Hướng về Trường Sa thân yêu:

“Trường Sa vì cả nước - Cả nước vì Trường Sa”

Trong những ngày đầu tháng 5, tàu KN-290 chở Đoàn công tác số 16 đi thăm cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân quần đảo Trường Sa và cán bộ chiến sĩ nhà giàn DK1/9.

Sau hành trình mùa biển lặng đi qua 6 đảo và nhà giàn DK1/19 nhưng để lại những con “sóng lòng” cồn cào của các thành viên trong đoàn công tác, mong được trở lại, đặt chân lên những đảo xa xôi, thiêng liêng của Tổ quốc.

Tàu KN-290 nhổ neo tại đảo Trường Sa làm cho trái tim của những người trong đoàn cùng hoà chung một nhịp đập. Những cái vẫy tay tạm biệt, những lời hát trao đi, gửi lại cứ thế vang lên. Tàu rời bến, tất cả mọi người trên cầu cảng hô vang: “Trường Sa vì cả nước!”. Cả đoàn không ai bảo ai đều đồng thanh đáp lại: “Cả nước vì Trường Sa!”. Chúng tôi cứ thế hô vang trên boong tàu. Những giọt nước mắt cứ lặng lẽ rơi trên gò má của từng thành viên trong đoàn. Chắc hẳn, nằm sâu trong tâm thức mỗi thành viên khi đó đều là một quyết tâm vì biển, đảo thân yêu.

Quyết tâm, đồng lòng gìn giũ biển đảo quê hương: “Trường Sa vì cả nước – Cả nước vì Trường Sa”
Quyết tâm, đồng lòng gìn giũ biển đảo quê hương: “Trường Sa vì cả nước - Cả nước vì Trường Sa”

Ý chí giữ biển, đảo đã ngấm vào máu thịt

Mặt trời tháng 5 vừa tỏa nắng, những chiếc ca nô của lực lượng Hải quân thay phiên nhau chở các thành viên trong Đoàn công tác lên đảo Len Đao. Đặt chân lên đảo, chúng tôi đã không giấu được sự xúc động khi giữa mênh mông biển trời, các cán bộ, chiến sĩ vẫn ngày đêm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Dù chưa hề quen biết nhưng giữa các thành viên trong đoàn và cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên đảo đều có một cảm xúc thân quen đến lạ, đó như là tình cảm ruột thịt, thân thương.

Những cái vẫy tay tạm biệt, những lời hát trao đi, gửi lại hẹn ngày trở lại với Trường Sa
Những cái vẫy tay tạm biệt, những lời hát trao đi, gửi lại hẹn ngày trở lại với Trường Sa

Chiến sỹ Huỳnh Ngọc Thọ chia sẻ những câu chuyện về công việc và gia đình. Chiến sỹ Ngọc Thọ cho biết, được đón đoàn công tác ra thăm đảo, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. “Bố mẹ ơi, con hứa sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và sẽ trở về với bố mẹ, gia đình sau”. Lời chia sẻ đầy mộc mạc, chân tình của chàng chiến sĩ trẻ đã khiến chúng tôi vô cùng cảm phục về tinh thần và ý chí khi họ đã gác lại những tình cảm cá nhân, xa cách gia đình để giữ gìn vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tiếp tục hành trình đến với các đảo Sinh Tồn Đông, An Bang, Đá Đông C, Đá Tây B, Trường Sa. Giữa biển khơi mênh mông ấy, đón chúng tôi là những người lính với nước da đen bóng, rắn rỏi bởi sự chai sạn với cái nắng, cái gió của biển khơi. Qua ánh mắt của các anh, chúng tôi như thấy được sự kiên định, ý chí kiên cường trong sự nghiệp bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc.

Trong màn đêm tối, những ánh đèn flash điện thoại được bật lên để vẫy chào tạm biệt quân dân trên đảo Trường SaNhững cái vẫy tay tạm biệt, những lời hát trao đi, gửi lại hẹn ngày trở lại với Trường Sa
Trong màn đêm tối điện thoại được bật lên để vẫy chào tạm biệt quân dân đảo Trường Sa

Tại các điểm đảo, các thành viên trong đoàn công tác đã dành nhiều thời gian thăm hỏi, chia sẻ với các cán bộ, chiến sĩ. Những lời thăm hỏi thân tình, ánh mắt trìu mến và cả cái siết tay thật chặt đã tiếp thêm động lực để các cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác.

Thiếu tá Nguyễn Văn Nam, Chính trị viên phó đảo An Bang chia sẻ: “Tập thể cán bộ chiến sỹ trên đảo An Bang xin hứa sẽ hoàn thành tốt trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, mẫu mực, tác phong, chính quy, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, trọng trách của Đảng và Nhà nước giao; luôn chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Cả nước vì Trường Sa

Chị Tiết Thị Xuân Minh, Công tác tại Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Cà Mau không khỏi xúc động cho biết: “Sau khi vượt qua hải trình dài để đặt chân đến đảo Len Đao - đảo đầu tiên của hải trình, một nỗi xúc động không thể kìm nén được khi tôi nhìn thấy dòng chữ đỏ “Đảo là nhà, biển cả là quê hương”. Những ngày sau đó, khi được đến với các điểm đảo khác, được nghe những câu chuyện của các anh chiến sĩ, bộ đội Hải quân ngày đêm canh giữ biển đảo thiêng liêng, một giây cũng không lơ là, tôi lại càng thêm trân quý và biết ơn những cống hiến, hi sinh của các anh. Được tận mắt ngắm nhìn, được tự tay chạm đến cột mốc chủ quyền Trường Sa thân yêu - đây có lẽ là điều tự hào nhất trong cuộc đời tôi. Hy vọng những người con Việt Nam dù lớn dù nhỏ sẽ cùng chung tay góp sức để thêm phần vững chãi cho biển, đảo quê hương, tất cả vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu”.

Cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa giao lưu văn nghệ
Cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa giao lưu văn nghệ

Ông Trương Nguyễn Thế Bảo, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BT Việt Nam, thành viên Quỹ học bổng Vừ A Dính cho biết: “Khi tôi đứng trên boong tàu, nhìn ra vùng biển của Tổ quốc, tôi cảm thấy con người mình quá nhỏ bé so với biển cả. Và khi lên đảo, hình ảnh các chiến sĩ trẻ vững tay súng đứng canh gác nơi cột mốc chủ quyền với ánh mắt kiên định cùng quyết tâm giữ biển, đảo Tổ quốc đã để lại trong tôi rất nhiều cảm xúc. Hoàng Sa, Trường Sa là máu thịt của người Việt Nam và khi tôi đặt chân đến đây, tôi nhận ra rằng đây còn hơn cả máu thịt của Việt Nam, là một phần gì đó rất thiêng liêng”.

“Trường Sa vì cả nước! Cả nước vì Trường Sa!”

“Trường Sa vì cả nước - Cả nước vì Trường Sa”
Cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa giao lưu văn nghệ.

Đó là lời chào tạm biệt giữa đoàn công tác chúng tôi với cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân tại mỗi đảo mà chúng tôi đặt chân đến ở quần đảo Trường Sa. Đặc biệt, khoảnh khắc tàu KN-290 nhổ neo tại đảo Trường Sa đã làm trái tim chúng tôi hoà chung một nhịp đập. Những cái vẫy tay tạm biệt, những lời hát trao đi, gửi lại có chứa cả nụ cười và nước mắt cứ thế vang lên. Trong màn đêm tối, những ánh đèn flash điện thoại được bật lên để vẫy chào tạm biệt quân dân trên đảo Trường Sa. Tàu rời bến, tất cả mọi người trên cầu cảng hô vang: “Trường Sa vì cả nước!”. Cả đoàn không ai bảo ai đều đồng thanh đáp lại: “Cả nước vì Trường Sa!”. Chúng tôi cứ thế hô vang trên boong tàu cho đến khi chẳng còn nhìn thấy những đốm đèn trên cầu cảng mà chỉ còn biển cả đáp lời bằng tiếng sóng rì rào. Những giọt nước mắt cứ lặng lẽ rơi trên gò má của từng thành viên trong đoàn. Chắc hẳn, nằm sâu trong tâm thức mỗi thành viên khi đó đều là một quyết tâm vì biển, đảo thân yêu.

Hải Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Sửa đổi Dự án Luật Công chứng cân nhắc việc mở văn phòng theo mô hình doanh nghiệp tư nhân

Sửa đổi Dự án Luật Công chứng cân nhắc việc mở văn phòng theo mô hình doanh nghiệp tư nhân

Sáng 25/6, tiếp tục Chương trình Kì họp thứ 7, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn văn kiện gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len và Thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi)...
Toàn văn bài phát biểu đặc biệt của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại WEF Đại Liên 2024

Toàn văn bài phát biểu đặc biệt của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại WEF Đại Liên 2024

Sáng 25/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự và có bài phát biểu đặc biệt tại Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị WEF Đại Liên 2024. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện này.
Phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lợi dụng hoạt động chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng

Phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lợi dụng hoạt động chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng

Chiều 24/6, Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Bình Thuận tổ chức Hội nghị nhận diện phương thức, thủ đoạn và bàn giải pháp phòng chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lợi dụng hoạt động chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng. Những năm gần đây, tình hình an ninh trật tự nói chung trên địa bàn toàn tỉnh Bình Thuận cơ bản ổn định. Tuy vậy, trên lĩnh vực trật tự xã hội từng lúc, từng nơi vẫn còn những diễn biến phức tạp, tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội gia tăng và có xu hướng dịch chuyển từ phương thức, thủ đoạn truyền thống sang sử dụng công nghệ cao, lợi dụng không gian mạng để hoạt động, đặc biệt là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hoạt động chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc ứng dụng internet banking đang gây bức xúc trong Nhân dân, ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế - xã hội và hoạt động của các ngân hàng trên địa bàn tỉnh.
Sâu đậm thời oanh liệt trong bài phát biểu của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Nghĩa

Sâu đậm thời oanh liệt trong bài phát biểu của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Nghĩa

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm ngày bắn rơi máy bay Mỹ (23/6/1972 - 23/6/2024), đầu tiên cho riêng ông tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, Đại tá phi công chiến đấu Nguyễn Văn Nghĩa, AHLLVTND, phi công ACE đã có bài phát biểu sâu sắc gợi mở nhiều ý nghĩa về giáo dục truyền thống, tự hào dân tộc…
Thường trực Uỷ ban xã hội của Quốc hội thẩm tra các nội dung về cải cách tiền lương, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội

Thường trực Uỷ ban xã hội của Quốc hội thẩm tra các nội dung về cải cách tiền lương, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội

Chiều 23/6, Ủy ban Xã hội tổ chức phiên họp Thường trực Ủy ban mở rộng để thẩm tra Báo cáo số 329/BC-CP ngày 21/6/2024 về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 1/7/2024. Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh chủ trì phiên họp.

Tin khác

Lời cảm ơn

Lời cảm ơn
Nhân dịp kỉ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các Bộ, ngành Trung ương, Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, các Ban, Văn phòng, các đơn vị trực thuộc; các cấp Hội Người cao tuổi ở địa phương; các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và bạn đọc trên toàn quốc đã tới thăm, tặng hoa, chúc mừng, động viên, cổ vũ.

Bình Thuận: “Hành trình Đỏ” lần thứ II, tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu

Bình Thuận: “Hành trình Đỏ” lần thứ II, tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu
Sáng 21/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ II, tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu và Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Hành trình Đỏ” năm 2024. Đến dự có đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ban Tổ chức “Hành trình Đỏ” Trung ương, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, cùng 600 đại biểu tham dự.

Thủ tướng thăm và động viên công nhân thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3

Thủ tướng thăm và động viên công nhân thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3
Chiều 22/6, dưới cái nắng như đổ lửa, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm, kiểm tra và động viên công nhân thi công tại Trạm biến áp 500 kV Thanh Hóa thuộc xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa, thuộc Dự án Đường dây 500kV mạch 3 đoạn từ Quảng Trạch đến Phố Nối.

Trung ương đồng ý để đồng chí Đinh Tiến Dũng thôi giữ chức vụ Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Trung ương Đảng khoá XIII

Trung ương đồng ý để đồng chí Đinh Tiến Dũng thôi giữ chức vụ Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Trung ương Đảng khoá XIII
Ngày 21/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã họp xem xét, cho ý kiến về công tác cán bộ.

Quốc hội thông qua Luật Lưu trữ (Sửa đổi)

Quốc hội thông qua Luật Lưu trữ (Sửa đổi)
Sáng 21/6, tiếp tục Chương trình Kì họp thứ 7, Quốc hội khoá XV, với 93,84% đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật Lưu trữ (sửa đổi). Đây là dự án Luật đầu tiên được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kì họp lần này.

Phát huy tiềm năng thế mạnh vượt trội, xây dựng Thủ đô theo hướng "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”

Phát huy tiềm năng thế mạnh vượt trội, xây dựng Thủ đô theo hướng "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”
Tiếp tục chương trình đợt 2, Kì họp thứ 7, Quốc hội khoá XV, ngày 20/6, Quốc hội thảo nhiều nội dung quan trọng liên quan tới Quy hoạch Thủ đô Hà Nội, Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội, dự án Luật Đất đai (sửa đổi)...

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin (Vladimir Putin) đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 - 20/6/2024.

Bác Hồ duyệt bài của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bác Hồ duyệt bài của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là vị tướng nổi tiếng trên thế giới, mà còn là một nhà báo. Đại tướng viết báo từ năm 1927, khi mới 16 tuổi, đang học ở Trường Quốc học Huế.

Tổng thống LB Nga Vladimir Putin bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống LB Nga Vladimir Putin bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam
Đêm 19, rạng sáng 20/6, Tổng thống Liên bang (LB) Nga Vladimir Vladimirovich Putin cùng Đoàn đại biểu cấp cao LB Nga đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19-20/6, theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên

Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên
Ngày 19/6/2024, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã họp xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm.

Người cao tuổi tiếp tục truyền lửa cho con cháu tiếp bước cha ông tô thêm trang sử vàng của dân tộc

Người cao tuổi tiếp tục truyền lửa cho con cháu tiếp bước cha ông tô thêm trang sử vàng của dân tộc
Bài phát biểu của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tại buổi gặp mặt cán bộ cốt cán, NCT Việt Nam tiêu biểu, nhân 83 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2024)

Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp - Vì một Việt Nam thịnh vượng

Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp - Vì một Việt Nam thịnh vượng
Tại Lễ Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam do Tạp chí Kinh tế Môi trường tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh, công đồng doanh nghiệp tham dự mong muốn các cơ quan báo chí luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để hướng tới một nền kinh tế xanh, phát triển bền vững.

Kì họp thứ 7, Quốc hội khoá XV: Phân bổ vốn, đẩy nhanh tiến độ đầu tư phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Kì họp thứ 7, Quốc hội khoá XV: Phân bổ vốn, đẩy nhanh tiến độ đầu tư phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Sáng 17/6, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội bắt đầu họp đợt 2 Kì họp thứ 7, Quốc hội khóa XV…

Đề nghị thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đề nghị thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2016 - 2021
Từ ngày 12 đến ngày 14/6/2024, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 42. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì Kỳ họp.

Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc

Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc
Chiều 14/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp mặt trên 100 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc ở khu vực biên giới, biển, đảo đang tham dự chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ hai do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức tại Hà Nội.
Xem thêm
Việc làm cho NCT là chính sách kinh tế vĩ mô, bảo đảm sự phát triển bền vững

Việc làm cho NCT là chính sách kinh tế vĩ mô, bảo đảm sự phát triển bền vững

Ngày 20/6, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Cục Việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Hội thảo khoa học góp ý vào Luật Việc làm (bổ sung, sửa đổi). TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; TS Vũ Trọng Bình, Cục trưởng Cục Việc làm chủ trì Hội thảo. Tham dự có các nhà khoa học, nhà quản lí; lãnh đạo các Ban, Văn phòng, Viện Nghiên cứu NCT thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam, Bộ LĐ-TB&XH...
Kì họp thứ 7, Quốc hội khoá XV: Sửa đổi Luật Công đoàn đảm bảo thống nhất, đồng bộ với Hiến pháp và pháp luật

Kì họp thứ 7, Quốc hội khoá XV: Sửa đổi Luật Công đoàn đảm bảo thống nhất, đồng bộ với Hiến pháp và pháp luật

Tiếp tục chương trình Kì họp thứ 7, sáng 18/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công đoàn (sửa đổi).
Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ

Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ

Những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của huyện Hải Hậu đạt được trong những năm qua có sự đóng to lớn của thế hệ trẻ - họ đã cống hiến sức trẻ của mình cho những đổi thay của quê hương. Tuy nhiên, trước sự tác động không tốt của nền kinh tế thị trường đã làm cho một bộ phận thanh niên đang dần phai nhạt niềm tin, lý tưởng cách mạng, sống một cách thực dụng và xa rời đi những nét truyền thống văn hoá tốt đẹp vốn có của dân tộc ta. Chính vì vậy, Hải Hậu đã đề ra những giải pháp cơ bản để chăm lo bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay.
Phiên bản di động