Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái

Tại Thông báo số 240/TB-UBND ngày 22/4/2022, ông Mai Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất kết luận: Đối với Khu 2 phát sinh, Khu dân cư Al-Cl, của Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: “Công ty chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Các lô này, theo quy định không bắt buộc phải xây dựng nhà thô nhưng chưa đủ điều kiện để bán cho khách hàng”. Từ Thông báo này lộ ra nhiều dấu hiệu làm trái …

Nội dung tố cáo

Nguyễn Thị Anh (người tố cáo xin đổi tên), thường trú xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, có đơn tố cáo ông Võ Đình Thanh, Giám đốc Công ty TNHH L.D.C Minh Thành về hành vi có dấu hiệu“lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong đơn bà Anh trình bày, ngày 23/10/2019, bà Anh và ông Thanh ký “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất” đối với lô 09 - BT34 thuộc dự án trên. Tiền đặt chỗ là 300 triệu đồng. Sau khi hợp đồng được ký kết bà Anh đã giao đủ tiền cho ông Thanh và ông Thanh có giao cho bà Anh phiếu thu lập ngày 23/10/2019.

Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái

Phiếu thu lập ngày 23/10/2019

Đến ngày 18/11/2019, bà Anh gặp ông Thanh để ký thêm “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất” đối với lô 43, 44, 45 - LK39 cũng của dự án trên. Lúc này ông Thanh nói do chỗ quen biết không cần phải ký kết thêm hợp đồng, mà chỉ cần đóng thêm tiền mỗi lô đặt chỗ 300 triệu đồng là được. Tin lời ông Thanh, bà Anh giao thêm cho ông Thanh số tiền 900 triệu đồng, để đặt cọc cho 3 (ba) lô 43, 44, 45 - LK39. Sau khi nhận tiền ông Thanh có giao cho bà Anh phiếu thu lập ngày 18/11/2019.

Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái
Phiếu thu lập ngày 18/11/2019.

Tại Điều 3 và Điều 4 của “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất”, ông Thanh cam kết bàn giao toàn bộ giấy tờ hồ sơ pháp lý liên quan đến việc đặt chỗ vị trí lô đất cho bà Anh. Tuy nhiên, bà Anh nhiều lần liên hệ ông Thanh yêu cầu thực hiện việc giao hồ sơ pháp lý, nhưng ông Thanh không thực hiện. Trong khi, việc giao dịch giữa bà Anh và ông Thanh diễn ra hơn 15 tháng (tính tới thời điểm bà Anh làm đơn tố cáo) nhưng ông Thanh vẫn chưa giao hồ sơ pháp lý cho bà Anh, đồng thời ông Thanh cũng không chỉ ra được vị trí lô đất bà Anh đặt cọc đang tọa lạc tại đâu? Thuộc thửa đất nào?

Trao đổi với phóng viên, bà Anh cho biết: “Nhận thấy việc làm của ông Thanh có dấu hiệu mờ ám, tôi tìm hiểu thì được biết, ông Thanh không phải là chủ đầu tư của dự án Khu dân cư Al- Cl, Đô thị - Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai như những gì ông ta đã quảng cáo, giới thiệu. Biết mình có dấu hiệu bị lừa, nên tôi đã tìm gặp ông Thanh yêu cầu giải thích và đề nghị trả lại tiền, nhưng ông Thanh không hợp tác”.

Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái
Bà Anh đề nghị trả lại tiền

Trước sự việc trên bà Anh làm đơn tố cáo, gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai xem xét đối với hành vi có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Đình Thanh.

Ngày 14/9/2021, bà Anh nhận được Thông báo số 5005/TB-CSKT-Đ4 ngày 7/7/2021 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai, có nội dung:

- Bà Anh tố cáo ông Võ Đình Thanh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bằng hình thức ký hợp đồng đặt cọc để giữ chỗ đối với các lô đất thuộc dự án khu dân cư Al-Cl, Đô thị Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Kèm theo đơn tố cáo là 2 phiếu thu tiền của Công ty TNHH L.C.D Minh Thành (bản phô tô) do bà Anh nộp.

- Trong hợp đồng và phiếu thu không có nội dung thể hiện lô đất thuộc dự án dân cư AI - Cl, Đô thị Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Tại Điều 6 của “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất về phương thức giải quyết tranh chấp quy định: “Trong quá trình thực hiện hợp đồng mà phát sinh tranh chấp, các bên cùng nhau thương lượng giải quyết trên nguyên tắc tôn trọng quyền lợi của nhau; nếu mảnh đất trên thuộc diện quy hoạch không giao dịch được hoặc bên B không thực hiện đúng theo hợp đồng thì bên B phải hoàn trả 200% số tiền mà bên A đã giao cho bên B. Trong trường hợp không giải quyết được thì một trong hai bên có quyền khởi kiện để yêu cầu tòa án có thẩm quyền gải quyết theo quy định của pháp luật. Mọi tranh chấp sẽ được phán xử theo quy định của pháp luật Việt Nam.

- Căn cứ vào Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015 và Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNN-VKSNDTC ngày 29/12/2017 của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, quy định phối hợp giữa các cơ quan có thẩm quyền trong việc thực hiện một số quy định của Bộ Luật Hình sự năm 2015 về tiếp nhận, giải quyết tố cáo, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai xác định: Vụ việc trên là tranh chấp hợp đồng giao dịch dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân nên cơ quan này đã trả lại đơn tố cáo cho bà Anh.

Khiếu nại về việc trả lại đơn tố cáo

Qua nội dung Thông báo số 5005/TB-CSKT-Đ4 ngày 7/7/2021 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, bà Anh cho rằng, có dấu hiệu không khách quan trong việc tiếp nhận và giải quyết đơn thư tố cáo.

Bà Anh cho biết: “Khi nộp đơn tố cáo, tôi có nộp tài liệu đính kèm là “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất” ngày 23/10/2019 kí giao kết giữa tôi và Công ty TNHH L.D.C Minh Thành, nhưng khi giải quyết đơn thư tố cáo thì Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai viện dẫn Điều 6 của “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất” có nội dung:“Trong quá trình thực hiện hợp đồng mà phát sinh tranh chấp, các bên cùng nhau thương lượng giải quyết trên nguyên tắc tôn trọng quyền lợi của nhau; nếu mảnh đất trên thuộc diện quy hoạch không giao dịch được hoặc bên B không thực hiện đúng theo hợp đồng thì bên B phảỉ hoàn trả 200% số tiền mà bên A đã giao cho bên B”.

Như vậy, qua phần viện dẫn trên, có thể khẳng định chắc chắn tôi có nộp tài liệu đính kèm theo đơn tố cáo là “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất” ngày 23/10/2019 giữa tôi và Công ty TNHH L.D.C Minh Thành; và có tài liệu này, Cơ quan cảnh sát điều tra mới có cơ sở để viện dẫn nội dung trên. Tuy nhiên cách viện dẫn của Cơ quan điều tra lại thể hiện sai sự thật, khi cho rằng: “Mảnh đất trên thuộc diện quy hoạch không giao dịch được hoặc bên B không thực hiện đúng theo hợp đồng thì bên B phải hoàn trả 200% số tiền mà bên A đã giao cho bên B”. Trong khi tại Điều 6 của “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất” ngày 23/10/2019 giữa tôi và Công ty TNHH L.D.C Minh Thành không hề có nội dung nào quy địnhbên B phải hoàn trả 200% số tiền mà bên A đã giao cho bên B”.

“Quá trình giải quyết đơn tố cáo của tôi, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai chưa xác minh làm rõ những vấn đề: Công ty TNHH L.C.D Minh Thành có nhận tiền của tôi đề làm gì? Có văn bản nào của cơ quan có thẩm quyền về giao dự án cho Công ty TNHH L.C.D Minh Thành để phân lô bán nền hay không? Đặc biệt là các vị trí lô đất thuộc lô 43,44,45 - LK39 dự án Khu dân cư Al-Cl mà Công ty TNHH L.C.D Minh Thành đã nhận tiền của tôi? Tại sao không có dự án, mà Công ty TNHH L.C.D Minh Thành đưa ra các lô đất, để lập “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất” và nhận tiền của tôi?”, bà Anh bức xúc.

Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái
Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái

Thông báo số 5005/TB-CSKT-Đ4 ngày 7/7/2021 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai

Lộ ra nhiều dấu hiệu làm trái

Một, tại Thông báo số 5005, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho rằng: “Trong hợp đồng và phiếu thu không có nội dung thể hiện lô đất thuộc dự án dân cư AI - Cl, Đô thị Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai”. Vậy, những lô đất ông Thanh đem ra làm “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất” với bà Anh, là những lô đất nào? ở đâu? Và có thuộc chủ quyền sử dụng hợp pháp của ông Thanh? Đây là những dấu hiệu thể hiện làm trái, sao chưa được Cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ, kết luận?

Hai, tại Điều 3 và Điều 4 của “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất”, ông Thanh cam kết bàn giao toàn bộ giấy tờ hồ sơ pháp lý liên quan đến việc đặt chỗ vị trí lô đất cho bà Anh. Bà Anh nhiều lần liên hệ ông Thanh yêu cầu thực hiện việc giao hồ sơ pháp lý, nhưng ông Thanh không thực hiện. Tại sao trong Thông báo số 5005, Cơ quan cảnh sát điều tra không nói gì đến tình tiết thể hiện có dấu hiệu gian dối này?

Ba, theo Thông báo số 240/TB-UBND ngày 22/4/2022, về “Kết luận của Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất tại buổi làm việc với các ngành và Công ty TNHH đầu tư Phú Việt Tín về dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây)”, có nội dung:

Sau khi nghe ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Hữu Định, Bí thư Huyện ủy Thống Nhất và các ý kiến của các thành viên dự họp, ông Mai Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất kết luận (trích):

Đối với Khu 2 phát sinh, Khu dân cư Al-Cl.

Khu 2 phát sinh nằm trong Khu 2 của dự án (diện tích đất ở 38.128 m2, tương ứng 268 lô, bao gồm: 80 lô đất biệt thự, 188 lô đất liên kế) đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật và đã được Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai nghiệm thu, Công ty Phú Việt Tín đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính (đã đóng đủ tiền sử dụng đất) cho phần diện tích trên, nhưng đến thời điểm hiện nay Công ty chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Các lô này, theo quy định không bắt buộc phải xây dựng nhà thô nhưng chưa đủ điều kiện để bán cho khách hàng. Giao UBND thị trấn Dầu Giây tăng cường công tác quản lý, bám sát địa bàn kịp thời xử lý các đối tượng rao bán, môi giới các lô tại Khu 2 phát sinh, Khu dân cư Al-Cl, thị trấn Dầu Giây khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Như vậy, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất khẳng định: Chưa đủ điều kiện để bán cho khách hàng đối với các lô đất của dự án trên; Công ty Phú Việt Tín chưa được cấp Giấy CNQSDĐ; và phải kịp thời xử lý các đối tượng rao bán các lô đất của dự án. Nhưng theo đơn của bà Anh, thì ông Thanh là Giám đốc Công ty TNHH L.C.D Minh Thành (không phải là chủ sử dụng của các lô đất của dự án) đã ký kết “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất” với bà Anh đối với lô 09 - BT34 và 3 lô đất: 43, 44, 45 - LK39 của dự án trên. Đây rõ ràng là thể hiện có dấu hiệu làm trái, tại sao hành vi này chưa bị xem xét xử lí?

Để có thêm thông tin nhiều chiều về những bất cập nêu trên, phóng viên đã trực tiếp liên hệ với Bí thư Huyện ủy Thống Nhất với mục đích trao đổi, cung cấp thông tin; và để lại nội dung để Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất giải quyết cung cấp thông tin: Tại sao trong Thông báo số 240/TB-UBND ngày 22/4/2022, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất không nói gì đến những dấu hiệu làm trái nói trên? Tại sao không nói gì về hành vi của Công ty TNHH L.C.D Minh Thành có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, vì công ty này không được cơ quan có thẩm quyền giao dự án phân lô, bán nền, nhưng công ty này lại kí kết “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất” với bà Anh có nội dung thể hiện dấu hiệu gian dối về chuyển nhượng quyền sử dụng nền đất “ma” và đã chiếm giữ tiền của bà Anh?

Để góp phần ổn định tình hình mua bán bất động sản tràn lan trong cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng, dư luận đang trông chờ các cơ quan chức năng ở huyện Thống Nhất và tỉnh Đồng Nai làm rõ để có kết luận đúng về những dấu hiệu làm trái liên quan việc Giám đốc Công ty Minh Thành kí kết “Hợp đồng đặt chỗ vị trí lô đất” bán quyền sử dụng nền đất cho bà Anh như phản ánh trong bài viết này.

Tạp chí Ngày mới online, Tạp chí Người cao tuổi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái
Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái
Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái
Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái
Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái
Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái
Thông báo số 240/TB-UBND ngày 22/4/2022 về “Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại buổi làm việc với các ngành và Công ty TNHH đầu tư Phú Việt Tín về dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây)”
Nhóm PVPL

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Nghị quyết số: 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về sử dụng đất Quốc phòng quy định: “5. Không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất” (khoản 5, Điều 6). Tuy nhiên, khi xét xử tranh chấp liên quan đất Quốc phòng đưa vào hợp đồng khoán trắng cho các hộ dân (ông Bùi Đức Vân, ông Hoàng Lê Hân, ông Giang Minh Họa) trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan tố tụng ở tỉnh Lâm Đồng có quan điểm trái với quy định trên. Đây là cơ sở để cấp trên xem xét lại toàn bộ vụ án theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm.
Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Sau khi Tạp chí Ngày mới online đưa tin “Xã Thượng Quân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương: Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp” thì dư luận nơi đây tiếp tục dậy sóng. Họ bàn tán nhiều về nguyên nhân vì sao dự án sai phạm nghiêm trọng nhưng vẫn tồn tại? Phải chăng chính quyền sở tại đã cố tình làm ngơ suốt thời gian dài để chủ công trình sai phạm coi thường pháp luật?
Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Trong quá trình thi công dự án xây dựng mới trụ sở UBND xã Quỳnh Hưng, đơn vị thi công đã đã không tuân thủ các yêu cầu hồ sơ kỹ thuật thi công khi sử dụng gạch nung, trái với Thông tư 13 của Bộ Xây dựng. Đặc biệt, việc làm này không những không bị ngăn chặn mà còn được sự "đồng tình" của chủ đầu tư (!?)...
​​​​​​​Có căn cứ để khởi  tố vụ án “lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”

​​​​​​​Có căn cứ để khởi tố vụ án “lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”

Sau gần 4 năm quyết đi đến cùng vụ việc, bà Giáp Thị Dinh, một người cao tuổi, ở đường Bát Nàn, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức vô cùng phấn khởi khi nhận được Quyết định 612-09/QĐ-CSHS-Đ8 ngày 6/6/2022 của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TP Hồ Chí Minh “phục hồi việc giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm”. Trước đó, bà Dinh liên tục có đơn có đơn tố cáo vợ chồng ông Thân Thanh Giảng, bà Nguyễn Việt Hà chiếm giữ 9 tỉ đồng bằng thủ đoạn “hô biến” sổ đỏ. Viện KSND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh hướng dẫn khởi kiện dân sự, nhưng bà Dinh quyết tố giác…
Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp

Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp

Thời gian gần đây, nhiều người cao tuổi trên địa bàn, xã Thượng Quận, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đang xôn xao về công trình xây dựng nghi là để kinh doanh dịch vụ du lịch trên đất công ích, đã tồn tại trong một thời gian dài vẫn chưa bị chính quyền xử lý.

Tin khác

Phán quyết Trọng tài không thi hành được, Cục THADS tỉnh Long An cần đình chỉ việc thi hành án

Phán quyết Trọng tài không thi hành được, Cục THADS tỉnh Long An cần đình chỉ việc thi hành án
Vụ tranh chấp “Thỏa thuận khung” Dự án khu dân cư cao cấp và trường đua ngựa 500 ha ở tỉnh Long An, ngày càng trở nên phức tạp, luật sư đề nghị Cục Thi án hành dân sự tỉnh Long An đình chỉ thi hành án, vì Phán quyết Trong tài số 29/12 ngày 25/4/2013 của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam không thi hành được

Nhiều điểm “mờ” chưa được làm sáng tỏ

Nhiều điểm “mờ” chưa được làm sáng tỏ
Kết luận điều tra: Anh Trương Văn Cường bị ngã và đỉnh đầu va chạm vào khu vực tiếp giáp giữa sàn nhà và bậc lên xuống được xây bằng gạch; Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai, xác định cơ chế hình thành thương tích dẫn đến anh Cường tử vong là do va chạm phần đỉnh đầu vào vật tày gây nên. Tuy nhiên, hồ sơ vụ án thể hiện các cơ quan tố tụng chưa chứng minh được bị can Trương Xuân Đen có hành vi gây chấn thương sọ não cho anh Cường; và nhiều điểm “mờ” của vụ án chưa được làm sáng tỏ.

Nhiều người dân kêu cứu vì gặp khó khi làm giấy tờ đất

Nhiều người dân kêu cứu vì gặp khó khi làm giấy tờ đất
Văn phòng Đăng ký đất đai ở Sóc Trăng nhận đầy đủ giấy tờ của công dân làm thủ tục chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng lại “ngâm” hồ sơ quá lâu so với thời hạn ghi trong phiếu hẹn.

Nhiều dấu hiệu làm trái thời hạn giải quyết khiếu nại: Không ai chịu trách nhiệm?

Nhiều dấu hiệu làm trái thời hạn giải quyết khiếu nại: Không ai chịu trách nhiệm?
Luật Khiếu nại quy định thời hạn giải quyết khiếu nại (KN) lần đầu không quá 30 ngày, kể từ ngày thụ lý và thời hạn giải quyết KN lần 2 không quá 45 ngày, kể từ ngày thụ lý. Nhưng một số cán bộ cơ quan có thẩm quyền không thực hiện đúng các quy định này; thậm chí có còn ngâm hồ sơ hàng năm trời không giải quyết, gây bức xúc trong dư luận.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo giải quyết dứt điểm

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo giải quyết dứt điểm
Ông Phan Công Thái khởi kiện Quyết định số 1559/QĐ-UBND ngày 22/6/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận. Nhưng ngày 30/10/2017, ông Thái có đơn rút yêu cầu khởi kiện, do UBND tỉnh Bình Thuận thỏa thuận sẽ giải quyết cho ông Thái thuê đất. Tuy nhiên, đến nay UBND tỉnh Bình Thuận chưa thực hiện thỏa thuận với ông Thái, nên Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo phải giải quyết dứt điểm!

Nhà thầu sử dụng đá tảng để đắp nền đường?

Nhà thầu sử dụng đá tảng để đắp nền đường?
Đất đá thải phát sinh từ hạ cốt nền nhà dân lẫn cả đá tảng được nhà thầu "vô tư" dùng san lấp đắp lề, nền đường... Liệu các loại vật liệu để đắp nền đường này có đúng với thiết kế?
Xem thêm
Quảng Nam: Khởi tố vụ lật ca nô trên biển Cửa Đại khiến 17 người chết

Quảng Nam: Khởi tố vụ lật ca nô trên biển Cửa Đại khiến 17 người chết

Chiều 7/7, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Nguyễn Lân Thắng bị bắt vì tội gì?

Nguyễn Lân Thắng bị bắt vì tội gì?

Ngày 05/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Lân Thắng (SN 1975, trú tại 32/221 ngõ Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội).
"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho rằng, việc UBND xã Ngư Lộc bán 143 lô đất, với giá từ 1.500.000 - 1.700.000 đồng/1m2, ở khu Dự án nghĩa trang xã Đa Lộc và Ngư Lộc có dấu hiệu trái quy định pháp luật…
Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá

Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá

Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá mà bà con lương giáo hai thôn Ngọc Hà và Nam Sơn, xã Ngọc Sơn tâm nguyện. Ủng hộ hết mình trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế cộng đồng, vườn sạch nhà đẹp, đường xã khang trang.
Đưa pháp luật đến gần với đồng bào dân tộc Khmer

Đưa pháp luật đến gần với đồng bào dân tộc Khmer

Luật sự Kim Ron Tha, Giám đốc Công Ty Luật TNHH Thành Văn- Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh sinh trưởng ở Trà Vinh. Nhưng trong ông luôn nặng lòng với những người đồng bào dân tộc Khmer. Phóng viên Tạp chí Tạp chí Ngày mới online vừa có cuộc trao đổi ngắn với luật sư về những giải pháp để tuyên truyền pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm giảm thiểu những hủ tục, phát huy được những nét văn hóa lành mạnh như tình nghĩa, trách nhiệm tương thân, tương ái trong cộng đồng dân tộc
Phá rừng tự nhiên mở đường, làm nhà trái phép

Phá rừng tự nhiên mở đường, làm nhà trái phép

Đơn của người dân phản ánh tình trạng một hộ dân đã tự ý phá rừng tự nhiên để mở đường, làm nhà với diện tích hàng trăm mét vuông tại thôn Thành Tân, xã Thành Yên, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa). Tuy nhiên đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý dứt điểm

Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý dứt điểm

Ngày 18/5/2022, Ngày mới Online đăng bài: “Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lí nghiêm những sai phạm tại xã Hà Bắc” phản ánh việc người dân ở thôn Trạng Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung cho rằng, lãnh đạo xã Hà Bắc đang “bao che” cho việc khai thác đất trái phép, xây dựng nhà trái phép… thậm chí Chủ tịch UBND xã cũng bị “tố” nhận tiền “lót tay” để bao che cho sai phạm..
Phiên bản di động