Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái

Tại Thông báo số 240/TB-UBND ngày 22/4/2022, ông Mai Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất kết luận: Đối với Khu 2 phát sinh, Khu dân cư Al-Cl, của Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: “Công ty chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Các lô này, theo quy định không bắt buộc phải xây dựng nhà thô nhưng chưa đủ điều kiện để bán cho khách hàng”. Từ Thông báo này lộ ra nhiều dấu hiệu làm trái …

Nội dung tố cáo

Nguyễn Thị Anh (người tố cáo xin đổi tên), thường trú xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, có đơn tố cáo ông Võ Đình Thanh, Giám đốc Công ty TNHH L.D.C Minh Thành về hành vi có dấu hiệu“lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong đơn bà Anh trình bày, ngày 23/10/2019, bà Anh và ông Thanh ký “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất” đối với lô 09 - BT34 thuộc dự án trên. Tiền đặt chỗ là 300 triệu đồng. Sau khi hợp đồng được ký kết bà Anh đã giao đủ tiền cho ông Thanh và ông Thanh có giao cho bà Anh phiếu thu lập ngày 23/10/2019.

Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái

Phiếu thu lập ngày 23/10/2019

Đến ngày 18/11/2019, bà Anh gặp ông Thanh để ký thêm “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất” đối với lô 43, 44, 45 - LK39 cũng của dự án trên. Lúc này ông Thanh nói do chỗ quen biết không cần phải ký kết thêm hợp đồng, mà chỉ cần đóng thêm tiền mỗi lô đặt chỗ 300 triệu đồng là được. Tin lời ông Thanh, bà Anh giao thêm cho ông Thanh số tiền 900 triệu đồng, để đặt cọc cho 3 (ba) lô 43, 44, 45 - LK39. Sau khi nhận tiền ông Thanh có giao cho bà Anh phiếu thu lập ngày 18/11/2019.

Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái
Phiếu thu lập ngày 18/11/2019.

Tại Điều 3 và Điều 4 của “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất”, ông Thanh cam kết bàn giao toàn bộ giấy tờ hồ sơ pháp lý liên quan đến việc đặt chỗ vị trí lô đất cho bà Anh. Tuy nhiên, bà Anh nhiều lần liên hệ ông Thanh yêu cầu thực hiện việc giao hồ sơ pháp lý, nhưng ông Thanh không thực hiện. Trong khi, việc giao dịch giữa bà Anh và ông Thanh diễn ra hơn 15 tháng (tính tới thời điểm bà Anh làm đơn tố cáo) nhưng ông Thanh vẫn chưa giao hồ sơ pháp lý cho bà Anh, đồng thời ông Thanh cũng không chỉ ra được vị trí lô đất bà Anh đặt cọc đang tọa lạc tại đâu? Thuộc thửa đất nào?

Trao đổi với phóng viên, bà Anh cho biết: “Nhận thấy việc làm của ông Thanh có dấu hiệu mờ ám, tôi tìm hiểu thì được biết, ông Thanh không phải là chủ đầu tư của dự án Khu dân cư Al- Cl, Đô thị - Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai như những gì ông ta đã quảng cáo, giới thiệu. Biết mình có dấu hiệu bị lừa, nên tôi đã tìm gặp ông Thanh yêu cầu giải thích và đề nghị trả lại tiền, nhưng ông Thanh không hợp tác”.

Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái
Bà Anh đề nghị trả lại tiền

Trước sự việc trên bà Anh làm đơn tố cáo, gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai xem xét đối với hành vi có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Đình Thanh.

Ngày 14/9/2021, bà Anh nhận được Thông báo số 5005/TB-CSKT-Đ4 ngày 7/7/2021 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai, có nội dung:

- Bà Anh tố cáo ông Võ Đình Thanh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bằng hình thức ký hợp đồng đặt cọc để giữ chỗ đối với các lô đất thuộc dự án khu dân cư Al-Cl, Đô thị Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Kèm theo đơn tố cáo là 2 phiếu thu tiền của Công ty TNHH L.C.D Minh Thành (bản phô tô) do bà Anh nộp.

- Trong hợp đồng và phiếu thu không có nội dung thể hiện lô đất thuộc dự án dân cư AI - Cl, Đô thị Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Tại Điều 6 của “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất về phương thức giải quyết tranh chấp quy định: “Trong quá trình thực hiện hợp đồng mà phát sinh tranh chấp, các bên cùng nhau thương lượng giải quyết trên nguyên tắc tôn trọng quyền lợi của nhau; nếu mảnh đất trên thuộc diện quy hoạch không giao dịch được hoặc bên B không thực hiện đúng theo hợp đồng thì bên B phải hoàn trả 200% số tiền mà bên A đã giao cho bên B. Trong trường hợp không giải quyết được thì một trong hai bên có quyền khởi kiện để yêu cầu tòa án có thẩm quyền gải quyết theo quy định của pháp luật. Mọi tranh chấp sẽ được phán xử theo quy định của pháp luật Việt Nam.

- Căn cứ vào Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015 và Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNN-VKSNDTC ngày 29/12/2017 của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, quy định phối hợp giữa các cơ quan có thẩm quyền trong việc thực hiện một số quy định của Bộ Luật Hình sự năm 2015 về tiếp nhận, giải quyết tố cáo, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai xác định: Vụ việc trên là tranh chấp hợp đồng giao dịch dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân nên cơ quan này đã trả lại đơn tố cáo cho bà Anh.

Khiếu nại về việc trả lại đơn tố cáo

Qua nội dung Thông báo số 5005/TB-CSKT-Đ4 ngày 7/7/2021 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, bà Anh cho rằng, có dấu hiệu không khách quan trong việc tiếp nhận và giải quyết đơn thư tố cáo.

Bà Anh cho biết: “Khi nộp đơn tố cáo, tôi có nộp tài liệu đính kèm là “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất” ngày 23/10/2019 kí giao kết giữa tôi và Công ty TNHH L.D.C Minh Thành, nhưng khi giải quyết đơn thư tố cáo thì Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai viện dẫn Điều 6 của “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất” có nội dung:“Trong quá trình thực hiện hợp đồng mà phát sinh tranh chấp, các bên cùng nhau thương lượng giải quyết trên nguyên tắc tôn trọng quyền lợi của nhau; nếu mảnh đất trên thuộc diện quy hoạch không giao dịch được hoặc bên B không thực hiện đúng theo hợp đồng thì bên B phảỉ hoàn trả 200% số tiền mà bên A đã giao cho bên B”.

Như vậy, qua phần viện dẫn trên, có thể khẳng định chắc chắn tôi có nộp tài liệu đính kèm theo đơn tố cáo là “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất” ngày 23/10/2019 giữa tôi và Công ty TNHH L.D.C Minh Thành; và có tài liệu này, Cơ quan cảnh sát điều tra mới có cơ sở để viện dẫn nội dung trên. Tuy nhiên cách viện dẫn của Cơ quan điều tra lại thể hiện sai sự thật, khi cho rằng: “Mảnh đất trên thuộc diện quy hoạch không giao dịch được hoặc bên B không thực hiện đúng theo hợp đồng thì bên B phải hoàn trả 200% số tiền mà bên A đã giao cho bên B”. Trong khi tại Điều 6 của “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất” ngày 23/10/2019 giữa tôi và Công ty TNHH L.D.C Minh Thành không hề có nội dung nào quy địnhbên B phải hoàn trả 200% số tiền mà bên A đã giao cho bên B”.

“Quá trình giải quyết đơn tố cáo của tôi, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai chưa xác minh làm rõ những vấn đề: Công ty TNHH L.C.D Minh Thành có nhận tiền của tôi đề làm gì? Có văn bản nào của cơ quan có thẩm quyền về giao dự án cho Công ty TNHH L.C.D Minh Thành để phân lô bán nền hay không? Đặc biệt là các vị trí lô đất thuộc lô 43,44,45 - LK39 dự án Khu dân cư Al-Cl mà Công ty TNHH L.C.D Minh Thành đã nhận tiền của tôi? Tại sao không có dự án, mà Công ty TNHH L.C.D Minh Thành đưa ra các lô đất, để lập “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất” và nhận tiền của tôi?”, bà Anh bức xúc.

Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái
Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái

Thông báo số 5005/TB-CSKT-Đ4 ngày 7/7/2021 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai

Lộ ra nhiều dấu hiệu làm trái

Một, tại Thông báo số 5005, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho rằng: “Trong hợp đồng và phiếu thu không có nội dung thể hiện lô đất thuộc dự án dân cư AI - Cl, Đô thị Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai”. Vậy, những lô đất ông Thanh đem ra làm “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất” với bà Anh, là những lô đất nào? ở đâu? Và có thuộc chủ quyền sử dụng hợp pháp của ông Thanh? Đây là những dấu hiệu thể hiện làm trái, sao chưa được Cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ, kết luận?

Hai, tại Điều 3 và Điều 4 của “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất”, ông Thanh cam kết bàn giao toàn bộ giấy tờ hồ sơ pháp lý liên quan đến việc đặt chỗ vị trí lô đất cho bà Anh. Bà Anh nhiều lần liên hệ ông Thanh yêu cầu thực hiện việc giao hồ sơ pháp lý, nhưng ông Thanh không thực hiện. Tại sao trong Thông báo số 5005, Cơ quan cảnh sát điều tra không nói gì đến tình tiết thể hiện có dấu hiệu gian dối này?

Ba, theo Thông báo số 240/TB-UBND ngày 22/4/2022, về “Kết luận của Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất tại buổi làm việc với các ngành và Công ty TNHH đầu tư Phú Việt Tín về dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây)”, có nội dung:

Sau khi nghe ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Hữu Định, Bí thư Huyện ủy Thống Nhất và các ý kiến của các thành viên dự họp, ông Mai Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất kết luận (trích):

Đối với Khu 2 phát sinh, Khu dân cư Al-Cl.

Khu 2 phát sinh nằm trong Khu 2 của dự án (diện tích đất ở 38.128 m2, tương ứng 268 lô, bao gồm: 80 lô đất biệt thự, 188 lô đất liên kế) đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật và đã được Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai nghiệm thu, Công ty Phú Việt Tín đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính (đã đóng đủ tiền sử dụng đất) cho phần diện tích trên, nhưng đến thời điểm hiện nay Công ty chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Các lô này, theo quy định không bắt buộc phải xây dựng nhà thô nhưng chưa đủ điều kiện để bán cho khách hàng. Giao UBND thị trấn Dầu Giây tăng cường công tác quản lý, bám sát địa bàn kịp thời xử lý các đối tượng rao bán, môi giới các lô tại Khu 2 phát sinh, Khu dân cư Al-Cl, thị trấn Dầu Giây khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Như vậy, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất khẳng định: Chưa đủ điều kiện để bán cho khách hàng đối với các lô đất của dự án trên; Công ty Phú Việt Tín chưa được cấp Giấy CNQSDĐ; và phải kịp thời xử lý các đối tượng rao bán các lô đất của dự án. Nhưng theo đơn của bà Anh, thì ông Thanh là Giám đốc Công ty TNHH L.C.D Minh Thành (không phải là chủ sử dụng của các lô đất của dự án) đã ký kết “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất” với bà Anh đối với lô 09 - BT34 và 3 lô đất: 43, 44, 45 - LK39 của dự án trên. Đây rõ ràng là thể hiện có dấu hiệu làm trái, tại sao hành vi này chưa bị xem xét xử lí?

Để có thêm thông tin nhiều chiều về những bất cập nêu trên, phóng viên đã trực tiếp liên hệ với Bí thư Huyện ủy Thống Nhất với mục đích trao đổi, cung cấp thông tin; và để lại nội dung để Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất giải quyết cung cấp thông tin: Tại sao trong Thông báo số 240/TB-UBND ngày 22/4/2022, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất không nói gì đến những dấu hiệu làm trái nói trên? Tại sao không nói gì về hành vi của Công ty TNHH L.C.D Minh Thành có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, vì công ty này không được cơ quan có thẩm quyền giao dự án phân lô, bán nền, nhưng công ty này lại kí kết “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất” với bà Anh có nội dung thể hiện dấu hiệu gian dối về chuyển nhượng quyền sử dụng nền đất “ma” và đã chiếm giữ tiền của bà Anh?

Để góp phần ổn định tình hình mua bán bất động sản tràn lan trong cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng, dư luận đang trông chờ các cơ quan chức năng ở huyện Thống Nhất và tỉnh Đồng Nai làm rõ để có kết luận đúng về những dấu hiệu làm trái liên quan việc Giám đốc Công ty Minh Thành kí kết “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất” bán quyền sử dụng nền đất cho bà Anh như phản ánh trong bài viết này.

Tạp chí Ngày mới online, Tạp chí Người cao tuổi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái
Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái
Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái
Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái
Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái
Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái
Thông báo số 240/TB-UBND ngày 22/4/2022 về “Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại buổi làm việc với các ngành và Công ty TNHH đầu tư Phú Việt Tín về dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây)”
Nhóm PVPL

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Hơn 10 năm qua, gia đình ông Trần Văn Hùng, 60 tuổi, ở số 37 Trần Hưng Đạo, TP Rạch Giá, cùng Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đề nghị các cơ quan chức năng xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Trần Văn Vui (anh trai ông Hùng) hi sinh tháng 12/1972...
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Ngày 27/4/2023, Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai có Phiếu chuyển số: 216/VPUBND-NC về chuyển đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Xuân Tăng tới UBND TP Lào Cai xem xét giải quyết dứt điểm.

Tin khác

Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập

Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập
Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) nhận đơn của người cao tuổi (các bị đơn: Ông Huỳnh Kim Đạt, sinh năm 1961 và bà Huỳnh Phụng, sinh năm 1967) phản ánh Quyết định giám đốc thẩm giải quyết về vụ án: “Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà” 40/1A Nguyễn Giản Thanh, phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu bất cập.

​​​​​​​Các nạn nhân kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận

​​​​​​​Các nạn nhân kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận
Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online nhận đơn của nhiều người cao tuổi là nạn nhân của vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức”, do TAND tỉnh Đồng Nai ra quyết định xét xử đối với Nguyễn Thuận và các đồng phạm lúc 8 giờ ngày 20/4/2023. Tuy nhiên, trước ngày Tòa xét xử vụ án này, ông Đặng Phước Bình, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Đầu tư Phú Việt Tín, đã có đơn kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận thành tội tham ô tài sản được quy định tại Điều 353 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Nước từ hồ Yên Lập về Quảng Yên phải bảo đảm vệ sinh

Nước từ hồ Yên Lập về Quảng Yên phải bảo đảm vệ sinh
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của người dân, trong đó có nhiều NCT trên địa bàn thị xã Quảng Yên phản ánh về việc hệ thống kênh cấp 1 (kênh chính) cấp nước sinh hoạt từ hồ Yên Lập về thị xã Quảng Yên không bảo đảm vệ sinh, ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe Nhân dân...

Thông tin đính chính, xin lỗi

Ngày 23/5/2022, Tạp chí điện tử Người cao tuổi có đăng bài: “Những bất thường trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa” (Bài 1). Ngày 25/5/2022, đăng bài: “Những bất thường trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa” (Bài 2).

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí người cao tuổi nhận được đơn của bà Lê Thị Hà, sinh năm 1962, cư trú tại ấp Thuận Hòa xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu tỉnh Tây Ninh, gửi “Đơn kêu cứu khẩn cấp” đến Tạp chí Người cao tuổi, phản ánh: Di sản (quyền sử dụng đất) của ông Nguyễn Văn Phước, sinh năm 1963 (chồng bà Hà) đang bị xâm hại bởi hành vi có dấu hiệu làm trái pháp luật về thừa kế, từ việc lập “Hợp đồng đặt cọc” ngày 29/10/2022 về chuyển nhượng QSDĐ cho bà Võ Thị Mỹ Hương.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều phụ huynh học sinh xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội phản ánh:

Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của nhiều người cao tuổi ở xã Vĩnh Lộc A phản ánh, nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa không phép ở các ấp trong xã vô tư xả chất thải, rác thải ra môi trường tự nhiên, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân trong khu vực.

Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB
Cụ Lê Ân, đại diện Hội đồng thanh lý VCSB, tiếp tục phản ánh: Ông Nguyễn Thành Lâm có dấu hiệu xây dựng trái phép; khóa cửa không để lực lượng địa phương kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ; không hợp tác làm việc, xé biên bản trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra. Đây là cơ sở để UBND TP Vũng Tàu giao Công an TP Vũng Tàu xem xét, xử lý những hành vi có dấu hiệu chống đối người thi hành công vụ dưới đây.

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm
Ông Lê Ân, ngụ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện Hội đồng thanh lý (HĐTL) VCSB vừa có “đơn yêu cầu UBND phường 12 xử lý theo quy định pháp luật” đối với ông Nguyễn Thành Lâm có hành vi thể hiện dấu hiệu hủy hoại tài sản hợp pháp của VCSB bán đấu giá thành công cho người mua là bà Lê Thị Thắm đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất bị chiếm thuộc một phần thửa 5A, thửa 6 và 7 tại ven sông Cây Khế, phường 12, có 3 căn nhà cấp 4 trên đất.

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án
Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa).

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam
Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?
Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....

Tỉnh Kiên Giang: Sao chưa giải quyết dứt điểm việc thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái”?

Tỉnh Kiên Giang: Sao chưa giải quyết dứt điểm việc thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái”?
12,5 ha đất ở khu vực bãi Khem, phường An Thới, TP Phú Quốc đang được Công ty TNHH MTV du lịch sinh thái Xuân Phúc Phú Quốc (Công ty Xuân Phúc) do bà Giang Lệ Phương làm Giám đốc đã lập thủ tục xin UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt chủ trương đầu tư thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái” (Dự án). Tuy nhiên …

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên
Nghị quyết số: 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về sử dụng đất Quốc phòng quy định: “5. Không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất” (khoản 5, Điều 6). Tuy nhiên, khi xét xử tranh chấp liên quan đất Quốc phòng đưa vào hợp đồng khoán trắng cho các hộ dân (ông Bùi Đức Vân, ông Hoàng Lê Hân, ông Giang Minh Họa) trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan tố tụng ở tỉnh Lâm Đồng có quan điểm trái với quy định trên. Đây là cơ sở để cấp trên xem xét lại toàn bộ vụ án theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm.

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?
Sau khi Tạp chí Ngày mới online đưa tin “Xã Thượng Quân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương: Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp” thì dư luận nơi đây tiếp tục dậy sóng. Họ bàn tán nhiều về nguyên nhân vì sao dự án sai phạm nghiêm trọng nhưng vẫn tồn tại? Phải chăng chính quyền sở tại đã cố tình làm ngơ suốt thời gian dài để chủ công trình sai phạm coi thường pháp luật?
Xem thêm
Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Vừa qua, tại buổi kiểm tra hiện trường dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu, đoạn qua phường Quảng An, quận Tây Hồ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn yêu cầu dự án không thể chậm trễ và lùi thời hạn thông xe muộn hơn ngày 30/6/2024.
Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, ngày 12/4, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh tiến hành tuyên án đối với cựu Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng Đỗ Hữu Ca cùng 12 bị cáo liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn thuế; mua bán trái phép hóa đơn, chứ
Hà Nội: Bắt Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô vì nhận hối lộ 1 tỷ đồng

Hà Nội: Bắt Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô vì nhận hối lộ 1 tỷ đồng

Ngày 12/4, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội cho biết, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy) đã nhận hối lộ 1 tỷ đồng.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Đơn tố giác” của cụ Vũ T. (xin giấu tên), 75 tuổi, phản ánh việc, cháu của cụ T. là Vũ Minh Đức, 31 tuổi, ở phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến làm việc với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự - xã hội, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (theo Giấy triệu tập vì có liên quan đến vụ việc gây rối trật tự công cộng).
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của ông Quan Văn A, 69 tuổi, phản ánh việc, từ lâu nay, hai bên chân cầu Long Đại (nối phường Long Bình và phường Long Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) xuất hiện bãi tập kết cát, đất, đá “khủng” hoạt động ngày đêm, xe ben chạy ngược chiều gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đời sống, sức khỏe của người dân, nhất là người cao tuổi sinh sống ở khu vực cầu Long Đại.
TP Sầm Sơn (Thanh Hóa): Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất 11 hộ dân thuộc Dự án Quảng trường biển

TP Sầm Sơn (Thanh Hóa): Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất 11 hộ dân thuộc Dự án Quảng trường biển

UBND thành phố Sầm Sơn đã thi hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất, đối với 11 hộ dân có đất phải thu hồi, để phục vụ Dự án Quảng trường biển, trục cảnh quan đô thị thành phố Sầm Sơn
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uy
Phiên bản di động