoặc chưa thấy cơ quan nào cho dừng hoạt động chiếm giữ sự điều hành trái luật như bà Quy nói. Vì vậy, để bảo đảm ANTT và tài sản, tính mạng của người lao động thì tôi cho rằng việc các cơ quan chức năng phải xem xét nhanh chóng việc tạm dừng hoạt động Đài hóa thân để các cơ quan có thẩm quyền giải quyết dứt điểm sự việc.

Trân trọng cảm ơn Luật sư!

Quang Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tuổi già được gì mất gì

Tuổi già được gì mất gì

Cả một đời lao tâm, khổ tứ, vất vả ngược xuôi, đến khi về già đã bao giờ ta tự hỏi mình còn lại gì chưa? Bằng lòng hay tiếc nuối, hạnh phúc hay đau khổ? Giá như thời gian quay trở lại, chắc chắn ta sẽ nghĩ khác và sẽ sống khác đi...
Lạng Sơn: Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp cận Tết Nguyên đán 2026

Lạng Sơn: Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp cận Tết Nguyên đán 2026

Tháng 1/2026, thị trường hàng hoá trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cơ bản ổn định, nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả không biến động bất thường. Các lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 480 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và hàng cấm…
Xã Kim Liên quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục trong giai đoạn mới

Xã Kim Liên quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục trong giai đoạn mới

Trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi truyền thống hiếu học đã trở thành giá trị bền vững, xã Kim Liên luôn xác định giáo dục và đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển. Dù quy mô trường lớp và số lượng học sinh lớn, chất lượng giáo dục trên địa bàn vẫn luôn được quan tâm, đầu tư và nâng cao.
Triển khai kế hoạch đón Tết an toàn - vui tươi - lành mạnh

Triển khai kế hoạch đón Tết an toàn - vui tươi - lành mạnh

Thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thăng Bình (tỉnh Thanh Hóa) đã và đang triển khai nhiều giải pháp trọng tâm, toàn diện nhằm bảo đảm cho Nhân dân trên địa bàn đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, đồng thời giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo khí thế thi đua sôi nổi, phấn khởi bước vào năm mới.
“Tết Nhân ái” phường Quảng Phú tặng 723 suất quà cho bà con nhân dân

“Tết Nhân ái” phường Quảng Phú tặng 723 suất quà cho bà con nhân dân

Sáng 01/02/2026, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Quảng Phú, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ phát động “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026. Chương trình đã huy động được nhiều nguồn lực, trợ giúp cả về vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc. Ngay sau Lễ phát động, “Tết Nhân ái” đã tặng 723 suất quà Tết cho 723 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với tổng trị giá 361,5 triệu đồng.

Tin khác

Phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức liên hoan văn nghệ và trao quà Tết cho người dân

Phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức liên hoan văn nghệ và trao quà Tết cho người dân
Tối ngày 30 tháng 1 năm 2026, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa – Học tập cộng đồng phường Phước Thắng, Ủy ban nhân dân phường Phước Thắng tổ chức chương trình Liên hoan văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân, kết hợp trao quà Tết cho người dân trên địa bàn phường.

Phú Thọ: Xã Đạo Trù cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong thủ tục hành chính

Phú Thọ: Xã Đạo Trù cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong thủ tục hành chính
Sáng 30/1/2026, tại thôn Đồng Pheo, UBND xã Đạo Trù, tỉnh Phú Thọ phối hợp với lực lượng chức năng, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã, các ban ngành đoàn thể tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong thủ tục hành chính đối với 2 hộ gia đình ông Hoàng Văn Khôn và Lý Văn Bảy.

Các chi nhánh Agribank trên địa bà tỉnh ủng hộ 2 tỷ đồng cho an sinh xã hội nhân dịp Tết

Các chi nhánh Agribank trên địa bà tỉnh ủng hộ 2 tỷ đồng cho an sinh xã hội nhân dịp Tết
Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, hưởng ứng chương trình an sinh xã hội “Agribank chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách”, chiều ngày 30/01/2026, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hoá, các Chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh đã tổ chức trao kinh phí và quà Tết hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách với tổng trị giá 2 tỷ đồng.

Người cao tuổi Việt Nam gửi trọn niềm tin vào Đảng

Người cao tuổi Việt Nam gửi trọn niềm tin vào Đảng
Trong những ngày qua, đông đảo người dân, đặc biệt là NCT cả nước chăm chú theo dõi Đại hội XIV của Đảng. Khi lòng tin của dân được củng cố thì việc đồng hành, ủng hộ các chủ trương, đường lối, chấp hành chỉ thị, nghị quyết và tham gia xây dựng Đảng trở thành tự giác, trách nhiệm sâu sắc và đạt hiệu quả cao. Lòng tin càng lớn, nguồn sức mạnh càng lớn, sự thành công càng cao.

Đồng Tháp phát động phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026 với thông điệp lan tỏa yêu thương

Đồng Tháp phát động phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026 với thông điệp lan tỏa yêu thương
Sáng 29/1, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Đồng Tháp phối hợp tổ chức Lễ phát động phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026, với thông điệp “Xuân gắn kết – Tết yêu thương”.

Chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các tỉnh, thành phố đã đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ để mọi người, mọi nhà đều cóTết.

OBC Holdings chung tay mang Tết ấm Xuân sẻ chia đến học sinh lớp học tình thương phường Lái Thiêu

OBC Holdings chung tay mang Tết ấm Xuân sẻ chia đến học sinh lớp học tình thương phường Lái Thiêu
Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026) và 85 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2026), hòa trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 29/01/2026, tại trụ sở UBND phường Lái Thiêu, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lái Thiêu tổ chức chương trình Xuân sẻ chia với chủ đề “Lì xì yêu thương - Thiếu nhi vui Tết”, trao quà Tết cho học sinh các lớp học tình thương trên địa bàn.

Hải Phòng: Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh do virus Nipah gây ra

Hải Phòng: Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh do virus Nipah gây ra
Cơ quan chức năng TP Hải Phòng vừa triển khai đồng bộ các biện pháp tăng cường giám sát, phòng, chống bệnh tại các cửa ngõ vào thành phố như cảng biển, cảng hàng không.

Hải Phòng: Khai mạc Chợ Tết Công đoàn 2026

Hải Phòng: Khai mạc Chợ Tết Công đoàn 2026
Tối 28/1, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng đã tổ chức khai mạc Chợ Tết Công đoàn Hải Phòng 2026, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ.

Độc đáo lễ hội mô tô phân khối lớn châu Á - Thái Bình Dương ở thành phố biển Nha Trang

Độc đáo lễ hội mô tô phân khối lớn châu Á - Thái Bình Dương ở thành phố biển Nha Trang
Ngày 28/01/2026, tại TP Hồ Chí Minh, Báo và Phát thanh, Truyền hình Khánh Hòa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa, Công ty CP Tập đoàn Kỷ Nguyên phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội mô tô phân khối lớn Châu Á - Thái Bình Dương Castrol Superbike Fest 2026. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động quảng bá hình ảnh Nha Trang - Khánh Hòa trở thành điểm đến tổ chức các lễ hội - thể thao - giải trí mang tầm khu vực.

Đừng làm ba mẹ buồn

Đừng làm ba mẹ buồn
Ba mẹ là những người cả đời cần mẫn làm việc, sẵn sàng hi sinh cho con cái được ăn ngon, mặc đẹp, học hành tử tế.

Hải Phòng: “Chốt” 3 môn thi vào lớp 10 năm học 2026 - 2027

Hải Phòng: “Chốt” 3 môn thi vào lớp 10 năm học 2026 - 2027
Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng vừa công bố môn thi thứ 3 kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2026-2027.

Xã Yên Thành: Hiệu quả bước đầu trong xây dựng và vận hành chính quyền hai cấp

Xã Yên Thành: Hiệu quả bước đầu trong xây dựng và vận hành chính quyền hai cấp
Sau khi được thành lập trên cơ sở sáp nhập nhiều đơn vị hành chính, xã Yên Thành đã nhanh chóng ổn định tổ chức, kiện toàn bộ máy và đưa mô hình chính quyền địa phương hai cấp đi vào vận hành hiệu quả. Những kết quả bước đầu đạt được tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng, tạo nền tảng quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh trên địa bàn.

Phó tư lệnh Quân khu 4 thăm và làm việc tại Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa

Phó tư lệnh Quân khu 4 thăm và làm việc tại Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa
Sáng 27/1, Thiếu tướng Hoàng Duy Chiến, Phó tư lệnh Quân khu 4 đã đến thăm, làm việc và chúc Tết tại Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa. Cùng dự có Đại tá Nguyễn Xuân Toàn, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa; các cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa.

Triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau tết nguyên đán đảm bảo ổn định và phát triển bền vững

Triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau tết nguyên đán đảm bảo ổn định và phát triển bền vững
Trong không khí rộn ràng đón Xuân mới, cùng với cả nước bước vào năm 2026 với nhiều thời cơ và thách thức đan xen, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Công Chính tỉnh Thanh Hóa đã và đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán, bảo đảm để Nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm; đồng thời tạo nền tảng vững chắc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh ngay từ những ngày đầu năm mới.
Xem thêm
Lạng Sơn: Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp cận Tết Nguyên đán 2026

Lạng Sơn: Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp cận Tết Nguyên đán 2026

Tháng 1/2026, thị trường hàng hoá trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cơ bản ổn định, nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả không biến động bất thường. Các lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 480 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và hàng cấm…
“Tết Nhân ái” phường Quảng Phú tặng 723 suất quà cho bà con nhân dân

“Tết Nhân ái” phường Quảng Phú tặng 723 suất quà cho bà con nhân dân

Phường Quảng Phú, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ phát động “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026, tặng 723 suất quà Tết cho 723 gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức liên hoan văn nghệ và trao quà Tết cho người dân

Phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức liên hoan văn nghệ và trao quà Tết cho người dân

phường Phước Thắng, Ủy ban nhân dân phường Phước Thắng tổ chức chương trình Liên hoan văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân, kết hợp trao quà Tết cho người dân trên địa bàn phường.
Xã Kim Liên quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục trong giai đoạn mới

Xã Kim Liên quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục trong giai đoạn mới

Trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Kim Liên luôn xác định giáo dục và đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển.
Hải Phòng: “Chốt” 3 môn thi vào lớp 10 năm học 2026 - 2027

Hải Phòng: “Chốt” 3 môn thi vào lớp 10 năm học 2026 - 2027

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng vừa công bố môn thi thứ 3 kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2026-2027.
Hành trình bền vững phấn đấu vươn lên đứng tốp đầu khối giáo dục thường xuyên của tỉnh

Hành trình bền vững phấn đấu vươn lên đứng tốp đầu khối giáo dục thường xuyên của tỉnh

Nhìn lại chặng đường gần một thập kỷ qua, từ năm học 2017–2018 đến năm học 2025–2026, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN–GDTX) Nông Cống đã có bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện và bền vững.
Triển khai kế hoạch đón Tết an toàn - vui tươi - lành mạnh

Triển khai kế hoạch đón Tết an toàn - vui tươi - lành mạnh

UBND xã Thăng Bình (tỉnh Thanh Hóa) đã và đang triển khai nhiều giải pháp trọng tâm, toàn diện nhằm bảo đảm cho Nhân dân trên địa bàn đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, an toàn, lành mạnh.
Xã Yên Thành: Hiệu quả bước đầu trong xây dựng và vận hành chính quyền hai cấp

Xã Yên Thành: Hiệu quả bước đầu trong xây dựng và vận hành chính quyền hai cấp

xã Yên Thành đã nhanh chóng ổn định tổ chức, kiện toàn bộ máy và đưa mô hình chính quyền địa phương hai cấp đi vào vận hành hiệu quả.
Triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau tết nguyên đán đảm bảo ổn định và phát triển bền vững

Triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau tết nguyên đán đảm bảo ổn định và phát triển bền vững

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Công Chính tỉnh Thanh Hóa đã và đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán, bảo đảm để Nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn.
Phiên bản di động