Viết tiếp bài “Ma trận” xử phạt phòng khám: Phòng khám đa khoa Thăng Long bị phạt “như cơm bữa”

Trong vai bệnh nhân, chúng tôi qua Phòng khám đa khoa Nam Bộ, nhân viên ở đây giới thiệu khách hàng qua địa chỉ của Phòng khám đa khoa Thăng Long. Lịch sử của Phòng khám Đa khoa Thăng Long cũng có “truyền thống” bị xử phạt trong nhiều năm liền...

Như đã thông tin về nơi đặt trụ sở Phòng khám đa khoa Nam Bộ liên tục bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt trong suốt khoảng thời gian dài. Ngày 5/3, khi phóng viên (PV) quay lại thì phòng khám này đóng cửa. Tuy nhiên, khi trao đổi với 1 người mặt đồng phục bảo vệ, thì người này cho biết đóng cửa là vì đang sữa chữa, chứ không hề nhắc đến việc cơ sở này bị Thanh tra Sở Y tế kiểm tra(!?)

viet tiep bai ma tran xu phat phong kham phong kham da khoa thang long bi phat nhu com bua
Nhân viên bảo vệ hướng dẫn đến khám bệnh tại địa chỉ 575 đường Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, TP Hồ Chí Minh

Sau đó, người này hướng dẫn PV đến khám bệnh tại số 575 đường Sư Vạn Hạnh. Ghi nhận tại số 575 đường Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, TP Hồ Chí Minh có treo bảng Phòng khám đa khoa Thăng Long, Công ty TNHH MTV dịch vụ Y tế Thăng Long (Công ty Thăng Long), trước đây doanh nghiệp này có tên là Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế 5 Châu (Công ty 5 Châu).

Theo thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thì có vẻ doanh nghiệp này cũng có “bề dày” sai phạm và bị xử phạt trong nhiều năm liền.

Cụ thể, vào tháng 12/2016, Công ty 5 Châu bị phạt 16 triệu đồng bởi các hành vi: Có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; Không niêm yết giá dịch vụ; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Đến tháng 3/2017, Công ty 5 Châu lại tiếp tục bị phát hiện: Có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; Lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Vào giữa năm 2017, khi Công ty 5 Châu đã đổi tên thành Công ty Thăng Long thì lại bị phát hiện sai phạm về quảng cáo. Kết quả bị phạt 25 triệu đồng.

Từ tháng 7 đến tháng 12/2017, Công ty Thăng Long bị xử phạt tổng cộng 4 lần với số tiền là 38 triệu đồng, bởi các lỗi: Không đảm bảo các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; Thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá niêm yết; Không lập hồ sơ bệnh án theo quy định của pháp luật; Không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động; Lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

viet tiep bai ma tran xu phat phong kham phong kham da khoa thang long bi phat nhu com bua
Phòng khám đa khoa Thăng Long

Sang năm 2018, liên tiếp 2 tháng, 7 và 8, công ty này lại bị phạt với số tiền là 47.400.000 đồng bởi các hành vi: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; Không đeo biển tên.

Chỉ 4 tháng sau, vào tháng 12/2018, lại tiếp tục có các sai phạm: Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; Không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động. Kết quả bị phạt 50 triệu đồng.

Qua đến năm 2019, chỉ trong tháng 12, công ty này đã có vi phạm hành chính cả về lĩnh vực khám chữa bệnh và lĩnh vực Dược.

Cụ thể, đối với lĩnh vực Dược, công ty này bị phạt 52 triệu đồng bởi các hành vi: Người quản lí chuyên môn vắng mặt nhưng không thực hiện việc ủy quyền theo qui định của pháp luật; Bán lẻ thuốc có giấy chứng nhận thực hành tốt đã hết thời hạn có hiệu lực. Còn theo danh sách xử phạt hành chính của bộ phận khám chữa bệnh thuộc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thì công ty này cũng bị phạt 52 triệu đồng, do có sai phạm: Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; Không thực hiện việc lưu trữ hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật.

Đến đầu năm 2020, chỉ vừa qua Tết nguyên Đán, Công ty Thăng Long lại bị cơ quan chức năng xử phạt 81 triệu đồng, bởi các hành vi sai phạm: Chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Sửa chữa hồ sơ, bệnh án làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh; Thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Như vậy, trong 4 năm hoạt động, năm nào công ty Thăng Long cũng bị cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện có sai phạm.

Đặc biệt, không phải ai cũng biết, vào thời điểm trước khi Công ty Thăng Long hoạt động. Tại địa chỉ này có 1 doanh nghiệp với tên gọi là Công ty TNHH Phòng khám đa khoa 575. Doanh nghiệp này cũng là 1 phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài, bị cơ quan chức năng phạt đến 308 triệu đồng.

Theo đó, vào tháng 6/2016, phòng khám này bị xử phạt bởi 1 loạt hành vi sai phạm như: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; Không niêm yết giá dịch vụ; Thuê, mượn chứng chỉ hành nghề để hành nghề; Không bảo đảm điều kiện cần thiết để người hành nghề thực hiện khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi chuyên môn được phép.

Sau lần bị xử phạt đó, doanh nghiệp này đã giải thể và thay vào đó là Công ty 5 Châu, Công ty Thăng Long hoạt động tại địa chỉ 575 đường Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, TP Hồ Chí Minh cho đến nay.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Hồ Ninh – Thành Nguyễn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

soi noi ngay hoi hien mau tam binh se giot mau dao cung trao hy vong

Sôi nổi Ngày hội Hiến máu Tâm Bình “Sẻ giọt máu đào - Cùng trao hy vọng”

Sáng 19/9, Ngày hội Hiến máu Tâm Bình với chủ đề “Sẻ giọt máu đào - Cùng trao hy vọng” đã được tổ chức tại Trụ sở Công ty Dược phẩm Tâm Bình - 349 Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Chương trình do Dược phẩm Tâm Bình và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức. Với mục tiêu đóng góp vào nguồn máu dự trữ đang thiếu hụt do dịch Covid-19, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, nhân viên Công ty. 
vi pham quang cao thuc pham germany gold care bi cuc attp canh bao

Vi phạm quảng cáo, thực phẩm Germany Gold Care bị Cục ATTP cảnh báo

Theo Cục An toàn Thực phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Germany Gold Care được quảng cáo trên một số website có dấu hiệu không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.
bat nu giam doc lien quan nghi an nang gia thiet bi tu 2 ty len 12 ty ban cho benh vien

Bắt nữ Giám đốc liên quan nghi án nâng giá thiết bị từ 2 tỷ lên 12 tỷ, bán cho bệnh viện

Bà Mai Thị Hoa (46 tuổi), Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư trang thiết bị y tế Hà Tĩnh vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh khởi tố, bắt tạm giam về tội Trốn thuế, theo điều 200 Bộ luật Hình sự 2015.
vi pham quang cao dai trang khang bi cuc an toan thuc pham canh bao

Vi phạm quảng cáo, Đại Tràng Khang bị Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Khang đang được quảng trên website daitrangkhang.com gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh. Ngoài ra, website này còn sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế và nhân viên y tế để quảng cáo sản phẩm.
multi juice co phai la san pham than thanh

Multi Juice có phải là sản phẩm “thần thánh”?

Dư luận hoài nghi, liệu sản phẩm Multi Juice có công dụng như quảng cáo, hay chỉ “chém gió” để đánh lừa người tiêu dùng?    

Tin khác

Sức khỏe não bộ

suc khoe nao bo
Kì 5: Chấn thương sọ não và những điều cần biết

 Về ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Bình Trưng Đông, quận 2, TP Hồ Chí Minh: Cần nhanh chóng bảo đảm sức khỏe để các cháu học sinh đến trường

ve ngo doc thuc pham tai truong tieu hoc binh trung dong quan 2 tp ho chi minh can nhanh chong bao dam suc khoe de cac chau hoc sinh den truong
Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm (QLATVSTP) TP Hồ Chí Minh và UBND quận 2, cho biết: Chiều tối 12/9/2020, cơ quan thường trực Ban QLATVSTP quận 2 tiếp nhận thông tin ban đầu từ Bệnh viện quận 2 về việc 8 học sinh Trường Tiểu học Bình Trưng Đông có biểu hiện sốt, đau bụng, tiêu chảy.

6 người Nam Định bị đau bụng, mờ mắt sau khi ăn pate Minh Chay

6 nguoi nam dinh bi dau bung mo mat sau khi an pate minh chay
Theo Sở NN&PTNT Nam Định, trong số 98 người đã sử dụng các sản phẩm pate Minh Chay, có 6 người xuất hiện triệu chứng đau bụng, đi ngoài. 3 người trong số này bị táo bón; 1 người mờ mắt, tức ngực; 1 người sụp mí, nhược cơ...

Cẩn trọng với tin quảng cáo viên uống Kovir ngừa virus của Sao Thái Dương trên một số website

can trong voi tin quang cao vien uong kovir ngua virus cua sao thai duong tren mot so website
Là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng viên uống Kovir do Công ty Cổ phần Sao Thái Dương công bố và chịu trách nhiệm đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh trên một số webiste.

Chuyện động trời ở Hà Tĩnh: Nâng khống giá thiết bị y tế từ 2 tỷ lên 12 tỷ ​

chuyen dong troi o ha tinh nang khong gia thiet bi y te tu 2 ty len 12 ty
Công an Hà Tĩnh đang vào cuộc điều tra vụ việc một nhà thầu nâng khống bộ máy sấy, máy giặt có giá trị hơn 2 tỷ đồng lên 12 tỷ bán cho 4 bệnh viện ở tỉnh này.

Sáng 15/9, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

sang 159 khong ghi nhan ca mac moi covid 19
Bản tin 6h ngày 15/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc mới. Đến hôm nay cũng đã 13 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng. Việt Nam hiện đã chữa khỏi 926 bệnh nhân.
Xem thêm
soi noi ngay hoi hien mau tam binh se giot mau dao cung trao hy vong

Sôi nổi Ngày hội Hiến máu Tâm Bình “Sẻ giọt máu đào - Cùng trao hy vọng”

Sáng 19/9, Ngày hội Hiến máu Tâm Bình với chủ đề “Sẻ giọt máu đào - Cùng trao hy vọng” đã được tổ chức tại Trụ sở Công ty Dược ...
bat nu giam doc lien quan nghi an nang gia thiet bi tu 2 ty len 12 ty ban cho benh vien

Bắt nữ Giám đốc liên quan nghi án nâng giá thiết bị từ 2 tỷ lên 12 tỷ, bán cho bệnh viện

Bà Mai Thị Hoa (46 tuổi), Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư trang thiết bị y tế Hà Tĩnh vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công ...
vi pham quang cao dai trang khang bi cuc an toan thuc pham canh bao

Vi phạm quảng cáo, Đại Tràng Khang bị Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Khang đang được quảng trên website daitrangkhang.com gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh. Ngoài ra, website này còn sử dụng hình ảnh, ...
phong benh gan o nguoi cao tuoi

Phòng bệnh gan ở người cao tuổi

Theo quy luật của tự nhiên, càng lớn tuổi các hoạt động cơ thể ngày càng suy yếu, người cao tuổi (NCT) sẽ phải đối diện với gánh nặng bệnh ...
8 thuc pham giup danh tan chung tao bon hieu qua

 8 thực phẩm giúp ‘đánh tan’ chứng táo bón hiệu quả

Táo bón kéo dài có thể làm giảm cảm giác thèm ăn, dẫn đến cơ thể suy nhược và gây nhiều phiền toái trong cuộc sống. Tuy nhiên, chỉ cần ...
dau hieu canh bao roi loan mo mau nguoi cao tuoi can luu y

Dấu hiệu cảnh báo rối loạn mỡ máu, người cao tuổi cần lưu ý

Hầu hết người bị rối loạn mỡ máu ban đầu thường ít có triệu chứng rõ ràng, nhưng một số dấu hiệu như chân đau, tê bì, đau ngực hoặc ...
lam song lai nhung cay thuoc truyen thong quy hiem tai viet nam

Làm sống lại những cây thuốc truyền thống quý hiếm tại Việt Nam

Trong hơn 12.000 loài thực vật tại Việt Nam thì có gần 6.000 loài cho công dụng làm thuốc, nhiều loài dược liệu được xếp vào loài quý hiếm trên ...
3 loi ich bat ngo cua vo mang cut

3 lợi ích bất ngờ của vỏ măng cụt

Vỏ măng cụt có tác dụng hỗ trợ điều trị các vấn đề về da như mụn, nám, góp phần ngăn ngừa lão hóa và giúp hơi thở thơm tho ...
an gi de tot hon cho suc khoe khi tren 50 tuoi

Ăn gì để tốt hơn cho sức khỏe khi trên 50 tuổi?

Các nhà nghiên cứu cho rằng những người lớn tuổi nên ăn nhiều Vitamin C, để có khối lượng cơ xương tốt nhất.
Phiên bản di động