Vì tầm vóc Việt: Ưu tiên nguồn lực cho trẻ em

Trong chương trình Vì tầm vóc Việt lên sóng ngày 22/6/2024 trên kênh VTV1 các khách mời là ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh, Xã hội và bà Trần Thị Như Trang – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Vì Tầm vóc Việt đã có những chia sẻ tâm huyết với chủ đề “Hành động vì trẻ em”, chỉ ra những hành động thiết thực và cách phân bổ nguồn lực ưu tiên cho trẻ em lứa tuổi vàng.
Chương trình truyền hình Vì tầm vóc Việt số tháng 6/2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”
Chương trình truyền hình Vì tầm vóc Việt số tháng 6/2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”

“Trẻ em không chỉ là ngày mai, trẻ em là hôm nay!”

Tháng 6 hàng năm ở Việt Nam được gọi là “Tháng Hành Động Vì Trẻ Em” nhằm thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ cho thế hệ tương lai của đất nước.

Mặc dù trẻ em luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm nhưng cho đến nay, vẫn có những vấn tồn tại, chưa được giải quyết. Ví dụ, tình trạng trẻ em bị xâm hại, tai nạn thương tích ở trẻ em, đặc biệt là trẻ em bị đuối nước… vẫn còn xảy ra thường xuyên. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Trẻ Em đặt vấn đề: Phải chăng là chúng ta chưa làm hết trách nhiệm của mình? Phải chăng chúng ta chưa nhìn ra những công việc ưu tiên? Chúng ta hành động chưa thiết thực? Vì vậy, Hành động vì trẻ em phải là hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em.

“Ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” cũng chính là chủ đề của Tháng Hành Động Vì Trẻ Em năm nay, là thông điệp chủ chốt của chỉ thị số 28 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Năm 2024 là năm đầu tiên triển khai thực hiện chỉ thị 28 với những tinh thần cốt lõi và có tầm chiến lược dài hơn, đặt công tác trẻ em ở trung tâm. Ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh, Xã hội - nhấn mạnh trong chương trình Vì Tầm Vóc Việt, phát sóng vào tối 22/6/2024: “Chúng ta phải bắt đầu càng sớm càng tốt, từ việc giải quyết những vấn đề liên quan đến công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em thì chúng ta mới có một nguồn nhân lực tốt nhất trong tương lai. Người ta thường nói “trẻ em là thế giới ngày mai”, nhưng tôi rất thích câu “trẻ em không chỉ là ngày mai, trẻ em là hôm nay”. Nếu chúng ta chậm một nhịp chăm sóc trẻ em, thì chúng ta sẽ chậm rất nhiều nhịp ở trong tương lai”.

“Đầu tư vào phát triển thể lực và trí lực cho thế hệ tương lai là góp phần phát triển nòi giống của dân tộc, là đầu tư vào phát triển bền vững mang tính chiến lược quốc gia”.
“Đầu tư vào phát triển thể lực và trí lực cho thế hệ tương lai là góp phần phát triển nòi giống của dân tộc, là đầu tư vào phát triển bền vững mang tính chiến lược quốc gia”.

10 năm bền bỉ “Vì Tầm vóc Việt”

10 năm trước, với tầm nhìn và sứ mệnh Vì Tầm vóc Việt, AHLĐ Thái Hương – Nhà sáng lập Tập đoàn TH đã khởi xướng và thành lập Quỹ Vì Tầm vóc Việt, tiên phong hành động thiết thực vì trẻ em. Chia sẻ tại chương trình, bà Trần Thị Như Trang, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ cho biết chiến lược hoạt động vì trẻ em của Quỹ được thực hiện theo 4 vòng mục tiêu với 4 đối tượng khác nhau: chiến lược phát triển cá nhân trẻ, chiến lược phát triển cho người chăm sóc trẻ, chiến lược phát triển cho cộng đồng, và chiến lược thúc đẩy các chính sách cho trẻ em.

Trường học hạnh phúc – một trong những Dự án của Quỹ Vì Tầm vóc Việt
Trường học hạnh phúc – một trong những Dự án của Quỹ Vì Tầm vóc Việt

Với chiến lược phát triển cá nhân trẻ, Quỹ Vì Tầm vóc Việt chú trọng phát triển trẻ em một cách toàn diện về cả Đức - Trí – Thể - Mỹ, đều là những năng lực cốt lõi giúp trẻ em vượt qua các thách thức trong cuộc sống, tạo nền tảng cho sự thành công và hạnh phúc trong tương lai.

Quỹ thực hiện nhiều dự án, hoạt động để giúp chính bản thân trẻ phát triển. Với các hoạt động về dinh dưỡng, Quỹ Vì Tầm vóc Việt và Tập đoàn TH tiên phong thực hiện chương trình Dinh dưỡng học đường Quốc gia, tặng sữa, bữa ăn cho đối tượng trẻ em yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn, các bệnh nhi. Hơn 100 triệu ly sữa TH true MILK đã được trao tặng, giúp hàng chục triệu trẻ em được tiếp cận với nguồn dinh dưỡng để phát triển thể chất tốt hơn. Các hoạt động tập huấn, truyền thông cho chính bản thân trẻ như: tập huấn về quyền dinh dưỡng, quyền được bảo vệ, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục, tập huấn về sức khỏe như chăm sóc răng miệng, thân thể; hay các kiến thức về giới & bình đẳng giới. Các hoạt động triển khai ngay chính nơi sinh sống và học tập của trẻ,... đã được thực hiện với các chuyên gia giàu kinh nghiệm, giúp trẻ tiếp cận gần gũi nhất với các kiến thức hữu ích.

Những con số ấn tượng của Quỹ Vì Tầm vóc Việt trên hành trình 10 năm hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em: Hơn 100 triệu ly sữa tươi sạch TH true MILK được trao tặng cho học sinh mầm non và tiểu học có hoàn cảnh khó khăn; Hơn 100 tỷ đồng trao tặng những suất học bổng tôn vinh các học sinh tài năng tại TH School, học sinh giỏi Quốc tế, Quốc gia và các học sinh xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia; Tài trợ 109 tỷ đồng chung tay cùng Chính Phủ trong phòng chống đại dịch COVID-19 (số liệu tính đến tháng 6 năm 2022); Tài trợ 100 tỷ đồng tài trợ xây dựng các công trình dân sinh; Gần 30.000 cuốn sách được trao tặng cho các thư viện trường tại Nghệ An, Hà Giang, Gia Lai và Sơn La; Cam kết xây dựng 1.000 nhà vệ sinh trường học trị giá 60 tỷ đồng đến hết năm 2031; 134.595 người hưởng lợi từ dự án Thanh niên vì Môi trường; 14.000 người hưởng lợi từ chương trình phát triển thanh niên; 6,7 tỷ đồng được trao tặng cho Chương trình Hiến máu nhân đạo Chủ nhật đỏ

Bên cạnh đó, các chiến lược phát triển cho người chăm sóc trẻ (tập huấn kiến thức, hỗ trợ sinh kế cho gia đình của trẻ), phát triển cộng đồng (mở rộng các chương trình đến nhiều cơ quan, đoàn thể và các tổ chức hỗ trợ cho trẻ) và thúc đẩy các chính sách cho trẻ đều bám sát mục tiêu tạo cho trẻ môi trường sống, học tập tốt nhất, toàn diện và hạnh phúc nhất. Chính vì vậy, “không chỉ tháng 6 mà các dự án hành động vì trẻ em của Quỹ được diễn ra hàng ngày, hàng tháng, hàng năm và bền bỉ suốt 10 năm qua” – Bà Trần Thị Như Trang chia sẻ đầy cảm xúc.

Bà Trần Thị Như Trang, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Vì Tầm vóc Việt: “Trồng một cái cây không thể ngày 1 ngày 2 là có quả, cũng như sự bền bỉ của Quỹ 10 năm qua chính là để hướng đến một môi trường sống lành mạnh cho những đứa trẻ hạnh phúc”.
Bà Trần Thị Như Trang, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Vì Tầm vóc Việt: “Trồng một cái cây không thể ngày 1 ngày 2 là có quả, cũng như sự bền bỉ của Quỹ 10 năm qua chính là để hướng đến một môi trường sống lành mạnh cho những đứa trẻ hạnh phúc”.

Đánh giá về những hiệu quả hoạt động của Quỹ Vì Tầm vóc Việt, ông Đặng Hoa Nam khẳng định: Đây thực sự là nguồn lực xã hội rất quan trọng để cùng với các nguồn lực tài chính của Nhà nước sớm về đích trong mục tiêu giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Các tổ chức như Quỹ, xã hội hãy đồng hành cùng Chính phủ, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em. Mỗi một bậc cha mẹ, mỗi một thầy cô giáo hay là mỗi một người nhân viên công tác xã hội, mỗi một anh chị phụ trách trong các tổ chức đoàn thanh niên, đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh… hãy nghĩ xem trẻ em đang cần gì, trẻ em đang gặp những vấn đề gì để chúng ta có thể đáp ứng một cách hiệu quả và thiết thực nhất.

Với sự đồng hành của Tập đoàn TH, chương trình truyền hình “Vì Tầm vóc Việt” - cung cấp những thông tin hữu ích góp phần nâng cao nhận thức của công chúng trong việc nuôi dưỡng, ươm mầm, giáo dục thế hệ trẻ phát triển toàn diện về Đức – Trí - Thể - Mỹ - được phát sóng vào 20h10 tối thứ 7 của tuần thứ 4 mỗi tháng trên kênh VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam. Quý khán giả có thể xem lại toàn bộ chương trình tại: VTVGO hoặc VTV.VN
Minh Huyền

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bệnh viện Đông Anh kịp thời cứu sống bệnh nhân 64 tuổi bị đột quỵ

Bệnh viện Đông Anh kịp thời cứu sống bệnh nhân 64 tuổi bị đột quỵ

Bệnh viện Đông Anh (Hà Nội) đã cứu sống bệnh nhân 64 tuổi bị đột quỵ nhờ tiêu sợi huyết kịp thời. Bác sĩ khuyến cáo trời lạnh thất thường làm tăng nguy cơ đột quỵ ở người cao tuổi.
Khi người Việt bắt đầu lối sống chăm sóc sức khỏe chủ động

Khi người Việt bắt đầu lối sống chăm sóc sức khỏe chủ động

Sau đại dịch, người Việt bắt đầu chuyển sang lối sống chăm sóc sức khỏe chủ động, phòng bệnh từ sớm thay vì chờ đến khi bị suy giảm sức khỏe. NMNPremium là sản phẩm đến từ Nhật Bản do Longevity Pharma phân phối – hỗ trợ tăng cường năng lượng nhờ thành phần chính: NMN, kết hợp Vitamin C và Coenzyme Q10, giúp duy trì sức khỏe tổng thể và năng lượng trong cuộc sống bận rộn.
Cẩm nang chạy deadline "quá là trôi" của giới trẻ

Cẩm nang chạy deadline "quá là trôi" của giới trẻ

Khi deadline ập tới, ai cũng phải “bật mode chiến binh” để chạy đua với thời gian. Hãy khám phá cách giới trẻ vừa giữ tập trung, vừa tạo cảm hứng mà vẫn sạc đủ năng lượng để xử lý công việc thật mượt.
Phòng, chống tác hại thuốc lá – Trách nhiệm của toàn xã hội

Phòng, chống tác hại thuốc lá – Trách nhiệm của toàn xã hội

Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá đã được Quốc hội ban hành từ năm 2012 nhưng đến nay, thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá mới (thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng...) hiện vẫn là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam. Mỗi năm, ở nước ta ước tính khoảng hơn 100.000 ca tử vong do các bệnh liên quan tới thuốc lá; trong đó có khoảng 84.500 ca hút thuốc chủ động và 18.800 ca hút thuốc thụ động.
Hành trình bỏ thuốc lá của người cao tuổi và những bài học quý cho người trẻ

Hành trình bỏ thuốc lá của người cao tuổi và những bài học quý cho người trẻ

Cai thuốc lá là một hành trình gian nan, đặc biệt đối với những người đã sử dụng thuốc lá trong suốt nhiều năm. Đối với lớp người cao tuổi, quá trình này không chỉ đòi hỏi sự kiên nhẫn mà còn cần đến một ý chí mạnh mẽ, lòng quyết tâm và sự hỗ trợ của gia đình, cộng đồng. Tuy nhiên, những câu chuyện thành công trong việc từ bỏ thuốc lá của họ lại là những bài học quý giá, không chỉ cho chính họ mà còn cho thế hệ trẻ, những người đang đứng trước nguy cơ bị cuốn vào “vòng xoáy” nghiện thuốc lá.

Tin khác

Tắm mùa lạnh sai cách có thể gây ngừng tim: Người cao tuổi không nên chủ quan

Tắm mùa lạnh sai cách có thể gây ngừng tim: Người cao tuổi không nên chủ quan
Tắm mùa lạnh với nước quá nóng hoặc quá lạnh có thể khiến nhịp tim và huyết áp thay đổi đột ngột, làm tăng nguy cơ ngừng tim, đặc biệt ở người cao tuổi và người có bệnh nền tim mạch. Hiểu đúng và tắm đúng cách giúp phòng ngừa biến cố tim mạch nguy hiểm trong mùa đông.

Tăng thuế thuốc lá – Giải pháp kinh tế cho mục tiêu sức khỏe cộng đồng

Tăng thuế thuốc lá – Giải pháp kinh tế cho mục tiêu sức khỏe cộng đồng
Thuốc lá là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh tật và tử vong trên toàn cầu. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam khuyến nghị Việt Nam cải cách mạnh mẽ thuế thuốc lá, cụ thể tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với thuốc lá 75% và áp mức thuế tuyệt đối cho mỗi bao thuốc lá 15.000 đồng đến năm 2030.

Người cao tuổi và những tác hại khó lường từ khói thuốc

Người cao tuổi và những tác hại khó lường từ khói thuốc
Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà ở người cao tuổi, tác động còn nghiêm trọng hơn rất nhiều. Các nguy cơ liên quan không chỉ làm giảm chất lượng cuộc sống mà còn gia tăng khả năng mắc các bệnh nguy hiểm.

90% ung thư phổi xuất phát từ thói quen hút thuốc lá

90% ung thư phổi xuất phát từ thói quen hút thuốc lá
Theo thống kê mới nhất, mỗi năm Việt Nam có hơn 26.000 ca mắc mới ung thư phổi, trong đó đến 90% liên quan trực tiếp đến thói quen hút thuốc.

400 phụ nữ sẽ được tầm soát ung thư vú miễn phí

400 phụ nữ sẽ được tầm soát ung thư vú miễn phí
Ngày 2/11 tới đây, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cùng với Quỹ ngày mai tươi sáng sẽ tổ chức khám sàng lọc và phát hiện sớm ung thư vú cho 400 phụ nữ.

Kiểm soát bệnh tăng huyết áp để sống khỏe, sống thọ

Kiểm soát bệnh tăng huyết áp để sống khỏe, sống thọ
Tăng huyết áp là bệnh lý mạn tính phổ biến nhất hiện nay, đồng thời là yếu tố nguy cơ hàng đầu của các bệnh tim mạch và đột quỵ. Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới (WHO), tại Việt Nam có tới 14,3 triệu người trong độ tuổi từ 30 -79 mắc bệnh, trong số đó có 47% được chẩn đoán và chỉ có 13% được kiểm soát huyết áp.

Để phòng ngừa dị ứng thuốc, người cao tuổi cần lưu ý gì?

Để phòng ngừa dị ứng thuốc, người cao tuổi cần lưu ý gì?
Để phòng ngừa dị ứng thuốc, người dân nhất là người cao tuổi không tự ý dùng thuốc, đặc biệt là kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc gây tê/gây mê. Việc dùng thuốc phải theo đúng đơn của bác sĩ.

Tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với người bệnh liệt nửa người

Tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với người bệnh liệt nửa người
Liệt nửa người là một di chứng nặng nề thường gặp sau tai biến mạch máu não hoặc chấn thương sọ não… Khi bị liệt nửa người, người bệnh không chỉ mất chức năng vận động mà còn bị tác động tiêu cực tới tâm lý. Bệnh nhân phải phụ thuộc rất nhiều vào sự hỗ trợ của người khác, từ đó rất dễ chán nản, thất vọng, có khi rơi vào trầm cảm...

HBL Group đồng hành cùng Ngày hội sức khỏe người cao tuổi Việt Nam 2025

HBL Group đồng hành cùng Ngày hội sức khỏe người cao tuổi Việt Nam 2025
Ngày 7/9/2025, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao phường Phú Diễn, TP. Hà Nội, Ngày hội sức khỏe người cao tuổi Việt Nam 2025 đã diễn ra trang trọng, thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên, lãnh đạo và người dân thủ đô. Sự kiện được xem là hoạt động ý nghĩa, góp phần tôn vinh thế hệ cao niên và lan tỏa thông điệp sống khỏe, sống chủ động.

Người cao tuổi có thể chủ động tiêm vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết

Người cao tuổi có thể chủ động tiêm vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết
Hiện nay, dịch sốt xuất huyết đang bước vào giai đoạn cao điểm, số ca mắc tại nhiều địa phương tăng nhanh, vượt ngưỡng trung bình nhiều năm, gây áp lực lớn cho hệ thống y tế. Nguy hiểm hơn, bệnh không chỉ dừng ở triệu chứng sốt, đau nhức mà có thể dẫn đến biến chứng nặng như xuất huyết nội tạng, sốc Dengue, thậm chí tử vong - đặc biệt ở trẻ em, người cao tuổi và người có bệnh nền.

Người cao tuổi cần làm gì để bảo vệ sức khỏe trước nắng nóng kéo dài?

Người cao tuổi cần làm gì để bảo vệ sức khỏe trước nắng nóng kéo dài?
Những ngày gần đây, miền Bắc nước ta đang trải qua đợt nắng nóng kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, sản xuất và đặc biệt là sức khỏe của con người. Nhiệt độ trung bình có ngày đo được lên tới 38,8 độ C, có nơi vượt ngưỡng 39 độ, nắng nóng đặc biệt gay gắt. Độ ẩm không khí tương đối thấp, dao động từ 50-60% khiến cảm giác oi bức càng trở nên dữ dội. Thực tế nhiệt độ ngoài trời - nhất là tại những khu vực nhiều bề mặt hấp nhiệt như đường bê tông, nhựa... có thể cao hơn từ 2-4 độ C làm tăng nguy cơ xảy ra các vấn đề về sức khỏe.

Muối, công dụng lớn trong đời sống gia đình người cao tuổi

Muối, công dụng lớn trong đời sống gia đình người cao tuổi
Từ lâu, muối đã là gia vị quen thuộc, không thể thiếu trong đời sống gia đình. Tuy nhiên, muối còn là một “trợ thủ đắc lực” trong việc làm sạch và chăm sóc sức khỏe, hữu ích cho các gia đình người cao tuổi.

Nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh tay chân miệng ở trẻ

Nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh tay chân miệng ở trẻ
Nắng nóng là một trong những điều kiện thời tiết thuận lợi cho dịch bệnh ở trẻ em bùng phát. Tay chân miệng là một trong những căn bệnh ở trẻ nhỏ dễ mắc phải vào thời điểm này. Vậy dấu hiệu bệnh tay chân miệng là gì? Những triệu chứng phổ biến cũng như mức độ nguy hiểm ra sao?

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD): Dấu hiệu nhận biết, cách phòng ngừa và tầm soát sớm

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD): Dấu hiệu nhận biết, cách phòng ngừa và tầm soát sớm
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là một bệnh lý hô hấp tiến triển âm thầm nhưng rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng sống, đặc biệt ở người cao tuổi. Nhằm giúp độc giả hiểu rõ hơn về căn bệnh này, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi đã có buổi trao đổi với TS.BS. Đoàn Thị Phương Lan – Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai.

Cập nhật hướng dẫn thực hành 5Đ trong điều trị tăng huyết áp

Cập nhật hướng dẫn thực hành 5Đ trong điều trị tăng huyết áp
Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba (Hà Nội) vừa tổ chức chương trình sinh hoạt khoa học với chủ đề “5Đ trong điều trị tăng huyết áp (THA) – Bức tranh toàn cảnh từ lý thuyết đến thực hành”.
Xem thêm
Khai trương đơn vị siêu âm can thiệp, Bệnh viện Lê Văn Thịnh đánh dấu bước tiến mới trong điều trị tối thiểu xâm lấn

Khai trương đơn vị siêu âm can thiệp, Bệnh viện Lê Văn Thịnh đánh dấu bước tiến mới trong điều trị tối thiểu xâm lấn

Ngày 5/12, Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai trương đơn vị siêu âm can thiệp, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lộ trình ứng dụng công nghệ cao, mở ra nhiều phương pháp điều trị hiện đại, ít xâm lấn cho các bệnh lý u lành tuyến giáp và tuyến vú.
Cứu sống thiếu niên 15 tuổi mắc bệnh Whitmore nguy kịch ở Thanh Hóa

Cứu sống thiếu niên 15 tuổi mắc bệnh Whitmore nguy kịch ở Thanh Hóa

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa vừa cứu sống bệnh nhi 15 tuổi mắc bệnh Whitmore với biến chứng rất nặng.
Bệnh viện Đông Anh kịp thời cứu sống bệnh nhân 64 tuổi bị đột quỵ

Bệnh viện Đông Anh kịp thời cứu sống bệnh nhân 64 tuổi bị đột quỵ

Bệnh viện Đông Anh (Hà Nội) đã cứu sống bệnh nhân 64 tuổi bị đột quỵ nhờ tiêu sợi huyết kịp thời. Bác sĩ khuyến cáo trời lạnh thất thường làm tăng nguy cơ đột quỵ ở người cao tuổi.
Bệnh viện Thận Hà Nội: Dinh dưỡng hợp lý giúp bảo vệ tim và thận

Bệnh viện Thận Hà Nội: Dinh dưỡng hợp lý giúp bảo vệ tim và thận

Người mắc bệnh thận mạn thường có nguy cơ cao kèm theo bệnh tim mạch. Một chế độ ăn uống khoa học, kiểm soát muối, đạm, mỡ và lượng nước hợp lý sẽ giúp giảm biến chứng, bảo vệ sức khỏe tim và thận, đặc biệt cần thiết đối với người cao tuổi.
Kết hợp y học cổ truyền và hiện đại, nâng cao sức khỏe người cao tuổi

Kết hợp y học cổ truyền và hiện đại, nâng cao sức khỏe người cao tuổi

Trong khi y học hiện đại ngày càng phát triển, y học cổ truyền (YHCT) vẫn khẳng định vị trí quan trọng trong chăm sóc sức khỏe, nhất là đối với người cao tuổi.
Phòng chống bệnh Alzheimer: Kinh nghiệm quốc tế và bài học thiết thực cho Việt Nam

Phòng chống bệnh Alzheimer: Kinh nghiệm quốc tế và bài học thiết thực cho Việt Nam

Tháng 9 hằng năm được thế giới chọn là Tháng hành động phòng, chống bệnh Alzheimer, là dịp nâng cao nhận thức xã hội về tác động nặng nề của bệnh Alzheimer và các dạng sa sút trí tuệ khác đối với đời sống.
Phiên bản di động