Tiếp vụ tranh chấp đất ở xã Đắk Ru, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông:

Tùy tiện lấy đất đang có người sử dụng cấp cho người khác là trái pháp luật

Chính quyền mượn đất của dân để lấy chỗ đổ đất phục vụ việc xây dựng chợ xã Đắk Ru. Mượn cớ “đổi đất lấy công trình”, chính quyền giao thửa đất trên cho chủ đầu tư, đồng thời cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho ông Đỗ Phước Lợi, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Phú Thịnh, chủ đầu tư xây dựng chợ Đắk Ru một cách trái pháp luật. Điều đáng nói, cái gọi là chợ xã Đắc Ru hiện không hoạt động, mà trở thành nhà nuôi chim yến và các công trình thương mại của DNTN Phú Thịnh…

Việc sử dụng đất của ông Tráng và ông Sỹ, phải được công nhận đúng pháp luật

Như đã phản ánh, ông Lê Đình Tráng, thương binh hạng 4/4 vào lập nghiệp, khai hoang mảnh đất có diện tích 3.600m2 (chiều rộng 45m, chiều sâu 80m) cặp Quốc lộ 14, thuộc địa phận xã Quảng Tín (nay là thôn 6, xã Đắk Ru) từ năm 1995. Ngày 28/4/1998, ông Tráng có làm đơn gửi UBND xã Quảng Tín, được ông Điểu Binh, Chủ tịch UBND xã kí xác nhận ngày 15/5/1998. Năm 2008, xã Đắk Ru có chủ trương xây dựng chợ xã Đắk Ru, cho phép DNTN Phú Thịnh, do ông Đỗ Phước Lợi làm Giám đốc, đầu tư kinh phí xây dựng công trình, bằng hình thức “đổi đất lấy công trình”.

Năm 1990, gia đình ông Lê Đình Sỹ khai hoang được mảnh đất có diện tích 5.200m2 (chiều dài 80m, chiều rộng 65m). Vị trí cũng cặp Quốc lộ 14, hiện thuộc thôn 6, xã Đắk Ru. Đến ngày 15/5/1998, gia đình ông Sỹ cũng được Chủ tịch UBND xã Quảng Tín xác nhận đang quản lí và sử dụng đất. Hai gia đình ông Tráng và ông Sỹ sử dụng đất trồng các loại cây cà phê, điều… và làm nhà ở.

Đất của ông Tráng và ông Sỹ có vị trí đối diện công trình Chợ xã Đắk Ru, mặt bằng thấp nên được UBND xã mượn, để đổ đất bạt đồi san lấp mặt bằng chợ xã Đắk Ru. Các hộ dân đồng thuận cho mượn đất. Thế nhưng, sau đó ông Đỗ Phước Lợi chiếm luôn đất của ông Tráng và ông Sỹ. Phát hiện đất của mình bị ông Lợi chiếm giữ, ông Tráng, ông Sỹ có nhiều đơn khiếu nại gửi chính quyền huyện. Nhưng chính quyền cho rằng, đất này do Trung tâm Giáo dục và Phát triển kinh tế mới, thuộc UBND quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh sử dụng, sau đó Trung tâm này giải thể nhưng không bàn giao đất cho địa phương, nên UBND xã Đắk Ru quản lí. Việc gia đình ông Tráng, ông Sỹ sử dụng đất, do ông Điểu Binh, Chủ tịch UBND xã kí xác nhận, là không đúng thẩm quyền, sai nguyên tắc quản lí đất đai.

tuy tien lay dat dang co nguoi su dung cap cho nguoi khac la trai phap luat
Khu đất của các gia đình ông Tráng, ông Sỹ bị ông Lợi chiếm giữ, chính quyền huyện Đắk R’lấp ngấm ngầm ra quyết định giao cho ông Lợi

Nhận thức pháp luật như chính quyền huyện Đắk R’lấp trong vụ việc này là sai lầm. Cho rằng, Trung tâm Giáo dục và Phát triển kinh tế mới sử dụng đất, nhưng đã giải thể và bỏ đất hoang. Thời điểm gia đình ông Tráng, ông Sỹ ra sử dụng đất, không tranh chấp với ai, kể cả với Trung tâm Giáo dục và Phát triển kinh tế mới (vì Trung tâm này đã giải thể), chính quyền cũng không có bất cứ động thái nào ngăn chặn, hoặc xử lí. Việc ông Điểu Binh, Chủ tịch UBND xã Quảng Tín năm 1998 kí, đóng dấu xác nhận, chỉ đơn thuần là xác nhận đất đang có người sử dụng, cụ thể là các gia đình: ông Lê Đình Tráng, ông Lê Đình Sỹ. Hiến pháp và pháp luật về đất đai qua các thời kì đều khẳng định: Đất đai là sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu. Như vậy có nghĩa, Nhà nước chỉ là đại diện chủ sở hữu về đất đai, với trách nhiệm quản lí, chứ không có quyền sử dụng đất. Do đó, khi thấy đất bị bỏ hoang, các gia đình ông Tráng, ông Sỹ vào sử dụng, không bị ai tranh chấp, phải được coi là hợp pháp.

Thời điểm ông Điểu Binh kí, đóng dấu xác nhận vào Đơn xin đất của ông Lê Đình Tráng là năm 1998, Luật Đất đai năm 1993 vẫn đang có hiệu lực pháp luật. Tại Khoản 1, Điều 2 Luật Đất đai năm 1993 quy định: “Người sử dụng đất ổn định, được UBND xã, phường, thị trấn xác nhận thì được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xét và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”. Khi chính quyền mượn đất là năm 2008, gia đình ông Tráng đã sử dụng đất được hơn 10 năm, gia đình ông Sỹ sử dụng đất được gần 20 năm, Luật Đất đai năm 2013 đang có hiệu lực, tại Khoản 4, Điều 50 Luật này quy định: “Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có các loại giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này, nhưng đất đã được sử dụng ổn định từ trước ngày 15/10/1993, nay được UBND xã, phường, thị trấn xác nhận… thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không phải nộp tiền sử dụng đất”.

tuy tien lay dat dang co nguoi su dung cap cho nguoi khac la trai phap luat
Ông Tráng đang chỉ cho phóng viên đất giao cho ông Lợi để trồng cây công nghiệp lâu năm, nhưng ông Lợi vẫn tiến hành xây dựng nhà

Khoản 6, Điều 50 quy định: “Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có các loại giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này, nhưng đất đã được sử dụng từ ngày 15/10/1993 đến trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành, nay được UBND xã, phường, thị trấn xác nhận là đất không có tranh chấp… thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định của Chính phủ”. Như vậy, các gia đình ông Tráng, ông Sỹ phải được chính quyền địa phương bảo hộ quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật, phải được cấp sổ đỏ, hoặc được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất và chỉ có gia đình ông Tráng phải nộp tiền sử dụng đất, theo quy định của Chính phủ.

Chính quyền huyện Đắk R’lấp giao đất cho ông Đỗ Phước Lợi, trong khi chưa thu hồi đất của các hộ dân là trái pháp luật

Các tài liệu có trong hồ sơ thể hiện: Ngày 22/4/2008, UBND xã Đắk Ru có Tờ trình số 76/TTr-UBND, đề nghị cho phép UBND xã Đắk Ru thực hiện dự án bồi thường giải phóng mặt bằng chợ Đắk Ru, kinh phí 600 triệu đồng, bằng cách cho phép DNTN Phú Thịnh đầu tư kinh phí bồi thường thiệt hại trong quá trình xây dựng, đổi lại UBND xã Đắk Ru có trách nhiệm hoán đổi cho DNTN Phú Thịnh một lô đất có diện tích 4.355m2, tại khu vực thôn 6, xã Đắk Ru. Đề xuất này của UBND xã Đắk Ru được UBND huyện Đắk R’lấp thống nhất chủ trương, tại Công văn số 87/UBND ngày 30/4/2008.

tuy tien lay dat dang co nguoi su dung cap cho nguoi khac la trai phap luat
Cái gọi là chợ dân sinh Đắk Ru hiện biến thành nhà nuôi chim yến của ông Lợi

Khi thực hiện Dự án xây dựng chợ Đắk Ru, UBND xã có việc mượn đất của các hộ dân, để lấy chỗ đổ đất khi san mặt bằng xây dựng chợ, nhưng sau đó ông Lợi chiếm luôn, như phần trên đã phản ánh. Các hộ dân không hề biết ông Lợi được chính quyền giao đất, do không có quyết định thu hồi, cũng như bồi thường, hỗ trợ. Chỉ khi phóng viên Tạp chí Người cao tuổi vào cuộc, mới được chính quyền huyện cung cấp hồ sơ giao đất, cấp sổ đỏ cho ông Lợi gồm: Quyết định số 260/QĐ-UBND ngày 15/1/2009, giao 3.350m2 đất cho ông Lợi, vị trí tại thôn 6, xã Đắk Ru; Quyết định số 401/QĐ-UBND ngày 25/2/2009, cấp sổ đỏ cho ông Lợi. Cả 2 quyết định này đều do ông Nguyễn Xuân Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp kí.

Ngoài ra, Biên bản xác minh thực địa, chỉ có 2 người kí là ông Lợi và ông Tôn Thất Dương Thanh, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Ru. Biên bản xác định ranh giới thửa đất chỉ có 3 người kí gồm: ông Đỗ Phước Lợi; ông Mai Ngọc Quang, cán bộ địa chính xã Đắk Ru; ông Nguyễn Tấn Nào, Chủ tịch UBND xã Đắk Ru. Ngày 25/2/2009, ông Nguyễn Xuân Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp kí sổ đỏ số AO 342165, số vào sổ 102677/HE, chủ sử dụng ông Đỗ Phước Lợi, thửa đất số 102, diện tích 3.350m2, mục đích sử dụng trồng cây công nghiệp lâu năm, thời hạn đến hết năm 2059.

tuy tien lay dat dang co nguoi su dung cap cho nguoi khac la trai phap luat
Và cơ sở kinh doanh phục vụ DNTN Phú Thịnh

Điều 32 Luật Đất đai năm 2003 quy định:“Việc quyết định giao đất… đối với đất đang có người sử dụng cho người khác, chỉ được thực hiện sau khi có quyết định thu hồi đất đó”. Ở đây rõ ràng, đất đang do các gia đình ông Tráng, ông Sỹ quản lí, sử dụng, được Chủ tịch UBND xã Quảng Tín (cũ) xác nhận, UBND xã Đắk Ru mượn để đổ đất. Do đó, muốn giao diện tích đất này cho ông Lợi, chính quyền huyện Đắk R’lấp buộc phải ra quyết định thu hồi. Việc không thu hồi đất, mà đã ra quyết định giao đất cho ông Lợi của UBND huyện Đắk R’lấp, là vi phạm nghiêm trọng pháp luật về đất đai, người chịu trách nhiệm chính là ông Nguyễn Xuân Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện. Quy trình cấp sổ đỏ cho ông Lợi cũng thực hiện không đúng, trái pháp luật, do không có chữ kí xác nhận của các hộ liền kề, hơn nữa đất đang có tranh chấp.

Cái gọi là chợ dân sinh Đắk Ru, hiện biến thành nhà nuôi chim yến và các công trình thương mại phục vụ cho việc kinh doanh của DNTN Phú Thịnh. Vậy, việc đổi đất lấy hạ tầng thực chất là gì, nếu không muốn nói rằng đó là sự câu kết để chiếm đất của các gia đình ông Tráng, ông Sỹ? Đề nghị UBND huyện Đắk R’lấp khẩn trương thu hồi các quyết định và sổ đỏ đã cấp cho ông Lợi, trả lại đất cho gia đình ông Tráng, ông Sỹ. Đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông tiến hành thanh, kiểm tra, xử lí nghiêm các sai phạm của huyện Đắk R’lấp và xã Đắk Ru trong vụ việc này.

Vụ tranh chấp đất đai của gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc Sương ở thị xã Gia Nghĩa, (Đắk Nông):  Cần kháng nghị 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm Vụ tranh chấp đất đai của gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc Sương ở thị xã Gia Nghĩa, (Đắk Nông): Cần kháng nghị 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm

Bà Nguyễn Thị Ngọc Sương, ở tổ 2, phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa cho biết, bà đã làm đơn gửi Chánh án TAND ...

Hoàng Linh – Thế Thực

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tp tuy hoa tinh phu yen co dau hieu nai co de tuoc doat quyen duoc den bu dat thu hoi lam du an

TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên: Có dấu hiệu nại cớ để “tước đoạt” quyền được đền bù đất thu hồi làm dự án!

Pháp luật quy định, việc thay đổi mục đích sử dụng đất phải bằng quyết định hành chính hoặc bằng việc đăng ký đất đai. Tuy nhiên, việc thay đổi mục đích sử dụng đất của gia đình bà Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1956, ở khu phố 6, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa lại chỉ được bằng một biên bản cuộc họp. Đây là dấu hiệu “tước đoạt” quyền được đền bù khi thu hồi đất của gia đình bà Liên!    
binh duong can canh du an parkview apartment

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment

Dự án Chung cư Hoà Bình được Công ty CP Bất động sản Unihomes đưa ra thị trường để kinh doanh có dấu hiệu chưa đủ điều kiện pháp lí, lập lờ chủ đầu tư, với tên thương mại Parkview Apartment.
viet tiep viec ong nguyen van nhieu xin ubnd tinh long an duoc chuyen muc dich su dung dat cac ben lien quan cung dong thuan giai quyet

Viết tiếp việc ông Nguyễn Văn Nhiều xin UBND tỉnh Long An được chuyển mục đích sử dụng đất: Các bên liên quan cùng đồng thuận giải quyết!

Về giải quyết thanh toán nợ vay; Tòa án hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương cho ông Nguyễn Văn Nhiều được chuyển mục đích sử dụng đất thửa số 4384, diện tích 3.906,2m2 từ đất sản xuất kinh doanh (SKC) sang đất ở (ODT) và phục hồi chứng chỉ quy hoạch số 2072/UBND-CCGH ngày 03/8/2018 do UBND TP Tân An cấp cho ông Nhiều, giờ đã có hướng giải quyết nhờ các bên liên quan đồng thuận cùng UBND tỉnh Long An…
huyen long thanh tinh dong nai nhieu dau hieu lam trai ve kiem tra quyet toan thue va xu ly vi pham ve thue

Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai: Nhiều dấu hiệu làm trái về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế

Ông Nguyễn Văn Lâm, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV DV Bảo vệ Sài Gòn - Long Hải (sau đây gọi là: Công ty), địa chỉ số 2, tổ 1, ấp Xóm Gốc, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, có đơn gửi Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đồng Nai và cơ quan ngôn luận, phản ánh ông Lê Văn Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế Long Thành và ông Đặng Thành Ngọc, Trưởng đoàn kiểm tra quyết toán thuế, Chi cục Thuế Long Thành làm trái quy định về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế
tham phan va chap hanh vien bi to giac hanh vi xam pham hoat dong tu phap

Thẩm phán và chấp hành viên bị tố giác hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp

Tạp chí Người cao tuổi số 74 (2708) ngày 11/7/2020 và số 75 (2709) ngày 14/7/2020, đăng bài: “Chuyện lạ ở xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An: Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác”, phản ánh việc anh Nguyễn Thanh Nhân bị lấy tài sản đã mua, để bảo đảm khoản nợ khác cho người bán. Sau khi bài báo phát hành, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An có giấy mời anh Nhân, nhằm giải quyết khiếu nại của anh. Thế nhưng, khi anh Nhân trình thủ tục mời luật sư, thì lãnh đạo Cục THADS tỉnh không chấp nhận. Ở một diễn biến liên quan, anh Nguyễn Thanh Nhân có Đơn tố giác tội phạm, theo đó tố bà Phạm Thị The, thẩm phán TAND huyện Vĩnh Hưng; ông Lê Anh Quý, chấp hành viên và ông Nguyễn Xuân Hải, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Vĩnh Hưng, về hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp…

Tin khác

Viết tiếp vụ công trình trái phép TP Vũng Tàu ngang nhiên tồn tại: Nhiều dấu hiệu “bảo kê”, bao che sai phạm chưa xử lí triệt để!

viet tiep vu cong trinh trai phep tp vung tau ngang nhien ton tai nhieu dau hieu bao ke bao che sai pham chua xu li triet de
Báo điện tử Ngày mới online ngày 31/1/2020 đăng bài: “TP Vũng Tàu: Hàng chục căn nhà trái phép ngang nhiên tồn tại đang thách thức chính quyền và pháp luật ?!”, phản ánh Công ty TNHH Việt Trung 1, địa chỉ số 222, đường Lưu Chí Hiếu, phường 10, TP Vũng Tàu xây dựng hàng chục căn nhà kiên cố trái phép; có quyết định xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ, nhưng chính quyền tìm hết lý do này đến lý do khác để doanh nghiệp thực hiện cầm chừng và tìm cách xin tồn tại.

Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác (Kì 1)

lay tai san cua nguoi nay de gan no cho nguoi khac ki 1
Mua đất, thanh toán xong với ngân hàng, giải chấp các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), bên bán bàn giao đất tại thực địa và lập biên bản giao nhận đất, giao các sổ đỏ cho bên mua. Giao dịch mua bán như vậy đã hoàn thành. Thế nhưng, TAND sơ thẩm lại lấy đất của bên mua làm căn cứ bảo đảm khoản trả nợ khác của bên bán đất. TAND phúc thẩm hủy bỏ nội dung này. Song, cơ quan thi hành án (THA) lại ra quyết định kê biên tài sản, để bảo đảm trả khoản nợ khác cho người bán đất. Người mua đất khiếu nại, thủ trưởng cơ quan THA lại căn cứ quy định của pháp luật chưa ban hành, chưa có hiệu lực để bác đơn của người khiếu nại…

Tranh chấp QSDĐ ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh: Có dấu hiệu xét xử không khách quan

tranh chap qsdd o xa vinh loc a huyen binh chanh tp ho chi minh co dau hieu xet xu khong khach quan
Hai bản án cấp tòa sơ thẩm và phúc thẩm có nhiều dấu hiệu gây “oan sai”, nhưng TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh bác đơn khiếu nại giám đốc thẩm …

    Trở lại vụ tranh chấp đất cho ở nhờ tại phường 12, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh: Lại chuyện “Trên bảo dưới không nghe”!

tro lai vu tranh chap dat cho o nho tai phuong 12 quan go vap tp ho chi minh lai chuyen tren bao duoi khong nghe
Các quyết định giải quyết khiếu nại, không nói chủ đất là cụ Lót, người ở nhờ là cụ Sấm, nếu là người ở nhờ, thì quyền cho ở nhờ hay đòi lại đất phải thuộc về chủ đất, như vậy mới đúng pháp luật. Điều bất cập này đã được Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo và UBND TP có Công văn, nhưng đến nay Sở Tài nguyên và Môi trường chưa thực hiện dứt điểm!

Tỉnh Tây Ninh: Vô cớ bị thu hồi đất, người cao tuổi kêu cứu

tinh tay ninh vo co bi thu hoi dat nguoi cao tuoi keu cuu
Pháp luật quy định: Chỉ được giao đất cho người khác khi có quyết định thu hồi đất của người đang sử dụng đất đó. Tuy nhiên, đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hợp pháp (2 lần), bỗng dưng bị thu hồi mà không có quyết định thu hồi, không biết lí do bị thu hồi. Vụ việc dưới đây là điển hình …
Xem thêm
25 nam tu cho 6 doi tuong dua nguoi trung quoc nhap canh trai phep vao viet nam

25 năm tù cho 6 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Ngày 4/8, TAND tỉnh Quảng Ninh tiến hành xét xử lưu động vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" tại Nhà văn hóa xã Bắc Sơn (TP. ...
truy to pho giam doc lam gia hon chuc nghin bo trang phuc phong covid 19

Truy tố Phó Giám đốc làm giả hơn chục nghìn bộ trang phục phòng COVID-19

Ngày 3/8, Viện KSND TP Hà Nội đã hoàn thành cáo trạng truy tố Phó Giám đốc Công ty Đức Anh và 3 đồng phạm liên quan vụ làm giả ...
vu an lam gia tai lieu tai trung nguyen ba le hoang diep thao khong nhan duoc thong bao ket luan giam dinh

Vụ án làm giả tài liệu tại Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không nhận được Thông báo kết luận giám định!

Ngày 18/6/2020, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương ban hành Thông báo kết luận giám định số 193/CSKT(D4) về chữ ký trong các tài liệu ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về bình đẳng giới và quyền của người cao tuổi

Xử phạt hành vi sửa chữa, làm sai lệch hồ sơ nhằm cản trở việc giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Từ chối tuyển sinh vì lí do mang thai, sinh con, nuôi con nhỏ bị xử phạt thế nào?
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Xử phạt hành vi đe dọa nhằm cản trở sáng tác, phê bình văn học
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động