Huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình:

Vợ thương binh đề nghị cấp sổ đỏ nhà Đại đoàn kết được tặng nhưng đến khi qua đời vẫn chưa được giải quyết

Là vợ thương binh, năm 2011, cụ Nguyễn Thị Náo, sinh năm 1930, ở thôn Thượng Hải, xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình được tặng nhà Đại đoàn kết. Từ đó đến nay, cụ Náo cùng các con lặn lội đi xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nhưng cho đến lúc qua đời, cụ Náo vẫn chưa thấy sổ đỏ. Vậy đâu là nguyên nhân?

Nhà Đại đoàn kết xây chồng lên đất nhà văn hóa thôn, ai chịu trách nhiệm?

Vừa qua, phóng viên Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) nhận được phản ánh của người dân xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình về việc một gia đình chính sách được tặng nhà Đại đoàn kết, nhưng sau nhiều năm lặn lội xin cấp sổ đỏ nhưng vẫn không được cấp.

Vợ thương binh đề nghị cấp sổ đỏ nhà Đại đoàn kết được tặng nhưng đến khi qua đời vẫn chưa được giải quyết

Ngôi nhà Đại đoàn kết của cụ Nguyễn Thị Náo do Quỹ Thiện Tâm Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình tặng

Tìm hiểu được biết, cụ Nguyễn Thị Náo là vợ của thương binh Ngô Văn Phịu (đã mất năm 1997), thường trú ở thôn Thượng Hải, xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy. Năm 2011, cụ Náo được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình tặng nhà Đại đoàn kết từ nguồn kinh phí quỹ Thiện Tâm.

Trong tờ trình gửi UBND xã Ngư Thủy, cũng như trao đổi với phóng viên, ông Ngô Trung Phương (con trai cụ Náo) cho biết, tháng 9/2005, ông Phương có khai hoang một mảnh đất ở vị trí giáp ranh giữa hai thôn Thượng Hải và thôn Thượng Nam để làm nhà ở. Khi đang xây dựng nhà thì xã có thông báo đình chỉ không cho gia đình làm, với lý do đất đã quy hoạch để làm trạm y tế xã. Nhận được thông báo, ông Phương chấp hành chỉ đạo của xã và đồng thời tiếp tục đề xuất xã tạo điều kiện cho khai hoang đất ở vị trí khác để làm nhà. Lúc đó, cán bộ địa chính và Phó Chủ tịch UBND xã đã giao cho ông Phương một mảnh đất cách vị trí đó không xa, với diện tích có chiều ngang 25 mét và chiều sâu 27 mét, và ông Phương đã xây tường rào bao quanh khu đất này để khi có đủ tiền thì tiếp tục làm nhà ở.

Đến năm 2011, cụ Nguyễn Thị Náo được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Quảng Bình tặng nhà đại đoàn kết từ nguồn kinh phí quỹ Thiện Tâm. Triển khai xây dựng nhà Đại đoàn kết cho cụ Náo, cả bên gia đình và chính quyền xã cũng như phía nhà tài trợ đều thống nhất xây tại vị trí đất của ông Phương được giao nói trên. Sau khi xây dựng nhà xong, cụ Náo đã về ở trong sự chăm sóc của con cháu và không hề có tranh chấp nào từ người dân hay thu hồi của chính quyền và cơ quan chức năng nào cả.

Vợ thương binh đề nghị cấp sổ đỏ nhà Đại đoàn kết được tặng nhưng đến khi qua đời vẫn chưa được giải quyết

Vợ thương binh đề nghị cấp sổ đỏ nhà Đại đoàn kết được tặng nhưng đến khi qua đời vẫn chưa được giải quyết
Do không được cấp sổ đỏ nên nhà Đại đoàn kết tặng cụ Náo khi hư hỏng không được sửa chữa nên ngày càng xuống cấp nghiêm trọng

Tuy nhiên, đến cuối năm 2019, khi bà Náo có tờ trình và ủy quyền cho con Trai của mình là ông Ngô Trung Phương đến UBND xã xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để tu sửa lại nhà cửa thì mới biết phần đất xây nhà Đại đoàn kết cho bà Náo thuộc đất cơ sở văn hóa thôn Thượng Hải. Và đã được UBND tỉnh Quảng Bình cấp quyền sử dụng đất vào ngày 27/7/2009, thửa đất số 5, tờ bản đồ số 6, số phát hành: AP 387785.

Vợ thương binh đề nghị cấp sổ đỏ nhà Đại đoàn kết được tặng nhưng đến khi qua đời vẫn chưa được giải quyết

Do nhà đất không được cấp sổ đỏ, nhà xuống cấp nên lúc còn sống cụ Nguyễn Thị Náo phải về ở nhà con trai

Ông Phương bức xúc: “Trước đây tôi khai hoang để làm nhà dưới này, nhưng xã đã đình chỉ và thu hồi để xây trạm xá, chúng tôi cũng chấp hành và xã đã đổi cho tôi đến vị trí hiện tại. Do điều kiện khó khăn nên tôi chưa xây dựng nhà mà đi làm ăm ở Miền Nam. Đến năm 2011 thì mẹ tôi được tặng nhà Đại đoàn kết, và cả xã và Bộ đội Biên phòng đưa đến đó để xây nhà cho mẹ tôi. Được quan tâm tặng nhà cho mẹ nên anh em con cháu chúng tôi ai cũng vui mừng đồng thuận mà không có ý kiến gì cả. Bây giờ theo nguyện vọng của mẹ tôi là làm sổ đỏ thì họ bảo bị chồng lên đất nhà văn hóa thôn nên không cấp được là sao? Đất tôi làm từ năm 2005, không tranh chấp với ai cả, Nhà nước cũng chưa có việc thu hồi, đặc biệt khi xây nhà Đại đoàn kết cho mẹ tôi đều có khảo sát nhất trí của xã và Biên phòng, rồi bây giờ lại cho rằng bị chồng lấn đất, để không cấp sổ đỏ cho dân chúng tôi? ”.

Xã quy hoạch để bán đấu giá?

Tìm hiểu được biết, thửa đất đã xây dựng nhà Đại đoàn kết cho cụ Nguyễn Thị Náo mặc dù đã được UBND tỉnh Quảng Bình cấp quyền sử dụng đất cho văn hóa thôn Thượng Hải. Nhưng hiện tại nhà văn hóa thôn đã được xây dựng ở một vị trí khác.

Làm việc với phóng viên, Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy Nguyễn Hữu Hiến xác nhận có sự việc xảy ra, phía chính quyền đã tiếp nhận đơn của gia đình cụ Náo và chỉ đạo bộ phận tham mưu rà soát và đã có văn bản trả lời gia đình.

“Trong trường hợp này thì xã sẽ rà soát lại quy hoạch, nếu vùng này đã quy hoạch đất ở thì sẽ xem xét đề nghị cấp có thẩm quyền chuyển đổi mục đích từ đất công sở sang đất ở để cấp cho người dân”, ông Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy nói.

Vợ thương binh đề nghị cấp sổ đỏ nhà Đại đoàn kết được tặng nhưng đến khi qua đời vẫn chưa được giải quyết

Trụ sở UBND xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy

Trong khi đó, bà Dương Thị Ngân, cán bộ địa chính xã Ngư Thủy sau khi được Chủ tịch UBND xã chỉ đạo làm việc với phóng viên cho hay: “Khi nhận được hồ sơ đề nghị cấp đất của con cụ Náo (vì cụ Náo đã già yếu nên ủy quyền cho con là ông Phương), đã kiểm tra thực địa, nguồn gốc thì phát hiện thửa đất xây nhà cho cụ Náo nằm trong khuôn viên đất hội trường thôn Thượng Hải, do UBND tỉnh cấp năm 2009. Giờ đối chiếu theo Luật Đất đai thì thửa đất này không đủ điều kiện để cấp sổ đỏ, vì thửa đất đã có thẻ đỏ rồi. Và hiện tại nhà văn hóa thôn đã di dời xây dựng chỗ khác, còn ở đó đã quy hoạch đất ở và đã được phê duyệt, dự kiến trong năm 2022 xã sẽ phân lô để bán đấu giá”.

Khi phóng viên đặt câu hỏi với một hộ gia đình chính sách được tặng nhà Đại đoàn kết, việc triển khai xây dựng phải được khảo sát thống nhất từ chính quyền địa phương, đơn vị tài trợ và gia đình, nhưng nay lại đưa vào bán đấu giá thì có đúng không? Thì Chủ tịch UBND và cán bộ địa chính xã Ngư Thủy mới ậm ờ trả lời là không đúng, vì đây là hộ gia đình chính sách, nên sẽ trình lên cấp trên xem xét xử lý (!?). Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, xã này vẫn chưa hề có văn bản hay đề xuất trực tiếp lên cơ quan có thẩm quyền để giải quyết kịp thời cho người dân.

Vợ thương binh đề nghị cấp sổ đỏ nhà Đại đoàn kết được tặng nhưng đến khi qua đời vẫn chưa được giải quyết

Mặc dù đã xây nhà Đại đoàn kết cho cụ Nguyễn Thị Náo, nhưng UBND xã Ngư Thủy vẫn không làm thủ tục để cấp sổ đỏ cho cụ mà đưa vào quy hoạch bán đấu giá

Trao đổi với phóng viên, ông Phương cho biết: sau thời gian dài chờ cấp sổ đỏ để tu sửa lại nhà cửa vì đã xuống cấp nhưng không được, cụ Náo phải về ở với ông và đã mất cách đây gần một tháng.

“Lúc còn sống mẹ tôi mong muốn được cấp sổ đỏ để tu sửa nhà cửa kín đáo để ở, và sau này nếu có mất thì ngôi nhà để làm nơi thờ tự và cũng như lưu giữ kỷ vật về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền đối với người có công để thế hệ con cháu sau này noi gương học tập. Nhưng chưa cấp được sổ đỏ thì mẹ tôi đã mất rồi”, ông Phương ngậm ngùi nói trong nước mắt.

Đề nghị UBND huyện Lệ Thủy và cơ quan có thẩm quyền tỉnh Quảng Bình khẩn trương vào cuộc kiểm tra giải quyết kịp thời để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho hộ gia đình chính sách nói trên.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Phan Chi - Hữu Tình

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Nghị quyết số: 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về sử dụng đất Quốc phòng quy định: “5. Không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất” (khoản 5, Điều 6). Tuy nhiên, khi xét xử tranh chấp liên quan đất Quốc phòng đưa vào hợp đồng khoán trắng cho các hộ dân (ông Bùi Đức Vân, ông Hoàng Lê Hân, ông Giang Minh Họa) trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan tố tụng ở tỉnh Lâm Đồng có quan điểm trái với quy định trên. Đây là cơ sở để cấp trên xem xét lại toàn bộ vụ án theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm.
Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Sau khi Tạp chí Ngày mới online đưa tin “Xã Thượng Quân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương: Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp” thì dư luận nơi đây tiếp tục dậy sóng. Họ bàn tán nhiều về nguyên nhân vì sao dự án sai phạm nghiêm trọng nhưng vẫn tồn tại? Phải chăng chính quyền sở tại đã cố tình làm ngơ suốt thời gian dài để chủ công trình sai phạm coi thường pháp luật?
Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Trong quá trình thi công dự án xây dựng mới trụ sở UBND xã Quỳnh Hưng, đơn vị thi công đã đã không tuân thủ các yêu cầu hồ sơ kỹ thuật thi công khi sử dụng gạch nung, trái với Thông tư 13 của Bộ Xây dựng. Đặc biệt, việc làm này không những không bị ngăn chặn mà còn được sự "đồng tình" của chủ đầu tư (!?)...
​​​​​​​Có căn cứ để khởi  tố vụ án “lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”

​​​​​​​Có căn cứ để khởi tố vụ án “lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”

Sau gần 4 năm quyết đi đến cùng vụ việc, bà Giáp Thị Dinh, một người cao tuổi, ở đường Bát Nàn, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức vô cùng phấn khởi khi nhận được Quyết định 612-09/QĐ-CSHS-Đ8 ngày 6/6/2022 của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TP Hồ Chí Minh “phục hồi việc giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm”. Trước đó, bà Dinh liên tục có đơn có đơn tố cáo vợ chồng ông Thân Thanh Giảng, bà Nguyễn Việt Hà chiếm giữ 9 tỉ đồng bằng thủ đoạn “hô biến” sổ đỏ. Viện KSND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh hướng dẫn khởi kiện dân sự, nhưng bà Dinh quyết tố giác…
Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp

Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp

Thời gian gần đây, nhiều người cao tuổi trên địa bàn, xã Thượng Quận, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đang xôn xao về công trình xây dựng nghi là để kinh doanh dịch vụ du lịch trên đất công ích, đã tồn tại trong một thời gian dài vẫn chưa bị chính quyền xử lý.

Tin khác

Phán quyết Trọng tài không thi hành được, Cục THADS tỉnh Long An cần đình chỉ việc thi hành án

Phán quyết Trọng tài không thi hành được, Cục THADS tỉnh Long An cần đình chỉ việc thi hành án
Vụ tranh chấp “Thỏa thuận khung” Dự án khu dân cư cao cấp và trường đua ngựa 500 ha ở tỉnh Long An, ngày càng trở nên phức tạp, luật sư đề nghị Cục Thi án hành dân sự tỉnh Long An đình chỉ thi hành án, vì Phán quyết Trong tài số 29/12 ngày 25/4/2013 của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam không thi hành được

Nhiều điểm “mờ” chưa được làm sáng tỏ

Nhiều điểm “mờ” chưa được làm sáng tỏ
Kết luận điều tra: Anh Trương Văn Cường bị ngã và đỉnh đầu va chạm vào khu vực tiếp giáp giữa sàn nhà và bậc lên xuống được xây bằng gạch; Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai, xác định cơ chế hình thành thương tích dẫn đến anh Cường tử vong là do va chạm phần đỉnh đầu vào vật tày gây nên. Tuy nhiên, hồ sơ vụ án thể hiện các cơ quan tố tụng chưa chứng minh được bị can Trương Xuân Đen có hành vi gây chấn thương sọ não cho anh Cường; và nhiều điểm “mờ” của vụ án chưa được làm sáng tỏ.

Nhiều người dân kêu cứu vì gặp khó khi làm giấy tờ đất

Nhiều người dân kêu cứu vì gặp khó khi làm giấy tờ đất
Văn phòng Đăng ký đất đai ở Sóc Trăng nhận đầy đủ giấy tờ của công dân làm thủ tục chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng lại “ngâm” hồ sơ quá lâu so với thời hạn ghi trong phiếu hẹn.

Nhiều dấu hiệu làm trái thời hạn giải quyết khiếu nại: Không ai chịu trách nhiệm?

Nhiều dấu hiệu làm trái thời hạn giải quyết khiếu nại: Không ai chịu trách nhiệm?
Luật Khiếu nại quy định thời hạn giải quyết khiếu nại (KN) lần đầu không quá 30 ngày, kể từ ngày thụ lý và thời hạn giải quyết KN lần 2 không quá 45 ngày, kể từ ngày thụ lý. Nhưng một số cán bộ cơ quan có thẩm quyền không thực hiện đúng các quy định này; thậm chí có còn ngâm hồ sơ hàng năm trời không giải quyết, gây bức xúc trong dư luận.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo giải quyết dứt điểm

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo giải quyết dứt điểm
Ông Phan Công Thái khởi kiện Quyết định số 1559/QĐ-UBND ngày 22/6/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận. Nhưng ngày 30/10/2017, ông Thái có đơn rút yêu cầu khởi kiện, do UBND tỉnh Bình Thuận thỏa thuận sẽ giải quyết cho ông Thái thuê đất. Tuy nhiên, đến nay UBND tỉnh Bình Thuận chưa thực hiện thỏa thuận với ông Thái, nên Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo phải giải quyết dứt điểm!

Nhà thầu sử dụng đá tảng để đắp nền đường?

Nhà thầu sử dụng đá tảng để đắp nền đường?
Đất đá thải phát sinh từ hạ cốt nền nhà dân lẫn cả đá tảng được nhà thầu "vô tư" dùng san lấp đắp lề, nền đường... Liệu các loại vật liệu để đắp nền đường này có đúng với thiết kế?
Xem thêm
"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho rằng, việc UBND xã Ngư Lộc bán 143 lô đất, với giá từ 1.500.000 - 1.700.000 đồng/1m2, ở khu Dự án nghĩa trang xã Đa Lộc và Ngư Lộc có dấu hiệu trái quy định pháp luật…
Bất chấp bị xử lý hành chính, Công ty Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép (!?)

Bất chấp bị xử lý hành chính, Công ty Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép (!?)

Ngày 19/6, Tạp chí Ngày mới Online đăng bài: "Huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên: Cần xử lý nghiêm hành vi xây dựng trai phép của Công ty Nhạc Long Kim Sơn”, phán ánh việc chưa được cấp phép xây dựng, chưa hoàn thiện thủ tục chuyển đổi đất… nhưng Công ty Cổ phần hợp tư khoáng sản Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép ở xã Hà Thượng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
PVcomBank thua kiện một doanh nghiệp

PVcomBank thua kiện một doanh nghiệp

Ngày 30/6 và sáng 1/7/2022, TAND TP Quy Nhơn đưa ra xét xử vụ án dân sự, nguyên đơn là Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Thành Thương (Công ty Thành Thương), bị đơn là Ngân hàng Thương mại CP Đại chúng Việt Nam (PvcomBank). Doanh nghiệp khởi kiện PvcomBank, yêu cầu bồi thường thiệt hại do ngân hàng này ép doanh nghiệp mua bảo hiểm của các đối tác được đặt tại PvcomBank, đồng thời không cấp bản sao Giấy đăng kí xe (cà vẹt xe), khiến doanh nghiệp không hoạt động được, gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên án: Buộc PvcomBank bồi thường cho doanh nghiệp hơn 1,3 tỉ đồng…
Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá

Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá

Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá mà bà con lương giáo hai thôn Ngọc Hà và Nam Sơn, xã Ngọc Sơn tâm nguyện. Ủng hộ hết mình trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế cộng đồng, vườn sạch nhà đẹp, đường xã khang trang.
Đưa pháp luật đến gần với đồng bào dân tộc Khmer

Đưa pháp luật đến gần với đồng bào dân tộc Khmer

Luật sự Kim Ron Tha, Giám đốc Công Ty Luật TNHH Thành Văn- Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh sinh trưởng ở Trà Vinh. Nhưng trong ông luôn nặng lòng với những người đồng bào dân tộc Khmer. Phóng viên Tạp chí Tạp chí Ngày mới online vừa có cuộc trao đổi ngắn với luật sư về những giải pháp để tuyên truyền pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm giảm thiểu những hủ tục, phát huy được những nét văn hóa lành mạnh như tình nghĩa, trách nhiệm tương thân, tương ái trong cộng đồng dân tộc
Phá rừng tự nhiên mở đường, làm nhà trái phép

Phá rừng tự nhiên mở đường, làm nhà trái phép

Đơn của người dân phản ánh tình trạng một hộ dân đã tự ý phá rừng tự nhiên để mở đường, làm nhà với diện tích hàng trăm mét vuông tại thôn Thành Tân, xã Thành Yên, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa). Tuy nhiên đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý dứt điểm

Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý dứt điểm

Ngày 18/5/2022, Ngày mới Online đăng bài: “Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lí nghiêm những sai phạm tại xã Hà Bắc” phản ánh việc người dân ở thôn Trạng Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung cho rằng, lãnh đạo xã Hà Bắc đang “bao che” cho việc khai thác đất trái phép, xây dựng nhà trái phép… thậm chí Chủ tịch UBND xã cũng bị “tố” nhận tiền “lót tay” để bao che cho sai phạm..
Phiên bản di động